Gò Công Phát Triển Du Lịch Sinh Thái

Dù nhiều lần đến với biển Gò Công nhưng đây vẫn là điểm đến luôn cuốn hút tôi cũng như nhiều du khách khi đến huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Bãi biển Tân Thành (khoảng 7 km, nằm trên bờ biển Gò Công dài 32 km) thu hút hàng ngàn du khách đến tắm biển, ăn hải sản. Đặc biệt, du khách có thể vào khu du lịch Hàng Dương (ấp Cây Bàng, xã Tân Thành) để nghỉ ngơi, thưởng thức món nghêu luộc xả đậm đà hương vị biển phù sa và ngắm những chòi giữ nghêu mọc lênh khênh trên những đợt sóng nhấp nhô dạt vào bãi cát… Một thoáng biển Gò Công

Chị Lê Thị Hoài, TX Gò Công, dẫn hai đứa con đang học cấp II đến biển chơi sau khi vừa kết thúc năm học. Chị Hoài chia sẻ: Gia đình tôi vẫn thường đến bãi biển Tân Thành để hai đứa trẻ có không gian chơi đùa với thiên nhiên và cũng là cách để chúng biết thêm về địa lý, về biển quê hương.

Du khách tham gia bắt nghêu ở bãi biển Tân Thành

Bãi biển Tân Thành sở hữu đầy đủ những nét duyên của một bãi biển đẹp, hoang sơ và quyến rũ với du khách. Nếu đến bãi biển vào sáng sớm, du khách có thể đứng trên cây cầu dẫn ra biển dài 300m rất hữu tình để ngắm bình minh vừa lên với những tia nắng sớm chiếu xuống từng chùm hoa muống biển với màu tim tím lung linh các giọt sương ban mai; hoặc ngắm trăng vào những ngày trăng tròn soi bóng xuống mặt nước biển lấp lánh như dát vàng. Anh Chu Minh Trường, ở TP Hồ Chí Minh, lần đầu đến biển Tân Thành rất thích thú với vẻ hoang sơ và không khí trong lành nơi đây, những rẫy dưa hấu xanh mướt bạt ngàn được người dân trồng dọc theo bãi biển. Dưa hấu ở đây còn được gọi là dưa hấu biển được bà con trồng 4 vụ trong năm. Vụ đầu tiên xuống giống từ tháng chạp năm trước, thu hoạch đầu tháng 2 năm sau; vụ thứ hai sẽ xuống giống khi mưa xuống, thu hoạch vào khoảng tháng 6 âm lịch; vụ 3 thu hoạch vào tháng cuối 8 và vụ 4 thu hoạch vào khoảng tháng 10, tháng 11 âm lịch. Dưa hấu biển Gò Công do đặc thù trồng trên đất cát bãi bồi ven biển nên dưa có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, ruột đỏ cát được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sau khi tắm biển, ăn hải sản, du khách còn có thể đi thăm khu vực đê biển Gò Công dài 21 km (từ xã Tân Thành đến Vàm Láng), được xây dựng kiên cố và cũng là đường giao thông nằm uốn lượn theo bờ biển, du khách sẽ càng “mãn nhãn” với hệ thống rừng ngập mặn được trồng ngoài bờ đê để bảo vệ nước biển khỏi xâm thực. Hệ thống rừng ngập mặn nơi đây được ngành chức năng bảo vệ nghiêm chặt nên hạn chế được nạn đốn phá rừng để lấy củi đốt. Nhờ vậy, trong rừng ngập mặn này còn có nhiều loài chim, thú đặc trưng miệt biển và lượng thủy hải sản phong phú như ốc hương, sam biển… sống và phát triển. Bên trong đê sẽ là những ruộng lúa, hoa màu tuơi tốt bên cạnh những ngôi nhà tường kiên cố… là thành quả quý báu đạt được của chương trình ngọt hóa Gò Công do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khởi xướng.

Liên kết phát triển du lịch biển

Cùng với xu thế phát triển du lịch tỉnh nhà và trong khu vực ĐBSCL, lượng khách du lịch đến với biển Gò Công mỗi năm đều tăng. Trên cơ sở đó, để phát huy tiềm năng phong phú, đa dạng của biển Gò Công, huyện Gò Công Đông đang tập trung phát triển du lịch theo mô hình du lịch sinh thái ngập mặn kết hợp với văn hóa lịch sử của vùng đất nổi tiếng vốn được mệnh danh là “tứ linh nhân kiệt” từ xa xưa. Anh Sáu Nghĩa (Lê Văn Nghĩa) khi còn Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông (nay là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang) đã rất tâm đắc khi trao đổi về những định hướng để khai thác hết tiềm năng kinh tế biển Gò Công, trong đó có du lịch sinh thái biển kết hợp văn hóa lịch sử địa phương. Lúc đó, anh Sáu Nghĩa đã có ý tưởng phát triển “ngành công nghiệp không khói” là kêu gọi nhiều nhà đầu tư để cùng địa phương khai thác, phát triển tiềm năng du lịch sinh thái biển theo hướng bền vững và đảm bảo đủ các yếu tố “xanh, sạch, an toàn và thân thiện với môi trường”.

Theo đánh giá của UBND huyện Gò Công, hoạt động trật tự khu du lịch tại biển Gò Công được đảm bảo, việc mua bán kinh doanh được sắp xếp ổn định tạo thuận lợi cho du khách đến vui chơi, giải trí. Khu du lịch sinh thái biển Tân Thành (11,7ha) của Công ty TNHH Vạn Bình An sau khi hoàn thành giai đoạn I đã đưa vào hoạt động, thu hút khá đông lượng khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi, tham quan, giải trí. Lượng khách du lịch đến huyện trong những tháng đầu năm tăng khá cao nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đã thu hút khoảng 21.000 lượt người. Hiện nay, dự án Khu du lịch sinh thái biển Tân Thành đang chuẩn bị hồ sơ, thủ tục các hạng mục công trình để thực hiện giai đoạn 2. Các khu du lịch sinh thái ở biển Gò Công khi được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động sẽ gắn với các tour du lịch đến các di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia (Lăng mộ Hoàng Gia, Đốc Phủ Hải, Trương Định…) hoặc tham quan các làng nghề truyền thống (làng nghề tủ thờ Gò Công, cơ sở sản xuất món ăn tiến cung nổi tiếng – món mắm tôm chà Gò Công)…

Trong tương lai, các tour du lịch đến với biển Gò Công còn có thể kết nối với mô hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ở huyện Tân Phú Đông, địa phương tiếp giáp biển Gò Công. Ông Đoàn Văn Thơ, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, cho biết: Huyện Tân Phú Đông đang tập trung xây dựng hệ thống giao thông hoàn chỉnh cùng cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho việc phát huy tiềm năng du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng ở địa phương. Được biết, vào năm 2013, tỉnh đã có chủ trương đầu tư 1.600 tỉ đồng để kiện toàn cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch tại cồn Cống và cồn Ngang của huyện Tân Phú Đông. Đây là hai cồn nằm ven cửa Tiểu trên sông Tiền tiếp giáp với biển Đông có những điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái. Cồn Ngang nằm cách biển Tân Thành không xa có hình vòng cung với hai đầu là hai bãi cát lớn, hiện đang được đầu tư xây dựng khu du lịch với nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, tắm nắng… Khu du lịch Cồn Ngang rộng 150 ha do Công ty Cổ phần Thương mại Kinh Thành đầu tư 1.300 tỉ đồng, còn khu du lịch cồn Cống có diện tích 100 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lợi Đạt đầu tư với nguồn vốn 300 tỉ đồng.

Trong tương lai, để trở thành một trong những điểm du lịch sinh thái quan trọng trong tỉnh nói riêng và Nam bộ nói chung, huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông cần tập trung khai thác tiềm năng của biển Gò Công cùng hệ sinh thái ngập mặn ven biển, truyền thống lịch sử, văn hóa lễ hội, du lịch sinh thái nông – lâm nghiệp… để tạo ra những sản phẩm du lịch mới lạ, đặc trưng, có tính hấp dẫn cao. Với đầy đủ những yếu tố tiềm năng và điều kiện đặc trưng hiếm có của mình, tin tưởng rằng biển Gò Công sẽ trở thành một địa điểm du lịch sinh thái đầy triển vọng với những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, góp phần giúp các huyện ven biển Gò Công phát triển bền vững trong tương lai./.

CầnThơ Online

Du Lịch Sinh Thái Vườn Quốc Gia Lò Gò

UBND tỉnh Tây Ninh có cuộc họp thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, do Tiến sĩ Vũ Ngọc Long, Phó Viện trưởng Viện Sinh học Nhiệt đới trình bày.

Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát nằm trên địa bàn 3 xã: Tân Lập, Tân Bình, Hoà Hiệp của huyện Tân Biên, với tổng diện tích 18.806 ha. Đây là một bộ phận của hệ sinh thái rừng Đông Nam bộ rất giàu tiềm năng du lịch. Trước đây khu rừng Lò Gò-Xa Mát được chú ý đến như một di tích lịch sử và văn hoá hơn là những giá trị đa dạng về tài nguyên sinh học. Hiện nay những giá trị tài nguyên đa dạng về sinh học của khu rừng này ngày càng phát triển. Nhằm phát triển ngành du lịch và bảo vệ môi trường sinh thái bền vững; đồng thời phát huy truyền thống văn hoá dân tộc, bảo tồn di sản lịch sử, ngành chức năng của tỉnh đã phối hợp với Viện Sinh học Nhiệt đới xây dựng dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát”.

Quy hoạch phát triển Khu du lịch sinh thái (DLST) Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát được chia làm 3 giai đoạn.

– Giai đoạn 1, từ năm 2007-2010 tập trung chủ yếu trong vùng lõi, xây dựng một trung tâm DLST bên dòng suối Đa Ha, với các nhà nghỉ trong rừng và các thiết bị dành cho du lịch thể thao bằng xe đạp, kết hợp với chương trình du lịch “Về nguồn”; xây dựng 3 bến thuyền phục vụ cho DLST gồm: bến Lò Gò, bến Tà Nốt và suối Đa Ha; Xây dựng 5 trạm quan sát để ngắm chim thú và cảnh rừng, kết hợp với bảo vệ canh gác phòng chống cháy rừng…

– Giai đoạn 2, từ 2010-2024, phục hồi cấu trúc rừng, với diện tích 507 ha. Việc trồng rừng ở đây theo cấu trúc tự nhiên, gồm nhiều tầng trên khu đất trống, nhằm tái tạo lại cảnh quan rừng, nối liền khu trung tâm Vườn quốc gia với khu vực Thiện Ngôn.

Đây là nơi để du khách tham gia trồng rừng và hiểu biết về các hoạt động phục hồi rừng tự nhiên, là khu vực để sinh viên, học sinh thực hiện các mô hình lâm sinh.

– Giai đoạn 3, từ năm 2024 – 2024, xây dựng khu DLST vườn, rộng 360 ha, nằm trong khu dân cư thuộc vùng đệm; Hỗ trợ người dân ở đây phát triển các vườn cây ăn trái, cây công nghiệp, các mô hình vườn rừng, ao cá, cây cảnh, các quán ăn gia đình, các nghề truyền thống, âm nhạc và lễ hội dân tộc. Tổng vốn đầu tư dự kiến cho 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: 7,5 tỷ đồng; giai đoạn 2: 7,6 tỷ đồng và giai đoạn 3: 7,2 tỷ đồng.

Các loại hình DLST ở Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát: đi bộ trong rừng; đi xe đạp; tham quan nghiên cứu cây cỏ và hoa rừng; quan sát chim, thú; bơi thuyền độc mộc; cắm trại; tham quan căn cứ kháng chiến, di tích lịch sử; tham quan làng nghề và văn hoá cộng đồng… Đối tượng khai thác của tour du lịch đến khu DLST phần lớn sẽ là người có mức thu nhập từ thấp đến trung bình.

Dự án DLST Vườn quốc gia Lò Gò -Xa Mát khi được thực hiện sẽ tác động đến kinh tế -xã hội: Giá trị đất gia tăng, tạo việc làm và nâng cao trình độ người lao động, phát triển và giao lưu văn hoá, giáo dục và bảo tồn thiên nhiên, tăng mức thu nhập cho người địa phương, tăng nguồn thu của tỉnh, đem lại một vẻ đẹp mới cho Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, cảnh quan thiên nhiên được quản lý tốt hơn và đem lại bài học quý giá trong việc xây dựng một khu du lịch sinh thái…

Quyết định của Thủ tướng chính phủ

Công Ty Tnhh Khu Du Lịch Sinh Thái Vĩnh Lộc

* Lưu ý:  Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo! Thông tin Công Ty TNHH Khu Du Lịch Sinh Thái Vĩnh Lộc hiện có thể đã thay đổi!   Để liên hệ với Công Ty TNHH Khu Du Lịch Sinh Thái Vĩnh Lộc ở Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại của công ty: 3827118 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Thôn Tiến Phú, Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.   Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ông/bà Khúc Đình Chung tại địa chỉ Kp 2-Phường Phú Trinh-Thành phố Phan Thiết-Bình Thuận để được hỗ trợ.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

Sách Du Lịch Gò Công Tây

Địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp và phân phối cao cấp giá rẻ… uy tín duy nhất có tại Shop cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây. Hiện nay trên địa bàn ở tại Gò Công Tây có rất nhiều cửa hàng đại lý bán Sách du lịch cao cấp giá rẻ, tuy nhiên để tìm được đại lý cửa hàng bán Sách du lịch uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng Sách du lịch tại Việt Nam, Shop cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây đi đầu trong lĩnh vực phân phối Sách du lịch cao cấp.

Đa dạng các loại Sách du lịch như Sách du lịch với đầy đủ các màu sắc xanh đỏ tím vàng hồng trắng phấn…… với các thương hiệu Sách du lịch chính hãng uy tín tốt nhất tới từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malyasia, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Italy…..

Cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây là nhà cung cấp & phân phối chính thức các loại Sách du lịch cao cấp chính hiệu, Sách du lịch hàng nhập khẩu chính hãng cho nhiều cửa hàng đại lý lớn ở Gò Công Tây và trên toàn quốc giá rẻ ưu đãi.

Điểm khác biệt khi bạn mua Sách du lịch tại cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây so với các đại lý bán Sách du lịch ở tại Gò Công Tây khách là:+ Tất cả các loại Sách du lịch…. đều có tem chống hàng giả, tem bảo hành+ Dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 nếu Sách du lịch không đúng hàng đúng chất lượng + Giao hàng tận nơi ở tại Gò Công Tây và trên toàn quốc+ Có nhiều loại Sách du lịch chính hãng cao cấp cho bạn lựa chọn+ Cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây có rất nhiều loại Sách du lịch nhập khẩu từ các nước mẫu mã đẹp phong phú và đa dạng

Sách du lịch Gò Công Tây chuyên:+ Bán sỉ lẻ các loại Sách du lịch ở Gò Công Tây chính hãng giá gốc+ Giao hàng Sách du lịch tận nơi ở tại Gò Công Tây+ Hợp tác phân phối các loại Sách du lịch cho các đại lý có nhu cầu

Cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm “một chữ tín – vạn niềm tin“, Sách du lịch Gò Công Tây cam kết làm bạn hài lòng.

Nếu bạn đang ở Gò Công Tây và có nhu cầu mua Sách du lịch, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm đăng tải trên website đều là hình thực tế, có tem chống hàng giả và tem bảo hành mang thương hiệu Sách du lịch Gò Công Tây.

Cửa hàng Sách du lịch Gò Công Tây có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Biển Tân Thành Gò Công, Khu Du Lịch Đẹp Nhất Tiền Giang

Bãi biển Tân Thành Gò Công nước xanh, gió mát, đồi cát đen mịn trải dài. Điểm nhấn đặc biệt là hải sản vừa ngon vừa rẻ, ăn ngập mặt mới về. Khu du lịch này ngày một chứng minh được sự hấp dẫn của mình. Đây là điểm lôi kéo du khách về đây nhiều nhất khi đi du lịch ở Tiền Giang vào những dịp cuối tuần.

Biển Tân Thành đẹp nên thơ với chiếc cầu tàu dài gần 400 m vươn ra tận biển. Đây là điểm chụp hình check in nhiều nhất khi du khách đến nơi đây. Ngoài việc sưu tập những tấm ảnh đẹp, chúng ta còn có cơ hội hóng những cơn gió lồng lộng của biển. Thật tuyệt vời khi đứng ở nơi đây ngắm nhìn mặt trời mọc, và sẽ gật gù rằng sao bình minh nơi này đẹp thế.

Quyên rủ hơn từ ngoài khơi, chúng ta sẽ thấy khu du lịch Cồn Ngang. Nơi này có hai bãi tắm cực lớn, được xây dựng ở hai đầu của Cồn. Ngắm bình minh xong, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về cái đẹp khi hoàng hôn xuống. Lúc này thủy triều rút xuống, bãi cát đen hiện lên mênh mông. Đâu đó thấp thoáng bóng ngư dân đi cào nghêu, bắt sò. Còn gì tuyệt vời hơn khi ở đây thưởng thức những chú ngêu chú sò chú sam tươi sống.

Biển Tân Thành nằm ở xã Tân Thành huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bãi biển này người dân nơi đây hay gọi là bãi biển Gò Công với chiều dài 7 km. Bãi biển sở hữu những triền cát đen trải dài đặc sắc và lạ mắt. Biển Tân Thành cách Sài Gòn gần 80 km, cách Mỹ Tho 50 km. Vị trí thuận tiện nên là điểm đi du lịch cuối tuần của người dân Sài Gòn.

Thời điểm nào đi biển Tân Thành Gò Công đẹp nhất?

Từ tháng 3 – tháng 9 âm lịch là mùa Nghêu. Tháng 4 là trọng điểm

Tháng 5 âm lịch là mùa Ốc Móng Tay

Tháng 10 – tháng 2 âm lịch là mùa Sam

Đường đi và phương tiện đến biển Tân Thành Gò Công

Từ Sài Gòn, có rất nhiều cách để đi đến biển Tân Thành Gò Công. Bạn có thể đi xe máy phượt, hoặc ô tô riêng, hoặc có thể đi xe khách.

Hành trình đi gần 80 km, với hơn 2 tiếng đồng hồ di chuyển. Bạn cứ đi thẳng theo quốc lộ 50. Di chuyển qua thị trấn Cần Giuộc rồi Cần Đước địa phận Long An, tới bờ Bắc sông Soài Rạp. Tiếp tục di chuyển qua phà Mỹ Lợi để đến đất Gò Công. Ở đây bạn đi thêm 25 km thì đến biển Tân Thành. Đoạn đường này đẹp và bằng phẳng, rất dễ đi. Trên đường đi lại có nhiều bảng chỉ dẫn.

Bạn bắt xe ở bến xe miền Tây, chuyến sớm nhất xuất phát vào lúc 7 giờ. Và chuyến muộn nhất đi vào lúc 9 giờ. Chi phí khoảng 34.000 đồng – 50.000 đồng/ người. Thời gian di chuyển tầm hai giờ đồng hồ. Hoặc các bạn có thể đón xe buýt ở bến xe Quận 8 với chi phí 5.000 đồng – 25.000 đồng đến thẳng Gò Công. Đến nơi bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi để đến biển Tân Thành.

Chơi gì ở biển Tân Thành Gò Công

Vào lúc 8 giờ bạn nên có mặt tại biển Tân Thành. Lúc này trời chưa quá nhiều nắng, bạn vui chơi, tham quan và chụp ảnh. Ở đây có một cây cầu dài dẫn ra biển rất đẹp, tạm gọi là trung tâm của check in nơi này. Bạn ngắm nhìn những chiếc chòi nghêu và những chiếc tàu đánh bắt cá từ cây cầu này. Nếu may mắn nước đang rút, bạn có cơ hội trải nghiệm đi trên cát đen và cào nghêu. Bãi cát đen là một tuyệt tác mà không có biển dọc khu vực miền trung nào có được.

Buổi chiều, bạn có thể tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng ở đây. Ví dụ như: Khu di tích Lăng Hoàng Gia, nhà thờ Chanh, đền thờ Trương Định, khu chợ Gò Công… Vừa tham quan bạn nên tranh thủ mua sắm thêm một ít quà lưu niệm về tặng mọi người.

Đặc sản tại biển Tân Thành Gò Công

Nghêu Gò Công từ xưa đã rất nổi tiếng, và đặc biệt ngon khi thưởng thức tại bãi biển Tân Thành. Để cảm nhận được cái ngon trọn vẹn, bạn nên tham gia cùng ngư dân đi cào nghêu. Khi nước xuống, hàng trăm ngư dân lần theo bờ nước rút, rồi dùng cào, dùng cuốc đào nghêu.

Những con Nghêu này về hấp lá chanh, lá sả, hay lá bưởi. Hoặc làm món nghêu nhúng giấm mới là món chiến lược ở bãi biển Tân Thành Gò Công Tiền Giang. Thịt nghêu nhúng vô nồi giấm đang sôi, gắp ra. Cuộn chung bánh tráng kèm rau thơm cùng dưa leo, khóm, khế, chuối chát… chấm nước mắm chanh tỏi ớt. Ực Ực..

Bãi biển Tân Thành Gò Công là nơi sinh trưởng của ốc móng tay. Chúng sinh sống trong cát bùn, thức ăn là phiêu sinh vật. Khi nước lên, ốc móng tay trồi ra khỏi hốc kiếm ăn, và biến mất vô cát khi có tiếng động. Vậy mà đi bắt những ốc móng tay cũng dễ, chỉ với cây que ngắn cùng một ít vôi ăn trầu.

Bạn vừa đi vừa giậm giậm chân, thấy bọt khí nổi lên là bạn có thể biết hang của ốc móng tay. Chấm khẽ chút vôi, chỉ vài giây sau, con móng tay từ trong cát trồi lên ngay. Thưởng thức ốc móng tay với các món hấp, xào hoặc nấu cháo. Bạn sẽ tận hưởng vị thịt ngọt giòn của nó.

Khi đến biển Tân Thành Gò Công, bạn có cơ hội tìm hiểu về loài sam biển. Sam biển là một loài giáp xác có mai giống như ghẹ cua. Mình thì tròn dẹp, đường kính khoảng một gang tay. Sam biển có tám càng thu nhỏ dưới bụng, phần đầu có mũi nhọn dài chừng 20cm.

Các bạn có thể thưởng thức sam biển qua các món như: Tiết canh Sam, Sam xào miến, chân sam xào chua ngọt, gỏi sam… Không gì tuyệt vời hơn khi ăn kèm với các gia vị cay nóng như xả, ớt, riềng, giấm. Kèm thêm các loại rau thơm đặc trưng như thành rau răm, lá lốt, rau thì là.

Dưa hấu Gò Công

Ngoài hải sản, thì ở biển Tân Thành Gò Công, còn có những rẫy dưa hấu biển. Nhìn chúng xanh mướt bạt ngàn trãi dài trên biển, được người dân trồng 4 vụ trong năm. Do đặc thù trồng trên đất cát bãi bồi ven biển, nên dưa hấu ở đây có vị ngọt thanh. Cấu tạo dưa với vỏ mỏng, ruột đỏ, rất được người địa phương và du khách ưa chuộng.

Những địa điểm du lịch gần biển Tân Thành Gò Công

Khu di tích Lăng Hoàng Gia

Đền thờ Trương Định

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho hơn 100 năm

Khu chợ Gò Công

Nhà Đốc phủ Hải

Làng nghề truyền thống tủ thờ Gò Công,

Mắm tôm chà

Vườn sơ ri

Các bạn có thể tìm thêm kinh nghiệm du lịch cho chính bản thân mình qua các bài review du lịch. Hoặc tham quan thêm các điểm du lịch trong tỉnh Tiền Giang theo danh sách bên dưới.