Forum Về Du Lịch / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Chạy Chiến Dịch Marketing Hiệu Quả Trên Forums Voz

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu

Hấp Dẫn Những Điểm Du Lịch Xanh Hà Nội

Hà Nội Thúc Đẩy Phát Triển Du Lịch Xanh

Tour Tết 2022: Du Lịch Hà Nội

Tour Du Lịch Hà Nội Yên Tử 1 Ngày Trọn Gói

Forums VOZ là diễn đàn công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, diễn đàn được thành lập từ những năm 2000 và đến nay vẫn tồn tại và phát triển với hơn 3 triệu thành viên đăng ký với gần 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Đây được xem như một Internet thu nhỏ, bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin mình cần tại diễn đàn vì thành viên tại diễn đàn có văn hóa chia sẻ thông tin mỗi ngày.

Chính vì điều đó nên diễn đàn là một kênh cực kỳ tiềm năng cho những nhãn hàng, các công ty doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Các chỉ số về diễn đàn VOZ

vOz là diễn đàn công nghệ đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam. Suốt gần 20 năm tồn tại, vOz vẫn duy trì được “chất” riêng của mình và chia sẻ rất nhiều thông tin giá trị cho hàng triệu người dùng trên Internet.

Với những người dùng thế hệ từ cuối 7x 8x và 9x, vOz được xem như một kênh tin tức không thể thiếu mỗi khi truy cập Internet. Đây là “món ăn tinh thần” của hàng triệu người dùng Internet tại Việt Nam trong gần 20 năm qua.

Tính đến năm 2022 diễn đàn đã có gần 3 triệu thành viên, trong đó gần 2 triệu thành viên hoạt động thường xuyên mỗi tháng, có thể nói Voz một trong top các diễn đàn hoạt động sôi nổi nhất tại Việt Nam.

vOzForums là diễn đàn về công nghệ đầu tiên và lâu đời nhất Việt Nam vì vậy thu hút rất nhiều người dùng quan tâm đến công nghệ, đặc biệt Nam giới chiếm tới 70% lượng truy cập.

Gần 45% người dùng trong độ tuổi từ 18-25

Hơn 40% người dùng trong độ tuổi từ 25-34

Hơn 10% người dùng trong độ tuổi từ 35-60

Theo công cụ SEO nổi tiếng thế giới Ahrefs thì tổng dung lượng tìm kiếm về Voz lên đến 600.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng (từ các từ khóa thương hiệu Voz).

Gần 50 triệu lượt xem trang mỗi tháng (~1,5 triệu pageview/ngày)

Tỷ lệ đọc xem tin tức rất cao lên đến 12 trang/ lượt truy cập

Thời gian trung bình xem trang là 15 phút

Dựa vào các số liệu trên cho thấy diễn đàn VOZ là một kênh truyền thông có lượng người dùng truy cập khổng lồ.

Được thành lập với mục đích ban đầu là kết nối chia sẻ về công nghệ thông tin tại Việt Nam, gần 20 năm hoạt động VOZ vẫn giữ được tinh thần đó.

Các số liệu đáng chú ý như:

Đó chính là lý do hơn 70% lượng truy cập diễn đàn là nam giới trong độ tuổi từ 18-40. Tức gần 35 triệu lượt truy cập diễn đàn là mỗi tháng là nam giới trên cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng, …

Dựa vào chỉ số nhân khẩu học này hầu như tất cả các ngành hàng đang có nhóm khách hàng mục tiêu là nam giới sẽ rất phù hợp, có thể liệt kê một vài lĩnh vực như:

Công nghệ

Điện tử, thiết bị thông minh

Game trò chơi, phần mềm, ứng dụng

Xe cộ, ô tô

Đầu tư tài chính, chứng khoản

Dịch vụ kinh doanh, marketing

Giáo dục đào tạo

Du lịch

Thời trang, mua sắm

Bài ghim top chuyên mục sẽ có tác dụng hứng trọn lượt truy cập vào chuyên mục đó.

Ngoài ra doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược seeding marketing để tạo dư luận, kích cầu một sản phẩm nào đó trên diễn đàn.

Các chạy chiến dịch marketing hiệu quả trên diễn đàn VOZ

Cách marketing hiệu quả với ngân sách dưới 10 triệu đồng

Bài viết ghim top chuyên mục: 2,5-3tr/bài/tháng

Với ngân sách dưới 10 triệu đồng, để mang về hiệu quả chuyển đổi tốt nhất bạn nên lưa chọn phối hợp cả hai hình thức trên với cách làm như sau:

Với dạng bài này, diễn đàn sẽ hỗ trợ bài PR được ghim top chuyên mục trong 1 ngày. Ngoài ra bài viết được share lên trang tin tức của diễn đàn chúng tôi và chia sẻ lên Fanpage chính thức của diễn đàn VOZ.

Tại giai đoạn này, người dùng chỉ mới nhận diện sơ về bạn do đó, để khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn chúng ta cần đi thêm vài bài PR hoặc thuê bài ghim chuyên mục trong 1 tháng.

Bài PR sau khi tạo được nhận thức của khách hàng về bạn thì bài ghim top sẽ đi sâu vào tác động nhu cầu nhiều hơn để tăng chuyển đổi.

Thông thường người dùng khi mới biết về một sản phẩm nào đó sẽ đi tìm review sản phẩm hay hỏi đáp các thông tin về nó. Do đó, chính tại các bài PR và bài ghim này bạn cần phải luôn túc trực để trả lời các câu hỏi của khách hàng. Nhờ đó, họ sẽ tin tưởng mua sản phẩm của bạn.

Giai đoạn 2: Duy trì nhận diện trên diễn đàn với bài ghim top chuyên mục

Cách marketing với ngân sách từ 10-50 triệu

Tuyến bài PR sản phẩm liên tục trong 1-2 tháng

Thuê bài ghim top chuyên mục trong thời gian chạy chiến dịch

Đặt banner hiển thị toàn diễn đàn

Việc có thêm banner hiển thị toàn website sẽ giúp đẩy nhanh nhận diện về chiến dịch trên diễn đàn, đây là cách mà các thương hiệu tầm trung và lớn đang triển khai tại diễn đàn VOZ.

Để giới thiệu đ ểtạo nhận thức về thương hiệu, bạn sẽ cần đi các bài viết PR và đặt banner toàn trang ở các vị trí có tỷ lệ xem cao như top menu, header và footer.

Lúc này người dùng sẽ biết đến bạn thôn qua banner hiển thị và bài viết PR được chia sẻ rộng rãi.

Sau giai đoạn 2 (thường cách giai đoạn 1 từ 7-14 ngày), lúc này người dùng truy cập đã có nhận biết về chiến dịch, lúc này bạn sẽ tạo các content kích cầu, seeding trên diễn đàn.

Các hoạt động chính trong giai đoạn này đó là

Sử dụng các tài khoản để tạo nội dung seeding, kích cầu trên điễn đàn

Thuê bài ghim top chuyên mục để tăng tỷ lệ tiếp cận Kh tiềm năng

Đổi banner với nội dung đồng bộ với bài ghim chuyên mục

Giai đoạn 1: Giới thiệu và tạo nhận thức

Ở giai đoạn này, các nội dung tạo ra sẽ hướng đến ưu đãi cho khách hàng thông qua các hình thức tặng mã voucher, chương trình giảm giá v.v.. và sử dụng các tài khoản để truyền tải nó trên toàn bộ diễn đàn

Các chiến dịch với ngân sách từ 10-50 triệu có thể diễn ra trong 1-3 tháng.

Giai đoạn 2: Kích cầu tạo chuyển đổi

Cách marketing với ngân sách 50-100 triệu

Với ngân sách này, doanh nghiệp của bạn phải có tiềm lực lớn để chạy các chiến dịch dài hơi từ 6 tháng đến 1 năm.

Thường với ngân sách này, diễn đàn VOZ sẽ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp trong các sự kiện do diễn đàn tổ chức hoặc hỗ trợ truyền thông cho các chiến dịch của doanh nghiệp.

Giai đoạn 3: Tạo các promotion khuyến mãi thu hút khách hàng

Các tuyến nội dung bài PR sản phẩm theo chiến dịch trong năm

Hỗ trợ mở box doanh nghiệp để tiếp cận người dùng dễ dàng

Và nhiều ưu đãi khác…

Địa Chỉ Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Hà Nội

Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Viêng Chăn Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn

Du Lịch Lào: Hà Nội

Những Điểm Du Lịch Hà Nội Về Đêm

Khám Phá Top 10 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Về Đêm Tuyệt Đẹp

Du Lịch Về Sa Pa

Khu Du Lịch Sapa Và Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng

Khu Nghỉ Dưỡng Victoria Sapa Resort & Spa

Kinh Nghiệm Du Lịch Lào Cai Sapa Từ A Đến Z

Mở Rộng Không Gian Khu Du Lịch Quốc Gia Sa Pa

Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Lào Cai

Chào mừng các bạn đã đến với chương trình Hà Nội – SaPa – Hà Nội (2ngày-3đêm) ngày hôm nay. Trước tiên tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Ly Ly là HDV của đoàn chúng ta hôm nay. tôi xin giới thiệu qua lịch trình thăm quan của chúng ta:

Hôm nay, sau khi các bạn đã nhận phòng, các bạn sẽ ăn trưa và nghỉ ngơi. Buổi chiều chúng ta sẽ đi thăm và tặng quà cho các em nhỏ học sinh cấp I tại thị trấn Sapa. Sau đó chúng ta sẽ đi thăm Bản Cát Cát. Vào buổi tối, các bạn sẽ có chương trình đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ

Sáng ngày mai, chúng ta sẽ đi thăm núi Hàm Rồng, ăn trưa, sau đó trả phòng, chúng ta sẽ quay về Lào Cai. Tại đây chúng ta sẽ được tự do tham quan và mua sắm chợ Cốc Lếu. Đến chiều chúng ta sẽ lên tàu về Hà Nội. Kết thúc chương trình.

Tuy nhiên ngoài lịch trình ra, các bạn còn có thể tự do tham quan thị trấn, và cũng xin các bạn lưu ý, chúng ta nên tuân theo thời gian mà lịch trình đã vạch ra sẵn, tránh ảnh hưởng đến tập thể chung của lớp.

Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km tính từ Hà Nội. Ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai, để tới Sa Pa còn một tuyến giao thông khác, quốc lộ 4D nối từ xã Bình Lư, Lai Châu. Mặc dù phần lớn cư dân huyện Sa Pa là những người dân tộc thiểu số, nhưng thị trấn lại tập trung chủ yếu những người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch.

Tên Sa Pa có nguồn gốc từ tiếng Quan Thoại. Trong tiếng Quan Thoại phát âm là SaPả hay Sa Pa tức “bãi cát” do ngày trước khi có thị trấn Sa Pa thì nơi đây chỉ có một bãi cát mà dân cư bản địa thường họp chợ. Ngoài ra, Sa cũng có thể là cách nói lệch đi theo phiên âm tiếng Tàu là Sha cũng có nghĩa là Cát.

Sa Pa có khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Thời tiết ở thị trấn một ngày có đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông. Nhiệt độ không khí trung bình năm của Sa Pa là 15ºC. Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển, khoảng 13ºC – 15°C vào ban đêm và 20ºC – 25°C vào ban ngày. Mùa đông thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0°C, đôi khi có tuyết rơi. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây khoảng từ 1.800 đến 2.200 mm, tập trung nhiều nhất vào khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 8.

Thị trấn Sa Pa là một trong những nơi hiếm hoi của Việt Nam có tuyết. Trong khoảng thời gian từ 1971 tới 2008, 14 lần tuyết rơi tại Sa Pa. Lần tuyết rơi mạnh nhất vào ngày 13 tháng 2 năm 1968, liên tục từ 3 giờ sáng đến 14 giờ cùng ngày, dày tới 20 cm.

Vào thập niên 1940, người Pháp đã quy hoạch, xây dựng Sa Pa thành nơi nghỉ mát, điều dưỡng khá lý tưởng. Ở đây có đầy đủ hệ thống thủy điện, trạm nước, dinh toàn quyền, toà chánh sứ, sở than, kho bạc, kiểm lâm, hệ thống đường nhựa và đặc biệt là hơn 200 biệt thự theo kiểu phương Tây ở ngay trung tâm thị trấn, nằm xen giữa những cánh rừng đào và những rặng samu. Điều này làm cho thị trấn này mang nhiều dáng dấp của một thành phố châu Âu.

Các dịch vụ du lịch của Sa pa được các du khách ngoại quốc đánh giá khá tốt. Một số khách sạn ở Sapa như Violet, Royal, Vitoria,… được xây dựng khoảng 2004 đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khá tốt.

Sapa _thành phố trong sương

Về phía tây thị trấn Sa Pa là dãy núi Hoàng Liên Sơn, bốn mùa vào buổi sáng sớm sương giăng mờ mịt. Nơi đây có đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143mét rất thích hợp cho những người thích môn leo núi và là khu vực của nhiều loại động, thực vật quý hiếm như cây hoàng liên, thông dầu v.v. Có 37 loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam.

Sa Pa, một địa danh nguyên sơ với làng bản các dân tộc ít người như H’Mông, Dao, Tày, Xá Phó… với Thác Bạc, cổng Trời, cầu Mây, hang Gió, núi Hàm Rồng… xứng đáng là một nơi dành cho những ai yêu thiên nhiên, muốn tìm hiểu phong tục tập quán của người dân miền núi.

Sa Pa ngày nay còn có thêm điểm tham quan hấp dẫn nữa là bãi đá cổ ở thung lũng Mường Hoa. Nơi đây được coi là di tích nền văn minh Việt cổ – điểm du lịch nghiên cứu khoa học rất lý thú. Đến với Sapa, nhiều du khách muốn tìm hiểu khám phá những phong tục độc đáo trong cuộc sống của cư dân địa phương, ở các thôn, bản. Những địa chỉ quen thuộc như nơi hộp chợ Sapa nhộn nhịp đông vui vào tối thứ bảy hàng tuần, các bản dân tộc H’Mông, Dao, Giáy…luôn có sức hấp dẫn, đặc biệt đối với nhiều du khách đến từ các nước Châu Âu.

Và hôm nay chúng ta sẽ được đến thăm Sa pa, để tìm hiểu và khám phá mảnh đất, và con người nơi đây

Bản Cát Cát

Cát Cát là một bản lâu đời của người Mông, rất hấp dẫn với những người muốn tìm hiểu về cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở đây.

Du khách thường đi bộ từ trung tâm thị trấn Sa Pa đến bản Cát Cát, phần vì địa hình đồi núi không tiện sử dụng xe cộ, phần vì nếu đi bộ du khách sẽ có thời gian tận hưởng cảnh đẹp của núi rừng, làng bản người dân tộc, và cũng chỉ có 2km.

Cát Cát là một bản làng của người dân tộc Mông. Nơi đây có khá nhiều nghề thủ công truyền thống: trồng bông, lanh và dệt vải. Qua những khung dệt này, người Mông đã tạo nên những tấm thổ cẩm nhiều màu sắc và hoa văn: hoa văn mô phỏng cây, lá, hoa và muông thú, hoa văn góc cạnh… Gắn liền với công đoạn dệt vải bông, vải lanh là khâu nhuộm vải và in thêu hoa văn, phổ biến là kỹ thuật nhuộm chàm, nhuộm nước tro thảo mộc và cây lá rừng. Vải nhuộm xong được đánh bóng bằng cách lăn vải với khúc gỗ tròn trên phiến đá phẳng có bôi sáp ong. Ở làng Cát Cát, nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc hay bằng đồng, nhôm là một trong những nghề thủ công truyền thống đã có từ lâu đời và đã tạo ra được những sản phẩm khá tinh xảo.

Quy trình chế tác bạc khá phức tạp gồm nhiều công đoạn: trước hết họ cho nguyên liệu (bạc hoặc nhôm) vào nồi trên bễ lò đun đến khi bạc nóng chảy thì rót vào máng. Chờ khi bạc nguội thì lấy ra dùng búa đập, rèn sao cho thanh bạc có kích cỡ to, nhỏ, dài, ngắn, vuông, tam giác, tròn, dẹt hay kéo thành sợi tuỳ theo từng loại sản phẩm. Tiếp đó giũa cho thật nhẵn và nếu cần trang trí thì dùng đinh để chạm khắc, tạo hoa văn nổi hoặc chìm rồi mới uốn tạo hình sản phẩm. Cuối cùng là bước đánh nhẵn, làm trắng và bóng. Sản phẩm chạm bạc ở Cát Cát khá phong phú và đa dạng, gồm nhiều chủng loại khác nhau nhưng chủ yếu là đồ trang sức của phụ nữ: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn…

Lễ hội ở Cát Cát là những sinh hoạt văn hoá cộng đồng độc đáo. Được tổ chức vào các thời điểm đầu xuân hoặc tháng cuối hè và mùa thu, chỉ có quy mô nhỏ và diễn ra trong phạm vi của làng, đó là các nghi lễ cúng “thổ ty” – “thổ địa”. Những vị thần được thờ là những người có công lập làng.

Lễ hội “gầu tào” là một trong những lễ hội quan trọng của người Mông, có mục đích cầu phúc hoặc cầu mệnh. Lễ hội “ăn thề” của làng được tổ chức vào tháng giêng. Các gia đình đóng góp cỗ làm hội, sau khi lễ cúng kết thúc, chủ làng nêu ra các vấn đề cấm kỵ của làng và mọi người cùng ăn thề thực hiện.

Làng Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19, các hộ gia đình cư trú theo phương thức mật tập: dựa vào sườn núi và quây quần bên nhau, các nóc nhà cách nhau chừng vài chục mét. Ngoài nơi ở còn có nơi sản xuất: họ trồng lúa bên ruộng bậc thang, trồng ngô trên núi theo phương pháp canh tác thủ công, sản lượng thấp. Phần lớn nhà cửa đều đơn giản, chỉ có một cái bàn, cái giường và bếp lửa nấu nướng…

Cát Cát là điểm du lịch tìm hiểu văn hóa người dân tộc gắn với thiên nhiên hoang sơ, một địa chỉ thích hợp cho những khách du lịch đã mệt mỏi với đời sống đô thị.

Núi Hàm Rồng

Nằm ngay trong lòng thị trấn Sapa, núi Hàm Rồng là một trong số ít điểm du lịch có được sự sáng tạo của con người. Chất sáng tạo của con người được hoà quyện với vẻ đẹp tự nhiên tạo cho nơi đây vẻ đẹp riêng mà không nơi nào có được. Bởi Hàm Rồng là một Sapa thu nhỏ, nhìn xa trông như con rồng đang bay giữa làn mây trắng. Có nhiều truyền thuyết về ngọn núi này trong dân gian kể rằng: thưở Sapa còn chìm trong đại dương, có hai anh em nhà rồng trốn đến đây chơi. Vua cha phát hiện gọi về, rồng anh nghe thấy đã bay về trời, rồng em mải chơi mãi chốn thủy cung nên chẳng nghe thấy. Trời sập tối, rồng em mới sực tỉnh quẫy đuôi ngoi lên thì cổng trời đã đóng chặt lại. Rồng em đành phải mãi mãi ở lại hạ giới và hóa thành núi đá với tư thế đầu lúc nào cũng ngẩng lên, dõi mắt về trời. Từ đấy ngọn núi nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ được mang tên Hàm Rồng.

Nhưng cũng có truyền thuyết kể lại rằng: Cách đây đã lâu, khi lãnh địa mênh mông này mọi sinh vật đều sống hỗn độn trong bùn đất. Vào một thời lập địa, Ngọc hoàng ban lệnh: Tất cả mọi sinh vật còn sống sót trong bùn lầy hãy tự lập lấy địa phận của mình. Lệnh vừa ban, các loài sinh vật tranh nhau chỗ ngụ cư; lúc đó còn lại ba anh em nhà Rồng đang sống trong cái hồ lớn, được tin này nhìn sang hướng đông đã chiếm hết chỗ. Ba anh em chạy về hướng Tây còn rộng hơn giành được địa phận cho mình. Hai người anh lớn khoẻ nên chạy nhanh hơn, ở đó chờ người em. Vì yếu nên người em chạy chậm, không nhìn thấy hai anh, nên đã lạc vào đám đông toàn là sư tử, hổ, báo, gấu… đang giành nhau địa phận. Nhìn thấy đám sinh vật quái ác kia, người em sợ quá rùng mình, co người, há mồm để tự vệ. Vừa lúc đó lời ban của Ngọc Hoàng đã hết thời hạn, thân hình người em út nhà Rồng hoá thành núi đá, có dáng đầu ngẩng cao, mồm há, nhe răng. Và hai người anh nhà Rồng cũng hoá thành đá, hình dáng đó vẫn còn cho tới ngày nay.Núi ở độ cao 1.780m so với mặt nước biển.

Núi Hàm Rồng với phong cảnh hoang sơ nhưng kỳ vĩ của nó đã cuốn hút du khách. Con đường lên núi tạo cho họ một ấn tượng rất khó quên với những bậc thang lên xinh xắn, hai bên là rừng mận, rừng đào đang mơ màng rũ lá. Lên cao chút nữa là một bãi đất dốc thoai thoải với những thảm cỏ xanh mượt mà gối đầu vào vách đá, mở ra không gian thoáng đãng, thư giãn sau những bước chân mỏi nhừ. Trên núi Hàm Rồng, một trong những điều hấp dẫn nhất chính là hoa. Hoa ở đây có đủ loại với muôn sắc màu: đỗ quyên, hồng, cẩm tú cầu, tràng pháo… Điều thú vị là mọi người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 loài lan với những cái tên khác nhau như: lan hài, lan kiếm, hoàng lan… đang đua nhau nở rộ nơi Vườn lan 1 và Vườn lan 2. Quả là thiên nhiên đã vô cùng ưu đãi Sapa khi ban tặng cho nơi đây những loài hoa như vậy. Sắc hoa tươi thắm xen lẫn giữa rừng đá muôn hình vạn dạng, quyện trong cảnh bồng lai mây trời khiến bất kỳ ai lên đây cũng đều có cảm giác lạc giữa chốn thiên đàng. Nếu có dịp đến Hàm Rồng vào đúng tiết xuân sẽ còn được chứng kiến đủ các màu hoa rực rỡ của những rừng đào, mận, lê trên núi Hàm Rồng. Không xa cách khu Vườn lan 1 là sân ngắm Phanxipang. Từ đây, các bạn được mở rộng tầm mắt bởi bức tranh khung cảnh thị trấn Sapa. Xa xa, những con đường ngoằn nghèo dẫn tới những bản làng cheo leo bên sườn núi. Khi tầm mắt phóng lên cao là dấy núi Hoàng Liên Sơn với đỉnh núi Phanxipang lúc ẩn lúc hiện trong mây.

Qua làng văn hóa các dân tộc, trước mắt các bạn là một tiểu Thạch lâm kỳ vĩ. Cả ngàn cột đá tựa như rừng cây tạo nên phong cảnh hết sức độc đáo. Người dân nơi đây thường nói, lên Hàm Rồng để nói chuyện với đá, với mây trời.Đó là những khối đá với muôn hình dạng khác nhau như thể là con người đẽo tạc rồi đặt chúng vào trong một quần thể gọi là vườn đá, nơi mà người xưa đã khéo tưởng tượng đó là những móng vuốt, lông vây của rồng. Lần theo vách đá là đường lên cổng trời một và cổng trời hai, phong cảnh hiện ra trước mắt là toàn cảnh thị trấn Sapa, đứng trên mỏm đá ngất ngây trong cảm giác bay lượn mà thoả mắt nhìn xuống toàn cảnh thành phố trong sương. Đá ngọn cao ngọn thấp nhấp nhô mang nhiều dáng vẻ khác nhau. Đi lên thêm chút nữa, vượt qua Cổng trời 1, Cổng trời 2 sẽ là nơi cao nhất của Hàm Rồng, đó là sân Mây. Giống như tên gọi, sân Mây gây ngạc nhiên, thích thú bởi đây như thể là nơi giao nhau của đất trời. Lên đây các bạn có thể thong thả dạo bước trong mây, thoả trí tưởng tượng, hay phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Sapa mờ ảo trong sương. Ngôi nhà thờ nhỏ như một vệt chỉ tay là chứng nhân của sự giao thoa văn minh của con người và thiên nhiên. Xa xa là ngọn núi Phanxipang mây bay ngút ngàn…

Sa Pa vô cùng quyến rũ với khí hậu mát lành, cảnh quan văn hóa đặc sắc nhưng những nét nên thơ và khung cảnh kỳ vĩ của núi Hàm Rồng được ví như nàng tiên của Sa Pa. Ở một khía cạnh nào đó, núi Hàm Rồng đã góp phần làm cho Sa Pa gợi cảm hơn. Sau mỗi buổi bình minh, núi Hàm Rồng lại hé mở bao điều mới mẻ cùng hàng vạn bông hoa bừng nở khoe sắc thắm. Đó chính là điều cuốn hút du khách say mê Hàm Rồng. Nếu du lịch Sa Pavào dịp hè này các bạn hãy đến với núi Hàm Rồng để cùng chiêm nghiệm và được tận mắt chứng kiến một Sa Pa giữa bồng bềnh mây trắng.

Sa Pa là vùng đất xinh đẹp không chỉ vì cảnh quan mà còn bởi sự hội tụ của nhiều sắc tộc cùng chung sống. Đến nơi đây ngày chợ phiên du khách sẽ không khỏi thích thú với đủ mọi váy áo rực rỡ của các dân tộc H’Mông Đen, Dao Đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó. Mỗi dân tộc là một sự khác biệt về trang phục, lối sống, tập tục, phương thức canh tác…, cùng những bản sắc văn hóa riêng biệt, phong phú và bí ẩn. Và tôi xin được giới thiệu về tộc người H’Mông ở Sa Pa:

Dân tộc H’mông là một dân tộc sinh sống đông nhất ở Sa Pa, chiếm khoảng 53% dân số. Trước đây họ là tộc người làm lúa nước rất giỏi, sống dọc theo khu vực sông Dương Tử (Trung Quốc), trong một cuộc xung đột với tộc người Hán, phần đông họ di cư về phía Nam và chia thành nhiều nhóm nhỏ. Những tộc người H’Mông đầu tiên đến Sapa thì tập trung chủ yếu ở dãy Hoàng Liên từ khoảng 300 năm trước. Ở Sa Pa bản làng người H’mông sinh sống đông nhất là Cát Cát – San Sả Hồ cách thị trấn Sa Pa 2 Km, Sa Pả, Lao Chải, Séo Mí Tỷ, và Tả Giàng Phình.

Tên gọi khác: Mông Đơ (Mông Trắng), Mông Lềnh (Mông Hoa), Mông Sí (Mông Đỏ), Mông Đú (Mông Đen), Mông Súa (Mông Mán).

Nhóm ngôn ngữ :Mèo – Dao

Dân số: 558.000 người.

Đặc điểm kinh tế:

Sống nơi núi non hiểm trở, thiếu đất đai màu mỡ nhưng với kinh nghiệm trồng lúa nước từ xa xưa, người H’mông đã san đắp những sườn núi, sườn đồi thành những thửa ruộng bậc thang độc đáo, mỗi năm có thể trồng được hai vụ lúa hoặc hai vụ ngô. Du khách có dịp lênSaPavào mùa thu, lúc lúa chín rộ sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy vô số ruộng bậc thang từ thấp lên cao, vàng óng quanh co uốn lượn dọc theo sườn núi. Có thể nói đó là một trong những cảnh quan đẹp nhất vùng núi cao Tây Bắc.

Khoảng vài chục năm trước, người H’Mông có thói quen đốt rừng, phát hoang để làm ruộng rẫy và sống du canh du cư. Nhưng nay thì thói quen này đã chấm dứt và được Nhà Nước giao rừng, giao đất để tự quản, sinh sống, rừng Sa Pa cũng hồi sinh, ruộng nương rộng lớn, trù phú và xanh tốt.

Mặc: Trang phục của người Hmông rất sặc sỡ, đa dạng giữa các nhóm.

Phụ nữ Hmông Trắng trồng lanh, dệt vải lanh, váy màu trắng, áo xẻ ngực, thêu hoa văn ở cánh tay, yếm sau. Cạo tóc, để chỏm, đội khăn rộng vành. Phụ nữ Hmông Hoa mặc váy màu chàm có thêu hoặc in hoa văn bằng sáp ong, áo xẻ nách, trên vai và ngực đắp vải màu và thêu. Ðể tóc dài, vấn tóc cùng tóc giả. Phụ nữ Hmông Ðen mặc váy bằng vải chàm, in hoa văn bằng sáp ong, áo xẻ ngực. Phụ nữ Hmông Xanh mặc váy ống. Phụ nữ Hmông Xanh đã có chồng cuốn tóc lên đỉnh đầu, cài bằng lược móng ngựa, đội khăn ra ngoài tạo thành hình như hai cái sừng.

Tộc người H’Mông sinh sống chủ yếu ở Sa Pa là người H’Mông Đen do quần áo của họ toàn màu đen nhưng trang phục của họ lại khác hẳn người H’Mông Đen ở nơi khác, vì thế thường được gọi là người H’Mông Sa Pa. Người đàn ông thường mặc quần màu đen hoặc xanh đen (màu chàm) giống nhau, áo cánh ngắn tay bên ngoài khoác áo không tay kiểu như áo gilê có vạt dài quá mông. Trên đầu đội một cái mũ bé tí, tròn, nông, ôm lấy đỉnh đầu trông như cái mũ của Giáo hoàng, có chiếc đen tuyền, có chiếc còn viền một vòng thêu thổ cẩm. Mũ của đám con trai còn được khâu thêm vào các dải vải màu hoặc các đồng tiền lủng lẳng. Người phụ nữ cũng mặc đồ đen, trên đầu cũng đội một chiếc khăn đen, vành thẳng đứng như một cuộn giấy cao vượt đỉnh đầu. Bên ngoài là một chiếc áo khoác không có tay, vạt dài gần tới gối như của đàn ông. Chiếc áo khoác này được lăn ép bằng sáp ong vì thế có màu đen ánh bạc. Để giữ gìn, nhiều khi người ta mặc lộn mặt trái có màu trắng ra ngoài. Đặc biệt nhất là phụ nữ H’Mông Sa Pa lại mặc quần ngắn ngang đầu gối chứ không mặc váy. Họ cuốn xà cạp quanh bắp chân rất khéo bằng một băng vải hẹp. Trang trí trên y phục chủ yếu bằng đắp ghép vải màu, hoa văn thêu chủ yếu hình con ốc, hình vuông, hình quả trám, hình chữ thập.Những ô trang trí những đường diềm hình chữ thập, chữ đinh, chữ công được chuyển biến một cách hết sức phong phú, đa dạng, tài tình, kết hợp với các ô hình quả trám hoặc tam giác có các đường viền hình gẫy khúc trong các thể bố cục khác nhau lúc thẳng đứng, lúc nằm ngang tạo cho đồ án trang trí hoa văn của người H’mông có vẻ linh hoạt, không những thể hiện trên thân váy vẽ bằng sáp ong, mà cả trên thể loại khác, cho thấy trang trí hoa văn H’mông có một phong cách riêng biệt đặc sắc, không hề lẫn lộn với các trang trí của dân tộc khác.

Ngoài các họa tiết có cấu tạo bằng đường thẳng, đoạn thẳng. Người H’mông còn thành thục trong việc bố cục đồ án văn hình tròn, đường cong, hình xoáy trôn ốc hay các biến thể của nó là hai hình xoáy trôn ốc được bố trí đối xứng qua gương tạo thành hình móc hoặc đối xứng trục quay thành hình chữ S là những loại họa tiết có đường cong, đường xoáy dứt khoát thanh thoát, nhịp nhàng, uyển chuyển tạo cho bố cục hài hòa, không đơn điệu – chỉ thấy xuất hiện trong trang trí y phục của người H’mông. Những họa tiết này biểu hiện cho sự biến chuyển của mặt trời, thời tiết, không gian và thời gian, trong vũ trụ quan cổ đại của nhiều cư dân, là vốn văn hóa chung của nhiều dân tộc, nhưng được thể hiện đậm đà trong trang trí H’mông.

Chắp vải mầu của người H’mông rất dầy, nhiều lớp đè lên nhau, tạo thành các đường viền lé mầu bao quanh các hình, các đường nét, chứng tỏ một kỹ thuật thành thạo, có truyền thống riêng khác hẳn các dân tộc anh em. Mầu sắc ưa dùng trong thêu và chắp vải là đỏ tươi, đỏ thắm, nâu, vàng, trắng, xanh lá cây, lam. Ngay trên các đồ án hoa văn vẻ sáp ong nhuộm mầu chàm người ta cũng ưa ghép thêm hình vải mầu đỏ-trắng, xanh-trắng, rực sáng tươi vui. Đó cũng là điều khác biệt.

Kỹ thuật thêu của người H’mông có hai cách thêu lát và thêu chéo mũi. Hai cách thêu này làm cho việc tạo nét mềm mại chủ động, phóng khoáng, không bị gò bó trong kỹ thuật thêu luồn sợi, mầu, dựa theo thớ vải ngang, dọc mà các dân tộc khác thường làm. Ngoài họa tiết hình hoa tám cạnh, biểu thị sự chuyển động của mặt trời, trang trí H’mông không nhằm diễn đạt một nội dung nào, nhưng mang được sắc thái rất riêng biệt có bản sắc thẩm mỹ của dân tộc rất rõ nét.

Trong những lễ hội truyền thống của người H’Mông thì lễ hội Gầu Tào diễn ngày 12 tháng giêng là đặc sắc nhất.Lễ hội thường tổ chức tại những thửa ruộng rộng hay vùng đồi với mong ước cầu thần linh ban cho sự bình an, thịnh vượng. Trong lễ hội còn có các cuộc thi bắn cung, bắn nỏ, múa khèn, múa võ, đua ngựa rất vui nhộn.

Đến đấy du khách có thể trực tiếp thấy cách sinh hoạt hằng ngày của họ, cùng thưởng thức món thắng cố, tiết canh gà, rượu ngô, nhái nấu măng, bánh ngô và món đậu xị… độc đáo.

Ăn: Người Hmông thường ăn ngày hai bữa, ngày mùa ăn ba bữa. Bữa ăn với các thực phẩm truyền thống có mèn mén (bột ngô đồ) hay cơm, rau xào mỡ và canh. Bột ngô được xúc ăn bằng thìa gỗ. Phụ nữ khéo léo làm các loại bánh bằng bột ngô, gạo vào những ngày tết, ngày lễ. Người Hmông quen uống rượu ngô, rượu gạo, hút thuốc bằng điếu cày. Ðưa mời khách chiếc điếu do tự tay mình nạp thuốc là biểu hiện tình cảm quý trọng. Trước kia, tục hút thuốc phiện tương đối phổ biến với họ.

Thắng cố (chảo canh) là món ăn được ưa thích của người Hmông. Ðây là món canh gồm các loại thịt, xương, lòng, gan, tim, phổi bò (dê) cắt thành từng miếng nhỏ được nấu chung trong chảo to. Người Hmông thường nấu Thắng cố khi nhà có bữa đám hay trong các chợ phiên.

Nhà trệt, ba gian hai chái, có từ hai đến ba cửa. Gian giữa đặt bàn thờ. Nhà giàu thì tường trình, cột gỗ kê trên đá tảng hình đèn lồng hay quả bí, mái lợp ngói, sàn gác lát ván. Phổ biến nhà bưng ván hay vách nứa, mái tranh. Lương thực được cất trữ trên sàn gác. Một số nơi có nhà kho chứa lương thực ở ngay cạnh nhà. Chuồng gia súc được lát ván cao ráo, sạch sẽ.

Ở vùng cao núi đá, mỗi nhà có một khuôn viên riêng cách nhau bằng bức tường xếp đá cao khoảng gần 2 mét.

Phương tiện vận chuyển: Người Hmông quen dùng ngựa thồ, gùi có hai quai đeo vai.

Thờ cúng: Trong nhà có nhiều nơi linh thiêng dành riêng cho việc thờ cúng như nơi thờ tổ tiên, ma nhà, ma cửa, ma bếp. Những người biết nghề thuốc, biết làm thầy còn lập bàn thờ cúng những vị tổ sư nghề của mình. Nhiều lễ cúng kiêng cấm người lạ vào nhà, vào bản. Sau khi cúng ma cầu xin ai thường đeo bùa để lấy khước.Mỗi gia đình Hmông đều có bàn thờ ở gian giữa nhà

Học: Chữ Hmông tuy được soạn thảo theo bộ vần chữ quốc ngữ từ những năm sáu mươi nhưng cho đến nay vẫn chưa thực sự phổ biến.

Đặc sản

Sa Pa không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích: Rượu San lùng

Xã San Lùng thuộc huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai – là nơi có thứ rượu ngon nổi tiếng. Nếu như các loại rượu khác đều cất từ gạo, ngô hoặc sắn nấu chín và ủ men thì rượu Sán Lùng được ủ và cất theo một quy trình độc đáo và công phu. Rượu San Lùng hương thơm, vị đậm đà mau làm lan toả sự đê mê tới lục phủ ngũ tạng, tới chân tơ kẽ tóc. Sau tiệc rượu, ta có cảm giác lâng lâng sảng khoái, không u mê đau đầu. Mới một giọt đã mềm môi, làm ta muốn thêm giọt nữa. Uống rượu San Lùng buổi sáng, sẽ như có vị thần sức mạnh hỗ trợ ở hai vai, nên làm lụng cả ngày không hề mệt mỏi. Nếu vào buổi tối uống cùng bạn, sẽ như có sợi dây vô hình ràng buộc tình yêu thương khăng khít, trong lòng mỗi người trào dâng lời hay ý đẹp nói lên những gì lúc khác chưa nói được.

Rượu San Lùng

Rượu San Lùng được chế biến rất công phu. Nguyên liệu tuyển chọn kỹ từ thóc nương vào sữa ở độ dẻo. Trước khi nâu, người ta ngâm thóc thành mộng và chưng ủ cùng cao lương thảo dược.Men đủ vị thảo dược của núi rừng, có vị phòng chống lạnh, trừ cảm,có vị làm cho lưu thông khí huyết, giảm đau nhức khớp, có vị làm cho không đau đầu. Rượu được chưng cách thuỷ hai lần, Lần thứ nhất là khử tap và lọc cốt. Lần thứ hai làm lạnh bằng những lá thơm của núi rừng với nước suối Pò Sèn, thế mới ra được rượu và chỉ có người San Lùng mới làm ra rượu San Lùng thơm, ngon, êm dịu. Dù quy trình, nguyên liệu như vậy nhưng nếu nấu ở nơi khác, rượu sẽ không ngon bằng ở San Lùng. Bởi ngoài những bí quyết truyền đời, có lẽ nguồn nước và tiểu vùng khí hậu là những yếu tố không thể thay thế được đã tạo ra hương vị đặc biệt của rượu San Lùng.

Hiện nay người San Lùng Bát Xát đang là địa chỉ mà các bạn và du khách lên thăm Lào Cai muốn được thưởng thức và làm quà tặng người thân. Đó là loại rượu ngon có hạng từ thời Pháp thuộc:

Đến với Lào Cai, bạn sẽ được thưởng thức gạo đặc sản Séng Cù Mường Khương, một loại gạo đã giành được nhiều giải thưởng và sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bản quyền thương hiệu cho sản phẩm gạo Séng Cù Mường Khương.

Cây lúa Séng cù chỉ cho sản phẩm gạo thơm, ngon, dẻo và giá trị dinh dưỡng cao khi được gieo trồng trên các chân ruộng ở vùng núi có độ cao từ 800 – 1400 m so với mực nước biển và có mạch nước ngầm mát lạnh theo phương thức cổ truyền không dùng thuốc BVTV .

Với nhiều chất vitamin trong đó có vitamin B1 cao gấp 4 lần các loại gạo thông thường khác, gạo Séng cù Mường Khương đã đạt được giải nhất trong cuộc thi gạo đặc sản toàn tỉnh Lào cai do Trung tâm khuyến nông Lào cai tổ chức tháng 11 năm 2007.

Lào Cai là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều loại rượu ngon, đặc trưng của núi rừng như: Đặc sản San Lùng (Bát Xát), rượu ngô (Bắc Hà), và gần đây, du khách còn được biết đến rượu táo mèo (Sa Pa). Đây là một loại rượu được ngâm ủ từ loại táo rừng, có màu nâu sóng sánh và vị ngọt thơm đặc trưng. Đến Sa Pa, du khách không những bị hấp dẫn bởi dư vị sơn hào phong phú và độc đáo của vùng đất sương mù này mà còn “say” trong men rượu nồng ấm của táo mèo.

Đây là loại rượu dân dã nhưng cũng rất độc đáo. Qủa táo mèo được kết từ hương của rừng, ngấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nên nó có đủ vị chua ngọt và chát đắng. Qủa táo mèo được ngâm ủ rất kỹ rồi cất thứ tinh chất ấy để chế ra rượu. Ban đầu, uống rượu táo mèo, ta tưởng như uống một loại nước giải khát có ga, thế nhưng càng uống càng ngất ngây.

Lợn “Cắp nách”

Đây là món lợn Mường mà bây giờ dân Sa Pa gọi là lợn “cắp nách”. Đi chợ mua về, hành hẹ rau cỏ xách nặng hai tay, còn chú lợn chỉ cần kẹp vào nách cũng xong. Mỗi “chú” 4-5kg, bé hơn con cẩu. Dân từ bản xa mang lợn ra chợ thường buộc chân lợn vào cái que tre, vắt ngang miệng gùi, đầu đuôi còn ngắn hơn bờ vai người đeo. Mới cách đây không lâu, loài lợn này gần như tuyệt diệt vì không bán được, dân bản chả ai còn buồn nuôi nữa. Bỗng nhiên bây giờ lợn Mường lên ngôi, trở thành món đặc sản Sa Pa được du khách hâm mộ.

Sa Pa không những là vùng đất nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích. Trước hết phải kể đến món cá từ suối Mường Hoa, Mường Tiên mang lên bán phố chợ.

Cá suối có nhiều loại. Cá trắng thân dẹt, tựa cá mương. Cá đen có dáng như cá chiên, nheo, màu đen lẫn với rêu đá. Điều đáng nói là cá suối không hề có vị tanh. Ngoài ra còn phải kể thêm cá hoa, cá bống… Ăn cá suối chỉ việc nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay hoặc nướng qua, đem rán ròn rồi chiên với nước sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là trên mâm cơm đã có một món ăn ngon lành.

Vào chợ Sa Pa bất kỳ mùa nào, bạn cũng được mời mua nấm hương khô, là đặc sản của núi rừng Sa Pa. Vào các nhà hàng, bạn có thể yêu cầu được ăn món nấm hương. Nấm khô ngâm qua nước, sẽ nở ra mà vẫn giữ nguyên mùi hương của đất núi, phong vị của cây rừng. Là người sành ăn, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho ăn món chân nấm. Đó là thân nấm xé nhỏ xào với thịt, điểm xuyết thêm chút mực khô và gia vị thì mâm cỗ của bạn sẽ có đĩa nhắm chiếm ngôi hạng bên cạnh các món rau cải xoong, su su, cải nương, bắp cải, su hào… đều mang vị rất riêng của Sa Pa. Ngay như các món rau ở đây cũng đều được coi là rau sạch, vì bà con vẫn giữ nguyên cách thức cấy trồng truyền thống.

Bánh đao “Páu cò”

Từ tháng 6 đến tháng 10, một số dân tộc ởSaPa thường làm bánh đao. Nguyên liệu để làm bánh bao gồm đao và gạo nếp được xay thành nước bột. Sau đó, đem nước bột lọc qua khăn cho vừa khô bột bọc bên trong. Tỷ lệ của đao 2 phần, bột nếp 1 phần. Sau đó đến công đoạn nặn bột thành những nắm bằng chiếc chén, gói vào lá chuối, buộc lại rồi cũng xôi như bánh ngô. Bánh làm xong có hương thơm của gạo nếp và đao, khi ăn sẽ có vị thơm mát, dẻo như chiếc bánh dợm người Kinh vẫn làm. Bánh đao bảo quản nơi khô ráo có thể để hàng chục ngày mà không thiu.

Bánh dầy “Páu plậu”

Bánh dầy làm từ gạo nếp. Gạo nếp được ngâm với nước lã khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đổ ra giá để róc hết nước rồi cho vào chõ xôi. Xôi chín, cho vào cối giã. Khi giã, thỉnh thoảng lại bôi mỡ vào chầy cho khỏi dính. Khi xôi đã nát nhừ, nặn thành từng viên và có thể ăn ngay.

Bánh dầy có thể để được 1 tuần. Nếu muốn để được lâu hơn (2-3 tháng) thì làm cho bánh dẹt ra và lấy bột nếp khô rắc ra ngoài làm áo cho bánh. Khi nào dùng bánh có thể xôi lại hoặc cho vào rán, bánh lại dẻo và thơm như lúc mới làm.

Bánh dầy có thể chấm đường ăn ngay hoặc rán mỡ. Bánh có vị thơm đặc trưng của gạo nếp và rất dẻo.

Thịt sấy “Khăng gai”

Các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn thường được người Mông treo lên gác bếp để sấy. Thịt trâu, bò, được thái dọc thành từng miếng khoảng 2 – 3kg, xâu lại và treo lên gác bếp để làm thức ăn dự trữ.

Các loại thịt khi treo lên gác bếp sẽ khô dàn và để được hàng năm. Khi ăn, cọ rửa sạch mùi bồ hóng và bụi rồi cho vào xào với cà chua, măng… Thịt có mùi thơm và bùi.

Riêng thịt trâu, bò đã sấy kho cho vào tro bếp để nướng (không có than), sau đó đem ra đập hết tro và bụi để uống rượu. Thịt sấy thường có vị bùi, thơm, giòn.

Nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu”

Người Mông thường bắt những con nhái ở suối đem về chế biến thức ăn. Họ cho rằng, nhái sống ở suối rất sạch. Sau khi rửa sạch nhái, cho muối vào xóc qua, rửa lại bằng nước lã rồi cho lên bếp luộc. Khi nhái gần chín, cho rau rừng vào, thêm một chút muối, ớt và các gia vị khác. Canh nhái ăn mát, bổ.

Từ hai chữ “Sa Pả”, người phương Tây phát âm không dấu, thành SaPa và họ đã viết bằng chữ Pháp hai chữ đó thành “Cha Pa” và một thời gian rất dài sau đó người ta dùng “Cha Pa” như một từ tiếng Việt. Về sau, từ này viết được thống nhất là SaPa.

Thị trấn SaPa trước đây có một mạch nước đùn lên màu đỏ đục, nên dân địa phương gọi là “hùng hồ”, tức “suối đỏ”. Trước kia, SaPa là một cao nguyên nhỏ mang tên Lồ Suối Tủng. Năm 1897 chính quyền thuộc địa Pháp quyết định mở một cuộc điều tra về người dân tộc thiểu số miền núi vùng cao. Những đoàn điều tra đầu tiên đến Lào Cai vào năm 1898

Mùa đông năm 1903, trong khi tiến hành đo đạc xây dựng bản đồ, đoàn thám hiểm của Sở địa lý Đông Dương đã khám phá ra cảnh quan cao nguyên Lồ Suối Tủng và làng SaPả. Sự kiện này đánh dấu việc ra đời của thị trấn Sa Pa.

Năm 1905, người Pháp đã thu thập được những thông tin đầu tiên về địa lý, khí hậu, thảm thực vật… SaPa bắt đầu được biết tới với không khí mát mẻ, trong lành và cảnh quan đẹp. Năm 1909 một khu điều dưỡng được xây dựng. Năm 1917, một văn phòng du lịch được thành lập ở SaPa và một năm sau, người Pháp bắt đầu xây dựng những biệt thự đầu tiên. Năm 1920, tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai hoàn thành, SaPa được xem như thủ đô mùa hè của miền Bắc. Tổng cộng, người Pháp đã xây dựng ở SaPa gần 300 biệt thự.

Sa Pa bị tàn phá nhiều trong Chiến tranh biên giới Việt – Trung 1979. Hàng ngàn ha rừng thông bao phủ thị trấn bị đốt sạch, nhiều toà biệt thự cổ do Pháp xây cũng bị phá huỷ. Vào thập niên 1990,Sa Pa được xây dựng, tái thiết trở lại. Nhiều khách sạn, biệt thự mới được xây dựng. Từ 40 phòng nghỉ vào năm 1990, lên tới 300 vào năm 1995. Năm 2003,Sa Pa có khoảng 60 khách sạn lớn nhỏ với 1.500 phòng. Lượng khách du lịch tới Sa Pa tăng lên từ 2.000 khách vào năm 1991 đến 60.000 khách vào 2002.

Sa Pa Kêu Gọi Khách Du Lịch Không Mua Hàng Của Trẻ Em

Những Khu Chợ Nổi Tiếng Ở Sapa Bạn Nên Biết

Lào Cai: Công Bố 10 Điểm Du Lịch Mới Trên Địa Bàn Thị Xã Sa Pa

Chương Trình Lễ Hội Mùa Đông Sa Pa Năm 2022

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên

Quan Điểm Về Du Lịch

Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc 2022 (Cập Nhật)

Bản Đồ Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Phú Quốc Đầy Đủ Chi Tiết 2022

Bản Đồ Và Hướng Dẫn Du Lịch Phú Quốc

Bản Đồ Du Lịch Việt Nam 63 Tỉnh Thành

Bản Đồ Và Các Ứng Dụng Tìm Đường Tại Anh Quốc

Về khái niệm du lịch, các nhà khoa học đã có nhiều định nghĩa khác nhau. chúng tôi Freuler người Đức (1905) cho rằng: Du lịch với ý nghĩa hiện đại của từ này là một hiện tượng mà thời đại chúng ta, dựa trên cơ sở tăng nhu cầu khôi phục sức khoẻ và sự thay đổi môi trường xung quanh, dựa vào sự phát sinh, phát triển các tình cảm đối với vẻ đẹp của thiên nhiên .

Hiệp hội quốc tế các tổ chức lữ hành chính thức (International Union of Official Travel Oragnization: IUOTO) cho rằng: Du lịch được hiểu là hành động du hành đến một nơi khác với điạ điểm cư trú thường xuyên của mình nhằm mục đích không phải để làm ăn, tức không phải để làm một nghề hay một việc kiếm tiền sinh sống .

Nhìn từ góc độ thay đổi về không gian của du khách: du lịch là một trong những hình thức di chuyển tạm thời từ một vùng này sang một vùng khác, từ một nước này sang một nước khác mà không thay đổi nơi cư trú hay nơi làm việc.

Nhìn từ góc độ kinh tế: Du lịch là một ngành kinh tế, dịch vụ có nhiệm vụ phục vụ cho nhu cầu tham quan giải trí, nghỉ ngơi, có hoặc không kết hợp với các hoạt động chữa bệnh, thể thao, nghiên cứu khoa học và các nhu cầu khác.

Bản chất du lịch:

Nhìn từ góc độ nhu cầu của du khách:

Du lịch là một sản phẩm tất yếu của sự phát triển kinh tế – xã hội của loài người đến một giai đoạn phát triển nhất định. Chỉ trong hoàn cảnh kinh tế thị trường phát triển, gia tăng thu nhập bình quân đầu người, tăng thời gian rỗi do tiến bộ của khoa học – công nghệ, phương tiện giao thông và thông tin ngày càng phát triển, làm phát sinh nhu cầu nghỉ ngơi, tham quan du lịch của con người. Bản chất đích thực của du lịch là du ngoạn để cảm nhận những giá trị vật chất và tinh thần có tính văn hoá cao.

Xét từ góc độ các quốc sách phát triển du lịch:

Dựa trên nền tảng của tài nguyên du lịch để hoạch định chiến lược phát triển du lịch, định hướng các kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Lựa chọn các sản phẩm du lịch độc đáo và đặc trưng từ nguồn nguyên liệu trên, đồng thời xác định phương hướng qui hoạch xây dựng cơ sở vật chất – kỹ thuật và cơ sở hạ tầng dịch vụ tương ứng.

Xét từ góc độ sản phẩm du lịch: sản phẩm đặc trưng của du lịch là các chương trình du lịch, nội dung chủ yếu của nó là sự liên kết những di tích lịch sử, di tích văn hoá và cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng cùng với cơ sở vật chất – kỹ thuật như: cơ sở lưu trú, ăn uống vận chuyển.

Xét từ góc độ thị trường du lịch: Mục đích chủ yếu của các nhà tiếp thị du lịch là tìm kiếm thị trường du lịch, tìm kiếm nhu cầu của du khách để “bán chương trình du lịch”.

Như vậy, mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về du lịch nhưng điểm chung nhất là hầu hết các quan điểm đều cho rằng: du lịch là hoạt động của con người diễn ra ngoài nơi cư trú của họ nhằm mục đích nghỉ ngơi, giải trí, nâng cao hiểu biết mà không nhằm mục đích kinh tế.

Quan điểm về du lịch

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.

Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Review Khu Du Lịch Tre Việt Kèm Bảng Giá 2022 * Du Lịch Số

Balo Du Lịch Hải Phòng Giá Rẻ. Xbags.vn

Khám Phá Ngay 8+ Cửa Hàng Bán Balo Đẹp Giá Rẻ Ở Đà Nẵng

Ba Lô Học Sinh Đà Nẵng. May Ba Lô Du Lịch Theo Yêu Cầu Giá Rẻ 65K

Balo Du Lịch Tại Đà Nẵng Giá Rẻ. Xbags.vn

Tổng Quan Về Du Lịch

Giới Thiệu Hành Trình Du Lịch Đông Tây Bắc

Cẩm Nang Du Lịch Tây Nguyên

Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật ❤️ (Mẫu Cơ Bản Hay)

Giới Thiệu Thành Phố Vũng Tàu

Giới Thiệu Khái Quát Về Địa Danh Du Lịch Duyên Hải Nam Trung Bộ Tiếng Anh.

Sóc Trăng là một trong 13 tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có dân số gần 1.300.000 người. Cùng với những đặc trưng chung của vùng đất Nam bộ về du lịch như du lịch sông nước miệt vườn, đàn ca tài tử, làng nghề,… Sóc Trăng vẫn có các tiềm năng riêng để phát triển du lịch, nhất là du lịch văn hóa lễ hội, tìm hiểu phong tục tập quán các loại hình nghệ thuật văn hóa, thể thao truyền thống của 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Sóc Trăng còn có điều kiện để phát triển loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng với ưu thế là có các dãy cù lao dãy cù lao dọc theo sông Hậu dài hơn 50 km ra tận biển Đông, những cánh rừng ngập mặn ven biển. Sóc Trăng còn có các làng nghề truyền thống như đan đát, làm muối, bánh pía, lạp xưởng, dệt chiếu,… có thể khai thác du lịch.

Sóc Trăng có 08 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và trên 20 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh là những điểm đến không thể thiếu khi du khách đến Sóc Trăng, nổi bật : là chùa Dơi, chùa Kh’leang, chùa Đất Sét, Khu Di tích Đón đoàn tù Chính trị Côn Đảo, Khu Căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước,v.v…

Ngoài ra, Sóc Trăng cũng có nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật dân tộc đặc sắc: Là sân khấu Rô Băm, sân khấu Dù kê, các điệu múa dân gian của dân tộc Khmer, dân tộc Hoa. Tỉnh cũng rất quan tâm bảo tồn và phát huy những loại hình văn hóa nghệ thuật độc đáo này để phát triển văn hóa dân tộc và phục vụ du lịch.

Định hướng phát triển du lịch Sóc Trăng từ nay đến năm 2022: Theo quyết định số 526/QĐHC-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 26/5/2008 là ưu tiên phát triển các loại hình du lịch văn hóa lễ hội, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, phát huy lợi thế của sông nước, vùng biển để tổ chức các mô hình dịch vụ vui chơi giải trí hấp dẫn. Hiện nay Sóc Trăng có nhiều hoạt động văn hóa lễ hội diễn ra hàng năm của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh như lễ hội Ooc – om – boc và đua ghe Ngo, lễ cúng Phước Biển, lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Cúng Dừa, các lễ hội cúng đình ở các địa phương trong tỉnh,…

Một số dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt như: Dự án tàu cao tốc từ Kinh Ba (huyện Trần Đề) đi Côn Đảo với kinh phí 60 tỷ đồng, dự án Khu du lịch nhà hàng khách sạn, gần điểm du lịch chùa Dơi. Các dự án khác như: dự án Khu du lịch Song Phụng (huyện Long Phú), dự án khu du lịch sinh thái Hồ Bể (huyện Vĩnh Châu), dự án khu du lịch Mỏ Ó (huyện Trần Đề), dự án khu du lịch sinh thái nghỉ đưỡng An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung), dự án dân cư nghỉ dưỡng ở An Lạc Thôn (huyện Kế Sách) đang được xem xét, giới thiệu kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư.

Những dự án trên khi được triển khai và đi vào hoạt động sẽ là những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách về với vùng đất Sóc Trăng hiền hòa, thân thiện và mến khách./.

Những Trải Nghiệm Nên Thử Ở Sóc Trăng

Quảng Ninh Giới Thiệu Tiềm Năng Du Lịch Tại Tp Hồ Chí Minh

Dự Án Khu Dừng Nghỉ Và Giới Thiệu Sản Phẩm Du Lịch Tỉnh Quảng Ninh

Tổng Quan Về Quảng Ninh Và Du Lịch Quảng Ninh

Giới Thiệu Tổng Quan Về Quảng Ninh

Du Lịch Về Cà Mau

Tổng Quan Về Hậu Giang

Du Lịch Kiên Giang

Du Lịch Lạng Sơn – Tiềm Năng, Thực Trạng Và Định Hướng Phát Triển

Giới Thiệu Về Sài Gòn

Giới Thiệu Về Tràng An – Di Sản Thế Giới Được Unesco Công Nhận

Cà Màu được biết đến là một vùng đất tươi tốt của đồng bằng sông Cửu long. Ngoài ra, nó còn được biết đến là điểm cuối trên dãy đất hình chữ S.

Cà Mau có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến khách du lịch một số địa điểm tham quan vô cùng thú vị mà khi đến vùng đất Cà Mau, khách du lịch không thể bỏ qua.

Đầu tiên, xin giới thiệu đến khách du lịch địa điểm rừng U Minh. Rừng U Minh được xem là nơi bảo vệ động thực vật quý hiếm với  hơn 250 loài thực vật và nhiều loại chim quý.  Đến đây tham quan, khách du lịch có dịp ngắm nhìn những loài chim này.

Kế tiếp xin giới thiệu đến khách du lịch địa điểm Mũi Cà Mau. Mũi Cà Mau là nơi đặt cột mốc tọa độ GPS 0001 (cây số 0). Cột mốc này mang hình một con tàu no gió, vươn mình ra biển. Đây là nơi duy nhất bạn có thể quan sát cả mặt trời mọc và lặn. Thật thích thú khi được đến đây để có dịp ngắm nhìn khoảnh khắc chào ngày mới và kết thúc một ngày.

Đến đây tham quan, khách du lịch sẽ thật sự cảm thấy yên bình và muốn ở lại lâu hơn nữa để có thể tận hưởng không gian thiên nhiên tuyệt vời như thế này. 

Ngoài ra, chúng tôi xin giới thiệu đến khách du lịch Đảo Hòn Khoai. Đảo Hòn Khoai xinh đẹp với mô hình thiên nhiên là những dãy đá rộng lớn, những mảng đồi nhấp nhô và rừng xanh bao phủ.

Hãy một lần về Cà Mau tham quan du lịch để có thể tận hưởng hết  những vẻ đẹp của không gian nơi đây.

Thủ Tục Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Lữ Hành Quốc Tế Cho Doanh Nghiệp Kinh Doanh Lữ Hành Đối Với Khách Du Lịch Vào Việt Nam Và Khách Du Lịch Ra Nước Ngoài

Du Khách Cần Trang Bị Một Số Câu Giao Tiếp Thông Dụng Khi Du Lịch Pháp

Đã Mở Bán Vé Tàu 5 Sao Sài Gòn Đi Nha Trang Dịch Vụ Chất Lượng

Vé Tàu Hà Nội Đi Đà Nẵng Chạy Nhanh Lịch Và Giá Tàu Lửa Thống Nhất

Tàu Cao Tốc Vũng Tàu Côn Đảo (Phú Quốc Express)

Du Lịch Hội An Về Đêm

Du Lịch Hội An Về Đêm 8+ Điểm Chỉ Đêm Mới Đẹp + 19 Lưu Ý

Du Lịch Hội An 1 Ngày Khám Phá Ẩm Thực Về Đêm

Hội An Về Đêm Và Những Trải Nghiệm Tuyệt Vời

Hội Độc Thân (Fa) Đã Chuẩn Bị Gì Cho Ngày Valentine Đen 14.4?

Hội Lim Vẻ Đẹp Xứ Kinh Bắc Nét Duyên Xưa Và Nay

Chùa Cầu đẹp và lung linh nhất là khi đêm về. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc chùa Cầu bắt đầu lên đèn. Những ánh đèn lung linh rực rỡ kết hợp với ánh sáng phản chiếu từ khu phố cổ tạo nên một bức tranh đa màu sắc. Bất cứ ai ngắm nhìn chùa Cầu về đêm cũng khó quên khoảnh khắc tuyệt đẹp đó. Nhiều du khách không ngại trời tối vẫn lưu lại cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp bên chùa Cầu Hội An. Nếu có ai đó hỏi rằng “du lịch Hội An ở đâu đẹp nhất?” thì du khách có thể trả lời đó là chùa Cầu.

Chùa Cầu Hội An về đêm đẹp lung linh huyền ảo

Đi dạo phố cổ Hội An về đêm

Khu phố cổ nổi bật với những căn nhà cổ mái ngói rêu phong được điểm tô bởi những giàn hoa giấy đủ sắc màu, những con đường sạch sẽ, thoáng mát; dòng sông Hoài uốn lượn ôm trọn cả thành phố cổ. Đến với phố cổ, ban ngày du khách có thể đi xe đạp hoặc ngồi xích lô trải nghiệm một vòng Hội An còn ban đêm, có thể tản bộ, ngắm nhìn những ngôi nhà cổ, những phố đèn lồng rực rỡ về đêm. Phố Hội về đêm như khoác lên màu áo mới, màu áo xanh-đỏ-tím-vàng của đủ loại đèn lồng. Đi giữa phố cổ, du khách ngỡ như lạc vào một bữa dạ tiệc ánh sáng với nhiều thứ ánh sáng đa sắc màu khác nhau.

Đặc biệt, khu vực gần bờ sông Hoài tấp nập hàng quán, những quầy hàng bán đèn lồng bày ra trước mắt như mời gọi du khách. Khung cảnh phố cố về đêm khá lãng mạn và thơ mộng. Vì thế, rất nhiều du khách – những đôi tình nhân yêu nhau đi du lịch Hội An về đêm không quên đi dạo phố cổ. Các cặp vợ chồng mới cưới cũng chọn phố cổ Hội An làm điểm tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào.

Du khách đi dạo phố cổ về đêm

Đi thuyền trên sông Hoài và thả đèn hoa đăng

Đi du lịch Hội An buổi tối mà chưa một lần ngồi thuyền trên sông Hoài và thả đèn hoa đăng quả là một điều đáng tiếc. Đây được xem là trải nghiệm thú vị nhất Hội An. Quý khách có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ đi dọc trên dòng sông Hoài và tự tay thả những chiếc đèn hoa đăng nhỏ lấp lánh, cầu mong bình an cho gia đình và người thân. Hai bên bờ sông Hoài người ta bày bán khá nhiều lồng đèn và hoa đăng. Những chiếc đèn hoa đăng nhỏ nhắn, xinh xắn được các em bé, các bà, các chị chào mời. Dường như ai cũng cảm thấy thích thú khi tự tay thả ngọn đèn hoa đăng xuống sông. Trôi theo dòng nước, những chiếc đèn hoa đăng lững lờ trôi mang những lời nguyện cầu may mắn đến cho mỗi người.

Ngoài đèn hoa đăng, phố cổ còn nổi bật với những cửa hàng bán đèn lồng. Dưới đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân địa phương, nhiều chiếc đèn lồng được tạo ra với đầy đủ kích cỡ, màu sắc. Đèn lồng xuất hiện trên khắp con phố và trong các cửa hàng, được làm khá bắt mắt và gọn nhẹ nên rất thích hợp cho du khách mua về làm vật kỷ niệm. Nếu có dịp đi du lịch Hội An, du khách nhớ dành thời gian để đi thuyền du ngoạn trên sông Hoài và thả hoa đăng cầu bình an.

Ngồi thuyền và thả đèn hoa đăng trên sông Hoài – một trải nghiệm thú vị khi đến Hội An

Thưởng thức ẩm thực Hội An về đêm

Du lịch Hội An về đêm ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp, du khách còn có cơ hội khám phá ẩm thực. Ẩm thực Hội An phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn ngon hấp dẫn du khách. Sau khi đi dạo trong khu phố cổ, du khách có thể dừng chân để thưởng thức các món ăn độc đáo ở đây. Tại khu phố ẩm thực bên dòng sông Hoài, quý khách có thể thưởng thức được nhiều món ăn ngon, nổi tiếng của Hội An như món cao lầu, cơm gà phố Hội, mì Quảng, hoành thánh, bánh xèo, bánh bao, bánh vạc, bánh bèo Hội An… Ngoài ra, du khách có thể thử nhiều món ăn, quà vặt nổi tiếng ở đây. Đó là món tào phớ, các loại chè, bánh v.v.. Tất cả đều là những món ăn mang đậm hương vị ẩm thực phố Hội.

Những trải nghiệm về ẩm thực là một điều thú vị, mang đến cho du khách những cảm nhận đặc biệt. Mỗi món ăn ngon, mỗi hương vị đặc trưng sẽ khiến du khách lưu luyến về phố cổ. Và Hội An lại có thêm một điều thú vị cho du khách nhung nhớ bên cạnh những ngôi nhà cổ kính hay con đường trầm mặc, yên bình. Nếu có cơ hội đi du lịch Hội An về đêm, du khách nhất định phải thử những món ăn thơm ngon ở đây.

Khu phố ẩm thực bên bờ sông Hoài – Hội An

Chụp ảnh lưu niệm ở Hội An

Du lịch Hội An hoặc bất cứ địa điểm du lịch Việt Nam nào khác, du khách đừng quên chụp lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Điều đặc biệt nữa là website BuzzFeed Travel từng xếp hạng Hội An ở vị trí thứ 3 trong danh sách những địa điểm chụp ảnh selfile (theo ngôn ngữ mà giới trẻ thường dùng là tự sướng) tuyệt nhất thế giới. Cho nên đến Hội An, đừng quên lưu lại cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp bên các công trình kiến trúc độc đáo ở đây như chùa Cầu, các ngôi nhà cổ, quán ăn, khu phố đèn lồng…. Các đôi vợ chồng mới cưới cũng thường chọn Hội An làm địa điểm chụp ảnh cưới trước khi kết hôn. Với nhiều “background” tuyệt đẹp, Hội An chắc chắn sẽ cho du khách những bức ảnh lung linh.

Viet Fun Travel

Du Lịch Hội An Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn?

Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An Tự Túc Trong 1 Ngày

Hội An : Chia Sẽ Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Trong 1 Ngày

Du Lịch Biển Đà Nẵng Hội An 3 Ngày Khởi Hành Từ Hà Nội

Du Lịch Đà Nẵng Hội An Từ Hà Nội

Du Lịch Về Nguồn Vinh

Giá Thuê Xe Hợp Đồng Du Lịch 7 Chỗ Sài Gòn Đi Vĩnh Thuận

Đại Lý Vé Tàu Tại Huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Vĩnh Thực

Du Lịch Biển Trà Cổ

Tour Tham Quan Vịnh Vân Phong

+ + + Tại đây, ngày 31/10/1968, 13 chiến sĩ của Đại đội Thanh niên xung phong 317 đã cùng lúc anh dũng hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ (17 – 22 tuổi). Sự hi sinh ấy là một vết son trong s ổ vàng truyền thống của lực lượng Thanh niên xung phong, tỏ rõ thêm chủ nghĩa anh hùng cách mạng, và cũng là bằng chứng hết sức nổi bật về những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại.+ Trưa, Qúy khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó khởi hành đi + Tham quanTối, đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương và nghỉ đêm tại Quảng Trị. + Dừng chân tham quan Trưa, dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương; sau đó khởi hành về Huế làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi. NGÀY 01 TP. HỒ CHÍ MINH – KHU DI TÍCH KIM LIÊN – KHU DI TÍCH TRUÔNG BỒN (Ăn ba bữa) Mộ Bà Hoàng Thị Loan – Thân mẫu của Người. Quê Ngoại – Nơi Bác Hồ kính yêu đã cất tiếng khóc chào đời.

Tối, Quý khách quay về dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Tự do tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh – nơi có tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam và nghỉ đêm tại TP. Vinh. Khu lăng mộ đồng chí Trần Phú – nằm trên ngọn núi Quần Hội nhìn ra bến Tam Soa bốn mùa nước mát chảy quanh như ôm lấy ngọn núi, xa xa là dãy Thiên Nhẫn hai bên tả hữu đều có núi bao bọc tạo nên một địa thế rất đẹp.

Tiếp tục hành trình đoàn di chuyển đến dâng hương hoa tại Đồng Hới (Quảng Bình), trên đường đi đoàn dừng tại Vũng Chùa – Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tổng tư lệnh chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu.

Tối, về đến Quảng Bình, đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Đến khách sạn làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi và nghỉ đêm tại TP. Đồng Hới. Sông Bến Hải –

căn cứ quân sự Khe Sanh, di tích sân bay Tà Cơn, Bảo tàng.

Tối, đoàn ăn tối tại nhà hàng. Qúy khách xuống thuyền Rồng thường thức Ca Huế trên sông Hương – nét văn hóa độc đáo của xứ Huế và nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY 04 QUẢNG TRỊ – DMZ – KHE SANH – HUẾ (Ăn ba bữa)

Sáng, Quý khách dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Xe đưa đoàn tham quan Rockpile, cầu treo Dakrong, đường mòn Hồ Chí Minh, bản làng Bru và dân tộc Vân Kiều. Cầu Hiền Lương ở vĩ tuyến 17 được sử dụng làm ranh giới tạm thời chia cắt đất nước Việt Nam thành hai miền Nam Bắc trong gần 20 năm (từ 1954 đến 1972).

+ Sông Thạch Hãn – dòng sông gắn liền với cuộc chiến đấu ác liệt nhuốm máu của các anh hùng xả thân vì nền độc lập dân tộc. Để tưởng nhớ đến hàng nghìn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn, đoàn cùng thả hoa đăng để thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn và đền ơn đáp nghĩa nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của biết bao thế hệ Cha anh đi trước đã hy sinh bảo vệ đất nước.

NGÀY 03 THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ – CẦU HIỀN LƯƠNG – SÔNG THẠCH HÃN (Ăn ba bữa)

Sáng, Quý khách dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Đoàn khởi hành về Quảng Trị đến Thành cổ Quảng Trị – một di tích gắn liền với trận đánh lịch sử 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ. Qúy khách dâng hoa và thắp hương tưởng niệm.

Trưa, đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó đến khách sạn làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều, Qúy khách đến: Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc – là Di tích lịch sử gắn liền với sự hy sinh anh dung của Tiểu đội 10 cô gái Thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55. Trưa ngày 24/07/1968, một ngày như mọi ngày, 10 chị ra đường làm nhiệm vụ. Đến 16 giờ, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, một quả bom đã nổ gần căn hầm chữ A, nơi 10 chị đang tránh bom, làm sập hầm và tất cả 10 chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Người trẻ tuổi nhất là 17 tuổi, ba người chị lớn tuổi nhất cùng 24 tuổi.

NGÀY 02 KHU DI TÍCH TRẦN PHÚ – KHI DI TÍCH NGÃ BA ĐỒNG LỘC (Ăn ba bữa)

Sáng, Quý khách dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Xe và HDV sẽ đưa đoàn dâng hương hoa tại Khu di tích Trần Phú đã được công nhận là Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào ngày 11/06/1992. Quần thể Khu di tích được chi làm 03 phần bao gồm:

+ Nhà Thờ tiểu chi họ Trần (chi thứ 02) nguyên là ngôi nhà dân dụng do Cụ Trần Viết Tân – cố nội của đồng chí Trần Phú xây dựng năm 1862. Được truyền đi truyền lại qua các đời và ngôi nhà này là nơi đồng chí Trần Phú thường về thăm nhà vào những dịp nghỉ hè và T ết. Ngôi nhà được gìn giữ và tu bổ làm Di tích lưu niệm Trần Phú, nơi thờ tự vong linh đồng chí Trần Phú và vong linh tổ tiên họ Trần.

+ Nhà trưng bày với hơn 200 hiện vật, những kỉ vật về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú.

+ Quê Nội – Nơi đã từng gắn bó với nhiều kỷ niệm tuổi thơ của Bác.

Trưa, đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Đến khách sạn làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều, Qúy khách khởi hành tham quan, dâng hoa và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn – đã trở thành địa danh Huyền thoại trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong TK 20. Bởi Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng và là “Tuyến đường độc đạo” nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Sáng, HDV Công Ty Du Lịch Thanh Niên Xung Phong (V.Y.C) đón đoàn tạị sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục cho đoàn đáp chuyến bay đi TP. Vinh (Nghệ An). Đến nơi, xe và HDV đón đưa đoàn đi dùng bữa sáng; sau đó khởi hành tham quan:

+ Khu di tích Kim Liên – là nơi lưu giữ những di tích, di vật gắn liền với quê hương, gia đình thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qúy khách lần lượt đến viếng:

+ +

NGÀY 05 HUẾ – ĐẠI NỘI – CHÙA THIÊN MỤ (Ăn ba bữa) Chùa Từ Hiếu – ngôi chùa độc nhất vô nhị với sự tích báo hiếu mẹ gây xúc động lòng người. Chùa Thiên Mụ cổ kính là nơi lưu giữ nhiều cổ vật quý có giá trị về mặt lịch sử và nghệ thuật.

Trưa, đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó đến tham quan:

+ Đại Nội – Hoàng cung triều Nguyễn, với Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh,…

Sáng, Qúy khách dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng. Khởi hành đến Đàn Nam Giao là nơi các vua triều Nguyễn tế trời – Là điểm nhấn trong quần thể di tích còn được lưu giữ tại Phường Trường An.

+ Quý khách tiếp tục tham quan Huyền Không Sơn Thượng du khách sẽ bắt gặp một không gian thật yên tĩnh, cảnh quan tuyệt đẹp.

Tối, dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó ra sân bay Phú Bài làm thủ tục cho đoàn đáp chuyến bay về lại TP. Hồ Chí Minh. Đến nơi chia tay kết thúc chương trình và hẹn gập lại Qúy khách!

* Tùy điều kiện thực tế trình tự tham quan có thể thay đổi nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ điểm tham quan nêu trong chương trình.

GIÁ TOUR DÀNH CHO 01 KHÁCH (Áp dụng đoàn từ 35 khách người lớn)

Vĩnh Phúc Có Gì Chơi? 10+ Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Vĩnh Phúc

Du Lịch Vĩnh Phúc Có Gì? Khám Phá Vĩnh Phúc Trong “5S”

Tour Du Lịch Vĩnh Phúc Sầm Sơn 2 Ngày 1 Đêm

Khám Phá Du Lịch Vĩnh Phúc 1 Ngày Giá Rẻ: Đi Khi Nào, Ăn Chơi, Ở Đâu?

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Phú Quốc Từ Nghệ An Chi Tiết Nhất

Du Lịch Huế Về Đêm

Du Lịch Huế Về Đêm, Có Gì?

Thời Gian Lý Tưởng Để Đi Du Lịch Huế

Bamboo Airways Góp Phần Thúc Đẩy Du Lịch Huế

Khách Sạn Hữu Nghị Vinh Nghệ An

Công Ty Du Lịch Tại Huyện Cần Giờ

1. Giới thiệu về thành phố Huế

Đã từ lâu, cố đô Huế được khách du lịch biết đến với cái tên thành phố của những lâu đài, cung điện và đền chùa cổ kính. Những công trình lâu đài này từ trước đến nay vẫn được xem là biểu tượng của thành phố Huế trong mắt khách du lịch.

Rất nhiều du khách đến cố đô Huế du lịch đều thích thú với vẻ đẹp của các cung điện, đền chùa và lăng tẩm nơi đây. Nhưng đối với những ai đã từng nhiều lần đến với thành phố Huế thì ngoài những công trình lâu đài nguy nga tráng lệ, Huế còn có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể để du khách khám phá như ca Huế trên sông Hương, áo dài Huế, ẩm thực Huế về đêm… Những hoạt động này chỉ diễn ra về ban đêm.

Nếu ban ngày là thời điểm du khách khám phá những danh thắng nổi tiếng xứ Huế thì ban đêm là khoảng thời gian để du khách tìm về những giá trị văn hóa, ẩm thực của cố đô. Đêm xứ Huế cũng ồn ào, rực rỡ sắc màu không kém gì Huế vào ban ngày.

Du khách tham gia du lịch Huế ban đêm vẫn sẽ cảm nhận được không khí sôi động, náo nhiệt của cố đô với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn.

2. Những hoạt động về đêm ở Huế du khách không nên bỏ qua

Ca Huế là một trong những nét đẹp văn hóa của mảnh đất cố đô. Du khách đến với Huế mà chưa từng thưởng thức ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa biết hết về du lịch Huế. Ngày xưa, chỉ có vua chúa và các bậc quan lớn trong triều mới có thể thưởng thức loại hình ca múa này. Trải qua 200 năm tồn tại, loại hình ca Huế trên sông Hương vẫn được bảo tồn và phát triển để phục vụ du khách.

Ca Huế thường diễn ra trên những chiếc thuyền rồng trôi trên dòng sông Hương êm đềm. Về đêm, dưới ánh đèn đầy sắc màu của cầu Tràng Tiền bắc ngang sông Hương, những chiếc thuyền chở các chàng trai, cô gái múa, hò quan họ và chơi các loại nhạc cụ trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Những điệu hò cổ truyền, những câu hát quan họ Nam Ai, Nam Bình, những nhạc cụ dân tộc độc đáo giúp du khách tận hưởng một không gian Huế xưa đậm chất trữ tình, lãng mạn và bay bổng.

Sau khi thưởng thức đêm hội ca Huế trên sông Hương, du khách còn có cơ hội tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông Hương để cầu bình an, may mắn và hạnh phúc.

Đêm hội ca Huế trên sông Hương sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi không gian rực rỡ sắc màu của cầu Tràng Tiền về đêm. Là cầu nối giữa 2 bờ sông Hương thơ mộng, cầu Tràng Tiền được du khách du lịch Huế biết đến rất nhiều bởi kiến trúc đẹp mắt và khung cảnh thơ mộng quanh cầu. Ban ngày, cầu là cầu nối qua lại giữa 2 bờ sông Hương, đưa đón hàng trăm lượt khách du lịch và người dân thủ đô. Khi đêm đến, cầu trở thành điểm dừng chân ngắm cảnh tuyệt đẹp trong ánh đèn sáng lung linh rực rỡ.

Hệ thống đèn đổi màu trên cầu được lắp đặt tại nhiều vị trí trên thành cầu và nhịp chuyển. Hệ thống đền đổi màu được chuyển đổi liên tục khi đêm xuống từ nhũ bạc qua xanh lá, vàng, đỏ, tím, tía tạo nên một không gian phủ đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn. Cũng chính không gian đầy hấp dẫn này mà cầu Tràng Tiền trở thành điểm du ngoạn về đêm của phần đông du khách. Ai ai đến Huế du lịch đều muốn một lần đến tham quan cây cầu tuyệt đẹp này mỗi khi đêm về.

Ban đêm cũng là lúc không gian phố đêm Huế trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Dù mới được mở thời gian gần đây thế nhưng phố đêm Huế đã trở thành điểm hẹn mỗi khi đêm về của nhiều du khách đến thành phố Huế du lịch. Loại hình phố đêm với nhiều gian hàng ẩm thực, gian hàng hội chợ, trò chơi dân gian cùng những mặt hàng thư pháp, tranh sơn thủy đang được mở rộng tại nhiều con phố ở Huế.

Khách du lịch đến tham quan phố đêm ở Huế chủ yếu là dạo chơi hóng mát, thưởng thức ẩm thực và tham gia các trò chơi dân gian đầy hào hứng. Một số du khách nước ngoài rất thích thú với tranh sơn dầu và thư pháp của người dân Huế. Trong số những phố đêm Huế được mở, phố đêm Nguyễn Đình Chiểu thu hút khá đông du khách đến tham quan và mua sắm.

Bên cạnh đó, phố ẩm thực Hàn Thuyên, Mai Thúc Loan cũng được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức ẩm thực Huế. Sau khi tham quan phố đêm Huế, du khách cũng có thể đi bộ dạo mát quanh sông Hương, đến bar hay phòng trà để giải trí. Những quán café bệt ngoài trời cũng là sự lựa chọn lý tưởng để du khách dừng chân hóng mát và thư giãn.

Ban đêm là khoảng thời gian tuyệt vời để thưởng thức những món ăn xứ Huế. Trong tiết trời se lạnh ban đêm của miền Trung, những món ăn mang hương vị cay nồng như bún bò Huế, cơm hến hay bánh bèo sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Không chỉ có những món ăn trên mà những đặc sản xứ Huế khác như bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ram ít, lẩu bò… cũng vô cùng hấp dẫn.

Mỗi khi màn đêm buông xuống là những con phố ẩm thực ven bờ sông Hương, trên đường Mai Thúc Loan đông đúc du khách đến thưởng thức. Có thể nói, ngoài khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, những món ăn Huế là thứ lôi cuốn du khách du lịch Huế buổi tối.

Những món chè cũng thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Hấp dẫn du khách nhất là chè bột lọc heo quay và chè hạt sen Huế. Bên cạnh đó, những món chè phổ biến như chè đậu đen, đậu xanh, chè khoai hay chè bưởi cũng là những món chè mát lạnh, thanh nhiệt được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức. Hầu hết những quán chè ở thành phố Huế đều bán về đêm, để có thể thưởng thức những món chè ngon giá rẻ, du khách có thể đến đường Võ Thị Sáu hay phố Hàn Thuyên.

3. Đi bộ ngắm toàn cảnh cố đô Huế về đêm

Ban đêm là lúc thành phố Huế tràn ngập trong ánh đèn sáng lung linh mờ ảo, đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để du khách đi bộ dạo phố ngắm cảnh phố Huế lên đèn. Đi bộ ngắm cảnh đêm cố đô Huế là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời mà cẩm nang du lịch Huế về đêm khuyên du khách nên thử. Đi bộ vừa giúp du khách cảm nhận hết không khí đêm đầy màu sắc của cố đô, vừa mang đến cho du khách sự thư giãn tuyệt vời, quên đi mọi âu lo và đắm chìm vào không gian đêm thanh tịnh Huế.

Đi bộ ngắm cảnh Huế còn giúp du khách cảm nhận rõ ràng nhất những cảnh đẹp, những hoạt động sôi nổi ban đêm xứ Huế. Thật khó có thể tìm thấy một địa điểm du lịch nào đi bộ dạo mát ngắm cảnh đẹp như ban đêm ở Huế.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Không Nên Đi Du Lịch Huế Vào Mùa Nào

Đi Đâu, Chơi Gì Tại Huế Dịp Tết Nguyên Đán ?

​bí Quyết Khi Đi Du Lịch Huế Vào Dịp Tết

Huế Cách Đà Nẵng Bao Nhiêu Km? Nên Di Chuyển Bằng Phương Tiện Gì?

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Huế Từ Đà Nẵng Để Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Du Lịch Hà Nội Tháng 3 Về Lại Nhớ Về Những Mùa Hoa

Vi Vu Du Lịch Hà Nội Tháng 3

Du Lịch Hà Nội Tháng 3 Có Gì?

Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp?

Hội Nghị Triển Khai Công Tác Du Lịch Hà Nội 6 Tháng Cuối Năm 2013

Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp Và Hấp Dẫn Nhất?

Thời tiết du lịch Hà Nội tháng 3 cứ đỏng đảnh như một cô thiếu nữ tuổi mới lớn. Sáng nắng, chiều mưa, tới trưa thì ẩm ướt. Cơn mưa xuân lất phất kèm theo những đợt gió lạnh còn sót lại của mùa đông lạnh lẽo được điểm tô. Kem theo những sắc hoa tràn ngập nơi đô thành đã ngàn năm tuổi.

Du lịch Hà Nội Tháng 3 là tiết trời xuân nhưng vẫn còn se se lạnh của mùa Đông kèm thêm chút mưa phùn càng làm cho Hà Nội đẹp hơn.

Du lịch Hà Nội tháng 3 với những loài hoa

Tháng Ba Hà Nội có hoa sưa, hoa bưởi, hoa ban nở rợp trời. Sẽ không khó để bắt gặp trên phố những cô gánh hàng rong gánh hoa bưởi đi bán. Sẽ không còn lạ lẫm với những người dân thôn quê, Nhưng với hà Nội thì đó là đặc sản. Hương bưởi thơm nhè nhẹ thoảng nhoang thoaeng chứ không nồng nặc như ho sữa.Cảm giác dễ chịu khiến ai cũng nở nụ cười

Trắng trời hoa sưa, loài hoa li ti biểu tượng cho tháng 3, nở trắng trời và rụng khắp các nẻo đường trên con phố Hà Nội. Vẻ đẹp tinh khôi càng điểm tô cho cuộc sống.

Du lịch Hà Nội thsng 3 du khách sẽ có dịp ngắm nhì những cây hoa ban trắng tismrur xuống hồ Tây rạ rực bên hồ. Tưởng chỉ miền Tây Bắc mới có. Ấy vậy mà không Hà Nội đủ cả.

Bỏ lại nội thành, đi xa xa tới cùng ngoại thành, du khách sẽ bắt gặp cả một khung trời đỏ rực rỡ của hoa gạo. Nơi mà du khách và sinh viên tới nhiều nhất là chùa Thầy, núi Trầm. Ở đay mọi người kết hợp leo núi và ngắm hoa gạo luôn. Một loài hoa rực rỡ linh thiêng.

Chưa hết, các hoạt động lễ hội ở các xã ven Hà Nội, ngoại thành, lân cận Hà Nội cũng được tổ chức, nếu có thời gian du khách cũng nên ghé qua.

Du lịch Hà Nội tháng 3 du khách sẽ hưởng trọn không khí cũng như không gian ngọt ngào ấm áp của tiết trời xuân.

Lăng bác Hồ vẫn mở cửa để du khách đến thăm

Khu di tích Hồ chủ tịch luôn luôn mở cửa chào đón

Hoàng thành thăng Long tổ chức nhiều lễ hội đầu xuân

Hồ Gươm thay áo mới có cái nhìn tuyệt đẹp hơn trong tháng ba này

Những gì là lịch sử vẫn luôn còn đó để mình chứng cho sự tồn tại của dân tộc ta bao nghìn năm qua. Vẻ đẹp cổ kính kết hợp với hiện đại của Hà Nội luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến dây. Du lịch Hà Nội tháng Ba hứa hẹn những điều thú vị chờ đón du khách.

Du Lịch Hà Nội 12 Tháng Có Gì?

Có Nên Du Lịch Hà Nội Vào Tháng 3 2022 Hay Không?

6 Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Nội Tháng 12

Tất Tần Tật Về Thời Tiết Hà Nội Tháng 11

Du Lịch Hà Nội Tháng 11: Hàn Huyên Tại Thủ Đô Mùa Họa Mi Nở

Giới Thiệu Về Du Lịch Bỉ

Kinh Nghiệm Du Lịch Bruges, Bỉ Tự Túc: Đi Lại, Ăn Chơi V.v

Top 2 Bãi Biển Bến Tre Cho Dịp Hè Này Đã Lộ Diện?

Lọt Vào Top 10 Địa Điểm Đáng Đi Nhất Nha Trang

4 Bãi Tắm Đẹp Nhất Cam Ranh “Hot Bền Vững” Bạn Đừng Quên

Vinpearl Cửa Hội Ở Đâu, Cùng Khám Phá Một Địa Điểm Nghỉ Dưỡng Tuyệt Vời

Giới thiệu về du lịch Bỉ – Kinh Nghiệm Và Địa Điểm Nổi Tiếng Tại Bỉ

Chi tiết Chuyên mục: du lich Chau au Lượt xem: 867

 Du lịch đến Bỉ, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống như chậm lại, cùng với sự thân thiện của người dân nơi đây, nhiều cửa hàng, phòng trưng bày, những con đường rải sỏi với rất nhiều các bảo tàng, nhiều món ăn rất hấp dẫn thưởng thức những loại bia Bỉ và đặc biệt là đặc sản Sô cô la Bỉ nổi tiếng 

Nhắc tới các nước du lịch nổi tiếng ở Châu Âu thì không thể không nhắc tới Bỉ, nơi mà được mệnh danh là “vương quốc Socola”. Nằm ở trung tâm của Tây Âu, Bỉ (Belgium) giáp Pháp ở phía tây nam, Luxembourg ở phía đông nam, Đức ở phía đông và Hà Lan ở phía bắc. Bỉ sử dụng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Đất nước này có một nền kinh tế rất phát triển, đứng thứ 15 trên thế giới về thương mại và là một trong những quốc gia có rất nhiều thành tựu đáng kể về khoa học công nghệ, nghệ thuật, thể thao…

Thời gian nên đi du lịch Bỉ:

- Cũng giống như thời tiết Việt Nam, thời tiết khí hậu ở Bỉ cũng được chia ra làm 4 mùa trong năm: Mùa xuân (Tháng 3 – 5) – Mùa hạ (Tháng 6 – 8) – Mùa thu (Tháng 9 – 11) – Mùa đông (Tháng12 – 2). Tuy nhiên, do thuộc nền khí hậu ôn đới, nên thời tiết ở Bỉ tương đối mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ trung bình mùa hè chỉ khoảng 23 độ C, còn mùa đông có vẻ lạnh hơn, nhiệt độ giảm xuống có lúc chỉ còn 1 độ C.

- Thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch Bỉ là vào giữa đến cuối xuân khoảng tháng 4 đến tháng 5. Mùa hè cũng rất thích hợp để du khách tham quan Bỉ, nếu không du khách có thể chọ mùa thu từ khoảng tháng 9 đến tháng 10 đến Bỉ, thời gian này Bỉ cũng không quá nóng có một chút mưa và mang một vẻ đẹp rất riêng.Săn vé, xin visa đi Bỉ:

– Du lịch Bỉ hiện nay cũng khá dễ dàng, du khách có thể đặt vé máy bay đi Bỉ qua những hãng hàng không thường xuyên có chuyến bay đến thành phố Brussels của Bỉ như Turkish Airlines, Qatar Airways, Thai Airways, Aeroflot…

- Nếu đi du lịch liên tuyến, du khách có thể đến Bỉ bằng tàu lửa từ các quốc gia láng giềng của Bỉ như Luxembourg, Hà Lan, Đức thậm chí các quốc gia khác ở Châu Âu như Pháp, Anh , Thụy Sỹ…

– Visa: Bỉ là thành viên trong Khối Schengen nên nếu du khách có visa Schengen thì không cần phải xin visa Bỉ khi đến du lịch nước này.

Tiền tệ:

- Du khách nên đổi sẵn tiền Việt sang Euros tại Việt Nam hoặc có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, đây là một kinh nghiệm thiết thực khi đi du lịch Bỉ. Thẻ tín dụng VISA và MASTER rất phổ biến tại Bỉ.- Du khách nên chuẩn bị tiền xu lẻ trong túi để sử dụng các phương tiện công cộng như nhà vệ sinh, các máy bán nước tự động. Nên đổi loại tiền euro mệnh giá nhỏ như: 5 euros, 10 euros, 20 euros và một số xu lẻ để đi xe điện, mua nước uống, mua card điện thoại. Mang theo máy tính để tính toán tỉ giá khi mua sắm.

Phương tiện di chuyển ở Bỉ:

1. Công viên Brussels

- Đây được mệnh danh là Châu Âu thu nhỏ bởi trong khuôn viên của công viên có đến 300 mô hình, mô phỏng lại như đúc các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tiêu biểu nhất của hơn 10 quốc gia trong khu vực Châu Âu.

- Với tổng diện tích 250.000 mét vuông, Công viên Brussels tập trung khá nhiều các thành tựu lịch sử, văn hoá và nghệ thuật đáng giá cần được bảo tồn của các nước thuộc cộng đồng Châu Âu, từ các tác phẩm nghệ thuật lừng danh, các toà công sở đã đi vào lịch sử như trụ sở của Ủy ban Châu Âu, cho đến các cung điện lộng lẫy, các đền thờ trang nghiêm, thể hiện rõ nét nguy nga, tráng lệ tuyệt mỹ. Tại đây còn có các cối xay gió hiền hoà, yên bình hay các tu viện tĩnh lặng soi bóng bên hồ nước. 2. Tòa nhà Bourse – Một công trình kiến trúc tuyệt đẹp

- Toà nhà Bourse được thiết kế pha trộn các yếu tố của hai xu hướng nghệ thuật Tân Phục Hưng (Neo-Renaissance) và Đế chế thứ II (Second Empire), với một sự phong phú, kết hợp hài hoà giữa các bức điêu khắc, hội hoạ và đồ trang trí bên trong. Toàn bộ kiến trúc và các tác phẩm trang trí tại Toà nhà Bourse được thực hiện bởi đội ngũ các nghệ sĩ lừng danh thời bấy giờ.

3. Quảng trường lớn – Di sản văn hóa của nhân loại

- Palais de Justice từ lâu đã là một trong những điểm du lịch ở Bỉ hút khách nhất nước, hàng năm chào đón hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới cùng đến đây để chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

- Với kiến trúc xưa cổ kính và bề thế, Palais de Justice hay còn gọi Palace of Justice luôn khiến người ta phải choáng ngợp bởi vẻ uy nghi của nó. Giống như chức năng của mình là tòa án tối cao của Brussels, Palais de Justice được xây dựng trong 20 năm, ở vị trí cực tốt, có thể ngắm toàn cảnh thành phố, với mái vòm bằng vàng và những cây cột to lớn, đều toát lên vẻ trịch thượng.Ngoài ra còn rất nhiều những điểm đến thú vị mà cần bạn đến tận nơi đây để trải nghiệm đấy.

Lưu ý:

- Không nên mang theo quần áo, valy, túi xách, bóp, giầy, đồng hồ, kính mát… là hàng nhái, hàng giả của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Louis Vuiton, Gucci, Chanel, Lacoste, Ecco, Guess, Valentino, Puma, Adidas, Nike… vì nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng tại các sân bay.

Moi Thông Tin Tư Vấn Và Đặt Tour Du Lịch Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ

CÔNG TY DU LỊCH BỐN MÙA – BONMUA TOURIST

Địa chỉ: 76 đường Bưởi, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Website: http://www.dulichtietkiem.vn/ - http://dulichbonmua.com.vn - 

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline/ zalo: Ms.Hải: 0983.998.600

Bhutan Của Tôi – Ký Sự Chuyến Đi Đến Quốc Gia Hạnh Phúc

15 Địa Điểm Du Lịch Bhutan Tự Túc Tham Quan Tu Viện, Leo Núi Hoang Sơ

Phát Triển Bền Vững Ở Việt Nam: Tiêu Chí Đánh Giá Và Định Hướng Phát Triển Đến Năm 2030

Du Lịch Bền Vững Và Có Trách Nhiệm Tại Miền Trung Việt Nam

Phát Triển Bền Vững Du Lịch Hội An