Giá Trị Du Lịch Của Phố Cổ Hội An / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Giá Trị Du Lịch Của Lễ Hội

--- Bài mới hơn ---

 • Xin Visa Du Lịch Anh Cần Chuẩn Bị Gì, Thời Hạn Bao Lâu Và Lệ Phí?
 • Chi Phí Du Lịch New Zealand Là Bao Nhiêu? Gợi Ý Từ Visana
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch New Zealand Online/ Trực Tuyến Cực Nhanh
 • Lệ Phí Xin Visa Du Lịch Úc Năm 2022
 • Lệ Phí Xin Visa Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền?
 • Du lịch đã trở thành một phần của cuộc sống và trở thành ngành công nghiệp quan trọng trong cơ cấu kinh tế toàn cầu. Trong bài viết này, xin đề cập những thông tin khảo cứu thú vị về sự hình thành của ngành công nghiệp du lịch và những giá trị của du lịch lễ hội – loại hình được ưa chuộng từ lâu đời. Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm bánh dân gian Nam bộ. Ảnh: DUY KHÔI Du lịch thuở sơ khai

  Những dấu ấn đầu tiên về việc đi du lịch của con người xuất hiện từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Khi đó, tuy khái niệm “du lịch” chưa ra đời nhưng các chuyến đi với mục đích du lịch đã xuất hiện và đa phần thuộc về tầng lớp giàu có với mục đích tham quan các công trình kiến trúc, văn hóa, học tập ngoại ngữ… Ðến thế kỷ VII, những người là tín đồ của các tôn giáo đã thực hiện những chuyến đi xa vì nhu cầu sức khỏe, tôn giáo và ngắm nhìn thắng cảnh trên đường đi. Ở phương Tây, năm 1271, Marco Polo đã có chuyến đi kéo dài hơn 20 năm, từ Ý tới Trung Quốc và nhiều nơi ở phương Ðông, trong đó có thương cảng Ðại Chiêm (nay là Hội An). Tiếp đó, một loạt các chuyến hải hành và phát kiến địa lý nổi tiếng của Cristoforo Colombo, Vasco de Gama và Ferdinand Magellan đã được thực hiện. Những chuyến đi này đã mở hướng cho hoạt động lữ hành quốc tế trên phương tiện vận tải thủy(1).

  Như vậy nhu cầu du lịch hay hưởng thụ văn hóa đã có từ xa xưa. Có điều lúc bấy giờ chưa được phổ biến. Du lịch hiện đại có thể bắt nguồn từ các chuyến Grand Tour vào thế kỷ XVIII tại châu Âu, là chuyến đi của giới thanh niên thượng lưu các nước Tây và Bắc Âu tới các quốc gia khác nhằm trải nghiệm, khám phá và học hỏi văn hóa, nghệ thuật. Phong trào này phát triển mạnh hơn và lan rộng ra các tầng lớp khác khi các tuyến đường sắt được xây dựng. Lượng hành khách, thời gian du lịch của khách và các dịch vụ gia tăng đã dẫn tới sự hình thành thị trường du lịch; sự xuất hiện của tàu hỏa cũng dẫn tới dịch vụ đặt chỗ.

  Năm 1841, Thomas Cook – một nhà du lịch và nhà kinh tế người Anh, đã đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh lữ hành hiện đại. Ban đầu, ông tổ chức chuyến đi cho 570 người tới dự hội nghị trên một chiếc tàu từ Leicester tới Longborough dưới hình thức một tour hướng dẫn (sau này gọi là du lịch công vụ). Ông cũng ký hợp đồng riêng với công ty đường sắt tư nhân với chi phí thuê được tính bằng một nửa giá vé thông thường. Chuyến đi đã diễn ra rất thành công và nhiều người đã học theo Thomas Cook để tiếp tục mở ra các dịch vụ lữ hành. Năm 1812, Thomas Cook tổ chức văn phòng du lịch đầu tiên ở Anh và cũng là văn phòng đầu tiên có tính chuyên nghiệp trên thế giới. Năm 1845, ông mở hãng lữ hành ở Leicester, đây được coi là hãng lữ hành đầu tiên theo nghĩa hiện đại. Thời gian đầu, ông đã tổ chức một loạt các chuyến đi tới các điểm du lịch lý thú ở Anh, Scotland, viết sách hướng dẫn du lịch và ký các hợp đồng trọn gói phục vụ các chuyến viếng thăm tới các lâu đài. Thomas Cook cũng là người đã phát minh một số khái niệm trong lĩnh vực du lịch như giá vé đoàn, tour trọn gói, vé đường sắt quốc tế, coupon thanh toán tại khách sạn… Năm 1927, Cook đã tổ chức chuyến bay thuê bao (charter flight) đầu tiên cho du khách từ New York tới Chicago để tham dự một trận đấm bốc.

  Du lịch thế giới tiếp tục được đẩy mạnh cùng lúc với phát triển của các phương tiện vận tải. Cuối những năm 30 của thế kỷ XX, ngành du lịch trên thế giới đã phát triển rất mạnh. Sau đó, các tổ chức quốc tế và khu vực về du lịch và dịch vụ du lịch ra đời. Trên cơ sở Nghị quyết trù bị về thành lập Tổ chức Du lịch thế giới họp ngày 27-9-1970, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chính thức được thành lập ngày 2-1-1975 thuộc Liên Hiệp Quốc. Ðây là tổ chức quốc tế về du lịch lớn nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết các hoạt động du lịch của hầu hết các quốc gia. Ngày 27-9 hằng năm được chọn là Ngày Du lịch thế giới(2).

  Giá trị của du lịch lễ hội

  Trong số các loại hình, du lịch lễ hội vừa có lịch sử lâu đời vừa vẫn thịnh hành trong đời sống hiện đại, nhất là ở đất nước giàu bản sắc văn hóa truyền thống như Việt Nam. Ðó là tổ chức các tour du lịch tới các địa phương trong thời điểm trùng với thời gian lễ hội truyền thống bản địa, giúp du khách tìm hiểu và cảm nhận những giá trị văn hóa, phong tục, đời sống lao động sản xuất thông qua hoạt động tại lễ hội(3). Lễ hội là loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian mang tính tổng hợp, bao gồm: tín ngưỡng, tôn giáo, kiến trúc, cảnh quan, diễn xướng, trò chơi… nên chính tính tổng hợp này đã đáp ứng các tiêu chuẩn của một điểm du lịch.

  Lễ hội và du lịch có điểm chung là do con người tạo nên và phải dựa vào đám đông, đáp ứng nhu cầu của đám đông để tồn tại và phát triển. Lễ hội là sinh hoạt cộng đồng có khả năng đáp ứng nhu cầu nhiều mặt trong đời sống tinh thần mỗi thành viên trong cộng đồng, của cộng đồng và toàn xã hội. Lễ hội thường được tổ chức vào những thời điểm nhất định trong một không gian là danh lam thắng cảnh, di tích hoặc ở những thiết chế văn hóa phù hợp. Chính sự gắn kết giữa cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể như vậy đã tạo nên sự hấp dẫn du lịch lâu dài và bền vững. Lễ hội vì vậy thu hút khách du lịch và ngược lại khách du lịch – hay nói chính xác hơn là hoạt động du lịch – thúc đẩy cộng đồng bảo tồn và phát triển lễ hội(4).

  Ở vùng Tây Nam Bộ, mật độ lễ hội tuy không nhiều, nhưng vẫn có những lễ hội lớn thu hút hàng triệu du khách từ các nơi đổ về, điển hình nhất là Lễ Vía Bà Chúa Xứ núi Sam. Các lễ hội cúng đình, nghinh Ông, lễ hội Nguyễn Trung Trực… thu hút hàng chục ngàn lượt người đến dự lễ. Các lễ hội này cùng với dịch vụ vận chuyển, ăn uống, lưu trú, quà lưu niệm… hằng năm đã tạo nguồn thu rất lớn cho ngân sách địa phương, giúp địa phương có kinh phí bảo dưỡng, trùng tu di tích, chăm lo an sinh xã hội. Tại TP Cần Thơ, các lễ hội truyền thống, nhất là ở các đình thần mà điển hình như Ðình Bình Thủy, được tổ chức với các nghi thức được truyền thừa, đồng thời mở rộng tổ chức các hoạt động thu hút du khách trên nền tảng sinh hoạt văn hóa như làm bánh dân gian, trưng bày hoa kiểng… dần trở thành sự kiện văn hóa thu hút du khách.

  Có thể nói, lễ hội là nguồn tài nguyên của du lịch trên cơ sở các hoạt động du lịch khai thác và phát triển nguồn tài nguyên này phù hợp với văn hóa, phong tục và cộng đồng dân cư bản địa.

  (1) Hải Nam (2017), Con người đi du lịch từ khi nào, http://www.vtr.org.vn/con-nguoi-di-du-lich-tu-khi-nao.html. Ngày truy cập 03/6/2020.

  (2) Hải Nam, Tlđd.

  (3) Dương Văn Sáu (2004), Lễ hội Việt Nam trong sự phát triển du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Hà Nội, tr.274.

  (4) Dương Thanh Xuân (2011), Nghiên cứu lễ hội truyền thống Đồng bằng sông Cửu Long phục vụ phát triển du lịch, Luận văn Thạc sĩ Địa lí học, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, tr.28-30.

  Trần Phỏng Diều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Mạc Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn Năm 2022
 • Hệ Thống Lãnh Thổ Du Lịch (Tourism Territorial System) Là Gì?
 • Tổ Chức Lãnh Thổ Du Lịch Là Gì? Các Hình Thức
 • Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam
 • Đồng Văn Chú Trọng Phát Triển Các Làng Văn Hóa Du Lịch Cộng Đồng
 • Phố Cổ Hội An Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Sapa 3 Ngày 2 Đêm Trọn Gói Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày Bay Thẳng Bằng Máy Bay
 • Tour Du Lịch Sầm Sơn 3 Ngày 2 Đêm Flc Thanh Hóa
 • Du Lịch Biển Sầm Sơn 3 Ngày 2 Đêm 2022
 • Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Tua Du Lịch Singapore Năm Nay
 • Phố Cổ Hội An – Quảng Nam

  Hội An là một màu sắc đặc trưng của Đà Nẵng, sự tương phản cả về lối sống lẫn kiến trúc nhà ở, ẩn mình ngay giữa trung tâm thành phố sầm uất náo nhiệt là những dãy nhà con ngõ cổ kính yên bình.

  Du Lịch Đà Nẵng : Hải Vân quan – thiên hạ đệ nhất hùng quan

  Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam có nhiều khu phố cổ được xây từ thế kỷ 16 và vẫn còn tồn tại gần như nguyên vẹn đến nay. Trong các tài liệu cổ của phương Tây, Hội An được gọi Faifo. Phố cổ Hội An được công nhận là một di sản thế giới UNESCO từ năm 1999. Đây là địa điểm thu hút được rất nhiều khách chương trình – Hội An.

  Hội An trở thành thành phố vào năm 2008 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thành phố Hội An, với 6.146,88 ha, 121.716 nhân khẩu. Khi thành lập thành phố, Hội An có 13 đơn vị hành chính, gồm 9 phường: Minh An, Sơn Phong, Cẩm Nam, Cẩm Phô, Thanh Hà, Tân An, Cẩm Châu, Cẩm An, Cửa Đại; 4 xã là Cẩm Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Kim và xã đảo Tân Hiệp – Cù lao Chàm.

  • Hội An nằm ở vùng hạ lưu ngã 3 sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển Tỉnh Quảng Nam, cách Thành phố Ðà Nẵng về phía Nam 28 km.
  • Phía Ðông giáp biển Ðông.
  • Phía Nam giáp Huyện Duy Xuyên.
  • Phía Tây và Bắc giáp Huyện Ðiện Bàn.

  Chùa Cầu là tài sản vô giá và đã chính thức được chọn là biểu tượng của Hội An. Nằm tiếp giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú – Hội An, Chùa Cầu (hay còn gọi chùa Nhật Bản) là công trình kiến do các thương gia Nhật Bản đến buôn bán tại Hội An xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 16. Do ảnh hưởng của thiên tại địch hoạ, Chùa Cầu đã qua nhiều lần trùng tu và dần mất đi các yếu tố kiến trúc Nhật Bản, thay vào đó là kiến trúc mang đậm phong cách Việt, Trung.

  Chùa Cầu có dáng hình chữ Công, mặt cầu bằng ván gỗ cong vòng ở giữa, bắt qua con lạch thông ra sông Hoài. Cầu có mái che uốn cong mềm và được chạm trổ nhiều hoạ tiết tinh xảo. Trên cửa chính của Chùa Cầu có chạm nổi 3 chữ Hán là Lai Viễn Kiều (có nghĩa là cầu của những người bạn từ xa đến) – tên do chúa Nguyễn Phúc Chu đặt trong một lần viếng thăm Hội An vào năm 1719. Trên sườn cầu có một ngôi miếu nhỏ thờ thần Bắc Đế Trấn Vũ – thần chuyên trấn trị phong ba, lũ lụt theo tín ngưỡng của người Trung Hoa. Ở hai đầu cầu có đặt hai nhóm tượng khỉ và chó bằng gỗ ngồi chầu. Lai lịch của Chùa Cầu gắn liền với truyền thuyết về con Cù – một loại thuỷ quái có đầu nằm ở Ấn Độ, mình ở Việt Nam và phần đuôi ở tận Nhật Bản và mỗi lần Cù cựa quậy là gây ra lũ lụt, động đất ở những nơi này. Vì vậy, ngoài việc xây cầu để phục vụ giao thông, người xưa còn có hàm ý trấn yểm loài thuỷ quái, giữ cho cuộc sống yên bình.

  Nhà cổ Quân Thắng (Số 77. Trần Phú – thị xã Hội An)

  Là một trong những nhà cổ được đánh giá là đẹp nhất Hội An hiện nay. Ngôi nhà có niên đại hơn 150 năm, mang phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa. Qua năm tháng, ngôi nhà vẫn được bảo tồn khá nguyên trạng về kiểu dáng kiến trúc và các bài trí nội thất, giúp ta hình dung được phần nào lối sống của các thế hệ chủ nhân, những người thuộc tầng lớp thương gia ở thương cảng Hội An trước đây. Được biết, toàn bộ phần kiến trúc và điêu khắc gỗ rất sinh động, tinh tế của ngôi nhà này đều do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện. Đây là một điểm tham quan chính trong hành trình khám phá di sản văn hoá thế giới Hội An của du khách.

  Nhà cổ Tấn Ký (Số 10. Nguyễn Thái Học – thị xã Hội An)

  Được xây dựng cách đây gần 200 năm, nhà Tấn Ký có kiểu kiến trúc hình ống – đặc trưng của loại nhà phố Hội An, với nội thất chia làm nhiều gian, mỗi gian có chức năng riêng. Mặt tiền nhà là nơi để mở cửa hiệu buôn bán, mặt sau thông với bến sông để làm nơi xuất, nhập hàng hoá. Vật liệu trang trí nội thất ngôi nhà chủ yếu là các loại gỗ quý và được trạm trỗ, điêu khắc rất tinh xảo các hình về giao long, hoa quả, bát bửu, dải lụa … thể hiện sự sung túc của các thế hệ chủ nhân.

  Ngày 17 tháng 2 năm 1990, nhà Tấn Ký đã được cấp bằng di tích lịch sử – văn hoá quốc gia.

  Nhà cổ Phùng Hưng (Số 4. Nguyễn Thị Minh Khai – thị xã Hội An)

  Với tuổi thọ hơn 100 năm, nhà Phùng Hưng có kết cấu độc đáo với phần gác cao bằng gỗ và các hành lang rộng bao quanh, thể hiện sự phát triển về kiến trúc và sự giao lưu giữa các phong cách kiến trúc Á Đông tại Hội An trong các thế kỷ trước đây. Ngôi nhà chứa đựng nhiều thông tin về lối sống của tầng lớp các thương nhân ở thương cảng Hội An xưa. Mặc dù cũng được thực hiện bằng chất liệu quý nhưng nhà Phùng Hưng không trạm trỗ, điêu khắc cầu kỳ mà được giữ thô một cách cố ý.

  Nhà Phùng Hưng được cấp bằng di tích lịch sử – văn hoá quốc gia vào ngày tháng 6 năm 1993.

  Hội quán Phúc Kiến (Số 46. Trần Phú – thị xã Hội An)

  Tương truyền, tiền thân của Hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, với sự đóng góp chủ yếu của Hoa Kiều bang Phúc Kiến, hội quán càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An. Thông qua cách bài trí thờ phụng các hình nhân: 6 vị tiền hiền (lục tánh), bà mụ, thần tài … hội quán thể hiện sâu sắc triết lý Á Đông về hạnh phúc con người.

  Hàng năm, vào các ngày Nguyên Tiêu (15 tháng Giêng âm lịch), Vía Lục Tánh (16 tháng 2 Âm lịch), vía Thiên Hậu (23tháng 3 âm lịch) … tại hội quán Phúc Kiến diễn ra nhiều hoạt động lễ hội thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

  Hội quán Phúc Kiến đã được cấp bằng di tích lịch sử – văn hoá quốc gia ngày 17 tháng 2 năm 1990.

  Hội quán Triều Châu (Số 157. Nguyễn Duy Hiệu – thị xã Hội An)

  Hội quán được Hoa Kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp cho việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm xuôi gió, đắc lợi. Hội quán có giá trị đặc biệt về kết cấu kiến trúc với bộ khung gỗ trạm gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng những hoạ tiết, hương án trang trí bằng gỗ và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.

  Hội quán Quảng Đông (Số 17. Trần Phú – thị xã Hội An)

  Hội quán Ngũ Bang (Số 64. Trần Phú – thị xã Hội An)

  Hội quán Ngũ Bang còn có tên là hội quán Dương Thương hay Trung Hoa hội quán, do các thương khách người Hoa gốc Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, Hải Nam, Gia Ứng xây dựng vào năm 1741 để làm nơi thờ tự Thiên Hậu Ngũ Bang mang đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa

  Chùa Ông (Số 24. Trần Phú – thị xã Hội An)

  Quan âm Phật tự Minh Hương (Số 7. Nguyễn Huệ – thị xã Hội An)

  Đây là ngôi chùa thờ Phật duy nhất còn lại giữa khu phố cổ, có kiến trúc và cảnh quan xinh đẹp đồng thời còn lưu giữ gần như nguyên vẹn các tác phẩm điêu khắc gỗ đặc sản do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện. Chùa thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát và một số chư vị Phật, Bồ Tát khác, vì vậy trong những ngày lễ, ngày rằm thường có rất nhiều người đến khẩn cầu.

  Nhà thờ tộc Trần (Số 21. Lê Lợi – thị xã Hội An)

  Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa

  Được thành lập vào năm 1989, bảo tàng trưng bày 212 hiện vật gốc và tư liệu có giá trị bằng gốm, sứ, đồng sắt, giấy, gỗ…phản ánh các giai đoạn phát triển của đô thị- thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hoá Sa Huỳnh (từ thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên) đến thời kỳ văn hoá Chăm (từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 15) và văn hoá Đại Việt, Đại Nam (từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19). Đến thăm Bảo tàng Lịch sử – Văn hoá Hội An, du khách sẽ có được cái nhìn tổng quát về tiến trình lịch sử cũng như bề dày văn hoá của đô thị cổ.

  Bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch (Số 80. Trần Phú – thị xã Hội An) Được xây dựng vào năm 1995, bảo tàng lưu giữ trên 430 hiện vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 18. Hầu hết các hiện vật là gốm sứ mậu dịch có nguồn gốc từ Trung Cận Đông, Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam … minh chứng cho vai trò quan trọng của thương cảng Hội An trong mạng lưới mậu dịch gốm sứ trên biển vào các thế kỷ trước, đồng thời cũng cho thấy quan hệ giao lưu văn hoá- kinh tế quốc tế đã từng diễn ra rất mạnh mẽ ở Hội An.

  Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh (Số 149. Trần Phú – thị xã Hội An) Bảo tàng là nơi cung cấp những thông tin phong phú về cư dân cổ thuộc hệ văn hoá Sa Huỳnh – chủ nhân cảng thị Hội An sơ khai từng có quan hệ giao lưu Trung Hoa, Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á. Tại đây trưng bày 216 hiện vật văn hoá Sa Huỳnh có niên đại trên dưới 2000 năm được phát hiện qua các đợt khảo sát, khai quật khảo cổ học tại các địa điểm: Hậu Xá, Thanh Chiêm, An Bàng, Xuân Lâm … từ năm 1989 đến năm 1994. Các hiện vật tại bảo tàng được đánh giá là bộ sưu tập độc đáo nhất của Việt Nam hiện nay về văn hoá Sa Huỳnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Những Nét Tiêu Biểu Của Kiến Trúc Dinh Độc Lập
 • Khám Phá Dinh Độc Lập Sài Gòn: Biểu Tượng Của Chiến Thắng Và Hòa Bình
 • Trả Lời Câu Hỏi Giá Tour Đi Du Lịch Phú Quốc Là Bao Nhiêu
 • Đặt Tour Du Lịch Đi Pháp Giá Rẻ
 • Đặt Tour Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ, Tour Đi Nhật Giá
 • Du Lịch Bụi Phố Cổ Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bụi Phú Quốc Bằng Xe Máy
 • Tư Vấn Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc 2022 (Miễn Phí)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Phú Quốc Với 2 Triệu Đồng
 • Du Lịch Bụi Phú Thọ
 • Du Lịch Bụi Phú Thọ Nên Đi Đâu Chơi Đẹp, Hấp Dẫn?
 • Phố Cổ Hội An – Quảng Nam, một trong những điểm khám phá thu hút, lý tưởng nhất. Đô thị cổ một là nơi quá đẹp và bình yên để du khách đến tham quan và trải nghiệm.

  Theo chúng tôi cho hay, thành phố hội an, nằm ở vùng hạ lưu ngã 3 sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển, thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam. Hội An nằm cách thành phố Đà Nẵng về phía Đông Nam 28km, và cách khoảng 50km thành phố Tam Kỳ về phía Đông Bắc.

  Thành phố Hội An ngày nay, còn lưu giữ hơn 1000 di tích công trình kiến trúc cổ xưa. Không gian cổ kính thu hút du khách, bởi những khu đền miếu, hội quán của người Hoa. Không những vậy, nơi đây còn nằm sen kẻ với những ngôi nhà truyền thống của người Việt. Những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc của Pháp.

  Đặc biệt nhất là chùa cầu (cầu Nhật Bản) được xây dựng bởi người Nhật, trở thành điểm đến thu hút du khách ở Hội An. Ngoài ra, thành phố Hội An còn một nền văn hóa phi vật thể vô cùng đa dạng, phong phú.

  Những điểm đến không thể bỏ qua ở Phố Cổ Hội An

  Chùa Cầu có mái che khá độc đáo, kết hợp với các kết cấu, họa tiết trang trí độc đáo, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả nét công trình kiến trúc, văn hóa phương Tây.

  Nhà cổ Tấn Ký Là một trong những điểm đến hấp dẫn của nơi đây, nhà cổ lâu đời nhất tại Hội An với hơn 200 năm tuổi. Ngôi nhà cổ này đã được xây dựng với sự kết hợp của ba nền kiến trúc Việt – Nhật – Trung một cách độc đáo nhất. Nội thất trong nhà được trạm trỗ, điêu khắc một cách tỉ mỉ, điêu luyện và tinh xảo. Nét công trình kiến trúc độc đáo, thu hút, nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng thu hút du khách.

  Nếu bạn đang lựa chọn điểm đến thu hút ở Phổ cổ Hội An thì tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm này. Làng rau sạch Trà quế là thương hiệu nổi tiếng về làm rau sách chất lượng của người dân nơi đây. Do đó, thành phố Hội An thu hút được không ít du khách trong và ngoài nước đến đây. Ở làng rau Trà Quế, có trên 20 chủng loại về rau ăn lá, gia vị và rất nhiều loại rau không phải đâu cũng ngon bằng. Đến với Hội An, tham quan Phố Cổ, trải nghiệm làng rau trà quế, ngoài việc tham quan thì du khách khi đến đây,còn có thể hóa mình thành những người dân chăm sóc vườn rau của mình một cách thú vị.

  Một số điểm tham qua phải di chuyển xa phố cổ

  Đảo cù lao chàm cũng là điểm đến thu hút nằm khá xa phố cổ hội an. Hiện nay, hòn đảo này gồm 8 đảo và cách biển Cửa Đại không xa khoảng 15km. Khám phá Đảo Cù Lao Chàm bạn còn có cơ hội khám phá, thưởng thức những món ăn đặc sắc, ngon, hấp dẫn lòng người.

  Biển Cửa Đại là một bãi tắm đẹp thuộc thành phố Hội An. Hiện nay, bãi biển này đã có bãi cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng nhỏ. Điều đặc biệt là rất sẵn các quán hải sản tươi ngon với giá rẻ, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt ngay giữa biển. Đến với biển Cửa Đại vào buổi tối cũng rất tuyệt, bởi lúc ấy bãi biển mênh mông, lung linh dưới những ngọn đèn dầu lãng mạn. Du lịch Hội An mùa hè tuyệt đối đừng bỏ qua địa điểm hấp dẫn này.

  Đến du lịch Phố Cổ Hội An, trải nghiệm biển An Bàng, bạn sẽ được cảm nhận sự trong lành tuyệt diệu khi thả bộ dọc theo triền cát, đón ánh mặt trời lên. Khi bạn ngắm nhìn vẻ đẹp tinh khôi lúc hừng đông trên mặt biển. Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, thu hút du khách mỗi khi đến với thành phố Hội An.

  Trải nghiệm nhịp sống của con người nơi đây, bạn có thể tham gia một tour đi ghe dọc sông Thu Bồn. Hai bên bờ sông với những cồn cát tuyệt đẹp, cảnh đồng ruộng nên thơ,hình ảnh núi non đẹp như tranh vẽ. Đặc biệt, hoàng hôn trên sông Thu Bồn cũng khiến nhiều người khó có thể cưỡng lại khi đặt chân tới nơi đây.

  Ẩm thực độc đáo của du lịch phố cổ Hội An

  Cơm gà Phố Cổ Hội An, thơm ngon, hấp dẫn cũng chính bởi sự khéo kéo tỉ mỉ trong cách chế biến của con người nơi đây. Món ăn này đã tạo ra một món cơm gà đủ tạo dấu ấn để người ta cho nó một cái tên riêng: Cơm gà phố Hội. Cơm gà phố Hội khi ăn với các nguyên liệu như: hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm càng làm tăng thêm phần hấp dẫn, thơm ngon của ẩm thực nơi Phố Hội.

  Nhiều người dân sinh sống lâu năm nơi đây, đều nói cao lầu xuất hiện ở Hội An từ thế kỷ 17. Có lẽ vì thế mà món ăn độc đáo này chịu ảnh hưởng khá nhiều từ nét văn hóa ẩm thực của người Trung Hoa, xen lẫn các món mì lạnh Udon của người Nhật. Tuy vậy, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng, hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

  Khi nhắc đến ẩm thực ở nơi phố Hội, thì bánh đập, hến xào là món ăn chúng ta không thể bỏ qua. Miếng bánh đập giòn rụm tan trong miệng, được ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An.

  Chè bắp – một món ăn vặt dân dã, quen thuộc, ngày càng trở nên rất nổi tiếng ở Hội An. Món ăn này luôn thu hút du khách, bởi nó được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm thanh, cộng thêm vị thơm của bắp. Món chè bắp ở Phố Cổ Hội an Khác với chè của miền Nam, chúng không nấu với nước dừa nên có hương vị nguyên bản của bắp, chỉ khi ăn mới rưới chút nước cốt lên trên để tăng vị béo. Mùa bắp Cẩm Nam cũng là mùa chè, thường được du khách săn đón nhiều nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

  Khi Ăn món bánh bèo các bạn phải dùng đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế, cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho bao du khách du lịch hội an, và là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo với các món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo.

  Mì Quảng cũng giống như món cao lầu chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Nhìn bên ngoài, mì Quảng gần giống như Cao Lầu, nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, các bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn, nhưng đều mang hương vị đặc trưng nơi Phố Hội. Mì Quảng thường được ăn kèm với một số nguyên liệu như: tôm, thịt, trứng cút… Tất cả đều ngấm gia vị thấm thía. Khi ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm.

  Bánh xèo Hội An cũng là đặc sản chính hiệu của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt. Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục, sẽ rất nóng nực để làm ra món ăn ngon này. Do đó vào mùa mưa trong năm ở Hội An, bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12, thì đây là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo ở Hội An.

  Du lịch bụi Phố Cổ Hội An – Quảng Nam có gì hay? ăn gì và chơi ở đâu thú vị nhất? với một số thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ có kế hoạch chi tiết, thú vị cho chuyến đi của mình. Khám phá Phố Hội, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất cùng bạn bè và người thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Bạn Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Pháp
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Pháp: Thời Gian, Địa Điểm, Lưu Trú
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Pattaya
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nhật Bản: Osaka, Kyoto, Nara
 • Bản Đồ Du Lịch Bụi Đầu Tiên Ở Việt Nam
 • Khu Du Lịch Phố Cổ Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm Không Gian Miệt Vườn Tại Khu Du Lịch Phong Điền, Cần Thơ
 • “vui Chơi Hết Mình” Tại Khu Du Lịch Phú An Khang
 • Du Lịch Miền Tây Vui Hết Nấc Tại Khu Du Lịch Phú Hữu Hậu Giang
 • Review Khu Du Lịch Phú Hữu Cần Thơ Siêu Chi Tiết
 • Vì Sao Tổng Giám Đốc Khu Du Lịch Phú Hữu, Hậu Giang Bị Khởi Tố?
 • 29/11/2017 08:12:11 682 lượt xem

  Hội An, một thành phố cổ nổi tiếng với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu … đến các món ăn truyền thống, tâm hồn của người dân nơi đây. Thử một lần đặt chân đến khu du lịch phố cổ Hội An, du khách sẽ như say đắm bởi những nét đẹp trường tồn cùng thời gian, vô cùng mộc mạc, bình dị.

  + Vào ngày 14 âm lịch hàng tháng là thời điểm tuyệt nhất. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh sắc màu rực rỡ của những chiếc đèn lồng được giăng khắp phố phường, lễ hội thả hoa đăng, hát dân gian… vô cùng thú vị.

  + Mùa hè: thời tiết mát mẻ, dễ chịu và không có mưa.

  + Tháng 10-12: Những cơn mưa trong tháng này có thể làm hành trình của bạn bị ngắt quãng vì phố cổ bị ngập lụt. Tuy nhiên, trải nghiệm ngồi thyền trên thuyền vi vu phố cổ sẽ không khiến bạn thất vọng.

  Chỉ cách Đà Nẵng 30km, hơn 30′ chạy xe là bạn đã có mặt ở giữa trung tâm khu du lịch phố cổ Hội An. Vì thế có rất nhiều phương tiện để bạn chọn lựa, nhanh nhất là máy bay, bạn có thể đáp xuống Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng di chuyển đến khu du lịch phố cổ Hội An. Hoặc tàu hỏa, xe khách cũng tương tự như vậy.

  Hội An có đầy đủ các dịch vụ giao thông như xe bus, taxi, xe ôm, xích lô… nhưng thú vị nhất vẫn là đi bộ hoặc thuê xe đạp vòng quanh khu phố cổ để cảm nhận nét đặc biệt của nơi này. Giá thuê một chiếc xe đạp là 30.000VND/ngày.

  Ngôi chùa nằm trên chiếc cầu bắc ngang qua con lạch nhỏ trong khu đô thị cổ Hội An. Đây là công trình kiến trúc duy nhất được coi là có gốc tích Nhật Bản còn lại.

  Hội quán Phúc Kiến được xây dựng vào năm 1697. Hàng năm, vào các ngày Nguyên Tiêu (15 tháng Giêng âm lịch), Vía Lục Tánh (16 tháng 2 âm lịch), vía Thiên Hậu (23 tháng 3 âm lịch) … tại hội quán Phúc Kiến diễn ra nhiều hoạt động lễ hội thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

  Nhà Tấn Ký là ngôi nhà cổ được xây dựng cách đây 200 năm, nhà có kiểu kiến trúc đặc trưng của nhà phố Hội An với nội thất chia làm nhiều gian, mỗi gian có chức năng riêng. Ngày 17 tháng 2 năm 1990, nhà Tấn Ký đã được cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa Quốc gia.

  Biển Cửa Đại: Cách khu du lịch phố cổ Hội An 5 km về hướng Đông.

  Nằm cách khu du lịch phố cổ Hội An 3km, làng gốm Thanh Hà có tuổi đời gần 500 năm, nổi tiếng với những sản phẩm gốm đất nung bền đẹp. Đặc biệt từ năm 2022, Công viên Đất nung Thanh Hà được đánh giá là lớn nhất và “độc” nhất cả nước hiện nay.

  Cù Lao Chàm nổi bật về đa dạng sinh học với rừng tự nhiên, bãi biển đẹp, rạn san hô và nhiều loài thủy sản có giá trị. Đến đây, du khách có cơ hội lặn ngắm san hô dưới làn nước biển trong xanh. Đây là hoạt động thu hút rất đông du khách bốn phương đổ về.

  Hội An có gì hay ? Ẩm thực là điều bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến khu du lịch phố cổ Hội An, việc thưởng thức các đặc sản thơm ngon đậm đà: Cơm gà, Cao lầu, Mỳ quảng, Bánh xèo… sẽ càng làm bạn yêu thêm thành phổ cổ này. Sau khi đã lấp đầy bụng với những món ăn, quý khách đi dạo quanh sông Hoài, ghé vào quán chè ven đường nhâm nhi thì còn gì bằng.

  + Cơm gà Bà Buội: 22 Phan Chu Trinh

  Được vinh danh là một trong 20 nơi “sống đêm” tuyệt nhất hành tinh, khu du lịch phố cổ Hội An về đêm lại khoác lên mình nét vẻ rất khác, đầy mê đắm, càng trở nên lung linh, huyền ảo bởi ánh đèn lồng và sự nhộn nhịp của khu ẩm thực đêm.

  Chợ đêm Hội An tập trung gần 50 gian hàng trải theo tuyến phố dài hơn 300m, với đủ các chủng loại hàng hóa, hợp thành không gian mua bán tấp nập đậm tính địa phương.

  Cứ đến khoảng tầm 17 giờ chiều, chợ lại bắt đầu nhóm họp, xôm tụ và kéo dài đến 23 giờ đêm.

  Bên cạnh đó, du khách đắm chìm trong khung cảnh đèn lồng phố hội rực rỡ, lung linh về đêm mà chỉ có ở Khu du lịch phố cổ Hội An.

  Ngay tại gần cầu An Hội có một khoảng sân rộng, cứ mỗi buổi tối lại rộn ràng với trò “bài chòi” – một trò chơi dân gian thú vị. Bạn có thể tham gia trò chơi bằng cách mua một quân bài và việc còn lại là ngồi nghe những người chủ trò hát các bài hát dân gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Thành Phố Biển Tìm Đến Bãi Tắm Paradise Vũng Tàu
 • Cổng Điện Tử Tỉnh Yên Bái
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 11/2020)
 • Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Sơn Tây
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Sơn La (Cập Nhật 11/2020)
 • Bảng Giá Vé Tham Quan Phố Cổ Hội An 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Vé Vinpearl (Vinwonder) Land Nam Hội An 2022 Khuyến Mãi
 • Giá Vé Tham Quan Phố Cổ Hội An Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu Khuyến Mãi?
 • Bảng Giá Vé Tham Quan Hội An
 • Vi Vu Du Lịch Hongkong Không Lo Về Giá Vn Airlines
 • Giá Vé Máy Bay Đi Hong Kong Chỉ Từ 59 Usd/chiều
 • Cập nhật bảng giá vé tham quan phố cổ Hội An 2022

  Rất nhiều câu hỏi được gửi đến chúng tôi hàng ngày. Trong đó thì có nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao đi vào Hội An lại mất vé? Có nhiều người cũng đã khẳng định là vừa đi Hội An về không có bị mất vé…?

  Những địa điểm muốn tham quan du khách phải mua vé tại phố cổ Hội An

  • Công trình văn hóa: Miếu Quan Công, Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương.
  • Nhà Cổ : Nhà cổ Phùng Hưng, Nhà cổ Đức An, Nhà cổ Quân Thắng.
  • Nhà Thờ : Nhà thờ Tộc Trần, Nhà thờ Tộc Nguyễn.
  • Bảo Tàng : Văn Hóa Dân Gian, Gốm sứ Mậu Dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Hội An.
  • Hội Quán : Triều Châu, Phúc Kiến, Quảng Triệu và Hải Nam.
  • Lăng mộ thương nhân Nhật Bản : Gu Sokukun, Tani Yajirobei, Banjiro
  • Xứ Đàng Trong và xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền (vào lúc 10h15 và 15h15 hằng ngày)

  Ngoài ra khi mua vé tham quan mọi người cũng được tham gia vào các hoạt động, trò chơi dân gian, biểu diễn đường phố tại Hội An hàng ngày từ 19h – 20h30.

  Để tham quan được tất cả những địa điểm mình liệt kê phía trên thì bắt buộc mọi người phải mua vé. Hội An quy định bán giá vé dành cho người Việt Nam và giá vé dành cho khách quốc tế khác nhau.

  • Giá vé dành cho khách Việt Nam : 80.000 VNĐ/1 người
  • Giá vé dành cho khách Quốc Tế : 150.000 VNĐ /1 người

  Hoặc để tiện nhất cho việc tham quan trọn gói, có hướng dẫn viên giới thiệu tỉ mỉ thì bạn cũng có thể đặt cho mình 1 tour du lịch Hội An trọn gói chỉ 300k với lịch trình phía dưới :

  Giá vé tham quan Hội An – Những địa điểm miễn phí

  Trong bài viết khá chi tiết về Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc thì mình cũng đã giải thích cho mọi người khá nhiều về vấn đề này. Nếu như đơn thuần bạn chỉ đi bộ dạo chơi trên phố, ngắm những ánh đèn lồng rực rỡ 2 bên đường và ăn uống khám phá ẩm thực đặc sản tại Hội An thì sẽ không bao giờ phải bỏ ra 1 ngàn nào hết.

  Và những địa điểm du lịch Hội An miễn phí vé là tất cả những điểm tham quan bên ngoài trừ những điểm mình liệt kê phía trên thôi.

  Giá vé tham quan Hội An – Những điểm xa phố cổ

  Ngoài những điểm tham quan trong phố cổ Hội An mình đã giới thiệu đến mọi người phía trên rồi. Ngoài ra còn có những địa điểm nổi tiếng khác xa phố cổ rất thu hút du khách khi đến đây.

  + Đảo Cù Lao Chàm : Rời xa với thành thị ồn ào để đến với khu du lịch Cù Lao Chàm là điều vô cùng tuyệt vời dành cho bạn trong những ngày hè. Trong bài biết Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm thì mình cũng đã giới thiệu đến mọi người rõ giá vé từng dịch vụ từ đất liền ra ngoài đảo là bao nhiêu.

  • Vé CANO ra Đảo : Giá 650.000 VNĐ/1 người ( Bao gồm Cano khứ hồi, lặn san hô thường, ăn uống và vé tham quan )
  • Vé lặn Bình Khí : Giá 800.000 VNĐ/1 người
  • Vé đi bộ dưới Đại Dương : 1.300.000 VNĐ/1 người

  Riêng vé Cano trọn gói ra Đảo là bạn đã mất 650.000VNĐ còn nếu muốn sử dụng 2 dịch vụ cao cấp như Lặn Bình Khí và Đi Bộ Dưới Đáy Biển thì bạn sẽ phải bỏ thêm tiền. Ngoài ra còn có phương án khác là bạn đi bằng thuyền chợ ra đảo mất 100k nhưng di chuyến hết 2 tiếng chắc chắn bạn sẽ bị say sóng sấp mặt.

  Tốt nhất khi đi Cù Lao Chàm bạn nên đặt cho mình 1 Tour đón tại Đà Nẵng hoặc Hội An đều được. Vừa nhanh, vừa rẻ mà lại tiện lợi không phải lo lắng nhiều.

  + Vinpearl Land Nam Hội An : Khu tổ hợp du lịch mới mở do tập đoàn VinGrourp xây dựng và đầu tư vô cùng lớn. Mong muốn cạnh tranh được với khu du lịch Bà Nà Hill hay Núi Thần Tài.

  Đến Vinpearl Hội An bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi cảm giác manh, vui chơi công viên nước, tham quan sở thú và các địa điểm khác vô cùng hấp dẫn.

   Vé tham quan Vinpearl Hội An : Người lớn 550.000 VNĐ – Trẻ em 50%

  Có nên mua vé tham quan tại phố cổ Hội An?

  Trường hợp bạn là những người trẻ, năng động thích tự do tìm hiểu và không có nhu cầu hiểu quá sâu về nét văn hóa tại Hội An thì cũng không cần thiết phải mua vé khi đến đây. Vì còn trẻ nên có thể đến đây nhiều lần nữa và tùy kinh phí mình đang có trong chuyến du lịch này.

  Trường hợp những người lớn tuổi thì có lẽ nên mua vé để tìm hiểu hết văn hóa tại Hội An. Những điểm tham quan mất vé rất phù hợp với độ tuổi từ 40 trở lên nên mọi người cân nhắc.

  Trong trường hợp bạn muốn du lịch Hội An mà không muốn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu về nơi này. Bạn cũng nên nghiên cứu đăng ký chương trình tour Hội An trọn gói đang khuyến mãi. Chỉ cần đăng ký trước 1 ngày, không cần đặt cọc. Cam kết chỉ thu tiền khi kết thúc tour !!!

  : Trong bài viết này thì mình cũng đã liệt kế tất cả những địa điểm phải mua vé và những điểm miễn phí trong nội thành Hội An giúp mọi người không con thắc mắc cho những câu hỏi phía trên nữa.

  Chúc mọi người có chuyến du lịch Đà Nẵng – Hội An vui vẻ ý nghĩa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Vé Các Điểm Tham Quan Du Lịch Đà Nẵng Huế Hội An 2022
 • Cập Nhật Giá Vé Tour Du Lịch Hội An 1 Ngày 2022
 • Mua Quà Gì Khi Du Lịch Đài Loan
 • Kinh Nghiệm Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Khi Du Lịch Đài Loan
 • Du Lịch Đài Loan Cùng Vé Máy Bay Giá Rẻ Ánh Dương
 • Tour Phố Cổ Hội An 1 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Cao Cấp Đà Lạt 3N3Đ Bằng Xe Limousine Vip
 • Tour Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng 2 Ngày 1 Đêm Khám Phá Động Phong Nha
 • Tour Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng 2 Ngày 1 Đêm Giá Tốt Nhất
 • Tour Du Lịch Phú Quốc 2 Ngày Hè
 • Tour Phú Quốc 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ Nhiều Điểm Tham Quan Hấp Dẫn
 • 16h00: Quý khách theo chân HDV bách bộ 108 bậc tam cấp chinh phục núi Ngũ hành sơn, được mệnh danh là Nam thiêng danh thắng của Đà Nẵng. Viếng phật Thích Ca, chùa Linh Ứng , động Tàng Chơn, với nhiều công trình kiến trúc tâm linh đan xen vào thiên nhiên cực thích thú

  Tối: 17h00: Đoàn tập trung xuống xe ô tô, quý khách di chuyển khoảng 20 phút để đến với phố cổ Hội An thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam.

  Tại đây, quý khách dùng cơm tối với các loại đặc sản nổi tiếng tại Hội An: Cao Lầu, Cơm gà , các loại bánh đặc sản

  Đoàn theo HDV tham quan các công trình kiến trúc nổi tiếng tại Hội An: Chùa Cầu, Các Hội Quán.. từ bên ngoài, quý khách sẽ có thời gian tự do bách bộ , khám phá nét ẩm thực đường phố hoặc tham gia các trò chơi dân gian tại khu phố cổ.

  20h00: Đoàn tập trung lên xe để về lại Đà Nẵng.

  20h45: Trả khách về lại các khách sạn ban đầu , HDV chia tay đoàn, kết thúc chương trình

  • – Xe đưa đón tận nơi loại xe 16 -29 chỗ ngồi, máy lạnh.
  • – Vé tham quan Ngũ Hành Sơn.
  • – Vé phố cổ Hội An.
  • – Lái xe cẩn thận, kinh nghiệm và chu đáo.
  • – Bảo hiểm du lịch cho hành khách trong chuyến tour.
  • – Nước uống chai 500 ml/ 1 khách trên xe.
  • – Ăn tối đặc sản suất 100.000 d/1 khách.
  • – Hướng dẫn viên thuyết minh chuyên nghiệp và nhiệt tình
  • .
  • – Thuế VAT 10%.
  • – Tiền tip cho HDV và lái xe (không bắt buộc).
  • – Các chi phí cá nhân phát sinh: mua sắm, ăn uống ngoài,..
  • .
  • Quy định trẻ em: tính theo chiều cao
  • – Trẻ dưới 5 tuổi: miễn phí
  • – Trẻ từ từ 5 tuổi đến dưới dưới 10 tuổi : 50% giá tour
  • – Trẻ từ 10 tuổi trở lên: 100% giá tour
  • .
  • Những điều cần cho chuyến đi:
  • – Mũ nón.
  • – Hành lý gọn nhẹ.
  • – Máy chụp hình.
  • – Giày dép không vướng víu dễ đi.

  – Xe ô tô 16 – 45 chỗ đón quý khách tại các khách sạn ở Đà nẵng.

  – Hướng dẫn viên Tiếng Việt vui vẻ, chuyên nghiệp.

  – Vé tham quan theo chương trình.

  – Ăn tối đặc sản.

  – Nước uống trên xe 1 chai 500 ml/1 khách/1 tour.

  – Bảo hiểm du lịch.

  – Chí phí phát sinh cá nhân ngoài chương trình

  – Thuế VAT 10%.

  Quy định:

  * Các tour khác tính theo tuổi:

  – Dưới 5 tuổi miễn phí

  – Từ 5 đến dưới 10 tuổi: 50 % phí tour

  – Từ 10 trở lên tính như người lớn

  * Riêng tour Bà Nà Hills tính theo chiều cao của trẻ:

  – Dưới 1 m: Miễn phí.

  – Từ 1 m – 1 m 3: 75 % giá tour

  – Trên 1m3: tính như người lớn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Phố Cổ Hội An Nhiều Ngày Thương Cảng Nổi Tiếng
 • Tour Du Lịch Châu Âu Đặc Biệt: Pháp
 • Tour Du Lịch Nam Âu : Ý
 • Tour Du Lịch Châu Âu Pháp
 • Tour Du Lịch Huế Đi Thanh Tân Phá Tam Giang Trong 1 Ngày
 • Cẩm Nang Du Lịch Phố Cổ Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Hòn Sơn Từ A Đến Z
 • Cẩm Nang Du Lịch Đảo Hòn Sơn Kiên Giang Từ A
 • Cẩm Nang Đi Du Lịch Đảo Hòn Sơn Kiên Giang Từ A
 • Cẩm Nang Du Lịch Hồng Kông Từ A
 • Cẩm Nang Du Lịch Hong Kong Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất Từ Hướng Dẫn Viên
 • Hội An có đầy đủ các dịch vụ giao thông phục vụ du khách như xe bus, taxi, xe ôm, xích lô, du khách cũng có thể thuê xe máy, xe đạp để tự do dạo quanh Hội An thăm khu phố cổ. Nhưng thú vị nhất với du khách đến thăm Hội An vẫn là đi bộ hoặc thuê xe đạp vòng quanh khu phố để cảm nhận nét đặc biệt của nơi này.

  – Nhà cổ 77 Trần Phú: ngôi nhà hình ống điển hình, giữa sân nhà có các vách gỗ bao quanh được chạm khắc sống động.

  – Nhà cổ 101 Nguyễn Thái Học, phòng khách là một công trình chạm trổ tinh vi. Ở trần có vỏ cua có trang trí hình hai bao kiếm vắt chéo rất lạ mắt.

  – Hội quán Quảng Đông thờ Quan Công nằm trên đường Trần Phú.

  – Hội Quán Trung Hoa thờ bà Thiên Hậu.

  – Hội quán Phúc Kiến xây dựng năm 1857 cũng thờ Thiên Hậu.

  – Hội quán Hải Nam là nơi thờ 108 Hoa kiều chết oan dưới thời vua Tự Đức.

  – Hội quán Triều Châu hay còn gọi là chùa ông Bổn ở đường Nguyễn Duy Hiệu. Hội quán nhỏ, xây dựng tỉ mỉ, khởi công năm 1845 với vật liệu đưa từ Trung Quốc sang.

  – Nhà trưng bày gốm sứ mậu dịch Hội An nằm trên đường Trần Phú. Đây cũng là một căn nhà cổ đẹp được trùng tu với sự đóng góp của đại học Chiêu Hoà, Nhật Bản.

  – Bảo tàng Lịch sự văn hóa Hội An nằm trong khuôn viên chùa Ông thờ Quan Công và chùa Bà – thờ Quan Âm. Chùa khởi xây từ thế kỷ thứ 17 và đã qua nhiều lần trùng tu.

  – Biển Cửa Đại: nằm cách đô thị cổ Hội An 5km về hướng Đông. Đây là bãi tắm lý tưởng, có bãi cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng nhỏ và luôn được mặt trời chiếu sáng.

  Khách sạn Hội An thường xuyên đông khách. Là thành phố du lịch, đặc biệt thu hút du khách nước ngoài nên Hội An không thiếu các khách sạn tiện nghi, ngay trung tâm thành phố giá phòng khá cao, nhưng khó có phòng trống. Vào mùa cao điểm nên tìm phòng xa khu trung tâm như đường Huỳnh Thúc Kháng, đoạn gần bến xe, đường Thái Phiên.

  Có nhiều nhà trọ sạch sẽ không kém khách sạn, nhưng giá lại rẻ hơn nhiều. Nhà khách cũng có nhiều phòng, giá rẻ, gần điểm bán vé tham quan.

  Tốt nhất bạn nên lên mạng search thông tin giá cả về khách sạn, nhà trọ và book phòng khách sạn trước khi đến để tránh trường hợp không có phòng để ở khi đến nơi.

  Ăn uống, mua sắm

  Cao lầu là món mì đơn giản như mì Quảng, ít nước lèo, mì trộn cùng rau, thịt. Sợi cao lầu làm bằng bột gạo Hội An, ngâm nước tro từ củi tràm ở cù lao Chàm, nhất là phải dùng nước từ giếng Bá Lễ, sợi mì mới dai đúng điệu, và mới đúng là món cao lầu đặc sản tại Hội An.

  Hội An còn đặc sản bánh tráng đập ăn cùng hến trộn. Do nhiều người Hoa tập trung sinh sống nên Hội An còn nổi tiếng với bánh bao và bánh vạc. Hai loại bánh này đều có nhân tôm thịt, nhưng ngon đặc biệt hơn là nhờ ngâm bột bằng nước giếng Bá Lễ và chấm bằng nước chấm chính hiệu do người bán bánh làm ra.

  Cơm gà Hội An cũng là một món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

  Ngoài ra, nếu thích ăn ngọt bạn có thể thưởng thức các loại chè, tàu phớ đặc trưng xứ Hội.

  Các loại bánh bạn có thể mua về làm quà như: bánh in, bánh đậu xanh, bánh ít lá gai… Tương ớt Hội An là món đặc biệt, cay nồng lại thơm.

  Hội An còn có khá nhiều quà lưu niệm để bạn mua về làm quà: đèn lồng, đồ thủ công mỹ nghệ,… Một điểm đặc biệt là các món quà lưu niệm ở đây chủ yếu là sản phẩm thủ công, vì thế mà chúng rất tinh tế.

  Một số “bí kíp” nhỏ cho bạn:

  * Hội An rất thú vị vào sáng sớm, đường phố vắng lặng, những người dân Hội An chuẩn bị bắt đầu ngày mới, không có ánh đèn điện, người bán người mua tấp nập.

  * Cũng có thể đi dạo Hội An ban đêm trong những ngõ ngách thanh tịnh của phố cổ.

  * Nên đến Hội An vào ngày rằm, 14 âm lịch, lúc này có Đêm phố cổ, cấm xe máy, đèn điện, nhà nhà đốt đèn lồng, có phố đi bộ, hát dân ca, hò xứ Quảng…

  * Hàng đêm ngay Bến Bạch Đằng có thuyền văn hóa dạo quanh sông, hòa tấu nhạc dân tộc.

  Tham khảo danh sách khách sạn ở Hội An giá tốt.

  Tham khảo ngay tour du lịch Hội An giá ưu đãi không thể tuyệt hơn tại iVIVU.com

  Tour Hội An 3N2D: Tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại Resort Victoria giá chỉ 1.999.000 VND Tour Đà Nẵng 1N: Ngũ Hành Sơn – Hội An giá chỉ chúng tôi VND Tour Đà Nẵng 1N: Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn giá chỉ 850.000 VND

  ***

  Nguồn: Cẩm nang du lịch chúng tôi – Tham khảo tại Thebox

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh Từ A
 • Cẩm Nang Chi Tiết Hướng Dẫn Du Lịch Hậu Giang
 • Hậu Giang: Ra Mắt Ấn Phẩm “cẩm Nang Du Lịch Hậu Giang”
 • Cẩm Nang Du Lịch Hải Phòng
 • Cẩm Nang Du Lịch Hải Phòng Từ A
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Phố Cổ Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hội An: An Toàn, Tiết Kiệm, Thông Minh
 • Cách Mix Đồ Đẹp Đi Du Lịch Hội An Chuẩn Trend 2022
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Huế: An Toàn, Tiết Kiệm, Thông Minh
 • Du Lịch Lý Sơn Chi Tiết Từ A
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Phú Quốc: An Toàn, Tiết Kiệm, Thông Minh
 • Hành Lý Chuẩn bị gì?

  Trước khi đi, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết cho mình như:

  – Áo, quần, đồ bơi.

  – Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng

  – Mũ, nón, và ô thì tốt vì rất nắng nóng

  – Kem chống nắng (không về đen xì), thuốc bôi chống côn trùng.

  – Thuốc đau đầu, đau bụng để phòng trường hợp ăn của lạ không hợp

  – Máy ảnh, máy quay. (Nên mang chân máy đi vì chụp anh Hội An đêm khá đẹp)

  Lưu ý nên kè kè chai nước vì ở đây rất nắng và nóng.

  Đi đứng thế nào ?

  Có rất nhiều cách di chuyển. Phố cổ Hội An chỉ có mấy dãy nhà, có thể đi lê la thoải mái. Nếu mệt mỏi có thể nhảy xe ôm hoặc taxi về. Thứ bảy, là ngày phố cổ không có động cơ đi chuyển, do vậy mọi người sẽ khó kiếm phương tiện xe ôm, taxi.

  Đi chơi lòng vòng có thể thuê xe đạp, giá rất rẻ, di chuyển khám phá nhiều chỗ mà không ngại mỏi chân.

  Nghỉ ngơi ra sao ?

  Hội An beach resort đạt tiêu chuẩn 4 sao nằm giữa dòng Đế Vọng lãng mạn và Bãi Biển Cửa Đại nổi tiếng với những phòng xây theo kiểu villa và nhà Việt cổ. Nơi đây được du khách khắp nơi trên thế giới biết đến như là “Ốc đảo bình yên nơi dòng sông gặp biển”. Khu nghỉ dưỡng cách phố cổ Hội An 4 km và cách sân bay Đà Nẵng và nhà ga 35 km (khoảng 45 phút đi xe). Với đầy đủ tiện nghi, giải trí…

  Ăn uống gì ?

  Vì chúng ta đi theo tour nên họ chuẩn bị hết 3 bữa/ngày cho chúng ta. Nhưng ngoài những bữa chính, hãy dành bụng để thưởng thức những sơn hào hải vị nơi đây.

  Ở Hội An có rất nhiều món ăn ngon như Cao Lâu, bánh bao, bánh vạc, cơm gà Phố Hội, hến xào Cẩm Nang, bánh tráng đập, bánh ít lá gai, bánh suse, đậu hũ, bánh bèo, bánh xèo, bánh ú tro, xôi cua, các loại chè…

  Quán Ăn ngon tớ đã thử: Bánh xèo, nem lụi, thịt nướng Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh). Bánh bao bánh vạc ( đường Bà Triệu). Cơm gà Kiệt Si-ka. Mấy quán này cứ hỏi người dân địa phương ai cũng biết cả.

  Tuy nhiên việc phục vụ số lượng khách ở đây không quá nhiều, do vậy nếu đi đông, họ phục vụ sẽ chậm. Mọi người nên đi lẻ thưởng thức ẩm thực nơi đây, để tránh chờ đợi và khó chịu.

  Ngoài ra khách du lịch ở Hội An rất đông, do vậy cứ thẳng tiến vào các nhà hàng phục vụ đông Tây, mọi người sẽ được thưởng thức đồ ăn ngon lạ, hấp dẫn, mà giá cả rẻ. Vì tụi Tây còn kỹ tính hơn Ta, phải ngon, bổ và rẻ mới ăn.

  Mua sắm gì ?

  Ở Hội An có rất nhiều thứ để mua như đèn lồng, đồ lụa tơ tằm, khắc gỗ, đồ thêu ren, đồ lưu niệm…

  Mọi người có thể mua và trả giá.

  Dép Hội An rất phong phú và đẹp. Nhìn đế dép của các hàng, nếu hàng nào đẹp thì nên đặt ở hàng đấy. Có thể đặt theo chân mình từ sáng, chiều lấy ngay. Nên đặt sớm và chọn hàng để có thể mua được đôi như ý.

  May quần áo ở đây siêu nhanh và rẻ. Cũng chỉ đặt sáng chiều lấy

  Nhưng giá cả quần áo và giày dép ở đây đắt khủng khiếp (chắc cái này cho người nước ngoài)

  Đèn lồng: Đèn lồng Hội An cũng rất đẹp, nhiều khách du lịch đã lựa chọn và mang về làm quà. Giá cũng rẻ.

  Đồ lưu niệm: Rất nhiều thứ để mua như ví nhỏ, hộp quà, v.v… giá cực rẻ. Ra chợ bạt ngàn.

  Đồ đá: Đà Nẵng nổi tiếng về đá, do vậy mọi người có thể mua những bức tượng đá, cối đá, đồ trang sức đá… tại Non nước.

  KinhDo Travel sẽ đưa các bạn lòng vòng quanh khu phố cổ Hội An, để ngắm nhìn những vẻ đẹp tưởng chừng như hiện đại mà lại cổ kính, nên thơ, nằm trong hành trình du lich da nang . Chắc chắn quý khách sẽ cảm thấy thú vị và hài lòng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, dịch vụ uy tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đổi Tiền Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Du Lịch Hà Giang: Chơi Gì, Khách Sạn & Lịch Trình
 • Hướng Dẫn Du Lịch Hà Giang Cho Những Người Đi Lần Đầu Đầy Đủ Nhất
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hà Giang Từ Sài Gòn
 • Cách Đi Du Lịch Đảo Cù Lao Chàm Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
 • Tour Du Lịch Phố Cổ Hội An Buổi Tối

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Bỏ Lỡ 6 Trải Nghiệm Tuyệt Vời Vào Buổi Tối Khi Đi Du Lịch Hội An
 • Du Lịch Hội An Cần Bao Nhiêu Tiền? Xem Ngay Trước Khi Đi Nhé!
 • Du Lịch Hội An Có Gì Đặc Biệt Khiến Du Khách Mê Mẩn?
 • Du Lịch Hội An Có Gì Đẹp
 • Du Lịch Hội An Có Gì Vui
 • Xe và Hướng Dẫn Viên đón khách tại điểm hẹn, quý khách khởi hành đến – được mệnh danh là Nam Thiêng Danh Thắng. Nghe hướng dẫn kể về truyền thuyết hình thành 5 ngọn núi Ngũ Hành.

  Đoàn chinh phục 108 bật tam cấp của ngọn núi Thủy Sơn để đến tham quan ngôi chùa Linh Ứng 1, ngôi cổ tử được vua Minh Mạng cho xây dựng. Chiêm ngưỡng viếng Phật tại Chùa Tam Thai, khám phá động Tàng Chơn, động Hoa Nghiêm, động Huyền Không… Từ Vọng Hải Đài, Vọng Giang Đài ngắm nhìn4 ngọn núi còn lạiKim, Mộc, Hỏa, Thổ cũng như toàn cảnh sông Cổ Cò, biển Non Nước ở bên dưới.

  Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn đặc sản dân dã của Phố Hội: Cao Lầu, bánh bao, bánh vạc….

  18h30 : Đoàn bách bộ tham quan phố cổ Hội An . Đi ngang qua Chùa Cầu , công trình kiến trúc được xem là trái tim của Hội An, nghe HDV thuyết minh về truyền thuyết xây dựng Lai Viễn Kiều. Ngắm đèn Lồng Phố Hội lung linh đủ màu sắc.

  Quý khách thả Hoa Đăng cầu may mắn trên sông Hoài, một nét văn hóa đặc trưng tại phố cổ.

  Đoàn tự do nghe hát ngắm Hội Quán Phước Kiến, Quảng Đông, nhà cổ Tân Ký, Phùng Hưng… từ bên ngoài, mua sắm tại chợ đêm Nguyễn Hoàng.

  20h30: Xe và HDV đón khách đưa về lại điểm đón ban đầu.

  Thời gian và lộ trình có thể thay đổi phụ thuộc yêu cầu của từng đoàn khách hoặc các điều kiện khách quan khác như thời tiết, chuyến bay…!

  ĐÀ THÀNH TRAVEL hân hạnh được phục vụ!

  • Xe đời mới, máy lạnh, lái xe vui vẻ, thân thiện.
  • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhiệt tình.
  • Phí thăm quan theo chương trình
  • Ăn theo chương trình (100.000 đ/1 suất )
  • Hoa đăng trên sông Hoài
  • Bảo hiểm du lịch (mức bồi thường 10.000.000 đồng/1người)
  • Nước uống, khăn lạnh.
  • Thuế VAT 10%
  • Các chi phí cá nhân, thức uống trong bữa ăn.
  • Các chi phí khác không nêu trong chương trình.
  • Tiền tip HDV, lái xe

  Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí, trẻ em từ 5 tuổi đến 9 tuổi tính 50% giá tour, trên 10 tuổi tính như người lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Trải Nghiệm Nhất Định Phải Thử Hết Vào Buổi Tối Ở Hội An
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An Phượt Bụi, Tự Túc Đầy Đủ Từ A
 • Giá Vé Ký Ức Hội An Bao Nhiêu Tiền Và Mua Ở Đâu? Giá Vé, Điểm Mua, Lưu Ý
 • Tour Du Lịch Đà Nẵng Hội An 3 Ngày Bao Nhiêu Tiền
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Hội An Bằng Xe Máy
 • Tour Hội An Ngắm Phố Cổ Ban Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Góp Phần Thúc Đẩy Du Lịch Xanh Hà Nội
 • Làm Visa Ai Cập, Xin Visa Ai Cập
 • Làm Visa Bangladesh, Xin Visa Bangladesh
 • Top Địa Điểm Du Lịch Đáng Đến Tại Cần Thơ
 • Chương Trình Trọn Gói Tại Làng Xanh Bến Tre
 • 14h30: Xe và HDV Đà Nẵng Xanh đón quý khách tại khách sạn hoặc nhà riêng.

  Đoàn khởi hành đi tham quan bán đảo Sơn Trà, nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km. Bán đảo Sơn Trà là một mạch trong dãy Trường Sơn nối liền với đất liền và là một trong những thắng cảnh đẹp của Đà Nẵng.

  “Mây mù che đỉnh Sơn Trà

  Sấm rền Non Nước trời Đà chuyển mưa”

  Bán đảo Sơn Trà càng trở nên nổi tiếng khi xây dựng xong chùa Linh Ứng 3 vào năm 2009 – 2010 với bức tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m. Chùa Linh Ứng được thiết kế với quy mô hoành tráng, nhiều tượng Phật được tạc rất tinh xảo: bộ tượng Thập Bát La Hán, Tứ Đại Hồng Long, Tượng Phật Thích Ca tại chính điện….

  15h30: Tiếp tục tham quan Ngũ Hành Sơn. Ngũ Hành Sơn cách trung tâm 8km với năm ngọn núi được nằm theo hệ Ngũ Hành, dường như ai từng biết đến Đà Nẵng là biết đến Ngũ Hành Sơn.

  Tại đây, quý khách tham quan Làng đá Mỹ nghệ Non Nước, một trong bốn ngôi làng cổ tại Quảng Nam – Đà Nẵng xưa kia tập trung vào nghề đúc, đẽo và tạc đá.

  Tiếp tục chương trình, quý khách sẽ thượng sơn tham quan ngọn Thủy Sơn, ngọn núi lớn nhất và đẹp nhất Ngũ Hành Sơn. Tiếp theo quý khách sẽ tham quan từng công trình từHạ Thai, Trung Thai đến Thượng Thai, nổi tiếng nhất như: Tháp Xá Lợi, Chùa Linh Ứng 1, động Tàng Chơn, động Vân Thông, Huyền Không quan, Vọng Giang Đài, Chùa Tam Thai sau đó hạ sơn bằng đường bộ.

  17h00: Xe và HDV tiếp tục đưa đoàn tham quan phố cổ Hội An

  17h30: Quý khách bắt đầu tham quan phố cổ Hội An, đây là phố đèn lồng đẹp nhất vào ban đêm mang phong cách đậm chất phố người Hoa. Trong tour quý khách sẽ có dịp tham quan chùa Cầu Nhật Bản, xây dựng vào đầu thế kỷ 17, một biểu tượng độc đáo và rất thân thương của người Hội An.

  19h00: Đoàn tập trung, dùng bữa tại nhà hàng và thưởng các đặc sản tại Hội An.

  Sau đó, quý khách sẽ tham hai trong các điểm sau: Hội Quán Quảng Đông, Hội Quán Phúc Kiến, nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Phùng Hưng.

  Tự do mua sắm.

  20h30: Xe và HDV sẽ đưa đoàn về Đà Nẵng.

  21h30: Trả khách tại điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình Tour du lịch Sơn Trà Ngũ Hành Sơn Hội An

  GIÁ TOUR ÁP DỤNG ĐẾN HẾT NGÀY 30/06/2021

  DỊCH VỤ BAO GỒM :

  1. Vận Chuyển :

  – Xe du lịch đời mới, hệ thống máy lạnh, lái xe kinh nghiệm.

  2. Vé tham quan:

  – Vé Ngũ Hành Sơn

  – Vé Hội An

  3. Ăn uống :

  – Ăn theo chương trình (1 bữa * 120.000/suất)

  4. Hướng dẫn viên :

  – Vui vẻ, nhiệt tình, hướng dẫn viên suốt hành trình.

  5. Bảo hiểm :

  – Trọn tour theo quy định của bảo hiểm Bảo Việt 10.000.000đ/vụ

  6. Nước Suối:

  – 500ml /người/ngày

  KHÔNG BAO GỒM:

  1. Ăn uống ngoài chương trình, điện thoại, giặt là, các chi phí cá nhân khác.

  2. Vé máy bay, tàu hỏa trong chương trình.

  3. VAT.

  GIÁ TRẺ EM:

  1. Trẻ em từ 1 – 4 tuổi: miễn phí

  2. Trẻ em từ 5 – 10 tuổi tính 50% vé dịch vụ.

  3. Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính nhưng người lớn.

  GHI CHÚ:

  – Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các thông tin cá nhân, điện thoại liên lạc.

  – Giá trên không áp dụng cho khách nước ngoài và dịp lễ tết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Tham Quan Phố Cổ
 • Đẹp Bình Dị Kênh Xanh Phố Cổ Hội An
 • Tìm Hướng Cho Du Lịch Xanh
 • Đêm Trắng Ở Thành Phố Xanh Petecbua
 • Tuyệt Tác Kiến Trúc Nhà Thờ Xây Trên Máu Ở Xanh Petecbua, Nga
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100