Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Nhật Bản / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Nhật Bản

Tại thời điểm hiện tại Nhật Bản chưa miễn visa ngắn hạn cho Việt Nam trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì tất cả công dân Việt Nam khác đều phải xin visa mới có thể nhập cảnh vào Nhật Bản. Trong bài viết này Tư vấn Blue xin tư vấn hướng dẫn thủ tục xin cấp visa du lịch Nhật Bản như sau:

Hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản bao gồm những gì?

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Phần điền thông tin vào đơn thì không có gì khó khăn, mẫu đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Lịch trình chi tiết theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Càng chi tiết càng tốt, từng ngày từng giờ, các địa điểm đến, phương tiện đi lại…

Tiếp theo là đến phần chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu. Thời gian mở sổ tiết kiệm càng lâu càng tốt.

Chứng minh thu nhập hay còn gọi là chứng minh công việc. Phải có đơn xác nhận tại cơ quan làm việc chứng nhận về việc xin nghỉ phép để đi du lịch. Chứng minh thu nhập của bạn qua việc xác nhận bảng lương tại công ty trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc sao kê từ ngân hàng trong vòng 3 tháng.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần các giấy tờ khác như: giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế, báo cáo tài chính qua các năm…

Trường hợp con cái đi cùng bố mẹ thì chỉ cần giấy khai sinh và giấy chứng nhận ở trường học là được.

Hoặc bạn là cán bộ về hưu thì chỉ cần giấy khai sinh, giấy chứng nhận của cơ quan phường xã là được.

Trường hợp bạn là lao động tự do thì việc xin cấp visa sẽ hơi khó khăn và ít có khả năng được.

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp

Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

Nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45

Thời gian xét duyệt visa

Theo cập nhật mới của DSQ thì thời gian xét duyệt visa đã tăng lên rồi:

Với hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ: 8 ngày làm việc

Với hồ sơ nộp thông qua 1 Đại Lý ủy Quyền của ĐSQ: 5 ngày làm việc

Và trong thời gian mà chưa trả kết quả, bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu, nếu được yêu cầu.

Nếu các giấy tờ không đảm bảo chắc chắn 100% đương đơn không được cấp visa

Lệ phí không hoàn lại (nếu khách trượt visa): 100 USD/người (lệ phí visa, dịch vụ phí)

Khi Quý vị nộp giấy tờ cho chúng tôi nên nộp bản sao công chứng, mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Tuyệt đối chúng tôi Không làm tour cho các đối tượng ở lại, đặc biệt là đối tượng tự do (tức không nghề nghiệp, không tài chính,…) và trẻ tuổi đi một mình.

Ngoài các giấy tờ bắt buộc khi làm visa nêu trên, còn có các trường hợp phải bổ sung một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ (chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách từng trường hợp cụ thể khi có chỉ định nộp hồ sơ của ĐSQ Nhật Bản).

Mọi vấn đề vướng mắc cần hướng dẫn thủ tục xin cấp visa du lịch Nhật Bản, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thủ Tục Xin Visa Multi Du Lịch Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường du lịch dành cho các du khách nước ngoài. Có rất nhiều cách xin visa đi Nhật, bạn có thể xin visa theo tour hoặc visa multi du lịch tự do tại đất nước xinh đẹp này. Nhiều bạn khá lo lắng khi làm thủ tục xin visa multi nhưng thực tế việc xin visa này không hề khó, sau đây visa Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn cách tự Bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau: xin visa du lịch Nhật Bản.

Visa Multi Nhật Bản là gì?

Dạo những năm trước, Nhật Bản chỉ chấp nhận những visa có thư mời, thư bảo lãnh từ một tổ chức, công ty, cá nhân nào của Nhật Bản (và được chấp nhận) nhưng những năm gần đây đất nước này đã chấp nhận visa ra vào nhiều lần cho người nước ngoài. Chỉ cần chứng minh tài chính đảm bảo cho mỗi lần nhập cảnh, có lịch trình cụ thể và chuẩn bị giấy tờ cần thiết là người nước ngoài có thể nhập cảnh nhiều lần tại đất nước này.

Visa multi Nhật Bản là thị thực cho phép bạn đến Nhật Bản nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Thị thực này có giá trị hơn thị thực 1 lần. Thị thực multi cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn một năm trong thời hạn của visa và thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là từ 15 – 30 ngày tùy theo mục đích đi.

Thủ tục xin visa multi Nhật Bản

Đơn xin visa và phải có chữ kí giống như hộ chiếu

Ảnh thẻ 5×5 cm nền trắng chụp không quá 6 tháng

Chứng minh tài chính: sở tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe oto,…

Chứng minh công việc:

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, bảng kê nộp thuế của 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 3 tháng gần nhất

– Nếu người xin visa là nhân viên công ty/ tổ chức… thì cần có giấy bổ nhiệm chức vụ có xác nhận của công ty/tổ chức, hợp đồng lao đồng (bản sao công chứng) kèm theo giấy xin nghỉ phép với lý do đi du lịch Nhật Bản, có chữ ký xác nhận đồng ý của người có thẩm quyền.

– Nếu người xin visa được công ty/tổ chức đài thọ chi phí cho chuyến đi thì phải có giấy quyết định trong đó có ghi rõ các chi phí về chuyến đi do công ty chi trả và phải có chữ ký và dấu xác nhận của công ty/tổ chức có thẩm quyền. Ngoài ra phải có bản sao công chứng giấy phép kinh doanh, bảng kê nộp thuế của 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 3 tháng gần nhất.

Đặt khách sạn nơi mình đến. Nên đặt phòng trên chúng tôi để tránh mất tiền nếu bạn hủy trước 02 ngày. Có nghĩa là sau khi có được visa multi bạn có thể hủy và đặt lại lịch trình cụ thể

Đặt vé máy bay để giữ chỗ có thể mua hoặc không. Sau khi có Visa bạn vẫn có thể mua vé khác..

Ngoài ra bạn cần thêm lý do xin vào Nhật Bản nhiều lần bằng cách điền vào mẫu đơn được cung cấp bởi Đại sứ quán.

Một số lưu ý về quy trình hồ sơ xin visa multi Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực có hộ khẩu từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc. Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt visa: Tối thiểu 08 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo sau ngày nhận hồ sơ (tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể kéo dài tùy trường hợp). Trong thời gian xét duyệt, tùy từng trường hợp có thể cần thiết phải phỏng vấn đương sự xin visa hoặc phải nộp hồ sơ bổ sung. Trường hợp không nộp được hồ sơ bổ sung hoặc không thể phỏng vấn đương sự thì có thể ngưng việc xét duyệt hoặc thời gian xét duyệt có thể kéo dài.

Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không trả lời lý do từ chối cấp visa.

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ)Nhận hồ sơ: sáng 8 giờ 30 đến 11 giờ 30

Trả kết quả: chiều 1 giờ 15 đến 4 giờ 45. Mang theo Biên nhận hồ sơ khi đến nhận kết quả visa.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không? Thủ tục xin visa Nhật Bản như thế nào? Để nắm rõ được trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản hãy theo dõi bài viết sau đây. Văn phòng visa VISUMCO sẽ chia sẽ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về thủ tục, chi phí cũng như dịch vụ xin visa Nhật Bản.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Đối với trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản theo diện tự túc thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng

+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu bản photo

+ 2 ảnh thẻ 4 *6 trên phông nền trắng, trang phục lịch sự

+ Hợp đồng lao động bảo sao công chứng, sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

+ Giấy tờ chứng minh tài chính, xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm tối thiểu 100 triệu.

+ Giấy tờ về lịch trình chuyến đi như booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn và thông tin chuyến đi

Đối với trường hợp ủy quyền cho các đơn vị dịch vụ xin visa Nhật Bản tại VISUMCO thì bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cần thiết cho chúng tôi như 2 ảnh 4*6, hộ chiếu gốc và giấy tờ chứng minh tài chính. VISUMCO sẽ thay bạn chuẩn bị các giấy tờ còn lại, nộp hồ sơ đến Đại sứ quán và nhận kết quả hồ sơ cho quý khách theo đúng quy định.

Lưu ý : Khi cung cấp hồ sơ xin visa Nhật Bản khách hàng cần đảm bảo tính pháp lý chính xác, trung thực của các loại giấy tờ cá nhân. Trong trường hợp phát hiện bất cứ dấu hiệu giả mạo thì lập tức hồ sơ sẽ bị hủy và xử lý theo quy định.

CHI PHÍ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Phí xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm :

+ Phí nộp vào Đại sứ quán : 100$

+ Phí dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản : Liên hệ

Để xin visa du lịch Nhật Bản quý khách có thể liên hệ với VISUMCO để được báo giá bảng giá dịch vụ xin visa Nhật Bản mới nhất. Tuy nhiên mức phí trên có thể có sự thay đổi tùy theo điều chỉnh của Đại sứ quán Nhật Bản.

Ngoài ra trong trường hợp quý khách cần xin visa Nhật Bản khẩn từ 2 – 3 ngày làm việc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Tuy nhiên mức phí dịch vụ xin visa Nhật Bản nhanh tương đối cao, vì vậy tốt nhất nên cân nhắc làm visa sớm để tránh mất khoản phí dịch vụ này.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN

Khi hoàn tất hồ sơ xin visa tự túc bạn có thể đến trực tiếp 2 địa chỉ sau đây để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản:

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

Nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45

+Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.

+Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

+ Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

+ Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc

LỢI ÍCH KHI XIN VISA DU LỊCH TẠI VISUMCO

Khi đến với dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản tại VISUMCO, quý khách sẽ được :

-Tư vấn thủ tục, các quy định mới về dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản chi tiết

– Giải quyết các trường hợp khó, phức tạp, sổ xấu, sổ đi dài ngày, các trường hợp cần làm visa du lịch Nhật Bản tại Hà Nội nhanh

– Hỗ trợ giao và nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại nhà đối với nội thành Hà Nôi, Hồ Chí Minh, hỗ trợ giao nhận tại nhà xe, bến xe

– Phát hành hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

PHÒNG DỊCH VỤ VISA QUỐC TẾ VISUMCO

(Dịch vụ cho người Việt đi nước ngoài)

Miền Bắc: Số 3 ngõ 5 đường Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: P12A05 tòa nhà Grand Riverside 278-283 Bến Vân Đồn, P2, Quận 4, HCM

Điện thoại: 08.388.000.38 – 0915344342 – 0934547385

Email: vanphongvisa247@gmail.com

Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Đi Nhật Bản Du Lịch

Bạn đang mong muốn đến đất nước Nhật Bản với mục đích như du lịch, công tác, thăm người thân mà đang băn khoăn việc xin visa Nhật Bản. Đối với công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản, bạn cần phải xin visa trước tại đại sứ quán hay lãnh sự quán của Nhật Bản.

Đất nước Nhật Bản có đại sứ quán ở Hà Nội và tổng lãnh sự quán ở Tp Hồ Chí Minh. Nếu như bạn muốn xin visa đi Nhật Bản thành công và nhanh nhất thì bạn hãy nhanh chóng đến Visa Xuất Nhập Cảnh để hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin visa đầy đủ.

Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ bao gồm:

01 tấm hình chụp nền trắng, chụp không quá 6 tháng với kích cỡ 4×6.

Bản gốc hộ chiếu có chữ ký vẫn còn hạn tối thiểu 6 tháng.

Bản sao sổ hộ khẩu

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn nếu có.

Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

Nếu bạn là nhân viên hãy cung cấp bản sao (có đóng dấu treo cả công ty) Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm xã hội, y tế.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nên cung cấp bản sao (có công chứng) giấy phép lao động, bản sao kê tài khoản công ty 3 tháng, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Một số giấy tờ chứng minh tài chính:

Giấy tờ nhà đất nếu có

Bản sao sổ tiết kiệm được công chứng không quá 2 tháng

Số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại

Lịch trình cụ thể chuyến đi Nhật Bản

Phí dịch vụ xin visa: 90 USD/ khách , thu khi nhận visa và không bao đậu visa

Giá trị visa du lịch Nhật Bản: 3 tháng và được lưu trú 15 ngày.

Thời gian làm visa: từ 7 đến 11 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Từ phía Nhật Bản, bạn cần cung cấp những giấy tờ sau:

Thư mời

Giấy bảo lãnh

Lịch trình cụ thể chuyến đi

Một số giấy tờ khác như:

Tài liệu giới thiệu về công ty phía Nhật Bản

Tokibo sổ bộ đăng ký pháp nhân không nhận fax và bản photo

Tờ in trang web của công ty

Pamphlets sơ lược về công ty

Photo trang của công ty trong sách báo cáo khoảng 4 quý những công ty niêm yết

Nếu người mời là cá nhân thì có thể thay những hồ sơ nói trên bằng giấy chứng nhận nghề nghiệp

Tất cả mộc dấu đóng trong giấy bảo lãnh và thư mời đều là mộc dấu công ty.

​ Từ phía Việt Nam, bạn cần cung cấp giấy tờ như sau:

Chứng minh mối quan hệ giữa hai bên như hợp đồng ngoại thương

Thư đề cử đi công tác từ phía công ty tại Việt Nam

Bản sao y bản chính giấy đăng ký kinh doanh

Hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, hình 4×6, hộ khẩu

Hợp đồng lao động nếu là nhân viên.

Thời gian xin visa: từ 7 đến 10 ngày

Giá trị visa đi Nhật công tác: thời hạn 3 tháng và được lưu trú 15 ngày hay theo thư mời.

Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản

2/ 02 ảnh thẻ 4×6 được chụp gần đây nhất không quá 6 tháng

3/ Bản photo hộ chiếu, visa

4/ Đối với người mời chi trả toàn bộ tài chính

Giấy tờ bảo lãnh

Giấy tờ chứng minh mức thu nhập của người mời

Giấy tờ nộp thuế phải ghi rõ thu nhập

Tờ khai nộp thuế phải có đóng dấu của cơ quan thuế tại Nhật Bản

Nếu như bạn không có những hồ sơ nói trên thì bạn cần phải nộp bản photo sổ tiết kiệm ngân hàng và ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản tiết kiệm trong vòng 6 tháng gần nhất.

* Trường hợp người làm visa đi Nhật Bản chứng minh được khả năng tài chính tự chi trả cho toàn bộ chuyến đi thì không cần phải xuất trình giấy bảo lãnh mà bạn chỉ cần xuất trình:

Giấy cư trú ghi toàn bộ các thành viên trong gia đình do cơ quan Nhật Bản cấp.

Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.

5/ Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật

6/ Bản gốc thư mời

7/ Bản gốc lịch trình

Lưu ý: Khách làm visa Nhật phải trình diện để phỏng vấn.

Thời gian làm visa: khoảng 7 đến 10 ngày

Nếu bạn muốn hỗ trợ thêm thì hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline tư vấn visa Việt Nam: 0123 626 1918 và hotline tư vấn các loại visa khác: 0916 398 519 .