Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Chưa bao giờ việc xin visa vào Nhật lại dễ như bây giờ. Để sang Nhật du lịch tự túc không quá khó khăn, bạn cũng không nhất thiết phải thông qua công ty du lịch cũng như không cần phải có người thân, bạn bè ở bên Nhật mời.

Vậy mấu chốt của hồ sơ xin visa phải thể hiện điều gì? Xin visa đi Nhật du lịch tự túc có khó không?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

1. Bạn phải thể hiện mình là người có tiền

Điều này thể hiện qua xác nhận công việc, thu nhập và xác minh số dư tài khoản; thậm chí một số giấy tờ chứng minh mình có những tài sản có giá trị (nhà đất, xe cộ, công ty…)

2. Bạn phải chủ động được việc giao tiếp và di chuyển

Đấy là khả năng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh và lịch trình cụ thể. Tốt nhất bạn gọi điện tới chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Bạn không có yếu tố nào nghi ngờ khả năng bỏ trốn ở lại Nhật

Đi Nhật dễ dàng nên cũng đã có trường hợp sang du lịch rồi bỏ trốn, chính vì vậy mọi hồ sơ xin visa du lịch tự túc đều có thể bị nghi vấn. Cho nên, bạn phải thể hiện trong hồ sơ là không bỏ trốn bằng việc xác minh công việc của bạn, nhân thân tốt (đsq có thể điều tra thông tin từ địa phương, công ty bạn đang làm việc, gia đình của bạn…)

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lịch trình du lịch, làm theo mẫu: Lịch trình

Xác nhận đặt phòng khách sạn – phù hợp với lịch trình.

Book vé máy bay (chưa cần xuất vé).

Xác nhận công việc và thu nhập: Xác nhận công việc & thu nhập

Đơn xin nghỉ phép (nếu đang đi làm ở một công ty, tổ chức): Đơn xin nghỉ phép

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đủ để đi, càng nhiều càng tốt).

Các giấy tờ chứng minh tài sản khác (nếu có).

Hộ chiếu, ảnh 4,5×4,5

Form khai xin visa: form-khai-visa

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nộp lên đại sứ quán, thông thường khoảng 7 ngày sẽ có kết quả (nếu hồ sơ được chấp thuận). Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ, chưa đạt nhân viên đsq sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

Trong thời gian xét visa, nhân viên đại sứ quán Nhật có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn, gọi điện cho cơ quan bạn làm, địa phương nơi bạn cư trú để điều tra thông tin. Đồng thời cũng xác minh việc bạn đặt phòng khách sạn và lịch trình đi có điều gì bất cập hay không. Nếu bạn thực sự đi du lịch tự túc thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng chấp thuận, được đóng visa. Nhưng nếu hồ sơ không đẹp hoặc có điều gì đó khiến họ thấy bất ổn, chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa.

Cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi: Tel để được hỗ trợ.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc!

1, Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tiếp theo bạn xin gì thì cần có đơn xin của cái đấy thôi: hay nói cách khác là bạn hãy viết tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản một cách đầy đủ rõ ràng nhất theo quy định của đại sứ quán.

Hình ảnh thẻ là không thể thiếu khi làm hồ sơ. Vì vậy bạn hãy chụp trước hình thẻ size 4.5 cm x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau. Rất nhiều trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng dễ bị từ chối bởi nhiều lý do cá nhân.

Dĩ nhiên để tránh trường hợp bạn muốn sang Nhật ở luôn và không trở về Việt Nam thì khi xin visa bạn còn phải chứng minh rõ ràng tài chính của mình nữa (số dư của bạn phải là hơn 100 triệu). Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc), hoặc xác nhận số dư tài khoản như sổ tiết kiệm (Bản gốc) hay giấy tờ nhà đất (nếu có).

Đồng thời bạn cần chứng minh mình có một công việc ổn định đảm bảo cuộc sống của mình nữa. Đối với người đi làm bạn cần cung cấp đầy đủ: Hợp đồng lao động (Bản sao), bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc), nhớ là phải có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc).

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp: Giấy phép kinh doanh (Bản sao), bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc) chứ làm ăn lỗ là người ta điều tra luôn đấy.

Bạn còn là sinh viên – học sinh muốn rủ nhau cùng đi du lịch Nhật Bản: Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc), Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc). Cuối cùng chứng minh cho các bác đã nghỉ hưu: Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao).

Hiện nay xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn còn cần cung cấp thêm thông tin về lịch trình chuyến đi và lưu trú của mình nữa như nơi ở, người liên lạc và giấy xác nhận đặt chỗ khách sạn.

2, Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì mình cùng đi nộp hồ sơ nào. Nếu bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc từ đầu đến cuối thì bạn có thể đến nộp hồ sơ ở đại sứ quán.

Nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội ở số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản. Thơi gian nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 và trả kết quả từ 13:00 – 16:00.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản từ tp. Hồ Chí Minh thì bạn đến nộp hồ sơ xin visa ở tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản, buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30 và trả kết quả vào buổi từ 13:15 – 16:45.

Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/2018).

Ngoài ra để mọi việc thuận tiện bạn có thể tham khảo của Globaltravel chúng tôi và để được tư vấn thêm về các thủ tục làm visa Nhật Bản. Bạn có thể liện hệ với Globaltravel qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Xin Visa Đi Nhật Bản Du Lịch Tự Túc Có Khó Hay Không?

Tôi đang muốn xin visa đi Nhật Bản để du lịch tự túc cùng nhóm bạn làm cùng công ty với mình, hiện tại cả nhóm có thu nhập ổn định với mức lương khoảng hơn 10tr/tháng mỗi người. Trong nhóm thì có người từng đi du lịch Châu âu, Úc, có người thì chỉ mới đi một vài nước Asean. Á Châu cho tôi hỏi xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc cho cả nhóm như vậy có khó hay không? (Kim Ánh – Quảng Ngãi)

Đáp: Chào bạn Kim Ánh,

Việc xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc có khó hay không thì cũng rất khó trả lời bởi vì nó tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người cụ thể. Nhiều người xin rất dễ nhưng nhiều người vất vả bao nhiêu lần nhưng vẫn không thể xin được. Khi xin visa nước nào thì những yêu cầu về tài chính, thu nhập, công việc và ràng buộc tại Việt Nam. Khi chứng minh được những điều này để chắc chắn được việc bạn sẽ quay về Việt Nam đúng theo thời gian quy cho phép thì việc được cấp VISA Nhật Bản không có gì là khó khăn cả.

Với điều kiện của bạn và cả nhóm của mình như vậy thì việc xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc là việc không mấy khó khăn. Hồ sơ của các bạn có thể bổ trợ cho nhau khi xin đi theo nhóm. Nhưng các bạn cũng cần phải chứng minh thêm về tài sản, tài chính cố định tại Việt Nam bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi,..Và quan trọng nhất là chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam về các mối quan hệ gia đình, địa vị xã hội,..

Các bạn từng đi du lịch nhiều nước, trong đó có các nước châu âu và Úc là một điệu kiện tuyệt vời để xin visa đi Nhật Bản du lịch tự túc, nó sẽ giúp đẩy mạnh hồ sơ của các bạn lên rất rất nhiều lần. Vì thế các bạn có thể tự tin làm thủ tục để nộp và visa Nhật Bản. Nếu có bất kì khó khăn hay vướng mắc gì thì bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Date:

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc 2022

Xin visa Nhật Bản có khó không?

Theo chia sẻ của những người từng xin visa đi Nhật thì tuy thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản ở cả Đại sứ quán ở Hà Nội và Lãnh sự quán chúng tôi giống nhau nhưng ở Hà Nội có vẻ như hồ sơ được xét duyệt dễ hơn tại chúng tôi khá nhiều. Do đó, nếu bạn có nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và tự mang nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Riêng các bạn có nơi sinh trên hộ chiếu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các dịch vụ làm visa Nhật uy tín để được hỗ trợ, tăng tối đa khả năng được cấp visa đến xứ Phù Tang.

Loại visa, phí lãnh sự, thời hạn và thời gian lưu trú

Phân loại visa Nhật Bản

Visa nhập cảnh một lần: Dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác

Phí xin visa: 630.000 VNĐ. Nếu không được duyệt visa sẽ được hoàn lại phí.

Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc.

Thời hạn visa: 90 ngày. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày. Được phép nhập cảnh 1 lần.

Visa nhập cảnh nhiều lần: Dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác. Chỉ được xét cấp cho người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây, hoặc từng đi các nước phát triển, hoặc có năng lực tài chính mạnh.

Phí xin visa: 1.220.000 VNĐ. Trường hợp rớt visa sẽ được hoàn lại phí.

Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày làm việc

Thời hạn visa: Từ 1-5 năm tùy hồ sơ. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày hoặc 30 ngày. Được phép nhập cảnh nhiều lần.

Hộ chiếu: bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có).

Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống

Ảnh: 4.5cm x 4.5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Đơn xin cấp visa Nhật Bản

Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất có đóng dấu.

Nhân viên, người làm công ăn lương: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có); Giấy xác nhận của đơn vị công tác; Đơn nghỉ phép đi du lịch; Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

Học sinh, Sinh viên: Sổ tiết kiệm/Hợp đồng lao động/Sao kê lương của cha mẹ; Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xin nghỉ phép: Giấy khai sinh: Giấy đồng ý cho đi du lịch của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ (nếu dưới 18 tuổi và không đi cùng cha mẹ).

Nghỉ hưu: Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có); Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

01 bản sao sổ tiết kiệm: tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên

01 giấy xác nhận số dư.

Lịch trình du lịch Nhật Bản theo mẫu của cơ quan lãnh sự

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Các giấy tờ khác: Sổ hồng, sổ đỏ; Giấy đăng ký xe ô tô; Giấy góp vốn, cổ phần; Giấy khai sinh của trẻ đi cùng; Giấy đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ chồng.

Các bước thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Cách 1: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật

Nếu nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn đến nộp hồ sơ tại Hà Nội, còn nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại chúng tôi Nếu nơi sinh của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nhưng muốn nộp hồ sơ tại chúng tôi thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

Điện thoại: 0243 846 3000; Fax: 0243 846 3046

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Nhận hồ sơ từ 8:30 – 11:30. Trả kết quả từ 13:15 – 16:45

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản: Xếp hàng, để lại CMND và tiến hành kiểm tra an ninh để vào bên trong. Sau đó, lấy số thứ tự và chờ gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ và hỏi một số câu thông dụng và nếu hồ sơ đã đầy đủ, bạn sẽ nhận được một biên nhận.

Thời gian xét duyệt visa: thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản kéo dài tối thiểu 8 ngày làm việc.

Cách 2. Nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác

Hiện nay, có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. Trong đó gồm VFS – Nhật Bản và 14 công ty du lịch Việt Nam. Ưu điểm của cách nộp hồ sơ này chính là bạn có thể nhờ bạn bè, người thân nộp giùm mình. Bạn có thể liên hệ 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

Quy trình nộp hồ sơ tại VFS Nhật Bản

Bước 1. Đặt lịch hẹn

Truy cập: http://www.vfsglobal.com/Japan/Vietnam/Book-an-Appointment.html

Lựa chọn nơi nộp hồ sơ: Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh

Nếu đã có tài khoản ở VFS Global thì đăng nhập. Còn không thì đăng ký tài khoản

Sau khi đăng nhập. Chọn ‘Đặt lịch hẹn’ và điền đầy đủ thông tin

In xác nhận lịch hẹn.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Mang toàn bộ hồ sơ và xác nhận lịch hẹn lên VFS Nhật Bản để nộp.

Bước 3. Kiếm tra tình trạng hồ sơ

Trong thời gian chờ kết quả, có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ online tại https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/Index?q=shSA0YnE4pLF9Xzwon/x/GeE86kVPpXUbBoQmFxbFZwGaBz7zD8smH584eQn+ysM63GFJ7VqcB+HXY967WAPSQ==. Điền Reference Numer và Last name, Captcha và ấn submit.

Bước 4. Nhận kết quả visa qua đường bưu điện.