Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Quảng Châu

Kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc

Trong một vài năm trở lại đây, các tour đi Quảng Châu, Thâm Quyến, Nam Ninh ở Trung Quốc đang rất được du khách Việt Nam chú ý vì có thể kết hợp du lịch kèm theo việc mua hàng hóa. Nếu bạn đang chuẩn bị đi tour này thì nên tham khảo một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc trong bài viết của chúng tôi dưới đây.

Xem thêm:

– Du lịch Trung Quốc có cần visa không – Đi du lịch Trung Quốc nên mua gì – Đi du lịch Quảng Châu nên mua gì – Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Nên đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến vào thời điểm nào?

Nhìn chung, khí hậu và quang cảnh ở Quảng Châu, Thẩm Quyến cũng thay đổi theo 4 mùa như Việt Nam, tuy nhiên sự phân hóa khí hậu mạnh hơn ở Việt Nam, ví dụ như mùa đông ở đây lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều và mùa hè cũng nóng hơn.

+ Theo kinh nghiệm thì bạn có thể đến Quảng Châu, Thẩm Quyến vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Tức là vào khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Lúc này, thời tiết tại đây khá mát mẻ, cảnh vật rất đẹp và đặc biệt là có thể tham dự các lễ hội hoa. Quan trọng hơn cả là bạn có thể tha hồ “tự sướng” với ánh sáng thuận lợi nhất.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn thời điểm cuối tháng 10 (đỉnh điểm của mùa thu). Lúc này thời tiết có phần khô hơn mùa xuân nhưng cảnh trí cũng rất đẹp, nếu bạn muốn khám phá các khu du lịch trên sông hoặc rừng thì hết sức tuyệt vời.

+ Bạn cần tuyệt đối tránh đi Quảng Châu, Thẩm Quyến vào thời điểm tháng 6,7 và 8 vì đây là thời gian tệ nhất trong năm, khí hậu nóng bức và rất khô.

Nên đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến bằng hình thức giao thông nào?

– Nếu bạn có nhiều tiền và không thích ngao du nhiều thì nên đi máy bay. Giá vé khứ hồi cho chặng Hà Nội – Quảng Châu vào khoảng 300USD/người với. Sân bay Quảng Châu cách trung tâm của thành phố khoảng 18 km, đương đương 100 tệ tiền taxi.

– Nếu bạn thích khám phá và tiết kiệm chi phí thì nên đi bằng đường bộ. Bạn có thể đi bằng các cửa khẩu Móng Cái, Hữu Nghị. Do Trung Quốc có múi giờ số 8 nên bạn phải có mặt tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) hoặc Hữu Nghị (Lạng Sơn) trước 4h chiều theo giờ Việt Nam để làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi làm thủ tục xong, bạn bắt các tuyến xe đến Quảng Châu trong đó có các tuyến xe của người Việt.

– Bạn cũng có thể đi bằng Tàu theo tuyến tàu Nam Ninh – Quảng Châu.

– Khi tới Quảng Châu và Thẩm Quyến bạn có thể lựa chọn các phương tiện sau:

+ Xe điện: Quảng Châu hiện có hệ thống xe điện nối liền các thành phố trong tỉnh Quảng Đông và nối liền Quảng Đông với Thẩm Quyến nên bạn có thể chọn loại hình giao thông nay. Thông thường xe điện chạy từ 6h30 sáng đến trước 11h tối.

+ Xe bus: Quảng Châu, Thẩm Quyến có hệ thống xe bus rộng rãi. Tuy nhiên xe thường rất đông và các tuyến thường cách xa nhau. Tình trạng trộm cắp trên xe bus ở quảng Châu và Thẩm Quyến không kém gì ở Việt Nam nên bạn cần phải cẩn thận.

+ Xe đạp, xe máy: Nếu muốn khám phá từng ngóc ngách của Thẩm Quyến và Quảng Châu thì bạn có thể thuê xe đạp trên đảo Sa Diện.

+Taxi: Nhìn chung xe taxi tại Thẩm Quyến và Quảng Châu khó gọi và rất đắt.

Những lưu ý khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến

+ Hãy đổi thật nhiều tiền một lần để thuận lợi cho việc giao dịch. Bởi khi vào ngân hàng đổi tiền, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian xếp hàng.

+ Bạn sắm cho mình một đôi dép hay giày bệt thật vừa chân bởi bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều khi đến Quảng Châu.

+ Luôn mang theo thuốc men và các dụng cụ y tế thông dụng vì tại Quảng Châu rất khó tìm thấy một cửa hiệu thuốc Tây và chi phí khám bệnh rất cao.

+ Nên mang theo một thiết bị điện tử có kết nối Internet để dịch thuật khi cần

+ Cần mua sim Trung Quốc ngay khi sang Trung Quốc để thuận lợi cho việc liên lạc.

+ Hãy bỏ túi một vài từ tiếng hoa phổ thông, đặc biệt là những từ hỏi về trả giá.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Thẩm Quyến, Quảng Châu

+ Địa chỉ kiến trúc văn hóa, tôn giáo

Ngũ thần quan tại địa chỉ Ngũ Tiên Quan, đường Huệ Phúc Tây

Quang Hiếu Tự tại địa chỉ Đền Quang Hiếu, đường Quang Hiếu

Lục Dung Tự tại chỉ Đến Lục Dung, đường Lục Dung

Bảo tang nghệ thuật dân tộc mang tên Guandu

Đền thờ tổ tiên họ Trần, đường Trung Sơn 7

Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Công viên Việt Tú

Công viên Lưu Hoa

Vườn phong lan

Công viên hoa Vân Đài

Vườn thú Quảng Châu

Công viên Cửa sổ Thế giới

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc cần thiết dành cho những du khách đang có ý định hoặc chuẩn bị đi du lịch tại Quảng Châu và Thẩm Quyến. Chúc các bạn có một chuyến đi đầy lý thú và ý nghĩa.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Order hàng Quảng Châu giá rẻ – Order hàng Trung Quốc uy tín – Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ – Mua hộ hàng từ Trung Quốc

Kinh Nghiệm Khi Đi Phượt, Du Lịch Bụi Quảng Châu

Kinh nghiệm khi đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu

Quảng Châu không chỉ là một thiên đường đánh hàng dành cho những người kinh doanh buôn bán mà nó còn là địa chỉ du lịch lý thú dành cho dân phượt và những người đam mê khám phá. Nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đây lần nào thì nên thảm khảo kinh nghiệm khi đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc có cần visa không – Đi du lịch Trung Quốc nên mua gì – Kinh nghiệm mua hàng tại Quảng Châu

Kinh nghiệm di chuyển khi đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu

+ Nếu đi đi máy bay thì nên bắt tuyến Hà Nội – Quảng Châu với giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người. Tuy nhiên bắt buộc bạn phải có Hộ chiếu. Nhìn chung nếu đi phượt thì không nên đi máy bay. Còn nếu đi máy bay sang Quảng Châu thì bạn có thể đến những tiệm chuyên cho thuê xe máy, xe đạp địa hình và bắt đầu hành trình khám phá.

+ Nếu đường sắt thì tìm cách đến cửa khẩu Lạng Sơn. Khi qua được cửa khẩu bạn bắt xe đò lên ga Nam Ninh rồi mua vé tàu đi Quảng Châu.

+ Nếu đi đường bộ bạn có thể đến khách sạn kim liên ở Hà Nội mua vé ô tô đến thẳng Quảng Châu luôn. Hoặc bạn có thể tự đi đến cửa khẩu Hữu Nghi là thủ tục hải quan, sau khi qua cửa khẩu các bạn sẽ bắt về bến xe Bằng Tường rồi tự Bằng Tường bắt xe đến Quảng Châu.

+ Khi đi lại trong phạm vi Quảng Châu bạn nên đi bằng xe bus hoặc tầu điện ngầm cho rẻ. Vé tàu điện ngầm chỉ tầm 3 tệ thôi. Không nên đi taxi vì nó có giá khá đắt, khoảng 7 tệ 1km.

Kinh nghiệm là thủ tục xuất nhập cảnh

+ Nếu bạn là người nhà nước có hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa hay giấy thông hành.

+ Nếu bạn là người bình thường và dùng hộ chiếu phổ thông thì xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, tốt nhất là làm dịch vụ giá 35-40USD/lần.

+ Nếu bạn không có thời gian làm hộ chiếu thì có thể sử dụng giấy thông hành biên giới. Bạn có thể mua giấy này ở bất kì công ty du lịch nào. Lệ phí chỉ mất từ 300 đến 400 ngàn đồng. Tuy nhiên sử dụng Giấy thông hành chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất.

Các địa điểm nên tham quan tại Quảng Châu

+ Công Viên Việt Tú là Công viên lớn nhất tại Quảng Châu với cách bố trí cực đẹp, đặc biệt là pho tượng Ngũ Dương được làm bằng những khối đá hoa cương. Địa chỉ: 988 Jiefang Beilu, Guangzhou.

+ Vườn Bao Công l à một trong những danh thắng cách Quảng Châu không xa. Nơi đây được đánh giá là danh thắng bậc nhất của Thành phố Quảng Châu. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh và những năm đầu tiên của chế độ Cộng hòa Trung Hoa.

+ Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn: Tôn Trung Sơn là nhà cách mạng dân chủ Trung Quốc được gọi bằng cái tên yêu mến là “Quốc phụ Trung Hoa”. Nhà Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn nằm ở trung tâm thành phố đối diện với tòa nhà của ủy ban Nhân Dân thành phố Quảng Châu.

+ CiTic Plaza: Đây là một tòa nhà chọc trời cao 80 tầng (tương đương 391m) nằm ở Thiên Hà Khu. Công trình này được hoàn thành vào năm 1997, lúc đó được xem là công trình xây dựng bằng bê tông cao nhất thế giới và hiện nay là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới và là tòa nhà cao thứ 4 Trung Quốc.

+ Phố đi bộ Beijing Lu vừa là phố đi bộ nhưng cũng đồng thời là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi.

Những điều cần lưu ý khi đi phượt, du lịch tại quảng châu

+ Để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng thì bạn cần chuẩn bị một balo tiện ích với những bộ quần áo gọn nhẹ. Đặc biệt, không nên đi giày cao gót mà nên mua những chiếc giày thể thao tốt nhất vì phải đi bộ nhiều.

+ Điều bạn nên chú ý là nên cẩn thận hết mức vì ở Quảng Châu cũng rất xô bồ, nhiều kẻ cắp. Chúng thường tấn công những người du khách nước ngoài. Bạn nên nhìn trước nhìn sau, cất giữ ví cẩn thận nhé, ở Quảng Châu thì ăn cắp thực sự là 1 nghệ thuật đấy.

+ Có một điều đặc biệt là ở Quảng Châu, bạn sẽ rất khó tìm thấy tiệm thuốc tây và chi phí dịch vụ y tế rất cao, do đó du khách cần mang theo những thuốc đặc trị như đau đầu, hạ sốt, cảm cúm thông thường.

+ Đồ ăn của người Hoa nói chung cũng như đồ ăn của người Quảng Châu thường rất nhiều giàu ăn, nếu bị ăn kiêng thì nên chuẩn bị một ít thức ăn khô như bánh mỳ, dăm bông, lương khô để phòng bị.

+ Hãy học thuộc lòng một số từ Trung Quốc thông dụng để sử dụng khi cần vì người dân và người buôn bán ở Quảng Châu biết thường không ai biết tiếng Anh.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu mà bạn cần biết để chuyến đi của mình thuận lợi và vui vẻ hơn. Chúc các bạn có một cuộc hành trình khám phá Quảng Châu thật tuyệt vời.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Link xưởng giày Quảng Châu – web order giày dép Quảng Châu

– Dich vụ order đặt mua quần áo ở bên Trung Quốc giá rẻ

– Order hàng Quảng Châu giá rẻ – Order hàng Trung Quốc uy tín – Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ – Mua hộ hàng từ Trung Quốc

Những Kinh Nghiệm Thú Vị Khi Đi Du Lịch Ở Quảng Châu

Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, nổi tiếng với những khu chợ thương mại và là địa điểm lý tưởng của các nhà đầu tư trên thế giới. Bên cạnh sự phát triển kinh tế thì Quảng Châu còn nổi bật với những tòa nhà chọc trời và các địa danh nổi tiếng. So với các thành phố hiện đại, ồn ào khác ở Trung Quốc thì Quảng Châu trái ngược lại là một thành phố bình yên.

Để chuyến du lịch của bạn sẽ được hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo thời tiết ở Quảng Châu trước khi có hành trình du lịch tại thành phố này. Thời điểm được xem là tốt nhất để bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc cho hành trình của bạn là vào cuối xuân và đầu mùa hè, khoảng từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, thời tiết ấm áp và có gió nhẹ. Bên cạnh đó, cuối tháng 10 cũng được xem là thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch của du khách, mặc dù thời tiết hơi khô. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh du lịch vào các tháng 6, 7, 8 là thời gian tệ nhất trong năm, có khí hậu nóng bức và rất khô.

Du lịch ở Quảng Châu, bạn không nên đi giày cao gót mà hãy sắm cho mình những đôi giày thấp và vừa chân, thoải mái. Bởi vì, tham quan ở Quảng Châu du khách phải thường xuyên di chuyển bằng đi bộ đến rất nhiều các địa điểm tham quan.

Mang theo các loại thuốc thông thường, vì tại Quảng Châu rất khó tìm thấy một cửa hiệu thuốc tây và chi phí khám bệnh rất cao.

Bạn nên đổi nhiều tiền, bởi vì đổi tiền ở các ngân hàng Quảng Châu sẽ mất nhiều thơi gian. Chính vì vậy, bạn nên đổi thật nhiều tiền trong một lúc và gửi vào safe box ở khách sạn.

Bạn nên mang theo máy tính bỏ túi vì nó sẽ rất giúp ích rất nhiều cho bạn như: trả giá trong mua sắm, và yêu cầu size quần áo.

Học thuộc một vài câu tiếng trung thông dụng, bởi vì thành phố Quảng Châu không sử dụng tiếng anh.

Qua những kinh nghiệm ở trên, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho du khách trong chuyến du lịch lần này. Vậy bạn còn đợi gì nữa mà không sở hữu cho mình chiếc vé máy bay đi Quảng Châu của đại lý bán vé máy bay China Southern Airlines ngay bây giờ chứ.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Đảo Minh Châu Quảng Ninh

Đảo Minh Châu tọa lạc ngay trên huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Mang trong mình vẻ đẹp trù phú, nước biển ngát xanh, bãi cát trắng sạch tinh khiết. Đảo Minh Châu hiện đang là một trong những đảo ở Quảng Ninh được du khách ưa chuộng.

Bạn cũng đừng lo lắng vì mực nước biển ở đây chỉ cao ngang ngực, rất dễ dàng cho bạn bơi lội thoải mái. Nếu bạn muốn thả hồn vào khung cảnh thiên nhiên, bạn có thể đi dạo tại khu rừng trâm nguyên sinh trên đảo.

2. Du Lịch Đảo Minh Châu Mùa Nào Thì Hợp Lý?

Quảng Ninh sở hữu khối khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên bạn có thể đến đảo Minh Châu vào mỗi mùa hè. Lí do là vì đây là đảo có cả biển nên khi mùa đông đến, nơi đây sẽ lạnh. Mùa hè ở đảo Minh Châu bắt đầu từ tháng 4 kéo dài đến tháng 10 dương lịch. Tuy thế, bạn nên chú ý tháng khoảng giữa tháng 6 với tháng 7 sẽ rất dễ có bão. Vậy nên, bạn cần xem dự báo thời tiết trước để du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh được suôn sẻ.

3. Những Phương Tiện Di Chuyển Ở Đảo Minh Châu – Du Lịch Quảng Ninh Tự Túc

Nếu việc đi bộ khá khó khăn, bạn cũng có thể thuê xe để di chuyển thăm quan vùng đảo. Có rất nhiều phương tiện giúp bạn như xe máy. Xe máy sẽ có số lượng từ 1 đến 2 người muốn di chuyển đến nhiều nơi. Ngoài ra, để tiện cho các cặp đôi đi du lịch, đảo còn cho thuê xe đạp để ngắm nhìn cảnh quan kỹ càng hơn.

4. Địa Điểm Nổi Tiếng Tại Đảo Minh Châu – Khu Du Lịch Tại Quảng Ninh Bãi Biển Minh Châu – Địa Điểm Hoạt Động Nổi Tiếng Rừng Trâm – Khu Rừng Nguyên Sinh Trên Đảo Minh Châu

Theo lời kể của người trên đảo, rừng trâm được trồng từ những người đầu tiên sống trên đảo. Do vậy, nó có ý nghĩa rất linh thiêng với người dân nơi đảo Minh Châu này. Với diện tích là 14 ha, rừng trâm được ước tính là có thể sinh sản nhiều hơn nữa.

Bãi Sá Sùng – Bãi Biển Đẹp Ở Quảng Ninh

Bãi Sá Sùng là nơi người dân trên đảo bắt sá sùng để phục vụ nhu cầu thực phẩm. Bãi này rất đẹp nhưng rất ít người để ý đến. Nếu như bạn đến từ khoảng 16 – 17 giờ 30, thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thu hút của bãi. Thậm chí, bạn còn được tự mình bắt những con sá sùng cùng với người dân hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một trong những trải nghiệm thú vị khi du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh.

Đồng cỏ cháy Minh Châu – Nét Đẹp Nên Thơ Ở Quảng Ninh Bãi Gót – Eo Gió Quảng Ninh

Hải sâm ở đây nổi tiếng với món canh hải sâm, một món canh cực kỳ bổ dưỡng. Canh hải sâm sẽ cung cấp cho bạn những chất dinh dưỡng tuyệt đối bổ sung cơ thể khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó còn một số món nổi tiếng như tu hài là ốc vòi và hàu nướng mỡ hành,..

Nếu bạn thấy không quen với hải sản quý hiếm nơi đây, bạn có thể ăn những hải sản thường ngày. Như nghêu nướng mỡ hành, ốc xào cay, ghẹ cua hấp hoặc rang me,..

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

Kinh Nghiệm Đi Đánh Hàng Quảng Châu

Mách bạn một vài Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu

Trước khi khởi hành, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy thông hành, làm visa để được nhập cảnh vào Trung Quốc. Thủ tục cấp visa Trung Quốc sẽ cần đến các giấy tờ: hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng), 2 ảnh ,5×4,5, CMND bản photo, hộ khẩu foto, sau khoảng 4 ngày sẽ được cấp.

– Trước khi đi bạn cần liên hệ thử một số điểm khách sạn tại QC – giá vé đi từ cửa khẩu tới QC cũng như thủ tục đổi tiền .Theo chúng tôi thì bạn nên đổi tiền tại HN vì giá cả ở đây tốt và không sợ tiền giả.

– Sau đó bạn sẽ lựa chọn là đi con đường qua chợ Quảng Châu Trung Quốc bằng máy bay hay bằng đường bộ (nghĩa là đi tới cửa khẩu Hà Nội – Trung Quốc)

Giá vé bay từ VN bay thẳng tới TQ trung bình là 300 – 500 USD một lượt chưa kể khứ hồi. Còn riêng đi bằng đường cửa khẩu thì bạn chỉ tốn một phần chi phí tới Hà Nội rồi đi thẳng đến biên giới thôi.

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu

– chúng tôi đến Hà Nội đi xe tốc hành giá 500-600K giường nằm hoặc xe lửa (thời gian đi ba ngày) còn nếu đi bằng máy bay thì khoản 1 triệu 4 là mắc nhất (2009)

Trước khi tới Hà Nội bạn nên liên lạc địa điểm xe chạy tới biên giới trước. Điều này giúp bạn đỡ tốn tiền chi phí đi lại, ăn uống tại Hà Nội. (thường là xe xuất phát từ Hà Nội lên cửa khẩu là lúc 12h và 6h chiều) Trên mạng rất nhiều hãng xe, các bạn có thể lựa chọn xe mình tùy thích, giá cũng chỉ có 100 – 120K một chuyến như vậy. Không dao động nhiều hơn. Xe giá mắc thường đi xe tốt máy lạnh an toàn

– Tới biên giới thì bạn lấy passport đã được thị thực visa để làm thủ tục xuất cảnh (Việt Nam) và nhập cảnh (TQ), chỉ xếp hàng đưa passport cho người ta đọc tên đánh dấu. Rất nhanh chóng không rườm ra. Hành trình tiếp theo là đi bộ qua cửa khẩu.

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu

Vừa qua cửa khẩu thì bạn sẽ được rất nhiều người chào đón taxi đưa về bến xe Bằng Tường. Nhớ trả giá xuống 30 Tệ là ok. Trước bến xe Bằng Tường có những cửa hàng cơm giá cũng bình dân và ăn khá giống món VN. Giá thường 6-8tệ.

Bến xe Bằng Tường chuyên phục vụ cho khách VN đi đánh hàng tại TQ. Giá vé thường là 400 – 500 Tệ cho khứ hồi. Bạn nên đặt vé đi trước để phòng thân (mà xe cũng thường dư chỗ cho bạn nếu đi riêng lẻ) Giờ xuất hành thường là có nhiều chuyến trong ngày. Tùy theo bạn tới giờ nào rồi lựa chọn thời điểm xuất phát phù hợp. Thời gian để nằm trên xe từ Bằng Tường tới Quảng Châu là 10h đồng hồ. Trên xe có toa lét và giường thoải mái cho bạn nằm luôn. (tốt nhất đi toalet và tránh uống nước để lên xe khỏi chộn rộn đi tới đi lui) (hoặc cũng có thể liên hệ MQC Group để được lo từ A-Z)

Đi toa giường nằm mất 10h – 12h để từ Bằng Tường về Quảng Châu. Khi đến nơi là một bến xe rộng trống trải với những tòa nhà chung cư cũ kỹ bao bọc. Đi ra ngoài cửa bạn có thể quẹo sang phải để ăn chút đồ ăn sau chặng đường dài. (chủ quán nói được vài câu tiếng Việt bập bẹ) Giá mỗi món ăn được niêm yết trên bảng. Nếu không rõ tiếng Hoa thì bạn cứ chỉ món rồi người ta ghi giấy cho bạn. Trả tiền xong sẽ có được phát phiếu số đặt lên bàn, phục vụ món ăn xong họ sẽ lấy lại số. Giá trung bình từ 6 Tệ (cháo thịt) – 12 Tệ (Mì Hoành Thánh)

Khách sạn thì bạn có 2 lựa chọn là khách sạn Minh Việt (bên phải bến xe) và khách sạn MQC Group (bên trái bến xe) Theo mình biết thì giá Minh Việt mắc trung bình là 20 tệ vì phòng có hỗ trợ Internet, đi lại thuận tiện và lúc nào cũng có người biết tiếng Việt hỗ trợ. Khách sạn MQC Group giá rẻ hơn 150Tệ/ Đêm và nằm trong một tòa cao ốc nên hơi khó kiếm.

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu

Mỗi khách sạn đều có dịch vụ chuyển hàng về VN, đổi tiền và cho thuê phiên dịch với giá 200 – 300 Tệ / ngày /24 giờ. Tùy theo bạn thích mua hàng gì và cần đến những nơi đâu thì yêu cầu phiên dịch. Riêng buôn bán một số mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách thì bạn không cần phiên dịch làm gì.

– Thực tế khi không có phiên dịch, bạn có thể đi theo hướng nào tùy thích mà không sợ ảnh hưởng đến ai. Muốn trả giá hay yêu cầu gì cũng không sợ mất thể diện. Đa số phiên dịch khi trả giá đều không tỉ mỉ cân nhắc đồng tiền lời lỗ như người buôn hàng. Lúc nào bạn cũng cầm bên mình một cái máy tính xách tay để có thể trả giá nhanh nhất. Để tiết kiệm chi phí 200Tệ một ngày bạn chỉ cần ghi ra giấy những nơi mình cần đến bằng tiếng Hoa để đưa cho taxi, và card khách sạn để trở về là được. Một số câu nói thông dụng như “buôn sỉ” ,”giá rẻ”, “mắc quá”, “lấy đủ size”, “có bao nhiêu màu” … thì bạn nên ghi ra quyển sổ từ tiếng phiên âm lẫn chữ để show cho người bán.

– Phiên dịch cần cho bạn mua một số mặt hàng yêu cầu tiểu tiết như các mặt hàng lưu niệm, gia công, mỹ nghệ … Khi cần đi mua sắm ở các trung tâm lớn, hàng hiệu và ăn uống thì bạn cần thổ địa dẫn đi. Chứ nếu không sẽ gặm cơm bình dân ngay trước cửa khách sạn dài dài. Mặc dù bạn vậy bạn có thể nhờ những người ở khách sạn ghi ra địa điểm mà buốn đi ra tờ giấy rồi lên taxi…

– Ở Quảng Châu có các khu chợ riêng cho từng mặt hàng, bạn nên dành 1 ngày đầu để tham quan và lựa chọn. Sau đó tới từng điểm lấy hàng mình cần, đôi khi có những nơi có hàng đẹp nhưng giá lại rẻ, một số điểm bán hàng lại mắc và chất lượng không như ý.

– Sau khi lấy hàng về bạn có thể bỏ ra 2h đồng hồ để nhờ người ta chuyển hàng về cho bạn tận nhà tại VN. Tốt nhất nhờ người ta gói hàng lại giùm luôn (giá gói và vận chuyển khoản 2.400.000 VNĐ) Vì hàng được chuyển theo hành lang biên giới đường bộ nên rất dễ va đập. Hàng thủ công mỹ nghệ, giày cao gót đều phải gói riêng từng món để tránh trầy xướt. Về VN khoản 4-5 ngày là có hàng. Rất ít khi nào mất hàng hay trễ hẹn ( MQC Group hiện có dịch vụ trọn gói cho đóng hàng và chuyển hàng)

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI

– Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Nên thường bạn đi mùa hè là hàng sẽ hợp với khí hậu VN hơn cả.

– Không cần thủ sẵn tiền lẻ khi mua bán, vì TQ họ cũng có sẵn tiền lẻ để thối cho bạn khi cần thiết. Và nhất là khi bạn đi buôn thì mang theo nhiều tiền chẵn đỡ nặng tay chân.

– Nói là chợ thật chất là các trung tâm lớn với lực lượng an ninh rất hoành tráng, bạn cũng đừng lo chuyện cướp của giựt dọc ở đây. Chỉ cần cẩn thận mang túi xách cẩn thận để không lạc thôi.

– Đi buôn ở chợ 13 tại Quảng Châu là hàng quần áo thời trang rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại TQ. Bạn nên đi lùng nhiều để có hàng độc giá tốt. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa… nhưng bạn có thể tới các gian hàng đối diện trung tâm chợ để mua với giá cũng rất phải chăng.

– Nên mua hay mượn tại khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ để vận chuyển. Vì đa số mỗi lần đi mua đều vác về các bao tải đồ nên sức người không phải là trâu bò có thể kéo hết được. Càng phải đi 2 người để có một người ngồi trông hàng để người kia lựa hàng về cho nhanh, đỡ tốn chi phí đi lại. (đó là lý do phải cần phiên dịch)

– Một số cửa hàng bán sỉ sẽ yêu cầu khách gửi lại họ tên để ghi hóa đơn, bạn cần biết tên chữ tiếng hoa của mình để dễ ký sổ. Nhớ là dù bận rộn cách mấy, hàng hóa gói chặt thế nào cũng lấy ra kiểm lại từng món hàng. Quần áo thường bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại rất thường xuyên… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa. Tuyệt đối trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.

– Món ăn ở TQ nói chung đều dễ ăn, chỉ có giá tiền là khác nhiều thôi. Hạn chế đi ở các tiệm ăn lớn giá rất đắt đỏ.

SMILE TRAVEL

Công ty chuyên làm visa Trung Quốc nhanh nhất tại Hà Nội, nhận và trả hồ sơ tận nơi.

Liên hệ 0988989973

– Các cửa hàng lớn thường bán sỉ nhưng giá cũng trên trời, các thương nhân nhỏ bán riêng đặc trưng loại mặt hàng thì giá cả sẽ thấp hơn nhiều. Nếu bạn đã nói mua sỉ thì rất khó mặc cả giá. Ngoài ra khi đã mua sỉ thì ít nhất phải mua mỗi sản phẩm trên 3 cái. Bạn có thể xin người ta bán mỗi kiểu lấy một cái được hay không cũng tùy cửa hàng.

– Đã khi đi buôn hàng nên chuẩn bị số tiền là 100 triệu để lấy hàng mới xứng đáng chi phí bỏ ra. Nếu được thì tập trung yêu cầu hàng hóa từ những nơi buôn hàng để tăng thêm lợi nhuận bán hàng.

– Đừng mua sim card tại cửa khẩu vì giá mắc lại thời gian gọi ít. Đa số là sim khuyến mãi (như Viettel). Cứ mua một cái sim tại gần khách sạn và nạp tiền là sử dụng tốt nhất. Hoặc chat voice cho đỡ tốn chi phí. Giá vi tính rẻ như bèo.

– Vé đi xe từ Bằng Tường có thể thương lượng để dời ngày đi ngày về nhưng phải gọi trước để người ta tiện sắp xếp cho bạn.

– Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài hơn cho các chuyến buôn hàng thì nên mua bản đồ và đi xe bus, giá rẻ hơn taxi đến 10 lần. Xe bus ở đây chạy thường xuyên và đúng tuyến. Chỉ cần dựa vào sự lanh lẹ và chỉ chỏ của bạn nữa.

Các khu vực chợ quần áo Chợ Bạch Mã hay Ngựa Trắng (PAI MA). Địa chỉ: Số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu

Chợ Bạch Mã nằm cạnh ga tàu, trên đường Ren Men Lu. Đây được xem là nơi bán buôn quần áo lớn nhất ở Quảng Châu, với diện tích khoảng 6 nghìn mét vuông, 2 nghìn cửa hàng bán buôn đọc hội tụ từ nhiều hãng thời trang từ Đài Loan, Hồng Kông, cho đến các vùng khác.

Các gian hàng ở đây chủ yếu là người bán buôn, nếu mua lẻ thì giá sẽ không hề rẻ. Các mặt hàng quần áo nam nữ chất lượng cao và có cả loại trung bình. Hàng hóa bao gồm: đồng phục, áo sơ mi, quần âu, áo khoác, quần bò nam nữ, váy, áo choàng. Ngoài ra, ở đây cũng thuận tiện giao thông, và các dịch vụ ăn uống đa dạng.

Chợ 13 là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng quần áo bán sỉ và lẻ, nhưng về chất lượng quần áo không được tốt như chợ Bạch Mã. Mặc dù là một nơi tập trung một lượng lớn các loại hàng hóa lại nhưng chỉ mở cửa đến 12h trưa. Do đó, các bạn cần lưu ý chủ động thời gian sao cho hợp lý.

Chợ Thiên Mã

Chợ Thiên Mã nằm ngay tại địa chỉ khu số 168, đường Hoàn Thị Tây (Tòa nhà Bạch Mã). Sản phẩm bán buôn ở đây cũng có cả các loại hàng chất lượng và mức trung bình.

Chợ quần áo thể thao Phúc Li

Chợ này nằm trong Tòa nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam, với sản phẩm bán buôn chủ yếu là các mặt hàng quần áo thể thao.

Chợ quần bò Khang Lạc

Chợ Khang Lạc thuộc tại tòa nhà Khang Lạc, số 921, đường Bắc Nhân Dân. Các mẫu hàng bán ở đây chủ yếu là quần bò nam nữ, với chất lượng từ cao đến trung bình.

Chợ giày dép Xing Hao Pa

Được thành lập từ năm 1998, Xing Hao Pan được nhiều người biết đến bởi đây tập trung các mặt hàng giày dép lớn nhất Quảng Châu, cự lạc trên 5 tòa nhà với sự hội tụ của 1.300 công ty giày khác nhau. Tại đây, bạn sẽ tha hồ lựa chọn các mẫu hàng mà mình mong muốn. Lưu ý hãy đi dạo một vòng trước khi mua để so sánh giá cả. Bởi mỗi chỗ sẽ bán một giá khác nhau.

Chợ giày dép giá rẻ Metropolis Shoes city

Nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, trên đường Jiefang nan Lu, Metropolis Shoes city được xem là nơi cung cấp các mặt hàng giày dép thời trang giá rẻ cho mọi người.

Chợ vải mỏng quốc tế Trung

Địa chỉ: Số 44, đường Tân Cảng Tây, Hải Châu, Quảng Châu. Sản phẩm bán buôn chủ yếu ở đây là vải vóc và phụ kiện may.

Chợ vải Trung Đại

Trung Đại là một trong những chợ bán buôn vải lớn nhất, với các mặt hàng vải vóc, phụ kiện may vá. Bạn có thể tìm thấy chợ này tại đường Tân Cảng Tây, đối diện Đại học Trung Sơn.

Chợ đồ chơi One Link International Plaza

Khu chợ này nằm trên đường Jiefang nan Lu, khu vực chuyên buôn bán các mặt hàng đồ lưu niệm và đồ chơi. Tới đây, bạn dễ bị mê mẩn với nhiều mặt hàng lạ mắt và các món đồ thú vị. Hãy đi dạo 1 vòng trước khi mua để tham khảo giá.

Chợ mỹ phẩm Hưng Phát

Chợ Hưng Phát năm trên đường Cơ Trường, đây là nơi tập trung đông đúc của các gian hàng bán mỹ phẩm và các dụng cụ cắt tóc. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến chợ Chan Shou Lu (đường Trường Thọ), hoặc chợ Mỹ Bác, đây cũng là những địa điểm bán buôn hàng mỹ phẩm và các dụng cụ cắt tóc.

SMILE TRAVEL Công ty chuyên làm visa Trung Quốc giá rẻ, nhanh nhất tại Hà Nội,nhận và trả hồ sơ tận nơi. Liên hệ 0988989973