Xin Visa Du Lịch Anh Quốc / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Anh Có Khó Không? Điều Kiện Để Xin Visa Anh Quốc

Có thể bạn chưa biết, Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do được một số nước Châu Âu ký kết. Tính đến 19/12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu). Theo đó, chỉ cần bạn xin được Visa của một quốc gia thuộc khối Schengen, cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi du lịch qua lại giữa đa phần các quốc gia thuộc Châu Âu. Do vậy, người ta thường gọi là Visa Schengen (hay Visa Châu Âu).

Visa của Anh quốc gồm 4 loại: Visa du lịch, Visa công tác và làm việc tại Anh, Visa định cư, và Visa thăm thân. Tương ứng với những yêu cầu thủ tục và giấy tờ khác nhau, vì thế bạn cần xác định mục đích đi sang Anh của bạn là gì để chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của diện đó. Tránh tình trạng thiếu sót hay dư thừa dẫn đến việc bạn bị từ chối hồ sơ.

Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt); hoặc

Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);

Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ có thể dùng để chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,… Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gửi trong ít nhất 03 tháng. Một số giấy tờ gồm:

Sao y Sổ tiết kiệm: có giá trị tổi thiểu 10.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp;

Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có);

Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có);

Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

Lịch trình chi tiết: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này. Lưu ý: lịch trình chi tiết nhưng cũng phải hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính.

Giấy đặt vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể nhờ đại lý vé máy bay in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền khi không đậu Visa Anh (yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay).

Xác nhận đặt phòng khách sạn : Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến (Nếu bạn xin Visa Anh để thăm thân và lưu trú tại nhà người đó thì không cần phải có giấy này).​

Tại TP.HCM: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS toàn cầu – VFS Global (Tòa nhà Resco, tầng 4, 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM).

Thời gian nộp hồ sơ: Từ 8h30 đến 15h00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).

Bên cạnh hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và làm lại từ bước đặt lịch hẹn. Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

Bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal. Sau đó chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa thường sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) để được nhận Visa. Thông tin về thời gian nhận Visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc sẽ được gửi qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

Lưu ý thêm: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ.

Để xin Visa Anh được dễ dàng, bạn nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á trước ví dụ như: Nhật Bản, Hàn quốc, Singapore, Thái Lan,… Nếu có thể thì việc từng đi du lịch Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu là một lợi thế vô cùng lớn dành cho hồ sơ của bạn. Còn để Visa trắng (nghĩa làchưa đi nước nào) thì tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể vì không có một lịch sử du lịch tốt ở nước ngoài.

Khi đi du lịch tại Anh vào các kỳ nghỉ lễ như lễ giáng sinh, năm mới, bạn nên lưu ý về thông tin giá cả cũng như giá phòng khách sạn, lịch trình,vv… Vì đây là thời điểm lượng khách đổ về Anh rất nhiều và giá vé máy bay, cũng như giá khách sạn thường tăng cao. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cho thủ tục xin Visa và đảm bảo có Visa đi Anh trước ngày bay trong vé để tránh tình trạng bị hoãn, đổi vé sẽ làm phát sinh thêm chi phí của vé. Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch cho chuyến bay của mình và đặt vé máy bay đi Anh trước thời điểm muốn đi 1 hoặc 2 tháng để có được giá vé tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn hãy liên hệ ngay với Du Lịch Quốc Tế Đại Việt để được tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 12 năm uy tín trên thị trường, việc làm Visa Anh của bạn sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng!

Dịch Vụ Xin Visa Anh Quốc Khẩn

Thủ tục làm visa Anh; Thu tuc lam visa Anh; Dịch vụ làm visa Anh Quốc; Dich vu lam visa Anh; Mẫu tờ khai xin visa Anh; Kinh nghiệm làm visa Anh; Kinh nghiem xin cap visa Anh; Kinh nghiệm phỏng vấn visa Anh; Dai su quan Anh Quoc; Khi bị từ chối visa Anh; Dịch vụ làm visa Anh khẩn; Dich vu lam khan visa Anh;…

Dịch vụ làm visa đi Anh khẩn dành cho khách hàng có nhu cầu được xét duyệt hồ sơ xin cấp visa nhanh hơn so với thời gian xét duyệt thông thường.

Trong trường hợp thông thường thời gian xét duyệt visa khẩn sẽ mất khoảng 05 ngày làm việc cho các hồ sơ nộp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, nếu quý khách nộp tại Đà Nẵng sẽ mất 07 ngày làm việc. Lệ phí cho dịch vụ khẩn này, quý khách có thể nộp trực tiếp cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Lãnh sự quán Anh Quốc bằng tiền mặt hoặc thanh toán trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa. Số tiền quy định là: 5.520.000 VNĐ.

Những trường hợp có thể sử dụng dịch vụ xin visa Anh khẩn bao gồm: * Các khách hàng nộp hồ sơ theo diện visa Non-Settlement ngoại trừ visa diện theo hệ thống tính điểm bậc 1 (PBS Tier 1) và người đi cùng.

* Dịch vụ xin visa khẩn Anh Quốc cũng không dành cho những trường hợp nộp hồ sơ theo diện visa Overseas Territories và những người đi cùng bao gồm cả quần đảo Channel.

GTS Việt Nam xin lưu ý những khách hàng đã từng bị từ chối cấp visa trước đó không nên sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ làm visa khẩn Anh Quốc cho phép hồ sơ xin visa của bạn sẽ được ưu tiên khi tiếp nhận bới Lãnh sự quán Anh Quốc tại Băng Kok, và như thế hồ sơ cũng sẽ được bắt đầu quá trình xét duyệt ưu tiên trước và nhanh hơn các hồ sơ thông thường.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng dịch vụ này không đảm bảo rằng visa sẽ được chắc chắn cấp duyệt, mà nó chỉ đảm bảo tiến độ xét duyệt hồ sơ nhanh hơn thông thường mà thôi.

Lưu ý quan trọng là tất cả các khoản lệ phí mà quý vị đã phải chi trả, sẽ không được hoàn lại sau khi bạn đã nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán cho dù kết quả xét duyệt visa của bạn như thế nào chăng nữa.

Để tiến độ xét duyệt được nhanh hơn quý vị nên đặt các lịch hẹn nộp hồ sơ phỏng vấn vào các buổi sáng.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với GTS Việt Nam để được hỗ trợ: 0932 75 12 12

Mẹo Xin Visa Đi Du Lịch Anh Quốc Nhanh Chóng

Sẵn sàng du học – Bạn nghĩ sao về một chuyến “du hí” Anh Quốc vào mùa đông này? Sẽ rất tuyệt, đó là điều chúng tôi có thể khẳng định với bạn; và điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị để chào đón những điều tuyệt vời đó chính là xin visa.

Xin visa du lịch Anh Quốc tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nhiều. Với visa du lịch, bạn có thể ở lại xứ sở sương mù này tối thiểu trong 6 tháng với số lượng lần xuất nhập cảnh không giới hạn.

1. Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa?

Bản khai xin visa được làm trực tiếp trên mạng, mỗi người phải khai 1 bản (trẻ em trên 5 tuổi và người lớn đều vậy); trước khi thực hiện điền thông tin vào bản khai này, bạn phải có 1 hòm thư điện tử để trung tâm tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin (để đảm bảo tính bảo mật của những thông tin này). Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này (chú ý là nó chỉ được nhận qua hình thức khai trên mạng; các hình thức khác thường thì không được chấp nhận, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt).

Làm visa đi Anh

Xin visa du lịch Anh Quốc tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nhiều

Khi thực hiện khai báo thông tin trên bản khai này, cần chú ý một số điều sau:

– Mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là general visitor, bạn phải chọn chính xác loại này để khai.

– Các thông tin trong bản khai phải được điền đúng và đủ; nếu không rõ mục nào, cần phải hỏi bạn bè, người thân hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để hỏi.

– Khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải mang theo 1 bản in bản khai này; lưu ý, bản in phải được in trên loại giấy có chất lượng đảm bảo (đây vừa là yêu cầu của Đại sứ quán, vừa là đảm bảo giấy tờ không bị hỏng, rách trong quá trình làm thủ tục). Nếu bạn đi in ngoài cửa hàng, nên nhờ nhân viên tại đó in theo mẫu bản khai xin visa hoặc xem mẫu bản in loại văn bản này trước khi in; bản in có toàn bộ nội dung nằm trong lề giấy in.

– Sau khi in bản khai, bạn cần phải ký trực tiếp ký vào trang cuối cùng, cùng trang có thông tin về mã số hồ sơ (mã số hồ sơ này trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi cho bạn vào hòm thư điện tử), mã này được bắt đầu bằng cụm chữ cái GWF. Thường thì bản khai qua mạng chỉ giữ để đề phòng chẳng may có rủi ro về thất thoát giấy tờ, thông tin trong quá trình làm thủ tục.

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh như nào?

Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Chú ý, dù là bạn đi theo nhóm hay đi 1 mình thì mỗi người cũng cần phải có 1 lịch hẹn nộp hồ sơ riêng; bạn sẽ phải chờ tối đa là 60 ngày để có một cuộc hẹn trực tiếp từ ban tiếp nhận hồ sơ.

Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Có một điều đáng lo là, nếu thấy có dấu hiệu của việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ là giả mạo, ảo hoặc không có nhu cầu thực sự, ban tiếp nhận hồ sơ sẽ có quyền hủy bản khai xin visa trên mạng của bạn (không thông báo khi hủy). Về điều này, lời khuyên từ chúng tôi là, bạn nên tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc hỏi thông tin trực tiếp tại Đại sứ quán để tránh. Trong một vài trường hợp, bạn muốn đặt lại lịch hẹn đến nộp hồ sơ, bắt buộc bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó; nếu có 2 lịch hẹn của cùng 1 người, nó cũng bị quy vào cuộc hẹn không có nhu cầu thực sự, cuộc hẹn ảo hay giả mạo.

Vì trong quy trình xin visa du lịch Anh có bước lấy dấu vân tay nên bạn cần thu xếp thời gian để đi nộp hồ sơ, thay vì gửi nộp hộ (giống như khi xin visa đi du lịch một số nước khác).

Tại Việt Nam, chỉ có một địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh là Đại sứ quán Anh (Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội); chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt, mới có thể nộp tại TP HCM.

Khi đã nhận được lịch hẹn cụ thể qua hòm thư điện tử, bạn không nên đến quá sớm vì chỉ được vào làm thủ tục sớm hơn lịch hẹn 5 phút.

3. Cần mang theo giấy tờ gì khi đi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc?

– 1 bản in của bản khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin, chữ ký, ảnh (ảnh nền trắng, 3,5 x 4,5 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).

– Nếu bạn đang dùng hộ chiếu mới, vẫn phải mang theo hộ chiếu cũ. Lưu ý, hộ chiếu mới phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, còn 2 trang trống đến gắn visa vào đó.

– 1 bản chứng minh nhân dân tiếng Việt, 1 bản chứng minh nhân dân tiếng Anh.

– 1 bản hộ khẩu tiếng Việt, 1 bản hộ khẩu tiếng Anh.

– 1 văn bản chứng minh khả năng tài chính, nên tối thiểu 100 triệu vnđ bằng tiếng Việt; 1 văn bản chứng minh khả năng tài chính, nên tối thiểu 100 triệu vnđ bằng tiếng Anh. Nếu tài sản bao gồm cả sổ tiết kiệm, tài sản bất độgn sản thì cần phải có bằng chứng cụ thể, có tính pháp lý (cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt).

– Nếu bạn đang đi làm cho một cơ quan nào đó, cần phải có hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch; 1 bản tiếng Anh, 1 bản tiếng Việt.

– Trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc, nếu bạn có thư của người thân, bạn bè bảo lãnh thì cần phải mang theo và không cần giấy xác nhận đặt khách sạn ở trong thời gian lưu trú ở Anh; nếu không được bảo lãnh, bạn cần phải có loại giấy tờ này.

Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc, nếu ngôn ngữ không phải là tiếng Anh, thì bạn cần phải đem đi dịch công chứng, mang kèm bản gốc (tiếng Việt) để làm công tác đối chiếu.

Visa du lịch Uk

Với visa du lịch, bạn có thể ở lại xứ sở sương mù này tối thiểu trong 6 tháng

4. Lệ phí làm visa du lịch Anh Quốc là bao nhiêu?

Tùy thời gian bạn lưu trú ở Anh Quốc bao lâu, số lần xuất nhập cảnh mà lệ phí làm visa khác nhau. Cụ thể như sau:

– Thời gian lưu trú dưới 6 tháng, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 2.660.000 vnd.

– Thời gian lưu trú từ 1 đến 2 năm, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 9.275.000 vnd.

– Thời gian lưu trú 5 năm, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 17.010.000 vnd.

– Thời gian lưu trú 10 năm, số lần xuất nhập cảnh không giới hạn: 24.570.000 vnd.

Tiền lệ phí sẽ được thu dưới hình thức VND và tiền mặt.

làm visa công việc UK

Tùy thời gian bạn lưu trú ở Anh Quốc bao lâu, số lần xuất nhập cảnh mà lệ phí làm visa khác nhau

5. Đi nộp hồ sơ vào thời gian nào?

Nếu bạn đang ở Hà Nội, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 11h30.

Nếu bạn đang ở TP HCM, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 15h

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật) để được nhận visa. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc; bạn sẽ nhận được qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Nước Anh

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Sang Pháp Từ Anh Quốc

VietHome nhận được rất nhiều thư và điện thoại hỏi về thủ tục xin visa sang du lịch các nước ở Châu Âu. Tuy nhiên, chúng tôi không có đủ thời gian để trả lời cho từng cá nhân nên chúng tôi xin được tổng hợp thông tin này lên website, mong các bạn có thể sử dụng để tham khảo cho việc xin visa.

Pháp nằm trong khối Schengen (đây là hiệp ước cho phép người xin visa được đi lại tự do sang nước khác mặc dù họ chỉ xin visa đi 1 nước), vì vậy khi bạn có visa của Pháp, bạn cũng có quyền đi sang các nước khác trong khối Schengen. Thủ tục xin visa các nước trong khối này cũng gần tương tự nhau, vì vậy VietHome xin chọn Pháp làm điểm đến cho bài viết này. Thủ tục xin các nước khác sẽ được cung cấp trong các bài sau.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa vào Pháp ( Áp dụng cho tất cả các loại visa)

Người xin phải sống ở Anh Quốc ( ngoại trừ Scotland).

Hộ chiếu và visa cho phép bạn ở Anh (vd: visa sinh viên, định cư, đi làm…)

Nếu visa của bạn là loại phụ thuộc (Visa Dependent) thì bạn cần giấy đăng kí kết hôn + hộ chiếu của vợ/chồng bạn.

Bạn phải còn hạn visa trên 3 tháng tính từ ngày bạn xin visa sang Pháp.

Hộ chiếu phải còn hạn trên 3 tháng.

Điền đơn xin visa vào khối SCHENGEN ( tải về ở đây)

2 ảnh hộ chiếu

Đối với visa du lịch, bạn cần thêm

Thư giới thiệu từ nơi bạn đang làm việc và 3 giấy báo thuế (Payslip) hoặc thư từ kế toán, từ trường học. Thư không được cũ hơn 1 tháng, trong thư cần có đủ thông tin về bạn, cơ quan cấp và địa chỉ liên hệ với họ.

Trong trường hợp bạn có visa vào Anh vì bạn phụ thuộc vào vợ/chồng (visa dependant) thì bạn cần gửi giấy đăng kí kết hôn và hộ chiếu của vợ/chồng bạn.

Vé 2 chiều quay trở lại. Bạn có thể lấy thư chứng nhận từ các Đại Lý Du Lịch ( Travel Agency) nhưng phải kèm Hoá Đơn thanh toán cho chuyến đi.

Đặt chỗ khách sạn: Bạn phải lấy giấy chứng nhận trực tiếp từ khách sạn nơi bạn sẽ trú ngụ, hoá đơn thanh toán, và thông tin của họ phải được ghi rõ ràng. Nếu bạn ở nhà bạn bè, người thân, bạn phải xin giấy chứng nhận có chỗ ở , giấy này có thể xin ở sở cảnh sát hoặc Town Hall ở bên Pháp.

Chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh mình có ít nhất 60 Euro/ngày. Bạn nhân số tiền này với số ngày bạn sẽ ở Pháp. Bạn có thể mua Séc Du Lịch (travellers cheques), hoặc gửi Bank Statement không cũ quá 1 tháng để chứng minh số tiền này.

Bảo hiểm du lịch (Travel Insurance): phải bao gồm suốt chuyến đi của bạn, nếu bạn đi sang cả nước khác thì cũng phải chứng minh có bảo hiểm khi sang nước đó. Bảo hiểm phải bao gồm các nước trong khối Schengen vì visa này có thể cho phép bạn đi đến các nước khác nữa. Số tiền bảo hiểm phải ít nhất là 30,000 Euro.

Nếu bạn mua bảo hiểm cho 1 chuyến, 1 lần thì nếu có được chấp nhận visa thì bạn cũng chỉ được loại Single Entry ( visa vào 1 lần ). Nếu bạn mua bảo hiểm dài hạn như 1 năm thì bạn sẽ được xem xét loại visa nhiều lần và dài hạn.

Thời gian xét duyệt visa với công dân Việt Nam

Khác với các nước khác, những người mang quốc tịch Việt Nam sẽ mất thời gian để xử lý hơn. Thường thì là 2-3 tuần làm việc, nhưng nhiều khi cũng lên tới 8 tuần. Những nước sau có thời gian xét duyệt visa lâu hơn mức bình thường đó là:

Afghanistan . Algeria . Bangladesh . Belarussian . Burma . Burundi . Colombia . Congo(Zaire) . Egypt . Indonesia . Iran . Iraq . Jordan . Kuwait . North Korea . Lebanon . Libya . Myanmar . Nigeria . Oman . Pakistan . Palestine . Philippines . Qatar . Rwanda . Somalia . Sudan . Surinam . Syria . Tunisia . United Arab Emirates . Vietnam . Yemen . Zimbabwe

Có được xin visa qua các đại lý (agency) không?

Những trường hợp sau phải lên trực tiếp đại sứ quán Pháp để xin và không được xin qua các đại lý (Agency):

Những người du lịch vào Anh, mang visa loại C-Visit.

Những người vào Anh kinh doanh mang visa loại Business

Những người được cấp visa ít hơn 6 tháng ở Anh.

Những người sống ở Scotland phải xin trực tiếp ở văn phòng Edinburgh.

Những người có hộ chiếu cho thấy họ đã từng có visa vào Pháp nhưng đây lại không phải là điểm đến chính của họ. ( vd: Lúc đầu bạn xin visa vào Pháp, nhưng sau đó bạn dành thời gian ở các nước khác nhiều hơn là Pháp)

Theo Đại Sứ Quán Pháp