Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ninh Thuận / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ninh Thuận

Là vùng nắng nóng, nhiều nơi bị sa mạc hóa, Ninh Thuận sở hữu nhiều cồn cát và bình nguyên tuyệt đẹp. Hai trong những cồn cát đẹp ấy là Phước Dinh, Nam Cương. Đồi cát Phước Dinh đẹp với những dải cồn cát cao 20m – 30 m, nối tiếp nhau thành những sóng cát. Do ảnh hưởng của gió nên địa hình của những cồn cát thay đổi liên tục, tạo nên một hiện tượng tự nhiên cực kỳ thích thú. Nơi đây còn có ngọn hải đăng Mũi Dinh trăm năm tuổi.

Di chuyển Bằng phương tiện công cộng

Bên cạnh đó, Ninh Thuận cũng được ưu đãi nhiều thác, suối nước tuyệt đẹp. Nổi tiếng là thác Sakai với chiều cao đáng nể (khoảng 100m), tạo nên một bức tranh hoang sơ giữa dòng nước trắng xóa và những loại hoa cỏ đủ màu sắc hay thác Chaper, thác Tiên…

Đến với làng gốm Bàu Trúc, làng gốm Chăm cổ nhất Đông Nam Á, ngoài tìm hiểu về những tập tục đặc trưng của làng nghề như chỉ truyền nghề cho nữ giới, bạn còn có dịp tập khắc họa những họa tiết bằng các vật dụng tưởng như bỏ đi là nắp chai, bánh xe đồ chơi…

Bằng phương tiện cá nhân

Vùng đất này còn có hệ thống tháp Chàm và di tích lịch sử Champa nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo. Nổi bật nhất là tháp Chàm Pôrông Giarai khá nguyên vẹn tọa lạc trên một ngôi đồi cao. Thời gian thăm tháp thích hợp nhất là từ 7 – 9h sáng. Bên cạnh đó, nếu ai thích những câu chuyện liêu trai, một chuyến viếng thăm hay ở lại tháp sau 6h tối sẽ mang đến trải nghiệm kỳ thú.

Ngoài tất cả các địa danh trên, bạn còn có dịp tham quan những ruộng muối trải dài, những đồng tỏi xanh tốt, những chùm nho trĩu quả, đàn cừu thong thả về chuồng trong ánh chiều tà…

Đến vào tháng nào?

Tại Sài Gòn, bạn có thể mua vé xe đến Ninh Thuận tại bến xe miền Đông hay các hãng xe có tiếng. Tại Hà Nội, tuyến xe Hà Nội – Phan Rang xuất phát tại bến xe Giáp Bát.

Lưu trú

Bạn có thể đến Phan Rang bằng xe khách hay tàu lửa tại điểm xuất phát. Lưu ý nên tham khảo giá vé, lịch trình, thời gian xuất bến để lên lịch trình cụ thể trước khi đi. Đến Phan Rang, bạn có thể thuê xe máy ở các khách sạn.

Đặc sản Ninh Thuận

Nếu quãng đường từ nơi xuất phát đến Phan Rang dao động trong bàn kính 300km, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến phượt bằng xe máy hay xe ô tô cùng bạn bè. Còn với quãng đường 300km, bạn nên dùng phương tiện công cộng để an toàn.

Mang gì khi đến Ninh Thuận?

Lưu ý mang giấy giờ đầy đủ và tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ. kính mát, bao tay, khẩu trang để an toàn khi vận hành. Trang bị điện thoại có chức năng googel map để tiệc di chuyển.

Những cung đường thường gặp

Bạn có thể đến Ninh Thuận bất kỳ thời điểm nào, nhưng nếu muốn khám phá vẻ đẹp của những chum nho sai quả thì nên đến vào khoảng tháng 8-9.

Phan Rang nói riêng và Ninh Thuận nói chung có khá nhiều khách sạn với nhiều mức giá khác nhau để bạn chọn lựa. Với dân du lịch bụi thì các khách sạn, nhà nghỉ có giá từ 180.000 – 300.00 đồng như khách sạn Hồ Phong, khách sạn Trang Hà, khách sạn Phùng Hưng, nhà Khách Tỉnh Ủy, nhà nghỉ Phương Đông, nhà nghỉ Tịnh Nguyệt… là những cái tên nên nhớ khi đến đây.

Một số món bạn không nên bỏ qua khi đến đây hay mua về làm quà cho bạn bè, người thân là tỏi, nho, mật nho, rượu nho, bánh căn, bánh canh, chả cá, mực khô, thịt dê, cơm gà, hải sản…

Sài Gòn – Phan Rang – Phan Thiết Sài Gòn – Phan Rang – Nha Trang Sài Gòn – Phan Rang – Đà Lạt Sài Gòn – Phan Rang – Phan Thiết – Nha Trang – Đà Lạt

DULICH4PHUONG

Du Lịch Bụi Ninh Thuận

Ninh Thuận nằm ở khu vực Nam Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Khánh Hoà; Phía nam giáp tỉnh Bình Thuận; Phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng; Phía Đông có bờ biển dài 105 km.

Mã vùng điện thoại: 068

Biển số xe: 85

Tổ chức hành chính: Tỉnh Ninh Thuận có 7 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố (Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) và 6 huyện (Huyện Bác Ái, Huyện Ninh Hải, Huyện Ninh Phước, Huyện Ninh Sơn, Huyện Thuận Bắc, Huyện Thuận Nam).

Khí hậu Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26-270C, lượng mưa trung bình 700-800mm ở Phan Rang và tăng dần đến trên 1.100mm ở miền núi, độ ẩm không khí từ 75-77%. Năng lượng bức xạ lớn 160 Kcl/cm2. Tổng lượng nhiệt 9.500- 10.0000C. Thời tiết có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11; mùa khô từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau.

Diện tích: 3.358,3 km²

Dân số: Dân số của tỉnh Ninh Thuận năm 2011 là 569.000 người. Mật độ: 169 người/km².

Thành phần dân tộc: Cộng đồng dân cư gồm 3 dân tộc chính là dân tộc Kinh chiếm 76,5%, dân tộc Chăm chiếm 11,9%, dân tộc Raglai chiếm 10,4%, còn lại là các dân tộc khác.

Lịch sử Theo nhà sử học Dương Trung Quốc viết trong cuốn “Việt Nam những sự kiện lịch sử”, ngày 20 tháng 5 năm 1901, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định thành lập tỉnh Phan Rang (tiền thân của tỉnh Ninh Thuận ngày nay). Địa bàn tỉnh Phan Rang bao gồm: Phủ Ninh Thuận (hay còn gọi là Đạo Ninh Thuận, huyện Anh Phước, huyện Tân Khai, đều được tách ra từ tỉnh Khánh Hòa. Đặt Đà Lạt là đại lý hành chính của tỉnh Phan Rang. Về tỉnh Phan Rang còn có một số Nghị Định của Toàn Quyền như sau: Nghị định ngày 9-2-1913: xoá bỏ tỉnh Phan Rang: phần phía Bắc tỉnh Phan Rang sát nhập trở lại tỉnh Khánh Hòa; phần phía Nam sát nhập vào tỉnh Bình Thuận, đặt một địa lý hành chính tại Phan Rang và cho lệ thuộc tỉnh Bình Thuận. Nghị định ngày 10-5-1914: phân chia địa lý Phan Rang thành hai khu vực: khu vực cho đồng bào thiểu số cư trú (tức hyện Tân Khai) vẫn để trực thuuộc tỉnh Bình Thuận, khu vực người Việt và người Chăm cư trú sát nhập vào tỉnh Khánh Hoà. Nghị định ngày 5-7-1922: tách khu vực người Việt và người Chăm cư trú (theo Nghị Định ngày 10-5-1914) ra khỏi tỉnh Khánh Hòa để thành lập lại tỉnh Phan Rang; địa bàn tỉnh Phan Rang bao gồm: Phủ Ninh Thuận và một số huyện người Chăm cư trú (tức huyện An Phước). Tỉnh Phan Rang còn có tên gọi là tỉnh Ninh Thuận, do một Công sứ Pháp cai trị, bên cạnh đó còn có một quản đạo người Việt.

Review Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Ninh Thuận

Du lịch Ninh Thuận Phan Rang chính là cơ hội để bạn thải mái trải nghiệm khung cảnh đẹp, yên bình xua tan đi những mệt mỏi trong công việc, cuộc sống.

Bạn biết không Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng bởi những bãi biển đẹp, những khung cảnh mộng mơ, những vườn trái cây trĩu quả. Mà vùng đất Ninh Thuận thân thương còn có nhiều món đặc sản hấp dẫn và cả con người chân chất thật thà.

– Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 vì lúc này thời tiết Ninh Thuận tuyệt đẹp đúng kiểu biển xanh, cát trắng và có cả nắng vàng.

– Bạn đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh và từ đây di chuyển bằng xe khách đến với Ninh Thuận. Các hãng VjetJet, Jestar, VietnamAirlines đều có vé để bay đến Cam Ranh.

– Bạn cũng có thể đi tàu hỏa ở ga Sài Gòn đến ga Tháp Chàm. Từ đây chúng ta chỉ cần bắt taxi vào Phan Rang là được.

– Từ Sài Gòn bạn cũng có thể đi xe khách đến Ninh Thuận với nhiều hãng khác nhau như là xe Anh Khôi hoặc xe Đăng Nhân… Mức giá xe sẽ dao động từ 150.000 đồng và điểm dừng dành cho bạn đó là bến xe Phan Rang.

– Bạn đi máy bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Cam Ranh rồi từ đây bắt xe đến Ninh Thuận. Có nhiều hãng máy bay để bạn đặt mua như VjetJet, Jestar, VietnamAirlines.

– Bạn cũng có thể đi tàu hỏa từ Hà Nội đến ga Tháp Chàm. Sau khi tới đây thì bạn có thể tùy thuộc vào điểm dừng chân mà bắt taxi đến cho phù hợp.

– Để đến Ninh Thuận từ Hà Nội bạn cũng có thể đi xe khách điển hình là nhà xe Hoàng Long.

Nếu bạn không chọn đi theo tour du lịch Ninh Thuận thì bạn nên tìm hiểu về địa điểm dừng chân cho mình tại Ninh Thuận. Điển hình như sau:

– Khách sạn Sài Gòn Ninh Chữ ở thị trấn Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận. Khách sạn đảm bảo tiện nghi đầy đủ, view đẹp và vị trí thuận lợi để đi tham quan ở Bình Thuận. Để đặt phòng bạn liên hệ theo số điện thoại sau đây: 091 851 95 37.

– Hòn Cò Cà Ná Resort cũng là điểm dừng chân được nhiều du khách tham quan yêu thích. Địa chỉ ở đường 1A Cà Ná, Thuận Nam thuộc thôn Lạc Nghiệp. Resort có view đẹp hướng biển và đồng thời nơi đây còn mang lại cho du khách cảm giác yên bình khi dừng chân.

– INRA Champa Homestay ở địa chỉ Mỹ Nghiệp, Phan Rang. Inra Champa Homestay được rất nhiều du khách yêu thích bởi không chỉ có view đẹp mà du khách còn được tham gia nhiều hoạt động khác nhau bao gồm đi bộ hay câu cá. Ngoài ra tiện nghi cũng rất đầy đủ đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Nói đến các điểm du lịch Ninh Thuận thì chúng ta cũng không nên bỏ qua Vịnh Vĩnh Hy. Nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc và ngoài việc ngắm cảnh bạn cũng có thể đến đây ngắm san hô và tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon hấp dẫn.

Đến du lịch Ninh Thuận bạn cũng đừng quên ghé đến Bãi Nước Ngọt. Đặc biệt khi đến nơi đây cắm trại bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ về cảnh vật hữu tình, biển xanh cát trắng cùng với con suối hiền hòa trong vắt.

Đến với Ninh Thuận bạn cũng thử ghé ở Lang Quế Phường hay còn gọi là Lan Kwai Fong chính là quảng trường nhỏ. Nơi đây được thiết kế với màu sơn đỏ nổi bật và đèn lồng treo dầy đặc đẹp vô cùng, chắc chắn rằng bạn sẽ có được nhiều pic ảnh đẹp khi đặt chân đến nơi đây.

Phim trường Du Long được thiết kế với hình ảnh đẹp dân dã của cây cỏ, hoa lá và cả những mái nhà tranh dân dã. Đặc biệt có nhà trên cây rất đặc biệt chính là điểm sáng giá mà bạn không thể nào không checkin khi ghé đến.

Đây cũng là món ngon tuyệt vời mà bạn không bỏ qua khi đến Ninh Thuận. Món bánh canh tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Đảm bao rằng bạn ăn một lần thì sẽ không bao giờ có thể quên được. Địa chỉ quán ở 75 Ngô Gia Tự, P.Tấn Tài, chúng tôi Rang.

Đến Ninh Thuận du lịch bạn cũng nên ghé ăn món lẩu hải sản. Hải sản ở đây rất tươi ngon và được chế biến hấp dẫn chấm kèm với nước mắm cộng với rau lẩu đủ vị. Địa chỉ thưởng thức ở vườn Hải Sản tại 242 Yên Ninh, Khánh Hải, TP. Phan Rang.

Cuối cùng du lịch Ninh Thuận bạn cũng đừng quên ghé ăn món hải sản nướng như là bào ngư, hàu sữa, cầu gai… Đảm bảo rằng với sự tươi ngon được chế biến đúng điệu sẽ khiến bạn mê mẩn cho mà xem. Địa chỉ ở khu du lịch nhà bè Vĩnh Hy tại thôn Vĩnh Hy, Vĩnh Hải, Ninh Hải.

– Container Coffee ở 18 Nguyễn Tri Phương, P.Mỹ Bình, chúng tôi Rang. Quán sở hữu view đẹp và không gian mới lạ độc đáo nhưng cũng rất thoáng mát. Cafe ở đây cũng rất ngon, phục vụ chu đáo.

– Cafe Min Bistro ở đường Trần Nhân Tông nối dài cắt với Ngô Gia Tự. Quán cafe sở hữu phong cách hiện đại, sang trọng và các vật dụng đều rất gần gũi với thiên nhiên. Ở quán có đa dạng các loại nước uống và phục vụ rất chuyên nghiệp, dễ thương.

– Club 97 nằm ở địa chỉ 283 Ngô Gia Tự, Tấn Tài, Phan Rang chính là điểm vui chơi sôi động hấp dẫn. Đặc biệt quán có thức uống ngon, không gian đẹp và tạo cảm giác thoải mái cực kỳ khi ghé đến đây.

– Táo Phan Rang với vị ngọt tự nhiên khi ăn vào rất giòn và thơm hấp dẫn. Đến với phường Văn Hải ở chúng tôi Rang bạn sẽ mua được.

– Nem chua Phan Rang được gói đẹp mắt và hương vị đặc trưng khó cưỡng cũng là chọn lựa mà bạn không nên bỏ qua. Địa chỉ bán nem ở Lô B3 Trần Quang Diệu, P.Mỹ Bình, Phan Rang.

Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Từ Hà Nội

Đường bộ: từ Hà Nội đến Phan Rang khoảng cách di chuyển quá xa hơn 1000km vì thế tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương tiện này để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Máy bay (ưu tiên số 1):

_ Chặng Hà Nội – Nha Trang và ngược lại: hiện tại các hãng hàng không lớn như Vietjet, Jetstar, VietNam Airline đều đã mở các tuyến cho chặng này với tổng thời gian bay là 2 giờ bay. Bạn có rất nhiều cung giờ bay để lựa chọn. Về khoảng cách di chuyển thì sân bay Nha Trang cách Phan Rang 60km, mất 1h15p để di chuyển về thành phố Phan Rang.

_ Chặng Đà Lạt – Hà Nội và ngược lại: đây cũng là một chặng bay rất phổ biến các hãng hàng không lớn đều đã mở chuyến bay với thời gian bay 2 giờ. Nhưng bạn lưu ý sân bay Liên Khương (Đà Lạt) cách thành phố Phan Rang đến 120km, mất 3h để di chuyển về tới Phan Rang.

Với 02 tuyến bay này bạn có thể kết hợp tham quan liên tuyến Phan Rang – Đà Lạt một cách linh hoạt theo lịch trình gợi ý:

_ Hà Nội – sân bay Nha Trang – Ninh Thuận – Đà Lạt – tiễn sân bay Liên Khương (Đà Lạt)

_ Hà Nội – sân bay Liên Khương (Đà Lạt) – Đà Lạt – Ninh Thuận – tiễn sân bay Nha Trang

2. Thời gian lưu trú tại Ninh Thuận bao lâu là hợp lý?

Nếu bạn không có đủ thời gian cũng không sao, hãy sắp xếp thời gian tầm 3 ngày để đi các điểm chính tại Ninh Thuận và để dành cho những chuyến đi sau. Rất hy vọng sự thân thiện và mến khách của người dân Ninh Thuận sẽ níu kéo bạn trở lại nơi đây.

3. Tìm hiểu về các điểm tham quan Ninh Thuận

Trùng Sơn Cổ Tự

Hòn Đỏ

Tháp Chàm Poklong Garai

Cồn Cát Nam Cương

Gốm Bàu Trúc: cách trung tâm Phan Rang 15km về phía Nam

Dệt Mỹ Nghiệp: cách trung tâm Phan Rang 15km về phía Nam

Đồng Cừu An Hòa: cách trung tâm Phan Rang 16km về phía Tây Bắc

Vịnh Vĩnh Hy

Đảo Bình Hưng

KDL Tanyoli

Biển Mũi Dinh

Hải Đăng Mũi Dinh

Các điểm lân cận: Đồng Cừu Suối Tiên, Sao Biển, Ngọc Sương…

4. Tìm một Hướng Dẫn Viên địa phương chuyên nghiệp:

Tư vấn chính xác lịch trình các điểm tham quan

Giới thiệu địa chỉ các đặc sản ẩm thực địa phương ngon

Hướng dẫn mua đặc sản mang về chất lượng với giá hợp lý

Chăm sóc đoàn trong suốt quá trình di chuyển tại Ninh Thuận

Thuyết minh chi tiết về văn hóa địa phương

Sắp xếp lịch trình hợp lý đảm bảo sức khỏe cho đoàn

Và nhiều giá trị khác

5. Tìm resort hoặc khách sạn phù hợp

Ninh Thuận là vùng đất với chiều dài bờ biển trải dài dọc tỉnh chắc chắn cũng có rất nhiều Resort biển đẹp để bạn và gia đình chọn lựa nghỉ dưỡng cho chuyến đi của gia đình.

Để giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện trong việc chọn lựa Resort cũng như tham khảo qua đánh giá và cảm nhận của từng Resort. Mời bạn tham khảo bài viết vô cùng hữu ích này: https://www.tienvinhtravel.com/resort-nghi-duong-tai-ninh-thuan-tong-hop-day-du/

6. Phương tiện đi lại tại Ninh Thuận:

Tại Ninh Thuận khác với thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng…phương tiện công cộng chưa phổ biến. Vào thời điểm này 2019 cả Grab vẫn chưa hoạt động tại Ninh Thuận, chỉ có taxi truyền thống. Vì vậy, khi đến Ninh Thuận bạn chỉ có 02 sự lựa chọn ngoài đi taxi:

Xe máy:

Dịch vụ cho thuê xe máy tại Ninh Thuận rất phát triển nên bạn có thể yên tâm. Chỉ cần bạn yêu thích phương tiện di chuyển này, việc còn lại bạn chỉ cần nhờ lễ tân hỗ trợ bạn thuê 01 hay nhiều xe máy là điều vô cùng dễ dàng. Nếu bạn gặp trở ngại vì gia đình bạn có con nhỏ hoặc người lớn tuổi đi cùng thì hãy sử dụng phương tiện còn lại bên dưới.

Xe du lịch:

GM. VÕ VĂN ĐỊNHPhone : 0908 191 545/0933 319 545 Email : dinh.dulichtienvinh@gmail.comFacebook : https://www.facebook.com/vandinh.vo.10Founder : https://www.tienvinhtravel.com/