All Time Today Last Week Last Month
Show
All
Discussions only
Photos only
Videos only
Links only
Polls only
Events only
Bạn đang xem chủ đề Xem Du Lich Han Quoc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung Xem Du Lich Han Quoc hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.
All Time Today Last Week Last Month
Show
All
Discussions only
Photos only
Videos only
Links only
Polls only
Events only
NGÀY 01 ( 22.9) : HANOI – JEJU ( nghỉ đêm trên máy bay)
22h30: Xe và HDV đón Quý khách tại điểm tập trung (trong trung tâm TP.Hà Nội) đi sân bay Nội Bài, đáp chuyến baylúc 02:10 đi Jeju – Hàn Quốc . Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.
NGÀY 02 : ĐẢO JEJU – CHÙA YAKCHEONSA- BÃI CỘT ĐÁ SUSAN JELLY- THÁC NƯỚC CHEONJIYEON – BẢO TÀNG TRÀ XANH- XIẾC TẠP KỸ TRUNG HOA. (Ăn sáng, trưa, tối)
7h10 (giờ địa phương): Đoàn hạ cánh xuống sân bay JeJu – Hàn Quốc và làm thủ tục nhập cảnh. Đoàn dùng bữa ăn sáng với món mỳ Udong truyền thống tại nhà hàng. Sau đó, đoàn bắt đầu chương trình tham quan trên đảo Jeju với các địa điểm nổi tiếng như:
Dược Tuyền Tự (Yakcheonsa): là một trong những ngôi chùa trang nghiêm hiện đại nhất của Phật giáo Châu Á, kiến trúc mỹ thuật tuyệt đẹp, nơi rất thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. Ngôi chùa trên một diện tích 122.100 mét vuông. Có hai tòa tháp ở phía trước chùa, nằm ở hai góc. Chánh điện và các tầng nhà cao 28 mét, tương đương với chiều cao của tòa cao ốc tám tầng xây dựng hoành tráng hiện đại. Xung quanh có rừng núi, hoa thơm cỏ lạ và cây ăn trái như Cam, Quýt .v.v . . .
Bãi cột đá (Susan Jelly): được hình thành hàng ngàn năm trước từ những lần phun trào của núi lửa và đã được bàn tay của thiên nhiên tạo thành những hình những khối lục giác chồng lên nhau vô cùng độc đáo.
Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng, đoàn tham quan:
Thác nước Cheonjiyeon: theo tiếng Hàn có nghĩa là “đầm nước của thần linh” gắn liền với lễ hội “Bảy nàng tiên” được tổ chức vào tháng Năm hàng năm.
Bảo tàng Trà xanh: là nơi trưng bày đầy đủ nhất về văn hóa trà Hàn Quốc… tìm hiểu phương pháp thu thập trà, thưởng thức trà và nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời.
Chương trình Xiếc Tạp Kỹ Trung Hoa do liên đoàn Xiếc Trung Hoa và Liên đoàn Xiếc Jeju phối hợp thực hiện với những màn biểu diễn ấn tượng.
Đoàn dùng bữa tối và làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Benikia Jeju Hotel 4* hoặc tương đương
NGÀY 03 : HALLASAN -ĐỈNH NÚI SEONGSAN – LÀNG DÂN TỘC SEONGEUP- CỬA HÀNG NHÂN SÂM CHÍNH PHỦ- CHỢ ĐÊM TAPDONG (Ăn sáng, trưa, tối)
Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, xe và hướng dẫn viên đưa đoàn tham quan:
Núi Hallasan: ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc, nổi tiếng với những loài hoa cỏ và muông thú phong phú, đặc sắc, chắc chắn sẽ làm “đổ gục” những ai yêu thiên nhiên.
Khu du lịch Seongsan – nằm ở bờ biển đông Nam đảo Jeju, cách trung tâm Jeju 50km, đỉnh núi Seongsan Ilchulbong (đỉnh Nhật Xuất – Sunrise Peak) – Di sản Thế giới UNESCO là điểm du lịch tuyệt vời không thể bỏ qua khi du khách đến thăm đảo Jeju – hòn đảo có nhiều ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động nhất trên thế giới. Nếu Jeju là thiên đường tình yêu của Hàn Quốc thì Seongsan Ilchulbong là tâm điểm của thiên đường ấy. Được ví như một viên ngọc giữa biển khơi, là nơi đón mặt trời đầu tiên và cũng là nơi đẹp nhất của đảo Jeju.
Ăn trưa với thực đơn thịt lợn đen nướng – đặc sản của đảo Jeju. Tiếp đến, đoàn tham quan:
Làng dân tộc Seongeup: là quẩn thể những dãy nhà vách đá, lợp rơm truyền thống từ thế kỷ 19. Đây là bối cảnh chính trong bộ phim về nàng Dae Jang Geum nổi tiếng.
Đoàn tự do mua sắm tại Cửa hàng Sâm chính phủ, mỹ phẩm Hàn Quốc.
Đoàn dùng bữa tối và tham quan phố chợ đêm Tapdong
Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn Benikia Jeju Hotel 4* hoặc tương đương.
NGÀY 04 : ĐÁ ĐẦU RỒNG YOUNGDAM ROCK- CON ĐƯỜNG KỲ BÍ- CÔNG VIÊN LOVELAND- MẶC HANBOK- LÀM KIM CHI- CỬA HÀNG MIỄN THUẾ (Ăn sáng, trưa, tối)
Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn, xe và hướng dẫn đưa đoàn tham quan:
Youngdam Rock: Nằm ở phía bắc thành phố Jeju, Youngduam Rock ( Dragon Head Rock) gọi là đỉnh Đầu rồng, là biểu tượng thứ hai của đảo Jeju .
Con đường huyền bí Dokkaebi: là đoạn đường bí ẩn nằm trên đảo Jeju, đang trở thành một điểm thu hút khách khi đến du lịch tại hòn đảo này. Đây là đoạn đường duy nhất tại Hàn Quốc nếu cho dừng xe ô tô ở dưới chân dốc, tắt máy thì xe sẽ tự động “chạy lên” mà không cần đến động cơ hay lực đẩy bên ngoài.
Công viên Tình yêu (Loveland): một trong 3 công viên tình dục lớn nhất Hàn Quốc. Với những bức tượng độc đáo về giáo dục giới tính, bao gồm hơn 140 tác phẩm nghệ thuật và đều là những pho tượng miêu tả chân thực và trần trụi. Với diện tích rộng chừng khoảng hai sân bóng đá ghép lại, với nhiều mảng xanh cây cỏ, hồ nước nhỏ với đài phun xen kẽ là các tác phẩm nghệ thuật được bố trí khá hài hòa. Các bức tượng ở đây được chạm khắc một cách rất nghệ thuật, với nhiều màu sắc khác nhau và có ý nghĩa giáo dục giới tính.
Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng Hàn Quốc
Quý khách được tham gia trải nghiệm mặc Hanbok tự tay làm món kim chi truyền thống của Hàn Quốc. Đoàn tham quan mua sắm tại cửa hàng Miễn thuế, Tinh dầu thông đỏ và nhân sâm tươi.
Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng.
20h00: đoàn tới sân bay Jeju, làm thủ tục đáp chuyến bay lúc 22:40 về Việt Nam
00h50: đoàn về đến Hà nội, xe đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu, kết thúc kỳ nghỉ thú vị.
GIÁ TRỌN GÓI (Áp dụng cho 01 khách ghép đoàn từ 30 người lớn trở lên)
ĐƠN GIÁ BAO GỒM:
Vé máy bay khứ hồi quốc tế chặng HAN – JEJU – HAN
Thuế sân bay, thuế an ninh, phụ phí nhiên liệu
Nghỉ tại khách sạn 3 sao, phòng 2 người (khách lẻ nam hoặc nữ nghỉ phòng 3 giường)
Các bữa ăn theo chương trình.
1 chai nước suối/ khách/ ngày.
Phí thăm quan thắng cảnh theo chương trình
Vận chuyển bằng xe máy lạnh hiện đại theo suốt chương trình .
Hướng dẫn viên người Việt nhiệt tình, kinh nghiệm suốt tuyến từ Việt Nam.
ĐƠN GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành.
Chi phí cá nhân, đồ uống, hành lý quá cước, điện thoại, phí giặt là trong khách sạn.
Chi phí phòng đơn,hóa đơn VAT.
Tiền TIP cho HDV và lái xe: 24 USD/khách/
QUY ĐỊNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CHARTER
Giá vé trẻ em bằng giá vé người lớn.
Không có giá vé INFANT
Không hoàn phí vé máy bay
Không hoàn tiền đặt cọc
Không hoàn tiền thuế
Hành lý xách tay 10kg, hành lý ký gửi 15kg
CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT:
Do tính chất của charter Jeju là miễn visa, nhưng các khách hàng trực tiếp và các đại lý khi nhận khách yêu cầu khách hàng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiêt để xác minh, bao gồm: Sổ hộ khẩu photo công chứng thời gian gần nhất, CMT photo; Hợp đồng lao động và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, sổ bảo hiểm xã hội…..
Trong trường hợp khách không được nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc bị trục xuất về vì những lý do cá nhân, công ty tổ chức du lịch sẽ không chiu trách nhiệm và không hoàn trả lại toàn bộ chi phí và các chi phí phát sinh trong thời gian đi .
GIÁ TRỌN GÓI (Áp dụng cho 01 khách ghép đoàn từ 30 người lớn trở lên)
ĐƠN GIÁ BAO GỒM:
Vé máy bay khứ hồi quốc tế chặng HAN – JEJU – HAN
Thuế sân bay, thuế an ninh, phụ phí nhiên liệu
Nghỉ tại khách sạn 3 sao, phòng 2 người (khách lẻ nam hoặc nữ nghỉ phòng 3 giường)
Các bữa ăn theo chương trình.
1 chai nước suối/ khách/ ngày.
Phí thăm quan thắng cảnh theo chương trình
Vận chuyển bằng xe máy lạnh hiện đại theo suốt chương trình tour.
Hướng dẫn viên người Việt nhiệt tình, kinh nghiệm suốt tuyến từ Việt Nam.
ĐƠN GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành.
Chi phí cá nhân, đồ uống, hành lý quá cước, điện thoại, phí giặt là trong khách sạn.
Chi phí phòng đơn,hóa đơn VAT.
Tiền TIP cho HDV và lái xe: 24 USD/khách/tour
QUY ĐỊNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CHARTER
Giá vé trẻ em bằng giá vé người lớn.
Không có giá vé INFANT
Không hoàn phí vé máy bay
Không hoàn tiền đặt cọc
Không hoàn tiền thuế
Hành lý xách tay 10kg, hành lý ký gửi 15kg
CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT:
Do tính chất của charter Jeju là miễn visa, nhưng các khách hàng trực tiếp và các đại lý khi nhận khách yêu cầu khách hàng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiêt để xác minh, bao gồm: Sổ hộ khẩu photo công chứng thời gian gần nhất, CMT photo; Hợp đồng lao động và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, sổ bảo hiểm xã hội…..
Trong trường hợp khách không được nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc bị trục xuất về vì những lý do cá nhân, công ty tổ chức du lịch sẽ không chiu trách nhiệm và không hoàn trả lại toàn bộ chi phí tour và các chi phí phát sinh trong thời gian đi tour.
Du lịch Hàn Quốc nên tự đi hay theo tour, cái này cũng còn tùy thuộc vào mỗi yêu cầu của từng người. Đi theo tour du lịch, họ tổ chức tốt nhưng chương trình đi rất nhanh, kiểu như cưỡi ngựa xem hoa. Đồ ăn có thể có bữa tốt, bữa dở. Với hình thức đi tự túc thì cũng có ưu điểm là thời gian dừng lại các điểm du lịch tùy thích, tự do khám phá và giao lưu.
Visa Hàn QuốcĐây có lẽ là mục quan tầm hàng đầu khi đi . Bởi đã số các bạn trên các diễn đàn đều hỏi về vấn đề này. Theo ý kiến của mình, nếu bạn có thời gian và có kinh nghiệm xin visa rồi thì có thể tự đi làm thủ tục Visa đi Hàn Quốc. Còn nếu bạn không có thời gian thì nên thuê dịch vụ, bạn cũng sẽ phải tự chuẩn bị một số giấy tờ, nhưng ít ra thì cũng đỡ mệt hơn là tự đi làm. Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị làm dịch vụ Visa thì bạn chuyển cho họ đi làm hộ. Các công ty du lịch họ có kinh nghiệm và quan hệ nên làm Visa rất nhanh.
Tự làm thủ tục xin Visa đi Hàn Quốcđịa chỉ làm Visa của Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội : Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
2. Hộ chiếu gốc vẫn còn thời hạn 1 năm trở lên (có thể hỏi lại, có thể là 6 tháng còn hạn).
3. Lịch trình du lịch viết bằng tiếng Anh (khuyến khích nên có).
4. Bản dịch và công chứng sổ hộ khẩu ra tiếng Anh (khuyến khích nên có).
5. Bản dịch và công chứng giấy khai sinh ra tiếng Anh.
6. Một bản Photo chứng minh thư.
7. Bản dịch và công chứng hợp đồng lao động ra tiếng Anh.
8. Dịch và công chứng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất ra tiếng Anh.
9. Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh có chữ ký và con dấu của công ty. Cái này nên tự viết cho đỡ tốn 50k tiền dịch và công chứng.
10. Bản photo sổ tiết kiệm hoặc ra ngân hàng nơi mở sổ xin 1 giấy xác nhận đã gửi tiết kiệm từ ngày nào đến ngày nào với số tiền bao nhiêu bằng tiếng Anh. Lưu ý là sổ tiết kiệm phải từ 100 triệu trở lên và đã gửi được 3 tháng rồi. Nếu hồ sơ đẹp thì có thể họ du di vụ chưa gửi đủ 3 tháng. Nếu không có sổ tiết kiệm thì có thể thay thế bằng giấy tờ xe ô tô đứng tên bạn hoặc giấy tờ nhà đất đứng tên bạn.
11. Nếu có thì bạn đặt luôn vé máy bay và đặt khách sạn qua agoda. Sau đó in vé máy bay + giấy tờ chứng minh đặt phòng ở agoda. Cái này cũng không giám chắc, nếu tự tin sang được Hàn thì cứ làm và nộp theo.
Trường hợp bị gọi phỏng vấn, bạn cũng đừng lo lắng nhiều. Cứ tự tin và trả lời mọi câu hỏi theo sự thật.
Em trai ngồi quầy tiếp tân tầng 7 chả biết gì về visa đâu, mặt cau có ra vẻ khó khăn hỏi này nọ vậy thôi. Lấy số rồi bạn cứ đi thẳng vào trong chờ đến lượt hoặc cần hỏi gì thì hỏi nhân viên ngồi ở các quầy bên trong mới chính xác.
Một lưu ý nữa, là tin vui cho những bạn sắp đi Korea. Thông tin mới được ban hành hồi tháng 6. Nếu bạn đã có Visa của Mỹ, Nhật, Úc, Eu, New Zealand, Uk, Canada nếu quá cảnh tại hàn quốc sẽ được ở Hàn quốc từ 72h – 30 ngày. Cái này sẽ có lợi cho những bạn có chuyến bay quá cảnh ở đây. Các bạn có thể kết hợp 1 Korea và những nước khác lân cận như Nhật Bản, hoặc Mỹ.
Vé máy bay đi Hàn Quốc Từ Hà Nội đi IncheonVấn đề vé máy bay bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng để có thể săn được vé giá rẻ đi . Vấn đề kiếm được vé giá rẻ cũng khá là quan trọng, giảm thiểu được nhiều chi phí. Bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình vé của Vietnam Airlines để có giá vé hợp lý.
Vé máy bay Seoul đi JejuNgoài đường hàng không, bạn có thể đi Jeju bằng cách đi tàu hoả/ ô tô đến một trong các điểm Busan/ Mokpo/ Wando rồi chuyển ferry ra đảo. Tất cả các hãng hàng không Hàn quốc đều khai thác đường bay này với tần suất dày đặc hàng ngày, giống như chặng bay Hà Nội đi tp Hồ Chí Minh vậy. Trong đó có ba hãng giá rẻ là T’way Airlines, Jeju Air and Eastar Jet. Một số bạn Tây ba lô cũng chọn đi Jeju bằng ferry nhưng từ Busan, vừa trải nghiệm phương tiện vừa tiết kiệm luôn một đêm trên biển. Tuy nhiên, xin lưu ý là ferry không hề rẻ hơn máy bay và giá thành tỷ lệ thuận với chất lượng dịch vụ.
Từ sân bay Incheon về khách sạnỞ sân bay Incheon có 2 loại taxi giống như Nội Bài, đó là: airport taxi và taxi thường (ở ngoài vào đón khách). Nếu chẳng may bạn bắt trúng airport taxi thì giá gấp đôi taxi thường đấy, ngoài ra bạn còn phải chịu phí đường bộ nếu đi taxi. Trên trang chủ của sân bay nó gọi 2 loại taxi là deluxe và standard thì phải. Vậy phải làm sao?
Khi tới sân bay, bạn kiếm quầy information desk, chìa địa chỉ khách sạn bạn muốn tới ra hỏi nhân viên, tôi phải bắt chiếc limousine bus có trạm dừng nào gần chổ này nhất. Họ sẽ tận tình hướng dẫn cho bạn, nếu họ có hơn 2 người trực thậm chí họ có thể dẫn bạn ra tận nơi đón bus (vì có hơn chục trạm). Xe tới bạn để hành lý có người xếp cho bạn và đưa cho bạn 1 phiếu nhận hành lý (nhớ giữ cẩn thận, kẻo thất lạc). Lên xe bạn nói lại 1 lần nữa nơi muốn đến cho tài xế (chìa địa chỉ cả tiếng Anh và tiếng Hàn ra). Tới trạm tài xế sẽ kêu bạn và lấy đồ ra cho bạn. Nếu khách sạn ở xa trạm thì bạn có thể bắt tiếp taxi về khách sạn. Tài xế ở Hàn khá là trung thực, nên bạn khỏi sợ ấm ớ bị chở đi lòng vòng.
Thông tin bus có thể coi ở đây: http://www.airport.kr/airport/traffi…ist.iia?flag=E
Sim mobile điện thoại Lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc
Do Hàn Quốc không phải ai cũng nói được English giống như đi hay Malaysia. Nên bạn nhớ lấy namecard của khách sạn và nhờ nhân viên ghi phiên âm tiếng Hàn tên cuả khách sạn và nếu được thì viết to ra. Khi đi ra ngoài nếu cần hỏi đường về khách sạn, hoặc đi taxi thì chỉ cần giơ ra là oke. Giúp các bạn không bị lạc đường
Khi đến Hàn Quốc, chúng ta nên mang theo một ít ruốc, gia vị hoặc nước mắm trong trường hợp không làm quen được với thức ăn địa phương. Đồ ăn ở Hàn Quốc cay và nhạt tương đối khó ăn đối với người Việt Nam. Đồ ăn để trong túi ni lông đóng gói cẩn thận cho vào hành lý gửi (chú ý là cất giấu càng kỹ càng tốt). Bởi Hải quan HQ nghiêm cấm mang rau củ trái cây và thịt ko rõ nguồn gốc, do đó bạn đừng mang những thứ đó. Bạn cũng không cần phải mang theo mì tôm vì mỳ Hàn Quốc ngon lắm.
Đổi tiền, nên đổi tiền trước ở nhà, có thể lên Hà Trung đổi sang tiền won luôn.
Nếu đi vào mùa Thu Đông bạn nên chuẩn bị quần áo ấm đầy đủ. Mặc đồ lót sát người hoặc những loại áo quần mỏng mặc lót bên trong. Áo khoác dày và dài (nên đến khoảng đầu gối). Trang bị găng tay đầy đủ, khăn quàng v.v.v.
Trên máy bay, nhân viên sẽ phát cho 3 cái phiếu để bạn điền làm thủ tục nhập cảnh. Bạn đọc cẩn thận trước khi điền thông tin.
Sân bay Incheon rất lớn, lớn hơn nhiều so với Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Khi đến đây bạn nên quan sát kỹ cửa lấy hành lý, và đi theo bảng chỉ dẫn, tránh tình trạng bị lạc.
Chơi gì ở Seoul và JejuVào đầu tháng 3 Hoa đào chưa kịp nở. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa đào là từ 10-25/4.
Về các điểm vui chơi như Lotteworld và Everland thì mình thấy Everland hay hơn. Nhưng sẽ tốn thời gian hơn của bạn hơn. Everland ở ngoài trời, cảnh trí cũng đẹp, và rất rộng, trò chơi cũng nhiều hơn Lotte. Với Lotte world, cái này nhỏ hơn, và ở trong nhà, nhưng có ưu điểm là không mất thời gian tìm đường như Everland. Với những bạn thích trò chơi mạo hiểm thì sẽ muốn đi Lotte hơn. Bạn nên đi 2 điểm này vào ngày trong tuần, nếu đi vào ngày cuối tuần hoặc dịp lễ tết thì sẽ xếp hàng chờ dài cổ mới được chơi.
Mùa đông Seoul thì chán, không có gì, chỉ có một màu xám xịt. Nếu ở Seoul 4 ngày, thì bạn đi thăm được khoảng 8 địa điểm theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa thôi vì Seoul rộng, di chuyển mất thời gian. Sông Hàn và tháp 63 tầng: đi trong một buổi chiều tối. Bạn có thể ra bờ sông mà hưởng gió đông, tháng 1 thì mặt sông đóng băng vùng gần bờ, có thể vui đùa cùng với Tuyết. Nên lên tháp 63 tầng vào buổi hoàng hôn sau đó ăn tối trên đó ngắm Seoul ban đêm, chụp ảnh, viết lưu niệm trên đó cũng hay. Ở trong tháp 63 đó có cả công viên thủy sinh vào xem cá các loại, phải mua vé.
Chơng-kyê-chơn, cổng thành Dongdeamun, chợ Dondeamun và mấy khu mua sắm quanh đó: mất một buổi chiều, tối nếu chịu được lạnh thì bạn có thể ra suối Chơng kyê đi dạo cũng được. Suối này vào mùa xuân, hè thì rất đẹp và mát (nhưng không có Hoa Anh Đào đâu), vào dịp năm mới và Noel thì đèn hoa rực rỡ rất đẹp. Bạn cũng có thể ra cổng thành Dondeamun chụp vài kiểu ảnh. Đồ ở chợ Dong thì cũng nhiều hàng Tàu, dành cho người lớn và người già, giới bình dân. Mấy khu mua sắm (một dãy các tòa nhà dọc trên 1 đường phố), bạn đi dạo và chọn hoa mắt thì thôi. Đồ đẹp và có thể mặc cả, tuy nhiên người bán hàng hay nhìn khách để hô giá. Cứ vào mấy hàng tự chọn, thử chán rồi mua. Cityhall, Tháp Namsan, cổng thành Namdeamun, chợ Namdeamun, Myeongdong, mấy cái cung gần đó: thời gian đi trong 1 ngày, bạn di chuyển bằng tàu điện đến khu vực Seoul Station hoặc City Hall station vào khoảng 6 đến 8h sáng và quan sát giới công chức Hàn chen nhau đi làm. Sau đó lên mặt đất, dạo qua khu City Hall và thăm mấy cung ngay cạnh Cityhall, vào cung phải mua vé ( hình như là 1000 won). Cung này nhỏ, dạo khoảng 1 tiếng là xong. Ra gọi taxi sang chợ Namdeamun, bạn thích mua gì thì mua. Chú ý là bạn không nên mua sâm – linh chi và quần áo ở đây, dạo cho biết thôi. Ghé qua một loạt các cửa hàng bán máy ảnh và ống kính. Ăn trưa, sau đó gọi taxi đi tháp Namsan. Chơi ở tháp Namsan đến 3 giờ chiều thì di chuyển sang Myeongdong. Theo mình thì bạn có thể mua sắm đồ ở Myeongdong, phố mua sắm nổi tiếng của giới trẻ. Hàng hiệu có hết ở đó từ quần áo giày dép đến túi xách. Nên đến đó vào chiều thứ 7, đông vui lắm.
Đi Lotte World hoặc Everland: thời gian 1 ngày. Bạn nên vào website của nó tìm thông tin rồi chọn. Lotte World thì nằm ngay rìa thành phố, đi thẳng tàu điện ngầm đến được. Quy mô của Lotte thì nhỏ hơn Everland nhưng mà bạn chơi một ngày chưa chắc đã hết trò. Everland thì xa, ở đây có khu trượt tuyết 2 nguời ngồi trên cái máng rồi trượt xuống.
http://www.everland.com/web/multi/en…009_10988.html
Toidi cũng đang hỗ trợ cung cấp vé khu Everland Park với giá ưu đãi dành cho độc giả. Vé điện tử E-ticket gửi qua email, bạn chỉ cần in vé ra giấy là có thể sử dụng được.
Lưu ý:
vé dành cho khách du lịch không cư trú ở Hàn quốc, có hạn Visa du lịch <6 tháng
Vé không bao gồm thẻ Q-pass (thẻ xếp hàng nhanh)
Cách thức mua vé: bạn vui lòng email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 0368712937
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các loại vé Lottet World – Xe ghép đi Everland, Xe ghép đi đảo Nami, hay các local tour 1 ngày tại Seoul qua website : http://kitetravel.vn/du-lich/han-quoc/ – Kite travel là kênh chuyên cung cấp các dịch vụ dành cho những người đi Du lịch tự túc khắp Châu Á.
Phong cảnh Mùa Thu Vàng Hàn Quốchttp://www.youtube.com/watch?v=e2Kgxy0Q0Gg
Ngoài ra bạn cũng có thể tranh thủ sáng sớm thì đi tàu điện ra khu Kangnam xem khu ở của giới nhà giàu, ra Blue house. Buổi tối đi siêu thị, cứ tìm homever hoặc Emart thì có thể mua được. Đi Hyundai hoặc Lotte Department Store thì hàng cao cấp, window shopping cũng được.
Seoul Metropolitan Library: đây là 1 thư viện rộng lớn đẹp từ ngoài lẫn trong, sách nhiều lắm và trưng bày rất đẹp. Có 1 tầng bảo đảm phuoter nào cũng thích là tập hợp sách các nước, bản đồ du lịch các nước cứ lấy thoải mái, internet tra cứu nhanh, thủ thư thân thiện và tiếng anh tốt, mấy chỗ ngồi đọc sách cũng đẹp,
Đi Nami xem mùa thu thay lá.
Đi lại trong thành phố thì có taxi, xe buýt và tàu điện ngầm. Đi tàu điện ngầm thì bạn phải ra ga tàu điện ngầm, mua thẻ khoảng 10.000 won, trừ đi phí phát hành thẻ thì trong thẻ còn 7500 won. Có thể nạp thêm tiền ở máy nạp tiền tự động tại ga. Mỗi lần quẹt thẻ mất hơn 1000 won thì phải. Xe buýt cũng có thể dùng thẻ này để quẹt. Đây là 2 phương tiện rẻ, nên sử dụng. Taxi thì giá mở cửa là 2400 won vào ban ngày và 2800 won vào buổi tối (hình như thế). Taxi đi cũng đắt đấy, nên hạn chế thôi. Tất nhiên nếu bạn giàu thì xõa đi Mà cộng đồng Việt ở HQ khuyên không nên đi taxi màu đen, kiểu như taxi dù bên mình hay sao í. Tài xế taxi hầu như ko nói được tiếng Anh, nên bạn muốn đi đâu thì ghi rõ địa chỉ tiếng Hàn vào giấy, viết to vào để họ nhìn.
Khách sạn tại Hàn QuốcVề đặt phòng khách sạn thì bạn nên đặt qua agoda hoặc trang web đặt phòng nào đó cho rẻ, đặt trực tiếp đắt lắm. Các bạn chủ yếu là đi cả ngày, tối về chỉ ngủ thôi. Nếu bạn không ngại thì có thể ra nhà tắm hơi, tìm một góc rồi khò. Gửi đồ, tắm hơi rồi ngủ ở đó luôn. Mỗi lần tắm hơi khoảng 15.000 won. Dân vẫn tắm hơi rồi ngủ qua đêm ở đó.
30-1, Ikssun-dong, Jongno-gu, Seoul. Tel: +82-2-3672-1973. Giá: Double/ Twin (no bunk-bed) room: 55.000won/night/2 persons. Nhận xét:
Dễ tìm, đi lại cực kỳ thuận tiện: gần ga Anguk (subway Line 3, Exit 4), Jongno-3(sam)ga (Line 1, 3, 5); gần bus-stop Limo Airport bus No.6011 – trong vòng 150~400m.
Nằm trong khu Jongno-gu, trung tâm phố cổ của Seoul: phố cổ Insadong, các di tích chính – Changdeokgung, Gyeongbokgung, Changgyeonggung đều trong bán kính 10 phút du lịch bằng chân; Jongmyo Shrine, Tapgol park, làng cổ Bukchon Hanok village, phố ca-fe Samcheong-dong ~15 phút; Bosingak, suối Cheonggyecheon, trụ sở KTO, City Hall, Deoksugung, đều trong bán kính 20-30 phút. Unhyeongung Royal Residence thì sát đầu ngõ (thành tên Exit subway luôn mừ)
“Khách điếm” nhỏ xinh nhưng rất sạch sẽ, ấm cúng; staff thân thiện và giao tiếp tiếng Anh tốt.
Phòng sinh hoạt chung có 3 máy tính nối mạng; nhiều ổ cắm điện; điện thoại nội hạt free (nhờ staff quay số tại quầy). Bếp + phòng ăn rộng rãi và sạch sẽ; bếp có đủ đồ dùng, gia vị; free trà gói và café hoà tan; tủ lạnh chung rộng, sạch, ngăn nắp.
Phòng giặt free (có 3 máy giặt + xà phòng, nước xả thơm), chỗ phơi đồ ngoài trời; dịch vụ sấy đồ giá 2.000won/lố.
Khăn tắm hơi nhỏ nhưng có thể xin thêm thoải mái.
Có nhiều loại bản đồ, tờ rơi và bản đồ thành phố riêng
Có nhiều ô cho khách mượn khi trời mưa.
Hotel Little France (đảo jeju)
Địa chỉ: 486-1, Seogwidong,Seogwipo-si, Seogwipo, Jeju-do, South Korea.
Dễ tìm, đi lại thuận thiện: cách Bus-stop “New Gyeongnam Hotel” của Airport-bus No.600 khoảng 10 phút đi bộ kéo đồ, cách Seogwipo Local bus Terminal 15 phút đi bộ (đi chơi nên không kéo đồ).
Có một máy tính nối mạng trong phòng.
Nhược điểm: Staff nói tiếng Anh không được tốt nên không tư vấn được nhiều.
Dễ tìm, cách Bus-stop “T.H.E Hotel” của Airport-bus No.600 cũng 10 phút đi bộ kéo đồ.
Cách sân bay 5 phút và ~ 3.700 won bằng taxi.
Yongdam Rock, Jeju bus Terminal: ~ 7 phút & 5.000won taxi.
Staff nói tiếng Anh rất tốt.
Xung quanh phố xá đông đúc, ngỡ như đã về đến Seoul.
Tham khảo giá phòng tại Agoda
Ngoài ra bạn có thể tham khảo qua các khách sạn sau:
Nếu bạn muốn ở Hostel thì mình recommend bạn cái Hostel này. http://www.guesthouseinkorea.com/Jong-No/?M=Rate&L=1 Giá 1 phòng private single là Krw 30.000, rộng rãi, sạch sẽ, tiện nghi, ăn sáng free, internet free, ví trí gần trung tâm, cách quảng trường Gwang-hwa-mun & cung điện Gyongbokgung khoảng 1km thôi. Gần chợ Insa-dong, nhân viên nói tiếng Anh khá tốt, và rất nice, biết chơi guitar, piano & hát cũng hay nữa. Ở đó rất đầm ấm như ở nhà, mọi người thân thiện với nhau, buối tối các bạn từ nhiều nơi trên thế giới ngồi quây quần bên nhau, chia xẻ hình ảnh rồi cùng hát & chơi trò chơi tập thể.
All Time Today Last Week Last Month
Show
All
Discussions only
Photos only
Videos only
Links only
Polls only
Events only
Big Ben:
Big Ben là tên gọi quen thuộc của tòa nhà Quốc hội và tháp Elizabeth, một trong những địa điểm nổi bật và danh tiếng nhất Vương Quốc Anh. Big Ben là tên được đặt cho chiếc chuông lớn trong tháp đồng hồ năng hơn 13 tấn và được được chiếu sáng 4 mặt. Tòa tháp Elizabeth cao hơn 96m, bạn sẽ phải leo 334 bước để leo được tháp chuông. Nằm ở Westminster, Big Ben tọa lạc ngay chính giữa trung tâm thành phố, ngay bên cạnh bờ sông Thames tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp!
Căn nhà số 10 phố Downing:
Phố Downing được đặt tên theo Ngài George Downing, người sinh ra ở Ireland và lớn lên tại New England. Ông là một trong những người đầu tiên tốt nghiệp ở đại học danh tiếng Harvard. Căn nhà số 10 được xây dựng vào 1682, là nơi cư trú của các vị thủ tướng anh trong thời gian nhận chức. Căn nhà có hơn 100 phòng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong nhà sẽ có 1 phòng riêng được dùng để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của thủ tướng đương thời. Phòng này được gọi là phòng Terracotta. Tại đây có một công chức đặc biệt rất nổi tiếng trên thế giới là chú mèo Larry, làm chức vụ Trưởng quan Bắt Chuột tại Văn phòng Nội các. Chú mèo cũng là một nhân tố khiến cho căn nhà số 10 trở nên nổi tiếng hơn.
Công viên Saint James:
Công viên St James được tạo nên bởi The Mall và Horse Guards Parade, được bao quanh bởi các địa danh nooir tiếng như cung điện Buckingham, Clarence House và Whitehall. Khoảnh vườn hoa phẳng tăm tắp là trước điện Buckingham là một hình ảnh quen thuộc, nổi tiếng trên khắp thế giới. Trong các chuyến thăm của các nguyên thủ quốc gia,nơi này luôn được chọn làm nơi đón tiếp cũng như là nơi tổ chức các buổi lễ nghi khác. Ngồi uống cả phê trên những băng ghế dài, ngắm nhìn khung cảnh ấn tượng của hồ nước và đài phun nước sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bất kỳ ai du lịch Anh Quốc đều cảm thấy thích thú.
Điện Buckingham:
Cung điện Buckingham được đưa vào sử dụng vào năm 1837 và được dùng là nơi ở của Hoàng Gia Anh. Ngày nay nơi này là trụ sở hành chính của chế độ quân chủ theo hiến pháp Vương quốc Anh. Nơi này cũng là nơi được lựa chọn để tổ chức các sự kiện và lễ do nữ hoàng tổ chức. Cung điện có 775 phòng, 19 phòng hội nghị, 52 phòng hoàng gia, 188 phòng ngủ, 92 phòng làm việc và 78 phòng tắm. Cung điện có mặt tiền dài 120m, sâu 24m và cao 24m. Mỗi năm, nời này thu hút hơn 50.000 lượt người ghét thăm.
Nhà thờ St. Paul:
Nhà thờ chánh tòa Anh Quốc là một giáo đường khổng lồ tọa lạc tại thành phố London. Chánh tòa được thiết kế bởi Wren vào khoảng giữa năm 1675 và 1710. Giáo đường thiết kế theo kiến trúc Ba-rốc và là một công trình tiêu biểu cho phong cách này.Đây là một điểm thăm quan nổi tiếng ở nước Anh. Mái vòm của nhà thờ cũng là một trong những mái vòm cao nhất trên thế giới. Về diện tích, đây là nhà thờ cao thứ nhì ở vương quốc Anh. Đã có rất nhiều sự kiện quan trọng diễn ra tại nhà thờ này như lễ tạ ơn cho sinh nhật lần thứ 80 của nữ hoàng Elizabeth II, lễ cưới của hoàng tử Charles và công nương Diana.
Đại học Cambridge:
Lâu đài Edinburgh:
Nhắc đến những lâu đài nổi tiếng của Scotland, người ta sẽ nghĩ ngay đến lâu đài Edinburgh nguy nga xinh đẹp. Lâu đài nằm trên Castle Rock, một vùng đá núi lửa rộng lớn nhìn ra phía biển Bắc và có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, do đó nơi này được xây dựng và củng cố vững chắc từ nhiều đời. Công trình bao gồm có nhà nguyện được xây dựng từ thế kỷ 12, khu sảnh lớn được hoàn thành vào năm 1511 và các khu bảo thành bảo vệ lâu đài, cùng các nhà tù. Nơi này hiện tại có các viện bảo tàng và khu chiến tích chiến tranh rất thu hút du khách.
Công viên Holyrood:
Chỉ cách phố cổ Edinburgh vài phút đi bộ, Holyrood là một công viên nổi tiếng của Scotland. Từ thế kỷ thứ 12, công viên đã trở thành công viên hoàng gia và hiện tại thuộc cơ quan văn hóa chính phủ của Scotland. Bên cạnh công viên là cung điện Holyrood, nơi ở hoàng gia ở Edinburgh. Công viên Holyrood là một công trình thể hiện lại cảnh thiên nhiên khắp Scotland, từ các núi lửa, các lối đi dốc, những chiếc thuyền nhỏ, những tàn tích trên sườn đồi.
Gretna Green:
Làng Gretna Green là một làng nhỏ ở phía nam Scotland, nổi tiếng như là một làng chuyên tổ chức đám cưới trộm cho những cặp đôi từ khắp nơi trên thế giới từ thế kỷ thứ 18. Làng chỉ có dân số là 2700 người nhưng số đám cưới tổ chức mỗi năm lên đến hơn 5000. “Cưới trộm” có từ năm 1753, khi Bộ Luật Hôn nhân Lord Hardwicke ở Anh (theo đó quy định dưới 21 tuổi phải có sự cho phép của cha mẹ mới được kết hôn) lại không áp dụng ở Scotland. Vào thời điểm đó, Scotland cho phép nam 14 tuổi, nữ 12 tuổi là có thể tổ chức đám cưới Ở Gretna Green, đám cưới không tổ chức ở nhà thờ, mà lại ở lò rèn. Chủ trì đám cưới cũng không phải mục sư mà là bác thợ rèn. Người phụ trách đăng ký kết hôn, một bác thợ rèn sẽ đứng trước cô dâu chú rể, nung đỏ hai miếng sắt, rồi đóng hai miếng vào với nhau, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu không bao giờ thay đổi. Người ta gọi bác thợ rèn già này là “mục sư thợ rèn”, và gọi hai miếng sắt đóng vào nhau đó là “miếng sắt hạnh phúc”, coi đây là vật thiêng liêng chứng kiến giờ phút thành hôn của đôi nam.
Công viên Lake District:
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có cảnh đẹp đầy mê hoặc để khám phá, thì bạn nên đến công viên Lake District. Nổi tiếng với những cảnh núi non hùng vĩ, những ngọn đồi, hồ và những bãi biển thơ mộng, nơi này là địa điểm thu hút hơn 15.8 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Khi đến đây, bạn nên đến thăm Old Man của Coniston và Scafell chúng tôi đến đây bạn sẽ biết và hiểu thêm về lịch sử của các mỏ bỏ hoang quanh Honister và khu di tích Furness, các địa danh trong các tác phẩm văn học nổi tiếng.
Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Xem Du Lich Han Quoc xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!