Xe Ô Tô Du Lịch Trung Quốc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Du Lịch Trung Quốc Bằng Xe Ô Tô – Lái Xe Đi Trung Quốc Du Lịch, Đi Trung Quốc Bằng Xe Hơi, Ô Tô Hoặc Xe Máy

Tính khả thi của du lịch đến Trung Quốc bằng xe hơi: Bạn có thể lái xe đến Trung Quốc bằng xe hơi? Câu trả lời là có! Nhưng khi nhập Trung Quốc bằng xe hơi/ô tô, sự giúp đỡ của một đại lý du lịch là cần thiết, bởi vì bạn cần một hướng dẫn để đi cùng bạn.

Những phương tiện nào có thể được sử dụng để nhập Trung Quốc?

Xe nhỏ, xe off-Road, đoàn lữ đoàn, nhà di động, nhà máy, xe tải, động cơ hỏa hoạn, xe điện, xe hơi cổ điển, xe máy và ô tô đua. Trong kinh nghiệm của chúng tôi, hầu như tất cả các phương tiện pháp lý có thể nhập vào Trung Quốc.

Những quốc gia biên giới bạn có thể sử dụng để vượt qua Trung Quốc với xe hơi?

Trung Quốc nằm ở đông á, trên bờ biển phía tây của Thái Bình Dương. Diện tích đất là khoảng 9.600.000 km vuông, làm cho Trung Quốc 3 hoặc 4 nơi sau khi Nga và Canada. (Tùy thuộc vào phương pháp tĩnh được sử dụng, Hoa Kỳ đang ở phía trước hoặc phía sau Trung Quốc.) Ngoài ra, Trung Quốc là đứng thứ hai về diện tích đất sau khi Nga.

– Trung Quốc giáp với Kazakhstan, Mông Cổ và Nga ở biên giới phía bắc từ Tây sang đông.– Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan và Pakistan giáp với Trung Quốc ở phía tây (từ bắc xuống Nam).

– Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanma (Miến điện), Lào và Việt Nam có thể tìm thấy ở biên giới phía nam Trung Quốc.

– Ở phía đông, Trung Quốc giáp với Bắc Triều tiên và cũng là Nga.

Những lợi thế của du lịch đến Trung Quốc với xe hơi Quy trình và các cơ quan có thẩm quyền cho đi Trung Quốc với xe Các tuyến đường phổ biến nhất và biên giới cho du khách quốc tế

-Nếu bạn muốn tránh các “Iran-Pakistan-Ấn Độ” tuyến đường, lái xe qua Trung Quốc là lựa chọn duy chỉ của bạn. Bạn có thể chi tiêu khoảng 4-5 ngày và lái xe qua Trung Quốc từ Kyrgyzstan đến Pakistan, sau đó bạn sẽ đi du lịch từ Pakistan đến Ấn Độ. Khi lái xe từ Kyrgyzstan đến Pakistan, bạn có thể sử dụng đường cao tốc Karakoram nổi tiếng (KKH). Thường thì chuyến đi này mất khoảng 4-5 ngày, chi phí là giữa $900 và $2.000 cho mỗi xe, tùy thuộc vào bao nhiêu xe ô tô bạn đi du lịch với.-Có một cách khác để tránh các tuyến đường, các kết nối trực tiếp đến Ấn Độ/Nepal. Bạn có thể nhập Trung Quốc thông qua Kyrgyzstan, đi theo đường quốc lộ G219, thông qua gang Rinpoche, lái xe qua Everest Base Camp, thậm chí truy cập Lhasa trong khi đến từ Tây Tạng đến Indonesia và đạt Ấn Độ. G219 là một trong những con đường cao nhất trên thế giới và là một thử nghiệm tốt cho cơ thể xe và những người tham gia.– Để tránh các tuyến đường trực tiếp từ Iran-Pakistan-Ấn Độ đến Iran/Nepal, bạn cũng có thể lái xe từ Kyrgyzstan đến Trung Quốc, băng qua con đường tơ lụa để Golmud, sau đó thông qua Lhasa và Everest Base Camp để Geelong cảng, sau đó đến Nepal và Ấn độ lái xe.

Nếu bạn muốn đi du lịch đến Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và các nước đông nam á khác, có một số tuyến đường rất phổ biến– Thông qua Trung Quốc từ Mông Cổ đến Lào. Đây là một tuyến đường phổ biến từ châu Âu đến Châu á. Các cảng nhập cảnh là Erlianhot, lợi thế của việc nhập Erlianhot là hải quan. Các điều khiển biên giới và quản lý xe rất hiệu quả: vào ngày thứ hai của mục nhập, bạn có thể nhận được giấy phép lái xe tạm thời của Trung Quốc và giấy phép tấm vào buổi trưa để bạn có thể tiếp tục lái xe trên đường.– Từ Kyrgyzstan đến Trung Quốc, đi qua con đường tơ lụa, sau đó lái xe về phía nam đến Lào.

Nếu bạn muốn đi từ Châu á đến châu Âu-Thông qua Trung Quốc từ Lào đến Mông Cổ hoặc đến tất cả các nước láng giềng kết thúc bằng-Stan, chẳng hạn như Kazakhstan, vv-Từ Ấn Độ đến châu Âu, nhiều người chọn “Ấn Độ-Pakistan-Trung Quốc (4-5 ngày)-Kyrgyzstan” tuyến đường.

Visa để đi du lịch đến Trung Quốc với xe hơi/ô tô

Đây là một câu hỏi phổ biến giữa các du khách Overland. Bạn cần một thị thực du lịch Trung Quốc để đi du lịch đến Trung Quốc bằng ô tô/xe gắn máy. Một thị thực du lịch cho nhập cảnh thường có giá trị trong 3 tháng. Bạn có thể ở lại Trung Quốc trong 30 ngày. Nếu bạn áp dụng cho thị thực này, hãy chắc chắn rằng nó vẫn còn hợp lệ khi bạn đến Trung Quốc bằng xe hơi. Có một khả năng thị thực đã hết hạn trước khi đến Trung Quốc nếu bạn đã đến nhiều quốc gia khác. Sau đó, bạn có thể xin visa du lịch ở một nước thứ ba. Có thể, nhưng nó là dễ nhất nếu bạn áp dụng cho nó ở quốc gia của riêng bạn.

Nó có thể áp dụng cho một thị thực du lịch Trung Quốc ở một nước thứ ba, nhưng đôi khi bạn chỉ nhận được một thị thực cho một lưu trú của 30 ngày.

Cảnh báo: chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một thị thực du lịch Trung Quốc ở quốc gia của bạn cho mục nhập Thứ hai, có thể có giá trị trong tối đa sáu tháng. Sáu tháng là đủ để đi đến Trung Quốc.

Quà tặng cho trên đường tại Trung Quốc

Một phần giải trí và hấp dẫn của chuyến đi bằng ô tô/xe máy đến Trung Quốc đang làm liên lạc với nhiều người dân địa phương. Chắc chắn rằng bạn sẽ gặp một loạt các người dân địa phương thân thiện từ tất cả các tầng của cuộc sống. Với những món quà nhỏ, bạn có thể nhanh chóng thiết lập địa chỉ liên lạc với người dân địa phương và nghiên cứu sâu hơn vào cuộc sống. Những món quà rất nhỏ không phải tốn kém, quà lưu niệm nhỏ từ quốc gia của bạn là phù hợp nhất.Lời khuyên của chúng tôi có thể là bất ngờ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một số tiền xu trong nước như 1C, 2C, 5c, 10c, 20c, 50c, 1 Euro Coins. Khi bạn đưa ra một đồng xu cho người dân địa phương, họ sẽ tự hào Hiển thị các đồng tiền cho các thành viên gia đình và bạn bè.

Tiếp nhiên liệu tại Trung Quốc (xăng và diesel)

– Tự động xăng (III) và xăng tự động (IV) được phân loại theo số octane nghiên cứu trong No. 90, No. 93 và No. 97. Xăng (V) được chia thành ba số theo phương pháp nghiên cứu số octane: No. 89, No. 92 và No. 95. Tiêu chuẩn Châu Âu tương ứng là xăng thường xuyên, Super và Super Plus. Các mức giá thường giữa 0,9 Euro mỗi lít và 1,1 Euro mỗi lít. Xin lưu ý rằng xăng hoặc dầu diesel giá cao hơn không phải là tốt hơn. Bạn nên chọn xăng đó là phù hợp nhất với tình hình thực tế của chiếc xe của bạn.-Nhiên liệu diesel của Trung Quốc được đánh số 0 và-10, và giá thường là giữa 0,8 Euro mỗi lít và 1 Euro mỗi lít. Nhiên liệu diesel-10 có thể được sử dụng nếu nhiệt độ là giữa 4 độ c và trừ 5 độ c. Tuy nhiên, không dễ để tìm thấy động cơ diesel số 10 ngay cả ở vùng núi lạnh.– Xin vui lòng điền vào các trạm xăng của Trung Quốc Petro và Trung Quốc Sinopec, được nhà nước sở hữu bởi vì chất lượng của xăng hoặc dầu diesel là tốt. Hãy chọn trạm xăng tư nhân một cách cẩn thận. Lưu ý rằng một số trạm xăng tư nhân tương tự như các trạm xăng của trạm xăng nhà nước.– Tiền mặt thường được sử dụng tại trạm xăng và chỉ một vài trạm xăng chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng.-Tiếp nhiên liệu tại tân cương và Tây Tạng có thể mất lâu hơn, bởi vì khi đăng ký các văn bản tên, thường là ID của hướng dẫn Trung Quốc phải được kiểm tra để lái xe đến trạm xăng. Xin hãy kiên nhẫn và giữ tâm trạng tốt của bạn.– Một ấm trà có thể được sử dụng để tiếp nhiên liệu xe máy. Tại một số trạm xăng, bạn phải đậu xe gắn máy của bạn ở phía trước của trạm xăng và sử dụng ấm trà được cung cấp bởi các trạm xăng để refuel. Xăng không thể được vận chuyển trong một ống đựng dự trữ.– Tại tân cương và Tây Tạng, xăng dầu không thể được vận chuyển bên ngoài bể và do đó không thể được lưu trữ trong các thùng chứa khác.

Lái xe trên đường cao tốc của Trung Quốc

-Các đường cao tốc ở Trung Quốc là dài nhất trên thế giới, tất nhiên bạn cũng có thể thấy cảnh quan đẹp off-Road và có nhiều cơ hội để liên lạc với người dân Trung Quốc. Nhưng đôi khi, để tiết kiệm thời gian (Trung Quốc là quá lớn), bạn chỉ cần có để đi theo đường cao tốc phát triển tốt.-Các đường cao tốc ở Trung Quốc không phải là miễn phí. Lệ phí phụ thuộc vào các loại xe khác nhau. Tiêu chuẩn phân loại xe là phức tạp, chúng tôi thường yêu cầu mức phí thấp nhất. Lệ phí tối thiểu thường giữa 5 và 7 Euro cho mỗi 100 km. Khi bạn vượt qua các gian hàng điện thoại và trả lệ phí, xin vui lòng giữ các tuyên bố ghi lại loại xe của bạn và tiêu chuẩn sạc. Đôi khi những đóng một vai trò tại các quầy điện thoại tiếp theo.

Motorcycling trên một đường cao tốc ở Trung Quốc-Không phải tất cả các tỉnh cho phép tốc độ cao cho xe máy.– Các tỉnh cho phép các chuyến xe máy tốc độ cao và đáp ứng các điều kiện (dịch chuyển và các yêu cầu khác) là: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Hải Nam, Tân Cương, Thiên Tân, Nội Mông, Liêu Ninh, Hunan, Quảng Đông, Yunnan, Jilin, Anhui, Quý Châu, Quảng Tây, Hà Bắc, Thiểm Tây, cam túc và Tây Tạng.– Xe máy được tính phí như nhau trên đường cao tốc như đối với xe ô tô nhỏ.

Say rượu lái xe trong giao thông công cộng Thẻ SIM điện thoại di động Trung Quốc

– Tại Trung Quốc, bạn phải sử dụng tên thật của bạn (tức là hộ chiếu) để mua thẻ SIM và sau đó nhận được một số điện thoại di động.– Có ba công ty ở Trung Quốc cung cấp điện thoại di động và Internet di động: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Thẻ SIM và gói đăng ký thường được bán bởi ba công ty này. Xin lưu ý rằng tần số vô tuyến khác nhau được hỗ trợ bởi điện thoại di động khác nhau. Ví dụ như, iPhone 7 mua ở Hồng Kông đã không hỗ trợ các mạng lưới viễn thông Trung Quốc. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng một thẻ điện thoại di động Trung Quốc hoặc China Unicom.-Không phải tất cả các cửa hàng biết làm thế nào để đối phó với người nước ngoài: trong một thị trấn nhỏ, chỉ có 1 hoặc 2 cửa hàng có thể sử dụng hộ chiếu để mua thẻ điện thoại di động và để thực hiện các giao dịch.– Nếu bạn cho chúng tôi biết mô hình điện thoại di động của bạn trước và cho chúng tôi biết nơi bạn mua nó, chúng tôi có thể sử dụng thẻ ID của chúng tôi (hoặc thẻ ID của hướng dẫn du lịch) để mua thẻ điện thoại trước. Thẻ ID Trung Quốc cũng có thể được sử dụng để lấy thuế rất rẻ, chẳng hạn như 20 Euro cho lưu lượng 20G và gói 4G.

Những Mẫu Ô Tô Trung Quốc Được Ưa Chuộng Nhất Việt Nam

Những mẫu ô tô Trung Quốc đang được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ thiết kế đẹp mắt, trang bị ấn tượng cùng mức giá siêu rẻ.

Zotye Z8

Zotye Z8 (hay còn gọi Zotye T700) là mẫu xe Trung Quốc, được sản xuất bởi hãng xe Zotye Auto, Zotye Z8 được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam với mức giá hơn 700 triệu đồng.

Thời điểm hiện tại, Zoyte Z8 được coi là mẫu xe Trung Quốc hấp dẫn nhất và bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Nhiều thời điểm, đại lý phân phối còn không nhập đủ xe về để bàn giao đến tay khách hàng. Z8 thu hút được khách hàng Việt đến từ 2 yếu tố, giá rẻ và trang bị tiện nghi như xe sang.

Zotye Z8 sở hữu hàng loạt công nghệ, tính năng tiện ích mà phần lớn nhiều người tiêu dùng yêu thích khi lựa chọn dòng xe SUV đa dụng 5 chỗ. Trong đó, đáng chú ý là chức năng đá cốp mở cửa khoang hành lý, cửa sổ trời toàn cảnh, bậc lên xuống xe mở/gập bằng điện, hay sạc không dây, điều hòa tự động, camera 360, màn hình cảm ứng 10 inch…

BAIC Q7

BAIC Q7 là mẫu xe có rất nhiều công nghệ hiện đại nổi bật nếu so với giá tiền 658 triệu đồng niêm yết. Cụ thể, trong nội thất có ghế lái chỉnh điện, có tích hợp sưởi và làm mát, màn hình giải trí 12 inch như Tesla, cửa sổ trời toàn cảnh…

BAIC Q7 mang tên như Audi Q7 nhưng thiết kế khá giống Land Rover Range Rover. Từ cụm đèn chính, lưới tản nhiệt cho đến kính hông đều khiến người ta nghĩ ngay đến dòng xe sang Anh quốc. Vành xe 5 chấu tam, kích thước 18 inch.

BAIC Q7 cũng có rất nhiều công nghệ an toàn như các công cụ hỗ trợ phanh ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh đỗ điện tử có tự động giữ, ga tự động, cảm biến trước/sau, cảm biến áp suất lốp, camera 360 độ và 6 túi khí. Tất cả đều là những tính năng khá hiếm có trong phân khúc của những chiếc xe dưới 700 triệu tại Việt Nam.

Baic X55

BAIC X55 nhập khẩu về Việt Nam bởi một doanh nghiệp ở Hải Phòng với mức giá niêm yết là 528 triệu đồng. Xe sở hữu kích thước tương đương các mẫu xe phân khúc crossover hạng C như Hyundai Tucson, Honda CR-V nhưng mức giá rẻ hơn nhiều.

Tương tự các mẫu xe Trung Quốc đang bán ra, BAIC X55 2023 mới được trang bị hiện đại tương đương những mẫu xe Nhật hay Hàn Quốc đắt tiền hơn, như hệ thống đèn “full” LED. BAIC X55 có kích thước gần tương đương Hyundai Tucson. Thông số dài x rộng x cao của mẫu xe này lần lượt là 4.480 x 1.809 x 1.680 mm. Trục cơ sở là 2.665 mm.

Các công nghệ an toàn được tranng bị trên BAIC X55 như: Phanh ABS, EBD, ESP cân bằng điện tử, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA,chống trượt kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ đổ đèo, Camera 360 độ, cảm biến radar…

Brilliance V7

Một đơn vị chuyên nhập khẩu ô tô Trung Quốc tại Việt Nam đã đưa về nước mẫu SUV cỡ trung Brilliance V7 nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-8 hay Hyundai Tucson…

Brilliance V7 được đơn vị kinh doanh này thông báo với mức giá hơn 700 triệu đồng (đã bao gồm lệ phí trước bạ). Đây là một mức giá khá cạnh tranh trong phân khúc SUV/crossover tại Việt Nam.

Mặc dù có mức giá chỉ hơn 700 triệu đồng nhưng Brilliance V7 lại được trang bị hàng loạt tính năng an toàn cao cấp như: Kiểm soát hành trình (Cruise control), Camera 360 độ với hướng dẫn đỗ xe, Cảm biến đỗ xe trước – sau, Tay lái trợ lực điện tử (EPS), Hệ thống tự động giữ phanh (Auto Hold), 6 túi khí…

Xe có hệ thống âm thanh 8 loa, điều hoà tự động 2 vùng, đề nổ bằng nút bấm, phanh đỗ điện tử, đèn viền nội thất và cửa sổ trời toàn cảnh.

Đi Cát Bà Bằng Xe Máy, Ô Tô, Xe Buýt

Kinh nghiệm đi Cát Bà

Tổng hợp kinh nghiệm đi Cát Bà bằng xe máy, ô tô, xe buýt, từ Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và các tỉnh phía bắc khác.

Thông tin hữu ích cho các bạn lần đầu tiên đến đảo về cách đi nhanh nhất, bảng giá vé Phà Gót, vé cáp treo Cát Bà.

Đi Cát Bà từ Hải Phòng

Từ Hải Phòng bạn có thể đi xe máy, xe buýt hoặc lái ô tô riêng đến đảo Cát Bà bằng nhiều cung đường khác nhau. Thời gian di chuyển khoảng 1,5 giờ.

Bến Phà Gót của đảo Cát Hải là điểm chung chuyển khách sang Cát Bà với ba lựa chọn.

Đi phà từ bến Gót sang Cái Viềng, thời gian 25 phút

Đi tàu cao tốc bến Gót sang Phù Long, thời gian 8 phút

Đi cáp treo từ nhà ga Cát Hải sang ga Phù Long, thời gian 12 phút

⇒ Tìm hiểu thêm Du lịch Cát Bà và mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí

Đi xe máy từ Hải Phòng

Đi Cát Bà bằng xe máy từ Hải Phòng được đông đảo các bạn trẻ quan tâm bởi. Đảo Cát Bà có cung đường ven biển đẹp nhất miền bắc.

Với các bạn đi xe máy từ trung tâm thành phố thì tất cả các ngả  đều dẫn ra đường Đình Vũ. Điểm cuối là Đình Vũ Plaza làm mốc.

Các bạn ở khu công nghiệp Tràng Duệ, Nomura. Đổ đầy bình xăng và chạy theo quốc lộ 5 cũng dẫn ra đường Đình Vũ.

Các bạn ở khu công nghiệp Vsip Hải Phòng thì chạy theo đường Đô Thị 359 vào Bạch Đằng tiếp theo đi Lê Thánh Tông và vào đường Đình Vũ.

Từ điểm Đình Vũ Plaza đi bến Gót thì rất dễ rồi, chỉ có một con đường duy nhất mà thôi.

Đi ô tô từ Hải Phòng

Lái xe riêng từ Hải Phòng đi Cát Bà là trải nghiệm rất thú vị, tuy nhiên có rất nhiều bạn chưa biết điều này.

Ở khu nội thành của Hải Phòng, bạn lái xe riêng từ mọi nẻo đường đều có thể dẫn ra bến Phà Gót và lên phà sang đảo Cát Bà.

Lái xe từ bến Cái Viềng về trung tâm đảo chỉ còn 25km nữa thôi. Con đường ven biển dẫn về đảo thật đẹp giữa ngút ngàn màu xanh.

Nếu bạn thuê xe tự lái đi từ sân bay Cát Bi sẽ mất gần 25km để đến bến phà Gót và sang đảo Cát Bà.

Đi xe buýt từ Hải Phòng

Đi xe buýt từ Hải Phòng ra Cát Bà cũng là lựa chọn cho các bạn thích an nhàn. Tuy nhiên bạn cần phải bắt xe ôm, grab ra bến Bính để lên xe.

Xe buýt Hải Phòng – Cát Bà hàng ngày có rất nhiều chuyến đón cố định tại Bến Bính. Hai hãng xe chạy chính là Cát Bà Island và Vận tải Cát Bà.

Vào mùa cao điểm xe buýt Daiichi và Cát Bà Discovery cùng khai thác tuyến này để đảm bảo khách du lịch từ Hải Phòng ra đảo nhanh và an toàn nhất.

⇒ Thời gian xe chạy: 1,5 tiếng

⇒ Giá vé dao động: 100,000đ/1 vé/1 ghế/1 chiều

♥ Số điện thoại đặt vé xe Vận tải Cát Bà: 0333854556

♥ Số điện thoại đặt vé xe Cát Bà Island: 0982941285

Tàu cao tốc Từ Hải Phòng

Tàu cao tốc Bến Bính đi Cát Bà cũng là lựa chọn tốt dành cho các bạn từ Sài Gòn mong muốn một lần đặt chân lên đảo.

Thời gian di chuyển rút ngán còn 60 phút là bạn đã có mặt tại Cảng trung tâm của đảo Cát Bà.

Hiện tại hãng tàu cao tốc Cát Bà Island chạy 4 chuyến Hải Phòng Cát Bà và ngược lại. Giá vé dao động từ 180,000đ đến 220,000đ tùy vào từng thời điểm.

Đi Cát Bà từ Hà Nội

Du lịch Cát Bà bằng xe tự lái đang là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Tuy vậy con đường từ Hà Nội đến Cát Bà sẽ rất bỡ ngỡ cho những bạn lần đầu lái xe.

Bạn có thể tự lái xe đến Cát Bà hay phiêu hơn nữa là chạy xe máy để cảm nhận hết cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ của khu dự trữ sinh quyển quốc gia.

Xe buýt Hà Nội đi Cát Bà

Xe bus Hà Nội đi Cát Bà, Cát Hải được nhiều nhà xe vận hành và khai thác rất chuyên nghiệp. Điển hình Cát Bà Express, Goodmoring Cát Bà, Discovery hay Daiichi.

Với lịch trình xe chạy Hà Nội đi Cát Bà dày đặc có 3 chuyến đi từ Hà Nội và 3 chuyến về từ Cát Bà.

Có điểm đón linh hoạt tại văn phòng, trong phố cổ. Đường Nguyễn Văn Cừ, Aeon Mall và nút giao Cầu Thanh Trì lên cao tốc 5B đi Hải Phòng.

Lái xe riêng Hà Nội – Cát Bà

Cảm giác lăn bánh trên cao tốc đẹp nhất Việt Nam rất mượt mà. Bạn có thể chạy đường vành đai 3 qua cầu Thanh Trì và lên cao tốc 5B.

Bạn cũng có thể chạy từ trung tâm thành phố, qua cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy chạy tiếp qua Aeon Mail rồi lên cao tốc 5B.

Đường cao tốc rất đẹp, Có điểm dừng chân KM52 và KM77. Tuy nhiên điểm dừng ở KM52 được nhiều anh em tài xé ghé vào hơn.

Qua trạm thu phí chừng 2km có chỉ dẫn vào cầu Tân Vũ, bạn rẽ ở đây chạy qua nhà máy Vinfast là đến bến phà Gót.

Từ đây bạn mua vé phà để sang bến Cái Viềng và đi tiếp 25km nữa về Cát Bà.Đi Cát Bà Bắc Ninh

Quốc lộ 1A là cung đường rộng, đẹp và nhanh nhất từ TP Bắc Giang, Bắc Ninh đến bến Gót Hải Phòng.

TP Bắc Giang – Bến phà Gót: 164km, thời gian di chuyển 2,5 tiếng

TP Bắc Ninh – Bến phà Gót: 144km, thời gian di chuyển 1 giờ 50 phút

Đi xe máy từ TP Bắc Giang hoặc Bắc Ninh cung đường nhanh và dễ nhất là QL18 đi Quảng Ninh. Từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bạn chạy thẳng một lèo đến bến phà Gót.

Tiếp tục mua vé lên phà, sang bến Cái Viêng và đi tiếp 25km về trung tâm Cát Bà.

Những điểm tham quan vòng quanh đảo Cát Bà

Động Tiên Long (ở xã Phù Long) động này phải đi đò vào.

Tham quan Vườn Quốc Gia Cát Bà. Đến ngã 3 Hiền Hào, bạn rẽ trái tiếp tục chạy đường xuyên rừng đến cổng VQG. + Bạn có thể đi bộ leo đỉnh Ngự Lâm ngắm toàn cảnh + Bạn có thể trekking cung đường khó nhất sang làng Việt Hải + Tham quan động Trung Trang, hang Quân Y. + Bạn cũng có thể chạy tiếp ra bến Gia Luận, tham quan đền Gia Luận cùng cây cầu độc mộc. Tiếp tục ghé Động Hoa Cương trước khi quay về thị trấn.

Trải nghiệm cắm trại tại các bãi hoang khu làng Liên Minh, Xuân Đám….

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Pháo Đài Thần Công

Thuê thuyền câu Vịnh Lan Hạ

Ghé thăm Đảo Khỉ

Mua tour Vịnh Lan Hạ một ngày hoặc nửa ngày

Trải nghiệm chèo kayak, chèo sup

Văn phòng tại Hà Nội:

Green Lan Hạ Tourism (Cát Bà Express / Serenity Cruises)

Add: 43 Nguyễn Hữu Huân, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotlines / Zalo: 0976951999 / 0979893012 / 0983656663 / 0848244999 

Email: muadulich@gmail.com / info@catbaexpress.com

Văn phòng tại đảo Cát Bà:

Add: 223 đường 1/4 Thị trấn Cát Bà, đảo Cát Bà, Hải Phòng

Hotlines / Zalo: 0976951999 / 0979893012  / 0848244999

Email: info@catbaexpress.com

Cho Thuê Xe Ô Tô Tự Lái, Có Tài Anh Phát Phú Quốc

Nên thuê xe tự lái Phú Quốc hay thuê xe có lái?

Thuê xe ô tô du lịch tự lái và có lái ở Phú Quốc ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người bởi sự tiện dụng mang lại. Không chỉ riêng Phú Quốc mà tại hầu hết các điểm du lịch lớn hiện nay thì dịch vụ thuê xe tự lái đều rất được lòng du khách.

Nếu như việc thuê xe máy tại Phú Quốc là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ ưa khám phá thì thuê xe ô tô tự lái Phú Quốc hoặc thuê xe có lái lại là sự lựa chọn lý tưởng cho những chuyến du lịch cùng gia đình, đặc biệt là có trẻ nhỏ.

Tại Phú Quốc, các địa điểm du lịch thường cách khá xa nhau, việc di chuyển bằng xe máy hoàn toàn không phù hợp khi có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đi cùng. Chưa kể đến thời tiết ở Phú Quốc những ngày hè thường nắng nóng, nhiệt độ cao và mưa cũng có thể đến bất chợt nếu bạn đi du lịch vào các tháng mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 9). Với đặc điểm thời tiết thất thường như vậy thì việc du lịch bằng ô tô rất đáng để bạn cân nhắc.

Ưu điểm khi thuê xe tự lái Phú Quốc

Khi thuê xe tự lái bạn sẽ được chủ động về lịch trình, thời gian. Bạn có thể tự thay đổi lịch trình ngẫu hứng mà không phải phiền đến lái xe, có thể ăn uống hay tham quan thời gian tùy ý không phải ngại lái xe đang đợi ở ngoài. Chẳng hạn như kế hoạch tối hôm trước của cả gia đình là đi vườn tiêu Phú Quốc tham quan nhưng hôm sau bạn lại đổi ý muốn đi điểm khác. Chẳng sao cả, vì bạn chính là tài xế nên sẽ không cần thông báo cho ai để thay đổi lịch trình cả.

Việc thuê xe tự lái Phú Quốc còn giúp bạn giữ được không gian riêng tư cho chuyến đi. Cả gia đình có thể thoải mái nói với nhau những câu chuyện riêng tư mà không lo có người lạ (tài xế) nghe được. Hay thậm chí là khi bạn đi du lịch cùng vợ, người yêu muốn cùng nhau dậy sớm đi ngắm bình mình thì cũng có thể lấy xe tự chạy mà không cần phải chờ gọi điện rồi đợi tài xế lái xe đến đón.

Ngoài những ưu điểm trên thì việc thuê xe tự lái ở Phú Quốc còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê tài xế cho chuyến đi của mình nữa đấy.

Tất nhiên là việc thuê xe tự lái với điều kiện bạn có thể lái được ô tô và có giấy phép lái xe hợp pháp, trường hợp không muốn hoặc không thể tự lái xe bạn có thể cân nhắc đến dịch vụ thuê xe ô tô có tài xế riêng.

Ưu điểm khi thuê xe có lái ở Phú Quốc

Bạn không biết lái xe, tay lái bạn còn yếu, bạn không có bằng,….không sao cả vì đã có bác tài xế giúp bạn rồi.

Bác tài còn chính là một tour guide chính hiệu, không chỉ đưa bạn đi đúng nơi về đúng chỗ mà còn mách bạn những chỗ ăn ngon rẻ, những địa điểm đẹp ít người biết, mách bạn nên mua quà gì ngon về làm quà,….Những kinh nghiệm đó có thể bạn sẽ không tìm thấy trên mạng internet mà có người dân bản địa mới biết.

Ngoài ra, thuê xe có tài xế ở Phú Quốc bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Có thể chợp mắt dọc đường đi. Bạn cũng không phải lo search đường trên google maps, lo vi phạm giao thông vì các bác tài xế đã quá thông thạo đường đi, nhờ đó việc di chuyển cũng nhanh chóng hơn, tiết kiệm được kha khá thời gian di chuyển.

Nhìn chung cả 2 hình thức thuê xe ô tô du lịch Phú Quốc này đều có ưu điểm riêng. Tùy vào mục đích và khả năng của mình bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình thuê xe phù hợp nhất.

Thuê xe tự lái và có lái Phú Quốc ở đâu uy tín?

Đây có lẽ là điều đáng cân nhắc nhất. Bởi nếu thuê xe ở những đơn vị kém chất lượng, xe cũ, xe xấu, dễ hư hỏng,…vừa khiến bạn “ôm bực” vào người vừa làm ảnh hưởng tới chất lượng của chuyến đi. Vì thế hãy lựa chọn một đơn vị thuê xe ở Phú Quốc uy tín, chất lượng và quan trọng hơn hết là sự tận tâm, kịp thời hỗ trợ cho người thuê khi gặp các vấn đề ngoài ý muốn.

Ngoài ra, trước khi nhận xe anh Phát còn cho gia đình mình chạy thử, nếu cảm thấy xe ok và hợp lái thì mới nhận, nếu không thì có thể đổi sang chiếc xe khác. Anh cũng hỗ trợ chúng mình trong suốt hành trình, thường xuyên gọi điện hỏi thăm nên cảm thấy yên tâm lắm.

– Hãy đảm bảo kỹ năng lái xe của bạn ở mức tốt, có thể đi được ở những địa hình xấu. Ngoài ra, cần mang theo đầy đủ bằng lái xe và các giấy tờ thuê xe để tránh bị cảnh sát giao thông phạt những lỗi không đáng có.

– Xem trước đường đi và lên lịch trình cụ thể sẽ khiến bạn không bị rối khi di chuyển ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

– Ghi nhớ 3 con đường chính khi di chuyển tại Phú Quốc là đường Trần Hưng Đạo, đường 30/4 và đường Hùng Vương. Trong đó:

+ Trần Hưng Đạo là tuyến đường có rất nhiều khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, các bãi tắm tại Phú Quốc cũng hầu hết nằm trên con đường này.

+ Đường 30/4 là tuyến phố ăn uống nổi tiếng ở Phú Quốc. Do đó nếu chưa biết đưa cả gia đình đi ăn ở đâu thì bạn có thể tự lái xe qua tuyến đường này. Dọc đường có rất nhiều nhà hàng, quán ăn để bạn tha hồ lựa chọn.

+ Đường Hùng Vương là tuyến đường tạo ngã ba với đường 30/4. Nếu ra sân bay bạn sẽ đi qua con đường này. Ngoài ra, đường Hùng Vương cũng là tuyến đường dẫn bạn tới nhiều điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng như suối Đá Bàn, vườn tiêu Khu Tượng, Gành Dầu,….