Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Dừa Bảy Mẫu / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Dừa Bảy Mẫu / 2023

12/10/2017 11:03:20 675 lượt xem

Là vùng nước ngập mặn nằm ngay gần biển Cửa Đại, giáp 3 con sông là Thu Bồn, Đế Võng và Sông Hoài, Rừng Dừa Bảy Mẫu hay còn có tên gọi khác là Rừng Dừa Cẩm Thanh, Rừng Dừa Hội An, có những điều kiện tự nhiên tuyệt vời để giống cây dừa nước sinh sôi, phát triển. Trong những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đây từng là một trong số căn cứ cách mạng trọng điểm của Hội An – Quảng Nam nhờ địa thế độc đáo, dễ dàng ẩn nấp và rút lui. Thật sự thì nếu lạc vào Rừng Dừa sẽ chẳng thể nào tìm được đường ra một cách dễ dàng, nơi đây như một mê cung toàn dừa là dừa thông qua nhiều lối khác nhau khiến người ta khó lòng xác định được phương hướng.

Khu du lịch sinh thái Rừng Dừa Bảy Mẫu – lạc trôi giữa rừng dừa

Đến Rừng Dừa, bạn bắt buộc phải thuê thuyền hoặc thúng để tham quan cùng với người chèo là các cư dân dễ mến của địa phương. Bạn có thể hỏi họ bất cứ thứ gì, từ lịch sử hình thành Rừng Dừa, những chiến tích hào hùng trong thời bom đạn, đến đặc điểm của cây dừa nước nơi đây hay bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn biết. Bạn có thể nhờ họ dạy cho cách chèo xuồng, chèo thúng, đan lá dừa thành những vật dụng nho nhỏ, xinh xinh như nhẫn, mũ hay vương miện,…

Cô lái thuyền tự tay đan những chiếc mũ xinh xắn từ lá dừa tặng cho du khách

Rừng Dừa ngày nay đã phát triển thành một khu du lịch sinh thái và được đông đảo các công ty du lịch để mắt đến. Nếu đi theo tour từ các công ty, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn nữa với các chương trình như câu cá, đan lưới bắt cá, xem người dân biểu diễn các tiết mục nghệ thuật với thuyền thúng và tham gia nhiều hoạt động đội nhóm thú vị ở đây.

Đi tour thì phải quẩy lên anh em ơi !

2. Đường đi Rừng Dừa Hội An

– Từ Đà Nẵng, bạn men theo tuyến đường dọc biển Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Lạc Long Quân – Trương Minh Hùng.

– Rẽ phải ở cuối đường Trương Minh Hùng qua Cửa Đại.

– Đi thẳng Cửa Đại sau đó rẽ trái tại Beauty Salon Thụy Nghĩa ( cái này mình cũng không chắc lắm vì không biết sau này nó có dẹp không. Tốt nhất là rẽ qua Cửa Đại đi khoảng thêm 500m nữa rồi bạn hỏi người dân đường vào Rừng Dừa, người ta sẽ chỉ cho bạn)

Đường đi Rừng Dừa Hội An từ Đà Nẵng

– Từ Hội An bạn đi theo đường Cửa Đại đến Nguyễn Duy Hiệu

– Đi hết đường Nguyễn Duy Hiệu, quẹo phải lên cầu Cẩm Thanh

– Đi thẳng vào đường Tống Văn Sương, đến hết đường quẹo phải và đi thẳng là đến Cẩm Thanh.

Đường đi Rừng Dừa Hội An

3. Giá vé vào Rừng Dừa Hội An

Hiện Rừng Dừa chưa thu phí tham quan, bạn chỉ bỏ chi phí để thuê thuyền và thúng để tham quan nơi đây.

4. Phượt Rừng Dừa Bảy Mẫu

Đối với dân phượt, Rừng Dừa cũng là một điểm tham quan không nên bỏ qua. Bạn có thể bổ sung vị trí này trong hành trình đến Đà Nẵng – Hội An sắp tới. Đương đi và các thông tin đã nói ở trên. Nếu đi phượt bạn có thể thoải mái săn lùng và thưởng thức một số món ăn đặc sắc nơi đây như Hến xào xúc bánh tráng, bánh tráng đập, cao lầu, bánh cò, bánh vạc, … Ngoài ra bạn nên đến đây vào mùa xuân hoặc hè vì thời tiết đẹp và dễ chịu, đặc biệt vào tháng 8 âm lịch là mùa dừa chín, bạn có thể tự tay hái dừa thưởng thức hoặc làm quà cho người thân.

Khám phá trọn vẹn Đà Nẵng – Hội An – Huế – giảm đến 25%:

Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm – 2.990K: Bao vé cáp treo Bà Nà, vé máy bay, nghỉ KS 3 sao biển trọn gói

Hội An Lập Lại Trật Tự Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Dừa Bảy Mẫu / 2023

Khu du lịch sinh thái Rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với Hội An. Tuy nhiên gần đây, thực trạng phát triển du lịch nóng, nhất là sự phát triển của hệ thống loa, nhạc phục vụ du khách đã phá vỡ môi trường tự nhiên, yên bình của khu vực rừng dừa vốn thanh bình, trầm tỉnh xưa nay.

Khách tham quan khu vực rừng dừa Cẩm Thanh

Chị Đào Thị Ngọc Thanh, chủ cơ sở homestay Vườn Nhà Mai ở xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, chị xây dựng cơ sở này đã hơn 4 năm. Thời gian đầu, nơi đây khá yên bình với rừng dừa nước ven sông. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, khi lượng khách Hàn Quốc, Trung Quốc tham quan rừng dừa tăng nhanh cũng là lúc người dân địa phương sử dụng thuyền thúng gắn loa công suất lớn mở nhạc phục vụ du khách ngày ngày càng nhiều. Những chiếc loa phát âm thanh ầm ĩ bất kể giờ giấc, khiến khách phương Tây rất khó chịu, bản thân chị và già đình không thể nghỉ ngơi, học hành.

UBND xã Cẩm Thanh cam kết ngày 6/9 tới sẽ không còn tiếng loa nhạc trong khu vực rừng dừa

Kiên quyết lập lại trật tự

Ông Nguyễn Sự- nguyên Bí thư Thành ủy Hội An cho rằng, Cẩm Thanh có sức hút là bởi nơi đây vẫn giữ được vẻ yên bình của cảnh làng quê với vẻ đẹp của rừng dừa và hệ thống sông rạch chằng chịt. Đây cũng chính là hướng phát triển của Cẩm Thanh. Tuy nhiên, du lịch Cẩm Thanh đang đứng trước nhiều thách thức xuất phát từ tư duy thu hút khách càng đông càng tốt trong khi đội ngũ quản lý lại bị động. Việc mang loa ra sông mở nhạc to gây ồn ào như vậy là rất bất ổn. Chưa kể, hành động múa, lắc thúng thường xuyên ở khu vực rừng dừa sẽ làm mất ổn định môi trường sống của sinh vật dưới nước, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hệ sinh thái và cảnh quan nơi đây trong tương lai.

Theo ông Sự, giải pháp đang lấn cấn trong dân vì đụng chạm đến những lợi ích trước mặt của họ, nhưng phải quyết tâm một lần và làm lâu dài. Cụ thể, thay vì để tiếng loa ồn ào có thể thay thế bằng hoạt động hát bả trạo, vì đây cũng là một phần văn hóa của người dân vùng biển nói chung và dân Cẩm Thanh nói riêng. Cách này có thể giải quyết được lao động cho địa phương. Hoặc xây dựng một số bè tre rồi dựng chòi, tổ chức cho khách chơi bài chòi khi tham quan rừng dừa. Đồng thời phải nghiêm cấm mở 200 loa kẹo kéo như hiện nay; thay vào đó dồn thành một điểm ngoài cửa sông và làm bè cho khách muốn chơi loa, phải quy định thời gian cụ thể.

Ông Nguyễn Sự – nguyên Bí thư Thành ủy Hội An cho rằng Cẩm Thanh cần quy hoạch lại phát triển du lịch

“Cẩm Thanh cần quy hoạch lại, có giải pháp phát triển du lịch cụ thể với các sản phẩm du lịch đặc trưng để phục vụ cho tất cả các dòng khách, mở rộng không gian du lịch, đa dạng sắc thái du lịch. Trong đó chú ý vấn đề môi trường, địa phương cũng nên trích nguồn kinh phí từ việc bán vé nạo vét những luồng lách, xây dựng lại những cây cầu bắc qua luồng lạch tạo cảnh quan môi trường”- ông Sự đề xuất.

Lan Anh

“Địa phương cũng đang nghiên cứu đưa một số chương trình hát bả trạo, hát bài chòi, dân ca vào phục vụ du khách trong khu vực rừng dừa. Tất cả các hoạt động nghệ thuật này sẽ được diễn ra trên những bè tre trên sông. Dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Từ đó sẽ không còn cảnh bát nháo, mạnh ai nấy mở loa, mở nhạc rất ồn ào như thời gian qua”- ông Linh khẳng định.

Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An / 2023

Tour Ioại 1 – Tour Standard không bao gồm trò chơi và team + Hướng Dẫn viên theo đoàn:

– Số lượng khách đi tour rừng dừa của Tuấn Nguyễn 2019: 19.586 khách: Trong đó có khoảng 13.650 khách đi theo đoàn và gần 6000 khách lẻ ( Tăng 30% so với 2018)

Đoàn khách của Tuấn Nguyễn Travel- Công ty TNHH Kane’m Đà Nẵng với 275 khách đi Rừng dừa

– 08h00: Xe và Hướng dẫn viên Tuấn Nguyễn Travel đón khách tại khách sạn ( hoặc nhà riêng…) ở Đà Nẵng để khởi hành tham quannằm ở Thôn Vạn Lăng – Thành Phố Hội An.

Tới Rừng dừa bảy mẫu – khám phá”Một Nam Bộ thu nhỏ giữa mảnh đất miền miền Trung”. Quý khách sẽ xuống thuyền thúng – 1 phương tiện đặc trưng của làng chài thôn Vạn Lăng. N gư dân đưa quý khách vào khu rừng nước hoặc Quý khách có thể thử sức mình chèo thuyền để trải nghiệm cảm giác lênh đênh sông nước miền Tây:

– Tham quan rừng dừa, thưởng thức kỹ năng “chém nước” của ngư dân làng dừa với chiếc thuyền thúng.

– Những màn biểu diễn lắc thúng chai, chài lưới của ngư dân làng chài.

– Nghe những câu chuyện về chiến tranh qua hai thời kỳ chống Mỹ và chống Pháp của miền đất Cẩm Thanh anh hùng.

– Vô cùng thích thú khi vừa ngồi trên thuyền thúng vừa được người chèo thuyền ở đây làm TẶNG những chiếc mũ “thổ dân”, nhẫn, vòng đeo cổ, bông hồng bằng lá dừa.

– Tham gia các hoạt động như làm lưới đánh cá bằng cách truyền thống, câu cá, câu cua vô cùng hấp dẫn trong tour Rừng Dừa Bảy Mẫu

Trải nghiệm thuyền thúng và thưởng thức chém nước trong tour rừng dừa bảy mẫu

– 12h00: Thưởng thức bữa trưa tại khu du lịch sinh thái trong tour rừng dừa bảy mẫu (suất ăn 120.000đ/ khách), Quý khách lựa chọn một trong hai thực đơn sau:

​ Chiều: Rừng Dừa – Chơi trò chơi dân gian – Teambuilding Đà Nẵng(chỉ áp dụng cho khách đoàn)

Quý khách trải nghiệm các trò chơi dân gian – teambuilding vui nhộn hấp dẫn tại khu du lịch sinh thái – 13h00: Tham gia các trò chơi dưới nước tại Rừng dừa. tour rừng dừa bảy mẫu:

– Bạn còn có thể chơi nhiều trò chơi dân gian khác như đua thuyền thúng, đạp xe qua cầu, đi thăng bằng trên cầu khỉ, bắn súng, ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ…Đặc biệt khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu rất thích hợp với các doanh nghiệp đang tìm kiếm địa điểm thú vị để tổ chức chương trình team building tour Rừng Dừa Bảy Mẫu.

Khoảnh khắc đầy vui nhộn của trò chơi đập niêu trong tour rừng dừa Bảy Mẫu

Đoàn tham gia hoạt động câu cá thú vị trong tour rừng dừa Bảy Mẫu

Tham gia các trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn tại khu du lịch

– 15h30: Tạm biệt rừng dừa, Quý khách lên xe về lại Đà Nẵng.

– 16h30: Đoàn về tới Đà Nẵng. Chào tạm biệt, Kết thúc chương trình tour rừng dừa Bảy Mẫu

Lưu ý: Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi tùy tình hình thực tế nhưng vẫn bảo đảm tham quan đầy đủ như trong chương trình!

Một trong số các hướng dẫn viên trẻ trung- vui vẻ chuyên tour rừng dừa Bảy Mẫu của Tuấn Nguyễn Travel

Hình ảnh khách đoàn đi tour Rừng dừa bảy mẫu của Tuấn Nguyễn: Công ty Cổ Phần Sân Gôn Bà Nà Suối Mơ tham quan rừng dừa Bảy Mẫu Công ty TNHH MTV Thường Thắng Đạt trong tour Rừng dừa Bảy Mẫu Công Ty CP Kỹ Thuật Danaree tham quan tour Rừng dừa Bảy Mẫu

Tuấn Nguyễn Travel – cam kết mang lại cho Quý khách những hành trình vui vẻ, ý nghĩa nhất.

THAM KHẢO CHÙM TOUR KÍCH CẦU 2020 – DEAL 35%:

GIÁ TOUR RỪNG DỪA BẢY MẪU BAO GỒM:

– Giá vé thuyền thúng tại rừng dừa (2 người/ 1 thúng).

– Giá vé tham gia các trò chơi dân gian tại Rừng dừa.

GIÁ TOUR RỪNG DỪA BẢY MẪU KHÔNG BAO GỒM:

GIÁ TOUR RỪNG DỪA BẢY MẪU DÀNH CHO TRẺ EM:

​ĐIỀU KIỆN THANH TOÁN:

– Khi đăng ký tour quý khách vui lòng đặt cọc theo quy định;

– Số tiền còn lại quý khách thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

– Nếu thanh toán bằng chuyển khoản; việc thanh toán chỉ được xác nhận khi tiền về tài khoản công ty trước 15h00. Nếu sau thời gian này, quý khách vui lòng thanh toán bằng tiền mặt cho HDV trước khi về khách sạn.

ĐIỀU KIỆN HỦY TOUR SAU KHI ĐÃ ĐĂNG KÝ:

2. Sau khi đăng ký tour: chi phí huỷ là 100% tiền đặt cọc

3. Nếu dịch bệnh dẫn đến cách ly xã hội, tiền đặt cọc sẽ được bảo lưu trong vòng 360 ngày.

Để các booking được xác nhận chắc chắn, đảm bảo Khởi hành đúng lịch trình và dịch vụ được bố trí chu đáo, Quý khách vui lòng đặt cọc tối thiểu:

TOUR GHÉP:

Tuấn Nguyễn Travel cam kết hoàn tiền 200% tiền cọc tour – nếu tour không Khởi hành đúng ngày đã xác nhận.

TOUR ĐOÀN: Quý khách Vui lòng liên hệ Phòng kinh doanh để được hỗ trợ.

Lưu ý: Khi chuyển khoản đặt cọc tour quý khách ghi rõ nội dung: Số điện thoại + Tên Tour

Trường hợp đoàn có nhu cầu đi tour riêng, quý khách đặt cọc trước 30% trên tổng số tiền tour

Tiền cọc tour không hoàn không hủy. Nhưng sẽ được bảo lưu 360 ngày nếu dịch bệnh phức tạp dẫn đến cách ly xã hội.

TUẤN NGUYỄN TRAVEL – ĐƠN VỊ TỔ CHỨC TOUR UY TÍN

1.KINH NGHIỆM LÂU NĂM TRONG TỔ CHỨC TOUR DU LỊCH:

Tuấn Nguyễn Travel nhận giải TOP 10 thương hiệu uy tín Việt nam

Tuấn Nguyễn Travel kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày 24/03/2019

Những con số ấn tượng của Tuấn Nguyễn Travel trong chặng đường 11 năm:

– Hơn 2 triệu lượt khách trải dài từ Bắc xuống Nam

– 04 Văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Quy Nhơn.

– 188 nhân viên trong hệ thống: Gồm cả nhân viên văn phòng và anh chị em lái xe, Hướng dẫn viên.

– 47 đầu xe đời mới từ 7 chỗ tới 45 chỗ; 18 cano cao tốc Cù Lao Chàm công suất 900 khách/ ngày.

– Top 10 thương hiệu uy tín Việt Nam; Top 5 Doanh nghiệp đông khách nhất Miền Trung.

– Đội ngũ nhân viên lái xe thân thiện, vui vẻ, thành tạo các cung đường du lịch (ít nhất kinh nghiệm 05 năm lái xe trong nghề)

Tuấn Nguyễn Travel đưa đón quý khách tận nơi bằng xe du lịch đời mới!

Xe du lịch đời mới từ 16 đến 45 chỗ phục vụ chuyên chở khách du lịch

– Đội cano: 18 cano cao tốc XP 2019 chất lượng cao – an toàn tuyệt đối phục vụ hơn 900 khách/ ngày

Đội cano chuyên tour Cù Lao Chàm của Tuấn Nguyễn Travel

3. ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP, TẬN TÂM VỚI NGHỀ

– Đội ngũ HDV chuyên nghiệp, vui vẻ, nhiệt huyết, tận tâm với nghề (ít nhất 03 năm kinh nghiệm đi tour)

– Đội ngũ nhân viên văn phòng trẻ trung năng động, hòa đồng, chuyên môn cao (100% tốt nghiệp trình độ Đại học)

– Nhiệt tình, tận tâm tham gia các hoạt động thiện nguyện của công ty tổ chức.

Tổng kết năm 2019 thành công, Tuấn Nguyễn Travel tổ chức chuyến du lịch Sapa 4N3Đ cho toàn bộ nhân viên

4. MẠNG LƯỚI GIAO DỊCH PHỦ SÓNG KHẮP 3 VÙNG MIỀN:

+ Địa chỉ: Tầng 4, số 02 Đặng Thai Mai, Thanh Khê, Đà Nẵng/ Điện thoại: 02363 817 288

– Văn phòng tại Quy Nhơn

+ Địa chỉ: Lô 1A9 Yết Kiêu, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định/ Điện thoại: 1900 8648

Hình ảnh của buổi tiệc tất niên văn phòng Đà Nẵng 2019

Tòa Án Quân Sự Trung Ương tham quan Đà Nẵng

Ủy ban nhân dân phường Thanh Hà du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Trung tâm Ngoại Ngữ Langmaster – tham gia teambuilding Đà Nẵng Bảo hiểm xã hội Quận Hải Châu tham quan Ninh Bình Công ty cổ phần dược phẩm Thái Minh tham quan Đà Nẵng Công Ty CP Điện Máy Galaxy Việt Nam du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Công ty cổ phần hóa chất mỹ phẩm 3C Đà Lạt 3 ngày 3 đêm

Công ty TNHH Tamagawa Electronics Việt Nam tham quan Sầm Sơn

Bệnh viện Quân y 103 tham quan Mũi Né – Sài Gòn Công ty cổ phần Nhất Thành Nam tham quan Lý Sơn

– 08h00: Xe và Hướng dẫn viên Tuấn Nguyễn Travel đón khách tại khách sạn ( hoặc nhà riêng…) ở Đà Nẵng để khởi hành tham quannằm ở Thôn Vạn Lăng – Thành Phố Hội An.

Tới Rừng dừa bảy mẫu- khám phá”Một Nam Bộ thu nhỏ giữa mảnh đất miền miền Trung”.

– Tham quan rừng dừa, thưởng thức kỹ năng “chém nước” của ngư dân làng dừa với chiếc thuyền thúng.

– Những màn biểu diễn lắc thúng chai, chài lưới của ngư dân làng chài.

– Nghe những câu chuyện về chiến tranh qua hai thời kỳ chống Mỹ và chống Pháp của miền đất Cẩm Thanh anh hùng.

– Vô cùng thích thú khi vừa ngồi trên thuyền thúng vừa được người chèo thuyền ở đây làm TẶNG những chiếc mũ “thổ dân”, nhẫn, vòng đeo cổ, bông hồng bằng lá dừa.

– Tham gia các hoạt động như làm lưới đánh cá bằng cách truyền thống, câu cá, câu cua vô cùng hấp dẫn

Quý khách trải nghiệm các trò chơi dân gian – teambuilding vui nhộn hấp dẫn tại khu du lịch sinh thái tour rừng dừa bảy mẫu:

– Bạn còn có thể chơi nhiều trò chơi dân gian khác như đua thuyền thúng, đạp xe qua cầu, đi thăng bằng trên cầu khỉ, bắn súng, ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ trong tour rừng dừa bảy mẫu…Đặc biệt khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu rất thích hợp với các doanh nghiệp đang tìm kiếm địa điểm thú vị để tổ chức chương trình team building.

TRƯA: DÙNG BỮA TRƯA NHÀ HÀNG TẠI KHU DU LỊCH SINH THÁI:

– 12h00: Thưởng thức bữa trưa tại khu du lịch sinh thái Rừng dừa bảy mẫu (suất ăn 120.000đ/ khách)

THỰC ĐƠN 11 MÓN ẨM THỰC TOUR DU LỊCH RỪNG DỪA BẢY MẪU

– 13h00: Tham gia các trò chơi dưới nước tại Rừng dừa.

– 15h30: Tạm biệt Rừng dừa, trở lại điểm đón bằng thuyền.

– 16h00 – 16h30: Đưa đoàn về Đà Nẵng. Đoàn đến Đà Nẵng đưa khách về điểm đón ban đầu. Chào tạm biệt, Kết thúc chương trình tour rừng dừa Bảy Mẫu.

Lưu ý: Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi tùy tình hình thực tế nhưng vẫn bảo đảm tham quan đầy đủ như trong chương trình!

GIÁ TOUR RỪNG DỪA BẢY MẪU BAO GỒM

GIÁ TOUR RỪNG DỪA BẢY MẪU KHÔNG BAO GỒM

Chi phí cá nhân; thức ăn, uống tự gọi trong các bữa ăn,.. và tham quan vận chuyển ngoài chương trình.

GIÁ TOUR RỪNG DỪA BẢY MẪU DÀNH CHO TRẺ EM

​ĐIỀU KIỆN THANH TOÁN:

– Khi đăng ký tour quý khách vui lòng đặt cọc theo quy định;

– Số tiền còn lại thanh toán hết vào ngày đầu tiên khi đi tour.

ĐIỀU KIỆN HỦY TOUR SAU KHI ĐÃ ĐĂNG KÝ:

1. Quý khách chuyển đổi tour sang ngày khác và báo trước ngày khởi hành trước 7 ngày sẽ không mất phí (không áp dụng các tour KS 4-5 sao). Nếu trễ hơn sẽ căn cứ theo qui định hủy phạt bên dưới và chỉ được chuyển ngày khởi hành 1 lần.

2. Sau khi đăng ký tour: chi phí huỷ là 100% tiền đặt cọc

3. Vé máy bay hủy phải chịu phí hủy theo quy định của hàng không.

HỎI ĐÁP VÀ CẢM NHẬN CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ TOUR

Viết cảm nhận đánh giá tour

Tour Du Lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu / 2023

Rừng dừa nước (Nipa Palm) Bảy Mẫu tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An là một địa điểm không thể bỏ qua trong tour du lịch thành phố Hội An. Nơi đây được biết đến là một căn cứ lịch sử cách mạng và điểm du lịch sinh thái, giải trí hấp dẫn trong quần thể Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Nơi đây đã chứng kiến hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ của quân và dân ta. Kháng chiến chống Pháp, rừng dừa được lực lượng du kích địa phương tổ chức nhiều trận đánh bất ngờ nhờ vào địa hình kín đáo. Những trận càn của địch với qui mô hiện đại, có cả pháo binh, không quân yểm trợ đã bị đánh bại. Những năm kháng chiến chống Mỹ, rừng dừa đã trở thành căn cứ vững chắc, nơi che chở, bảo tồn lực lượng vũ trang Cách Mạng chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Nhiều sự kiện lịch sử gắn liền với địa điểm này.

Rừng dừa nước Cẩm Thanh gắn liền nhiều sự kiện lịch sử của Cách Mạng

Năm 1948, thực dân Pháp dùng lực lượng bộ binh có sự yểm trợ của xe tăng nhằm tiêu diệt lực lượng vũ trang Cách Mạng trong rừng dừa. Trận càn bị đẩy lùi bởi lực lượng du kích địa phương. Lực lượng bộ binh này bỏ dở trận càn và rút lui về Hội An. Sau nhiều lần cố gắng càn quét nhưng bất thành, thực dân Pháp đã cho phát quang, làm trắng khu vực Rừng dừa Bảy Mẫu. Thực dân Pháp không đạt được mục đích xóa nơi trú ẩn của quân Cách Mạng do sau một thời gian, rừng dừa lại hồi sinh và phát triển xanh tươi. Nhờ vậy, du kích địa phương đã dựa vào Rừng dừa đánh bại nhiều trận càn của địch.

Năm 1954, chính quyền Ngô Đình Diệm đã tiếp quản Quảng Nam sau hiệp định Giơnevơ. Đây là giai đoạn khó khăn nhất của Cách Mạng. Nhiều đợt truy quét “Tố cộng”, “Diệt cộng” ngày đêm truy lùng Cộng sản vô cùng khắc nghiệt. Rừng Dừa Bảy Mẫu một lần nữa trở thành căn cứ địa làm nơi trú ẩn kín đáo và che chở thành công cho nhiều cán bộ Cách Mạng của Thị ủy Hội An và Tỉnh ủy Quảng Nam.

Rừng dừa Bảy Mẫu, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, gắn liền với những sự kiện lịch sử và những chiến công vang dội của quân và dân Hội An nói riêng và nhân dân Quảng Nam nói chung. Đêm 27 tháng 9 năm 1964, nhân dân Cẩm Thanh đã đứng lên nhất tề đồng khởi dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự Đảng Hội An thực hiện chủ trương “diệt ấp” “phá kèm”, mở rộng vùng giải phóng của Tỉnh ủy Quảng Nam. Đồn phòng vệ dân sự của địch bị đánh úp. Một trung đội nghĩa quân và nhiều tên ác ôn bị bắt và đưa ra trước đồng bào xét xử, tuyên bố giải phóng hoàn toàn Cẩm Thanh.

Giai đoạn 1966-1967, quân Mỹ đã tổ chức nhiều chiến dịch càn quét quy mô lớn. Nhiều lực lượng hùng hậu được trang bị vũ khí hiện đại tham gia chiến dịch. Lực lượng du kích địa phương và bộ đội thị xã Hội An cùng nhân dân kiên cường chiến đấu. Rừng dừa Bảy Mẫu đã trở thành nơi cung cấp thực phẩm và mái che vững chắc cho Cách Mạng. Đây cũng là một khu tử địa, làm mồ chôn thây giặc. Từ đó, Cẩm Thanh trở thành bàn đạp quan trọng phía Đông quân Cách Mạng đánh vùng nội đô Hội An góp phần cho Hội An hoàn toàn giải phóng kết thúc 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngày nay, rừng dừa nước Bảy Mẫu không những là một khu di tích lịch sử cách mạng mà còn là một điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn. Đến với phố cổ Hội An, du khách không thể bỏ qua “điểm du lịch không thể không đến” này được. Chỉ cách phố cổ Hội An khoảng 5km, điểm du lịch sinh thái rừng dừa Cẩm Thanh thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Rừng dừa không quá xa so với phố cổ Hội An

Năm 2009, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã công nhận quần thể Hội An – Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới, bao gồm cả hệ sinh thái đất ngập nước rừng dừa Bảy Mẫu. Điểm du lịch Rừng dừa nước Bảy Mẫu ở Hội An được ví von như là “Nam bộ trong lòng phố cổ”. Nơi đây là môi trường cư trú và sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị cung cấp thực phẩm cho người dân trong vùng. Có thể kể đến loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm thường xuyên xuất hiện. Hệ sinh thái khu rừng có vai trò như là một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước. Rừng dừa còn cung cấp lá dừa, nguyên vật liệu làm tranh lợp nhà cho cư dân trong vùng. Vào mùa mưa bão, rừng dừa là nơi tránh trú an toàn cho tàu thuyền gần xa.

Đến với rừng dừa nước Cẩm Thanh Hội An, du khách có cơ hội hòa mình, khám phá thiên nhiên. Du khách có khoảng không hít thở không khí trong lành giữa trời đất mênh mông. Du khách có cơ hội tận hưởng cuộc sống bình yên nơi sông nước khác xa với nhịp sống ồn ào nơi đô thị. Nhiều hoạt động bình dị của làng quê có thể được trải nghiệm bơi thuyền thúng, làm ruộng, bủa lưới, đánh bắt cá, hát hò khoan.

Tại đây, du khách hòa mình với khung cảnh thiên nhiên dưới nước là đàn cá bơi lội, phía trên là rặng dừa với nhiều loài chim, cò sinh sống. Du khách được hướng dẫn tự tay gấp mắt kiến, nhẫn, bông hoa hay mũ từ lá dừa nước làm quà lưu niệm cho chuyến đi. Tháng 8 âm lịch là thời điểm quả dừa nước chín. Nó trở thành đặc sản để du khách thưởng thức cơm dừa nước rất giòn, ngọt và hương vị khác với dừa trên cạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, du khách thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ sản vật ở khu rừng dừa.

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tham quan rừng dừa nước Cẩm Thanh. Giá các tour du lịch không cao, phù hợp với mức chi tiêu của khách du lịch. Cơ bản, các dịch vụ do đơn vị tổ chức bao gồm:

Tham quan khu di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu và thưởng ngoạn cảnh quan, hệ sinh thái vùng đệm khu dữ trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm-Hội An

Trải nghiệm cuộc sống song nước cùng người dân như trình diễn nghề vãi chài, hát hò khoan …

Nghe những mẫu chuyện về chiến công của thời chống Pháp, Mỹ

Thưởng thức kỹ năng “chém nước” của ngư dân làng dừa

Học trải nghiệm những kỹ năng câu cá, câu cua

Thưởng thức màn biểu diễn lắc thúng chai, chài lưới của ngư dân

Trò chơi dân gian

Chụp hình, nghỉ ngơi thư giãn…

Ngày 14 tháng 11 năm 2017, UBND xã Cẩm Thanh đã tổ chức họp báo công bố thông tin về việc bán vé vào tham quan rừng dừa Bảy Mẫu. Mục đích của việc bán vé là thực hiện tốt hơn công tác bảo tồn giá trị lịch sử văn hóa và tạo nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ phát triển du lịch sinh thái theo hướng phát triển bền vững. Nguồn thu này được trích lại 50% nộp vào ngân sách nhà nước để đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch, sản phẩm du lịch tại khu rừng dừa Bảy Mẫu và xã Cẩm Thanh. Phần còn lại dùng để chi hoạt động quản lý nhà nước về du lịch đảm bảo môi trường điểm đến du lịch thân thiện, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch. Vé bắt đầu được bán từ ngày 01/12/2017 với mức 30.000 đồng/khách.

Vi Vu Bốn Phương cung cấp vé tham quan trải nghiệm dịch vụ thuyền thúng ở rừng dừa nước Bảy Mẫu tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An. Thời gian chơi cho một lần từ 40 đến 60 phút. Quý khách được trải nghiệm các dịch vụ miễn phí kèm theo như:

Nghe hát hò khoan (ghép đoàn đông khách)

Học cách vung chài thả lưới bắt cá

Học câu cua theo phương pháp của người dân bản địa

Múa lắc thúng chai theo nhạc điệu do người dân biểu diễn

Tham quan rừng dừa nước.

Giá vé chỉ 100.000 đồng cho 1 du khách. Mỗi thuyền thúng (thúng chai) dành cho 2 người lớn. Đối với trẻ em đi kèm từ 7 đến 12 tuổi trở xuống giá 50.000 đồng. Miễn phí trẻ em dưới 7 tuổi (dưới 35kg). Đối với khách đoàn từ 06 khách trở lên, Vi Vu Bốn Phương có chương trình giảm giá riêng.

Đối với du khách tham quan rừng dừa khi đến Hội An từ Sân bay Chu Lai hoặc thành phố Tam Kỳ, Vi Vu Bốn Phương có xe dịch vụ đưa đón đến với khu dịch vụ thuyền thúng. Giá đón khách từ Sân bay Chu Lai đi Hội An là 120.000 đồng/khách/lượt và từ Tam Kỳ đi Hội An là 60.000 đồng/khách/lượt.

Quý khách có thể tham khảo và đặt ghế tại tổng đài của Vi Vu Bốn Phương 0964505037 hoặc 0901963188 hoặc 0914367024 hoặc tại hệ thống đặt xe trực tuyến http://vivubonphuong.com.vn