Tham Quan Du Lịch Vũng Tàu / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

10 Điểm Tham Quan Mới Toanh Tại Vũng Tàu

Vũng Tàu chưa bao giờ cũ với người du lịch, Vũng Tàu có thể đi về trong ngày, ở ngắn ngày hay dài ngày đều được. Một điểm du lịch nổi trội bậc nhất cả nước và vùng Đông Nam Bộ. Mỗi năm Vũng Tàu lại có thêm nhiều điểm tham quan tại vùng biển tươi đẹp này chờ người đến khám phá..

  2. Đến Vũng Tàu cũng không thể bỏ qua Bạch Dinh – Dinh thự với kiến trúc châu Âu cuối thế kỉ 19, nằm bên suownfNuis Lớn Vũng Tàu, nhwung con đường đến Bạch Dinh cũng vô cùng đẹp và lãng mạn với hàng cây đậm chất village khiến bạn lên hinhfnhuw tưởng ở Hàn Quốc.   3. Là một con đèo ngắn, uốn mình nối hai vùng đất là huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách Vũng Tàu chừng 25km và cách biển Long Hải 2km.

1. Trên đường đến Vũng Tàu, du khách có thể dừng chân tại địa điểm được sefie bậc nhất hiện nay, đồng cừu, nơi mà những tấm ảnh đặc sắc, nhuốm màu cổ tích xuất hiện. Giá cho 1 lần chụp hình với cừu là 100k/ xe bất kể bao nhiêu chỗ. Là dịch vụ tự phát nên du khách cần lưu ý.2. Đến Vũng Tàu cũng không thể bỏ qua Bạch Dinh – Dinh thự với kiến trúc châu Âu cuối thế kỉ 19, nằm bên suownfNuis Lớn Vũng Tàu, nhwung con đường đến Bạch Dinh cũng vô cùng đẹp và lãng mạn với hàng cây đậm chất village khiến bạn lên hinhfnhuw tưởng ở Hàn Quốc.3. Là một con đèo ngắn, uốn mình nối hai vùng đất là huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách Vũng Tàu chừng 25km và cách biển Long Hải 2km.

Các bạn có thể tham khảo cung đường sau bằng xe máy: Từ thành phố Hồ Chí Minh di chuyển theo hướng phà Cát Lái đến Nhơn Trạch, gặp quốc lộ 52 thì rẽ phải. Đi thẳng qua cổng chào Bà Rịa đến Long Hải, men theo con đường biển, vượt qua một đoạn đường đèo nhỏ là đến Đèo Nước Ngọt.

4. Bãi Vọng Nguyệt là một bãi biển tại Vũng Tàu. Bãi biển nằm dưới chân Núi Nhỏ, có thể nhìn thấy toàn cảnh từ vị trí của Tượng Đức Chúa giang tay trên đỉnh Núi Nhỏ.      5. Hồ Tràm không ồn ào, náo nhiệt, đông đúc như các bãi biển khác. Bãi biển ở đây dài và đẹp, nước biển trong xanh, cát trắng và đặc biệt hải sản khá rẻ.

4. Bãi Vọng Nguyệt là một bãi biển tại Vũng Tàu. Bãi biển nằm dưới chân Núi Nhỏ, có thể nhìn thấy toàn cảnh từ vị trí của Tượng Đức Chúa giang tay trên đỉnh Núi Nhỏ.5. Hồ Tràm không ồn ào, náo nhiệt, đông đúc như các bãi biển khác. Bãi biển ở đây dài và đẹp, nước biển trong xanh, cát trắng và đặc biệt hải sản khá rẻ.

Hồ Tràm từng được công nhận là bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới do một kênh truyền hình nổi tiếng Mỹ bình chọn.

6. Đồi Con Heo, địa danh mà nghe tới tên thôi bạn đã phải suy nghĩ, tò mò. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai tìm hiểu được cái tên gọi đáng yêu ấy bắt nguồn từ đâu.  Với nét hoang sơ bụi bặm pha trộn một chút bí ẩn của con đường đầy sỏi đá, đồi cỏ khô và cả biển trời mênh mông sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp lạ mà không giống với bất kỳ nơi nào.    7. Và khác xa với cảnh ồn ào, náo nhiệt như ở Bãi Sau, Bãi Trước hoặc trung tâm thành phố, Bãi Dâu lại nằm nép mình quanh chân núi Lớn. Vị trí Bãi Dâu khá yên tĩnh, thanh bình và có nhiều nét lãng mạn độc đáo. Bãi Dâu nằm phía Tây núi Lớn và phía Bắc trung tâm thành phố Vũng Tàu. Từ bãi Trước, theo đường Trần Phú ven biển, đi quá di tích Bạch Dinh chừng 3km là tới bãi Dâu. Trước khi có tên gọi bãi Dâu được gọi là bãi Vũng Mây do nơi đây có nhiều mây rừng. Ngày nay, cây mây và dâu rừng không còn nhưng tên gọi của nó lại gắn liền với một bãi biển kín gió, nhiều ghềnh đá kỳ thú, thơ mộng. 8. Hồ Đá Xanh gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp với một chiếc hồ nước xanh rộng lớn, nằm lọt thỏm và được bao quanh bởi một vách núi cao. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hồ nước xanh trong veo, tạo dáng với cây cầu gỗ, chiếc xích đu…   9. Địa chỉ: Nằm trên đỉnh núi Nhỏ (hay có tên gọi là núi Tao Phùng), thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Để có thể lên được ngọn hải đăng tại du khách sẽ phải men theo con đường uốn lượn dẫn lên núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng). Đoạn đường này rất đẹp, nằm uốn lượn duyên dáng bên triền núi. Nơi này còn có những loài cây nhiệt đới chen vách đá tỏa bóng mát xuống lối đi góp phần tạo nên vẻ hoang sơ và tĩnh lặng.

6. Đồi Con Heo, địa danh mà nghe tới tên thôi bạn đã phải suy nghĩ, tò mò. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai tìm hiểu được cái tên gọi đáng yêu ấy bắt nguồn từ đâu.Với nét hoang sơ bụi bặm pha trộn một chút bí ẩn của con đường đầy sỏi đá, đồi cỏ khô và cả biển trời mênh mông sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp lạ mà không giống với bất kỳ nơi nào.7. Và khác xa với cảnh ồn ào, náo nhiệt như ở Bãi Sau, Bãi Trước hoặc trung tâm thành phố, Bãi Dâu lại nằm nép mình quanh chân núi Lớn. Vị trí Bãi Dâu khá yên tĩnh, thanh bình và có nhiều nét lãng mạn độc đáo.Bãi Dâu nằm phía Tây núi Lớn và phía Bắc trung tâm thành phố Vũng Tàu. Từ bãi Trước, theo đường Trần Phú ven biển, đi quá di tích Bạch Dinh chừng 3km là tới bãi Dâu. Trước khi có tên gọi bãi Dâu được gọi là bãi Vũng Mây do nơi đây có nhiều mây rừng. Ngày nay, cây mây và dâu rừng không còn nhưng tên gọi của nó lại gắn liền với một bãi biển kín gió, nhiều ghềnh đá kỳ thú, thơ mộng.8. Hồ Đá Xanh gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp với một chiếc hồ nước xanh rộng lớn, nằm lọt thỏm và được bao quanh bởi một vách núi cao. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hồ nước xanh trong veo, tạo dáng với cây cầu gỗ, chiếc xích đu…9.Nằm trên đỉnh núi Nhỏ (hay có tên gọi là núi Tao Phùng), thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Để có thể lên được ngọn hải đăng tại du khách sẽ phải men theo con đường uốn lượn dẫn lên núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng). Đoạn đường này rất đẹp, nằm uốn lượn duyên dáng bên triền núi. Nơi này còn có những loài cây nhiệt đới chen vách đá tỏa bóng mát xuống lối đi góp phần tạo nên vẻ hoang sơ và tĩnh lặng.

Thả bộ trên con đường nhỏ ven triền núi, hít thở không khí trong lành là thú vui của người dân địa phương lẫn du khách khi du lịch Vũng Tàu. Bên cạnh đó, có rất nhiều khung cảnh đẹp, lãng mạng để bạn và người thân chụp ảnh, lưu lại những kỉ niệm đẹp  

10. Trước mặt là biển sau lưng là núi, một cảnh tượng ngọt lịm mà bạn có thể cảm nhận được từ Mũi Nghinh Phong – điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thành phố biển Vũng Tàu. Tới đây, ngoài việc khám phá khung cảnh nên thơ của thiên nhiên Vũng Tàu, bạn còn có thể xuống bãi tắm Vọng Nguyệt, đón những cơn gió mát lạnh giữa biển khơi.   Chần chừ chi mà không đến Vũng Tàu với những điểm khám phá mới toanh này nhỉ.. Vũng Tàu luôn vẫy gọi ta..

10. Trước mặt là biển sau lưng là núi, một cảnh tượng ngọt lịm mà bạn có thể cảm nhận được từ Mũi Nghinh Phong – điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thành phố biển Vũng Tàu. Tới đây, ngoài việc khám phá khung cảnh nên thơ của thiên nhiên Vũng Tàu, bạn còn có thể xuống bãi tắm Vọng Nguyệt, đón những cơn gió mát lạnh giữa biển khơi.Chần chừ chi mà không đến Vũng Tàu với những điểm khám phá mới toanh này nhỉ.. Vũng Tàu luôn vẫy gọi ta..

Kinh Nghiệm Tham Quan Khu Du Lịch Hồ Mây Vũng Tàu

1. Giới thiệu về khu du lịch Hồ Mây

1.1 Hồ Mây Vũng tàu ở đâu?

Tọa lạc tại số 1A đường Trần Phú, phường 1, Tp Vũng Tàu, khu du lịch hồ Mây là một trong những điểm tham quan Vũng Tàu vô cùng hấp dẫn. Với diện tích 50ha cùng với độ cao 210 mét so với mực nước biển, khí hậu tại Hồ Mây Park luôn mát mẻ, trong lành mang lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái cho du khách.

Đến khu du lịch hồ Mây, bạn sẽ được trải nghiệm chuyến du ngoạn bằng cáp treo với độ dài khoảng 500m. Từ cáp treo, bạn sẽ thu vào tầm mắt toàn cảnh đẹp của thành phố viển Vũng Tàu. Ngồi lơ lửng giữa không trung, phía trên là bầu trời xanh bao la, phía dưới là trùng điệp những rừng cây nhiệt đới mang lại cảm giác mới mẻ và niềm hân hoan trong tâm hồn.

1.2 Giá vé tham quan hồ Mây

Giá vé trọn gói

Giá vé trong ngày:

Người lớn: 400.000 đồng,

Trẻ em từ 1m đến 1,3m: 200.000 đồng

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Giá vé tham quan buổi tối:

Người lớn: 200.000 đồng,

Trẻ em từ 1m đến 1,3m: 100.000 đồng

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Tour tham quan hồ Mây Park

Người lớn: 100.000 đồng,

Trẻ em từ 1m đến 1,3m: 50.000 đồng

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Tour tham quan trận địa pháo cổ:

Người lớn: 150.000 đồng,

Trẻ em từ 1m đến 1,3m: 75.000 đồng

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Dưới 50 khách: 400.000đ/người

Từ 50 đến 100 khách: 360.000đ/người

Từ 100 đến 300 khách: 320.000đ/người

Từ 300 đến 500 người: 280.000đ/người

Trên 500 người: 200.000đ/người

Dịch vụ phòng họp: 100.000đ/người/buổi

Tea Break: 50.000đ/người/buổi

Âm thanh sân khấu trung tâm: 5.000.000đ/buổi

Âm thanh sân khấu di động: 3.000.000đ/buổi

Team Building (tối thiểu 30 người): 100.000đ/người/lần chơi

Lửa trại: 1.000.000đ/gói

Ngoài ra, từ thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều tour du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm đến Hồ Mây giá khá rẻ cho bạn vi vu cuối tuần.

2. Khu du lịch Hồ Mây có gì chơi?

Giống với Đà Nẵng, thành phố biển Vũng Tàu cũng có một nơi được mệnh danh là chốn thần tiên dưới hạ giới, đó là khu du lịch Hồ Mây. Đến đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hồ nước nhân tạo nằm trên núi lớn nhất ở Việt Nam. Hồ Mây là nơi có khung cảnh tuyệt vời bởi vẻ đẹp của núi và biển như hòa quyện vào nhau.

Như một chốn thần tiên đầy bí ẩn, hồ Mây cứ đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mặc dù là nằm trên đỉnh núi cao vời vợi, thế nhưng lại đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí hấp dẫn, điểm văn hóa dân gian, tín ngưỡng,…

2.1 Khu vui chơi giải trí

Tham gia tour du lịch Vũng Tàu lễ 30/4 hay 2/9 đến Khu du lịch Hồ Mây bạn sẽ được vui chơi thả ga. Khu giải trí đầy đủ các hoạt động vui chơi phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ khu vui chơi dành cho thiếu nhi, khu trò chơi cảm giác mạnh đến những hoạt động thám hiểm rừng nguyên sinh, cắm trại dã ngoại, cưỡi ngựa,…Tất cả những trò chơi ở đây đều được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách tham quan.

Ngồi thư giãn đạp vịt trên hồ nhân tạo hay trải nghiệm cảm giác kích thích từ các trò chơi mạo hiểm như thuyền cướp biển, đu quay, trượt cáp,…đều mang lại cho bạn những kỉ niệm thật đáng nhớ tại khu du lịch hồ Mây.

2.2 Khu du lịch sinh thái hồ Mây

Không hổ là chốn bồng lai tiên cảnh, hồ Mây với khí hậu trong lành đã tạo nên hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú. Không chỉ là một vườn hoa anh đào Nhật, vườn phong lan đủ sắc, mà nơi đây còn có cả rừng bằng lăng và rừng thông Caribbe rộng lớn. Bên cạnh đó là một số loài động vật phong phú như: công, hươu, nai, heo rừng, ngựa,…

Bên cạnh đó, nơi đây còn có một ngọn núi Tiên cao khoảng 270 mét so với mực nước biển. Không gian yên tĩnh, trong lành rất thích hợp cho việc ngồi thiền hoặc tập yoga.

2.3 Khu du lịch văn hóa tín ngưỡng

Hồ Mây hấp dẫn du khách không chỉ nhờ cảnh đẹp, những khu vui chơi giải trí hiện đại mà còn có công trình kiến trúc tôn giáo tâm linh nổi bật. Trong Chánh điện Hồ Mây thờ Tam Thế Phật cùng Ngọc Xá Lợi, bên ngoài là tượng Phật Di Lặc cao 30m và tượng Thích Ca Phật Đài. Bên cạnh đó còn có nhiều công trình nổi tiếng khác như La Hán Đường, Phật Tích động thờ Ngọc Xá Lợi, 33 vị tổ thiền tông và thác nước 3 điều ước,…

2.4 Khu du lịch văn hóa dân gian

Tham quan khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu, du khách không thể nào bỏ qua các trò chơi văn hóa dân gian đầy màu sắc. Những trò như đá gà, tò he, thả diều,…như đưa bạn tìm về với kí ức tuổi thơ, nơi đã từng cùng đám bạn chăn trâu vui đùa trên đồng ruộng. Không gian văn hóa ở đây còn gắn liền với những truyền thuyết, câu chuyện cổ tích như: Tấm Cám, Thạch Sanh Lý Thông, Chú Cuội cung trăng…

2.5 Pháo đài cổ

Tọa lạc trên sườn núi Lớn, được người Pháp xây dựng vào những năm 40 của thế kỉ XX, Pháo đài cổ là một trong những di tích lịch sử văn hóa vô cùng nổi bật. Bên cạnh một khung trời lãng mạn của Hồ Mây, đâu đó người ta vẫn còn nhìn thấy một chút dấu ấn xưa ở Pháo đài cổ. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, cùng chứng kiến những sự kiện lịch sử của dân tộc, Pháo đài vẫn sừng sững ở đấy như nhắc nhớ về một thời oanh liệt đã qua.

3. Nơi lưu trú tại hồ Mây

Là một nơi thu hút đông đảo khách du lịch nên chắc chắc hồ Mây sẽ không thiếu những khách sạn và resort dành cho du khách nghỉ ngơi.

3.1 Hồ Mây Resort

Địa chỉ: 1A Trần Phú, phường 1, bãi Trước, Tp Vũng Tàu

Nằm ở đỉnh núi cao, Hồ Mây Resort dường như thu trọn cảnh đẹp thành phố biển Vũng Tàu vào trong tầm mắt. Đây là resort Vũng Tàu cao cấp chất lượng 3 sao với 36 phòng nghỉ được trang bị đầy đủ các tiện nghi như: minibar, tủ quần áo, két an toàn, bàn làm việc,…Mỗi phòng đều có cửa sổ lớn và tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp. Đặc biệt, các phòng ở đây đều dùng gỗ để lót sàn nên mang lại không gian vô cùng gần gũi ấm cũng như chính trong căn nhà của bạn.

3.2 Khách sạn cáp treo

Địa chỉ: 1A đường Trần Phú, bãi Trước, Tp Vũng Tàu

Được xây dựng theo hướng biển, khách sạn cáp treo Hồ Mây luôn mang đến không gian thoáng đãng, trong lành. Khách sạn gồm có 14 phòng gia đình, 3 phòng tập thể và tất cả đều được cung cấp đầy đủ tiện nghi cần thiết. Bao bọc xung quanh khách sạn là khu rừng nguyên sinh suốt bốn mùa đều tươi tốt. Đến đây, du khách sẽ được nghỉ ngơi trong bầu không khí trong lành và mát mẻ.

4. Ăn ngon tại nhà hàng hồ Mây

Nhà hàng Hồ Mây được xem là một trong những nơi có view đẹp nhất. Ngồi từ đây, du khách sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng được bức tranh toàn cảnh thành phố. Tượng Phật Di Lặc hay tượng chúa Kito đều hiện rõ trong tầm mắt. Ngoài việc phục vụ những món ngon Vũng Tàu, độc đáo, nhà hàng còn có phòng tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc buffet sang trọng và đẳng cấp.

Khu du lịch Hồ Mây thực sự là chốn bồng lai tiên cảnh mà khi đến Vũng Tàu bạn nhất định không nên bỏ qua. Phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, trữ tình cùng những khu vui chơi giải trí hiện đại, độc đáo, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tham Quan Khu Du Lịch Hồ Tràm Vũng Tàu

Có phải du khách đang lên kế hoạch cho chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần nhưng vẫn còn trăn trở chưa tìm được địa điểm thích hợp? Vậy thì Hồ Tràm là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho du khách bởi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn nhất ở Vũng Tàu. Bài viết Chia sẻ những kinh nghiệm tham quan khu du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu – “cảnh bao đẹp, hải sản bao ngon” của Viet Fun Travel sẽ mang đến những thông tin cần thiết bổ sung vào kế hoạch nghỉ dưỡng của du khách.

Hồ Tràm thuộc huyện Xuyên Mộc của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là địa điểm thường được chọn làm nơi vui chơi cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Du lịch Hồ Tràm chỉ mới bắt đầu phát triển những năm gần đây, là điểm tham quan chưa được nhiều người biết đến vì vậy mà nó vẫn còn nhiều nét hoang sơ. Đặc biệt đến đây ngoài vui chơi giải trí du khách còn được thưởng thức hải sản vô cùng tươi ngon mà giá cả lại “quá rẻ”.

Từng lọt vào top các bãi biển hoang sơ đẹp nhất trên thế giới do tạp chí của Mỹ bình chọn, điều này không khó lí giải vì như đã giới thiệu ở trên biển Hồ Tràm chưa được nhiều người biết đến nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ riêng biệt.

Nước biển ở đây xanh trong đặc biệt lại rất sạch sẽ, du khách muốn nhìn thấy một túi nilong hay một chai nhựa cũng là điều rất hiếm hoi. Nếu đến đây mà không tắm biển thì đơn giản du khách chỉ cần đi dọc theo bờ biển dưới hàng dương xanh ngắt khẽ đung đưa theo từng cơn gió, ngắm nhìn bầu trời đỏ rực lúc hoàng hôn cũng đủ làm “điên đảo tâm hồn”.

Hồ Tràm với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng

Chụp ảnh ở biển Hồ Tràm cũng là một ý tưởng không “tồi”. Với background bầu trời trong xanh, biển cả mênh mông gợn sóng, bãi cát trắng mịn trải dài, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm cho những bức ảnh trở nên “tuyệt cú mèo”.

Cắm trại, tổ chức pinic trên bãi biển cũng được nhiều du khách lựa chọn khi đến Hồ Tràm. Chỉ cần chuẩn bị lều, nước uống, thức ăn vậy là đủ, ngồi quanh đóng lửa đỏ đang cháy bập bùng rồi trò chuyện với bạn bè bằng đủ mọi câu chuyện “trên trời dưới đất” sẽ làm cho hành trình của du khách trở nên đáng nhớ và ý nghĩa.

Cắm trại ở Hồ Tràm là ý tưởng không “tồi”

Suối nước nóng Bình Châu

Nằm ở Quốc lộ 55 cách Hồ Tràm một khoảng không xa là suối nước nóng Bình Châu, nơi này nổi tiếng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như tắm bùn khoáng, ngâm nước nóng, tắm khoáng.

Dịch vụ tắm bùn tại Suối nước nóng Bình Châu

Luộc trứng gà trong giếng nước nóng là một hoạt động giải trí thú vị mà du khách phải thử khi đến đây. Du khách mua trứng ở đây với giá 5 ngàn đồng/quả sau đó mượn rổ trứng rồi vào giếng luộc. Trứng chín du khách vừa nhâm nhi vừa ngâm mình trong nước nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

Cần chi đi đâu xa xôi đến Cúc Phương hay Nam Cát Tiên, gần Hồ Tràm cũng có một khu rừng nguyên sinh quốc gia là rừng Bình Châu – Phước Bửu. Khu rừng này rộng 11.293ha và có hệ động thực vật nguyên sinh phong phú và đa dạng.

Trải nghiệm khám phá rừng thiên hùng vĩ, quan sát nhiều loài động thực vật quý hiếm nhìn thấy lần đầu tiên trong đời cũng đủ khiến du khách cảm thấy bản thân thật nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên rộng lớn và bao la.

Ăn gì ở Hồ Tràm?

Du khách du lịch biển mà không thưởng thức hải sản quả là thiếu sót mà đến Hồ Tràm không ăn hải sản thì lại càng thiếu sót hơn vì hải sản ở đây rất tươi ngon mà giá thì lại rẻ. Nếu du khách muốn ăn hải sản ngon thì có thể đến chợ Lưới. Chợ này là nơi các ghe thuyền đánh bắt đem về bán cho người dân địa phương. Vì được đánh bắt trong ngày nên hải sản ở đây đảm bảo “tươi không cần tưới”. Du khách lưu ý nên đến chợ vào 6 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều, đây là lúc thuyền của ngư dân đánh bắt mới vừa trở về.

Nhiều loại hải sản tươi ngon được bán ở chợ Lưới

Mua hải sản xong du khách nên nhờ chủ quán chế biến tại chỗ vừa tiện lại vừa ngon hoặc cũng có thể mua những món chế biến sẵn với giá của mỗi phần dao động 40 ngàn đồng.

Hải sản được chế biến tại chỗ

Bên cạnh các món hải sản hấp dẫn du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng khác ở Hồ Tràm như cháo bồ câu ở đường Đồ Chiểu, cơm niêu Hoa Sữa, lẩu đầu cá Bảy Giai, lẩu cá đuối Trương Công Định và nhiều món ngon khác.

Du lịch Hồ Tràm vào mùa nào? Và đi như thế nào?

Du khách có thể đến Hồ Tràm vào bất kì thời điểm nào trong năm, mặc dù sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô nhưng vào mùa nào thì thời tiết ở đây cũng mát mẻ và dễ chịu vô cùng.

Theo Chia sẻ những kinh nghiệm tham quan khu du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu – “cảnh bao đẹp, hải sản bao ngon” thì du khách có thể đến đây bằng các loại phương tiện như sau:

– Xe máy: nếu chọn xe máy du khách sẽ đi theo hướng Quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây du khách đi theo hướng Quốc lộ 55 đến huyện Xuyên Mộc. Sau đó, di chuyển đến chợ Bà Tô sẽ nhìn thấy biển chỉ hướng đi Hồ Tràm – Hồ Cốc, du khách đi theo biển chỉ dẫn này là đến nơi.

– Với những du khách di chuyển bằng ô tô thì đi theo hướng vào đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sau đó đi theo Quốc lộ 51 để đến đường DDT44B. Tại đây du khách đi vào Võ Văn Kiệt để đến huyện Xuyên Mộc.

– Nếu phương tiện là xe khách, du khách đến bến xe Miền Đông để bắt các tuyến xe đi Vũng Tàu. Hoặc để thuận tiện và nhanh hơn du khách có thể đi các loại xe vip của Limousine Sài Gòn – Vũng Tàu. Đến Vũng Tàu du khách bắt tiếp taxi đi ra Hồ Tràm.

– Di chuyển bằng tàu cánh ngầm, du khách chỉ cần mất 90 phút là đến thành phố Vũng Tàu, sau đó thì bắt tiếp xe để ra Hồ Tràm. Giá vé tàu dao động 200 ngàn đồng/người lớn, 100 ngàn đồng/trẻ em.

Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Tham Quan Khu Du Lịch Hồ Tràm Ở Vũng Tàu

Hồ Tràm khá đẹp, khá hoang sơ, là địa điểm du lịch thú vị ở Vũng Tàu cho du khách tìm đến

Nằm cách Sài Gòn khoảng 120km, Hồ Tràm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, du khách đi đến Hồ Tràm thì mất khoảng 54km. Đường đi từ Sài Gòn hay từ Vũng Tàu đến Hồ Tràm đều có bảng chỉ dẫn, đường lại bằng phẳng nên khá dễ đi.

Từ Vũng Tàu, du khách có thể đến Hồ Tràm bằng các cách sau:

– Xe bus: Du khách đến bến xe Vũng Tàu, lên tuyến số 4 và đi đến bến xe Bình Châu, sau đó xuống ở bến Phước Bửu. Du khách đi xe ôm tiếp khoảng 9km nữa là đến Hồ Tràm.

Tuyến xe bus số 4 đi từ Vũng Tàu đến bến xe Bình Châu

– Xe ô tô, xe máy: Du khách đi đến Long Hải qua Lộc An, đi thêm một đoạn nữa là thấy biển chỉ đường vào Hồ Tràm.

– Ô tô, xe máy: Du khách đi đến phà Cát Lái hoặc đi theo quốc lộ 51 đến thị xã Bà Rịa rồi đi tiếp về Lộc An, đi thêm một đoạn nữa du khách sẽ thấy biển rẽ phải vào Hồ Tràm.

Du khách đi Phượt xe máy từ Sài Gòn ra Hồ Tràm

– Xe khách: Du khách đi các hãng xe như Phương Trang, Hoa Mai… đến thị xã Bà Rịa. Tại đây, du khách đi xe bus đến Phước Bửu rồi xuống xe ở đây, đi xe ôm thêm 9km nữa đến Hồ Tràm. Hoặc du khách có thể ra bến xe miền Đông đi xe khách đến Xuyên Mộc rồi xuống ở Phước Bửu, sau đó cũng bắt xe ôm khoảng 9km nữa là tới Hồ Tràm.

Xe khách Hoa Mai đi tham quan Vũng Tàu

Với vị trí là địa điểm du lịch gần Vũng Tàu như vậy nên Hồ Tràm thường được khách du lịch lựa chọn để đi nghỉ dịp cuối tuần, những ngày lễ ngắn…

2. “Cảnh bao đẹp” ở biển Hồ Tràm

Biển Hồ Tràm hấp dẫn không chỉ ở bãi biển tuyệt đẹp mà còn vì ở đây có nhiều địa điểm thú vị khác. Đầu tiên phải nói đến bãi biển Hồ Tràm. Hồ Tràm có bãi biển thoáng rộng, nước biển xanh ngắt và bãi cát trải dài. Phía xa xa là những rừng phi lao, rừng tràm xanh xanh khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn và hoang sơ.

Khung cảnh hoang sơ, lãng mạn ở biển Hồ Tràm Vũng Tàu

Biển Hồ Tràm hiện nay đã được khai thác bởi các resort, khách sạn lớn. Do đó, bãi biển Hồ Tràm chỉ thích hợp với những du khách muốn nghỉ dưỡng trong các resort, khách sạn này mà thôi. Xung quanh khu resort, khách sạn này không có hàng quán ăn uống nên đa phần bãi biển Hồ Tràm là những khách du lịch có thu nhập cao và nghỉ dưỡng hẳn trong resort.

Du khách có thể lựa chọn tìm đến nghỉ dưỡng ở những khu resort cao cấp ở Hồ Tràm

Với những du khách có chi phí thấp hơn thì có thể chọn những nhà nghỉ, khách sạn bình dân ở Hồ Tràm. Một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ du khách có thể tham khảo như:

– Tan Duy Hotel: Địa chỉ ở 208 đường 27/4, Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Giá phòng ở đây khoảng 400.000đ/ phòng.

Phòng rộng rãi, thoáng mát ở khách sạn Tân Duy

– Hoang Chanh Tri Hoel: Nằm ở 100 Hồ Tràm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Giá phòng khoảng 360.000đ/ phòng.

Hoàng Chánh Trí Hotel

– T & T Hotel Hồ Tràm: Nằm ở đường Hồ Tràm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Giá phòng khoảng 300.000đ/ phòng.

Trong nguồn nước nóng này có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe, có khả năng trị một số bệnh, do đó được rất nhiều du khách tìm đến. Giá vé để vào suối nước nóng Bình Châu là 15.000đ/ người lớn và 7.000đ/ trẻ em dưới 12 tuổi.

Du khách nghỉ ngơi, thư giãn ở Suối nước nóng Bình Châu

Tiếp theo, du khách có thể tiếp tục khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu. Nơi này quả thật là cảnh sắc tuyệt đẹp khi nằm trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam, được bảo tồn và giữ gìn.

Trong rừng có sông, hồ, suối, thảm thực vật phong phú với nhiều loài cây xanh tốt, hoa lá rực rỡ. Nơi đây còn có nhiều loài động vật đa dạng, nhiều loài có tên trong sách đỏ thế giới. Vì thế, khu bảo tồn thiên nhiên này còn được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu, nơi được nhiều du khách rất yêu thích.

3. “Hải sản bao ngon” ở biển Hồ Tràm

Đến Hồ Tràm, du khách không chỉ được tận hưởng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại các địa điểm sau:

– Chợ hải sản Hồ Tràm: Chợ này nằm ngay trên bãi biển, bán các loại hải sản tươi sống đánh bắt được trong ngày nên rất dễ tìm. Du khách có thể mua những phần hải sản đã được chế biến sẵn để thưởng thức ngay hoặc thuê người chế biến với mức tiền công khoảng 30.000đ – 50.000đ.

Du khách tham quan, mua hải sản ở chợ Hải Sản Hồ Tràm

– Cảng cá Lộc An: Nơi này chỉ đông đúc vào buổi sáng, khi các thuyền đánh cá của ngư dân cập cảng. Du khách có thể đến đây để mua rất nhiều loại hải sản tươi ngon rồi thuê người chế biến hoặc đem về làm quà.

Cảng cá Lộc An cũng được nhiều du khách lựa chọn tìm đến mua hải sản tươi ngon

– Các bè hàu: Hồ Tràm có các bè hàu chuyên hải sản tươi sống, nhất là các món hàu tươi như hàu nướng phô mai, nướng mỡ hành, hàu xào, cháo hàu… Mức giá các món ở các bè hàu khá phải chăng. Du khách có thể ăn tại các bè hàu thuộc địa phận đảo Long Sơn hoặc đi tàu ra các bè hàu giữa sông rạch để vừa ăn vừa tận hưởng cảnh sông nước hữu tình.

Du khách thưởng thức hải sản ngon ở quán hải sản Phương Trang Lộc An

– Nhà hàng Hồ Tràm BBQ: Nằm ngay trong khu vực Hồ Tràm, nhà hàng Hồ Tràm BBQ dành cho những du khách nghỉ đêm lại Hồ Tràm. Hải sản ở đây tươi ngon nhưng mức giá khá cao.

Hồ Tràm là một trong những địa điểm du lịch ở Vũng Tàu được nhiều người yêu thích. Khi du lịch Hồ Tràm, du khách nên lưu ý một số điều sau:

– Mùa mưa ở Hồ Tràm là từ tháng 5 – tháng 10, do đó khi đi Hồ Tràm vào thời gian này, du khách nên xem dự báo thời tiết trước để tránh đi vào những ngày mưa gió.

– Du khách chỉ nên bơi trong phạm vi cho phép của biển Hồ Tràm vì khu vực biển này thường có đá ngầm.

Du khách chỉ nên bơi ở khu vực cho phép của biển Hồ Tràm

– Du khách có thể đến cảng cá Lộc An, mua hải sản rồi người bán sẽ đóng thùng cho du khách đem về.

– Khi đi biển Hồ Tràm, du khách nên mang theo nón rộng vành, kem chống nắng…

– Khi phượt Hồ Tràm bằng xe máy, du khách nên chuẩn bị xăng xe đầy đủ và kiểm tra xe kỹ càng trước khi đi vì có một số đoạn đến Hồ Tràm không có cây xăng và khá vắng.

Du lịch Việt Vui tổng hợp