Tour Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Leo Núi Bà Đen Tây Ninh / 2023

Mỗi khi có dịp về Việt Nam, N lại tranh thủ đi trek hoặc kiếm núi nào gần gần để đi cùng bạn bè. Lần nãy cũng vậy, hôm qua N và Hảo sau bao sự lựa chọn giữa các núi ở Đồng Nai thì đã quyết định đi leo núi Bà Đen ở Tây Ninh. Thật sự lúc đầu hai đứa hơi có chút coi thường ngọn núi này (chắc cũng giống nhiều người khác), nhưng mà khi đến nơi đúng là “tưởng không khó mà khó không tưởng…”. Tụi mình leo theo đường cột điện và về bằng đường chùa, chỉ vì ảo tưởng đường chùa sẽ dễ thở hơn đường cột điện. Nào ngờ, dốc đá còn nhiều hơn, leo mãi không xuống tới nơi, vừa đi vừa ngồi xuống các tảng đá để tụt xuống, kết quả là rách cả quần…, chưa kể còn đi lạc lòng vòng cả nửa tiếng đồng hồ. Tuy không mệt nhưng cũng được phen hú hồn vì trời thì sập tối, đường lại bị bao phủ bởi lớp lá khô khá dày. Lúc đầu tụi N còn dùng cây chọt thử, nhưng sau cứ vậy đạp vào đi thôi, nhưng trong lòng cũng có chút run sợ, nhỡ chẳng mai có em rắn nào bò ra chào hỏi thì chắc đứng bất động tới đêm mất thôi. Không biết các bạn khác thế nào chứ cá nhân N thích leo núi Bà Đen theo đường cột điện hơn là đường chùa, tuy đường chùa cây cối um xùm đẹp hơn, ít bảng chỉ dẫn, lại có nhiều dốc đá cho những người thích thử thách hay đi lạc như N, nhưng điểm trừ rất lớn là có quá nhiều rác. Trên con đường đi xuống N thấy rác ở khắp muôn nơi, có nơi ngập trong rác. Không những rác từ các khách du lịch mà còn từ các lán bán đồ uống trên đường, sau khi khách uống họ cứ vô tư thải xuống thôi. Thật kinh khủng!

Thông tin, chi phí và kinh nghiệm leo núi Bà Đen ở Tây Ninh

Tên núi: Núi Bà Đen, Tây Ninh, Việt Nam

Độ cao: 986m (ngọn núi cao nhất miền Nam Việt Nam)

Độ khó: leo theo đường cột điện 6/9, đường chùa Bà 7/9, cả 2 đường đều có rất ít đường mòn, chủ yếu là đá, tuy nhiên đá bên đường chùa Bà to và cần leo trèo 1 chút. Và N nghe nói đường chùa Bà cũng nhiều rắn độc, anh chim Sẻ kể hồi đó có gặp rắn, nhưng chắc do N may mắn nên chưa được gặp em rắn nào trên đường. Chỉ có mấy em chó nhỏ nhảy ra hù lúc gần xuống tới thôi.

Địa hình: từ đỉnh núi nhìn ra sẽ là cảnh đồng lúa bao la, do là đồng bằng nên khó có được cảnh hùng vĩ nhìn ra các ngọn núi khác như các vùng khác. Tuy vậy, cảnh đồng lúa thẳng cánh cò bay và những hàng cây vẫn rất đẹp.

Thời gian leo núi: 9h sáng đến 7.30 tối, tụi mình mất khoảng 5 tiếng để leo lên theo đường cột điện và khoảng 4 tiếng leo xuống theo đường chùa. Thời gian lâu như vậy là do có một số đoạn hai đứa bị lạc và mất khoảng 30ph đi lòng vòng rồi quay ngược lại tìm đường khác đi lên.

Tổng chi phí: phí bao gồm xe đò, nước uống, đồ ăn, taxi, khách sạn, grab bike… là rơi vào khoảng 700k/ người haha. Thấy nhiều tại vì N toàn đi bằng grab bike với cả tốn tiền taxi tới khách sạn ở Tây Ninh, rồi tiền khách sạn nữa. Nếu các bạn bỏ bớt các phần này ra sẽ khoảng 300-400k/người thôi.

Lịch trình leo núi Bà Đen: Tụi mình leo núi Bà Đen theo đường cột điện và leo xuống theo đường chùa. Lịch trình như sau: 4.15 sáng: grab bike lên bến xe An Sương, đi xe Đồng Phước chuyến 5.50 sáng đi Bà Đen, Tây Ninh. Khoảng hơn 7.30 sáng sẽ tới nơi, sau đó đi xe trung chuyển tới chân núi Bà, đi bộ ra đường cột điện (từ cổng đi thẳng rồi quẹo phải ở hàng cà phê hay gì đó, cũng gần lắm, các bạn cứ hỏi mấy người ở đó chắc ai cũng biết thôi, hoặc cứ hỏi anh Google như tụi mình haha, có Google cái gì cũng ra thôi), đăng ký họ tên với một anh bảo vệ (ngay chỗ này có một quán nước, tụi mình mua thêm nước và bánh mì ở đây để mang theo) và bắt đầu đi bô vào chân núi và leo núi lúc 8.45 sáng. Tới 3h chiều hai đứa mới tới đỉnh núi, sau đó leo xuống theo đường chùa và mãi tới 7.30 mới xuống tới nơi do có dừng một lúc lâu ở chùa Bà để nghỉ mệt.

Ăn uống: tụi mình mang theo khoảng 1.5 lít nước suối (còn 1 chai nhỏ nhà xe cho đã uống hết trước khi leo), khá nhiều dưa leo, bưởi. Sáng ăn sáng bằng bánh bao (nhưng N nghĩ các bạn nên ăn sáng bằng bánh mì sẽ no lâu và có nhiều năng lượng để leo núi), sau đó mua thêm 2 cái bánh mì ngọt mang theo để ăn trưa, tuy nhiên các bạn nên mua thêm cơm hay bánh mì để ăn thêm, chứa ăn như N không xi nhê gì đâu.

Chuẩn bị gì để leo núi: giày leo núi, vì đá khá trơn trượt, các bạn nên mang giày hay sandals chuyên leo núi nha, N thấy có những bạn phải bỏ lại giày dép để leo bằng chân không. Ngoài ra các bạn nên mang thêm nón, áo khoác. Ai leo đường chùa nhớ mang thêm thuốc bôi chống muỗi, vì đường này nhiều muỗi kinh khủng. Hôm qua lúc đi xuống muỗi bu kín chân N luôn đó (do N đi sandals).

Các bạn đi xuống theo đường chùa có thể lựa chọn ngồi cáp treo xuống từ chùa bà nha, cáp treo như trên thông báo là làm việc tới 21h nhưng hôm qua họ thay đổi lịch chỉ làm tới 6h tối thôi, mới cả nếu các bạn đi ít người thì rủ thêm ai đó để đi cáp treo xuống cùng, hoặc không có ai là phải trả tiền cho cả cái cáp treo đó, chứ không trả tiền theo vé được. Trả theo vé chỉ khi đông người thôi.

Cách đi đến núi Bà Đen từ Sài Gòn

N nghĩ nếu bạn đi xe máy/ ô tô cũng dễ thôi, cứ google maps là nó chỉ đường tới. Còn tụi N chọn đi bằng xe đò của hãng Đồng Phước. Hảo xem được vé đi Bà Đen lúc 5h, và mặc dù rất cố gắng dậy từ 4h sáng để ra bến xe An Sương nhưng hai đứa lại đến trễ vài phúc nên phải ngậm ngùi ngồi chờ chuyến 5.50 sáng. Chứ nếu không chắc đã ra khỏi núi sớm hơn, và không phải ngủ đêm ở Tây Ninh. Gía vé xe: 65k/ người, có xe trung chuyển chở từ bến xe Đồng Phước tới chân núi Bà

Lưu ý: do N ít đi xe đò với xe buýt tỉnh ở Việt Nam nên khá chủ quan về vấn đề thời gian. Hầu hết các xe về Sài Gòn từ Tây Ninh đến khoảng 6h chiều là chuyến cuối rồi, nên các bạn cố gắng xuống núi sớm nha.

Khách sạn ở Tây Ninh

Tối qua do hết xe nên hai đứa không còn cách nào khác phải tìm gấp một khách sạn để ngủ lại rồi sáng về Sài Gòn sớm. Tụi N cũng tìm nhanh trên booking xem cái nào tốt rồi book, may mắn thế nào tìm thấy khách sạn Mỹ Mỹ, nghe anh tài xế Mai Linh nói đây là khách sạn mới. Giá 460k/ phòng đôi, sạch, mới đẹp, nhân viên nhiệt tình, và có buffet sáng cực ngon với các món như bánh mì, phở, bánh ướt, rau, cháo, trái cây… Sáng sớm tụi N dậy còn được ngắm cảnh núi Bà Đen mờ ảo từ cửa sổ phòng. Các bạn có thể đặt phòng theo link trên Booking ở đây.

Hình ảnh leo núi Bà Đen theo đường cột điện

Lưu ý gì khi leo núi Bà Đen theo đường cột điện: Đường này có rừng chuối và xoài khá mát mẻ, nhưng nhiều đá, khi leo các bạn cứ men theo hướng mũi tên chỉ và cột điện của bên Điện lực. Các cột điện được đánh số từ 1 – 117, khi leo sẽ ghi chú như 1/117, 2/117… khi nào tới số 117 mới là tới đỉnh nha. Khi tới số 117 các bạn vẫn tiếp tục đi vòng theo hướng mũi tên chỉ mới ra được chỗ tảng đá có để thông tin núi. Hôm qua lúc N đi thấy người ta đang làm đường lên thẳng đỉnh núi, mai này chắc đỉnh núi có lẽ sẽ nhiều rác hơn, mặc dù bây giờ rác cũng đã ngập núi rồi. Đường cột điện có khá nhiều nơi có thể dừng chân để nghỉ vì có cây to mát mẻ, các bạn có thể nghỉ ăn trưa luôn ở đó chứ không nhất thiết phải lên tới đỉnh vì ở trển nắng dữ lắm, cũng không có cây nào có tán rộng để che đâu. Đường cột điện khá vắng vẻ, chắc có lẽ do hôm qua là thứ Ba nên không có ai leo, trên đường đi tụi mình chỉ gặp duy nhất 2 chú đi hái chuối thôi. Một chú còn ca vọng cổ hay ơi là hay nữa. Bạn nào muốn nghe có thể vào Instagram của Ngân rồi tìm story núi Bà Đen để nghe thử nha.

Hình ảnh trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh

Hình ảnh tuyến đường chùa khi leo xuống núi Bà Đen

Khúc sau đá không, N thở không nổi nên không chụp nữa. Năm vừa rồi N ít đi leo núi quá, hẹn các bạn năm nay sẽ có nhiều bài viết leo núi ở Philippines và Việt Nam hơn nha!

Subscribe Youtube của mình ở đây để xem các Virtual Tour (tour đi bộ) ở Philippines và các nước mà mình đi qua nha!

Tặng Ngân 1 ly cà phê Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Tour Tây Ninh Núi Bà Đen Vinpearl 2 Ngày 1 Đêm / 2023

7h00: Xe và HDV PYS Travel đón quý khách tại điểm hẹn , khởi hành đi Tây Ninh.

8h00: Đoàn dùng điểm tâm sáng với đặc sản Bánh canh Trảng Bàng

9h30: Đoàn viếng chùa Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, ngôi chùa không chỉ mang nét kiến trức độc đáo mà còn mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng đối với Đạo Cao Đài – nơi đây được xem như thánh địa khai sinh ra Đạo Cao Đài. Với kiến trúc độc đáo, thể hiện một sự dung hòa của nhiều yếu tố tâm linh từ Đông sang Tây, Tòa Thánh Tây Ninh không chỉ là nơi hành hương của các tín đồ đạo Cao Đài mà còn thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới tham quan mỗi ngày. Điểm nhấn của tòa thánh là khu nội ô vườn hoa kiểng, rừng và ngôi tòa dài 140m, rộng 40m, có tam đài cao 36m, hiệp thiên dài (hai lầu chuông và trống) cao 25m, cửu trùng đài và bát quý đài cao 30m. Bên cạnh khu nội ô, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Trí Huệ Cung, Trí Giác Cung, và Vạn Pháp Cung…cũng thuộc tòa thánh.

Sau đấy đoàn nhận phòng khách sạn tại Vinpearl 5*, trải nghiệm hồ bơi trong lồng kính, những dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5* chỉ có ở Vin Group.

18h00: Đoàn di chuyển đi thưởng thức món ăn đặc sản làm nên thương hiệu ở Tây Ninh – Bò tơ Tây Ninh.

NGÀY 02: CHINH PHỤC ĐỈNH BÀ ĐEN ( Ăn Sáng – Trưa)

8h00: Quý khách ăn sáng, trả phòng khách sạn.

(Nếu muốn săn mây thì quý khách vui lòng dậy sớm từ 4h và báo trước với HDV tùy tình hình thời tiết ngày hôm ấy để chuẩn bị đi săn mây)

Khi đến Tây Ninh chắc chắn phải check in trên đỉnh núi Bà Đen

Quý khách trả phòng khởi hành đến Quần Thể Danh Thắng Núi Bà Đen – nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Bên cạnh đó, du khách có thể check-in một trong những Nhà Ga Cáp Treo Lớn Nhất Thế Giới, với 2 tuyến cáp treo hiện đại trong hành trình chiêm bái và chinh phục ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ của du khách thập phương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Tuyến cáp treo Chùa Hang đưa du khách đến Quần Thể Tâm Linh Chùa Bà: ở độ cao 350 mét giữa lưng chừng núi là quần thể kiến trúc hang động, chùa chiền mang nét đẹp thiên phú và nhân tạo với nhiều truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn gồm Chùa Bà, Chùa Hang, Động Hoàng Chung, Chùa Trung, Chùa Mới… Những ngôi chùa cổ và di tích lịch sử linh thiêng tại Núi Bà đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Ngoài ra, Quý khách còn có thể trải nghiệm máng trượt Chùa Bà – một trong những hệ thống máng trượt độc đáo, mới lạ và nổi tiếng được lắp đặt trên sườn núi đầu tiên ở Việt Nam.

– Tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách xuyên mây hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ để chinh phục ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ. Hành trình lên đỉnh núi thiêng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với tầm nhìn 360 độ ngắm trọn Tây Ninh, chạm tay vào cột mốc 986 mét, ngắm trời xanh, núi biếc, hồ Dầu Tiếng xinh đẹp và vùng đồng bằng trù phú đẹp như tranh…

Dừng chân và nghỉ ngơi, ăn trưa rồi sau đó tham quan Khu Du lịch, vui chơi cùng bạn bè và gia đình ở Công viên nước trong khuôn viên của Long Điền Sơn. ( Chi phí tự túc )

Sau đấy đoàn di chuyển trở về lại HCM

Khu du lịch Long Điền Sơn (Ảnh sưu tầm)

Đoàn kết thúc hành trình, HDV và xe đưa quý khách về điểm đón ban đầu

Tour Du Lịch Núi Bà Đen / 2023

Chi tiết Tour Du Lịch Núi Bà Đen – Tòa Thánh Tây Ninh – Củ Chi 1 Ngày

Ăn trưa

Dịch vụ bao gồm:

Ăn uống trong ngày:01 bữa trưa – cơm phần 4-5 món

Hướng dẫn viên thuyết minh và phục vụ cho đoàn.

Vé vào cửa các thắng cảnh, cáp treo núi Bà Đen (Chỉ áp dụng đối với giá Tour Ghép Loại 2).

Khăn lạnh, nước uống trên đường (1 khăn, 1 chai/ ngày).

Bảo hiểm trọn tour (10.000.000 đ/khách/trọn tour)

Xe đời mới có máy lạnh đi theo chương trình trong tour

Dịch vụ không bao gồm:

Ăn sáng.

Cáp treo núi Bà Đen (Đối với giá Tour ghép Loại 1)

Ăn uống ngoài chương trình và các chi phí vui chơi giải trí cá nhân.

Tips, thuế VAT – Nếu yêu cầu.

Thông tin cần biết:

Tour ghép đoàn sẽ khởi hành khi số lượng khách đủ từ 8 khách trở lên.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại và email:

1. QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN 1 TRONG 2 PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN SAU:

Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng Viet Fun Travel: 28/13 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, chúng tôi Việt Nam

Thanh toán bằng chuyển khoản tới tài khoản của ngân hàng Công Ty Du Lịch Việt Vui – Viet Fun Travel (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng).

Bên cạnh đó, ngoài những thông tin đầy đủ như : Ngân hàng/ Tên tài khoản/ Số tài khoản của chúng tôi, nếu quý khách là người đang sinh sống tại nước ngoài muốn thanh toán bằng phương thức chuyển khoản vui lòng cung cấp cho ngân hàng nước sở tại mã SWIFT CODE tương ứng với ngân hàng.

Nếu Quý khách có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về vấn đề thanh toán chuyển khoản, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua – +84 28 7300 6749 hoặc email sales@vietfuntravel.com.vn

NGÂN HÀNG TÊN TÀI KHOẢN SỐ TÀI KHOẢN

Ngân hàng TMCP Á Châu Việt Nam – CN Sài Gòn

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT VUI

3059.1649

Khi quý khách chuyển khoản, vui lòng ghi rõ nội dung chuyển như sau: Ngày/Tháng – Số lượng khách – Mã tour HOẶC Tên tour – Số điện thoại di động.

Ví dụ: 17/9 – 5 – VF08/ mien tay – 0909 759 479

2. VIỆC THANH TOÁN ĐƯỢC XEM LÀ HOÀN TẤT KHI CÔNG TY TNHH DU LỊCH VIỆT VUI – VIET FUN TRAVEL NHẬN ĐỦ TIỀN THEO THỜI HẠN NHƯ SAU:

ĐỐI VỚI TOUR GHÉP ĐOÀN

Tour nửa ngày đến 01 ngày:

Theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

ĐỐI VỚI TOUR RIÊNG

Tour nửa ngày đến 01 ngày:

Theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

Trường hợp Quý khách chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng với Viet Fun Travel, chúng tôi sẽ nhận được kể cả thứ 7, chủ nhật.

Trường hợp Quý khách chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng với Viet Fun Travel, ngày chuyển khoản phải là ngày ngân hàng làm việc. Và việc thanh toán xem là hoàn tất khi Viet Fun Travel nhận được thông báo từ ngân hàng tiền đã được chuyển khoản thành công.

Đối với tour bao gồm vé máy bay/tàu hỏa, Quý khách vui lòng thanh toán 100% tiền vé máy bay/tàu hỏa và đặt cọc 50% tiền tour như trên.

3. Mọi sự thanh toán chậm trễ sẽ dẫn đến việc tự động hủy Đăng ký Tour của Quý khách và mất tiền đã đặt cọc (đối với khách lẻ), hoặc giải quyết theo thỏa thuận hợp đồng đã ký (đối với khách đoàn).

4. Sau khi Quý khách thanh toán thành công, chúng tôi sẽ gửi phiếu xác nhận và hóa đơn thanh toán tại văn phòng Viet Fun Travel nếu Quý khách thanh toán trực tiếp hoặc qua email/fax nếu Quý khách chuyển khoản.

Viet Fun Travel khuyến khích và hoan nghênh những Quý khách đăng ký Tour trước 1 hay 2 tháng (hoặc thời gian lâu hơn) nhưng hoàn thành việc thanh toán sớm trước thời gian quy định. Điều này sẽ tạo điều kiện để Viet Fun Travel chuẩn bị kỹ hơn về chương trình Tour, nội dung Tour và các dịch vụ khác để phục vụ Quý khách một cách tốt nhất.

Mọi yêu cầu thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

Chính sách trẻ em:

Trẻ em từ 1 tuổi đến dưới 6 tuổi miễn phí, gia đình tự lo cho bé (ngồi chung với cha mẹ).

Hai người lớn được kèm một trẻ em dưới 6 tuổi, từ trẻ em (dưới 6 tuổi) thứ hai trở lên phải mua 50% vé người lớn.

Trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi mua 50% vé người lớn (có 1/2 suất ăn + 1 chỗ ngồi riêng và ngủ chung với bố mẹ).

Nếu quý khách yêu cầu thêm 01 giường riêng (cùng phòng Bố Mẹ) cho trẻ em, trường hợp này sẽ bị phụ thu như giá phòng đơn.

Từ 12 tuổi trở lên mua 1 vé người lớn

Đối với vé máy bay:

Hãng hàng không Vietnamairlines:

Dưới 02 tuổi: 10% giá vé người lớn

Từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi: 90% giá vé người lớn

Từ 12 tuổi trở lên: 100% giá vé người lớn

Hãng hàng không Jetstar:

Dưới 02 tuổi: 319.000 vnđ/1 em bé/1 chặng

Từ 02 tuổi trở lên: Như giá vé người lớn

Hãng hàng không Vietjet air:

Dưới 02 tuổi: 275.000 vnđ/1 em bé/1 chặng

Từ 02 tuổi trở lên: Như giá vé người lớn

Hãng hàng không Bambo Airways:

Dưới 02 tuổi: 275.000 vnđ/1 em bé/1 chặng

Từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá vé người lớn

Từ 12 tuổi trở lên: Như giá vé người lớn

CHÍNH SÁCH TOUR NGÀY LỄ – TẾT

Lễ: 30/4 & 01/05, 02/09, giỗ tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch)

Tết: Dương lịch, Nguyên Đán

Sau khi đăng ký tour Quý khách không được hủy tour, đổi ngày khởi hành.

Khu Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh, Điểm Đến Du Lịch Bốn Mùa / 2023

Khu du lịch núi Bà Đen ở Tây Ninh với trăm hang động bé nhỏ. Rất nhiều chùa chiền đền miếu ở đây hoạt động tâm linh thờ thần thờ Phật. Thú vị hơn hết là có dòng suối chảy róc rách từ trên đỉnh xuống chân núi tạo nên những âm thanh vang vọng cực kỳ thiên nhiên.

Khu du lịch Núi Bà Đen với chiều cao 986m được mệnh danh là ngọn núi cao nhất khu vực Nam Bộ. Ngọn núi này nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen. Nơi đây được du khách khắp nơi tìm đến bởi phong cảnh hữu tình và nhiều câu chuyện huyền thoại. Đây là ngọn núi được mệnh danh Đệ nhất thiên sơn và là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh.

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch Núi Bà Đen

Khu du lịch núi Bà Đen với cảnh quan và không gian sạch đẹp được thiết kế theo kiến trúc ruộng bậc thang. Với khung cảnh này, du khách thư giãn và tịnh tâm cầu nguyện tốt hơn bất kỳ nơi nào khác. Khu du lịch còn trang trí khuôn viên hoa cực đẹp với rừng hoa đạt số lượng cả ngàn chậu hoa tươi. Những loại hoa nơi đây chen nhau đưa sắc như: dạ yến thảo, hướng dương, xác pháo, phi yến…

Nơi đây hàng năm còn đón hàng triệu lượt khách từ khắp nơi đến để cầu nguyện tâm linh. Du khách đến địa điểm du lịch này để hành hương, để khám phá nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với tự do tín ngưỡng. Tại lưng chừng núi là Linh Sơn Thiên Thạch động còn gọi là Ðiện Bà. Nơi đây tấp nập du khách đến hành hương vì bên trong điện có bàn thờ đặt hình tượng Bà Ðen. Điện Bà là nơi thờ phụng chính, diễn ra những lễ hội núi Bà Ðen cùng các chùa Hạ và chùa Trung. Ngoài ra du khách còn được ngắm nhìn các thắng cảnh Tây Ninh từ trên đỉnh núi cao.

Nguồn gốc, truyền thuyết và lịch sử hình thành khu du lịch Núi Bà Đen

Nguồn gốc hình thành khu du lịch Núi Bà Đen

Theo tài liệu ngày xưa, trích cuốn Gia Định thành thông chí thì tên gốc của núi Bà Đen là Bà Dinh. Nơi này theo người dân địa phương hay gọi với cái tên gọi là ngọn núi một. Cho đến thế nữa cuối thế kỷ 18, dân nơi này gọi với tên gọi khác là núi Bà Đênh. Dần dần không biết vì tiếng gọi địa phương hay sao mà chuyển thành núi Bà Đen từ lúc nào củng không hay. Ngày nay do đáp ứng nhu cầu cúng bái của khách thập phương, cho nên chính quyền quyết định thành lập khu du lịch. Họ lấy tên núi đặt cho khu du lịch sinh thái này. Từ đó trở đi khu du lịch núi Bà Đen có tên tuổi và thứ hạng trong làng du lịch.

Truyền thuyết bí ẩn về núi Bà Đen

Truyền thuyết thứ nhất

Theo truyền thuyết này thì cái tên gọi Rê Đeng xuất hiện là do người phụ nữ quyền lực thời bấy giờ đặt. Bà là chủ của vùng đất có tên Phù Nam. Do truyền miệng phát âm không biết đúng sai mà người đời sau đọc lại thành Đen.

Truyền thuyết thứ hai

Bà Đen là tên gọi của con gái một vị quan trấn nhậm Trảng Bàng thuộc triều Nguyễn tên là Lý Thiên. Cô gái ấy có tên là bà Lý Thị Thiên Hương. Mẹ là bà Ðặng Ngọc Phụng, người gốc ở Bình Ðịnh vào Trảng Bàng lập nghiệp. Nàng kết hôn với chàng trai Lê Sĩ Triệt, là người cứu nàng khỏi đám cướp trong một lần đi cúng chùa. Chàng trai này nhưng trí dũng vô song, giỏi cà văn lẫn võ.

Sau kết hôn chồng của bà phải đi tòng quân cho nước nhà. Trong một lần viếng chùa khác, bà lại bị đám cướp hãm hiếp làm nhục. Không chịu nổi nhục nhã, và quyết giữ trong sạch trinh tiết, bà đã quyên sinh nhảy núi. Thi thể của bà được một vị sư tìm được mang về mai táng. Vị sư này cho biết bà Lý Thị Thiên Hương hiển thánh và liên tục về báo mộng. Trong mộng, bà xuất hiện trong hình dáng một người phụ nữ đen đúa. Vì vậy, vị sư gọi bà là bà Đen. Người đời sau gọi là Bà Đen để tỏ lòng tôn kính.

Truyền thuyết thứ ba

Khu du lịch núi bà đen có gì hấp dẫn du khách

Trải nghiệm cáp treo lên đỉnh

Đi máng trượt

Máng trượt là loại hình dịch vụ mới được khai thác gần đây. Với chi phí 80.000 đồng/ lượt, hứa hẹn đây là một trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn cho du khách. Cách lên đỉnh núi này khiến du khách rất thích thú khi được tận hưởng cảm giác mạnh và vô cùng độc đáo.

Leo núi Bà Đen

Trải nghiệm này chỉ dành riêng cho các phượt thủ. Du khách nào thích cảm giác chinh phục, không ngại khó, ngại khổ và mất nhiều sức nhất. Tuy nhiên núi Bà Đen với nhiều cung đường hiểm trở và rất dể bị lạc. Cách tốt nhất nên thuê dân địa phương ở đây làm hướng dẫn, vừa leo vừa nghe kể chuyện sự tích. Có 5 cách leo núi lên tới đỉnh Bà Đen.

Đi qua đường chùa: Cách này dễ nhất với đường mòn khá rõ ràng, ngay quần thể khu du lịch chùa. Đi không hiểm trở, phù họp với những ai chưa từng leo núi lần nào.

Đi qua đường cột điện: Cách này leo núi có bậc thang và nhiều hướng dẫn trên đường đi. Vì vậy có thể nói đây là con đường dể thứ nhì, nó khá dễ leo, đỡ tốn và mất sức.

Đi qua đường ống nước: Cách này leo không quá khó, nhưng nó lại loằn ngoằn và rất dể lạc. Đặc biệt có đoạn phải trải nghiệm đu ống nước. Không nên đi cách này 1 mình và nếu chưa thực dự đủ tự tin. Hãy đi nếu đủ sức khỏe, gan dạ và có người dẫn đường.

Đi bằng đường Ma Thiên Lãnh: Cách này cực khó, vì không có lối mòn, cùng không có biển chỉ dẫn. Cách này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi quanh năm… Chính vì vậy dù yêu thích mạo hiểm bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định.

Cách khó nhất, đoạn đường này dài nhất, nguy hiểm nhất đi theo hướng núi Phụng. Thời gian có thể kéo dài đến 2 ngày. Đường đi rất dễ bị lạc khi không được kí hiệu, đánh dấu chỉ đường. Tuyệt đối không nên đi một mình.

Các ngôi chùa tại Núi Bà Đen

Khu du lịch núi Bà Đen nổi tiếng là du lịch tâm linh. Nơi đây rất nhiều ngôi chùa với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, và có lịch sử hình thành rất riêng biệt. Hàng năm các phật tử hành hương về đây rất đông nhất là dịp lễ tết, mồng một, ngày rằm…

Các hang động đẹp tại núi Bà Đen

Không những không gian thoáng đảng, khung cảnh tuyệt trần. Khu du lịch núi Bà Đen còn có rất nhiều hang động đẹp như: Hang Gió, chùa Hang, động ông Hổ, động Thanh Long, Ông Tà, Ba Cô, Thiên Thai…

Săn mây cùng ban công sống ảo

Hiện giờ đang có rất nhiều bạn trẻ đến đây săn mây ban công sống ảo. Những ngày trời nhiều mây đỉnh núi Bà Đen như một biển mây vô cùng đẹp mắt. Thời điểm này trên Facebook hay Instagram xuất hiện rất nhiều hình ảnh độc đáo của núi Bà Đen. Tại những góc ban công với cột mốc mới to hơn, du khách tha hồ check-in, sống ảo. Xung quanh khu vực còn đượng trang trí thêm nhiều hoa, để tạo nên bức tranh thiên đường nơi đây.

Khu du lịch núi bà đen nằm ở đâu?

Khu du lịch núi Bà Đen nằm cách thị xã Tây Ninh 11 km về hướng Đông Bắc và cách Sài Gòn gần 100 km về hướng Tây. Quần thể di tích Núi Bà trải rộng 24 km2, với độ cao 1 km. Đây là ngôn núi cao nhất khu vực Đông Nam bộ và là biểu tượng niềm tự hào cho mảnh đất và con người Tây Ninh.

Giá vé vào cổng khu du lịch núi Bà Đen

Thời điểm đẹp nhất đi du lịch tham quan khu du lịch núi Bà Đen

Khí hậu Tây Ninh thuộc vùng Nam Bộ, có hai mùa mưa nắng rõ ràng. Tây Ninh quanh năm nắng nóng khô ráo, rất phù họp hành trình leo núi ngắm mây. Hầu như du khách đến đây chiếm đa số là cầu nguyện sinh phước lành tài lộc. Vì vậy du khách có thể đi bất kỳ mùa nào trong năm củng được, vừa kết họp tham quan, vừa hành hương.

Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch núi Bà Đen

Du khách đi các chuyến xe buýt số 701,703, 704 ở Sài Gòn xuống ngã 3 Gò Dầu. Ở đây du khách đi thêm chuyến nữa là bắt xe buýt Long Hoa để tới được núi Bà Đen.

Phương tiện này dành cho các phượt thủ, du khách di chuyển theo cung đường sau: Quốc lộ 22 đi Tây Ninh, đến huyện Gò Dầu. Cho đến khúc tách nhánh quốc lộ 22A và 22B, du khách chạy theo quốc lộ 22B. Đi đến thị xã Tây Ninh, đi thêm 5km là tới khu du lịch núi Bà Đen.

Ăn gì khi đi tham quan khu du lịch Núi Bà Đen?

Bánh tráng cuốn phơi sương

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng Tây Ninh là đặc sản nổi tiếng từ bắc vào nam. Để làm nên những chiếc bánh tráng người làm bánh mất khá nhiều công phu từ bước chọn nguyên liệu cho tới tráng bánh. Sau đó màng bánh đi phơi sương đều được người làm dồn hết tâm sức vào đây. Món đặc sản này rất ngon khi ăn kèm cùng thịt, rau sống. Đây có thể gọi là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng.

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng đơn giản gồm có bánh canh, nước lèo, giò heo, thịt lạc, huyết…Nước lèo là huyết mạch trong món ăn, bởi vì nó được ninh từ xương và nêm nếm gia vị gia truyền của Tây Ninh. Bí quyết bí ẩn của món này là phải dùng nguyên phụ liệu chính thống của địa phương mới có thể làm ra món ăn này.

Thằn lằn núi Bà Đen

Đi tham quan khu du lịch núi Bà Đen mà không ăn món Thằn lằn núi Bà Đen thì củng như bạn chưa từng đến đây. Món đặc sản này được tung hô là đệ nhất ẩm thực ở Tây Ninh bởi vì nó như một loại thuốc bổ dưỡng. Thằn lằn núi được chọn là phải sống ở Bà Đen và chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt dai, vô cùng bổ dưỡng. Thằn lằn núi có thể chế biến thành rất nhiều món. Như chiên dòn, nấu cháo, hoặc hấp xả… Tất cả đều là món ăn thơm ngon lại là đặc sản không thể thiếu được trong các buổi liên hoan, nhậu nhẹc.

Ở đâu khi đi tham quan khu du lịch núi Bà Đen?

Khu du lịch Núi Bà Đen nằm cách thành phố Tây Ninh khoảng 7km. Cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chổ nghỉ ngơi khi đi đến đây du lịch. Tại thành phố Tây Ninh có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn đầy đủ chi phí thể loại sang hèn đáp ứng mọi tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo bảng giá trên các trang đặt phòng trực tuyến trước khi đến đây.

Chuẩn bị hành lý phù họp cho việc leo núi, nên mang giầy bata, hoặc sport.. Mang theo nước uống dự phòng và một số loại thuốc hạ sốt cần thiết. Lượng sức mình để chọn cung đường phù hợp. Một vài vật dụng khác cần thiết là: Dao, bật lửa, áo mưa, kem chống nắng… Và cuối cùng là chuẩn bị sức khoẻ tốt