Xin Visa Du Lịch Canada Online / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Visa Canada Online

Việc xin visa du lịch tự túc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với kinh nghiệm xin visa Canada online này!

Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11/2018, ngày 21/11/2018 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11/2018 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa. Trước khi nộp hồ sơ mình đổi hộ chiếu mới và họ đã cấp visa cho mình với hạn sử dụng gần 10 năm – đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028.

Các bước xin visa Canada online

– Chuẩn bị các đơn (Application forms)

Danh sách các đơn cần chuẩn bị phụ thuộc vào từng người cụ thể. Nếu bạn đi du lịch tự túc không giấy mời thì ít nhất bạn cần chuẩn bị 3 đơn sau: đơn 5257 (đơn xin cấp visa), 5257b_1 (phụ lục đơn 5257) và 5645 (Thông tin gia đình). 3 đơn này được tải từ trang của Sở di trú Canada theo địa chỉ sau: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/application-forms-guides.html fbclid=IwAR35y7f4RlEgYDS7mIU8Cy9EgPDuKf2LULHuu36maOA2xdu2UF0O1-n3zhM

Đơn 5257 (đơn xin cấp visa)

Ngoài ra, bạn có thể phải chuẩn bị đơn về tình trạng hôn nhân hoặc các đơn khác. Hệ thống sẽ đưa ra danh sách cụ thể những đơn cần nộp sau khi bạn khai 1 số thông tin trên mạng.

Lưu ý: Các đơn này phải ở dạng PDF. Bạn phải điền chúng trên máy tính, tuyệt đối không được in ra để điền bằng tay nha. Phải điền đầy đủ các thông tin yêu cầu một cách trung thực, khai đúng sự thật. Sau khi điền xong thì bấm vào nút Validate, nếu không bấm thì sẽ không tải lên được. Sau khi Validate thì lưu chúng vào máy tính để tải lên.

– Chuẩn bị một hình thẻ để ở dạng JPG

– Tất cả các trang của hộ chiếu cũ (nếu có), bao gồm trang có hình và thông tin cá nhân và các trang có dấu xuất nhập cảnh hay visa các nước đã từng đi. Tất cả cho vào một file dạng PDF. Nếu bạn chỉ có 1 cuốn hộ chiếu thì scan tất cả các trang có dấu xuất nhập cảnh và visa các nước đã đi. Cho tất cả các trang này vào 1 file PDF.

Bạn cần phải scan tất cả các trang hộ chiếu để chuẩn bị hồ sơ

Lịch sử du lịch của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xin visa Canada. Để tăng khả năng đậu visa Canada thì trước hết bạn nên đi du lịch vài nước miễn visa như các nước ASEAN và NÊN đi ít nhất một nước phát triển dễ xin visa, như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Bởi Canada rất coi trọng vấn đề này.

– Tất cả các trang của hộ chiếu mới, bao gồm trang có hình và thông tin cá nhân và các trang có dấu xuất nhập cảnh hay visa các nước đã từng đi. Tất cả cho vào một file dạng PDF.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn có tài sản gì đáng giá thì đưa cho người ta xem. Cái này khá quan trọng nha. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Sổ tiết kiệm: Bạn nên có sổ tiết kiểm khoảng 120 đến 200 triệu, không cần thiết phải nhiều hơn.

Bạn nên có sổ tiết kiểm khoảng 120 đến 200 triệu

– Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất. Nên nộp sao kê 6 tháng cuối.

– Xác nhận hạn mức tín dụng các thẻ credit (nếu có).

– Bảng lương 6 tháng gần nhất, nếu nhận bằng tiền mặt. Nếu công ty trả lương qua tài khoản ngân hàng thì lấy bút khoanh tròn những khoản lương trong Sao kê tài khoản.

– Hợp đồng lao động: Mình là người lao động tự do nên mình bỏ qua mục này. Nếu bạn đang đi làm thì bắt buộc phải có mục này.

Có sổ đỏ sẽ giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn

Tất cả các giấy tờ này cho vào một file (dạng PDF) duy nhất sắp xếp theo thứ tự độ mạnh của chúng.

– Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch. Cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Lịch trình chuyến đi chi tiết từng giờ, từng ngày, ăn gì, ngủ ở đâu, tham quan cái gì…,

Vé máy bay (chỉ cần đặt giữ chỗ, không cần thanh toán)

Booking khách sạn (đặt giữ chỗ, không cần thanh toán trước)

Bảo hiểm du lịch.

Bảng kinh phí dự trù cho chuyến đi: bao gồm chi phí vé máy bay, khách sạn, ăn uống, chi phí di chuyển tàu xe, vé vào cửa các điểm du lịch… (Cái này ko bắt buộc, có thì càng tốt).

Đơn xin nghỉ phép (nếu bạn đang đi làm).

Lên dự trù kinh phí cho chuyến đi cũng là một phần của hồ sơ

– Thư giải trình với nội dung như sau: Bạn là ai, đang làm nghề gì, lương tháng bao nhiêu, thích đi du lịch không, đã đi được bao nhiêu nước rồi, những nước nào? Tại sao bạn muốn đến thăm Canada? Đi từ ngày nào đến ngày nào, đi những thành phố nào của Canada và đến Canada bằng phương tiện gì? Dự định ở những khách sạn nào? Phần cuối thư bạn trình bày mong muốn được ĐSQ/LSQ Canada cấp visa cho bạn để bạn thực hiện được ước mơ một lần đến tham quan đất nước xinh đẹp của họ. Và bạn hứa sẽ tuân thủ mọi luật lệ nước họ đề ra cũng như các quy định về visa và xuất nhập cảnh.

Nếu bạn là freelancer thì bạn giải thích thêm hiện tại bạn đang làm những công việc tự do gì, thu nhập khoảng bao nhiêu… Bạn lưu cái thư này vào một file dạng DPF.

Dung lượng mỗi file không được quá 5MB. Nếu file lớn hơn 5MB bạn phải nhờ chuyên gia nén và giảm xuống dưới 5MB. Cái này là thách thức đối với nhiều người, vì họ bắt gộp nhiều giấy tờ vào một file, khác với Úc và New Zealand cho tải nhiều file. Nhưng mình nghĩ họ yêu cầu khắt khe như vậy đều có nguyên do cả. Bạn chuẩn bị tốt khâu này cũng là một điểm cộng.

Tất cả các giấy tờ chỉ bằng tiếng Việt thì bắt buộc phải nộp bản dịch tiếng Anh công chứng.

Danh sách các giấy tờ trên dành cho những người đi du lịch tự túc, không thư mời, không người thân quen bên Canada, đi một mình hoặc theo nhóm bạn bè. Các trường hợp khác sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ khác, cần phải tự đọc trên trang của Sở di trú Canada.

Trước khi nộp hồ sơ bạn cần tạo tài khoản trên trang Web của Sở di trú Canada theo link sau đây: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html?fbclid=IwAR3k2TRwn3TE6EaxCABANP8kHpSof8eRQ23jGcXPcENQAbAi4JcZWaxcoSs

Trang Web của Sở di trú Canada

Bạn chọn mục Continue to GCKey nằm ở phía dưới trang để tạo tài khoản. Bạn cần trả lời các câu hỏi và làm theo hướng dẫn của trang. Bạn phải nhớ và lưu lại các câu hỏi kiểm tra tự bạn đặt ra và các câu trả lời để sau này mỗi lần đăng nhập vào tài khoản hệ thống sẽ hỏi bạn. Lưu ý: Dù bạn đi theo nhóm hay một mình bạn thì mỗi người phải tạo một tài khoản riêng, không được dùng chung cho cả nhóm.

Sau khi tạo tài khoản xong thì bạn tiến hành khai một số thông tin trên tài khoản của bạn. Việc khai này rất đơn giản, chỉ mất khoảng 10-15 phút thôi.

Sau khi khai xong hệ thống sẽ đưa ra một danh sách các mục giấy tờ cần nộp. Danh sách này phụ thuộc vào từng cá nhân cụ thể dựa trên thông tin mà bạn vừa khai xong. Của mình thì tổng cộng có 9 mục. Nếu bạn có thêm mục nào khác thì bạn xem hướng dẫn của họ (mỗi mục đều có cái nút HELP, bạn bấm vào đó để xem) và tải form đó về điền rồi nộp.

Việc tải file không nhất thiết phải làm ngay trong một lúc. Bạn có thể làm bất kỳ lúc nào bạn rảnh. Chuẩn bị được cái gì thì cứ tải cái đó lên rồi lưu lại. Lúc nào có thêm giấy tờ thì lại đăng nhập vào tài khoản để tải tiếp.

Sau khi tải hồ sơ xong thì hệ thống mới cho phép bạn thanh toán phí visa, bao gồm 100 CAD là phí visa và 85 CAD là phí lấy Biometrics. Tổng là 185 CAD, tức khoảng 3.400.000 VND. Bạn phải thanh toán phí bằng thẻ ngân hàng trực tiếp trong tài khoản của bạn.

Nếu trong vòng 10 năm cuối bạn đã từng xin visa Canada và đã từng lấy biometrics thì bạn không cần phải đi lấy biometrics và đóng phí 85 CAD nữa.

3. Lấy sinh trắc (biometrics)

Sau khi thanh toán phí visa thì tuỳ vào từng trường hợp và thời điểm bạn nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu đi lấy biometrics (lấy dấu vân tay và chụp hình) ở trung tâm VFS Canada tại Hà Nội hay Sài Gòn. Có thể sau mấy phút hoặc một ngày, 2-3 ngày bạn mới nhận được thư yêu cầu đi lấy biometrics. Mỗi lần có thư mới hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua email, bạn phải đăng nhập vào tài khoản GCKey để tải cái thư đó về.

Sau khi nhận được thư yêu cầu đi lấy biometrics bạn in thư đó ra, sau đó vào trang sau để tạo 1 tài khoản: https://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/schedule-appointment.html?fbclid=IwAR1w9E198qfnaIAUHeya3gYB4AOquQFMySEgmFrRgAv3xDSjDjjGYS-OHOA

Bạn đặt lịch hẹn đến lấy Biometrics ở Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Tiếp theo bạn đặt lịch hẹn đến lấy Biometrics ở Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Hà Nội hoặc Sài Gòn. Khi đi bạn bắt buộc phải cầm theo các giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc

Giấy xác nhận lịch hẹn

Thư yêu cầu lấy Biometrics.

Khi nào có kết quả hay yêu cầu gì thêm họ sẽ gửi tin nhắn vào mail cho bạn

Trên trang web họ ghi tại thời điểm tháng 11 là 14 ngày kể từ ngày lấy Biometrics sẽ có kết quả. Nhưng thực tế mình nộp hồ sơ ngày 17/11, đến ngày 21/11 thì đi lấy Biometrics và ngày 28/11 nhận được thư yêu cầu nộp hộ chiếu. Tức là chỉ mất 11 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và 7 ngày kể từ ngày lấy Biometrics.

Thời gian xét visa phụ thuộc vào độ mạnh hồ sơ của bạn và thời điểm bạn nộp đơn có phải là mùa cao điểm du lịch hay không. Từ tháng 3 đến tháng 9 là mùa cao điểm, thời gian xét hồ sơ có thể lên đến 60 ngày. Hoặc hồ sơ của bạn không đủ mạnh thì sẽ bị ngâm rất lâu. Hồ sơ nào mạnh sẽ được duyệt nhanh hơn.

Canada cấp visa dài hạn, vì thế bạn nên chủ động chuẩn bị hồ sơ và nộp sớm vào các tháng cuối năm từ tháng 11 đến tháng 3 thì sẽ nhanh hơn. Vì lúc đó rất ít người xin visa. Như vậy bạn sẽ có thời gian để mua vé máy bay rẻ.

4. Nộp hộ chiếu

Sau một thời gian chờ đợi bạn sẽ nhận được một thư thông báo hoặc là bạn đã bị từ chối cấp visa, hoặc là bạn đã được cấp visa.

Khi nào có kết quả hay yêu cầu gì thêm họ sẽ gửi tin nhắn vào mail cho bạn

Trường hợp được cấp visa họ sẽ gửi thư yêu cầu bạn nộp hộ chiếu để dán visa. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thư yêu cầu nộp hộ chiếu bạn phải mang hộ chiếu đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada ở Hà Nội hay Sài Gòn, nơi bạn đã lấy Biometrics để dán visa vào hộ chiếu. Nếu trong vòng 30 ngày bạn không nộp hộ chiếu thì visa của bạn sẽ bị hủy.

Trước khi đi nộp hộ chiếu bạn KHÔNG CẦN phải đặt lịch hẹn nữa, mà cứ đến thảng VFS để nộp. Bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc

Thư yêu cầu nộp hộ chiếu

Giấy xác nhận đã lấy Biometrics

Nếu bạn tự lên VFS để lấy hộ chiếu thì không cần phải nộp thêm bất kỳ phí nào. Khi nào dán xong visa họ sẽ nhắn tin (gọi điện) thông báo cho bạn.

Nếu bạn ở Hà Nội thì sau một tuần sẽ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Ở Sài gòn thì nhanh hơn – khoảng 2-3 ngày thôi là nhận lại hộ chiếu rồi.

Canada thường cấp visa đến hết hạn hộ chiếu của bạn. Vì thế, nếu hộ chiếu của bạn gần hết hạn hoặc gần hết trang trống, thì nên đổi hộ chiếu mới trước khi nộp hồ sơ xin visa để họ cấp visa cho bạn thời hạn lên tới gần 10 năm theo hạn hộ chiếu.

Canada không quy định bạn có thể xin visa trước ngày đi dự định bao nhiều ngày. Bạn có thể nộp đơn bất kỳ lúc nào. Miễn là bạn lưu ý, thời gian xét hồ sơ có thể lên đến 60 ngày để tránh trường hợp không kịp nhận visa trước ngày bay.

Cách Xin Visa Du Lịch Canada Online Cho Người Việt

Hồ sơ xin visa đi Canada online gồm những gì? Có những lưu ý gì trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa? Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canada, hồ sơ xin visa online không khác gì hồ sơ xin đi ra nộp trực tiếp. Bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng như:

Tờ khai xin visa đi Canada online

Hộ chiếu Việt Nam còn hạn trên 6 tháng

Ảnh mới chụp theo định dạng ảnh hộ chiếu

Thư mời để xin visa đi Canada du lịch

Các giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính của đương đơn

Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

Các giấy tờ chứng minh công việc của đương đơn…

Thông tin chi tiết về hồ sơ xin visa đi Canada online, bạn có thể truy cập vào website của cơ quan lãnh sự. Hoặc gọi đến đường dây nóng của công ty ANB Việt Nam để được tư vấn.

Cách xin visa du lịch Canada online

Thủ tục xin visa đi Canada online không hề khó. Đơn chỉ cần ghi nhớ cách xin visa du lịch Canada Online gồm các bước:

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự

Truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Canada để tạo tài khoản GCKey

Truy cập vào tài khoản đã tạo để điền đơn xin visa Canada và tải bản scan các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Canada online.

Xem lại hồ sơ xin visa đi Canada online để đảm bảo mọi thông tin là chính xác.

Nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự Canada và thanh toán lệ phí xin visa theo hướng dẫn.

Đặt lịch hẹn để đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) cung cấp thông tin sinh trắc học.

Cung cấp thông tin sinh trắc học và chờ kết quả xin visa.

Nhận kết quả xin visa du lịch Canada.

Hồ sơ xin visa Canada Online chuẩn bị nhẹ nhàng đúng trọng tâm. Vì dung lượng hồ sơ để tải lên có hạn.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Canada online có phần nhanh hơn. Nhưng bạn vẫn nên nộp trước 2 đến 3 tháng để đảm bảo đủ thời gian xử lý.

Dù xin visa online thì bạn vẫn phải đến CVAC. Lần đầu tiên là đến để cung cấp thông tin sinh trắc học. Trừ khi trong vòng 10 năm trở lại đây bạn đã từng xin visa đi Canada. Lần thứ hai là đem hộ chiếu đến để được dán visa….

error: Content is protected !!

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Canada Online Năm 2022

Xin visa Canada online cần chuẩn bị gì?

Khi xin visa Canada online, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

STT Hồ sơ xin visa Canada online

✓ Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Canada.

✓ 2 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng, chụp chính diện.

✓ Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

✓ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sơ yếu lí lịch.

✓ Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương 3 tháng gần nhất.

✓ Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD (gửi ít nhất 3 tháng).

Các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như nhà đất, chứng khoán, xe hơi,… (nếu có).

✓ Hồ sơ chuyến đi:

Lịch trình du lịch Canada từng ngày (đi đâu, chơi gì, ở đâu…).

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Canada.

Xác nhận đã đặt khách sạn tại Canada.

Nếu có người bảo lãnh lưu trú: cung cấp thư mời và thông tin của người bảo lãnh lưu trú.

Lưu ý:

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn tiến hành scan toàn bộ và lưu trong máy tính để upload lên trong quá trình xin visa Canada online.

– Chuẩn bị sẵn thẻ visa/master để thanh toán lệ phí.

Quy trình xin visa Canada online

Bước 1:

Truy cập vào trang web: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp

Tạo tài khoản, tiếp tục chọn mục visa online để xin trực tuyến.

Bước 2:

Trên trang web này, bạn lần lượt hoàn thành các form sau:

Form xin visa Canada (Form IMM5257).

Form điền các thông tin về gia đình (Form 5645).

Form chấp thuận của trung tâm thị thực CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS Gobal.

Form IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đã từng hoặc đang làm việc trong quân đội).

Form IMM5476 nếu ủy quyền cho người thân nộp thay hồ sơ xin cấp visa Canada online.

Sau khi điền toàn bộ thông tin, bạn nhớ kiểm tra kỹ lại thêm một lần nữa xem có gì còn sai sót hay không. Nếu sai, bạn có thể chỉnh sửa lại.

Bước 3:

Upload đầy đủ các file giấy tờ đã scan theo yêu cầu

Hoàn tất và bấm xác nhận nộp hồ sơ xin visa Canada online.

Bước 4:

Nộp lệ phí xin visa du lịch Canada online

Bước 5:

Chờ email thông báo từ VFS và đến lấy sinh trắc học theo thời gian chỉ định.

Lưu ý:

– Thời gian xét duyệt visa Canada online là khoảng 5 ngày làm việc tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ.

– Sau thời gian này, nếu chưa nhận phản hồi của cơ quan lãnh sự, bạn cần liên hệ ngay với họ để kịp thời giải quyết.

Làm visa Canada online có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm:

Bạn được giữ hộ chiếu gốc để sử dụng trong thời gian xét duyệt hồ sơ.

Thời gian xét duyệt nhanh hơn so với làm trực tiếp.

Nhược điểm:

– Tỷ lệ rớt visa cao hơn so với làm trực tiếp vì những sai sót có thể xảy ra trong quá trình khai form.

– Dung lượng cho phép để upload các giấy tờ có giới hạn, có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa.

Giải pháp xin visa Canada an toàn, nhanh chóng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin visa Canada thì rất có thể xảy ra những sai sót không đáng có. Đặc biệt, nếu bạn có hồ sơ “không được mạnh” (công việc tự do, nhân thân lỏng lẽo, tài chính không quá mạnh),… thì cơ hội được duyệt visa Canada, đặc biệt là hồ sơ nộp online sẽ không cao. Lúc này, bạn nên tìm đến một dịch vụ visa Canada uy tín để được hỗ trợ.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn Visa Liên Đại Dương – dịch vụ visa thuộc công ty TransOcean, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và xuất nhập cảnh. Đến với công ty, bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z, từ việc tư vấn cho đến hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật công chứng,… mang đến tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Xin Visa Du Lịch Canada Online Cần Lưu Ý Những Giấy Tờ Gì?

Visata

23-11-2019 546

Nếu bạn đi du lịch tự túc không giấy mời thì ít nhất bạn cần chuẩn bị 3 đơn sau: đơn 5257 (đơn xin cấp visa), 5257b_1 (phụ lục đơn 5257) và 5645 (Thông tin gia đình). 3 mẫu đơn này bạn nên tải về từ trang của Sở di trú Canada.

Ngoài ra, bạn có thể phải chuẩn bị đơn về tình trạng hôn nhân hoặc các đơn khác. Hệ thống sẽ đưa ra danh sách cụ thể những đơn cần nộp sau khi bạn khai 1 số thông tin trên mạng.

Lưu ý: Các đơn này phải ở định dạng PDF. Bạn phải điền chúng trên máy tính, tuyệt đối không được in ra để điền bằng tay. Phải điền đầy đủ các thông tin yêu cầu một cách trung thực, khai đúng sự thật. Sau khi điền xong thì bấm vào nút Validate, nếu không bấm thì sẽ không tải lên được. Sau khi Validate thì lưu chúng vào máy tính để tải lên.

Bao gồm trang có hình và thông tin cá nhân và các trang có dấu xuất nhập cảnh hay visa các nước đã từng đi. Tất cả cho vào một file dạng PDF. Nếu bạn chỉ có 1 cuốn hộ chiếu thì scan tất cả các trang có dấu xuất nhập cảnh và visa các nước đã đi. Cho tất cả các trang này vào 1 file PDF.

Lịch sử du lịch của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xin visa Canada. Để tăng khả năng đậu visa Canada thì trước hết bạn nên đi du lịch vài nước miễn visa như các nước ASEAN và NÊN đi ít nhất một nước phát triển dễ xin visa, như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Bởi Canada rất coi trọng vấn đề này.

Bao gồm trang có hình và thông tin cá nhân và các trang có dấu xuất nhập cảnh hay visa các nước đã từng đi. Tất cả cho vào một file dạng PDF.

Bạn có tài sản gì đáng giá thì đưa cho người ta xem. Cái này khá quan trọng nha. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Sổ tiết kiệm: Bạn nên có sổ tiết kiểm khoảng 120 đến 200 triệu, không cần thiết phải nhiều hơn

– Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất. Nên nộp sao kê 6 tháng cuối.

– Xác nhận hạn mức tín dụng các thẻ credit (nếu có).

– Bảng lương 6 tháng gần nhất, nêu nhận bằng tiền mặt. Nếu công ty trả lương qua tài khoản ngân hàng thì lấy bút khoanh tròn những khoản lương trong Sao kê tài khoản.

– Hợp đồng lao động: Mình là người lao động tự do nên mình bỏ qua mục này. Nếu bạn đang đi làm thì bắt buộc phải có mục này.

Tất cả các giấy tờ này cho vào một file (dạng PDF) duy nhất sắp xếp theo thứ tự độ mạnh của chúng.

Cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Lịch trình chuyến đi chi tiết từng giờ, từng ngày, ăn gì, ngủ ở đâu, tham quan gì…,

Vé máy bay (chỉ cần đặt giữ chỗ, không cần thanh toán)

Booking khách sạn (đặt giữ chỗ, không cần thanh toán trước)

Bảng kinh phí dự trù cho chuyến đi: bao gồm chi phí vé máy bay, khách sạn, ăn uống, chi phí di chuyển tàu xe, vé vào cửa các điểm du lịch… (Cái này ko bắt buộc, có thì càng tốt).

Đơn xin nghỉ phép (nếu bạn đang đi làm).

Tất cả các giấy tờ này cho vào một file duy nhất sắp xếp theo thứ tự như trên.

Bạn cần 1 lá thư giải trình với nội dung như sau: Bạn là ai, đang làm nghề gì, lương tháng bao nhiêu, thích đi du lịch không, đã đi được bao nhiêu nước rồi, những nước nào? Tại sao bạn muốn đến thăm Canada? Đi từ ngày nào đến ngày nào, đi những thành phố nào của Canada và đến Canada bằng phương tiện gì? Dự định ở những khách sạn nào? Phần cuối thư bạn trình bày mong muốn được ĐSQ/LSQ Canada cấp visa cho bạn để bạn thực hiện được ước mơ một lần đến tham quan đất nước xinh đẹp của họ. Và bạn hứa sẽ tuân thủ mọi luật lệ nước họ đề ra cũng như các quy định về visa và xuất nhập cảnh.

Nếu bạn là freelancer thì bạn giải thích thêm hiện tại bạn đang làm những công việc tự do gì, thu nhập khoảng bao nhiêu… Bạn lưu cái thư này vào một file dạng DPF.

Dung lượng mỗi file không được quá 5MB. Nếu file lớn hơn 5MB bạn phải nhờ chuyên gia nén và giảm xuống dưới 5MB. Cái này là thách thức đối với nhiều người, vì họ bắt gộp nhiều giấy tờ vào một file, khác với Úc và New Zealand cho tải nhiều file. Nhưng mình nghĩ họ yêu cầu khắt khe như vậy đều có nguyên do cả. Bạn chuẩn bị tốt khâu này cũng là một điểm cộng.

Tất cả các giấy tờ chỉ bằng tiếng Việt thì bắt buộc phải nộp bản dịch tiếng Anh công chứng.

Danh sách các giấy tờ trên dành cho những người đi du lịch tự túc, không thư mời, không người thân quen bên Canada, đi một mình hoặc theo nhóm bạn bè. Các trường hợp khác sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ khác, cần phải tự đọc trên trang của Sở di trú Canada.