Lương Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế

Nên làm nghề nào nếu muốn có thu nhập cao? Với sự phát triển hiện nay, nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế có phải là nghề hái ra tiền?

Trong giai đoạn hiện nay không khó để nhận ra sự phát triển của các ngành nghề trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Đặc biệt trong năm 2017, ngành du lịch phát triển với mức kỷ lục gần 13 triệu lượt khách. Ngành du lịch đang được coi là ngành kinh tế phát triển mũi nhọn. Vậy có tác động gì đến nghề hướng dẫn viên (HDV) nói chung và hướng dẫn viên quốc tế nói riêng. Tìm hiểu những điều này cùng Cao đẳng du lịch Hà Nội ngay sau đây.

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế có phải nghề hái ra tiền

Trong nghề HDV được chia cơ bản ra HDV nội địa và HDV quốc tế. So về điều kiện làm việc thì HDV cho khách Tây được cho là văn minh và dễ kiếm tiền hơn cả. Mức thu nhập của HDV quốc tế thường dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể tiền tip từ khách Tây. Thông thường một HDV chuyên nghiệp có thể kiếm từ 3 – 5 triệu đồng mỗi ngày. Tùy thuộc và kỹ năng của bản thân mà thu nhập của HDV sẽ cao hơn. Với những con số thu nhập này rất hấp dẫn phải không nào.

Trung bình lương của HDV dao động khoảng 500.000 đồng/ngày. Tuy nhiên ngoài tiền lương, người HDV còn có thể nhận thêm tiền thưởng (tiền tip) của khách. Hoặc tiền hoa hồng từ chủ cửa hàng khi khách đến các địa điểm mua quà tặng. Lương là cố định tuy nhiên khoản tiền thưởng và hoa hồng mua hàng thì không. Tùy thuộc vào cách ứng xử, mối quan hệ của HDV với khách du lịch và chủ cửa hàng. Nghề HDV cho bạn nhiều cơ hội đi đây đó, mở rộng quan hệ, có thêm kỹ năng sống có lẽ tạo mối quan hệ với khách du lịch hoặc chủ các cửa hàng không thể làm khó được HDV.

Điều kiện để được tuyển dụng làm HDV quốc tế

Với “nghề hái ra tiền” như nghề HDV du lịch quốc tế chẳng có bạn nào đam mê mà không muốn làm. Tuy vậy để được làm HDV quốc tế, ứng viên cần phải một số điều kiện nhất định. Những điều kiện đó là:

Có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế do cơ quan có thẩm quyền cấp

Thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ

Nắm được những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, xã hội của các điểm đến

Khả năng thuyết trình và giao tiếp tốt

Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao…

Hiện nay, trong nghề HDV du lịch đang thiếu số lượng lớn HDV quốc tế. Nhiều đơn vị tuyển dụng sẵn sàng tuyển HDV mới ra trường. Vì thế, để nắm bắt được cơ hội việc làm này ngay từ hôm nay hãy cố gắng trau dồi ngoại ngữ, củng cố kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tất nhiên là không thể thiếu Chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch là điều kiện để được cấp thẻ HDV. Ban đầu có thể mức thu nhập của bạn chưa đủ để “hái ra tiền” nhưng chắc chắn không sớm thì muộn mức thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng sẽ là của bạn.

Qua những chia sẻ của Cao đẳng du lịch Hà Nội bạn có thấy nghềhướng dẫn viên du lịch quốc tế là nghề hái ra tiền không. Hơn nữa, tình trạng hiện nay là thiếu HDV quốc tế. Tại sao không nắm bắt cho mình cơ hội việc làm này. Đăng ký học hoặc nhận thông tin tư vấn chi tiết về chương trình học nghề HDV tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Thu Nhập Và Mức Lương Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

là một nghề cực kì hot hiện nay với nhu cầu nhân sự (có chất lượng) vô cùng lớn. Vậy bạn có biết thu nhập và mức lương của HDV du lịch? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều này!

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, vì thế triển vọng nghề nghiệp là cực kì rộng mở. Một tour du lịch được thực hiện thì HDV chính là linh hồn của tour du lịch đó, là vị trí đặc biệt quan trọng không thể thiếu của mọi công ty du lịch, lữ hành.

Ảnh nguồn Internet

Để trở thành một HDV du lịch, yêu cầu đầu tiên và bắt buộc phải có là thẻ hướng dẫn viên (nội địa hoặc quốc tế). Ngoài ra còn cần: Kỹ năng tổ chức, tính kiên nhẫn, khả năng giao tiếp hiệu quả với khách; Kiến thức về các điểm đến, lịch sử và phong tục của địa phương sẽ đưa khách du lịch đến cũng như trên đường đi; Thông thạo ngoại ngữ, trường hợp là HDV quốc tế phải sử dụng thành thạo tối thiểu một ngôn ngữ nhất định.

Đa số HDV du lịch có mức lương cứng từ 3,5 – 6 triệu đồng/tháng đối với HDV nội địa, từ 5 – 9 triệu đồng/tháng đối với HDV quốc tế; chưa tính các khoản thưởng, “hoa hồng” và tiền tip trực tiếp từ khách du lịch. Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào yếu tố như: quy mô công ty, hiệu suất công việc, mức độ đáp ứng khách hàng,…

HDV du lịch là một trong những nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn. Tổng mức thu nhập dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng tính chung cho cả HDV nội địa và quốc tế. Thu nhập này bao gồm cả lương và “lậu”. “Lậu” hiểu đơn giản là những khoản tiền thêm ngoài mức lương cứng mà HDV có thể nhận được như: đưa khách đến những điểm mua sắm, điểm ăn uống có thỏa thuận trước với chủ, rồi nhận chia “hoa hồng”; hoặc tiền “tip” trực tiếp của khách trong và sau khi kết thúc chuyến đi. Thật khó để xác định chính xác con số cụ thể cho thu nhập của HDV vì nó phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và thái độ, trách nhiệm khi làm việc; đồng thời nó còn tùy thuộc vào quy mô và tính chất của tour du lịch; vào đối tượng khách du lịch;… ​

Công việc chính của một HDV là kiểm tra – xác nhận lại các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, xe đưa đón…sẵn sàng phục vụ khách; đón khách, đưa khách đi tham quan theo chương trình tour được thiết kế – hướng dẫn những thông tin cần thiết tại các điểm đến; phục vụ các yêu cầu của khách trong suốt hành trình tour; tiếp nhận và xử lý các vấn đề phát sinh trong khả năng, quyền hạn…Yêu cầu và tính chất công việc trong nghề HDV du lịch mang tính “đào thải” nhân lực rất cao. Ngoài thu nhập đáng mơ ước, chỉ khi thực sự đam mê và yêu thích công việc này, bạn mới có đủ nghị lực và bản lĩnh để đi đến thành công.

Tìm Hiểu Thu Nhập Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế

Hướng dẫn viên quốc tế là nhân viên phụ trách dẫn tour cho đối tượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Ngoài cơ hội được đi du lịch miễn phí, được làm quen với bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới, hướng dẫn viên quốc tế còn nhận được một mức lương rất hấp dẫn. Vậy bạn có biết thu nhập của hướng dẫn viên du lịch quốc tế hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này.

Theo tìm hiểu của Hoteljob.vn, hiện nay thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch quốc tế​ dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền Tip trực tiếp từ khách du lịch.

Nhiệm vụ của một hướng dẫn viên quốc tế là kiểm tra – xác nhận lại các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, xe đưa đón… sẵn sàng phục vụ; đón khách, đưa khách đi tham quan theo tour được thiết kế – hướng dẫn những thông tin cần thiết tại các điểm đến; chăm sóc khách du lịch trong quá trình đi tour; xử lý các vấn đề phát sinh…

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế là rất lớn tuy nhiên việc tuyển dụng gặp khá nhiều khó khăn do không có đủ nguồn cung phù hợp. Ngành du lịch nước ta đang trong tình trạng vừa thừa vừa thiếu lao động. Trong khi lực lượng lao động thích ngồi văn phòng bán vé, xếp tour… không thiếu ứng viên thì nhiều đơn vị lữ hành thiếu nguồn tuyển hướng dẫn viên du lịch quốc tế trầm trọng.

Đặc biệt, việc tuyển dụng những hướng dẫn viên quốc tế thông thạo các ngôn ngữ như Đức, Pháp, Thái, Tây Ban Nha, Lào… càng khó như “đãi cát tìm vàng”.

Để được tuyển dụng làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương hấp dẫn, ứng viên cần phải có thẻ hướng dẫn du lịch quốc tế do cơ quan có thẩm quyền cấp; thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ; nắm được những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, xã hội của các điểm đến; khả năng thuyết trình và giao tiếp tốt; có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao…

Việc khan hiếm nguồn cung khiến nhiều đơn vị lữ hành hiện nay sẵn sàng tuyển dụng những sinh viên mới ra trường. Vì vậy, nếu bạn mong muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hãy cố gắng trau dồi, trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Tất nhiên, nếu là một “tân binh” trong nghề này thì ban đầu bạn có thể chưa nhận được mức lương cao như vậy, nhưng khi đã “cứng nghề” hơn, chắc chắn mỗi tháng bạn sẽ bỏ túi vài chục triệu đồng.

Ms.Smile (Ảnh nguồn Internet)

Tạo Đàm Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế, Nội Địa Hiện Nay

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ tiêp cận với nghề Hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa hiện nay, ngày 03 tháng 11 Bộ môn Ngôn Ngữ – Văn Hóa Pháp – Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Cần Thơ kết hợp với Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo trí Thức Việt cùng với các doanh nghiệp lữ hành như: Vietravel, Đại Việt, Hiếu Tour, Bến Thành đã tổ chức Chương trình tọa đàm “Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế và Nội Địa”

(Khách mời ến từ công ty lữ hành, trung tâm và lãnh đạo Khoa Ngoại Ngữ) (Khách mời là cựu sinh viên và lãnh đạo Khoa Ngoại Ngữ) (Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khác mời)

Các bạn là sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau như: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Pháp, Việt Nam Học, , và có cả những ngành nghề khác như Nông Nghiệp…., với lòng yêu nghề hướng dẫn của mình các bạn đã đến tham gia buổi tọa đàm “Rất hài lòng” về buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm được diễn ra như là một hoạt động truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên có đam mê, nhiệt huyết với ngành hướng dẫn viên du lịch, đồng thời góp phần làm tăng chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng nhu cầu về hướng dẫn viên cho các công ty, hỗ trợ các sinh viên được đào tạo đúng ngành nghề và định hướng đúng hướng đi.

Không những vậy sinh viên còn đặt ra nhiều câu hỏi khác mà các bạn đã đặt ra dành cho các vị khách mời từ chương trình và đã được các vị khách mời là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề trả lời một cách cụ thể. Nhờ đó các bạn sinh viên có đam mê với nghề, hiểu được phần nào những điều kiện cần và đủ cho nghề HDV, hiểu được những khó khăn mà một HDV cần phải đối mặt, hành trang vào nghề cần những gì. Do đó, nếu các bạn yêu nghề, muốn cháy hết mình vì đam mê ấy thì ngay bây giờ hãy cố gắng trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức để có thể vững bước, trở thành một HDV thực thụ.

Các bạn sinh viên mong rằng Bộ môn, Khoa và Trung tâm sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu tương tự như vậy, để các bạn có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các “tiền bối”. Hiểu rõ hơn về bổn phận của người “đại sứ văn hóa” và một “sứ giả hòa bình”

( Ông. Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ)

Ông Tân Phan Gia Bảo – Trưởng bộ phận Điều hành HDVDL, MC chính, Hướng dẫn viên du lịch – Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ đã trao tặng mười (10) phần quà tặng bằng tiền mặt trị giá 200.000 và những phần quà giá trị khác như 04 ba lo đỏ, 04 ba lo xếp, 05 túi Ipad, 05 túi du lịch hình trụ và 15 nón…….

(Ông Tân Phan Gia Bảo – Trưởng bộ phận Điều hành HDVDL, MC chính, Hướng dẫn viên du lịch – Công ty CP DV Du Lịch Bến Thành Cần Thơ)

Đến với chương trình tạo đàm Cty TNHH Du Lịch Hiếu tour hỗ trợ 20 túi sách, 20 nón đội, Công ty New Srtar hỗ trợ 50 nón đội, Du Lịch Hữu Toàn hỗ trợ 50 nón đội, Du Lịch Ấn Tượng An Giang hỗ trợ 50 nón đội;

Ông Lê Hùng Mạnh Giám đốc Trung tâm đào tạo ghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức cũng trao ặng cho sinh viê Khoa Ngoại Ngữ 10 phần quà là phếu học bổng học phí trị giá mỗi pần quà trị giá 500.000

(Hình ảnh ại diện giảng viê bộ môn Ngôn Ngữ Văn Hóa Pháp nhan phiếu học bổng)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh và Ngôn Ngữ Pháp có điều kiện tiếp xúc với môi trường thực tế, trải nghiệm nghề cũng như định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường;

( hình ảnh Bà Phương Hoàng Yến – Phó Trưởng Khoa cùng Ông Lê Hùng Mạnh Giám đốc Trung tâm đào tạo ghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ Phần Đào Tạo Trí Thức)

Thông qua buổi tọa đàm. SPTC bày tỏ mong muốn tạo điều kiện cho các sinh viên được tham gia vào các chương trình đào tạo hướng dẫn viên của SPTC, cũng như việc trải nghiệm để tích lũy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho những bạn sinh viên có niềm đam mê nhiệt huyết với nghề HDVDL.