Xin Visa Du Lịch Bụi Nhật Bản / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Bụi Nhật Bản Không Khó

Do xu thế du lịch trên thế giới ngày càng nâng cao nên để thu hút khách du lịch các nước, đặc biệt là các nước trong khối ASEAN, chính phủ Nhật đã nhẹ tay lại với những quy định xin visa một cách rất đáng kể. Đặc biệt nhất là việc miễn thị thực vào Nhật trong vòng 15 ngày cho người Thái hoặc Malaysia. Khá buồn là Việt Nam chưa được xếp vào nhóm này nhưng việc xét duyệt visa đã dễ dàng hơn hồi xưa rất nhiều và khả năng mà bạn tự xin thành công visa du lịch “bụi” là rất cao.

Thật ra, các loại giấy tờ cần thiết đều được hướng dẫn rất chi tiết trên website của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sựu Quán (ĐSQ/LSQ) Nhật rồi. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ tổng hợp lại và ghi rõ những loại giấy tờ cần thiết nhất để xin visa du lịch bụi.

Rất nhiều người Việt chọn Nhật là nơi để đi du lịch,ngắm cảnh

Cụ thể, bạn cần phải chuẩn bị những thứ như sau:

Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 tháng.

Đơn xin visa: tải trên website của ĐSQ/LSQ Nhật. Có thể điền tay hoặc in bằng máy ra.

2 ảnh 4×5 nền trắng.

Hồ sơ chứng minh công việc cũng như tài chính.

Giấy xác nhận việc làm: loại giấy này không có mẫu nhất định nào cả, bạn có thể tự làm để phù hợp với công việc của mình. Chủ yếu là ghi rõ thông tin cá nhân, chức vụ, mức lương, địa chỉ nơi làm việc, tốt nhất là nên có đại diện của công ty ký tên.

Đơn xin nghĩ phép (nếu bạn đang đi làm): có thể sử dụng mẫu đơn của công ty.

Chứng minh tài chính: là các loại giấy tờ nhằm chứng minh bạn đủ điều kiện để chi phí cho toàn chuyến đi du lịch lẫn về. Thường là số tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiểm (phải có ít nhất từ 100 triệu trở lên). Bản sao sổ đỏ/nhà đất có thì tốt, không thì cũng không sao.

5. Phải chứng minh cho họ thấy được bạn có kế hoạch lưu trú sau khi có được visa và nhập cảnh Nhật gọi là Chương trình lưu trú.

Vé máy bay: Sau khi đặt vé, bạn nên yêu cầu họ gửi cho bạn booking info rồi bạn đính kèm nó vào Chương trình lưu trú.

Đặt khách sạn: bạn vào một website nào đó, hoặc một website của khách sạn cụ thể, nên kím những khách sạn nào cho phép huỷ phòng miễn phí và đặt phòng cho khoảng thời gian bạn dự định ở nhật. Tất nhiên là sau khi có visa thì bạn có thể đi bất kì đâu ở Nhật nên việc đặt khách sạn ở đâu là không quan trọng, miễn là nó có trong hành trình của bạn.

Về chương trình lưu trú, bạn download mẫu trên website của LSQ Nhật và điền vào chương trình cụ thể. Chú ý, thông tin điền vào phải trùng khớp với vé máy bay và giấy đặt phòng. Bạn ghi rõ từng mục, thời gian, địa điểm như ngày nào bạn từ HCM bay đến Nhật, ngày nào đến ngày nào ở đâu, khách sạn gì,…

Về hồ sơ chỉ có vậy, họ sẽ nhận hồ sơ nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu thiếu gì thì họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Một khi hồ sơ của bạn được nhận thì bạn đã có 90% cơ hội nhận được visa. Những ai cần giữ lại hồ sơ gốc thì nhớ đem theo một bản copy.

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc với thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, sự pha trộn văn hóa kim cổ, đông tây tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Bạn muốn du lịch Nhật Bản nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề dịch vụ Visa. Do hiện nay, Đại sứ quán Nhật yêu cầu thư mời gốc từ Nhật Bản về dù bạn đi theo bất kỳ hình thức nào. Visa Vietpower sẽ giúp bạn hóa giải quyết những khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để có thể xin visa du lịch Nhật một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0979 918 666

Thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng

01 ảnh khổ 4,5×4,5 nền trắng

Giấy đăng ký kết hôn (Bản copy) (nếu vợ chồng đi cùng nhau)

Sổ hộ khẩu (Bản copy)

Khách hàng là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản copy)

Khách hàng làm việc hợp đồng: Hợp đồng lao động (Bản copy) hoặc Giấy bổ nhiệm chức vụ ( Bản copy), đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Đối với khách đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 ….) (Bản copy)

Đối với Học sinh/ Sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, or Giấy xác nhận là học sinh của trường.

Sổ tiết kiệm thấp nhất từ 100 triệu trở lên (Bản copy) hoặc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng – Bản gốc

Sổ đỏ nhà đất hoặc đăng ký xe oto (Bản copy)

Khi sử dụng dịch vụ của Visa Vietpower sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian, công sức và tránh việc bị từ chối làm ảnh hưởng đến hồ sơ sau này. Du lịch Vietpower và công ty du lịch tại Nhật Bản sẽ đứng ra bảo lãnh cho khách hàng không phải đến Đại sứ quán Nhật. Với kinh nghiệm tư vấn và làm visa đi Nhật Bản chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện toàn bộ hồ sơ để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả cao với thời gian nhanh nhất. Vui lòng liên hệ:

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Trước khi có mặt tại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa du lịch thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì?

Nhật Bản được mệnh danh là “đ ất nước mặt trời mọc “. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi con người, nét ẩm thực mà còn nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch đến thăm đất nước này như núi Phú Sĩ, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, cố đô Kyoto, lâu đài Himeji,…

Đến thăm Nhật Bản cũng không thể bỏ qua những món ăn truyền thống của Nhật như sushi, sukiyaki, tempura, sashimi,… Bạn muốn thưởng thức trọn vẹn những điều lý thú này bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để có thể xin cấp visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch.

Thông thường, đi du lịch Nhật Bản sẽ có 02 cách thức thực hiện. Một là đi theo tour của các công ty du lịch hai là đi du lịch Nhật Bản tự túc. Nếu đi theo tour thì công ty du lịch sẽ lo visa cho bạn. Còn nếu đi du lịch Nhật Bản tự túc thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau:

1. Đặc điểm của visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn sử dụng trong vòng 03 tháng kể từ ngày cấp và cho phép người có tên trong visa được lưu trú tại Nhật trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh để du lịch Nhật Bản.

Người mang visa này không được sử dụng visa cho mục đích khác ngoài du lịch tại Nhật Bản.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Trước khi có mặt tại Sứ quán Nhật Bản và ngày nay là các đại lý ủy quyền nhận hồ sơ và trả kết quả xin visa Nhật Bản, người xin visa sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các loại giấy tờ sau:

Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

– 01 Tờ khai xin cấp visa du lịch Nhật Bản (Theo mẫu).

Lưu ý, mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Đây cũng là khó khăn với những bạn xin visa du lịch Nhật Bản mà không biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng (Hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC);

– 01 ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm chụp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Đó có thể là vé máy bay hai chiều, đặt phòng khách sạn…

+ Giấy chứng nhận thu nhập, tài chính

Thông thường, đây là giấy tờ như: Hợp đồng lao động; bảng lương; sao kê tài khoản ngân hàng; sổ tiết kiệm; giấy tờ nhà đất…

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị:

– Giấy mời (Theo mẫu);

– Lịch trình lưu trú tại Nhật (Theo mẫu); (Trong đó ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và các giấy tờ xác nhận lịch trình – đặt chỗ khách sạn.v.v.) ※Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

2. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh;

Ngoài ra, người có nhu cầu xin cấp visa du lịch Nhật Bản còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa… đối với mục đích du lịch tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa (Lệ phí bao gồm phí cấp visa trả cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và phí phục vụ cho Đại lý nhận ủy thác).

3. Thời hạn giải quyết việc xin visa

Thời hạn cấp visa du lịch Nhật Bản là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cần xác minh thêm thông tin thì thời hạn có thể kéo dài thêm mà Sứ quán không cần phải thông báo.

4. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

3. Kết luận của Anzlaw về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn các bạn chuẩn bị chính xác một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Trước đây, việc xin visa du lịch Nhật Bản khá đơn giản và thuận lợi. Thế nhưng, khi người Việt sử dụng visa du lịch để bỏ trốn ở lại Nhật Bản nhiều hơn thì Sứ quán Nhật tại Việt Nam đã siết chặt visa loại này.

Ngày nay, nếu tại Việt Nam không có công việc ổn định với mức lương tốt; có nhiều tài sản có giá trị lớn thì rất khó để bạn có thể có cho mình tấm visa du lịch Nhật Bản.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch “Bụi” Nhật Bản Đầy Đủ Chi Tiết ” Du Lịch Nhật Bản, Giấy Tờ Thủ Tục

Trước đây để xin được visa đi Nhật, bạn cần phải có người quen hoặc đối tác ở Nhật làm thủ tục bảo lãnh. Giờ thì để thu hút ngày càng nhiều du khách các nước, đặc biệt là các nước trong khối ASEAN (để bù cho lượng khách Trung Quốc đang giảm đi đáng kể), chính phủ Nhật đã nới lỏng quy định xin visa một cách đáng kể.

Chẳng hạn như người Thái hoặc Malaysia được miễn thị thực vào Nhật trong vòng 15 ngày. Việt Nam tuy chưa được xếp vào nhóm miễn thị thực này nhưng việc xét duyện visa đã dễ dàng hơn và bạn có thể tự mình xin visa du lịch “bụi” Nhật mà không cần phải có người ở Nhật bảo lãnh.

Thực ra tất cả các giấy tờ được hướng dẫn rất chi tiết trên website của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật tại Việt Nam rồi, bạn có thể tham khảo ở trang này. Bạn có thể thấy là hướng dẫn ở trang này là dành cho cả các bạn đi du lịch và các bạn đi thăm thân nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp đi du lịch, sẽ có vài loại giấy tờ bạn sẽ không cần phải nộp hoặc vài loại giấy tờ cần nộp lại không có ghi rõ ở đây. Bài viết này mình sẽ ghi rõ những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật.

Cụ thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: (mình theo thứ tự của bảng hướng dẫn trên website của Lãnh Sự Quán Nhật)

1) Hộ chiếu: còn hiệu lực

2) Đơn xin visa: tải về từ website của Lãnh Sự Quán Nhật. Bạn có thể điền tay hoặc gõ trực tiếp vào file, sau đó in ra rồi ký tên vào. Nếu điền tay, bạn nên dùng chữ in hoa, ghi rõ ràng, dễ đọc. (Mình toàn điền trực tiếp vào file.) – Bạn lưu ý: chữ ký trên đơn này phải giống với chứ ký của bạn trên hộ chiếu.

3) Hình thẻ: – Kích thước: 4.5cm×4.5cm – Chụp trong vòng 6 tháng trở lại – Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

4) Hồ sơ chứng minh công việc và khả năng tài chính của bạn

4.1) Giấy xác nhận việc làm: giấy này không có mẫu nhất định nào cả, bạn có thể tự làm, điều chỉnh cho phù hợp với công ty bạn. Mình làm như vầy:

Giấy xác nhận Công ty XYZ xác nhận: Ông/Bà: (tên của bạn) Sinh ngày: … tại: … CMND số: … được cấp ngày … tại … hiện đang công tác tại: (tên phòng ban) Chức vụ: … Mức lương: … Địa chỉ nơi làm việc: … Số điện thoại: Số Fax: chúng tôi ngày … tháng … năm … Đại diện công ty (ký tên, ghi rõ chức vụ, đóng dấu tròn chính thức của công ty)

4.2) Đơn xin nghỉ phép: Cái này bạn có thể sử dụng mẫu của công ty. Trong đơn nên ghi rõ thời gian nghỉ phép XX ngày, từ ngày nào đến ngày nào, lý do nghỉ phép là “du lịch Nhật” và quan trọng hơn cả là phải có chữ ký của sếp bạn và có con dấu tròn của công ty.

4.3) Chứng minh khả năng tài chính: – Sao kê số dư tài khoản tại ngân hàng, hoặc sổ tiết kiệm: số tiền tùy thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại Nhật, tất nhiên phải dư dả một chút để xin cho dễ dàng 😉 – Bản sao công chứng sổ đỏ nhà/đất: cái này không có cũng không sao, nhưng nếu có thì bạn nên nộp để khẳng định khả năng tài chính của bạn. (Lần trước bạn mình cũng nộp giấy này.) – Sao kê bảng lương 6 tháng liên tiếp gần nhất: có thể lấy bản sao kê tài khoản ngân hàng nơi bạn đăng ký nhận lương.

5) Chương trình lưu trú: Bạn cần có 3 loại giấy tờ sau:

5.1) Giấy đặt vé máy bay: Bạn đặt vé ở một đại lý nào đó rồi yêu cầu gửi booking info cho bạn. Bạn đính kèm booking info này vào Chương trình lưu trú. Lưu ý là bạn chỉ cần đặt vé, chưa phải trả tiền mua ngay, chỉ đặt để có được booking info thôi. Nên đặt với Vietnam Airlines cho đơn giản, dễ hiểu. Sau khi nhận được visa rồi thì bạn có thể mua vé của bất cứ hãng nào khác rẻ hơn nếu bạn muốn.

5.2) Giấy đặt khách sạn: bạn vào một website nào đó, chẳng hạn như Expedia hoặc Agoda (hoặc một khách sạn cụ thể nào đó), kiếm một khách sạn nào cho phép hủy phòng miễn phí, đặt phòng cho khoảng thời gian bạn dự định ở Nhật. Giả sử bạn có dự định đi Tokyo và Kyoto và phải đặt phòng ở cả 2 nơi này nhưng không thể vì đang mùa cao điểm thì, để đơn giản, bạn chỉ cần đặt phòng ở Tokyo cho toàn bộ thời gian ở Nhật cũng được. (Tất nhiên sau khi nhận được visa rồi thì bạn có thể đi bất cứ nơi nào ở Nhật trong thời hạn visa cho phép)

5.3) Chương trình lưu trú: Bạn download mẫu trên website của LSQ Nhật và điền vào chương trình cụ thể. – Điểm quan trọng của giấy này là thông tin phải trùng khớp với Giấy đặt vé máy bay và Giấy đặt phòng ở trên. Bạn phải ghi rõ từng mục, chẳng hạn: Ngày … HCMC-Tokyo (Chuyến bay lúc mấy giờ, số hiệu chuyến bay) Ngày … đến ngày … : Tokyo, ở khách sạn X Ngày … đến ngày … : Kyoto, ở khách sạn Y Ngày … Tokyo-HCMC (Chuyến bay lúc mấy giờ, số hiệu chuyến bay) (Những lần trước mình làm đều ghi như vậy, không cần phải ghi là ở Tokyo thì sẽ đi đâu cả, chỉ cần ghi “Sightseeing” là được.)

Về hồ sơ, chỉ cần có vậy! Người ta chỉ nhận nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ hoặc vì lý do nào đó cần phải bổ sung thêm một loại giấy gì đó thì họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Một khi hồ sơ của bạn được nhận thì gần như chắc chắn bạn sẽ nhận được visa!

” Các điều cần chú ý khi xin visa: – Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa – Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu – Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. – Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. – Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian. – Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm – Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

Địa chỉ liên lạc: Phòng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM  Tel: (84-8) 3933-3510″

Lưu ý quan trọng: nhớ đem CMND khi đi xin visa! Để được vào cổng, bạn phải trình và để lại CMND ở trạm gác. Lúc ra về nhớ lấy lại!

Vậy thôi! Thật đơn giản! 😉

(Theo:Ân Việt – http://gakutomo.com)