Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên

1. Sinh viên xin visa đi Hàn Quốc du lịch có khó không?

Bất cứ đối tượng nào cũng thế, nếu bạn có hồ sơ xin visa sạch sẽ và hợp lý thì hoàn toàn có thể dễ dàng được cấp visa.

Thông thường, sinh viên thường hay băn khoăn khi muốn đi du lịch Hàn Quốc bởi vì không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân mình. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ ngày 12/11/2019, nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hoặc sinh viên cũng có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố, mẹ hoặc người khác), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Việc bạn chưa từng đi du lịch nước nào trước đó thì cơ hội được cấp visa du lịch Hàn Quốc của bạn không cao. Do đó, bạn nên đi một số địa điểm du lịch ở Đông Nam Á trước rồi mới đi du lịch Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn nằm trong danh sách các tỉnh blacklist thì cũng sẽ bị xét duyệt kỹ càng hơn.

Chúng ta biết rằng, Việt Nam là một thị trường du lịch tiềm năng của Hàn Quốc, vì vậy đừng nên lo lắng, chỉ cần bạn cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ visa theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi thì cơ hội được cấp là rất cao.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Chứng minh tài chính:

Nếu bạn có mở sổ tiết kiệm cho cá nhân mình từ trước thì cơ hội được cấp visa là rất cao. Với sổ tiết kiệm, số tiền phải trên 5000 USD và có giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm đứng tên mình, bạn có thể nhờ người thân chứng minh tài chính và bảo lãnh bạn sang Hàn, đồng thời bạn phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân thích. Người thân cần có các loại giấy tờ:

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Hợp đồng lao động.

Sổ tiết kiệm trên 5000 USD và giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Giấy nộp thuế/ ngân sách nhà nước/ sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Giấy tờ nhà đất, sở hữu xe (nếu có).

Giấy xác nhận sinh viên của trường hoặc đang chờ nhận bằng:

Nếu bạn đang là sinh viên theo học tại trường, bạn cần xin giấy xác nhận sinh viên có dấu đỏ của nhà trường, lưu ý là giấy được viết bằng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt lại phải dịch lại.

Nếu bạn đang chờ nhận bằng, bạn có thể dùng bằng tạm thời để nộp hoặc giấy xác nhận đang chờ bằng có dấu của nhà trường.

Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng và hình phông trắng cỡ 4.5 * 3.5

Hộ khẩu và giấy khai sinh: Bạn nên phô tô và có công chứng lẫn đóng dấu giáp lai để yên tâm hơn.

Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân): Bạn cần mang bản gốc trong quá trình nộp và nhận visa.

Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết bằng tiếng Anh: Đây là một yếu tố quan trọng giúp cơ quan có thẩm quyền xác định được rõ mục đích du lịch của bạn, do đó bạn cần tự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ghi rõ thời gian, địa điểm bằng tiếng Anh.

Vé máy bay khứ hồi

Booking khách sạn

Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch: bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin tờ đơn xin visa Hàn Quốc, hoặc bạn cũng có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đường link sau:

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lệ phí nộp hồ sơ là 20 USD và cộng thêm phí nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC là 390.000 VND.

3. Quy trình xin visa cho sinh viên du lịch Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web của trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. Bạn cần đến KVAC với hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

4. Kinh nghiệm cho sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể thuận lợi đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Tips phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc: Thông thường, bạn có thể không cần phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được một cuộc gọi qua điện thoại hoặc lên trực tiếp văn phòng Đại sứ quán để xác minh thông tin. Việc đậu visa hay không đôi khi lại phụ thuộc vào một vài câu hỏi cơ bản về thông tin của bạn. Bạn cần đọc kỹ thông tin của mình trên các loại giấy tờ và giữ thái độ lịch sự, thoải mái khi được phỏng vấn.

Xem kết quả tại đâu: Bạn có thể kiểm tra trạng thái visa của mình bằng cách truy cập vào trang web: https://www.visa.go.kr.

Tư vấn

Thẩm định hồ sơ và tư vấn chuyên sâu thêm dựa trên bộ hồ sơ VISANA nhận được

Hỗ trợ dịch thuật và chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ

Hỗ trợ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Hỗ trợ nhận kết quả visa.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 – Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com/

Hướng Dẫn Xin Visa Hàn Quốc Cho Sinh Viên Đơn Giản Nhất

Sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc thường chỉ xin được visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (single visa) với thời hạn 3 tháng, lưu trú tối đa 15 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc chúng tôi thì vẫn có thể xin thành công visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần, thời hạn 5 năm, lưu trú tối đa 30 ngày cho một lần nhập cảnh.

Xin visa Hàn Quốc cho sinh viên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn am thiểu thủ tục làm visa – Ảnh: Internet

Lưu ý: Trong bài viết này, Vietnam Booking chỉ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên. Nếu bạn làm hồ sơ visa với mục đích du học Hàn Quốc hãy tham khảo trong bài viết khác.

Ngoài thủ tục chứng minh tài chính phức tạp thì sinh viên làm visa đi Hàn Quốc cũng chuẩn bị các giấy tờ tương tự như người xin visa du lịch Hàn Quốc bình thường.

Chứng minh nhân thân:

: Bản gốc và bản photo Passport còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Để tăng sức nặng cho hồ sơ, passport nên có xác nhận visa của một vài nước mà bạn đã đi du lịch trước đó như Malaysia, Thái Lan, Lào,…

: khổ 4×6, nền trắng. Ảnh thẻ chụp rõ mặt.

Tờ khai xin visa Hàn: Form yêu cầu điền thông tin chính xác, sau đó dán ảnh và kí tên đầy đủ. Form xin visa Hàn Quốc cho sinh viên có 2 mẫu, là: song ngữ Hàn – Anh và mẫu song ngữ Hàn – Việt.

Sổ hộ khẩu, sơ yếu lịch lí, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Tất cả photo và công chứng đầy đủ cả 2 mặt. Nếu có sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc chúng tôi bạn photo công chứng sổ tạm trú và xin visa Hàn Quốc 5 năm (nhưng cần lưu ý là tỉ lệ đậu không cao).

Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Form xin visa Hàn Quốc cho sinh viên theo mẫu song ngữ Anh – Hàn – Ảnh: Internet

Lưu ý: Vì là sinh viên nên giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự Hàn Quốc kiểm tra kỹ lưỡng nhằm xác minh thông tin và tìm kiếm ràng buộc. Do đó, trong quá trình chuẩn bị các giấy tờ trên, bạn cần hoàn thiện chu đáo và tốt nhất có thể.

Chứng minh công việc:

Phần lớn sinh viên xin visa Hàn Quốc đều chưa có công việc ổn định, tùy vào từng trường hợp để bạn chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn sau:

Trường hợp là sinh viên đã đi làm: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế và giấy xác định nghỉ phép đi Hàn Quốc du lịch có chữ ký và đóng dấu của giám đốc công ty.

Nếu là sinh viên chưa đi làm: Bạn có thể nhờ bố mẹ hoặc người giám hộ bảo lãnh và chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế của bố hoặc mẹ.

Photo công chứng sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của đương đơn để xác minh mối quan hệ.

Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép đi Hàn Quốc có xác nhận của Hiệu trưởng.

Lưu ý: Nếu mất thẻ học sinh, bạn có thể thay thế bằng thẻ bảo hiểm Y tế có tên trường hoặc biên lai học phí. Đồng thời, những ai có giấy khen hoặc bảng điểm cao của kỳ học gần nhất cũng nên photo bổ sung để tăng tỉ lệ được cấp visa Hàn Quốc cho sinh viên.

Chứng minh tài chính:

Nếu không có công việc ổn định đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có nguồn tài chính mạnh. Trường hợp này người xin visa là sinh viên phải được bố mẹ đồng ý bảo lãnh tài chính hoặc có giấy ủy quyền tài sản từ người thân/người giám hộ. Nếu được bố/mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của bố/mẹ như:

Tài chính minh bạch, đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc sẽ giúp bạn dễ đậu visa hơn – Ảnh: Internet

Sao kê tài khoản tiết kiệm của bố/mẹ gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư tối thiểu 100 triệu đồng.

Giấy ủy quyền/bảo lãnh tài chính.

Hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của đương đơn.

Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường có xác nhận của hiệu trưởng.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc không bắt buộc sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM phải chứng minh tài chính khi xin visa. Nhưng nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn nên chứng minh nhằm thể hiện mình đủ khả năng chỉ trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc. Từ đó, tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Lịch trình chuyến đi:

Lên lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết, rõ ràng với các giấy tờ sau:

Xác nhận book phòng khách sạn tại Hàn Quốc (cung cấp địa chỉ, tên khách sạn và website của khách sạn nếu có). Bạn có thể đặt khách sạn trên website có chính sách thanh toán sau và hủy phòng không mất phí để chủ động điều chỉnh nơi ở theo nhu cầu. Tuy nhiên, trước khi Đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ, tốt nhất đương đơn không nên hủy phòng đã đặt trước đó.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi: Bạn có thể book vé máy bay, chọn thanh toán sau và in mã code kẹp vào hồ sơ xin visa.

Lịch trình chuyến đi liệt kê theo từng ngày ở Hàn Quốc, như: Đi đâu, làm gì, vào thời gian nào,…

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Lưu ý: Thời gian trong giấy xin nghỉ phép, vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn phải trùng khớp với nhau. Nếu sai thời gian, thông tin, bạn sẽ bị Đại sứ quán từ chối xét duyệt hồ sơ visa.

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cho sinh viên được nộp theo khu vực quy định. Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, bạn mang hồ sơ đến nộp hồ sơ tại Hà Nội. Những bạn có hộ khẩu ở khu vực còn lại sẽ mang hồ sơ đến nộp tại chúng tôi cụ thể:

Đối với visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ tại phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc nộp hồ sơ tại TP HCM: Chi nhánh 2 của Trung tâm visa Hàn Quốc KVAC

Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với visa du lịch tự túc, visa 5 năm hộ khẩu thành phố lớn, visa thương mại và các loại visa khác, nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực KVAC:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Tại TP. HCM: Chi nhánh 1 của Trung tâm visa Hàn Quốc KVAC

Địa chỉ: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Hiện tại, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chưa chấp nhận hình thức đặt lịch hẹn online qua website hay điện thoại mà chỉ chấp nhận đặt hẹn trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán. Vì vậy, chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đến cơ quan lãnh sự thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa.

Bước 1: Xếp hàng vào cổng lãnh sự

Bạn nên đến xếp hàng càng sớm càng tốt vì cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi sáng để tiếp nhận hồ sơ. Đúng 8h30, bảo vệ bắt đầu mở cổng. Lúc này, các công ty du lịch sẽ được ưu tiên vào trước, sau đó mới bắt đầu tính từ người xếp hàng đầu tiên. Nếu đi Hàn Quốc theo nhóm, bạn nên đứng cùng nhau để dễ tập trung khi cán bộ lãnh sự yêu cầu.

Tình hình xin visa Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM – Ảnh: Internet

Bước 2: Lấy số tại quầy hướng dẫn

Vào trong, bạn tiếp tục đứng theo hàng và di chuyển đến quầy lấy số thứ tự, sau đó ngồi chờ đến lượt được gọi. Ở văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán, số thứ tự sẽ hiển thị trên bảng điện tử, đương đơn nhớ chú ý để không quá lượt nộp hồ sơ.

Bước 3: Đóng lệ phí xin visa Hàn Quốc

Trước khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí visa Hàn Quốc hay còn gọi là mua tem. Ở bước này, cán bộ lãnh sự sẽ hướng dẫn chi tiết, bạn thực hiện theo là được.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc thu lệ phí visa bằng tiền Việt Nam đồng, không thu tiền đô la Mỹ. Vào các tháng xin visa cao điểm (tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông khách xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, có thể bạn sẽ bấm được số thứ tự từ ngày hôm nay nhưng phải đến ngày đó tuần sau, thậm chí là tháng sau mới có thể nộp hồ sơ xin visa.

Bạn có thể tra cứu kết quả thị thực Hàn Quốc online trong lúc chờ đợi kết quả visa tại Đại sứ quán – Ảnh: Internet

Trước đây, visa du lịch Hàn Quốc có thời gian xét duyệt khoảng 8 ngày. Nhưng hiện nay do lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài lên đến 3 tuần, thậm chí 01 tháng.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho những đương đơn nhờ công ty du lịch hỗ trợ xin visa Hàn Quốc. Nếu tìm đến công ty du lịch, bạn sẽ có kết quả visa sau khoảng 9 ngày thay vì 1 tháng theo quy định.

Nộp xong hồ sơ xin thị thực Hàn, để sớm biết kết quả visa có đậu hay không, bạn có thể tự mình trực tuyến.

Bạn dưới 21 tuổi muốn làm visa đi Hàn Quốc nhưng quá bận rộn với lịch học và chưa hiểu rõ về thủ tục chứng minh tài chính, công việc? Đừng lo, mọi thứ sẽ thật đơn giản, dễ dàng nếu bạn chọn Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói, uy tín để đồng hành.

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên

Hướng dẫn tất tần tật xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Bất cứ đối tượng nào cũng thế, nếu bạn có hồ sơ xin visa sạch sẽ và hợp lý thì hoàn toàn có thể dễ dàng được cấp visa.

Thông thường, sinh viên thường hay băn khoăn khi muốn đi du lịch Hàn Quốc bởi vì không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân mình. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ ngày 12/11/2019, nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hoặc sinh viên cũng có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố, mẹ hoặc người khác), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Việc bạn chưa từng đi du lịch nước nào trước đó thì cơ hội được cấp visa du lịch Hàn Quốc của bạn không cao. Do đó, bạn nên đi một số địa điểm du lịch ở Đông Nam Á trước rồi mới đi du lịch Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn nằm trong danh sách các tỉnh blacklist thì cũng sẽ bị xét duyệt kỹ càng hơn.

Chúng ta biết rằng, Việt Nam là một thị trường du lịch tiềm năng của Hàn Quốc, vì vậy đừng nên lo lắng, chỉ cần bạn cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ visa theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi thì cơ hội được cấp là rất cao.

II. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

1, Chứng minh tài chính:

Nếu bạn có mở sổ tiết kiệm cho cá nhân mình từ trước thì cơ hội được cấp visa là rất cao. Với sổ tiết kiệm, số tiền phải trên 5000 USD và có giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm đứng tên mình, bạn có thể nhờ người thân chứng minh tài chính và bảo lãnh bạn sang Hàn, đồng thời bạn phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân thích. Người thân cần có các loại giấy tờ:

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Hợp đồng lao động.

Sổ tiết kiệm trên 5000 USD và giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Giấy nộp thuế/ ngân sách nhà nước/ sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Giấy tờ nhà đất, sở hữu xe (nếu có).

2, Giấy xác nhận sinh viên của trường hoặc đang chờ nhận bằng:

Nếu bạn đang là sinh viên theo học tại trường, bạn cần xin giấy xác nhận sinh viên có dấu đỏ của nhà trường, lưu ý là giấy được viết bằng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt lại phải dịch lại.

Nếu bạn đang chờ nhận bằng, bạn có thể dùng bằng tạm thời để nộp hoặc giấy xác nhận đang chờ bằng có dấu của nhà trường.

3, Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng và hình phông trắng cỡ 4.5 * 3.5

4, Hộ khẩu và giấy khai sinh: Bạn nên phô tô và có công chứng lẫn đóng dấu giáp lai để yên tâm hơn.

5, Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân): Bạn cần mang bản gốc trong quá trình nộp và nhận visa.

6, Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết bằng tiếng Anh: Đây là một yếu tố quan trọng giúp cơ quan có thẩm quyền xác định được rõ mục đích du lịch của bạn, do đó bạn cần tự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ghi rõ thời gian, địa điểm bằng tiếng Anh.

7, Vé máy bay khứ hồi

Booking khách sạn

Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch: bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin tờ đơn xin visa Hàn Quốc.

* Cần tư vấn cụ thể xin Zalo: 098.931.3339 để có thủ tục chi tiết

*Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lệ phí nộp hồ sơ là 20 USD và cộng thêm phí nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC là 390.000 VND.

III. Quy trình xin visa cho sinh viên du lịch Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web của trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. Bạn cần đến KVAC với hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

IV. Kinh nghiệm cho sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể thuận lợi đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Tips phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc: Thông thường, bạn có thể không cần phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được một cuộc gọi qua điện thoại hoặc lên trực tiếp văn phòng Đại sứ quán để xác minh thông tin. Việc đậu visa hay không đôi khi lại phụ thuộc vào một vài câu hỏi cơ bản về thông tin của bạn. Bạn cần đọc kỹ thông tin của mình trên các loại giấy tờ và giữ thái độ lịch sự, thoải mái khi được phỏng vấn.

Tư vấn

Thẩm định hồ sơ và tư vấn chuyên sâu thêm dựa trên bộ hồ sơ VietGreenVisa nhận được

Hỗ trợ dịch thuật và chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ

Hỗ trợ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Hỗ trợ nhận kết quả visa.

Liên hệ với Viet Green Visa để chốt làm dịch vụ và chuyển hồ sơ làm visa nhanh:

– Hotline/Zalo/Viber: 0837333335 -Hà Nội:0988262616 / 02466888684 (102 H50 Ngách 41/27 Phố Vọng, chúng tôi Bà Trưng, Hà Nội) -Hồ Chí Minh:0938315317 / 02822656666 (54 Đường Năm Châu, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh) -Đà Nẵng: 0989313339 (37A Pasteur, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) -Quảng Bình: 0903295730/ 02323868666 (64 Hoàng Diệu, Đồng Hới, Quảng Bình *Email: visa@dulichxanh.com.vn Or vietgreenvisa@gmail.com *Tìm thêm thông tin tại chúng tôi / chúng tôi / www.vietgreenvisa.com

#vietgreenteam được sáng lập bởi #DuLichXanh thương hiệu nổi tiếng hơn 22 năm tại Việt Nam. Chúng tôi luôn tham vọng khát khao để giành tặng cho mỗi quý khách những Tấm visa quý giá để các bạn có thể đi khắp thế giới mà không lo lắng điều gì. Bởi nhắc đến #vietgreenvisa #làmlàđậu

LINK VISA HONGKONG TRUNG QUỐC MACAU: https://www.facebook.com/Dịch-vụ-visa-Trung-Quốc-Hồng-Kông-Macau-322112478715128/

LINK VISA HÀN QUỐC: https://www.facebook.com/dichvuvisadiHanQuoc/

: https://www.facebook.com/591219431381970/posts/685120835325162?sfns=mo

: https://www.facebook.com/2252068938445849/posts/2354667368186005?sfns=mo

LINK VISA ĐI ÚC: https://www.facebook.com/399581157497574/posts/469598657162490?sfns=mo

: https://www.facebook.com/571692063332417/posts/653669058468050?sfns=mo

Hướng Dẫn Sinh Viên Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Dễ Nhất

Sinh viên xin visa Hàn Quốc đi du lịch có khó không?

Với những bạn chưa từng sang Hàn Quốc hoặc đi du lịch nước ngoài, thì chắc sẽ lo lắng nhiều về vấn đề xin visa Hàn Quốc du lịch có khó không? Việt Nam được đánh giá là một thị trường du lịch quan trọng của Hàn Quốc. Nên nếu hồ sơ của bạn sạch sẽ, logic và hợp lý thì sẽ được duyệt ngay.

Một vấn đề khách quan chúng ta không kiểm soát được đó là những người đi tour, đi du lịch tự túc rồi trốn ở lại bất hợp pháp. Mỗi năm lại có rất nhiều vụ, và sau mỗi vụ thì các nhân viên lãnh sự lại thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn.

Nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu cũng ảnh hưởng đến kết quả visa Hàn Quốc. Các tỉnh, thành phố nằm trong blacklist Hàn Quốc bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Chuần bị hồ sơ xin visa – Passport còn thời hạn trên 6 tháng + hình phông trắng cỡ 4.5 x 3.5:

Passport của bạn nếu chưa từng đi nước nào hay còn gọi là passport trắng thì bạn nguy cơ cao sẽ rớt VISA đó, nên tốt nhất bạn hãy dành thời gian đi các nước Đông Nam Á trước khi nộp VISA Hàn Quốc. Passport không cần photo vì bạn sẽ nộp bản gốc cho lãnh sự luôn.

Trường hợp 2 – Đối với Sinh Viên đang chờ bằng tốt nghiệp chính thức: Xin giấy xác nhận bạn là sinh viên đang chờ nhận bằng tốt nghiệp vào ngày tháng nào như hình của mình ha. Hoặc bằng tạm thời của Trường cũng được nếu bạn gặp khó khăn khi xin giấy xác nhận.

Trường hợp 3 – Đối với sinh viên đã nhận bằng Tốt Nghiệp chính thức: mình không chắc được vấn đề này, nhưng nếu bạn mới tốt nghiệp khoảng dưới 3 tháng thì mình nghĩ bạn vẫn có hy vọng làm hồ sơ với công việc là freelancer. Nhưng bạn phải cần 2 điều kiện nhất định có sau: cần có sổ tiết kiệm đứng tên bạn và chứng minh tài chính của bố/mẹ như phần 4 bên dưới. Hoặc làm thẻ Platinum Shinhan Bank và sử dụng trong 3 tháng để miễn chứng minh tài chính.

– Hộ khẩu: Photo trên giấy A4, công chứng từng mặt là yêu cầu của Lãnh Sự, nhưng bạn mình đóng giấu giáp lai vẫn được cho phép luôn.

– Chứng minh tài chính:

Nếu bạn đang là sinh viên, hoặc vừa hoàn thành chương trình học, nên chưa có công việc để chứng minh tài chính cho bản thân, và điều này trở thành rào cản để bạn có thể xin visa. Để đảm bảo rằng cha mẹ sẽ bảo lãnh và chi trả chi phí cho bạn trong suốt chuyến đi.

Nếu bạn đã có công việc ổn định thì không cần có gia đình bảo lãnh tài chính, mà bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự để chứng minh công việc và tài chính bản thân (hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, bản sao kê lương 3-6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm).

Trong trường hợp bạn làm làm các công việc tự do (kinh doanh tự do, kinh doanh online, freelancer như blogger, copywriter, hay designer,…): tại Lãnh sự chúng tôi đã cho phép người làm nghề tự do có thể làm xin visa.

– Trường hợp 1: Nếu bố hoặc mẹ bạn làm công chức hoặc công việc văn phòng, cần chuẩn bị như người lao động đi du lịch đã được nêu rõ tại website lãnh sự Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

– Trường hợp 2: Nếu bố/mẹ bạn kinh doanh hộ gia đình/ cá thể / doanh nghiệp

+ Giấy phép đăng kí kinh doanh: photo, dịch thuật, công chứng

+ Giấy xác nhận nộp vào ngân sách nhà nước trong vòng 3-6 tháng gần nhất: Thuế theo quý, thuế môn bài,…

+ Sổ tiết kiệm trên 5000 USD. Nếu bạn sắp tốt nghiệp hoặc chờ bằng tốt nghiệp thì tốt nhất nên có 2 sổ: 1 sổ đứng tên ba/mẹ và sổ khác đứng tên bạn. Nếu bố mẹ bạn không có sổ tiết kiệm, thì bạn nhất định phải làm ngay 1 sổ tên bạn nha. Sổ tiết kiệm quan trọng hơn những giấy tờ nhà đất đó.

Lịch trình du lịch bằng tiếng Anh:

Bạn nên tự làm vì có thể họ sẽ hỏi đó. Mình được cái hên, không cần phỏng vấn, mất có 3 phút nộp hồ sơ.

– Vé máy bay khứ hồi:

( Bạn phải có thông tin đặt vé máy bay khứ hồi, tuy nhiên không cần thanh toán trước)

– Booking khách sạn:

(Thông tin này là bắt buộc, tuy nhiên bạn không cần phải thanh toán trước)

Mọi người đặt thanh toán sau ở chúng tôi hay Agoda hoặc chờ khuyến mãi trên Traveloka cũng tiết kiệm lắm.

– Chuẩn bị phí nộp hồ sơ:

Nộp phí lãnh sự 20 USD- đây là hướng dẫn thủ tục cũ lúc mình làm vào cuối tháng 07/2017.

Tuy nhiên bây giờ đã đổi thành trả tiền Việt để mua tem trước khi vào nộp hồ sơ, phí mua tem sẽ theo tỉ giá ngân hàng Woori (nằm trong lãnh sự), và tất nhiên mọi hồ sơ đều được nhận nhưng VISA được cấp hay không thì là một chuyện khác nữa.

– Chứng minh nhân dân và Thẻ Sinh Viên (bản gốc + bản photo)

Bạn cần phải mang CMND bản gốc để vào nộp hồ sơ, và lấy kết quả VISA. Vì là sinh viên nên bạn cần mang theo thẻ Sinh Viên bản gốc nếu họ cần đối chiếu thông tin nha.

– Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch

Một trong những thủ tục quan trọng nhất trong hồ sơ, bạn hãy tải đơn xin visa của lãnh sự Hàn Quốc (bản cập nhật 06/2018, tải file tên application form for a visa issuance), bạn sẽ đỡ mất thời gian khi đi nộp hồ sơ. Cách điền đơn này thì mình thấy không quá khó đâu, bạn cứ google một phát là có một đống hướng dẫn luôn.

Tips: Đối với Sinh Viên đang chờ bằng Tốt Nghiệp chính thức, hoặc đã tốt nghiệp dưới 1 năm có thể điền thêm ở phần Occupation là Fresh Graduate Student.

Trường hợp bạn nộp sổ tiết kiệm đứng tên cả bạn và cả bố/mẹ: thì ở Mục 10 (Who wil pay for your travel) hãy điền tên bạn và bố mẹ, (Relationship): Myself & Father/Mother.

Phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có thiếu sót gì thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn với đại sứ quán Hàn Quốc. Một số trường hợp, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc trực tiếp đến văn phòng đại sứ quán mà bạn đã nộp hồ sơ, để xác minh một số thông tin, vì thế bạn không cần phải hoang mang nếu nhận được yêu cầu này.

Trước khi đến phỏng vấn, hãy đọc kỹ lại hồ sơ đã được sao chép của mình, nằm lòng tất cả những thông tin trong đó vì đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ đã nộp của bạn để hỏi. Bạn phải trả lời thành thật tất cả những câu hỏi và phải trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ, không được sai lệch. Việc đậu visa hay không có thể quyết định bởi một vài câu hỏi.