Gia Hạn Visa Du Lịch Nhật Bản / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Visa Nhật Bản

Thông thường, được chia thành 3 loại là visa single có thời hạn hiệu lực 3 tháng, visa double có thời hạn hiệu lực 6 tháng và visa multiple có thời hạn 1 năm trở lên. Trong đó:

Visa được phép gia hạn: Visa Nhật ngắn hạn dạng multiple và double, mục đích thăm thân, du lịch, kỹ sư, du học,… Các loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa từ 30 – 90 ngày.

Visa không được phép gia hạn: Visa Nhật Bản dạng Single. Loại visa này chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần duy nhất. Khi visa hết hạn, bạn buộc phải về nước.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, Khoảng 3 tháng trước khi visa hết hạn, bạn có thể bắt đầu làm thủ tục xin gia hạn visa Nhật.

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời về cả phong cảnh và con người. Chính vì thế nhu cầu gia hạn visa Nhật Bản đang tăng lên rất nhanh (Ảnh: Internet)

Tỉ lệ xin gia hạn visa du lịch Nhật Bản thành công sẽ tăng lên nếu bạn có người thân tại Nhật Bản gửi thư mời/ thư bảo lãnh gia hạn. Trường hợp được bảo lãnh, phía người xin gia hạn thị thực và người bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Phía người xin gia hạn visa Nhật Bản cần chuẩn bị:

Mẫu đơn đăng ký gia hạn visa.

Ảnh thẻ kích thước 3×4 cm, ảnh được chụp trên nền trắng, rõ ràng toàn khuôn mặt.

Hộ chiếu bản gốc và bản sao có dấu visa nhập cảnh Nhật Bản của bạn trước đó.

Giấy cam kết sẽ không gia hạn visa Nhật Bản thêm lần nữa.

Bản khai chi tiết các hoạt động du lịch/ thăm thân/ công tác tại Nhật Bản trong lần nhập cảnh vào Nhật Bản gần đây.

Chứng minh tài chính cá nhân trong thời gian hoạt động tại Nhật Bản. Gồm số dư tài khoản tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD và các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị khác. Nếu người bảo lãnh nhận chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn thì bạn có thể bỏ qua quy trình này.

Ngoài những giấy tờ trên, quý khách cần nộp thêm một số giấy tờ khác để chứng minh tư cách lưu trú hợp pháp. Chẳng hạn nếu xin gia hạn visa để làm việc tại Nhật Bản, bạn phải có thêm giấy tờ xin phép hoạt động tư cách lưu trú. Hoặc nếu bạn đang đi du học, bạn cần có giấy chứng nhận của trường đang theo học và giấy chứng nhận thành tích học tập.

Phía người bảo lãnh xin gia hạn visa Nhật Bản cho công dân Việt cần chuẩn bị:

Thẻ cư trú zairyuu card

Giấy chứng nhận đang làm việc tại Nhật Bản (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, bảng lương,…)

Form chứng nhận bảo lãnh theo mẫu.

Chứng minh tài chính (nếu bảo lãnh tài chính): Giấy chứng nhận thu nhập, số dư tài khoản, bản lưu giấy đăng ký nộp thuế, chứng nhận nộp thuế.

Giấy tờ chứng minh đang cư trú/lưu trú tại nhật (hộ chiếu, thẻ cư trú…)

Thư mời/ thư bảo lãnh (Thư có mục đích xin bảo lãnh gia hạn visa rõ ràng, và cung cấp đầy đủ thông tin của người xin gia hạn visa và người bảo lãnh gia hạn).

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người xin gia hạn – người bảo lãnh (Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn)

Gia hạn visa Nhật Bản là cách nhanh nhất để bạn có thể trở lại quốc gia này để du lịch/ thăm thân/ du học – Ảnh: Internet

Hoàn thành giấy tờ xin gia hạn visa đi Nhật Bản, bạn mang hồ sơ đến nộp ở văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian làm việc: Sáng: 8h30 – 11h30 (Nhận hồ sơ visa); Chiều: 13h30 – 16h45 (Trả kết quả visa).

Lãnh sự quán Nhật Bản tại chúng tôi : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: Sáng: 8h30 – 11h30 (Nhận hồ sơ visa); Chiều: 13h30 – 16h45 (Trả kết quả visa).

Kết quả xin gia hạn visa Nhật Bản sẽ có trong khoảng từ 15 đến 30 ngày, tùy thuộc vào độ chính xác, đầy đủ trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đáp ứng theo yêu cầu, bạn sẽ được xét duyệt nhanh. Ngược lại, hồ sơ sai quy cách, thời gian trả kết quả visa sẽ lâu hơn so với quy định.

Để lại thông tin, Vietnam Booking sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách gia hạn visa nhanh!

Thông thường, việc tự gia hạn visa Nhật Bản sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm, không am hiểu về thủ tục gia hạn visa Nhật. Cụ thể: bạn để quá hiệu lực để có thể xin gia hạn visa, không biết hồ sơ gia hạn cần những giấy tờ gì và địa chỉ nộp hồ sơ xin gia hạn visa ở đâu,… Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức vừa tăng tỉ lệ đậu gia hạn visa Nhật Bản, cách duy nhất và chính xác nhất bạn nên thực hiện chính là tìm đến dịch vụ visa Nhật Bản trọn gói, uy tín của Vietnam Booking.

Giải Quyết Nỗi Lo Của Bạn Về Gia Hạn Visa Nhật Bản

 

Để được đặt chân đến “đất nước mặt trời mọc” thì điều bắt buộc bạn phải có chính là 1 tấm visa Nhật Bản . Vì đây là một điểm đến lý tưởng nên chắc hẳn không ít người mong muốn có thêm thật nhiều thời gian để ở lại Nhật Bản. Tuy nhiên cũng giống như các quốc gia khác, visa Nhật Bản có thời gian sử dụng nhất định, khi thời gian visa sắp hết trong khi bạn vẫn muốn được ở lại vì những mục đích riêng thì bắt buộc bạn phải gia hạn visa Nhật Bản cho mình. Tuy nhiên thủ tục gia hạn visa như thế nào hẳn còn khiến không ít người băn khoăn.

 

 

Nhật Bản – Điểm đến lý tưởng của nhiều người Việt

 

 

1. Quy định chung về gia hạn visa Nhật Bản

 

Theo quy định của Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa trong thời gian là 3 tháng trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn và buộc phải gia hạn trước khi visa hết thời hạn lưu trú. Trường hợp vì một lý do nào đó mà bạn phải vắng mặt trong thời gian dài thì có thể liên hệ với  Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương để xin gia hạn sớm trước 3 tháng so với thời điểm hết hạn cư trú. Bạn có thể chủ động làm thủ tục này hoặc ủy quyền cho một bên đại diện pháp luật xin gia hạn.

Khi làm thủ tục xin gia hạn visa, bạn phải nộp đơn ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương ở nơi bạn sinh sống, trong thời gian chờ gia hạn bạn có thể xuất nhập cảnh khỏi Nhật Bản nhưng cần phải thông báo với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Thời gian nộp đơn xin gia hạn visa: 9:00~12:00, 13:00~16:00 các ngày trong tuần

Phí gia hạn: 4000 yên

Thời gian chờ kết quả: 2 tuần đến 1 tháng

Tham khảo địa chỉ tại: http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/index.html

 

2. Cách gia hạn Visa Nhật Bản

 

* Gia hạn visa du lịch:

 

Để gia hạn visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các thủ tục giống như khi xin visa du lịch Nhật Bản . Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

Đơn xin gia hạn cư trú  tại Nhật Bản, mẫu đơn có tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương

Hộ chiếu cá nhân còn hạn trong thời gian 6 tháng

Giấy chứng minh nhân dân, thẻ ngoại kiều

Sổ tiết kiệm ngân hàng bản gốc và bản sao công chứng ghi rõ số tiền trong tài khoản được chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản

Chuẩn bị một khoản tiền để trả lệ phí gia hạn visa, số tiền này sẽ nộp sau khi nhận dược thông báo đã được chấp thuận gia hạn visa.

 

 

Visa du lịch Nhật Bản

 

* Gia hạn visa thăm thân:

 

Nếu bạn đã ở nhà người thân bên Nhật Bản được 90 ngày và muốn ở lại thêm nữa thì hãy nhờ người thân bảo lãnh, thủ tục cũng nộp tại Cục xuất nhập cảnh. 

Thủ tục bao gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu của người xin gia hạn Visa

Đơn xin gia hạn visa, có mẫu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc download mẫu trên mạng. Dán 01 ảnh 3cmx4cm nền trắng.

Tài liệu, hình ảnh chứng minh mối quan hệ với người thân ở Nhật được dịch sang tiếng Nhật.

Bản khai chi tiết các hoạt động ở Nhật trong thời gian trước khi gia hạn, khai càng trung thực sẽ càng có lợi khi xin gia hạn visa

Phía người bảo lãnh cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu

+ Thẻ cứ trú

+ Giấy chứng minh công việc

+ Giấy chứng nhận bảo lãnh 

+ Giấy chứng minh thu nhập (Số dư ngân hàng, bản lưu đăng ký nộp thuế)

+ Phiếu công dân (Có ghi mối quan hệ của các thành viên trong gia đình)

+ Giấy tờ ghi rõ lý do gia hạn visa: Viết rõ ràng, ngắn gọn và trung thực, nêu chi tiết lý do vì đây là giấy tờ quan trọng quyết định cho người thân có được gia hạn visa hay không.

Khi nộp hồ sơ ở nyuukan, bạn phải đi cùng với người thân theo thời gian đã quy định.

 

* Gia hạn visa công tác:

 

Thông thường khi bạn công tác tại Nhật, phía công ty sẽ trực tiếp thông báo cho bạn làm các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục gia hạn visa giúp bạn. Tuy nhiên trong trường hợp phải tự phúc, bạn cần tuân thủ quy trình chung về gia hạn visa cùng với các giấy tờ sau:

Giấy 退職書 (bản gốc) – Trường hợp bạn mới chuyển công ty

 

 

Mẫu đơn xin nghỉ việc

 

Hợp đồng lao động (bản gốc) mới ký  (phot giữ lại 1 bản)

Giấy仕事説明書 hoặc 職業説明書 (giải thích công việc)  trong trường hợp bạn xin việc mới khác công việc xin visa lúc đầu

Các loại giấy tờ thuế: Có thể xin giấy tờ thuế 市民税 (しみんぜい). tại shiyakusho nơi bạn đang ở. Sau đó nói là ビザを こうしんするために おねがい (xin để đi gia hạn visa).Trường hợp mới gia hạn lần đầu sẽ không có giấy tờ thuế. Đồng thời xin giấy chứng nhận đóng thuế 給与所得の源泉徴収票

Bảng lương hàng tháng

Đơn đăng ký (在留期間更新許可申請書: Tải mẫu đơn số 8 tại link sau: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html. Sau đó bạn in ra, 2 trang đầu bạn viết và dán hình 3×4 ( ảnh chụp trong thời hạn 2 tháng)

Hộ chiếu (パスポート)

Thẻ ngoại kiều(在留カード

 

3. Lưu ý chung

 

Trường hợp nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải ra khỏi nước Nhật trong thời gian quy định thì bạn cần xin thêm giấy phép tái nhập cảnh.

 

 

 

Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Cũng giống như các quốc gia nào khác, muốn xin visa các bạn phải đạt được những điều kiện mà họ yêu cầu. Khi xin được visa thì thời gian lưu trú cũng khiến nhiều người thắc mắc, chẳng hạn: Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Loại visa Nhật Bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 5 năm và có thể xin theo 1 năm, 3 năm… Loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày hay 30 ngày hay 90 ngày.

Loại visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm đã được chính phủ Nhật Bản thực hiện cấp với một số điều kiện nhất định cho đốu tượng đến Nhật Bản với mục đích thương mại hay nhà hoạt động văn hóa, trí thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Ngày 15/2/2016 Nhật Bản thông báo đã quyết định gia hạn thời hạn hiệu lực từ tối đa 5 năm thành tối đa 10 năm với việc mở rộng phạm vi đối tượng cấp visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần cho đối tượng là công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông nhằm nâng cao tính tiện lợi, tăng cường sự giao thoa về mặt kinh doanh với Việt Nam….

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

– Ở Việt Nam các bạn cũng có thể nộp trực tiếp ở ĐSQ Nhật Bản, tuy nhiên trên website lý do tại sao họ yêu cầu nộp ở đại lý được ủy quyền rồi thì các bạn cũng nên làm theo. Họ cũng biết nhiều người đọc mà vẫn đến dsq nên vẫn nhận hồ sơ, nhưng khi đến xếp hàng vẫn có người phát các thông tin của đại lý. Như vậy là các bạn hiểu rồi đúng ko? Mình làm theo họ, cơ hội có visa sẽ cao hơn.

– Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam: 610.000 VND

– Các đại lý nhận hồ sơ ở Việt Nam, các bạn có thể xem ở link này (http://www.vn.embjapan.go.jp/files/000325997.xlsx) cho các bạn khu vực phía Bắc, còn các bạn ở Sài Gòn thì nộp theo các đại lý được ủy quyền ở link này ( http://www.hcmcgj.vn.embjapan.go.jp/visa/RegisteredOutsourcingOffices.pdf)

– Không nộp vé hay booking máy bay hay khách sạn. Nộp rớt ráng chịu nha. Đơn giản của việc này là bạn mua vé trước bạn nộp kèm theo, vô hình chung bạn giống như là đang áp đặt DSQ phải cấp visa cho bạn, rớt là cái chắc!

– Nhật họ chỉ cấp visa tự túc cho một số lượng người Việt Nam nhất định thôi, nên khi đủ chắc chắn họ sẽ cho bạn rớt. Vì vậy các bạn nên canh ngày đi chuẩn xác để nộp sớm chút.

Rớt visa đi Nhật thì làm thế nào?

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Có người nhà hay đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình.

Việc xin visa du lịch Nhật Bản cũng rất quan trọng khi các bạn tham gia các chương trình tour free and easy (tham khảo tour free and easy tại website: chúng tôi & chúng tôi chuyên tour Thái Lan giá rẻ), du lịch Nhật Bản tự túc. Vì vậy các bạn cần phải lưu ý.

Gia Hạn Visa Du Lịch Tại Philippines

Việc thực hiện chính sách miễn visa trong 30 ngày của chính phủ Philippines đã thu hút được một lượng lớn du khách du lịch và học sinh từ khắp nơi trên thế giới học tiếng Anh. Thế nhưng có lẽ do cảnh đẹp Philippines thì nhiều mà thời gian lại không đủ để khám phá hết, nên nhiều người đã ở lại vượt quá số ngày quy định. Đó là lúc họ phải gia hạn visa du lịch tại Philippines để tiếp tục hành trình. Tuy chính sách gia hạn Visa của Philippines không hề khó, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ thủ tục để thực hiện cho đúng.

Địa chỉ gia hạn visa tại Philippines

Ở mỗi khu vực sẽ có địa điểm để bạn đến và gia hạn visa du lịch:

Các bạn du lịch hoặc du học tại khu vực Manila có thể đến BI Main Office ở Magallanes Dr, Intramuros, Metro Manila đây là những điểm gia hạn visa tại Manila.

Ngoài ra, các bạn sống tại thành phố Makati có thể đến Makati Immigration Extension Office để làm thủ tục xin gia hạn.

Bên cạnh đó, các Quận, thành phố tại Philippines đều có văn phòng đại diện, sẽ tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục gia hạn cho bạn nên những bạn đang du học hay du lịch tại các khu vực khác nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

Gia Hạn Visa Du Lịch Tại Philippines

Hồ sơ xin gia hạn

Hộ chiếu bản gốc.

Lệ phí: tùy thuộc vào thời gian bạn ở lại nên phí gia hạn sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Gia hạn 1 tháng lệ phí 3150 peso, 2 tháng sẽ là 3650 peso cộng 50 USD phí làm I – card ( bắt buộc đối với những bạn ở quá 2 tháng). Nếu bạn muốn lấy nhanh hơn thì đóng thêm 500 peso.

Điền form đăng ký: tại những địa điểm xin gia hạn sẽ đưa cho bạn bản đăng ký thông tin, bạn phải điền đầy đủ thông tin hiển thị trên đó để tiến hành thủ tục.

Form Đăng Ký Xin Gia Hạn Visa

Thủ tục gia hạn

Bạn sẽ mang form đăng ký đến thanh toán lệ phí và đóng mộc lên hộ chiếu là xong. Với những ai làm I – card thì sẽ nhận được lịch hẹn lấy sau.

Một số lưu ý khi đi làm thủ tục

Không nên ở quá 6 tháng tại Philippines, nếu như bạn không có việc làm hoặc nếu bạn ở quá 6 tháng cần phải làm thủ tục xin Exit Clearance, nếu không có loại giấy tờ này bạn sẽ không được xuất cảnh đâu. Vì vậy cần phải lưu ý vấn đề này.

Hiện nay, việc xuất nhập cảnh tại Philippines đã được siết chặt lại, với những bạn ở lại trên 3 tháng hải quan sẽ hỏi kỹ thông tin của bạn như: ở lại làm gì? Tại sao thời gian lại lâu như vậy?…. Và có thể khả năng bạn bị deport về lại Việt Nam là rất cao nếu không chứng minh được lý do bạn ở lại Philippines là gì.