Các Loại Giấy Tờ Quan Trọng Nhất Khi Xin Visa Đi Du Lịch Nước Ngoài

Các thủ tục xin visa thường gây phiền lòng các bạn khi lần đầu đi du lịch nước ngoài. Để giúp bạn dễ dàng nhớ các tài liệu để “vượt biên” thành công, Làm Visa HCM sẽ mách nước bạn 4 loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa du lịch nước ngoài.

Trước khi sang nước bạn thì phải hiểu rõ mình là ai. Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

SỔ Hộ chiếu còn thời hạn 06 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn đủ trang trống để đóng dấu visa.

02 hình thẻ cá nhân 3,5*4,5. Chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.

Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, có công chứng).

Sổ hộ khẩu (bản sao y, công chứng tất cả các trang).

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao y có công chứng).

Tùy thuộc cụ thể mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm các giấy tờ bổ sung. Ví dụ nếu bạn muốn làm visa thăm thân tới Hàn Quốc, bạn sẽ cần nộp thêm giấy tờ xác nhận quan hệ với người bên Hàn Quốc; Thư mời gốc, giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản photo hộ chiếu Hàn Quốc, Bản sao 02 mặt thẻ cư trú của người mời bên phía Hàn Quốc.

Nếu các bạn đang là nhân viên làm việc cho 01 doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó, bạn sẽ cần chuẩn bị:

Bản Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)

Bảng lương 03 tháng gần nhất của bạn.

Đơn xin nghỉ phép du lịch (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi đến du lịch)

Nếu đối tượng xin làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

Cung cấp thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do nhà trường xác nhận

Đơn xin nghỉ học.

Đối với chủ doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên của quý khách.

Với 01 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác.

Ví dụ: nếu như bạn làm visa du lịch Úc với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cần nộp thêm Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

3. Chứng minh tài chính khi làm visa du lịch nước ngoài

Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính:

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

(Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia bạn cần xin visa. Ví dụ hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.

1 số quốc gia có thể miễn chứng minh tài chính trong các điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn làm visa Hàn Quốc để du lịch, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính nếu:

Là công nhân viên chức nhà trước. Bạn chỉ cần nộp Giấy Xác nhận là nhân viên của cơ quan.

Đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm giấy xác nhận việc xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

(Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước ở Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia).

4. Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi khi xin visa đi nước ngoài.

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của quý du khách sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình.

Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn tại nơi đến, vé máy bay chuyến đi; lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. Với 1 số đất nước miễn xin visa hay nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn lần đầu chuẩn bị đi nước ngoài bớt bối rối khi nghĩ đến thủ tục làm visa. Gọi ngay đến để được dịch vụ làm visa nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ làm visa Mỹ nhanh chóng, tỉ lệ đậu lên đến 99%.

Xin Visa Du Lịch Nước Ngoài, 4 Loại Giấy Tờ Không Thể Thiếu

Du lịch dường như là niềm ao ước không chỉ của riêng ai, tuy nhiên, một trong số những yếu tố để bạn có thể đi du lịch nước ngoài thường gây nản lòng các du khách đó chính là xin visa du lịch.

Du lịch dường như là niềm ao ước không chỉ của riêng ai, tuy nhiên, một trong số những yếu tố để bạn có thể đi du lịch nước ngoài thường gây nản lòng các du khách đó chính là xin visa du lịch.

Để giúp bạn có thể dễ dàng “vượt biên” thành công hôm nay visa PM xin mách nước cho bạn 4 loại thủ tục giấy tờ nhất định bạn phải chuẩn bị kỹ khi làm visa du lịch nước ngoài.

1. Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch nước ngoài

Để xin visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và bắc buộc phải còn trang trống để có thể đóng dấu visa.

Chuẩn bị 02 ảnh thẻ 3,5*4,5. Cần chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.

Phải có chứng minh thư nhân dân đối với người trên 14 tuổi và phải có bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).

Sổ hộ khẩu (bản sao và công chứng tất cả các trang).

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, có công chứng).

Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. .

2. Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

Nếu như bạn đang là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ:

Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

Đối với học sinh phải có thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận

Đơn xin nghỉ học

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Đối với 1 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh khác.

3.Chứng minh tài chính

Khi xét duyệt cấp visa cho người Việt Nam, đối với những nước có nền kinh tế mạnh, họ luôn muốn các hồ sơ xin cấp visa phải có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tối đa tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để bạn có thể chứng minh khả năng tài chính:

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà bên cạnh đó còn muốn bạn chứng minh được đó là số tiền hợp pháp và phải có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

(Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia mà bạn muốn xin visa du lịch. Ví dụ đối với hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây chính là một trong những yếu tố giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.

1 số quốc gia có thể miễn chứng minh tài chính của bạn trong các điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn làm visa Hàn Quốc để du lịch, bạn có thể sẽ không cần phải chứng minh tài chính nếu:

Bạn là công nhân viên chức nhà trước. Bạn chỉ cần nộp giấy xác nhận, bạng đang là nhân viên của cơ quan này là được.

Bạn đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm các loại giấy xác nhận việc xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

4. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ để có thể xác minh hành trình của bạn. Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay; lịch trình cũng như bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. Với 1 số đất nước miễn phí xin visa hoặc nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

Có không ít trường hợp, bị từ chối cấp visa du lịch, do chuẩn bị không đầy đủ giấy tờ, để tránh tối đa mắc phải vấn đề này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Visa PM.

Tại sao sử dụng dịch vụ làm visa du lịch tại visa pm?

– Xin visa nhanh nhất – Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi nước ngoài sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

– Xin visa chất lượng nhất – Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

– An toàn nhất – Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

– Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà

Đi Nước Ngoài Cần Giấy Tờ Gì? Làm Visa Cần Những Giấy Tờ Gì?

5

(100%)

1

vote

Nếu bạn là người mới bắt đầu chinh phục con đường du lịch nước ngoài. Thì thông tin đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Bài viết này sẽ giải đáp thông tin đó giúp bạn ngay thôi.

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì?

Có phải, mỗi lần đi du lịch, hay đi đâu đó,.. Bạn thường nhớ nhớ quên quên, chẳng biết cái này mình chuẩn bị đầy đủ chưa. Có thiếu gì không,.. Một mẹo nhỏ, là hãy ghi hết những thứ cần mang vào 1 tờ giấy. Không thì cứ vứt hết những thứ cần mang vào góc nhà, đến ngày đi rồi sắp xếp vào vali thôi.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu có giá trị như là một chứng minh thư nhân dân và có giá trị toàn cầu. Đây là điều kiện và cũng là giấy tờ cho bất cứ người nào muốn đi ra khỏi lãnh thổ nước mình.

Thông thường hộ chiếu sẽ có giá trị sử dụng. Khi thời hạn sử dụng (ghi trên hộ chiếu) còn trên 6 tháng.

Một số nước như Mỹ, chấp nhận hộ chiếu còn thời hạn trên 3 tháng. Nên bạn có thể sắm một tấm vé máy bay đi Mỹ vào khoảng thời điểm này nha.

Làm hộ chiếu ngày nay khá dễ dàng, bạn có thể làm hộ chiếu tại cục xuất nhập cảnh ở thành phố, tỉnh. Mà mình đang sinh sống, chỉ mất khoảng thời gian 1 tuần.

Nếu đã có hộ chiếu mà thời hạn sắp hết hoặc đã hết. Lúc này bạn có thể đi gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới.

Hộ chiếu phổ thông là gì?

Hộ chiếu phổ thông là hộ chiếu cấp cho mọi công dân và đây là một loại giấy tờ nhân thân. Tùy thân sử dụng cho mục đích cá nhân tại nước ngoài. Hoặc trong nước với mục đích xuất nhập cảnh hoặc các mục đích cá nhân khác.

Hộ chiếu phổ thông có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp.

Visa du lịch

Loại giấy tờ tiếp theo được đề cập đến trong vấn đề đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Đó là Visa du lịch – đây như là một chứng nhận của chính quyền nước bạn sẽ đến du lịch. Cho phép bạn ở nước họ trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Visa du lịch được coi là dễ dàng hơn so với các loại visa khác. Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan, bởi đôi khi tưởng dễ. Nhưng lại có thể không xin được visa vì những lý do không đáng có.

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Thủ tục cấp visa sẽ tùy theo quy định của quốc gia mà bạn muốn đến. Nhưng những giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm:

Đơn xin cấp Visa

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng

3 ảnh, chụp thẳng, phông trắng. Tùy vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau.

Thông tin về bản thân, gia đình, cha mẹ, vợ chồng,..

Giấy đăng ký kết hôn, nếu đã có gia đình.

Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh…

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, đất đai, nhà cửa, xe cộ,..

Hộ khẩu có công chứng.

Tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật, nếu không bạn sẽ bị hủy bỏ hồ sơ hoặc nặng hơn bị cấm vĩnh viễn đến quốc gia đó.

Một vài lưu ý khác:

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Yếu tố cần là hộ chiếu và visa. Và yếu tố đủ, chính là tấm vé máy bay. Như đi sang Mỹ, ngoài passport và visa đã xin được trước đó. Thì chắc chắn cần đến một tấm ve may bay di My rồi.

Một lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính, cũng như kế hoạch của mình được rõ ràng hơn.

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài là điều kiện cần thiết và hữu ích. Nhất là với các nước trong khối Schengen đây là điều kiện bắt buộc khi làm visa du lịch.

Đi Du Lịch Nước Ngoài Cần Những Giấy Tờ Gì?

Ngày đăng: 14 – 12 – 2024 Chuyên mục: Tin tức Số lượt xem: 2917

Hộ chiếu chính là giấy thông hành đầu tiên mà bất cứ ai đi du lịch nước ngoài đều cần.Thời hạn cấp của hộ chiếu là 10 năm nhưng đối với trẻ em sẽ là 5 năm. Để đảm bảo an toàn khi đi du lịch, bạn nên xuất ngoại khi hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

Thủ tục làm hộ chiếu khá đơn giản và mất khoảng 10 ngày để làm xong hộ chiếu. Hộ khẩu bạn đang ở đâu thì bạn sẽ về Cục quản lý xuất nhập cảnh ở đó để làm hộ chiếu. Khi đi, bạn mang theo CMND gốc, hộ khẩu gốc và phí là 200.000 vnd

Việc mất hộ chiếu trong quá trình đi du lịch nước ngoài có thể sẽ rất nguy hiểm nên bạn nhớ luôn cất hộ chiếu ở chỗ an toàn nhất

Visa du lịch

Visa sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn. Bạn đi du lịch nước nào thì sẽ xin Visa nước đó. Việc bạn có Visa đồng nghĩa với việc đất nước đó chấp nhận cho bạn nhập cảnh hợp pháp.

Visa sẽ được cấp với nhiều thời hạn khác nhau dựa vào các yếu tố sau:

Loại Visa mà bạn xin

Hồ sơ của bạn thuộc diện mạnh hay yếu

Chính sách về du lịch của từng nước

Thường thì các nước sẽ cho phép bạn đi du lịch dưới 30 ngày và thời hạn Visa là 90 ngày. Trường hợp du lịch dài hạn hơn thì có thể là 1 năm đi lại nhiều lần

Công dân Việt Nam được miễn Visa đi dưới 30 ngày ở một số nước lân cận như: Malaysia, Singapore, Cambodia, Thái Lan….

Vé máy bay

Nếu bạn xác định được ngày du lịch sớm thì bạn sẽ có cơ hội mua được vé máy bay rẻ hơn. Đối với những nước mà công dân Việt Nam không cần xin Visa, bạn có thể book vé càng sớm càng tốt. Riêng với những nước cần xin Visa, lời khuyên là bạn nên mua vé sau khi đã có Visa.

Một số lưu ý về hành lý mang theo:

Hành lý xách tay 7kg, sẽ không cho mang theo chất lỏng trên 10ml

Hành lý kí gửi 20kg, sẽ không cho mang theo các thiết bị điện tử

Giấy tờ khác

Bảo hiểm du lịch: đối với những nước thuộc khối Châu Âu và những người lớn tuối. Bạn nên mua bảo hiểm trước ngày đi 2 ngày và sau ngày về 2 ngày. Phí của bảo hiểm du lịchsẽ phụ thuộc vào số lượng ngày mà bạn mua.

Giấy tờ cá nhân khác: khai sinh và giấy đồng ý của ba/mẹ (đối với trẻ em dưới 14 tuổi)

Trong những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài thì Visa chính là giấy tờ cần nhiều thủ tục và thời gian nhất. Để hiểu thêm về Visa của đất nước bạn muốn đến, hãy liên hệ hotline: 0906989 759 (Visa du lịch) hoặc 0906 791 759 (Visa định cư)

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và tư vấn tận tình miễn phí.

Du Lịch Nước Ngoài Cần Những Giấy Tờ Gì?

Du lịch nước ngoài cần những giấy tờ gì?

Với những bạn trẻ ưa xê dịch và có sở thích khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những nền văn hóa khác biệt thì những địa điểm trong nước dường như là chưa đủ để thỏa nguyện khát khao chinh phục. Du lịch nước ngoài hay du lịch bụi cũng vì thế mà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hộ chiếu để du lịch nước ngoài

Hộ chiếu có giá trị như một chứng minh thư nhân dân và có giá trị toàn cầu. Đây là điều kiện và cũng là giấy tờ cho bất cứ người nào khi muốn đi ra khỏi lãnh thổ nước mình.

Thông thường hộ chiếu sẽ có giá trị sử dụng khi thời hạn sử dụng còn trên 6 tháng. Một số nước như Mỹ chấp nhận hộ chiếu còn thời hạn trên 3 tháng.

Bạn có thể làm hộ chiếu tại Cục xuất nhập cảnh ở tỉnh, thành phố bạn đang sinh sống. Thủ tục làm hộ chiếu cũng rất đơn giản và thời gian trả hộ chiếu qua đường bưu điện thường là 1 tuần.

Nếu như bạn đã có hộ chiếu mà thời hạn không còn nhiều, bạn có thể đi gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới. Hộ chiếu sẽ chỉ có giá trị sử dụng khi còn thời hạn và không bị rách, hỏng.

Làm visa du lịch được coi là dễ dàng hơn so với các loại visa khác như visa đi thăm người thân hay visa đi du học. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan bởi vì bạn có thể bị đánh trượt bất cứ lúc nào vì những lý do tưởng như rất nhỏ. Một số visa nổi tiếng là khó có thể kể đến visa đi Mỹ, Nhật, Canada, và các quốc gia vùng Trung Đông. Thậm chí có những quốc gia còn cấm vào du lịch như Saudi.

Kinh nghiệm là bạn nên xin visa đi những nước dễ trước để có hộ chiếu đẹp, dễ được duyệt hơn khi xin vào những nước khó tính. Một số quốc gia cho phép người có quốc tịch Việt Nam nhập cảnh mà chỉ cần hộ chiếu trong một thời gian nhất định. Bạn có thể du lịch ở những nước này trước khi có kế hoạch đến những quốc gia tiếp theo.

Những giấy tờ cần thiết khác

Vé máy bay: một số nước chỉ chấp nhận cấp visa khi bạn đã có vé máy bay và vé máy bay khứ hồi. Hoặc nếu như đến những nước không cần visa thì bạn vẫn có thể bị từ chối nhâp cảnh tại sân bay.

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài là điều kiện cần thiết và hữu ích cho bạn cho chuyến hành trình của mình. Với những nước trong khối Schengen đây là điều kiện bắt buộc khi làm visa du lịch.

Địa chỉ của nơi bạn lưu trú, bản đồ, chứng minh thư nhân dân hay đại sứ quán Việt Nam tại những nước bạn đi du lịch là những điều bạn cần ghi nhớ để được hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết.