Xin Visa Di Du Lich Tay Ban Nha / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Visa Du Lich Uc, Xin Lam Visa Di Du Lich Uc, Visa Du Lịch Úc

2. Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa.

3. Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

4. Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng kí sinh sống (dịch sang tiếng anh).

5. Giấy đăng kí kết hôn ( dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi).

6. Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác (giá trị ít nhất là 200 triệu đồng), chứng minh về khả năng thu nhập (sổ tiết kiệm gửi ngân hàng phải được cấp dưới 02 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ).

7. Nếu người xin visa đang làm hoặc làm việc tại các cơ quan nhà nước thì có giấy xác nhận của cơ quan cho nghỉ phép và xác nhận chi tiết, ghi rõ: chức danh, địa chỉ, số điện thoại cơ quan nơi làm việc, quyết định của cơ quan đồng ý cho nghỉ đi du lịch nếu chi phí do cơ quan chi trả.

8. Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty đang làm việc (bản sao công chứng).

9. Form mẫu xin visa 48R với thông tin yêu cầu được điền đầy đủ và kí tên xác nhận trên đó (chữ kí trên mẫu khai phải đúng với chữ kí trong hộ chiếu) – Hoàng Nguyên Tourist sẽ cung cấp mẫu khai 48R này cho quý khách tự khai và kí tên.

10. Tờ khai chi tiết về thân nhân – Hoàng Nguyên Tourist sẽ cung cấp mẫu này cho quý khách tự khai và kí tên.

11. Chứng minh về thu nhập (bảng lương), tiền tiết kiệm gửi ngân hàng..

12. Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng – cần nộp thư uỷ quyền của cả hai bố mẹ, chữ kí của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận

13. Nếu quý vị có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại úc cần bổ xung thêm giấy khai sinh của họ tại VN, giấy chứng nhận quan hệ với người xin visa, hộ chiếu úc photo hoặc giấy chứng nhận nhập tịch úc và giấy chứng minh nghề nghiệp tại úc.

*** Ghi chú:

– Trong quá trình duyệt visa, nếu ĐSQ cần bổ xung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ xung thêm.

– Hạn nộp hồ sơ: trước ngày khởi hành 03 tuần.

Tags: Du Lich Uc, du lich uc 2013, du lịch úc giá rẻ, thu tuc visa di uc, tour du lich uc, tour du lich uc tron goi, visa du lich uc

Xin Visa Du Lịch Tây Ban Nha Khó Hay Dễ?

Visa Tây Ban Nha hạng C (tức visa Schengen) sẽ giúp bạn có thể du lịch tự túc tại các nước thuộc khối Schengen tự do mà không cần phải xin visa tại nước đó. Tây Ban Nha là một trong 04 nước có cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam.

Hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha

Trước khi đến văn phòng bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ sau đây và sắp sếp chúng theo đúng trình tự sau đây.

Đơn xin thị thực: Điền bằng chữ IN HOA, phải ký tên sau khi hoàn tất (trường hợp dưới 18 tuổi thì bố mẹ hoặc người giám hộ phải ký thay). Các mẫu đơn có thể xin trực tiếp tại văn phòng Đại Sứ Quán.

Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 03 tháng kể từ ngày rời Tây Ban Nha hoặc các nước Schengen. Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có. 02 bản hộ chiếu đều phải có bản photo công chứng đi kèm. Và nhớ photo tất cả các trang kể cả trang trắng và Hộ chiếu mới (hiện tại) phải còn ít nhất 02 trang trắng để IN VISA.

Sơ yếu lý lịch:Theo mẫu của đại sứ quán cung cấp, đối với người có Hộ chiếu ngoại giao (HCNG), Hộ chiếu công vụ (HCCV) và trẻ em dưới 16 tuổi không cần bản này.

01 ảnh thẻ 3.5 x 4.5cm: phông trắng, chụp không quá 03 tháng, yêu cầu chụp rõ mặt, thấy tai và nhìn thẳng.

Bảo hiểm du lịch: Bạn phải mua bảo hiểm Schengen có giá trị tối thiểu 30,000 UR.Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen. Bảo hiểm phải bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen.

Booking vé máy bay khứ hồi: Cái này chỉ cần xuất vé đặt chổ chứ không cần xuất vé bay nên bạn chưa phải trả tiền (không nên xuất vé bay trực tiếp) và nhớ rằng trên giấy đó phải đầy đủ thông tin của chuyến bay, hãng bay, có logo đàng hoàng. Chỉ có mã CODE sẽ không được chấp thuận. Trường hợp đi nhiều nước, bạn cần đặt chổ các chặn tiếp theo như lịch trình của mình.

Lịch trình chuyến đi: Bạn đang xin visa du lịch Tây Ban Nha tự túc nên phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia. Ghi rõ những nơi bạn sẽ tham quan, và trong thời gian bao lâu.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được công chứng trên bản gốc lẫn bản dịch.

Lưu ý: Các giấy tờ tiếng VIệt đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha để cùng với bản photo tiếng Việt. Những bản chính mà bạn nộp sẽ được trả lại lúc nhận kết quả, những giấy tờ bạn không nộp bản photo tức, bạn không cần thiết lấy lại bản gốc của giấy tờ đó và họ sẽ giữ luôn.

Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân có khó không?

Chứng minh ràng buộc kinh tế xã hội tại Việt Nam (không áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao) + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản photo có công chứng), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm gần nhất. Nếu là người làm công ăn lương, bạn sẽ phải nộp giấy ghi rõ số sổ bảo hiểm xã hội hoặc mã thẻ bảo hiểm y tế của Việt Nam và ngoài các giấy tờ nêu trên, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.

Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực. + Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có ) + Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có. + Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen ( không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ). + Bạn cần chứng minh số tiền tối thiểu là569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hàng hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.

Lệ phí xin thị thực du lịch Tây Ban Nha

– Đối với người lớn: ngắn hạn là 60 EUR (1.464.000 VND)

– Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi: cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 30 EUR (854.000 VND)

Xin Visa Đi Tây Ban Nha Có Khó Không? Thủ Tục Xin Visa Như Thế Nào?

Đất nước Tây Ban Nha là một địa điểm du lịch thu hút khá nhiều người bởi những giá trị mà Tây Ban Nha mang lại. Bạn cũng muốn đến thăm đất nước này? Mọi việc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu bạn xin được visa du lịch sang Tây Ban Nha? Xin visa đi Tây Ban Nha có khó không? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn tham khảo các thông tin bên dưới.

Để có thể đi du lịch Tây Ban Nha được, bạn cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau để có thể làm thủ tục xuất cảnh. Bao gồm:

– Trước tiên bạn cần có giấy hộ chiếu hay còn gọi là giấy thông hành. Bất kể bạn muốn đi du lịch hay đi thăm người thân, đi công tác ở nước ngoài cũng đều cần giấy này. Trẻ em cần có giấy chứng minh hay giấy đồng ý từ người bảo hộ.

– Các loại giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng đi du lịch sang Tây Ban Nha như:

+ Giấy xác nhận đã đặt tour du lịch.

+ Giấy đặt vé máy bay

+ Giấy chứng nhận nơi tạm trú tại Tây Ban Nha khi sang đó du lịch.

+ Giấy xác nhận lương hằng tháng của bạn, các loại bảo hiểm bạn đóng….

– Giấy tờ chứng minh tài sản bạn sở hữu.

– Đơn xin visa du lịch sang Tây Ban Nha.

– Ảnh chân dung được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

– Các loại giấy tờ cá nhân.

Xin visa đi du lịch Tây Ban Nha vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bởi: Tây Ban Nha là một quốc gia thuộc khối Schengen. Xin được visa đi các nước khác trong khối cũng có thể dùng để đi du lịch sang Tây Ban Nha. Bạn chỉ cần mua vé máy bay đi Tây Ban Nha khứ hồi và kèm theo giấy xác nhận về khách sạn đặt tại Tây Ban Nha là bạn có thể đi nếu không vi phạm bất cứ việc gì sai.

Các loại visa Tây Ban Nha

– Visa lưu trú ngắn hạn: đây loại visa cho phép bạn ở Tây Ban Nha du lịch trong vòng 90 ngày trở lại trong suốt 6 tháng.

– Visa lưu trú dài hạn: tức thời gian lưu trú lại Tây Ban Nha sẽ nhiều hơn 90 ngày.

Tuy nhiên đối với việc xin visa du lịch Tây Ban Nha thường là visa ngắn hạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha

– Bạn cần nắm được các thông tin cơ bản về đất nước Tây Ban Nha

– Cần nắm vững các yêu cầu cần có để xin visa du lịch Tây Ban Nha như đã nói trên.

– Khi có lịch hẹn đi phỏng vấn nhận visa bạn cần lưu ý:

+ Đem đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. + Đi phỏng vấn đúng hẹn, ăn mặc lịch sự, gọn gàng.

+ Cung cấp các thông tin cần chính xác và đầy đủ nhất.

+ Trả lời phỏng vấn rõ ràng và gọn nhưng đầy đủ thông tin.

+ Luôn giữ tinh thần bình tĩnh và làm chủ trước mọi câu hỏi.

– Cần nắm vững thời gian hẹn hay chờ duyệt hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha.

– Bạn có thể tải đơn xin visa về để viết. Viết bằng chữ in thường hay in hoa, viết máy hay viết tay đều được

– Bạn sẽ điền các thông tin từ mục 1 đến mục 37. Đơn xin visa này nó có mẫu chung cho toàn khối Schengen cho cả 37 nước châu Âu được sử dụng bằng tiếng Anh.

Điền Họ

Họ theo giấy khai sinh

Điền Tên

Ngày tháng năm sinh

Nơi sinh (Điền theo hộ chiếu)

Quốc gia sinh ra

Quốc tịch hiện tại

Giới tính

Tình trạng hôn nhân

Trường hợp dẫn theo trẻ nhỏ: Điền họ-tên-địa chỉ (nếu trẻ không cùng địa chỉ với bạn) – Quốc tịch của cha mẹ/người bảo hộ

Số chứng minh nhân dân

Loại hộ chiếu

Số hộ chiếu

Ngày cấp hộ chiếu

Ngày hộ chiếu hết hạn

Cơ quan cấp hộ chiếu

Địa chỉ thường trú và email của bạn

Xác nhận cư trú tại quốc gia khác

Nghề nghiệp của bạn

Công ty, đơn vị bạn đang làm việc

Đánh vào mục đích chuyến đi: vì đây là đi du lịch nên bạn đánh dấu vào ô Tour

Tên nước thành viên trong hành trình

Tên nước nhập cảnh đầu tiên

Số lần nhập cảnh yêu cầu: 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

Thời gian đự định ở lại

Đã từng có visa của khối Schengen chưa kể từ 3 năm trở lại đây

Đã lấy dấu vân tay cho lần xin visa trước chưa

Giấy tờ nhập cảnh vào nước cuối cùng gồm những gì

Ngày dự định đi

Ngày dự định sẽ về

Họ tên người hoặc đơn vị sẽ lưu trú rại Tây Ban Nha nếu đi tự túc

Bạn đi du lịch nên có thể bỏ qua

Chi phí cho chuyến đi

Thông tin cá nhân người thân ở các khối EU, EEA hay CH (nếu có)

Mối quan hệ với người thân ở ô 34

Ngày tháng viết đơn

Kí tên

Xin visa Tây Ban Nha ở đâu?

Việc xin visa Tây Ban Nha ở đâu là câu hỏi có rất nhiều người vẫn hay đặt ra. Cho dù bạn ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam bạn đều phải nộp hồ sơ tại các văn phòng đại sứ quán Tây Ban Nha. Bạn cần đến trực tiếp tại văn phòng để nộp hồ sơ chứ không phải qua bất cứ một đơn vị trung gian nào. Các hồ sơ của bạn sẽ được duyệt trong thời gian khoảng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện, hồ sơ sẽ bị từ chối. Hồ sơ bị từ chối sẽ mắc phải một số vấn đề sau:

– Thiếu các loại giấy tờ quan trọng như giấy chứng minh về các quyền đại diện hợp pháp,…

– Thời gian nộp hồ sơ đã bị quá hạn

– Người xin visa đang trong thời gian bị pháp luật thi hành án hoặc điều tra.

– Người này đã bị chính phủ Tây Ban Nha cấm không cho nhập cảnh

– Nhờ người nộp hồ sơ mà không tự đến nộp trực tiếp.

Sẽ có các trường hợp yêu cầu bạn bỏ sung thêm các loại giấy tờ để xem xét cấp visa hoặc từ chối, hủy xin visa. Còn nếu đã đạt qua quá trình xét duyệt thì đại sứ quán sẽ gửi thư và chờ bạn đến phỏng vấn theo đúng hẹn.