Kinh Nghiệm Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc

Là một thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc từ khoảng 1000 năm trở lại đây, Hàng Châu được biết đến nhiều với phong cảnh thiên nhiên đẹp, trong đó có Tây Hồ. Nơi đây có lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng ở Trung quốc, nơi đây cũng có nghề dâu tằm tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng.

Người Trung Quốc có câu: “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”, ám chỉ vẻ đẹp tuyệt đỉnh của vùng Tô Châu và Hàng Châu.

Nên du lịch Hàng Châu khi nào

Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho vùng đất này như một thiên đường của hạ giới, đặc biệt ở vùng tỉnh lỵ Zhejiang, biến nơi đây thành nơi tập trung nhiều du khách. Hàng Châu được ca ngợi vì bản sắc văn hóa pha trộn giữa hiện đại và truyền thống cùng với vẻ đẹp nên thơ mà thiên nhiên đem lại.

Du khách đến Hàng Châu nhiều nhất là vào tháng 3 đến tháng 4. Thời điểm mùa xuân ở Hàng Châu đã thu hút nhiều khách du lịch nhất. Tuy nhiên, thành phố này cũng thu hút du khách suốt cả năm, là thành phố Du lịch xếp hàng đầu tại Trung Quốc. Khí hậu gió mùa cận nhiệt đới ở Hàng Châu khiến nơi này thuận lợi và thích hợp tham quan trong suốt cả 4 mùa.

Giữa tháng 8 đến đầu tháng 10 âm lịch hằng năm đi chơi Hàng Châu còn có lễ hội ngắm thủy triều đỏ ở sông Tiền Đường. Hình dạng nút thắt cổ chai khác thường của vịnh Hàng Châu làm cho thủy triều dễ tràn lên nhưng rất khó rút. Khi thủy triều lên, cột sóng có thể cao gần 9 mét, ầm ầm như sấm sét hoặc giống như có hàng ngàn con ngựa đang chạy. Hiện tượng thiên nhiên lạ lùng độc đáo này thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Cách đến Hàng Châu Bằng máy bay

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu nhìn chung vẫn phục vụ các chuyến bay trong nước là đa số. Có những chuyến bay thường xuyên đến Bắc Kinh và Hồng Kông, nhưng sân bay nội địa Hồng Kiều ở Thượng Hải hay sân bay quốc tế Pudong và kết nối bằng xe buýt hay xe lửa cũng là lựa chọn tốt. Có thể có những chuyến bay quốc tế. Những thành phố quốc tế có chuyến bay đến Hàng Châu là Kuala Lumpur, Tokyo, Osaka, Bangkok, Seoul, và Singapore. Tuy nhiên chuyến bay đến Bangkok hiện không hoạt động.

Xe buýt

Tất cả 4 trạm xe buýt đều nằm bên ngoài trung tâm thành phố. Trạm xe buýt ở Moganshan Lu có xe buýt đến Nangjing, Wukang và nhiều địa điểm khác tại Jiangsu. Trạm xe buýt phía Đông tiện nghi nhất, có nhiều chuyến xe buýt cao cấp đến Thượng Hải, Ô Trấn, Thiệu Hưng, Ningbo. Xe buýt công cộng giá rẻ nhưng chậm. Xe buýt đến Thiên Thai Sơn và Hải Ninh cũng đi từ đây. Trạm xe buýt phía Nam đến Ôn Châu.

Xe lửa

Xe lửa từ trạm xe lửa chính của Hàng Châu đi phía Nam đến Hạ Môn và Ôn Châu, đi hướng Đông đến Thiệu Hưng và Ningbo. Đa số xe lửa đến hướng Bắc phải đi qua Thượn Hải, nhưng có chuyến xe lửa thẳng đến Bắc Kinh từ Hàng Châu. Có 5 chuyến xe lửa tốc hành chạy từ Hàng Châu đến Thượng Hải hằng ngày, một số chuyến chạy tiếp đến Tô Châu. Đặt vé nằm hơi khó ở trạm xe buýt Hàng Châu, nhất là chuyến Bắc Kinh. Đa số khách sạn nhận đặt phòng thu tiền phí.

Đi bằng tàu

Bạn có thể đến Tô Châu bằng tàu qua Kênh đào lớn từ Hàng Châu. Chỉ có một chuyến tàu mỗi ngày đi vào lúc 5h30 chiều.

Đi lại xung quanh Bằng tàu

Đi bằng tàu là cách hay nhất để tận hưởng cảnh đẹp Tây Hồ. Du thuyền khởi hành ở bãi phía Đông, băng qua Tây Hồ đến đảo. Nếu muốn đi riêng thì có thể chọn thuê theo giờ. Có tour đêm để ngắm cảnh lãng mạn dưới bầu trời sao trên hồ. Có thể thuê tàu tự chèo nhưng hơi bất tiện.

Giá thuê 1 chiếc tàu để du ngoạn Tây Hồ vào khoảng 80 – 90NDT. Mức giá này được ghi ngay trên tàu, vì vậy, đừng nên chọn những tàu không đề rõ giá cả.

Xe buýt và xe điện

Hàng Châu có hệ thống xe buýt sạch sẽ, tiện nghi dễ dàng đi lại xung quanh. Buýt K7 rất tiện lợi, kết nối các trạm xe lửa chính đến phía Đông của hồ. Buýt K56 đi từ trạm phía Đông đến Yan’an Lu và buýt 15 và K15 nối kết với trạm xe buýt đường dài phía Bắc.

Xe taxi

Taxi ở Hàng Châu khá rẻ và thân thiện chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn taxi làm phương tiện di chuyển. Để dễ dàng trong việc trao đổi với tài xế taxi, trước khi đến Hàng Châu bạn nên nhờ người biết tiếng Hoa viết những địa chỉ mà bạn muốn đến lên giấy. Ngoài ra, khi đón taxi ở Hàng Châu, bạn phải kiên nhẫn xếp hàng chứ không nên chen ngang. Nếu không, những người xung quanh chắc chắn sẽ phàn nàn.

Xe đạp

Thuê xe ở khách sạn Mingtown Youth và các cửa hàng ở khu vực gần hồ. Hãy kiểm tra kỹ xe đạp trước lúc khởi hành.

Tàu hỏa

Có 2 ga tàu lửa ở Hàng Châu, ga mới gọi là New Train Station và ga cũ gọi là East Train Station. Nếu muốn di chuyển đến Thượng Hải, bạn có thể mua vé tàu tại ga mới.

Khách sạn tại Hàng Châu

Bạn có thể đặt phòng qua hệ thống khách sạn HomeInn (trang web hiển thị tiếng Trung Quốc) hoặc agoda.vn… Giá phòng rẻ và bạn thể chia tiền phòng với bạn đồng hành để giảm bớt chi phí.

Đừng nghĩ rằng khách sạn 4 sao thực sự có tiêu chuẩn 4 sao.

Ví dụ điển hình là ở một số khách sạn 4 sao không hề có tiếp tân biết sử dụng tiếng Anh. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Hoa. Trong khi đó, giá phòng tại khách sạn 5 sao lại vô cùng dễ chịu. Vì thế, nếu không muốn mạo hiểm, bạn nên đặt phòng tại khách sạn 5 sao.

Đổi tiền

Giống như đa số thành phố khác ở Trung Quốc (trừ Bắc Kinh và Thượng Hải), việc đổi ngoại tệ ở Hàng Châu là một vấn đề lớn. Thủ tục đổi tiền ở các ngân hàng khá lằng nhằng, do đó, bạn nên đổi sẵn ít nhất 100 – 200 USD tại sân bay.

Tham quan khi đi du lịch Hàng Châu Tây Hồ

Là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm về phía tây thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, thuộc miền đông Trung Quốc. Chiều dài lớn nhất theo hướng bắc-nam là 3,3 km còn chiều rộng lớn nhất theo hướng đông-tây là 2,8 km. Diện tích của khu vực hồ khoảng 6,3 km², trong đó phần diện tích chứa nước khoảng 5,66 km². Tên gọi “Tây Hồ” cũng được sử dụng cho một số hồ khác ở Trung Quốc và các nước láng giềng khác như Nhật Bản với hồ Saiko, Việt Nam với Hồ Tây. Theo thống kê của Lonely Planet, có 800 hồ ở Trung Quốc với tên gọi này. Tuy nhiên, Tây Hồ ở Hàng Châu nổi tiếng nhất do đó tên gọi này thường chỉ áp dụng cho hồ này.

Tam đàm ấn nguyệt

Xây dựng vào đầu những năm 1600, là hòn đảo lớn nhất trên hồ. Khi mặt trăng tròn, nến trong chùa thắp lên, ánh sáng như ánh trăng chiếu xuống hồ.

Hồ Tâm Đình

Xây dựng năm 1552, là hòn đảo cổ nhất Hàng Châu.

Nguyễn Đôn Hoàn Bích

Một gò đất được hình thành từ đất đào dưới hồ sau khi nạo hồ khoảng 200 năm trước. Không chỉ là mô đất bùn, vào đêm mùa hè, các hoạt động giải trí được tổ chức ở đây.

Công viên Hubin

Công viên có nhiều số, dọc theo đường Hubin đến Hồ Tây. Thiết kế tương đối mới như Đường ngầm Hồ Tây xây dựng vào đầu năm 2004, các công viên này thích hợp ngồi nghỉ ngơi, ăn kem, đọc báo, có thể thuê thuyền đạp vịt trên hồ.

Đường đi bộ Su

Dài gần 3km, con đường đi bộ này xây dựng từ năm 1189, trồng nhiều cây liễu và đào. Đây là con đường đi bộ Bắc-Nam kéo dài từ Shangri La ở đường Beishan đến đường Nanshan.

Đường đi bộ Bai

Bắt đầu từ cực Đông đường Beishan, con đường này dẫn đến Độc Sơn và nối liều khoảng cách giữa đường Hubin và Shangri La..

Độc Sơn và công viên Trung Sơn Đường đi bộ Yang

Con đường dài hơn 3km, thẳng về phía Tây từ đường đi bộ Su. Nó bắt đầu từ giao lộ Beisahan và đường Shuguang về phía Nam – Bắc.

Khu lăng mộ Hoàng gia

5 vua của triều Ngô Việt được chôn ở đây.

Quảng trường Ngô Sơn

Quảng trường Ngô Sơn và Đồi Ngô Sơn là trung tâm chính ở Hàng Châu. Cảnh nhìn từ trên đỉnh đồi rất tuyệt trong ngày quang đãng, có xe cáp tham quan đồi đằng sau chùa. Chùa được trùng tu hiện đại, có thang máy và trà gia ngoài trời ở đỉnh núi.

Tháp Lục Hòa

Nằm trên khu vực sông Tiền Đường, đi cáp 15 phút từ hồ, con đường đi rất đẹp, qua nhiều đường ngầm và ruộng trà.

Linh Ẩn Tự

Đây là ngôi chùa rất nổi tiếng ở Hàng Châu, nằm giữa 1 khu rừng rất đẹp và tựa lưng vào núi. Chánh điện có 3 tầng mái, cứ nghĩ ngôi chùa có 3 tầng, nhưng không, bên trong là 1 không gian rộng lớn duy nhất, tọa trên chánh điện là bức tượng Thích Ca bằng gỗ nguyên khối đầu chạm mái chùa. Xung quanh cơ man nào là tượng Phật bằng gỗ sơn son thếp vàng đủ các hình dáng.

Khách vào chùa phải đi bằng cổng sau. Chuyện kể ngày xưa có lần vua Càn Long đến thăm chùa và ở lại vài ngày. 1 đêm đi chơi về khuya, cổng chính đã đóng, vua phải vào bằng cổng sau. Càn Long khi đó giận mà phán rằng, Vua đã đi cổng sau thì dân cũng phải vào chùa bằng cổng sau. Từ ngày đó, cổng chính không bao giờ mở nữa.

Chùa Lôi Phong

Nằm phía Đông Nam của bờ hồ, ngôi chùa gốc xây dựng năm 977, tất cả những gì còn lại chỉ là nền gạch đổ nát. Ngôi chùa mới đặt xa hơn, có thang máy, thang cuốn, xây dựng năm 2000. Tuy nhiên, phong cảnh nhìn thành phố rất đẹp, khí hậu thoải mái.

Chùa Bảo Thích và những ngôi chùa xung quanh đồi ở phía Bắc bờ hồ. Bạn không thể leo lên chùa, nhưng cảnh đẹp nhìn từ đồi Baoshi và vùng phụ cận rất đẹp

Ngọc Hoàng Sơn Công viên

Long Đỉnh Trà Viên và nhiều trà viên khác nằm ở phía Tây. Nên đến vào mua thu hoạch, từ tuần đầu tiên của tháng 3 đến cuối tháng 5, mọi người đều ra đồng hái trà, bạn cũng có thể mua trà chất lượng tuyệt hảo.

Thực vật viên

Vườn Bách thảo Hàng Châu không gian đẹp với vô số loại cỏ cây quý hiếm

Công viên quốc gia đầm Xixi

Mở cửa từ tháng 5.2005, công viên này tọa lạc ngay phía Tây của thành phố, qua trạm xe buýt phía Tây một chút.

Hổ Bào Mộng Tuyền

Một thác nước ngoạn mục, cũng là địa danh lịch sử. Khu vực này có lối đi lát gỗ, thác nước, rừng tre, trà gia, công trình lịch sử và con suối rất đẹp.

Mua sắm

Theo hướng nam bắc của đường Diên An và hướng đông tây của đường Giải Phóng là 2 khu vực mua sắm phồn hoa nhất Hàng Châu . Các trung tâm thương mại nổi tiếng có : Tòa nhà cao ốc Hàng Châu (số 1 quảng trường Võ Lâm ) ,Giải Bách Hàng Châu (số 211 đường Giả Phóng ), tập đoàn Bách Đại (số 546 đường Diên An ) và Bách hóa Ngân Thái ( số 530 đường Diên An)..v…v. Tại Hàng Châu có rất nhiiều đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống và thổ đặc sản đã từng nổi tiếng gần xa . Bạn có thể đến cửa hàng tổng hợp ở trấn Cảnh Đức trên đường Diên An , hay cửa hàng di vật trên đường Hoàn Thành tây ,các cửa hàng bán thổ đặc sản trên phố Hồ Tân ,trung tâm bán đồ thủ công mỹ nghệ du lịch trên phố Quang Phục , chợ đêm trên đường Ngô Sơn..v..v..,đến những nơi này bạn có thể sẽ có được những ” thu hoạch” ngoài mong đợi.

Ăn uống

Đến Trung Quốc mà không nói đến chuyện ăn uống thì quả là một thiếu sót. Hẳn bạn đã từng nghe câu nói “Ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây”? TGVH online khuyên bạn nên thử những món ăn ở Hàng Châu, vì thức ăn ở đây được nêm nếm theo khẩu vị miền Nam (Quảng Châu), rất hợp với người Việt. Ngoài những món như há cảo, mì sợi, đậu hũ hoa (tào phớ mặn), bạn nên thử món đậu hũ thối. Món ăn này có mùi… thum thủm, như muốn thử thách lòng can đảm của người ăn vậy. Nhưng vào một ngày lạnh ngắt, ăn một miếng đậu hũ thối chiên giòn rụm, chấm với tương và sa tế cay lại là một cái thú mà chỉ khi đếnTrung Quốc, bạn mới có dịp trải nghiệm.

Thủ tục làm Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn lưu trú ngắn hạn. Thời hạn visa du lịch Trung Quốc có thời hạn không quá 30 ngày, ký hiệu visa du lịch của Trung Quốc là L.

Thủ tục xin visa du lịch đi Trung Quốc ở đâu và cơ quan nào cấp visa tại Việt Nam?

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam làm thủ tục xin visa đi du lịch Trung Quốc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tại các cơ quan như sau:

– Nơi làm trực tiếp: Xin visa du lịch tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc làm visa du lịch tại lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM

– Làm gián tiếp: Người làm visa du lịch tới Trung Quốc ủy quyền cho văn phòng visa thị thực Asimic tại Hà Nội hoặc tại TP HCM

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

– Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

– Bản copy CMND

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

Thông tin thêm

Các điểm tham quan du lịch ở Hàng Châu rất nhiều, nhưng nếu thời gian có hạn, bạn nên chọn đến những điểm chính để tiết kiệm chi phí đi lại và vé vào cổng.

Giá cả ăn uống và các dịch vụ du lịch ở đây tương đối rẻ. Một bữa ăn giá khoảng từ 10 nhân dân tệ, giá vé xe buýt là 2 nhân dân tệ, giá vé xe điện ngầm từ 4 nhân dân tệ.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc Là Gì?

Trung Quốc xưa nay vốn là điểm du lịch được đông đảo du khách khắp nơi ghé tới vào mỗi dịp nghỉ lễ hiếm hoi. Trong đó điểm du lịch được đông đảo du khách ghé đến thăm quan ở Trung Quốc là: Phật Sơn, Quảng Châu, Tô Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh, Vạn Lý Trường Thành,… Trong bài viết này EFLY muốn chia sẻ với các bạn điểm du lịch Hàng Châu qua bài viết Kinh nghiệm du lịch Hàng Châu Trung Quốc là gì nhé.

Du lịch Hàng Châu mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Hàng Châu nên đi vào mùa nào đẹp nhất là câu hỏi chung của rất nhiều người. Người Trung Quốc vẫn thường nói:

Sinh ở Tô Châu Sống ở Hàng Châu Ăn ở Quảng Châu Chết ở Liễu Châu

Có lẽ bởi ở Hàng Châu là điểm đến có phong cảnh tuyệt đẹp kèm theo đó là không khí trong lành dễ chịu cho việc sinh sống. Nếu bạn có dịp nghỉ và ghé đến Hàng Châu bạn sẽ thấy rằng câu nói này quả không ngoa.

Hàng Châu chính là thủ phủ của tỉnh Triết Giang tại Trung Quốc. Hàng Châu như 1 bức tranh với vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình, nơi cây ngô đồng mọc dài sang hai bên đường. Sang mùa thu, những chếc lá của cây ngô đồng sẽ ngả sang màu vàng rợp 1 góc trời, tạo nên khung cảnh nơi đây một cảnh đẹp lãng mạng, nên thơ.

Hàng Châu chính là thủ phủ của tỉnh Triết Giang tại Trung Quốc

Không những có lá vàng tuyệt đẹp, phong cảnh ở nơi đây còn có những khung cảnh lãng mạn từng đi vào sử sách và những thước phim nổi tiếng. Tây Hồ rộng lớn với rất nhiều câu chuyện cổ tích, hoặc tháp Lôi Phong là nơi chứa đựng nhiều câu chuyện về Thanh Xà, Bạch Xà. Hàng Châu còn là cái nôi của Đạo Giáo, nơi đây như nắm trọn linh hồn của Trung Quốc vậy.

Mỗi mùa qua đi lại Hàng Châu lại đón chào 1 mùa khác và mùa nào cũng đều mang cho nơi đây một nét đẹp khác nhau. Mùa xuân Hàng Châu có hoa Anh Đào, sang mùa hè hoa Sen, mùa thu nơi đây có lá vàng và mùa đông thường có hoa Tuyết. Nhưng đẹp nhất và được thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây, thì có lẽ mùa thu là thích hợp nhất. Mùa thu Hàng Châu với không khí mát mẻ và quang cảnh cũng trở nên tuyệt đẹp hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm du lịch Hàng Châu

Kinh nghiệm du lịch Hàng Châu có rất nhiều điều để kể. Để đi tới Hàng Châu nên thơ này, bạn chỉ cần xin visa Trung Quốc với mức chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí xin visa Hàn Quốc và ở Nhật Bản. Hơn thế nữa, chi phí đi lại du lịch cũng rất tiết kiệm. Các bạn chỉ tốn vài tiếng bay thẳng tại Việt Nam sang Thượng Hải và chỉ sau 2 giờ đi xe ô tô từ Thượng Hải là khách tham quan đã có thể thưởng ngoạn trọn vẹn cảnh đẹp nơi đây rồi.

Hàng Châu luôn đẹp với cảnh sắc hữu tình và chính nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn hấp dẫn phải kể đến như món Tôm nõn Long Tỉnh, bạn cũng nên thưởng thức đậu hũ rán giòn, hay món Thịt lợn Đông Pha Kim tự tháp, món Ngó sen, và món Gà ăn xin độc đáo, …

Visa Trung Quốc với mức chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí xin visa Hàn Quốc và ở Nhật Bản

Món ăn nào cũng có hương vị đặc trưng riêng và món tôm nõn Long Tỉnh được coi là món ăn đặc trưng có ở Hàng Châu. Nếu bạn đến thăm thành phố, bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé. Ngó sen là món ăn rất tốt cho sức khỏe và có hương vị giống kẹo nhưng bổ dưỡng hơn rất nhiều, ngó sen được xắt nhỏ đem trộn với cơm nấu dính và phủ lên lớp nước sốt đỏ có vị ngọt vừa.

Gà ăn xin là món ăn độc đáo bởi loại gà ăn xin này được đầu bếp bọc nguyên đất xét, gà nguyên con được bọc bằng lá sen tươi, tẩm cùng với thịt lợn rất thơm ngon.

Du lịch bụi Hàng Châu

Du lịch bụi Hàng Châu thì cần lưu ý đến Vé máy bay từ Hà Nội tới Hàng Châu. Để có thể đến được tới Hàng Châu du khách chỉ cần tìm hiểu các chuyến bay của các hãng.

Giá vé thường rơi vào khoảng từ 303 USD tới 338 USD

Du khách có thể đặt vé máy bay tại các đại lý bởi có rất nhiều giờ bay từ điểm Hà Nội qua Hàng Châu trong vòng 1 ngày. Giá vé thường rơi vào khoảng từ 303 USD tới 338 USD. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lịch trình chuyến bay và giá vé để có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích

Tháp Lôi Phong – ngôi tháp được thiết kế rất đẹp theo kiến trúc cổ

Ngôi tháp Lôi Phong được xây dựng vào năm 975 nhưng sau đó bất ngờ bị đổ vào năm 1924. Cho đến năm 2004, tại đây phía chính quyền đã cho tu bổ lại ngôi chùa theo lối kiến trúc cũ. Theo tương truyền trong dân gian chính đây là ngọn tháp có giam cầm Bạch xà.

Hình ảnh Tháp Lôi Phong vào mùa thu tuyệt đẹp Hồ nhân tạo Vạn Đảo

Hồ nhân tạo Vạn Đảo là hồ do con người xây dựng nên và được công nhận là hồ nhân tạo đẹp nhất tại Trung Quốc. Trong quần thể hồ nhân tạo gồm có 1.078 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn du khách các nơi không thua kém Tây Hồ.

Vạn Đảo đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới và đón nhiều đoàn khách quốc tế ghé thăm. Linh Ấn Tự

Linh Ấn Tự được ví như ngôi chùa nổi tiếng tại Hàng Châu, đồng thời nơi đây là nơi tu hành hơn 3000 nhà sư. Khu vực chánh điện uy nghi có 3 tầng mái, với tòa trên cao nhất là bức tượng Phật Thích Ca được chế tác bằng gỗ nguyên khối và xung quanh đây là các tượng Phật với đủ hình dáng cũng được chế tác bằng gỗ.

Vì Linh Ấn Tự là chốn tu hành nên khu vực chùa luôn trang trọng và hết sức yên tĩnh. Du khách tham quan đến đây được yêu cầu phải tôn trọng và tuân thủ theo nội quy tại chùa.

Công viên quốc gia đầm lầy Xixi

Cửa ngõ vào Trung Quốc ngày xưa được tọa lạc tại phía Tây thành phố. Nơi đây là một trong những điểm hiếm hoi tại Hàng Châu và chưa được hiện đại hóa nhiều. Công viên của quốc gia đầm lầy Xixi chính là khu vực rộng lớn và được bao bọc bởi nước khung cảnh rất nên thơ.

Phải chăng chính người dân nơi đây cũng muốn lưu giữ nét cổ xưa do đó những công trình ở đây đều mạng đậm chất truyền thống tại Trung Quốc.

Thưởng ngoạn chốn Tây Hồ

Tây Hồ vốn được xem là hồ đẹp bậc nhất ở Trung Quốc, Tây Hồ có vị trí nằm ở phía tây Hàng Châu. Khu vực Tây hồ có tổng diện tích khoảng 6,3 km2 với đặc điểm những cây cầu bắc ngang cùng những gian hàng đầy sắc màu và các bức tượng được trưng bày. Tất cả những điều trên đều được người dân Trung Quốc thiết kế hết sức tinh tế. chính điều này đã giúp Tây Hồ làm tăng thêm vẻ đẹp.

Khu vực Tây hồ có tổng diện tích khoảng 6,3 km2 Làng Long Tỉnh – thiên đường những loại trà

Làng Long Tỉnh tại Hàng Châu là điểm khai sinh ra loại trà Long Tỉnh ngon nổi tiếng. làng Long Tỉnh tọa lạc ở phía Tây Nam tại Tây Hồ, làng Long Tỉnh thu hút đông đảo du khách và đón chào du khách đến nơi đây bằng rất nhiều hoạt động thú vị khác nhau.

Làng Long Tỉnh tại Hàng Châu là điểm khai sinh ra loại trà Long Tỉnh ngon nổi tiếng

Du khách ghé đây còn có thể tham gia đồi chè và chính tự tay hái chè. Thưởng ngoạn chè tại đây được du khách rất thích thú.

Mua sắm tại Hàng Châu

Phố Qinghefang được coi là thiên đường mua sắm tại Hàng Châu. Du khách có thể dạo trên đường khi ấy chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi rất nhiều những món hàng độc đáo được bày bàn khắp nơi.

Phố Qinghefang nhộn nhịp

Đến phố Qinghefang, du khách tham quan còn có thể mua được tơ lụa, trà, các mặt hàng gốm sứ và nhiều mặt hàng đặc biệt khác. Nơi đây là trung tâm tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc nên giá cả tại đây tương đối mềm. Chiếc khăn lụa thượng hạng nơi đây thường được bán với giá chỉ từ 5 đến 10 đô bạn tham khảo nhé.

Du Lịch Trung Quốc : Hàng Châu

Điểm đến: DU LỊCH TRUNG QUỐC HÀNG CHÂU – TÔ CHÂU – ĐÀI LOAN 8 NGÀY 7 ĐÊM Ngày khởi hành: liên hệThời gian: 8 Ngày / 7 Đêm

Chương trình tours Ngày 1: chúng tôi – HÀNG CHÂU HDV đón Quý khách tại ga đi Quốc tế – Sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục xuất cảnh đáp chuyến bay đi Hàng Châu – Trung Quốc. Đến Hàng Châu, Xe và HDV đón Quý khách tại sân bay, đưa về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Hàng Châu.

Ăn sáng. Quý khách đi tham quan vườn trà Long Tĩnh – loại trà lâu đời của Trung Quốc. Ăn trưa , tham quan ”Miếu Nhạc Phi”, Quý khách đi du thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp và thơ mộng của Tây Hồ , tham quan Linh Ẩn Tự . Ăn tối , tự do khám phá Hàng Châu về đêm . Ngày 2: THAM QUAN HÀNG CHÂU (Ăn 3 bữa) Nghỉ đêm tại Hàng Châu.

Ăn sáng. Quý khách khởi hành đi Tô Châu . Quý khách viếng Hàn Sơn Tự được xây dựng năm 502, bảo tàng Ấm trà Tử Sa, xưởng Sản Xuất Lụa Tơ Tằm và thưởng thức chương trình Thời Trang độc đáo. Ăn trưa. Quý khách tham quan Sư Tử Lâm – kiến trúc nhà vườn độc đáo của Trung Hoa. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Tô Châu. Ngày 3: HÀNG CHÂU – TÔ CHÂU (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng. Xe đưa đoàn đi Thượng Hải, tham quan Cầu Phố Giang, Khu Phố Đông nổi tiếng của Thượng Hải, tham quan bến Thượng Hải. Tham quan Tháp Truyền Hình Đông Phương Minh Châu – Tháp cao đứng thứ ba trên Thế giới (tự túc chi phí lên tháp tham quan). Ăn trưa , quý khách tham quan trung tâm trưng bày Ngọc trai Thượng Hải, sau đó tự do mua sắm tại khu Nam Kinh lộ – khu phố mua sắm sầm uất nhất Thượng Hải. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Thượng Hải.

Ngày 4: TÔ CHÂU – THƯỢNG HẢI (Ăn 3 bữa) Ăn sáng. Xe đưa Quý khách về lại Hàng Châu. Đoàn dành thời gian khám phá và chụp hình tại thành phố xinh đẹp nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Đoàn ăn trưa. Tự do mua sắm cho đến giờ ra sân bay, đáp chuyến bay đi thành phố Đài Bắc – thủ phủ của Đài Loan. Đến Đài Loan, Quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Đài Bắc.

Ngày 5: HÀNG CHÂU – ĐÀI LOAN (Ăn 3 bữa) Ăn sáng. Quý khách tham quan viện bảo tàng Cố Cung – nơi duy nhất trên thế giới còn bảo lưu vô số những cổ vật quý báu của đất nước Trung Hoa. Tham quan nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, hay được gọi là “Đài Tưởng Niệm Quốc Phụ ” – thiết kế theo lối kiến trúc cổ xưa kết hợp hiện đại, là điểm không thể bỏ qua khi đến Đài Bắc. Sau đó tham quan Trung Liệt Từ – nơi diễn ra nghi thức giao binh của các binh sĩ Đài Loan, mua sắm tại cửa hiệu bánh dứa Phụng Lý – đặc sản nổi tiếng Đài Loan. Tham quan Tháp 101 Tầng – cao nhất Đài Loan và cao thứ nhì trên thế giới (chi phí tự túc lên tầng 89 của Tòa tháp). Tham quan trung tâm sản xuất đá quý cẩm thạch Lucky Stone. Quý khách tự do mua sắm trong khu thương mại sầm uất này với vô số mặt hàng cao cấp đến từ khắp thế giới, ăn tối, tự do đi dạo ở chợ đêm Sĩ Lâm. Nghỉ đêm tại Đài Bắc.

Ăn sáng, đoàn tham quan đài tưởng niệm Trung Chánh – nơi tưởng niệm cố tổng thống Tưởng Giới Thạch. Tham quan đặc sản Linh Chi – cách chế tác cũng như đặc trị bệnh của loài dược phẩm này. Tiếp theo tham quan Long Sơn Tự – một trong những miếu nổi tiếng tại Đài Loan, phố cổ gốm sứ Yingge nổi tiếng lâu đời vị trí ngay tại trung tâm Đài Bắc sầm uất. Nghỉ đêm tại Đài Bắc. Ngày 6: THAM QUAN ĐÀI BẮC (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng, Xe đưa Quý khách ra sân bay Đào Viên, đáp chuyến bay về lại Việt Nam. Về đến Việt Nam, làm thủ tục nhập cảnh. Tiễn đoàn. Hẹn gặp lại Quý khách trong những chương trình du lịch thú vị khác

Nguồn : du lịch trung quốc – Du Lịch Cao Cấp

Ngày 7: THAM QUAN ĐÀI BẮC (Ăn 3 bữa) Ngày 8: ĐÀI BẮC – chúng tôi (Ăn sáng) Bảng Giá Tours BAO GỒM: – Vé máy bay khứ hồi theo đoàn: chúng tôi – HÀNG CHÂU / ĐÀI LOAN – chúng tôi – Vé máy bay liên tuyến: HÀNG CHÂU – ĐÀI LOAN – Thuế sân bay & phí an ninh 2 nước – Khách sạn tiêu chuẩn 3* (2 -3 người/ phòng ) – Hướng dẫn viên địa phương theo phục vụ Đoàn – Trưởng đoàn từ Việt Nam – Vé vào cổng tham quan theo chương trình – Các bữa ăn theo ghi chú trong chương trình – Xe máy lạnh vận chuyển theo chương trình .

– Visa đoàn Đài Loan & Trung Quốc (80 USD / Khách) – Phụ thu phòng đơn 300 USD / Khách – Tiền bồi dưỡng cho HDV và tài xế (4 USD/ngày/khách) – Chi phí cá nhân, điện thoại, ăn uống riêng, vé tham quan, vận chuyển ngoài chương trình. KHÔNG BAO GỒM: – Nếu Quý khách không vào tham quan các điểm mua sắm ghi chú trong chương trình, phụ thu : 150 USD / Khách. -Trẻ em dưới 2 tuổi giá 30% giá tour + thuế, dưới 12 tuổi giá 75% giá tour + thuế ngủ chung giường với người thân.

Giới thiệu điểm đến Hàng Châu – chốn thiên đường của hạ giới… Tô Châu – một thành phố cổ kính vang danh thế giới, từng được xem là Venice phương Đông, nhà văn Tào Tuyết Cần (tác giả Hồng Lâu Mộng) gọi Tô Châu là “Nơi phú quý phong lưu nhị đẳng trong chốn hồng trần”, vừa là nơi mà Ngô Vương Phù Sai và tuyệt thế mỹ nhân Tây Thi đã cùng du ngoạn vào hai ngàn năm trăm năm trước, vừa là quê hương của tơ lụa và là nơi xuất xứ những món đồ ngọt kiểu Tô Châu… Ngoài ra, nhạc kịch kinh điển Trung Hoa – Côn Khúc cũng được bắt nguồn từ đây. Các văn nhân, thi sĩ nức tiếng phun châu nhả ngọc như Đường Bá Hổ, Văn Trưng Minh…đều xuất thân tại Tô Châu. Nhưng thật kỳ lạ, nhiều du khách sau khi du lịch đến Tô Châu, đều nói rằng: “không vui”. Những ưu điểm nói trên và thậm chí là tiếng tăm tồn tại hàng ngàn năm, vẫn không thể giúp Tô Châu tạo cho du khách cảm giác “vui vẻ”.Nguồn : Du ngoạn cảnh đẹp Hàng Châu, bạn có cảm giác như đi lạc vào chốn thiên đường của hạ giới. Còn gì thơ mộng hơn khi được tản bộ dưới ánh vàng rộm của hàng cây ngô đồng, quyện với màu đỏ thắm của lá phong cùng xanh màu ngọc bích của nhành dương liễu rũ ven bờ Tây Hồ lộng gió…

du lịch trung quốc – Du Lịch Cao Cấp Điều khoản dịch vụ đang cập nhật

Du Lịch Trung Quốc Bắc Kinh Thượng Hải Hàng Châu Tô Châu

Chuyến du lịch sẽ đưa du khách đến thăm các di sản thế giới mang đậm nét văn hoá, lịch sử của đất nước Trung Hoa rực rỡ. Tham quan Hàng Châu với Tam Đàn Ấn Nguyệt, Tây Hồ Hàng Châu nổi tiếng.Thăm thành cổ Tô Châu với những lâm viên thật thơ mộng. Thăm thành phố Thượng Hải sôi động và hiện đại với Bến Thượng Hải, khu giải trí Tân Thiên địa Thượng Hải, tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu. Thăm Cố Cung (Tử Cấm Thành) với 9999 cung điện nguy nga, nơi cư ngụ của các Hoàng đế Trung Quốc trong suốt gần 500 năm, thăm Vạn Lý trường thành – một kỳ quan duy nhất của thế giới được nhìn thấy từ mặt trăng, nơi đ ây đã từng chứng kiến gần 1 triệu lần cảnh mặt trời mọc

HÀNH TRÌNH VÀNG KHÁM PHÁ TRUNG HOA CỔ ĐẠI

NGÀY 1: HÀ NỘI – BẮC KINH (Ăn trưa trên MB, Ăn tối)

Sáng: 07h00 Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn và đưa ra sân bay quốc tế Nội Bài đáp chuyến bay VN512 lúc 10h10 đi Bắc Kinh.

Chiều: 14h45 Đến sân bay Bắc Kinh, xe và hướng dẫn viên đón đoàn về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. Quý khách đi xem Chương trình biểu diễn xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ Trung Hoa.

Tối: Ăn tối với món Vịt quay Bắc Kinh. Nghỉ đêm ở Bắc Kinh.

NGÀY 2: BẮC KINH (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau bữa sáng, Đoàn đi thăm Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan duy nhất có thể nhìn thấy từ mặt trăng. Qúy khách sẽ được kiểm tra sức khỏe miễn phí tại nhà thuốc Đồng Nhân Đường.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn thăm quan Thập Tam Lăng như Trường Lăng – khu lăng mộ các đời vua Minh được Chính phủ và Nhân Dân Trung Hoa khai quật vào năm 1958, tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Sân vận động Tổ Chim – nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc OLYMPIC Bắc Kinh 2008. Qúy khách thư giãn và thưởng thức các loại trà nổi tiếng Trung Hoa như Trà Long Tỉnh, Trà Ô long… tại quán trà đạo Dr Tea.

Tối: Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm ở Bắc Kinh.

NGÀY 3: BẮC KINH – THƯỢNG HẢI (Ăn sáng, trưa tối)

Sáng: Sau bữa sáng xe đưa đoàn thăm quan Quảng Trường Thiên An Môn – trung tâm chính trị của Bắc Kinh: Đại Lễ Đường, Đài Tưởng Niệm Các Anh Hùng Liệt Sỹ, nhà Tưởng Niệm Mao Chủ Tịch, Cố Cung (Tử Cấm Thành) – biểu tượng Chính Trị cuả đất nước Trung Hoa, với 9999 gian điện nguy nga, tráng lệ lớn nhất thế giới, nơi trị vì của 2 triều đại Minh Thanh.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan Di Hoà Viên – Cung điện mùa hè của các vua chúa đời Minh, Thanh với Cung Từ Hy, Tháp Dâng Hương, Hồ Côn Minh, Vạn Thọ Đường, Qúy khách tự do mua sắm tại các Trung tâm thương mại như Nhạc Tú hoặc Vương Phủ Tỉnh.

Tối: Ăn tối tại nhà hàng. Đoàn ra ga lên tàu đi Thượng Hải lúc 19h33. Nghỉ đêm trên tàu (giường nằm khoang 6 điều hòa).

NGÀY 4: THƯỢNG HẢI – TÔ CHÂU ( Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Qúy khách ăn sáng trên tàu.

09h50: Đến Thượng Hải – thành phố lớn nhất Trung Quốc với những kiến trúc Phương Tây hiện đại, xe đưa đoàn đi ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó, đoàn khởi hành đi thành phố Tô Châu, tham quan Hàn Sơn Tự – một ngôi chùa cổ nổi tiếng của Trung Quốc. Tham quan công ty ấm Tử Sa nổi tiếng Trung Quốc, Thăm Sử Tử Viên – một lâm viên điển hình của vùng Giang Nam, tìm hiểu văn hóa tơ lụa. Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại Tô Châu.

NGÀY 5: TÔ CHÂU – HÀNG CHÂU (Ăn sáng, trưa tối)

07h30: Qúy khách ăn sáng tại khách sạn, xe đưa đoàn đi thành phố Hàng Châu. Đoàn tham quan Tây Hồ – quần thể khu du lịch nổi tiếng tại Hàng Châu với Tam Đàn Ấn Nguyệt, Tô Đê, Bạch Đê. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Xe đưa đoàn đi tham quan Hoa Cảng Quan Ngư, Miếu nhạc Phi. Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm ở Hàng Châu.

NGÀY 6: HÀNG CHÂU – THƯỢNG HẢI (Ăn sáng, trưa tối)

07h30: Sau bữa sáng, xe đưa quý khách đến Thượng Hải, tham quan Quảng Trường Nhân Dân, cầu Nam Phố, bến Thượng Hải, Miếu Thành Hoàng, tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương (không lên tháp) – một tháp cao nhất Châu Á và đứng thứ 3 trên thế giới, tham quan kiến trúc của khu mới Phố Đông ngắm các tòa nhà cao tầng, tìm hiểu công nghệ sản xuất và mua sắm đồ gia dụng làm bếp tại Công ty Hillman nổi tiếng Thượng Hải. Nghỉ đêm tại Thượng Hải.

NGÀY 7: THƯỢNG HẢI – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)

Sáng: Sau bữa sáng, đoàn tham quan Chùa Ngọc Phật, tự do mua sắm tại phố Nam Kinh.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Xe đưa đoàn ra sân bay, đáp chuyến bay VN531 lúc 15h50 về Hà Nội.18h10 Đoàn về đến sân bay Nội Bài, xe đón đoàn đưa về điểm hẹn trong thành phố. Kết thúc chương trình./.

Hành trình có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các cảnh điểm đã đề cập trong chương trình. (Có thể chương trình sẽ được thay đổi đi Thượng Hải về Bắc Kinh )

Bắc Kinh: Cửa hàng Ngọc, Cửa hàng Thuốc, Tỳ Hưu, Cửa hàng Trúc Than.

Thượng Hải: Cửa hàng Dao, Cửa hàng Đá Quý, Cửa hàng Đất Sét Đỏ.

Cổ Trấn Tây Đường: Cửa hàng Trà Long Tỉnh.

Tô Châu: Xưởng Tơ Lụa.

Khám Phá Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc

Những kinh nghiệm du lịch Hàng Châu

Nên đi du lịch Hàng Châu vào thời điểm nào trong năm?

Nằm ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới gió mùa nên Hàng Châu có khí hậu quanh năm hết sức thuận lợi cho việc du khách tới đây khám phá và du lịch. Bạn có thể lựa chọn và sắp xếp cho mình một hành trình du lịch Trung Quốc và tới với Hàng Châu bất kì thời gian nào trong năm nhưng khoảng thời gian được cho là đẹp nhất ở Hàng Châu là từ tháng 6 cho tới tháng 9.

Cách di chuyển từ Việt Nam đến Hàng Châu

Có rất nhiều cách để du khách có thể du lịch Trung Quốc và đến với Hàng Châu và một trong những cách phổ biến nhất chính là hàng không. Rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Hàng Châu cho bạn lựa chọn. Cũng có một số đường bay quá cảnh cho những du khách muốn tiết kiệm chi phí tuy nhiên thời gian bay có thể sẽ dài hơn khá nhiều so với bay thẳng.

Phương tiện di chuyển tại Hàng Châu

Xe bus và xe điện được xem là hai phương tiện phổ biến nhất tại Hàng Châu bởi sự an toàn cũng như tiện ichs mà nó mang lại cho du khách. Ngoài ra du khách cũng có thể lựa chón ử dụng phương tiện là tàu, thuyền để di chuyển khi ngắm cảnh Tây Hồ hoặc taxi khám phá thành phố bởi ở Hàng Châu, giá di chuyển bằng taxi rẻ hơn rất nhiều so với những vùng khác trong hành trình du lịch Trung Quốc.

Những địa danh du lịch nổi tiếng tại Hàng Châu

Tây Hồ

Được xem là trái tim của mảnh đất Hàng Châu, Tây Hồ đã làm say lòng biết bao thế hệ du khách khi có dịp đến với du lịch Trung Quốc. Nhiều người đã không hề quá lời khi cho rằng vẻ quyến rũ của Tây Hồ phần nào đã lột tả được cảnh sắc thiên nhiên diễm lệ của mảnh đất Hàng Châu thơ mộng. Có lẽ bởi vậy mà Tây Hồ trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ khi du khách đến với Hàng Châu.

Tham quan làng Long Tỉnh

Nếu bạn là một tín đồ của những ly trà thì chắc chắn không thể không biết tới loại trà thượng hạng có tên Long Tỉnh. Đây cũng là một địa danh nổi tiếng tại Hàng Châu. Đến với ngôi làng này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những trang trại trồng trà rộng lớn bạt ngàn và còn được trải nghiệm cảm giác tự tay hái những búp trà non để sao thành trà và thưởng thức trà theo đúng phong cách người Hàng Châu.

Phố Qinghefang

Đối với những tín đồ yêu thích du lịch và mua sắm thì du lịch Trung Quốc và khám phá con phố Qinghefang tại Hàng Châu được coi là thủ phủ của những du khách này. Con phố này nổi tiếng với những mặt hàng tơ lụa và gốm sứ độc đáo. Du khách có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Khám phá ẩm thực Hàng Châu

Thịt lợn Đông Pha: Đây là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng bậc nhất nền du lịch Trung Quốc nói chung và Hàng Châu nói riêng, Nguyên liệu chính góp phần làm nên thành công của món ăn này chính là thịt lợn được thái miếng dày, om nhừ cùng với nhiều loại gia vị truyền thống và khi chín thường sẽ được ăn kèm với cơm trắng.

Đậu hũ rán giòn: Là một món ăn được sử dụng thường xuyên tại Trung Quốc, đậu hũ rán giòn tuy chỉ là một món ăn bình dân nhưng lại được khách du lịch vô cùng yêu thích khi đi du lịch Trung Quốc và tới Hàng Châu.

Gà ăn xin: Là một trong những món ăn được biết tới nhiều nhất tại mảnh đất Hàng Châu và được khuyên là du khách nhất định không nên bỏ lỡ, món gà ăn xin thường được tẩm ướp gia vị theo phương thức bí truyền sau đó được bọc kín trong lá sen, đắp đất xung quanh và cuối cùng là nướng chín. Khi gà chín, hương vị thơm ngon ngọt và đậm vị của món gà này chắc chắn sẽ mang lại những ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của du khách khi đến với du lịch Trung Quốc.

Súp thịt bò rau mùi: Món ăn này là một trong những món ăn truyền thống của mảnh đất Hàng Châu mà nhất định bạn nên thử một lần khi tới mảnh đất này. Chỉ đơn giản với những nguyên liệu phổ biến như lòng trắng trứng, nấm, rau mùi, thịt bò và khoai tây nghiền, tất cả được nấy chung với nước cua và làm nên một món ăn có hương vị thơm ngon khó cưỡng, để lại dấu ấn đậm nét cho du khách khi đi du lịch Trung Quốc.

Hương Đỗ