Video Về Du Lịch Việt Nam / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Một Số Video Quảng Cáo Về Du Lịch Việt Nam

Sản Xuất Clip Giới Thiệu Sản Phẩm Tour Du Lịch, Tham Khảo Thêm Chi Tiết

Tìm Việc Làm Du Lịch Tại Quảng Ninh

Tìm Việc Làm Tại Bắc Giang

Việt Nam Có Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Không Thua Kém Singapore

Liệu Việt Nam Thực Sự Có Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Biển?

Lần này dulichbui xin giới thiệu đến các bạn một số video giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam xuất hiện trên youtube

Đoạn Video quảng bá về hình ảnh đất nước Việt Nam nhân dịp hội nghị APEC được tổ chức tại Việt Nam

Video Hello VietNam của Phạm Quỳnh Anh

Bản tiếng Pháp Bonjour Vietnam (Phạm Quỳnh Anh) tác giả: không rõ

HELLO VIETNAM (Eng version)

Tell me all about this name, that is difficult to say.

It was given me the day I was born.

Want to know about the stories of the empire of old.

My eyes say more of me than what you dare to say.

All I know of you is all the sights of war.

A film by Coppola, the helicopter’s roar.

One day I’ll touch your soil.

One day I’ll finally know my soul.

One day I’ll come to you.

To say hello… Vietnam.

Tell me all about my colour, my hair and my little feet

That have carried me every mile of the way.

Want to see your house, your streets. Show me all I do not know.

Wooden sampans, floating markets, light of gold.

All I know of you is the sights of war.

A film by Coppola, the helicopter’s roar.

One day I’ll touch your soil.

One day I’ll finally know my soul.

One day I’ll come to you.

To say hello… Vietnam.

And Buddha’s made of stone watch over me

My dreams they lead me through the fields of rice

In prayer, in the light…I see my kin

I touch my tree, my roots,my begin

One day I’ll touch your soil.

One day I’ll finally know my soul.

One day I’ll come to you.

To say hello… Vietnam.

One day I’ll walk your soil

One day I’ll finally know my soul

One day I’ll come to you

To say hello…Vietnam

To say hello…Vietnam

To say xin chào…Vietnam

Bonjour Vietnam (Fran Version)

Raconte moi ce nom étrange et difficile à prononcer

Que je porte depuis que je suis née.

Raconte moi le vieil empire et le trait de mes yeux bridés,

Qui disent mieux que moi ce que tu n’oses dire.

Je ne sais de toi que des images de la guerre,

Un film de Coppola, te dire bonjour, Vietnam.

Raconte moi ma couleur, mes cheveux et mes petits pieds,

Qui me portent depuis que je suis née.

Raconte moi ta maison, ta rue, racontes moi cet inconnu,

Les marchés flottants et les sampans de bois.

Je ne connais de mon pays que des photos de la guerre,

Un film de Coppola, te dire bonjour, Vietnam.

Les temples et les Bouddhas de pierre pour mes pères,

Les femmes courbées dans les rizières pour mes mères,

Dans la prière, dans la lumière, revoir mes frères,

Toucher mon âme, mes racines, ma terre…

Un jour, j’irai là bas, un jour dire bonjour à mon âme.

Un jour, j’irai là bas [pour] te dire bonjour, Vietnam (2 fois).

Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77

About me

“Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi.” Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter…

Càng Ngày, Các Bạn Trẻ Việt Nam Làm Video Clip Du Lịch Càng Đẹp Và Đỉnh!

Cẩm Nang Du Lịch Ý Từ A Đến Z

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình 2022 Tất Tần Tật Ăn Ở, Đi Lại

Video Du Lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm, Clip Du Lich

Các Địa Điểm Du Lịch Ở Kon Tum (Cập Nhật 11/2020)

Video Tổng Hợp Các Phóng Sự, Du Lịch Việt Nam Trên Toàn Quốc

Tình Hình Du Lịch Việt Nam Và Thế Giới 5 Tháng Đầu Năm 2022

Một Vài Suy Nghĩ Về Du Lịch Việt Nam Trong Tình Hình Mới

Tour Du Lịch Đông Bắc Tiêu Biểu

Hạ Long Tây Nguyên: Tà Đùng

Tour Côn Đảo Huyền Thoại 2N1Đ

Sưu tầm các địa danh, món ngon các tỉnh thành trên quê hương Việt Nam như miền Tây, miền Bắc, TPHCM, Hạ Long, Đà Lạt, Vũng Tàu, Cần Thơ, Tây Ninh, Đà Nẵng…; phóng sự về các con kênh tại Sài Gòn, núi rừng Việt Nam, các loạt phim phóng sự về lịch sử 300 năm Sài Gòn…

Link folder của loạt phóng sự đặc biệt này:

Sau hơn 300 năm hình thành và phát triển, Sài Gòn xưa và thành phố Hồ Chí Minh ngày nay đã trở thành một trung tâm thương mại sầm uất, lớn nhất nước. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, nhưng đâu đó nhiều tuyến phố, công trình, con đường…vẫn luôn giữ được hình ảnh đẹp của ngày xưa. Du khách cả trong và ngoài nước đều muốn một lần đến để ngắm nhìn và tìm hiểu lịch sử phát triển của địa danh từng được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” của châu Á.

Việt kiều ở nước ngoài là một nguồn vốn về kinh tế và nhân lực cho Việt Nam và có sức tiêu thụ cao. Kiều hối cũng là một nguồn doanh thu quan trọng cho Việt Nam.

Ngoài ra số doanh nghiệp Việt Kiều cũng đầu tư về làm ăn tại Việt nam, trong đó có một số doanh nghiệp lớn của cộng đồng Việt Kiều đã phát triển thành công, vươn lên thành những doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Vingroup, Euro Windows..

Với 25 dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hóa, về truyền thống lịch sử, di sản văn hóa. Trong đó Người Việt chiếm số đông, có mặt khá sớm và đặc biệt chiếm tỉ lệ cao trong những năm 1960 bởi phong trào khai hoang và cán bộ được điều động từ thành phố Hải Phòng các tỉnh Phú Thọ,Thái Bình, Hà Nam…lên. Chính sự phong phú về đời sống các dân tộc đã tạo ra một bản sắc riêng của Lào Cai. Việc các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai cùng phối hợp tiến hành khai thác Du lịch về cội nguồn chính là phát huy thế mạnh này và đã thu hút được dự quan tâm của du khách.

Là tỉnh miền núi cao, đang phát triển nên Lào Cai còn giữ được cảnh quan môi trường đa dạng và trong sạch. Đây sẽ là điều quan trọng tạo nên một điểm du lịch lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch nghỉ mát Sa Pa – là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Sa Pa nằm ở độ cao trung bình từ 1.200 m – 1.800 m, khí hậu mát mẻ quanh năm, có phong cảnh rừng cây núi đá, thác nước và là nơi hội tụ nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc như chợ vùng cao, chợ tình Sa Pa.

Dãy núi Hoàng Liên Sơn có đỉnh Phan Xi Păng – nóc nhà của Việt Nam – và có khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên hấp dẫn nhiều nhà khoa học, khách du lịch. Lào Cai có nhiều địa danh lịch sử, hang động tự nhiên và các vùng sinh thái nông nghiệp đặc sản như mận Bắc Hà, rau ôn đới, cây dược liệu quý, cá hồi, cá tầm…

Cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Việt Nam) – Hà Khẩu thuộc Vân Nam (Trung Quốc) tách nhau qua sông Nậm Thi cũng là một điểm du lịch thú vị.

Ở Long Xuyên có ba di tích được xếp hạng cấp quốc gia, đó là: Ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đình Mỹ Phước và Bắc Đế miếu (tức chùa Ông Bắc). Năm 2012, Khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Rạch Giá chính là nơi có nhiều cảnh quan và tiềm năng sông nước biển đảo, lại có sức hút mạnh mẽ đối với thực khách phương xa khi đến thăm thành phố. Người Việt, Hoa và Khmer là những con người ấy đã dựng xây, thành tạo nên một nền văn hóa đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc mà người đời thường gọi là văn minh xứ Rạch Giá, cùng vô số đền đài, chùa chiền và hàng trăm công trình thờ tự nổi tiếng khắp vùng Nam Bộ.

Mặc dù là vùng xa xôi của tổ quốc, nhưng đất Rạch Giá không hề vắng bóng những anh hùng dân tộc, hết lòng chặt dạ vì dân vì nước, mà điển hình là Nguyễn Trung Trực đã đền nợ nước khi tuổi chưa đầy ba mươi.

Mưa nắng Sài Gòn thất thường như tính nết người con gái tuổi mới lớn, nhanh đến nhanh đi, vội vã để rồi chợt nhớ mong manh, dịu dàng tha thiết nhưng cũng thật đáng yêu. Mưa Sài Gòn thường đột ngột, nặng hạt và rất nhanh. Vừa nắng đó, nắng gay gắt nhưng chỉ vài phút sau trời dịu lại, ầm ì vài tiếng sấm rồi mưa.

Sài Gòn chỉ có hai mùa mưa nắng rõ rệt, không có khoảng thời gian chuyển mùa như miền Bắc hay miền Trung. Nắng ban mai còn vương hơi sương lành lạnh từ kênh rạch, sông ngòi. Cơn gió thoảng qua cũng làm thấy sắc se một nỗi nhớ.

Sài Gòn nắng, Sài Gòn mưa giữa ồn ào của cuộc sống bon chen chốn đô thành, giữa công việc ngập đầu, của nhịp sống bộn bề. giữa những đông vui, tấp nập ấy ta không còn cảm giác cô đơn, lạc lõng dù chỉ có một mình.

Trưa Sài Gòn. Có một thành phố một màu vàng nắng chói chang nhưng nắng Sài Gòn dịu dàng hơn rất nhiều. một ly chè, một ly kem, một ly trà đá mát lạnh làm tan cơn khát và xua đi giọt mồ hôi còn vương trên má. Trưa nắng ta cũng có thể la cà trong siêu thi để mua sắm, vào nhà sách đọc thỏa thích những cuốn sách hay.

Rồi chiều về, Sài Gòn sau những cơn mưa bất chợt, ta thấy cái lạnh của sương đêm bình yên, tĩnh lặng của thành phố cả một ngày ồn ào, náo nhiệt. Thật thú vị nếu cùng bạn bè ngồi quán café gọi một ly café rồi ngồi bên cửa sổ hít hà hương thơm café rồi ngắm phố phường vội vã trong cơn mưa, cảm giác thật nhẹ nhàng, yên ổn trong khoảng không tĩnh lặng, bất chợt vang lên bài hát: Sài Gòn nắng không đổ lửa, chỉ làm đổ chút mồ hôi, giọt mồ hôi long lanh mằn mặn thấm đẫm mùi người càng nhớ nhau thêm…”. Từng dòng người xe cộ cứ mải miết ngược xuôi.

Có những đêm Sài Gòn mưa, khuya giật mình thức giấc, nghe tiếng mưa dội trên mái nhà, xen kẽ là nhịp tiếng đồng hồ tích tắc, buông rơi lảnh lót tiếng rao hàng đêm khuya, một tô hủ tíu bán dạo, một trái bắp nóng hổi, hay một củ khoai lang nướng còn ấm trên tay, ta thấy lòng mình dâng lên những hạnh phúc.

Sài Gòn nắng, Sài Gòn mưa, những khúc biến tấu nhịp nhàng của bốn mùa trong một ngày thật là tuyệt duyệt, gắn bó, mưu sinh với mảnh đất này, ta cảm nhận nơi đây là quê hương thứ hai. Tình yêu Sài Gòn trong ta một tình yêu nhẹ nhàng và sâu lắng.

Sóc Trăng là một vùng đất được người Việt đến khai khẩn trong khoảng hơn 200 năm nay. Vào thế kỷ XVII, Sóc Trăng thuộc vùng Ba Thắc của Chân Lạp. Năm 1757, vua Chân Lạp là Nặc Thuận cắt đất Ba Thắc dâng cho chúa Nguyễn. Chúa Nguyễn đặt Ba Thắc thuộc dinh Long Hồ và vận động người Việt vào khai hoang. Năm 1900, Pháp lập tỉnh Sóc Trăng. Năm 1956, tỉnh Sóc Trăng hợp nhất với tỉnh Bạc Liêu thành tỉnh Ba Xuyên. Sau ngày 30 tháng 04 năm 1975, tỉnh Ba Xuyên giải thể, địa bàn Sóc Trăng thuộc tỉnh Hậu Giang. Ngày 26 tháng 11 năm 1991, tỉnh Sóc Trăng được tái lập.

Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh’leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là “xứ”, “cõi”, Kh’leang là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là “Sốc-Kha-Lang” rồi sau đó thành Sóc Trăng. Dưới triều Minh Mạng, Sóc Trăng bị đổi là Nguyệt Giang tỉnh (chữ Sóc biến thành chữ Sông, Trăng thành Nguyệt nên Sóc Trăng biến thành Sông Trăng rồi bị đổi thành Nguyệt Giang).

Huyền thoại về thầy – thím còn lưu truyền mãi giữa dân gian ý nghĩa và giá trị của lẽ phải, đạo lý, sự công bằng và chuẩn mực xã hội, lưu lại cho mọi thế hệ nét đẹp nhân cách, tuần phong mỹ tục của nếp làng xưa. Ngày nay khi đến tham quan quần thể thắng tích này, người ta vẫn còn tìm gặp được nhiều di tích gắn với những truyền thuyết về vợ chồng đạo sĩ như gốc cây thầy ngồi đẽo thuyền, đường lướt ván, bốn ngôi mộ bằng cát trắng phau của thầy – thím và đôi bạch hổ – hắc hổ nằm không xa dinh, tượng đôi hổ ngồi chầu…

Người dân truyền tai nhau truyền thuyết, rằng ngày xưa, ở Quảng Nam có một đạo sĩ giàu lòng nhân ái, võ thuật hơn người, thường có những nghĩa cử cao đẹp rất được dân làng mến mộ. Vì bị nhà vua xử oan ức, đạo sĩ cùng vợ phiêu dạt vào phương Nam lánh nạn. Làng Tam Tân trù phú trở thành nơi dừng chân của nhà đạo sĩ có tài và chuyên cứu giúp dân lành.

Cũng vì giúp dân làng dời ngôi đình khang trang thờ thần hoàng ở làng kế bên về mà thầy bị vua xử phạt “tam ban triều điển” (chém chết, uống thuốc độc hoặc treo cổ), phải rời làng quê cũ lưu lạc vào làng Tam Tân, thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận ngày nay. Dân gian còn lưu truyền rằng, thầy – thím rời làng quê cũ bằng dải lụa vua ban để khép tội chết mà khi đến tay thầy bỗng hóa thành rồng. Thầy – thím cưỡi lên dải lụa – rồng ấy mà bay vào phương Nam.

Những ngày đến lập nghiệp ở làng Tam Tân, thầy ở trọ nhà ông Hộ Hai làm nghề đốn củi, đóng ghe, bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Điều lạ lùng là lúc nào thầy cũng mang theo bên mình quả bầu khô. Một lần thầy vội vã vào rừng không mang theo quả bầu, chủ nhà bèn lén lấy mở ra xem, bỗng lửa phụt ra thiêu rụi cả căn nhà.

Từ đó thầy – thím dời hẳn vào rừng sâu, dùng phép thuật để chữa bệnh, đóng ghe thuyền cho ngư dân, trấn áp bọn gian thương và nhà giàu cứu giúp dân nghèo. Quanh khu rừng cả ngày vang lên tiếng đục đẽo gỗ như có cả một đội quân cùng đóng ghe thuyền, nhưng chưa bao giờ dân làng thấy một người giúp việc nào của thầy.

Có một mạch nước nhỏ dài hơn 3 km chảy từ cánh rừng thầy đóng ghe ra đến biển mà dân làng truyền tụng do thầy tạo ra bằng cây gậy phù phép của đạo sĩ để đưa ghe ra biển. Lạch nước ấy ngày nay vẫn còn, dân gian gọi là “đường lướt ván”. Còn nhiều câu chuyện về lòng nhân ái của thầy như trừng phạt bọn buôn gạo lợi dụng năm mất mùa bóp chẹt dân nghèo, cứu giúp dân chài trong cơn sóng to, gió dữ… Thầy còn cảm hóa cả thú rừng vốn là nỗi lo sợ của những người khai phá thiên nhiên hoang dã thời ấy.

Một ngày mùa thu, được tin thầy – thím qua đời, dân làng vội vã tìm đến thì đã thấy hai ngôi mộ bằng cát trắng tinh do thú dữ vun đắp thành ở khu rừng Bàu Thông. Hàng năm cứ đến mùng 5 tháng giêng âm lịch, người ta thường thấy có đôi bạch hổ – hắc hổ thường về nằm phủ phục canh gác mộ. Khi đôi hổ qua đời, dân làng cũng an táng ngay sau mộ thầy – thím để tưởng nhớ hai con vật tận trung với người.

Nhớ công đức thầy – thím, những người đã có công khai phá vùng đất mới, người dân địa phương lập đền thờ ở khu rừng Bàu Cái gần nơi hai người tạ thế. Ngày 15-9 âm lịch hàng năm là ngày lễ Tế Thu thầy – thím. Đến đời Thành Thái năm thứ 18, nhà vua đã xem lại án xử trước đây và ban sắc phong cho thầy – thím là “Chí đức tiên sinh, chí đức nương nương tôn thần”…

Dinh Thầy – Thím ban đầu được làm bằng tranh lá đơn sơ vào đầu thế kỷ thứ 19, về sau dân làng mới xây dựng lại khang trang hơn. Những dòng Hán văn cổ chạm khắc trên xà cò chính điện cho thấy dinh được xây dựng vào ngày 25-12-1879 (nhằm năm Tự Đức thứ 32). Từ ngày ấy đến nay, dinh đã được trùng tu, tôn tạo nhiều lần.

Các công trình kiến trúc với nghệ thuật điêu khắc chạm trổ các đường nét trang trí nội – ngoại thất thể hiện rõ nét kiểu cách kiến trúc cung đình. Đôi tượng đá bạch hổ – hắc hổ, các phù điêu tứ linh, bát tiên… được bố trí hài hòa mang lại cảm giác trang nghiêm và gần gũi. Giá trị văn hóa, lịch sử của Dinh Thầy – Thím đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 27-9-1997.

Vào hai ngày lễ lớn hàng năm ở Dinh Thầy – Thím (lễ tảo mộ mùng 5 tháng giêng âm lịch và lễ Tế Thu vào ngày 14 và 15 tháng 9 âm lịch, nhiều sinh hoạt văn hóa sôi nổi thu hút khách thập phương đổ về: chèo bả trạo, diễn xướng tích thầy, biểu diễn võ thuật, lân múa thi tài, phóng sinh thả chim về rừng, rước xe hoa trang trí theo những truyền thuyết về cuộc đời thầy – thím quanh đường làng Tam Tân, nơi xưa kia hai người sinh sống, lao động và cứu giúp dân làng…

Những ngày lễ tế hàng năm ở ngôi dinh cổ kính ấy đã thực sự trở thành ngày hội văn hóa lớn của La Gi, thu hút vài trăm ngàn khách du lịch bốn phương dự hội trong dịp lễ.

Tiếng thơm đồn xa, du khách khắp nơi đổ về Dinh Thầy Thím ngày càng đông và hầu khắp các tháng trong năm. Không chỉ cuốn hút bởi giá trị văn hóa – lịch sử, đây còn là điểm đến hấp dẫn bởi khu di tích nằm gối đầu vào núi rừng xanh thẳm, duỗi dài về phía biển xanh cát trắng xa xa.

Bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ phối hợp xây dựng các chương trình xúc tiến quảng bá về sản phẩm du lịch tại các sự kiện du lịch mà mỗi nước tham gia; tiến tới thành lập các trung tâm xúc tiến du lịch chung tại các thị trường trọng điểm…

Các Bộ trưởng đã ký Kế hoạch hợp tác du lịch 4 nước giai đoạn 2013 – 2022 với các nội dung: hợp tác về trao đổi nguồn khách; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mỗi nước; xây dựng sản phẩm du lịch chung; phát triển nguồn nhân lực; tiêu chuẩn hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; đẩy mạnh xúc tiến tại các thị trường trọng điểm; hợp tác với các đối tác khác và hội nghị bộ trưởng sẽ được tổ chức luân phiên.

Công Ty Du Lịch Bestprice Hay Có Khuyến Mại Có Uy Tín Không?

Chủ Đầu Tư Chung Cư Thuận Việt Có Uy Tín Không ?

Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Phú Quốc

6 Lưu Ý Cho Người Lần Đầu Đi Phú Quốc

Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Linh Thiêng Bạn Nên Tới Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

Ấn Tượng Xấu Về Du Lịch Việt Nam

Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Sau Tết

Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Dịp Tết

15+ Địa Điểm Ăn Uống Vũng Tàu Ngon Chỉ Từ 20.000 Vnđ/người

Những Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Đi Du Lịch Ở Vũng Tàu

Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản?

Cô bạn Ceridwen xuống sân bay Phú Bài (Huế). Cô đưa địa chỉ ghi trên mảnh giấy cho anh taxi để yêu cầu được về đúng khách sạn đã đặt từ trước. Mọi thứ dường như ổn thỏa cho đến khi Ceridwen bước vào phòng tắm của khách sạn.

Cô hoảng hốt vì địa chỉ ghi trên khăn tắm chính xác không phải là địa chỉ mà cô yêu cầu. Sau khi thanh toán tiền phòng 1 đêm ở khách sạn với giá: 500 ngàn đồng, thay vì 300 ngàn đồng như giá niêm yết, cô lập tức chuyển sang khách sạn như ban đầu cô muốn đến (khách sạn 2 sao với mức tiện nghi hơn khách sạn kia, với giá chỉ 10 euro = 280.000 VND).

Ceridwen nói với tôi: “Tôi không hiểu tại sao người taxi đã làm như vậy, nhưng dường như điều đó luôn xảy ra đối với những người nước ngoài tại Việt Nam. Khi tôi nhận ra rằng, tôi không phải ở DMZ, khách sạn đã lấy Passport của tôi, vì vậy tôi không thể thay đổi khách sạn”.

Giá thức uống “bí mật” và 10 USD “boa” cho người chèo đò

Tôi nghỉ đêm tại Hạ Long trên con tàu gỗ H.. Trên tàu chỉ có vợ chồng tôi là người Việt, còn lại là khách nước ngoài. Ở đây có một điểm rất kỳ lạ là không cho du khách biết giá thức uống. Tôi ngồi ăn trưa cùng bàn với một gia đình người Pháp, họ có hỏi tôi về giá một số loại thức uống để gọi thêm.

Tôi đã đến hỏi lễ tân cũng như người phục vụ, nhưng tuyệt đối họ không hé răng mà chỉ nói: “Anh chị cứ uống thoải mái đi, trước khi lên bờ mới có phiếu tính tiền”. Nhưng sau đó cả tôi và hầu như toàn bộ du khách trên tàu đều “méo mặt” khi phải thanh toán thức uống với giá “bí mật”: Tiger lon 60.000 đồng (tương đương 2,5 USD), gấp gần 6 lần giá bình thường và gấp 3,4 lần giá dịch vụ trong các nhà hàng khác. Một cốc nước cam giá 80.000 VND (tương đương 3,9 USD), gấp 4 lần giá dịch vụ ở các nhà hàng khác….

Khi đoàn chúng tôi chia nhau lên các ghe nhỏ để đi thăm một số nơi trên vịnh Hạ Long (giá vé tour đã bao trọn gói) thì đến phiên người chèo thuyền không hề để cho tôi và 3 du khách yên chút nào. Cô ta luôn miệng kêu la như kiểu ráng hết sức mỗi khi vung tay chèo, một người khách quay sang hỏi tôi: “Cô ấy bị đau à?” .

Tôi thấy rõ sự khó chịu hằn lên trên mặt các du khách. Suốt quá trình đi, cô ta luôn nhắc đến từ “boa” rõ to với đồng nghiệp của cô ấy đang tác vụ ở chiếc thuyền sát bên. Khi lên bờ tôi đưa cho cô ta 50.000 VND và tội thay, gia đình ở chiếc xuồng bên kia phải móc ra đến 10 USD để “boa” cho người chèo thuyền. Họ nói với tôi: “Chúng tôi phải trả thêm tiền cho những người này để được họ chở đi à?!!…”

Ấn tượng cuối cùng khi rời Việt Nam

Trên chuyến xe Bus 24 chỗ ngồi ra sân bay, Josiane, một du khách người Pháp nhớ lại: “Tôi không thể hiểu tại sao người tài xế này có thể lái xe bằng một tay, còn tay kia lại có thể gọi điện thoại để luyên thuyên về một vấn đề gì đó suốt nhiều phút liên tục. Anh ta cũng không thèm thắt dây an toàn. Với chúng tôi tất cả điều đó là tối kỵ. Khi xe đỗ xịch trước sân bay, chúng tôi mới thực sự tin là mình an toàn. Cầu chúa cho điều đó”.

Ngồi trên máy bay với những nghĩ suy miên man về chuyến du lịch Việt Nam, đôi vợ chồng Josiane và Alain lại tiếp tục bất ngờ về cung cách phục vụ của tiếp viên hàng không: “Họ chìa trước mặt chúng tôi một trong hai cái bình gì đó và nói một cách cộc lốc “trà hay cà phê ?”, liệu có phải đó là cách mời chào thông thường của tiếp viên nước bạn? Josiane hỏi tôi như vậy!

Khi tôi hỏi lại: “Bạn thấy thế nào khi đến du lịch Việt Nam”, bà cho hay: “Tôi hài lòng khi được khám phá các nền văn hóa dân tộc bản địa của các bạn, Hà Nội thật tuyệt đẹp, nhưng có vẻ như người Hà Nội sống khép kín hơn so với người Sài Gòn”.

Cũng đúng thôi, bất cứ du khách nào đến Việt Nam đều thực sự ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, với các nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nhưng với cách làm du lịch như trên thì Josiane đã kết thúc bằng câu nói: “Thật khó cho tôi khi nói về cách làm du lịch của đất nước bạn với các bạn bè của tôi khi họ muốn đến Việt Nam”.

Lê Minh Sơn

Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Thái Lan 4 Ngày 3 Đêm Tự Túc?

Chơi Gì Và Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Huế?

Ăn Gì Ngon Khi Đi Du Lịch Huế

Nên Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng

Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng

Chùm Video Giới Thiệu Về Du Lịch Hàn Quốc

Quảng Bá Du Lịch Qua Chương Trình Caravan “nha Trang Biển Gọi”

Cơ Hội Mới Cho Ngành Du Lịch Đà Nẵng – Cổng Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng

Cơ Hội Của Du Lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng Hoàn Toàn Có Thể Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Đẳng Cấp

Những Thách Thức Khi Đà Nẵng Phát Triển Nóng Về Du Lịch

50 beautiful places to visit in Korea

Xem đoạn video này, du khách có thể nhìn thấy được rất nhiều cảnh đẹp trên đất nước Hàn Quốc như: Đảo Nami, Đỉnh Seongsan ở đảo Jeju, làng dân gian Naganeupseong ở Suncheon, chùa Bulguksa, bãi biển Haeundae, bãi biển Hyeopjae ở đảo Jeju,…

Đó cũng là lời gợi ý hợp lý để du khách có thể tham khảo trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

Korea, Inspiring. Nature, Culture, and Spirit

https://www.youtube.com/watch?v=zyYiBRpQx7g

Thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo là những điều tạo cho khách du lịch phương xa ấn tượng sắc về đất nước Hàn Quốc. Qua đoạn video này, du khách sẽ thấy xứ Hàn thật thơ mộng, đầy lãng mạn và có nhiều công trình kiến trúc mang đậm nét truyền thống cổ kính lẫn hiện đại.

Một số điểm tham quan nổi tiếng của đất nước cũng được xuất hiện trong đoạn phim: Cung điện Deoksugung, khu Insa-dong, sông Hàn, quảng trường Gwanghwamun,…

Travel to Korea

Đoạn video này sẽ đem lại cho du khách một cái nhìn sống động, đầy màu sắc về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp qua 4 mùa. Mỗi mùa đều mang nét phong cảnh đặc sắc riêng biệt cùng bầu không khí khác nhau tạo cho du khách tham quan sự hung phấn khó tả.

Bên cạnh đó thì ẩm thực, mua sắm và giải trí cũng là nét thu hút khiến ai xem video cũng muốn làm một tour du lịch Hàn Quốc ngay và luôn.

Seoul Tourism Video – Travel Guide

https://www.youtube.com/watch?v=NL_ZF-wo5Hk

Thủ đô Seoul hiện đại, sầm uất luôn là điểm dừng chân lý tưởng dành cho du khách. Tại đây có đầy đủ những công trình kiến trúc hiện đại, những cung điện tráng lệ cùng các ngôi chùa linh thiêng và cổ kính.

Ngoài ra thì thì đoạn video còn muốn giới thiệu về du lịch Hàn Quốc thông qua cuộc sống của người dân địa phương, cảnh tượng đường phố náo nhiệt về đêm và rất nhiều món ăn được bày bán hấp dẫn ở các khu phố của Seoul.

Haru – Unforgettable day in Korea

Đây là một bộ phim ngắn chỉ có 30 phút do Cục văn hóa-du lịch Hàn Quốc sản xuất với mục đích nhằm giới thiệu về du lịch Hàn Quốc đến với tất cả mọi người. Không cần quá chú tâm vào nội dung phim, bạn hãy chỉ nhìn, nghe và cảm nhận vẻ đẹp phong cảnh trong đó.

Từ hình ảnh cây cầu, đường ray tàu hỏa, cánh đồng quê xanh mướt cho đến các cụ già ngồi phe phẩy chiếc quạt dưới tán cây cổ thụ. Tất cả đều đem lại cái nhìn bình yên, thư thái và quyến rũ hồn người. Thêm vào đó là sự xuất hiện của những diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng ở xứ sở Kimchi: nhóm nhạc Big Bang, Yunho (DBSK), Lee Da Hae, Kim bum, Han Chae Young, Park Shi Hoo.

Review Clip Vẻ Đẹp Hà Giang Nhìn Từ Trên Cao

Câu Lạc Bộ Du Lịch Quốc Tế Ở Lê Lai, Quận 1, Tp.hcm

Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Ở Bình Quới Giá Bao Nhiêu? – M.a.c Fashion

Top Những Địa Điểm Chụp Hình Đẹp Tại Đà Nẵng – Today Travel

Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Khi Đi Du Lịch

🌟 Home
🌟 Top