Kinh Nghiệm Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc / 2023

Là một thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc từ khoảng 1000 năm trở lại đây, Hàng Châu được biết đến nhiều với phong cảnh thiên nhiên đẹp, trong đó có Tây Hồ. Nơi đây có lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng ở Trung quốc, nơi đây cũng có nghề dâu tằm tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng.

Người Trung Quốc có câu: “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”, ám chỉ vẻ đẹp tuyệt đỉnh của vùng Tô Châu và Hàng Châu.

Nên du lịch Hàng Châu khi nào

Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho vùng đất này như một thiên đường của hạ giới, đặc biệt ở vùng tỉnh lỵ Zhejiang, biến nơi đây thành nơi tập trung nhiều du khách. Hàng Châu được ca ngợi vì bản sắc văn hóa pha trộn giữa hiện đại và truyền thống cùng với vẻ đẹp nên thơ mà thiên nhiên đem lại.

Du khách đến Hàng Châu nhiều nhất là vào tháng 3 đến tháng 4. Thời điểm mùa xuân ở Hàng Châu đã thu hút nhiều khách du lịch nhất. Tuy nhiên, thành phố này cũng thu hút du khách suốt cả năm, là thành phố Du lịch xếp hàng đầu tại Trung Quốc. Khí hậu gió mùa cận nhiệt đới ở Hàng Châu khiến nơi này thuận lợi và thích hợp tham quan trong suốt cả 4 mùa.

Giữa tháng 8 đến đầu tháng 10 âm lịch hằng năm đi chơi Hàng Châu còn có lễ hội ngắm thủy triều đỏ ở sông Tiền Đường. Hình dạng nút thắt cổ chai khác thường của vịnh Hàng Châu làm cho thủy triều dễ tràn lên nhưng rất khó rút. Khi thủy triều lên, cột sóng có thể cao gần 9 mét, ầm ầm như sấm sét hoặc giống như có hàng ngàn con ngựa đang chạy. Hiện tượng thiên nhiên lạ lùng độc đáo này thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Cách đến Hàng Châu

Bằng máy bay

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu nhìn chung vẫn phục vụ các chuyến bay trong nước là đa số. Có những chuyến bay thường xuyên đến Bắc Kinh và Hồng Kông, nhưng sân bay nội địa Hồng Kiều ở Thượng Hải hay sân bay quốc tế Pudong và kết nối bằng xe buýt hay xe lửa cũng là lựa chọn tốt. Có thể có những chuyến bay quốc tế. Những thành phố quốc tế có chuyến bay đến Hàng Châu là Kuala Lumpur, Tokyo, Osaka, Bangkok, Seoul, và Singapore. Tuy nhiên chuyến bay đến Bangkok hiện không hoạt động.

Xe buýt

Tất cả 4 trạm xe buýt đều nằm bên ngoài trung tâm thành phố. Trạm xe buýt ở Moganshan Lu có xe buýt đến Nangjing, Wukang và nhiều địa điểm khác tại Jiangsu. Trạm xe buýt phía Đông tiện nghi nhất, có nhiều chuyến xe buýt cao cấp đến Thượng Hải, Ô Trấn, Thiệu Hưng, Ningbo. Xe buýt công cộng giá rẻ nhưng chậm. Xe buýt đến Thiên Thai Sơn và Hải Ninh cũng đi từ đây. Trạm xe buýt phía Nam đến Ôn Châu.

Xe lửa

Xe lửa từ trạm xe lửa chính của Hàng Châu đi phía Nam đến Hạ Môn và Ôn Châu, đi hướng Đông đến Thiệu Hưng và Ningbo. Đa số xe lửa đến hướng Bắc phải đi qua Thượn Hải, nhưng có chuyến xe lửa thẳng đến Bắc Kinh từ Hàng Châu. Có 5 chuyến xe lửa tốc hành chạy từ Hàng Châu đến Thượng Hải hằng ngày, một số chuyến chạy tiếp đến Tô Châu. Đặt vé nằm hơi khó ở trạm xe buýt Hàng Châu, nhất là chuyến Bắc Kinh. Đa số khách sạn nhận đặt phòng thu tiền phí.

Đi bằng tàu

Bạn có thể đến Tô Châu bằng tàu qua Kênh đào lớn từ Hàng Châu. Chỉ có một chuyến tàu mỗi ngày đi vào lúc 5h30 chiều.

Đi lại xung quanh

Bằng tàu

Đi bằng tàu là cách hay nhất để tận hưởng cảnh đẹp Tây Hồ. Du thuyền khởi hành ở bãi phía Đông, băng qua Tây Hồ đến đảo. Nếu muốn đi riêng thì có thể chọn thuê theo giờ. Có tour đêm để ngắm cảnh lãng mạn dưới bầu trời sao trên hồ. Có thể thuê tàu tự chèo nhưng hơi bất tiện.

Giá thuê 1 chiếc tàu để du ngoạn Tây Hồ vào khoảng 80 – 90NDT. Mức giá này được ghi ngay trên tàu, vì vậy, đừng nên chọn những tàu không đề rõ giá cả.

Xe buýt và xe điện

Hàng Châu có hệ thống xe buýt sạch sẽ, tiện nghi dễ dàng đi lại xung quanh. Buýt K7 rất tiện lợi, kết nối các trạm xe lửa chính đến phía Đông của hồ. Buýt K56 đi từ trạm phía Đông đến Yan’an Lu và buýt 15 và K15 nối kết với trạm xe buýt đường dài phía Bắc.

Xe taxi

Taxi ở Hàng Châu khá rẻ và thân thiện chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn taxi làm phương tiện di chuyển. Để dễ dàng trong việc trao đổi với tài xế taxi, trước khi đến Hàng Châu bạn nên nhờ người biết tiếng Hoa viết những địa chỉ mà bạn muốn đến lên giấy. Ngoài ra, khi đón taxi ở Hàng Châu, bạn phải kiên nhẫn xếp hàng chứ không nên chen ngang. Nếu không, những người xung quanh chắc chắn sẽ phàn nàn.

Xe đạp

Thuê xe ở khách sạn Mingtown Youth và các cửa hàng ở khu vực gần hồ. Hãy kiểm tra kỹ xe đạp trước lúc khởi hành.

Tàu hỏa

Có 2 ga tàu lửa ở Hàng Châu, ga mới gọi là New Train Station và ga cũ gọi là East Train Station. Nếu muốn di chuyển đến Thượng Hải, bạn có thể mua vé tàu tại ga mới.

Khách sạn tại Hàng Châu

Bạn có thể đặt phòng qua hệ thống khách sạn HomeInn (trang web hiển thị tiếng Trung Quốc) hoặc agoda.vn… Giá phòng rẻ và bạn thể chia tiền phòng với bạn đồng hành để giảm bớt chi phí.

Đừng nghĩ rằng khách sạn 4 sao thực sự có tiêu chuẩn 4 sao.

Ví dụ điển hình là ở một số khách sạn 4 sao không hề có tiếp tân biết sử dụng tiếng Anh. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Hoa. Trong khi đó, giá phòng tại khách sạn 5 sao lại vô cùng dễ chịu. Vì thế, nếu không muốn mạo hiểm, bạn nên đặt phòng tại khách sạn 5 sao.

Đổi tiền

Giống như đa số thành phố khác ở Trung Quốc (trừ Bắc Kinh và Thượng Hải), việc đổi ngoại tệ ở Hàng Châu là một vấn đề lớn. Thủ tục đổi tiền ở các ngân hàng khá lằng nhằng, do đó, bạn nên đổi sẵn ít nhất 100 – 200 USD tại sân bay.

Tham quan khi đi du lịch Hàng Châu

Tây Hồ

Là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm về phía tây thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, thuộc miền đông Trung Quốc. Chiều dài lớn nhất theo hướng bắc-nam là 3,3 km còn chiều rộng lớn nhất theo hướng đông-tây là 2,8 km. Diện tích của khu vực hồ khoảng 6,3 km², trong đó phần diện tích chứa nước khoảng 5,66 km². Tên gọi “Tây Hồ” cũng được sử dụng cho một số hồ khác ở Trung Quốc và các nước láng giềng khác như Nhật Bản với hồ Saiko, Việt Nam với Hồ Tây. Theo thống kê của Lonely Planet, có 800 hồ ở Trung Quốc với tên gọi này. Tuy nhiên, Tây Hồ ở Hàng Châu nổi tiếng nhất do đó tên gọi này thường chỉ áp dụng cho hồ này.

Tam đàm ấn nguyệt

Xây dựng vào đầu những năm 1600, là hòn đảo lớn nhất trên hồ. Khi mặt trăng tròn, nến trong chùa thắp lên, ánh sáng như ánh trăng chiếu xuống hồ.

Hồ Tâm Đình

Xây dựng năm 1552, là hòn đảo cổ nhất Hàng Châu.

Nguyễn Đôn Hoàn Bích

Một gò đất được hình thành từ đất đào dưới hồ sau khi nạo hồ khoảng 200 năm trước. Không chỉ là mô đất bùn, vào đêm mùa hè, các hoạt động giải trí được tổ chức ở đây.

Công viên Hubin

Công viên có nhiều số, dọc theo đường Hubin đến Hồ Tây. Thiết kế tương đối mới như Đường ngầm Hồ Tây xây dựng vào đầu năm 2004, các công viên này thích hợp ngồi nghỉ ngơi, ăn kem, đọc báo, có thể thuê thuyền đạp vịt trên hồ.

Đường đi bộ Su

Dài gần 3km, con đường đi bộ này xây dựng từ năm 1189, trồng nhiều cây liễu và đào. Đây là con đường đi bộ Bắc-Nam kéo dài từ Shangri La ở đường Beishan đến đường Nanshan.

Đường đi bộ Bai

Bắt đầu từ cực Đông đường Beishan, con đường này dẫn đến Độc Sơn và nối liều khoảng cách giữa đường Hubin và Shangri La..

Độc Sơn và công viên Trung Sơn

Đường đi bộ Yang

Con đường dài hơn 3km, thẳng về phía Tây từ đường đi bộ Su. Nó bắt đầu từ giao lộ Beisahan và đường Shuguang về phía Nam – Bắc.

Khu lăng mộ Hoàng gia

5 vua của triều Ngô Việt được chôn ở đây.

Quảng trường Ngô Sơn

Quảng trường Ngô Sơn và Đồi Ngô Sơn là trung tâm chính ở Hàng Châu. Cảnh nhìn từ trên đỉnh đồi rất tuyệt trong ngày quang đãng, có xe cáp tham quan đồi đằng sau chùa. Chùa được trùng tu hiện đại, có thang máy và trà gia ngoài trời ở đỉnh núi.

Tháp Lục Hòa

Nằm trên khu vực sông Tiền Đường, đi cáp 15 phút từ hồ, con đường đi rất đẹp, qua nhiều đường ngầm và ruộng trà.

Linh Ẩn Tự

Đây là ngôi chùa rất nổi tiếng ở Hàng Châu, nằm giữa 1 khu rừng rất đẹp và tựa lưng vào núi. Chánh điện có 3 tầng mái, cứ nghĩ ngôi chùa có 3 tầng, nhưng không, bên trong là 1 không gian rộng lớn duy nhất, tọa trên chánh điện là bức tượng Thích Ca bằng gỗ nguyên khối đầu chạm mái chùa. Xung quanh cơ man nào là tượng Phật bằng gỗ sơn son thếp vàng đủ các hình dáng.

Khách vào chùa phải đi bằng cổng sau. Chuyện kể ngày xưa có lần vua Càn Long đến thăm chùa và ở lại vài ngày. 1 đêm đi chơi về khuya, cổng chính đã đóng, vua phải vào bằng cổng sau. Càn Long khi đó giận mà phán rằng, Vua đã đi cổng sau thì dân cũng phải vào chùa bằng cổng sau. Từ ngày đó, cổng chính không bao giờ mở nữa.

Chùa Lôi Phong

Nằm phía Đông Nam của bờ hồ, ngôi chùa gốc xây dựng năm 977, tất cả những gì còn lại chỉ là nền gạch đổ nát. Ngôi chùa mới đặt xa hơn, có thang máy, thang cuốn, xây dựng năm 2000. Tuy nhiên, phong cảnh nhìn thành phố rất đẹp, khí hậu thoải mái.

Chùa Bảo Thích và những ngôi chùa xung quanh đồi ở phía Bắc bờ hồ. Bạn không thể leo lên chùa, nhưng cảnh đẹp nhìn từ đồi Baoshi và vùng phụ cận rất đẹp

Ngọc Hoàng Sơn Công viên

Long Đỉnh Trà Viên và nhiều trà viên khác nằm ở phía Tây. Nên đến vào mua thu hoạch, từ tuần đầu tiên của tháng 3 đến cuối tháng 5, mọi người đều ra đồng hái trà, bạn cũng có thể mua trà chất lượng tuyệt hảo.

Thực vật viên

Vườn Bách thảo Hàng Châu không gian đẹp với vô số loại cỏ cây quý hiếm

Công viên quốc gia đầm Xixi

Mở cửa từ tháng 5.2005, công viên này tọa lạc ngay phía Tây của thành phố, qua trạm xe buýt phía Tây một chút.

Hổ Bào Mộng Tuyền

Một thác nước ngoạn mục, cũng là địa danh lịch sử. Khu vực này có lối đi lát gỗ, thác nước, rừng tre, trà gia, công trình lịch sử và con suối rất đẹp.

Mua sắm

Theo hướng nam bắc của đường Diên An và hướng đông tây của đường Giải Phóng là 2 khu vực mua sắm phồn hoa nhất Hàng Châu . Các trung tâm thương mại nổi tiếng có : Tòa nhà cao ốc Hàng Châu (số 1 quảng trường Võ Lâm ) ,Giải Bách Hàng Châu (số 211 đường Giả Phóng ), tập đoàn Bách Đại (số 546 đường Diên An ) và Bách hóa Ngân Thái ( số 530 đường Diên An)..v…v. Tại Hàng Châu có rất nhiiều đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống và thổ đặc sản đã từng nổi tiếng gần xa . Bạn có thể đến cửa hàng tổng hợp ở trấn Cảnh Đức trên đường Diên An , hay cửa hàng di vật trên đường Hoàn Thành tây ,các cửa hàng bán thổ đặc sản trên phố Hồ Tân ,trung tâm bán đồ thủ công mỹ nghệ du lịch trên phố Quang Phục , chợ đêm trên đường Ngô Sơn..v..v..,đến những nơi này bạn có thể sẽ có được những ” thu hoạch” ngoài mong đợi.

Ăn uống

Đến Trung Quốc mà không nói đến chuyện ăn uống thì quả là một thiếu sót. Hẳn bạn đã từng nghe câu nói “Ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây”? TGVH online khuyên bạn nên thử những món ăn ở Hàng Châu, vì thức ăn ở đây được nêm nếm theo khẩu vị miền Nam (Quảng Châu), rất hợp với người Việt. Ngoài những món như há cảo, mì sợi, đậu hũ hoa (tào phớ mặn), bạn nên thử món đậu hũ thối. Món ăn này có mùi… thum thủm, như muốn thử thách lòng can đảm của người ăn vậy. Nhưng vào một ngày lạnh ngắt, ăn một miếng đậu hũ thối chiên giòn rụm, chấm với tương và sa tế cay lại là một cái thú mà chỉ khi đếnTrung Quốc, bạn mới có dịp trải nghiệm.

Thủ tục làm Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn lưu trú ngắn hạn. Thời hạn visa du lịch Trung Quốc có thời hạn không quá 30 ngày, ký hiệu visa du lịch của Trung Quốc là L.

Thủ tục xin visa du lịch đi Trung Quốc ở đâu và cơ quan nào cấp visa tại Việt Nam?

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam làm thủ tục xin visa đi du lịch Trung Quốc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tại các cơ quan như sau:

– Nơi làm trực tiếp: Xin visa du lịch tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc làm visa du lịch tại lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM

– Làm gián tiếp: Người làm visa du lịch tới Trung Quốc ủy quyền cho văn phòng visa thị thực Asimic tại Hà Nội hoặc tại TP HCM

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

– Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

– Bản copy CMND

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

Thông tin thêm

Các điểm tham quan du lịch ở Hàng Châu rất nhiều, nhưng nếu thời gian có hạn, bạn nên chọn đến những điểm chính để tiết kiệm chi phí đi lại và vé vào cổng.

Giá cả ăn uống và các dịch vụ du lịch ở đây tương đối rẻ. Một bữa ăn giá khoảng từ 10 nhân dân tệ, giá vé xe buýt là 2 nhân dân tệ, giá vé xe điện ngầm từ 4 nhân dân tệ.

Du Lịch Trung Quốc Bắc Kinh Thượng Hải Hàng Châu Tô Châu / 2023

Chuyến du lịch sẽ đưa du khách đến thăm các di sản thế giới mang đậm nét văn hoá, lịch sử của đất nước Trung Hoa rực rỡ. Tham quan Hàng Châu với Tam Đàn Ấn Nguyệt, Tây Hồ Hàng Châu nổi tiếng.Thăm thành cổ Tô Châu với những lâm viên thật thơ mộng. Thăm thành phố Thượng Hải sôi động và hiện đại với Bến Thượng Hải, khu giải trí Tân Thiên địa Thượng Hải, tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu. Thăm Cố Cung (Tử Cấm Thành) với 9999 cung điện nguy nga, nơi cư ngụ của các Hoàng đế Trung Quốc trong suốt gần 500 năm, thăm Vạn Lý trường thành – một kỳ quan duy nhất của thế giới được nhìn thấy từ mặt trăng, nơi đ ây đã từng chứng kiến gần 1 triệu lần cảnh mặt trời mọc

HÀNH TRÌNH VÀNG KHÁM PHÁ TRUNG HOA CỔ ĐẠI

NGÀY 1: HÀ NỘI – BẮC KINH (Ăn trưa trên MB, Ăn tối)

Sáng: 07h00 Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn và đưa ra sân bay quốc tế Nội Bài đáp chuyến bay VN512 lúc 10h10 đi Bắc Kinh.

Chiều: 14h45 Đến sân bay Bắc Kinh, xe và hướng dẫn viên đón đoàn về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. Quý khách đi xem Chương trình biểu diễn xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ Trung Hoa.

Tối: Ăn tối với món Vịt quay Bắc Kinh. Nghỉ đêm ở Bắc Kinh.

NGÀY 2: BẮC KINH (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau bữa sáng, Đoàn đi thăm Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan duy nhất có thể nhìn thấy từ mặt trăng. Qúy khách sẽ được kiểm tra sức khỏe miễn phí tại nhà thuốc Đồng Nhân Đường.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn thăm quan Thập Tam Lăng như Trường Lăng – khu lăng mộ các đời vua Minh được Chính phủ và Nhân Dân Trung Hoa khai quật vào năm 1958, tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Sân vận động Tổ Chim – nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc OLYMPIC Bắc Kinh 2008. Qúy khách thư giãn và thưởng thức các loại trà nổi tiếng Trung Hoa như Trà Long Tỉnh, Trà Ô long… tại quán trà đạo Dr Tea.

Tối: Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm ở Bắc Kinh.

NGÀY 3: BẮC KINH – THƯỢNG HẢI (Ăn sáng, trưa tối)

Sáng: Sau bữa sáng xe đưa đoàn thăm quan Quảng Trường Thiên An Môn – trung tâm chính trị của Bắc Kinh: Đại Lễ Đường, Đài Tưởng Niệm Các Anh Hùng Liệt Sỹ, nhà Tưởng Niệm Mao Chủ Tịch, Cố Cung (Tử Cấm Thành) – biểu tượng Chính Trị cuả đất nước Trung Hoa, với 9999 gian điện nguy nga, tráng lệ lớn nhất thế giới, nơi trị vì của 2 triều đại Minh Thanh.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan Di Hoà Viên – Cung điện mùa hè của các vua chúa đời Minh, Thanh với Cung Từ Hy, Tháp Dâng Hương, Hồ Côn Minh, Vạn Thọ Đường, Qúy khách tự do mua sắm tại các Trung tâm thương mại như Nhạc Tú hoặc Vương Phủ Tỉnh.

Tối: Ăn tối tại nhà hàng. Đoàn ra ga lên tàu đi Thượng Hải lúc 19h33. Nghỉ đêm trên tàu (giường nằm khoang 6 điều hòa).

NGÀY 4: THƯỢNG HẢI – TÔ CHÂU ( Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Qúy khách ăn sáng trên tàu.

09h50: Đến Thượng Hải – thành phố lớn nhất Trung Quốc với những kiến trúc Phương Tây hiện đại, xe đưa đoàn đi ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó, đoàn khởi hành đi thành phố Tô Châu, tham quan Hàn Sơn Tự – một ngôi chùa cổ nổi tiếng của Trung Quốc. Tham quan công ty ấm Tử Sa nổi tiếng Trung Quốc, Thăm Sử Tử Viên – một lâm viên điển hình của vùng Giang Nam, tìm hiểu văn hóa tơ lụa. Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại Tô Châu.

NGÀY 5: TÔ CHÂU – HÀNG CHÂU (Ăn sáng, trưa tối)

07h30: Qúy khách ăn sáng tại khách sạn, xe đưa đoàn đi thành phố Hàng Châu. Đoàn tham quan Tây Hồ – quần thể khu du lịch nổi tiếng tại Hàng Châu với Tam Đàn Ấn Nguyệt, Tô Đê, Bạch Đê. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Xe đưa đoàn đi tham quan Hoa Cảng Quan Ngư, Miếu nhạc Phi. Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm ở Hàng Châu.

NGÀY 6: HÀNG CHÂU – THƯỢNG HẢI (Ăn sáng, trưa tối)

07h30: Sau bữa sáng, xe đưa quý khách đến Thượng Hải, tham quan Quảng Trường Nhân Dân, cầu Nam Phố, bến Thượng Hải, Miếu Thành Hoàng, tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương (không lên tháp) – một tháp cao nhất Châu Á và đứng thứ 3 trên thế giới, tham quan kiến trúc của khu mới Phố Đông ngắm các tòa nhà cao tầng, tìm hiểu công nghệ sản xuất và mua sắm đồ gia dụng làm bếp tại Công ty Hillman nổi tiếng Thượng Hải. Nghỉ đêm tại Thượng Hải.

NGÀY 7: THƯỢNG HẢI – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)

Sáng: Sau bữa sáng, đoàn tham quan Chùa Ngọc Phật, tự do mua sắm tại phố Nam Kinh.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Xe đưa đoàn ra sân bay, đáp chuyến bay VN531 lúc 15h50 về Hà Nội.18h10 Đoàn về đến sân bay Nội Bài, xe đón đoàn đưa về điểm hẹn trong thành phố. Kết thúc chương trình./.

Hành trình có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các cảnh điểm đã đề cập trong chương trình. (Có thể chương trình sẽ được thay đổi đi Thượng Hải về Bắc Kinh )

Bắc Kinh: Cửa hàng Ngọc, Cửa hàng Thuốc, Tỳ Hưu, Cửa hàng Trúc Than.

Thượng Hải: Cửa hàng Dao, Cửa hàng Đá Quý, Cửa hàng Đất Sét Đỏ.

Cổ Trấn Tây Đường: Cửa hàng Trà Long Tỉnh.

Tô Châu: Xưởng Tơ Lụa.

Kinh Nghiệm Du Lịch Quý Châu Trung Quốc / 2023

Quý Châu là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc, giáp địa phận các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây và Hồ Nam. Là một bộ phận của cao nguyên Vân Quý, vì thế địa hình ở Quý Châu chủ yếu là đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên trùng điệp khoáng đạt.

Kinh nghiệm du lịch Quý Châu Trung Quốc

Nơi đây hình thành từ thời Xuân Thu xưa, là khu vực sinh sống của rất nhiều dân tộc thiểu số Trung Quốc như Đông, Dao, Miêu, Di… Có thể nói, những nét lịch sử văn hóa ở Quý Châu vô cùng đa dạng và phong phú, xứng đáng là địa điểm dừng chân lý thú cho chuyến du lịch Trung Quốc của bạn.

Nên tới Quý Châu vào mùa nào?

Quý Châu là vùng đất bị tác động bởi khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ luôn mát mẻ ôn hòa. Vào tháng một, nhiệt độ ở Quý Châu dao động trong khoảng 1 – 10 độ C. Tuy nhiên những tháng nắng nóng nhất, nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng trung bình 22 – 25 độ C. Vì thế, một chuyến du lịch Quý Châu Trung Quốc sẽ là gợi ý không tồi cho du khách tạm xa cái nắng nóng vào mùa hè.

Phương tiện di chuyển đến Quý Châu

Hiện nay, đã có đường bay thẳng từ các sân bay Việt Nam tới sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, vì thế du khách có thể dễ dàng di chuyển tới địa điểm du lịch tuyệt đẹp này. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của các hãng hàng không như China Airlines, China Southern Airlines, Vietnam Airlines… với mức giá từ 300 USD.

– Hãy lưu ý chuyến bay của bạn phải quá cảnh tại điểm nào không để tính toán lịch trình phù hợp.

Ngoài ra, do Quý Châu chỉ cách huyện Đông Văn – Hà Giang khoảng 200km, vì thế, du khách còn có thể lựa chọn du lịch Quý Châu Trung Quốc bằngđường bộ. Cụ thể là bạn có thể nhập cảnh vào tỉnh Quảng Châu, Vân Nam Trung Quốc, sau đó di chuyển khoảng 2 tiếng bằng tàu hỏa để đến với nơi đây.

Vẻ đẹp vùng núi non Quý Châu

Dịch vụ khách sạn ở Quý Châu

Hiện nay, Quý Châu vô là điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách. Vì thế, các bạn có rất nhiều lựa chọn nghỉ dưỡng tại nơi này. Các dịch vụ lữ hành phong phú như khách sạn, nhà nghỉ hay những homestay cho phép bạn khám phá văn hóa địa phương sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách du lịch Quý Châu Trung Quốc. Các bạn có thể tham khảo một số khách sạn được ưa chuộng như:

Xijiang Gushi Holiday Hotel: Là một trong những khách sạn được đánh giá cao nhất tại Quý Châu. Hệ thống phòng nghỉ ở đây được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như điều hòa, phòng tắm riêng, tivi hay thậm chí là máy pha cà phê.

Địa chỉ: Cạnh Baishuihe River, Xijiang Qianhu Miao Village, Xijiang. Giá tham khảo 50USD/ đêm.

Creekside Inn: Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 1 giờ lái xe, không gian nghỉ dưỡng nơi đây được đánh giá là vô cùng thoải mái với nét đẹp truyền thống mà vẫn đầy đủ tiện nghi, xung quanh là núi non trùng điệp. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho du khách muốn gần gũi cuộc sống của người dân địa phương.

Địa chỉ: Huyện Lê Bình, Kiềm Đông Nam, Quý Châu. Giá tham khảo 45 USD/đêm.

Pearls Hotel: Địa chỉ này nằm cách các bến xe bus và xe lửa không xa, cực kì phù hợp cho du khách di chuyển đi lại tại Quý Châu. Dịch vụ tốt, không gian tiện ích là những điểm cộng khác của khách sạn này.

Lọt Top 52 địa điểm du lịch phải đến của New York Times năm 2016, các bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp trước những vẻ đẹp độc đáo tại nơi đây:

Núi Fanjing: Đỉnh núi thiêng này nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quý Châu. Tới đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc của đỉnh núi sừng sững giữa đất trời, khám phá hệ sinh thái nguyên sơ với hàng ngàn loài động thực vật quý hiếm. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ cho khách du lịch Quý Châu.

Hang động mang tên “Căn phòng của người Miêu”

Đồi gò bồng đảo: Thêm một địa danh có cái tên vô cùng lạ lẫm ở Quý Châu Trung Quốc. Nhìn từ xa, hai ngọn núi này có hình dáng đặc biệt như đôi gò bồng đảo. Trong văn hóa dân gian, ngọn núi này mang ý nghĩa tốt đẹp, mang tới cho mọi người sự bình an và hạnh phúc. Hàng năm, người dân bản địa thường tới đây làm lễ tạ ơn thần linh đã ban phước lành cho mình.

Thác Hoàng Quả Thụ: Đây là thác nước vô cùng nổi tiếng nằm ở địa phận tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Tới đây, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh tượng đồi núi trùng điệp, những cánh đồng lúa bát ngát xanh tươi trước khi chứng kiến cảnh ầm ầm thác đổ. Hoàng Quả Thụ được mệnh danh là một trong những thác nước hoàng tráng nhất Trung Quốc và cả thế giới.

Văn hóa ẩm thực Quý Châu

Quý Châu là một trong những thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất Trung Quốc. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món canh cá chua – món ăn đặc trưng vùng núi non này. Hương vị thanh thoát và hấp dẫn được tạo nên bởi những nguyên liệu chọn lọc cùng cách chế biến kì công. Không chỉ có vậy, món cá Tiêu Zao cũng là một trong những món điển hình của đặc sản núi rừng Quý Châu.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Du Lịch Trung Quốc 7 Ngày 6 Đêm, Du Lịch Hàng Châu Bắc Kinh / 2023

NGÀY 01: HÀ NỘI – BẮC KINH (ĂN TRƯA MÁY BAY, TỐI )

07h30 Xe & hướng dẫn viên đón khách tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay VN 512 HANPEK 10h00 14h30 đi Bắc Kinh.

Đến Bắc Kinh, xe và HDV địa phương đón khách về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Sau bữa tối, Quý khách đi thưởng thức chương trình xiếc đặc sắc của Bắc Kinh.

Nghỉ đêm khách sạn 3* tại Bắc Kinh.

NGÀY 02: BẮC KINH (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách thăm quan Quảng trường Thiên An Môn rộng hơn 4 hecta với Đại Lễ Đường và Nhà tưởng niệm Mao Chủ Tịch.Tham quan Cố Cung (Tử Cấm Thành) – với 999,5 gian nhà nơi ngự trị của các đời vua triều Minh Thanh. Quý khách thưởng thức trà Long Tỉnh.

Chiều thăm quan Di Hòa Viên – Cung điện mùa hè của Từ Hy Thái Hậu với: Cung Từ Hy, tháp Dâng Hương, Vạn Thọ Đường, Hồ Côn Minh… Mua sắm tại Cửa hàng Kỳ Hưu – Con vật linh thiêng cầu tài lộc. Tự do mua sắm tại Vương Phủ Tỉnh. Thưởng thức món Vịt quay Bắc Kinh.

Nghỉ đêm khách sạn 3* tại Bắc Kinh.

NGÀY 03: BẮC KINH – THƯỢNG HẢI (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách khởi hành tham quan Vạn Lý Trường Thành – một trong 7 kỳ quan của thế giới có thể nhìn từ mặt trăng. Mua sắm ở cửa hàng Ngọc Thạch.

Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục khởi hành đi tham quan Thập Tam Lăng (thăm quan Định Lăng) – lăng mộ của 13 đời vua triều Minh. Thăm hiệu thuốc Bắc nổi tiếng tại Bắc Kinh.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương.

Sau đó, Quý khách ra ga đáp tàu đi Thượng hải. Nghỉ đêm trên tàu.

NGÀY 04: THƯỢNG HẢI – TÔ CHÂU (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Đến Thượng Hải, Quý khách ăn trưa rồi khởi hành đi Tô Châu.

Chiều đến và thăm quan Tô Châu.

Ăn tối tại nhà hang địa phương.

Nghỉ đêm khách sạn 3* tại Tô Châu.

NGÀY 05: TÔ CHÂU – HÀNG CHÂU (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách thăm quan ngôi chùa cổ Hàn Sơn Tự, Rừng Sư Tử, thăm nhà máy sản xuất tơ lụa – nơi đây quý khách có thể mua các sản phẩm tơ lụa độc đáo về làm quà, cửa hàng Ấm Tử Sa.

Chiều khởi hành đi Hàng Châu. Đến Hàng Châu, Quý khách đi thuyền ngắm cảnh Tây Hồ, thăm Miếu Nhạc Phi, thưởng thức trà tại Trà Hoa Viên.

Ăn tối và nghỉ đêm khách sạn 3* tại Hàng Châu.

NGÀY 06: HÀNG CHÂU – THƯỢNG HẢI (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

Sau bữa sáng, Quý khách khởi hành về Thượng Hải.

Chiều thăm quan Chùa Ngọc Phật, Miếu Thành Hoàng, mua sắm tại Cửa hàng ngọc trai.

Nghỉ đêm khách sạn 3* tại Thượng Hải.

NGÀY 07: THƯỢNG HẢI – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, TRƯA)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách thăm quan Khu Phố Đông với: Tháp truyển hình Đông Phương Minh Châu (không bao gồm vé lên tháp), Tòa nhà Kim Mậu cao 88 tầng, Bến Thượng Hải, Đại Cầu Nam Phố.

Sau bữa trưa, xe đưa quý khách ra sân bay đáp chuyến bay VN 531 PVGHAN 1525 1810 về Hà Nội.

Về đến Nội Bài, xe đưa quý khách về trung tâm Hà Nội. Kết thúc chương trình. /.

Giá tính cho trẻ em ngủ chung giường với bố mẹ.

Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ thu nhiên liệu.

Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tuỳ theo ngày khởi hành cụ thể.

Điểm shopping chỉ định trong chương trình:

Những điểm shoping tại các nơi:

BK: ngọc bích, ngọc trai, thuốc Bắc, Đức Thắng Môn.

TH: cửa hàng bán dao. HC: trà Long Tỉnh, trà Hoa Cúc, TC: ấm tử sa, tơ lụa.

Nếu bỏ qua một trong những điểm trên giá cộng thêm: 100USD.

Vé máy bay 2 chặng: Hà Nội – Bắc Kinh//Thượng Hải – Hà Nội trên hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines ).

Vé tàu hỏa Bắc Kinh – Thượng Hải khoang 6 giường điều hòa

Khách sạn 3 sao (2 người/phòng; nếu đoàn lẻ khách thì ở phòng 3 giường, HDV ngủ cùng phòng với khách).

Các bữa ăn theo chương trình. Bữa chính 8 món + 1 canh

Vận chuyển bằng xe máy lạnh theo chương trình.

Phí thăm quan thắng cảnh cửa thứ nhất.

Hướng dẫn viên Việt Nam đi suốt tuyến và HDV địa phương nói tiếng Việt kinh nghiệm tại Trung Quốc.

Thủ tục xuất nhập cảnh Visa Trung Quốc

Bảo hiểm du lịch cho cả hành trình với mức đền bù tối đa 10.000usd cho người và 1000usd cho hành lý.

Chi phí cá nhân:đồ uống, mua sắm hàng hóa, ngủ phòng đơn…

Hộ chiếu (Còn hạn 6 tháng).

Tip cho tài xế & HDV (Khoảng 3usd/1 khách du lịch/1 ngày tour.