Xin Visa Du Lịch Ai Cập / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Làm Visa Ai Cập, Xin Visa Ai Cập

Hướng dẫn khai tờ khai xin visa Ai Cập

Các bước khai tờ khai xin visa đi Ai Cập từ A đến Z, dịch vụ khai tờ khai xin visa đi Ai Cập, khai tờ khai xin visa đi Ai Cập, mẫu tờ khai xin visa đi Ai Cập, làm sao không khai tờ khai đi Ai Cập mà không bị sai xót

Một việc không thể thiếu trong việc xin visa đi Ai Cập là khai form xin visa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khai form và lỗi luôn mắc phải là khai sai, không biết khai như thế nào, dẫn đến việc bị từ chối visa, vậy khi không biết khai form xin visa tôi phải làm thế nào

Bước 1: Quý vị vào trang website của đại sứ quán Ai Cập để download mẫu tờ khai xin visa/ Một số nước áp dụng khai tờ khai Online / Một số nước áp dụng tờ khai giấy viết tay

– Nếu là form xin visa đi Ai Cập khai Offline quý khách download về sau đó khai theo mẫu tuy nhiên phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cũng như phải trung thực trong việc khai form xin visa đi Ai Cập, chỉ cần quý vị khai sai thông tin hoặc khai sai lệch việc bị từ chối visa có thể sẽ xẩy ra

– Nếu Form khai Online (Trên mạng) ví dụ như form của ĐSQ Ai Cập quý vị sẽ phải khai online trên mạng mà không download mẫu đơn về, sau khi khai lần lượt từ đầu đến cuối quý khách sẽ in tờ khai đó ra

Bước 2: Sau khi khai xong tờ khai quý vị nộp cùng với bộ hồ sơ xin visa tại ĐSQ Ai Cập, trong trường hợp không có ĐSQ ở Việt Nam quý vị có thể liên hệ với ĐSQ kiêm nhiệm hoặc liên hệ với Làmvisa.info hoặc Đạisứquán.info hoặc Du lịch Xanh để chúng tôi thay mặt quý khách nộp hồ sơ cho quý khách

Lưu ý: Nếu quý khách không tìm được mẫu tờ khai (form) xin visa đi Ai Cập xin liên hệ với Làmvisa.info hoặc Đạisứquán.info hoặc Du lịch Xanh sẽ giúp quý khách có được mẫu tờ khai visa theo chuẩn của cơ quan đại diện Ai Cập tại Việt Nam

Làm visa du lịch Ai Cập không cần theo tour, Dịch thuật hồ sơ xin visa du lịch Ai Cập, Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ai Cập tự túc, Visa Ai Cập không cần theo tour du lịch, Vé máy bay giá rẻ đến Ai Cập, vé máy bay khứ hồi đi Ai Cập, Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội.

Dịch vụ tư vấn làm visa Ai Cập nhanh, khẩn, Làm visa du lịch Ai Cập không cần thư mời. Tư vấn làm visa Ai Cập theo diện du lịch, Du lịch Ai Cập tự túc thăm bạn bè, Xin visa du lịch Ai Cập để thăm người thân, Xin visa Ai Cập đi tuần trăng mật, xin visa Ai Cập đi chữa bệnh

Cách Xin Visa Du Lịch Ai Cập

Ai Cập vốn không xa lạ với người Việt qua những câu chuyện thần thoại, phim ảnh và gắn liền với kim tự tháp bí ẩn qua ngàn năm. Du lịch Ai Cập giờ đây không còn khó khăn như xưa. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự lên lịch trình, lo ăn ở đi lại. Thậm chí là xin visa tự túc cũng khá dễ dàng.

Xin visa du lịch Ai Cập có thủ tục đơn giản, dễ dàng nên bạn có thể tự làm từ A đến Z. Ảnh: Expat explore

Visa Ai Cập được đánh giá là dễ xin, thủ tục đơn giản, tỷ lệ đậu cao nên phần lớn du khách đều lựa chọn phương án xin tự túc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các loại giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính và nộp sớm để chủ động trong việc lên lịch trình.

Hồ sơ xin visa du lịch Ai Cập bao gồm:

Mẫu khai đơn xin visa du lịch Ai Cập tải từ website Đại sứ quán Ai Cập

2 ảnh 4×6 cm

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Photo chứng minh thư, sổ hộ khẩu.

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

Chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên: bạn chuẩn bị hợp đồng lao động (công chứng dịch thuật), đơn xin nghỉ phép đi du lịch, giấy xác nhận công việc, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp: bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế hoặc biên lai nộp thuế trong 6 tháng gần nhất.

Nếu là sinh viên muốn đi du lịch Ai Cập: bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận của nhà trường, đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Hồ sơ xin visa Ai Cập nộp trực tiếp tại đại sứ quán ở Hà Nội. Ảnh: Theblog abroad

Chứng minh tài chính:

Nếu là người có hợp đồng lao động: Sổ tiết kiệm có ít nhất 60 triệu đồng. Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe, tài sản lớn (nếu có).

Nếu là người không có hợp đồng lao động: Sổ tiết kiệm có ít nhất 150 triệu đồng. Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe, tài sản lớn, chứng nhận thu nhập từ đầu tư khác (nếu có). Với những người không đi làm ở cơ quan đoàn thể mà muốn du lịch Ai Cập, bạn cần chứng minh có nhiều tài sản ràng buộc ở Việt Nam để tăng tính bảo đảm cho hồ sơ của mình.

Nếu là học sinh/sinh viên: bạn cần phải có người bảo đảm tài chính cho mình. Giấy xác nhận bảo trợ tài chính và CMND của người bảo trợ tài chính. Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người đi du lịch Ai Cập và người bảo trợ. Ngoài ra, nếu dưới 18 tuổi thì bạn còn phải lấy giấy ủy quyền của cả bố mẹ, công chứng sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Nhớ nộp kèm hồ sơ xin visa là lịch trình chi tiết của chuyến đi. Ảnh: Unsplash

Lịch trình chi tiết trong những ngày ở Ai Cập

Booking vé máy bay khứ hồi

Booking khách sạn có ngày theo đúng lịch trình

Bảo hiểm y tế du lịch

Thư mời của đơn vị có thẩm quyền ở Ai Cập. Thông thường khách du lịch Ai Cập sẽ đặt một tour trọn gói (từ Việt Nam) hoặc theo gói lẻ dạng tour 24h, 48h, hoặc một vài cung đường (của công ty du lịch Ai Cập). Cách tốt nhất là bạn liên hệ trước với tourguide hoặc công ty và nhờ họ gửi thư mời về.

Bạn mang đầy đủ hồ sơ nêu trên qua Đại sứ quán Ai Cập nộp và đợi khoảng 2 tuần là có thể đến lấy. Lệ phí visa là 100$ và nộp bằng USD, không đổi ra tiền Việt.Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà NộiSĐT: (84-04)-38294999Thời gian làm việc: từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần

Ai Cập dần trở thành điểm đến được khách Việt yêu thích. Blogger Đặng Thuỳ Dương từng gây sốt với bộ ảnh tuyệt đẹp chụp tại đất nước của Kim tự tháp. Ảnh: Đặng Thuỳ Dương.

Ai Cập chỉ có đại sứ quán tại Hà Nội nên để cẩn thận, bạn nên gọi điện tới trước để hỏi thêm các thông tin chi tiết, thông tin thay đổi, cập nhật để tránh việc phải bổ sung lại nhiều lần, mất thời gian, ảnh hướng đển lịch trình du lịch Ai Cập.

Đối với khách ở miền Nam, bạn chỉ có cách là bay ra Hà Nội nộp trực tiếp hồ sơ cho đại sứ quán hoặc qua các công ty làm dịch vụ visa. Hồ sơ vẫn bao gồm những giấy tờ dành cho người nộp tự túc nhưng bạn có thể nộp bản gốc và công ty sẽ lo công chứng, dịch thuật các tài liệu này giùm bạn. Thời gian trả visa khoảng 7 ngày làm việc.

Một cách khác cũng tiện lợi không kém đó là đặt tour du lịch Ai Cập trọn gói từ Yeudulich để trải nghiệm toàn độ chuyến đi một cách thuận lợi và thú vị nhất. Bạn sẽ không mất thời gian lên lịch trình, đặt phòng khách sạn, mua các tour du lịch Ai Cập dạng lẻ theo ngày khi tới nơi. Đặc biệt, chuyện xin visa du lịch Ai Cập sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu.

Ai Cập nằm ở Bắc Phi, có khí hậu xích đạo, nắng nóng quanh năm. Ảnh: Đặng Thuỳ Dương.

Hãy lên kế hoạch ngay tới đất nước những ngọn kim tự tháp trường tồn với thời gian cùng các câu chuyện thần thoại hấp dẫn và huyền bí.

Đánh giá bài viết

Hướng Dẫn Xin Visa: Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ai Cập Tự Túc

Lưu ý: Visa du lịch Ai Cập của tôi được xin tại Zagreb, Croatia. Tùy vào lãnh sự mà hồ sơ xin visa sẽ cần phải bổ sung thêm giấy tờ.

Để xin visa đi Ai Cập, bạn cần những giấy tờ sau:

Đơn xin visa du lịch Ai Cập. Các bạn có thể điền form tại lãnh sự quán.

2 hình passport phông trắng 4×6.

Booking khách sạn. Bạn có thể đặt booking tại chúng tôi hoặc chúng tôi Sau khi có visa, bạn có thể hủy đặt phòng mà không bị tính phí.

Vé báy may. Bạn có thể tìm máy bay giá rẻ đến Ai Cập từ Google Flight hoặc Skyscanner.

Thông thường, nếu bay từ châu Á, bạn sẽ phải quá cảnh tại Dubai, hoặc những nước vùng vịnh.

Lệ phí xin visa du lịch Ai Cập của tôi ở Croatia là $20, trả bằng tiền kuna hoặc dollars đều được.

Ở Việt Nam, giá visa Ai Cập tôi dò trên mạng được là $16 (Nguồn). Bạn có thể mang đủ $16 và $4 tiền lẻ, phòng trường hợp giá visa du lịch lên $20. Bạn nên mang theo dollars cho dễ sử dụng

Visa du lịch Ai Cập thường không xét quá lâu. Visa của tôi xét trong vòng 4 ngày.

Ở Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin visa du lịch Ai Cập tại Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội. Địa chỉ tại 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

5. Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ai Cập:

Sáng ngày hôm sau, tôi đi bộ đến đại sứ quán vì muốn tiết kiệm tiền. Thời tiết tháng 2 ở Croatia ẩm ẩm ương ương. Đi một đoạn mà mưa lúc đực lúc cái. Lúc mò đến được đại sứ quán Ai Cập để xin visa, cũng là lúc tóc tai rũ rượi sexy đầy ẩm ướt.

Đại sứ quán Ai Cập có cánh cổng bự tổ chảng và im thin thít. Mãi khi tôi bấm chuông đến lần thứ 4 mới có người trả lời.

Đón tiếp tôi là một chú người Ả Rập khá chải chuốt. Không nói không rằng, chú đưa tôi lên tầng hai để làm visa.

Bước vào văn phòng lãnh sự, tôi phải ghi danh và thu nộp điện thoại cho chú bảo vệ. Cứ mỗi lần đi xin visa là mỗi lần được nhìn ngắm cách làm việc khác nhau.

Nếu như xin visa đi Mỹ với quy trình nộp hồ sơ căng thẳng như đi thi môn toán năm nào, lãnh sự quán Nga và Iran lại khá lỏng lẻo. Lỏng lẻo đến độ lôi điện thoại ra selfie mấy tấm rồi viết caption sống ảo vẫn chẳng ai quan tâm.

Quay lại với phi vụ xin visa Ai Cập.

Lúc này tôi đang ngồi trong một căn phòng sực mùi sang trọng. Không phải kiểu sang trọng như trong khách sạn đâu, mà là sang trọng theo kiểu…nghiêm túc ấy. Căn phòng im phăng phắc. Rải rác trên bàn là sách du lịch Ai Cập với hình ảnh kim tự tháp và pharaoh khá dày đặc.

Sau khi đi bụi Ai Cập về, tôi mới nhận thức được ý nghĩa của cái bàn và cuốn sách du lịch Ai Cập có hình pharaoh. Chắc các bạn cũng đoán ra đúng không?

Từng là một đế chế cầm trịch hào hùng một thời (và từng là một chất xúc tác để bộ truyện Nữ Hoàng Ai Cập sến chảy nước ra đời), giờ đây Pharaoh và Ai Cập cổ chỉ có đúng hai nhiệm vụ: Làm vật cảnh và là bình oxy-tiền duy nhất cho quốc gia này.

Mười lăm phút sau, cô tóc vàng với khuôn mặt nghiêm túc xuất hiện:

– Em qua Ai Cập làm gì?

– Dạ qua du lịch

– Cho chị xem hồ sơ với

Chết cha thiếu mất tờ booking khách sạn.

– Ủa giấy booking khách sạn em đâu?

– (Không lẽ giờ bảo chị ơi chắc em chui vào đền thờ xin ngủ nhờ?) Chết em quên.

Hai mươi phút sau khi chị đi ra đi vào, chị tuyên bố một câu làm…giật nảy cảm xúc.

– Chúc mừng em, visa em đã được cấp. Em muốn mai lấy hay 4 ngày sau lấy. Mai lấy luôn là $40, còn 4 ngày sau thì $20 thôi.

Bốn ngày sau, tôi ton ton đến lãnh sự quán Ai Cập lần cuối cùng. Cầm trên tay visa Ai Cập và hướng mắt lên nhìn quốc kì Ai Cập mà lòng sướng rơn.

Cha mạ ơi, cuối cùng con cũng đã đến sông Nile và thung lũng các vị vua rồi.

Tuổi thơ dữ dội với Yugioh và Nữ Hoàng Ai Cập, giờ sắp có cơ hội chạm tay vào từng thớ thịt của nơi này.

Cơ mà Ai Cập thì hiện đại có giống như tôi tưởng tượng không?

Nếu để tôi miêu tả về Ai Cập thì hiện đại, bạn biết tôi dùng từ gì không?

Vỡ Mộng

Lưu ý: Visa du lịch Ai Cập của tôi được xin tại Zagreb, Croatia. Tùy vào lãnh sự mà hồ sơ xin visa sẽ cần phải bổ sung thêm giấy tờ.

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Ai Cập

Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội chạy một loạt bao gồm các dịch vụ lãnh sự địa phương, người Ai cập, và công dân quốc tế tại Việt Nam.

Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội hỗ trợ công dân Việt Nam thông qua các dịch vụ lãnh sự của nó, nếu họ:

+ Cần thông tin về các điều kiện và quá trình nhận quốc tịch Ai Cập.

+ Địa chỉ liên lạc cụ thể và thông tin ở Ai Cập.

+ Muốn áp dụng và được người Ai Cập Visa.

Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội hỗ trợ, Công dân Ai Cập khi ở Hà Nội hay ở nơi khác tại Việt Nam thông qua các dịch vụ lãnh sự của nó, nếu họ:

+ Đang ở phía trước của một trường hợp khẩn cấp và cần thông tin, địa chỉ liên lạc hoặc hỗ trợ khác.

+ Khó khăn mặt sẽ trở lại Ai Cập.

+ Cần thông tin về hệ thống y tế địa phương của Việt Nam.

+ Cần thông tin về nguồn lực địa phương tại Việt Nam.

+ Cần Hộ chiếu mới của Ai Cập hoặc CMND (nếu bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng).

+ Muốn bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Ai Cập.

Dịch vụ visa và hộ chiếu của Đại Sứ Quán Ai Cập tại Việt Nam

Hộ chiếu và visa Ai Cập từ Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội được ban hành chỉ để công dân có nơi cư trú chính là ở Ai Cập và Việt Nam.

Quá trình phát hành Ai Cập Visa và Hộ chiếu của Ai Cập có thể mất vài tuần.

Cơ quan đại diện của Ai Cập tại Việt Nam

Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội là sứ mệnh ngoại giao Ai Cập chỉ ở Việt Nam.

Đại diện Việt Nam tại Ai Cập

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Cairo là đại diện Việt Nam duy nhất ở Ai Cập

Giờ làm việc: Thứ 2 – thứ 6 : 9h00 – 15h00

Thông tin Đại sứ quán:

Địa chỉ: 63 đường Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024-38294999

Email: egyembhanoi@yahoo.com

Website: http://www.mfa.gov.eg/Hanoi_Emb

Thông Tin Chung Về Visa Ai Cập

Du khách đến Ai Cập phải xin thị thực từ một trong những phái vụ ngoại giao Ai Cập trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực hoặc thị thực tại cửa khẩu. Du khách phải có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Ai Cập.

Đơn xin thị thực theo mẫu của Đại Sứ Quán Ai Cập:

Hộ chiếu: yêu cầu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có).

01 ảnh 4x6cm (phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm,không photoshop mặt, không bị che tai, mắt).

Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu).

Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.

Tình trạng hôn nhân bản thân: xuất trình giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân. Nếu đã kết hôn cần nộp giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).

Chứng minh đã đặt vé máy bay: giấy này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tỉ lệ đỗ cao hơn khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể đặt vé máy bay của các đại lý và nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền oan khi không đậu VISA Ai Cập (Yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay).

Chứng minh việc làm:

– Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động(bản sao có đóng dâu công ty), bản lương(bản sao có đóng dâu công ty), bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Ai Cập

Đối với hộ chiếu phổ thông: – 1 Form khai xin visa Ai Cập (liên hệ Opentour để lấy mẫu form). – 2 ảnh 4×6 (chụp gần nhất) – Thư mời của đối tác (nếu đi làm việc). – Công văn gửi ĐSQ gồm: tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, giới tính….chương trình du lịch

Đối với hộ chiếu công vụ, ngoại giao: – 01 Form khai visa Ai Cập – 02 ảnh 4×6 – Công hàm của sở ngoại vụ (khách tự xin công hàm) – HC công vụ, ngoại giao được miễn lệ phí visa.

Một Số Câu Hỏi Về Xin Visa Ai Cập

So với nhiều nước khác (các nước Âu, Mỹ) thì việc xin visa Ai Cập cũng không đòi hỏi điều kiện quá gắt gao. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo chứng minh được các vấn đề sau:

1. Mục đích chuyến là chính đáng sẽ được thể hiện qua lịch trình du lịch. Một bảng kê khai chi tiết sẽ giúp quá trình xin visa đi Ai Cập diễn ra suôn sẻ hơn. Trong lịch trình, bạn cung cấp các thông tin: Thời gian bắt đầu và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú và lí do chọn nơi đây là điểm đến du lịch.

3. Các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam đủ lớn (công việc, gia đình, tài sản cố định,…) để đảm bảo về khả năng quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc.

2. Thời gian làm visa đi Ai Cập mất bao lâu?

Thông thường, thời gian làm visa Ai Cập mất khoảng 7 ngày làm việc, tùy trường hợp có thể lâu hơn.

3. Công dân Việt Nam có cần xin visa Ai Cập không?

Mọi công dân Việt Nam đến Ai Cập đều phải làm visa nhập cảnh vào nước này (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt).

Dịch vụ tư vấn visa được hỗ trợ bởi công ty Hoàng Việt và Lữ Hành Việt Nam. Liên hệ: 0901 76 85 95 (HCM)