Tour Du Lich Saigon Phuket / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Thăm Viếng Phố Saigon Nhỏ Cali (Little Saigon)

Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) ở quận Cam rất vui. Đến đó cũng vui như về thăm lại quê hương.

Ở đây cái gì cũng có, quán ăn ngon, tiệm vàng nữ trang, tiệm bán quần áo, dĩa nhạc, trái cây Việt Nam, chè, phở, bánh cuốn, bánh xèo. Thức ăn Nam Trung Bắc gì ở đây cũng có, đặc biệt lắm.

Chợ Asian Village (Làng Á Châu).

Ở Mỹ nơi nào có đông người Việt Nam sanh sống, nơi đó có một phố Saigon Nhỏ với nhiều quán ăn, tiệm tùng và văn phòng bác sĩ, nha sĩ, tiệm vàng, tiệm bán thực phẩm, dĩa nhạc v.v.

Tuy nhiên khi nói Phố Saigon Nhỏ, mà không nói rõ ở nơi nào, chẳng hạn New York, Houston hay Orlando, người ta nghĩ ngay đến Phố Saigon Nhỏ ở quận Cam. Đây là Litttle Saigon đầu tiên và lớn nhất trong số nhiều Little Saigon khác mọc lên như nấm khắp nước Mỹ. Phố Saigon nhỏ ở Quận Cam là khu phố đầu tiên được chánh quyền địa phương chánh thức nhìn nhận là ” Little Saigon “.

Chợ Today Plaza (Thương xá Kim Nhật).

Mấy tuần trước vợ chồng tôi đã đến thăm viếng trở lại Phố Saigon Nhỏ. Mỗi lần đến đây, việc làm duy nhất của tôi là đi ăn thức ăn thuần túy Việt Nam ở đây. Khách sạn nơi tôi ở có một bảng danh sách địa chỉ mấy chục nhà hàng, mỗi nhà hàng ngon và đặc biệt một món, tha hồ lựa chọn, ăn ngon như ngày xưa ở quê hương.

Trở về New York tìm tài liệu viết về khu phố này để đọc kỹ hơn, tôi thấy có bài sau đây của Wikipedia nói rất rõ về khu phố này, xin chép lại đây để làm tài liệu tham khảo.

Hai Bà Trưng. Nếu tôi không lầm đây là Khổng Tử, và đám đồ đệ của ông. Cũng giống như Văn Miếu ở Hà Nội thờ Khổng Tử vậy. Đó là câu chuyện 1,000 năm giữa Việt Nam và Trung Quốc. Không thể nào tránh khỏi bị Trung Quốc ảnh hưởng sâu đậm, từ tinh thần đến thể xác và ngôn ngữ.

Người có công xây dựng Little Saigon, chủ nhân của Phước Lộc Thọ và nhiều kiến trúc khác ở khu Bolsa và Saigon Nhỏ, là ông Triệu Như Phát (Frank Jao), một thương gia người Việt gốc Hoa, đã từ Việt Nam đến đây vào năm 1975. Ông sanh tại Hải Phòng, theo cha mẹ vô Nam vào năm 1954, và đã qua Mỹ lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Khi đặt chân đến đất Mỹ vào năm 1975, trong túi ông chỉ có 50 xu mà thôi. Ngày nay gia tài của ông vào khoảng 500 triệu đô la.

Năm 1986-1987, ông Triệu Như Phát (Frank Jao) đã xây dựng tòa nhà tiêu biểu và lớn nhất của khu Little Saigon, là chợ Phước Lộc Thọ. Chợ này rộng khoảng 30,000 thước vuông.

Chợ Phước Lộc Thọ bán đủ thứ, bông hoa, quần áo, nữ trang, dĩa nhạc, thức ăn đủ loại Nam Trung Bắc.

Cho tới nay nhiều chợ Việt Nam khác đã được xây dựng khắp nơi, nhưng Phước Lộc Thọ vẫn là tòa nhà tiêu biểu và điểm đến quan trọng cho người Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Nhờ ảnh hưởng của ông Triệu Như Phát (Frank Jao) mà khu chợ lớn nhất của Việt Nam lại có kiến trúc giống chợ Tàu hơn một chợ Việt Nam thuần túy.

Tên chánh thức của tòa nhà này là ” Asian Mall ” (Chợ của người Á Châu). Tên Phước Lộc Thọ chỉ là tên do người Việt Nam quen gọi mà thôi, chớ không phải là tên chánh thức. Tại sao có tên này? Tại vì có 3 pho tượng của ba ông Phước Lộc Thọ đứng trước chợ, cho nên người Việt Nam ở đây mới gọi chợ này là Phước Lộc Thọ. Dần dà tên Phước Lộc Thọ được nhiều người biết đến hơn tên gọi chánh thức.

Hiện ông Triệu Như Phát (Frank Jao) và nhóm V- Home Fund của ông đang đầu tư vào chợ đầu mối Bình Điền ở Việt Nam. Ông đang xây dựng một trung tâm phân phối thực phẩm lớn, giúp phân phối thực phẩm Việt Nam đi các nước Âu Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. (Sẽ bổ túc sau).

Quang cảnh chợ Phước Lộc Thọ mấy tuần trước lúc vợ chồng tôi đến đây thăm viếng. Bàn thờ Quan Công ở trên lầu chợ Phước Lộc Thọ. “Tên gọi Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) thường chỉ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là tại Hoa Kỳ và Úc. Ban đầu đa số là người Sài Gòn.

Các khu Little Saigon lớn có mặt trong thành phố Westminster, Garden Grove, San Jose, California, Houston, Texas. Westminster và Garden Grove nằm trong khu vực Quận Cam, California, nơi được mệnh danh là “thủ đô người Việt tị nạn”. Những khu Little Saigon được hình thành từ những làn sóng tỵ nạn diễn ra sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975.

Khu Little Saigon lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại thành phố Westminster và Garden Grove, Quận Cam, nơi người Việt chiếm 30,7% và 21,4% dân số theo điều tra dân số năm 2000 (tổng cộng trên 125.000 người).

Trước kia, Westminster cũng như các thành phố gần đó là những vùng đất đai trồng trọt lớn. Từ năm 1975, người Việt tỵ nạn đầu tiên đến đây từ trại Pendleton, nằm cách Westminster 50 dặm về hướng Nam và từ các tiểu bang khác như Pennsylvania, Arkansas, Florida.

Từ năm 1978, Đại lộ Bolsa trở thành khu trung tâm của Little Saigon nhờ các cơ sở thương mại do những người Việt đầu tiên lập nên, trong đó có chợ Hòa Bình, nhà sách Tú Quỳnh, và nhà hàng Thành Mỹ là những bảng hiệu đầu tiên. Cùng năm, Nhật báo Người Việt đã được phát hành tại thành phố Garden Grove.

Những người tị nạn người Việt sau này cũng đến đó để lập nghiệp, họ mua lại các cơ sở thương mại của người địa phương và lập nên một số khu phố thương mại. Về sau cộng đồng người Việt tràn ra những thành phố lân cận như Garden Grove, Stanton, Fountain Valley, Anaheim và Santa Ana.

Năm 1986, Ủy ban Phát triển Little Saigon có 46 thành viên, đã được 18 vị dân biểu và nghị sĩ tiểu bang giúp đỡ để đưa đề nghị thành lập Đặc khu Tiểu Sài Gòn lên thống đốc tiểu bang. Ngày 1 tháng 6 năm 1986, trước Quốc hội tiểu bang, Thống đốc George Deukmejian đã chấp thuận đề nghị này.

Ngày 17 tháng 6 năm 1986, thị trưởng Westminster Chuck Smith đã làm lễ ra mắt Đặc khu Little Saigon trước thương xá Phước Lộc Thọ. Buổi lễ được đặt dưới sự chủ toạ của thống đốc tiểu bang và có sự hiện diện của đông đảo người Việt Nam trong vùng. Sau đó, các bảng chỉ đường được đặt trên xa lộ Garden Grove (Freeway 22) quanh vùng để chỉ đường đến Little Saigon.

( Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Little_Saigon )

Tour Du Lịch Phuket Thái Lan

+ Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm

+ Nơi khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

+ Phương tiện: Máy bay Vietjet Air (Bay thẳng không quá cảnh)

+ Khám phá phố đi bộ nổi tiếng thế giới Patong Waking Street.

+ Tham quan Chùa Hoàng Gia KATHU (ngôi chùa linh thiêng nhất Phuket).

+ Thoải mái Shopping tại Đệ nhất Phuket Shopping Mall Jungceylon.

+ Tặng vé xem Simon Show (Show biểu diễn của các nghệ sỹ chuyển đổi giới tính).

+ Tặng 1 đêm Resort 4* cao cấp tại Đảo Phi Phi.

+ Tặng vé đi du thuyền ngắm biển Andaman.

+ Miễn phí ăn uống Buffet tại nhà hàng Nhật & đồ nướng Seafood.

+ Miễn phí xe đưa đón di chuyển giữa các địa điểm tham quan.

NGÀY 01: PHUKET – JUNGCEYLON (Ăn trưa & tối)

– 08h00: Trưởng đoàn đón Quý Khách tại cột số 5 ga Quốc Tế tại sân bay Tân Sơn Nhất đi Phuket lúc 10h35.

– 12h35: Hướng dẫn viên đón khách từ sân bay & di chuyển về trung tâm Phuket. Ăn trưa và nhận phòng tại khách sạn nghỉ ngơi.

– Chiều: Quý Khách tập trung theo giờ hẹn của hướng dẫn viên, xe đưa đoàn đi ăn tối.

+ Tham quan ĐỆ NHẤT PHUKET SHOPPING MALL: JUNGCEYLON (xem chương trình biểu diễn nhạc nước kể về hành trình khám phá, tìm ra Phuket của con tàu Jungceylon & tự do mua sắm tại đệ nhất siêu thị này).

+ Khám phá phố đi bộ nổi tiếng thế giới PATONG WALKING STREET. Nghỉ đêm tại Phuket.

NGÀY 02: PHI PHI ISLAND (Ăn sáng & trưa & tối)

– Sáng: Trả phòng khách sạn. Xe của du thuyền đến đón Du Khách di chuyển ra bến tàu Rassada.

+ Lên du thuyền 590 chỗ ngồi – Ngắm cảnh biển tuyệt đẹp của vùng biển nổi tiếng trên bản đồ thế giới Andaman Sea.

+ Đến đảo Phi Phi (hòn đảo nổi tiếng trong giới du lịch thế giới: Tắm biển & Ăn trưa).

+ Nên đăng ký thêm chương trình khám phá các đảo đẹp như tiên cảnh hạ giới, ngắm san hô, ngắm động yến, các vách núi đá vôi tuyệt đẹp (The best of Island Optional).

+ Nhận phòng tại Resort 4 sao – Nghỉ ngơi.

– Tối: Ăn tối trên đảo Phi Phi (tận hưởng không gian lãng mạn của đảo Phi Phi về đêm & tự do uống rượu & thưởng thức âm nhạc tại các quầy Bar trên đảo).

NGÀY 03: PHUKET – SHOPPING – WATCHING SHOW (Ăn sáng & trưa & tối)

– 07h30: Trả phòng khách sạn. Lên du thuyền trở về đất liền.

– Trưa: Ăn trưa tại Phuket. Nhận phòng khách sạn.

– Chiều: Xe đưa đoàn đi xem Show biểu diễn của những loài rắn độc, đặc sắc nhất là tiết mục thu phục Rắn Hổ Mang Chúa.

– Tối: Ăn tối tại nhà hàng: nhà hàng Nhật, buffet đồ Nhật, đồ nướng Seafood, chè Thái …

+ Sau đó xe đưa đoàn đi xem Show Simon (Show biểu diễn của nghệ sỹ chuyển đổi giới tính).

+ Nghỉ đêm tại Phuket.

GHI CHÚ: Nếu Du Khách nào đã từng xem Show biểu diễn của các nghệ sĩ chuyển đổi giới tính, có thể đăng ký bù thêm tiền để chuyển qua xem Phuket FantaSea Show – chương trình biểu diễn hoành tráng mang đậm tính chất văn hóa – nghệ thuật truyền thống của Thái Lan.

NGÀY 04: PHUKET – VIỆT NAM (Ăn sáng & trưa & tối)

– 10h30: Trả phòng khách sạn. Thăm viếng chùa Kathu – Ngôi chùa linh thiêng nhất Phuket. Tự do mua sắm.

– Trưa: Di chuyển ra sân bay Quốc tế Phuket. Ăn trưa tại sân bay bằng thẻ Coupon. Làm thủ tục đáp chuyến bay về Việt Nam lúc 13h05.

CHIA TAY QUÝ KHÁCH VÀ KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH. HẸN GẶP LẠI QUÝ KHÁCH!

– KHỞI HÀNH: 16/02/2018, 23/02/2018

– GIÁ TOUR:

+ Người lớn (Từ 11 tuổi trở lên): 14.500.000 VND

+ Trẻ em (Từ 2 – 11 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 11.600.000 VND

+ Em bé (Dưới 2 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 4.350.000 VND

– KHỞI HÀNH: 2, 9, 11, 16/03/2018

– GIÁ TOUR:

+ Người lớn (Từ 11 tuổi trở lên): 10.490.000 VND

+ Trẻ em (Từ 2 – 11 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 8.390.000 VND

+ Em bé (Dưới 2 tuổi) ngủ chung giường với người lớn: 3.150.000 VND

– BAO GỒM:

* Vé máy bay quốc tế khứ hồi theo đoàn (bay thẳng 120 phút, không quá cảnh).

* Hành lý 15kg ký gởi, 7kg xách tay.

* Thuế sân bay 2 nước + thuế an ninh + phí xăng dầu.

* Khách sạn tiêu chuẩn 2 Khách/ 1 Phòng. Nếu lẻ Nam/ Nữ sẽ ngủ ghép 3 Khách/ Phòng.

* Các bữa ăn theo chương trình.

* Simon Show: Show biểu diễn của các nghệ sỹ chuyển đổi giới tính.

* Nhà hàng Nhật & đồ nướng Seafood.

* Xe du lịch máy lạnh đạt chuẩn suốt chương trình.

* Bảo hiểm du lịch toàn cầu với mức bảo hiểm tối đa 10.000 USD/ Khách.

* Quà tặng: Quà tặng từ Công ty du lịch.

– Nước uống rượu bia trong những bữa ăn, chi phí điện thoại, giặt ủi, …

– Hành lý quá cước theo quy định hàng không.

– Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay, phí ở phòng đơn và chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình.

– Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương (3$/ Khách/ Ngày).

– Hóa đơn VAT (Quý Khách cần xuất hóa đơn vui lòng thông báo trước ngày khởi hành).

– Trước khi đăng ký Tour du lịch xin Quý Khách vui lòng đọc kỹ chương trình Tour, điều khoản, giá Tour bao gồm cũng như không bao gồm trong chương trình. Trong trường hợp Quý Khách không trực tiếp đến đăng ký Tour mà do người khác đến đăng ký thì Quý Khách vui lòng tìm hiểu kỹ chương trình từ người đăng ký cho mình.

– Hộ chiếu (Passport) của Quý Khách phải có chữ ký, còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– Quý Khách từ 70 tuổi trở lên vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo Tour).

– Quý Khách từ 70 tuổi đến 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để đi du lịch nước ngoài của bác sĩ, phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi theo.

– Quý Khách mang thai vui lòng báo cho nhân viên bán Tour để được tư vấn thêm thông tin. Không nhận khách mang thai từ 5 tháng trở lên vì lý do an toàn cho khách.

– Quý Khách có yêu cầu ở phòng đơn, vui lòng thanh toán thêm tiền phụ thu. Hai người lớn được ngủ kèm một trẻ em.

– Sau khi đóng tiền nếu Quý Khách muốn hủy Tour, vui lòng đem hộ chiếu/ CMND và hóa đơn đã đóng tiền đến ngay văn phòng Công ty để làm thủ tục hủy Tour, Công ty không nhận khách báo hủy Tour qua điện thoại.

– Do các chuyến bay phụ thuộc vào các hãng hàng không nên trong một số trường hợp giờ bay có thể thay đổi mà không được báo trước.

– Thứ tự các điểm tham quan và lộ trình chuyến đi có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như lúc đầu. Tên khách sạn sẽ được xác nhận chính thức vào ngày họp đoàn, trước ngày khởi hành 02 – 03 ngày.

– Trong trường hợp Quý Khách bị từ chối nhập cảnh tại nước sở tại thì trách nhiệm không thuộc về phía Công ty.

– Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Công ty sẽ thu nhận đủ số lượng khách tối thiểu 10 khách người lớn, thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Trong trường hợp đoàn không đủ 10 khách hoặc đã đủ nhưng khách không đạt visa, Công ty có trách nhiệm thông báo cho Quý Khách biết, hai bên sẽ thỏa thuận lại giá cho đoàn, nếu Quý Khách không đồng ý giá mới, Quý Khách có thể chuyển sang ngày khởi hành khác hoặc Công ty sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà Quý Khách đã thanh toán.

– Hướng dẫn viên của Công ty sẽ giữ toàn bộ hộ chiếu bản chính của Quý Khách trong suốt chuyến đi.

GHI CHÚ: Công ty được miễn trừ trách nhiệm trong quá trình thực hiện Tour nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, đình công, bạo động, chiến tranh hoặc do máy bay, xe lửa, tàu thủy, xe điện bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật… dẫn đến Tour không thể thực hiện tiếp được, Công ty sẽ hoàn trả lại tiền Tour cho Quý Khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa, vé máy bay, dịch vụ ăn ở… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Từ khóa tìm kiếm

tour du lich di phuket thai lan

tour du lịch phuket thái lan

tour du lich phuket thai lan

tour phuket thái lan

tour phuket thai lan

đặt Tour du lịch phuket thái lan

dat Tour du lich phuket thai lan

du lịch đi phuket thái lan

du lich di phuket thai lan

Tour Du Lịch Thái Lan: Phuket

KHÁM PHÁ HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG PHUKET- THÁI LAN

CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP THƠ MỘNG VỊNH PHANG NGA

THỎA THÍCH TẮM BIỂN, LƯỚT SÓNG TẠI VỊNH MAYA

KHÁM PHÁ ĐỀN WAT CHALONG NỔI TIẾNG

NGẮM HOÀNG HÔN TUYỆT VỜI TẠI PROMETHEP CAPE

THAM QUAN CUNG ĐIỆN VIMANMEK HUY HOÀNG

KHÁCH SẠN 3-5*, HDV NHIỆT TÌNH SUỐT TUYẾN

PHUKET là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan nằm bên bờ biển Ấn Độ Dương và là điểm đến nổi tiếng thu hút đông đảo du khách quốc tế bởi Phuket được thiên nhiên ban tặng phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, nhiều vịnh, nhiều đảo, những bãi biển dài với dải cát trắng mịn, nét duyên dáng của những rừng dừa.

Trong các hòn đảo đẹp của Phuket, Koh Phi Phi được khách du lịch biết tới nhiều nhất vì nó gần Phuket và là một trong những hòn đảo sạch nhất thế giới mặc dù một ngày có hàng ngàn người sinh hoạt ở đây, và chủ yếu là khách du lịch. Tại đây, bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt ở vịnh Maya thơ mộng, tham gia các hoạt động giải trí như lặn ngắm san hô, chèo thuyền…

Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của vinh Phang Nga khi đi du lịch Thái Lan . Nó được mệnh danh là viên ngọc bích của vùng Andaman vì vùng biển Andaman nằm giữa hòn đảo Phuket và bán đảo Malay ở miền Nam đất nước Thái Lan có diện tích 400 km². Vịnh Phang Nga có khoảng 100 đảo đá vôi phần lớn không có người ở nằm rải rác quanh các vùng biển yên tĩnh. Nhiều hòn đảo được cấu thành từ các hang động đá vôi, cách tốt nhất để khám phá chúng là sử dụng một chiếc ca nô và thâm nhập vào sâu bên trong các hang động vào lúc thủy triều xuống. Những thực khách rất thích thú khi tham quan Phang Nga vì được nhìn thấy nét đẹp thiên nhiên kỳ ảo di tích khảo cổ học giá trị ở đây.

NGÀY 1: HÀ NỘI – PHUKET Ăn: Tối

SÁNG: Xe và HDV đón đoàn tại điểm ra sân bay Nội Bài đón chuyến bay đi Bangkok. Đến sân bay Savanarbhumi – sân bay lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á (Bangkok), đoàn làm thủ tục chuyển tiếp máy bay đi Phuket.

Promethep Cape hoặc Laem Promthep– địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt vời ở Phuket.

TỐI: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng. Sau đó về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

NGÀY 2: ĐẢO PHI PHI Ăn: Sáng,Trưa,Tối

SÁNG: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó, xe đưa quý khách xuống bến tàu khởi hành đến quần đảo Phi Phi. Đến quần đảo, quý khách tham quan:

Phi Phi Don– là đảo lớn nhất trong quần đảo Phi Phi, nổi tiếng nhất với một dãy cát hẹp chạy dài giữa hòn đảo dịu dàng e ấp với những bãi cát mịn màng tạo thành 2 bên bờ biển rất độc đáo.

Phi Phi Led– hòn đảo với cấu trúc vách đá và bờ vực hùng vĩ khác hẳn với Phi Phi Don, có nước biển xanh ngắt, cùng với vô số bờ đá vôi và bãi san hô tuyệt đẹp. Đây là hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam, một số cảnh trong bộ phim “The Beach” đã được quay tại hòn đảo này. Ở đây không có cư dân, chỉ có những du khách tham quan và tắm biển ban ngày, nằm cạnh vịnh Maya nên cũng thu hút rất nhiều khách du lịch.

Ngắm các vịnh Maya, vịnh Pilay, hang Bird Nest

Đoàn quay về đảo Phi Phi Don và dùng tiệc buffet trưa trên đảo.

NGÀY 3: VỊNH PHANG NGA (Ăn: Sáng,Trưa,Tối)

SÁNG: Ăn sáng tự chọn tại khách sạn. Sau đó, đoàn lên tàu khởi hành đi vịnh Phang Nga – được mệnh danh là Tiểu Quế Lâm. Ở vịnh Phang Nga có những ngọn núi đá nhô cao trên nền nước xanh thẳm, nơi lưu giữ hệ động thực vật phong phú như: các loài tảo và san hô đua nhau phát triển. Có khoảng 88 loài chim, 82 loài cá, 18 loài bò sát, 3 loài lưỡng cư và 17 loài thú có vú có ít nhất 28 loài cây đước đang sinh sống.

Đảo James Bond– nơi được các đoàn làm phim Hollywood lựa chọn để đưa vào các bộ phim nổi tiếng thế giới như Điệp viên 007. Tại đây, quý khách có dịp thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên kỳ diệu và lưu lại những bức hình kỉ niệm đầy ấn tượng.

Vườn quốc gia Phang Nga với hệ sinh thái động vật biển phong phú.

TRƯA: Dùng bữa trưa trên vịnh Phang Nga, tự do tham quan, mua sắm tại các gian hàng với các món quà địa phương, những món ăn ngon đậm chất truyền thống. Đến giờ, tàu trở về đảo Phuket. Trên đường đi ghé tham quan và mua sắm đặc sản địa phương ” trái cây sấy khô “.

TỐI: Đoàn dùng bữa cơm tối tại nhà hàng. Sau bữa tối, đoàn tự do khám phá cảnh đẹp về đêm.

NGÀY 4: PHUKHET – BANGKOK (Ăn: Sáng,Trưa,Tối)

SÁNG: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó tự do sinh hoạt, nghỉ ngơi.

Đoàn khởi hành ra sân bay Phukhet, đón chuyến bay về Bangkok.

TRƯA: Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau đó tham quan: Hoàng Cung hay còn gọi là Cung điện Vimanmek– cung điện được làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới. Vimanmek đem lại cho du khách nét nhìn thoáng qua để biết gia đình hoàng tộc đã sinh sống như thế nào. Phòng ngủ của hoàng đế là phần duy nhất, giường ngủ theo kiểu châu Âu, có pano, phòng tắm và nhà vệ sinh dội nước tự động (các sự kiện này xem như hiện diện đầu tiên tại Thái Lan).

NGÀY 5: BANGKOK – HÀ NỘI Ăn: Sáng,Trưa

SÁNG: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng. Sau đó, đoàn tham quan:

Viếng chùa Phật Vàng– ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất thủ đô Bangkok. Tượng Phật Vàng là bức tượng Phật ngồi cao 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng 5.5 tấn. Chùa thu hút du khách nhờ vẻ đẹp độc đáo cùng với lịch sử của nó và pho tượng Phật bằng vàng bí ẩn.

Trung tâm nghiên cứu rắn độc của Hoàng Gia Thái– xem biểu diễn xiếc rắn bằng tay không. Sau đó quý khách tham quan phòng trưng bày các sản phẩm được chế biến từ rắn và được nghe thuyết trình về sự sinh sản và chu kỳ phát triển của rắn, sự nguy hiểm cũng như công dụng của rắn, công dụng của một số chế phẩm từ rắn.

Sau đó, quý khách tự do tham quan mua sắm tại các trung tâm thương mại sầm uất của Bangkok như Word Trade Centre, Maboonkron, Big C, MBK, Central World…

TRƯA: Quý khách dùng cơm trưa, nghỉ ngơi và di chuyển ra sân bay để làm thủ tục đón chuyến bay về Hà Nội.

TỐI: Xe đưa quý khách đến điểm đón ban đầu.

Kết thúc chuyến đi!

(Áp dụng cho đoàn ghép khách lẻ)

Vé máy bay khứ hồi HN- BKK – PHUKET – BANGKOK – HANOI

Thuế sân bay và phụ phí xăng dầu.

Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao: nghỉ 2 người lớn/01 phòng, nếu lẻ tính cả HDV sẽ ngủ ghép 3.

Các bữa ăn theo chương trình: 08 bữa chính, ăn sáng tại khách sạn.

Phí tham quan vào cửa 01 lần.

Xe vận chuyển đời mới, máy lạnh: xe đưa đón theo chương trình tham quan tại Thái Lan, xe đưa đón sân bay Hà Nội

HDV kinh nghiệm, nhiệt tình suốt tuyến: 01 HDV đi từ Việt Nam (Áp dụng cho đoàn từ 15 khách người lớn trở lên) + 01 HDV tại Thái Lan

Bảo hiểm Du lịch Quốc Tế: 210.000.000 VNĐ.

Quà tặng: Mũ du lịch, khăn lạnh, nước uống trên xe.

Hành lý cho phép: 20kg ký gửi + 07kg hành lý xách tay.

Điện thoại, giặt là và các chi phí khác ngoài chương trình.

Hành lý ký gửi máy bay

Tiền tip cho lái xe và HDV địa phương là 03$/01 ngày/01 khách.

Thuế VAT

Phụ phí khi không tham gia các điểm mua sắm của Hoàng gia Thái lan (25$/điểm).

Phí Visa tái nhập và phụ thu với các khách có quốc tịch nước ngoài.

Thủ tục: hộ chiếu thời hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành

Quý khách đăng ký vui lòng cung cấp đầy đủ, chính xác họ tên của hành khách tham gia tour theo thông tin trên hộ chiếu. Vé sẽ xuất ngay tại thời điểm đăng ký. Vé không hoàn, không hủy, không đổi tên; công ty không chịu mọi trách nhiệm khi quý khách cung cấp tên hành khách sai so với hộ chiếu.

Hành khách đã đăng ký nhưng không tham gia tour sẽ không được hoàn tiền cọc trong mọi trường hợp.

Giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào ngày khởi hành của khách. Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ phí nhiên liệu.

Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tùy theo ngày khởi hành cụ thể.

Chương trình có thể thay đổi lịch trình thăm quan để phù hợp với điều kiện chuyến bay nhưng các điêm thăm quan vẫn giữ nguyên.

Trong một số trường hợp bất khả kháng, quý khách không được vào tham quan các điểm có trong chương trình, công ty có trách nhiệm đổi cho quý khách điểm tham quan khác thay thế.

Các điểm tham quan chỉ định trong chương trình: Trại rắn (nếu quý khách không tham gia phụ thu thêm 20 usd/điểm)

Trẻ em dưới 2 tuổi: 20% giá tour người lớn (Ngủ chung với người lớn, Gia đình tự túc chuẩn bị đồ ăn cho bé)

Trẻ em dưới 11 tuổi ngủ chung giường với người lớn.

DU LỊCH THÁI LAN BANGKOK-PATTAYA (4NGÀY 3ĐÊM) DU LỊCH THÁI LAN BANGKOK-PATTAYA 5 NGÀY 4 ĐÊM DU LỊCH BANGKOK – PHUKET – 5 NGÀY 4 ĐÊM