Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

Cuối năm 2014, Chính phủ Nhật Bản thực thi chính sách nới lỏng thủ tục xin visa, áp dụng cho cả công dân Việt Nam hiện đang lưu trú ở nước ngoài. Theo đó, người Việt Nam sinh sống tại Hàn cũng nằm trong diện được hưởng ưu đãi từ Chính phủ Nhật, giúp cho việc xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc dễ dàng hơn. Bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ bật mí đến bạn những thông tin chính xác và chi tiết nhất về vấn đề này.

Xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc đơn giản hơn so với xin visa Nhật từ Việt Nam – Ảnh: Internet

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Giấy tờ về nhân thân:

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu tại: https://bit.ly/30ffBQa

Bản sao tất cả các mặt hộ chiếu, bao gồm cả trang có visa Hàn Quốc còn hiệu lực, và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

2 ảnh thẻ kích thước 4,5*4,5 cm, ảnh yêu cầu nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần đây.

Bản sao thẻ lưu trú tại Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Giấy chứng nhận là du học sinh/sinh viên (Certificate of enrollment) tại Hàn Quốc kèm bản sao visa Hàn Quốc hoặc thẻ lưu trú tại Hàn.

Nếu bạn là nhân viên: Giấy chứng nhận đang làm việc tại Hàn Quốc (Certificate of employment); Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của công ty tại Hàn Quốc.

Nếu bạn là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 6 tháng.

Nếu bạn ở Hàn với visa phụ thuộc (F1, F3): Giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)

Về chứng minh tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 2,5 triệu KRW (khoảng 50 triệu đồng).

Sao kê các giao dịch với tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

Về lịch trình chuyến đi:

Booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản.

Xác nhận booking khách sạn tại Nhật Bản

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Nhật Bản (ngày đi/ngày về, trong những ngày ở Nhật đi đâu, làm gì…)

Lưu ý: Giấy tờ ngoài bản sao cần mang theo bản gốc để đối chứng. Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa Nhật bạn cần dịch thuật sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Mẫu tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản – Ảnh: Internet

Hoàn thành đầy đủ hồ sơ như trên, bạn mang giấy tờ đến nộp tại một trong các cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Hàn Quốc như sau:

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Busan: 1147-11 Choryang-dong, Tong-gu

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Jeju: 977-1 Nohyong dong, Jeju-shi, Jeju-do

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc: 146-1 Susong-dong, Jongro-gu, Seoul, 110-755

Thời gian làm việc: Sáng từ 9h30 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h các ngày trong tuần (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).

Nộp xong hồ sơ xin visa, quý khách sẽ phải thanh toán phí visa du lịch Nhật Bản là 30.000 KRW (khoảng 670.000 VNĐ) cho cơ quan lãnh sự Nhật tại Hàn Quốc.

Thông thường, xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc có thời gian xét duyệt sau khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Visa Nhật Bản xin ở Hàn Quốc thường là loại thị thực nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển – Ảnh: Internet

Việc xin visa du lịch Nhật từ Hàn Quốc quả thật có một số ưu điểm hơn so với việc xin visa Nhật từ Việt Nam. Tuy nhiên, công dân Việt tại Hàn vẫn gặp phải những khó khăn trong thủ tục làm thị thực, gây mất nhiều thời gian, công sức của đương đơn. Vì thế, ngay từ bước lên kế hoạch xin thị thực Nhật tại Hàn, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ làm visa đi Nhật trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Đơn vị dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cam đoan sẽ giúp quý khách xin thị thực Nhật Bản nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

Mùa lá đỏ ở Nhật Bản

Tại sao nên xin visa du lịch Nhật Bản khi đang ở Hàn Quốc?

Khoảng cach từ Hàn Quốc tới Nhật Bản khá gần, hơn nhiều so với từ Việt Nam tới Hàn Quốc. Hiển nhiên chi phí di chuyển cũng rẻ hơn nhiều. Vào những ngày bình thường, giá vé máy bay đi Nhật dao động trong khoảng 3 triệu tới 5 triệu VND. Nếu đặt vé sớm vào đợt khuyến mãi của các hãng hàng không thì mức giá còn thấp hơn.

Các hãng hàng không cung cấp đường bay thẳng từ Hàn Quốc tới Nhật Bản là Korean Air, Asiana Airlines, EastarJet, Japan Airlines,… Khoảng cách giữa hai quốc gia là khá gần nên bạn chỉ mất hơn 1 giờ cho chuyến bay.

Bên cạnh đó, một lí do nữa khiến bạn nên du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc là việc xin visa đi Nhật lúc này khá dễ dàng, thủ tục đơn giản hơn nhiều nếu xin visa từ Việt Nam. Như vậy khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn so với xin visa đi Nhật ở Việt Nam đấy.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Để việc xin visa được thuận lợi, yêu cầu lớn nhất chính là bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Và một bộ hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn này được đăng tải đầy đủ trên website Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc. Bạn hãy truy cập và in bản mẫu này ra để điền thông tin của mình.

Lưu ý đơn này cần dán ảnh hồ sơ của bạn được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hộ chiếu

Bạn cần nộp bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.

Hộ chiếu

Thẻ lưu trú tại Hàn Quốc

Đối với thẻ lưu trú, bạn chỉ cần nộp bản copy. Bạn cũng nên để ý thời hạn còn lại của thẻ. Bởi chỉ những thẻ lưu trú còn thời hạn cho tới ngày quay về Hàn Quốc mới được chấp nhận.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu bạn đang đi làm, hãy xin một giấy chứng nhận việc làm do chủ quản công ty của bạn cấp. Trong khi đó, nếu bạn là người kinh doanh và làm chỉ một công ty/cửa hàng nào đó, hãy nộp bản sao bản đăng kí kinh doanh tại Hàn Quốc.

Với đối tượng là học sinh, sinh viên thì cần nộp giấy chứng nhận nhập học do trường cấp.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Nếu như bạn làm visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản thì loại giấy tờ này được miễn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại thì bạn vẫn cần xuất trình. Hồ sơ chứng minh tài chính gồm hai loại giấy tờ, đó là bản photo sổ ngân hàng mới nhất (trong khoảng 3 tới 6 tháng) và danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất. Những loại giấy tờ này bạn có thể tới ngân hàng để xin giấy xác nhận.

Giấy tờ xác nhận du lịch Nhật Bản

Các giấy tờ thuộc nhóm này gồm ba loại, đó là lịch trình du lịch, xác nhận đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

Lịch trình du lịch Xác nhận đặt vé máy bay

Bạn có thể chưa thanh toán cho vé máy bay nhưng cần phải xuất trình được giấy xác nhận đã đặt vé.

Lưu ý là bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi để chắc chắn rằng sau chuyến du lịch bạn sẽ quay trở lại Hàn Quốc.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Cũng tương tự như vé máy bay, bạn chưa nhất thiết phải thanh toán tiền cho khoản này nhưng cần yêu cầu xác nhận đặt phòng khách sạn thành cồn từ phía Nhật Bản.

Một số giấy tờ cần thiết khác

Nếu visa ở Hàn Quốc của bạn là dạng visa phụ thuộc (tức là bản thân không có năng lực tài chính mà giấy tờ xác minh khả năng tài chính là của bố mẹ hoặc người bảo hộ) thì bạn cần giấy tờ chứng minh quan hệ phụ thuộc đó đã được dịch công chứng sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản

Đối với bạn ở Busan, Jeju, Gyeongsangbuk-do và Gyeongsangnam-do, hãy tới Lãnh sự quán Nhật Bản tại chính địa phương của mình.

Các khu vực khác: Bộ phận lãnh sự quán của Đại sứ quán Nhật Bản, tầng 8, tháp Twin Tree A, số 6 Yulgok-ro, Seoul.

Lệ phí xin visa và thời gian nhận visa

Lệ phí xin visa tại Hàn là 30,000Won, khoảng hơn 600,000đ.

Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi kết quả cũng rất nhanh. Nếu làm ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần chờ từ 1 tới 3 ngày, trong khi khoảng thời gian chờ đợi ở Việt Nam là 5 ngày.

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản Như Thế Nào?

So với xin visa du lịch Hàn Quốc từ Việt Nam, nếu bạn đang trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản và muốn du lịch Hàn Quốc, thủ tục sẽ đỡ rắc rối hơn nhiều. Vậy tại sao không tận dụng ngay cơ hội này nhỉ?

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở Nhật như thế nào?

Xin visa Hàn Quốc

Dù ở Nhật Bản hay bất cứ quốc gia nào, khi muốn nhập cảnh vào nước khác đều phải xin visa theo quy định. Các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như sau:

– Đơn xin visa cần phải điền đầy đủ thông tin, thông tin cần chính xác với thông tin trên hộ chiếu. Mẫu đơn bạn có thể tải trên website của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Nhật Bản

– Hộ chiếu, thẻ lưu trú và bản photo của hai loại giấy tờ này. Yêu cầu của bản photo thẻ lưu trú là phải rõ mặt, chữ của cả mặt trước và sau. Hộ chiếu cần phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa; và phải còn ít nhất là 2 trang trống để có thể dán visa

Hoàn thành các thủ tục để xin visa

– Giấy chứng nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên đối với du học sinh tại Nhật

– Nếu là người đi làm, nhân viên thì cần phải có hợp đồng lao động; hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ cùng với bảng lương 3 tháng gần nhất. Là chủ doanh nghiepj yêu cầu phải cung cấp bản sao giấy phép thành lập công ty. Hoặc giấy chứng nhận là chủ hộ kinh doanh; giấy phép đăng ký kinh doanh và có giấy tờ xác nhận đã nộp thuế trong 3 tháng gần nhất với thời điểm xin visa. Trường hợp là nội trợ, hoặc người trong độ tuổi về hưu yêu cầu phải có giấy tờ xác nhận, quyết định nghỉ hưu hoặc số thẻ hưu trí có dấu xác nhận của địa phương nơi mình cư trú

– Bản in vé máy bay; hoặc hóa đơn thanh toán vé máy bay (nếu cần)

– Không những thế, bạn cần phải cung cấp lịch trình trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình. Cũng như giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, hay nếu ở nhà người thân thì cũng cần phải chứng minh địa điểm lưu trú bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, số điện thoại,…

– Lệ phí làm hồ sơ là 2400 Yên Nhật

Với du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản, có thể nói thủ tục xin visa đi Hàn sẽ dễ dàng hơn, bởi bạn không cần phải chứng minh năng lực tài chính như khi ở Việt Nam là 100.000.000 VNĐ (khoảng 5.000 USD) trong sổ tiết kiệm. Và tỉ lệ thành công của bạn khi xin ở Nhật sẽ cao hơn là ở Việt Nam.

Ở Nhật xin visa đi Hàn dễ dàng

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý về thời gian làm việc của lãnh sự quán là từ 9h – 11h30 từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian bạn nhận được kết quả là sau 5 – 6 ngày từ ngày gửi hồ sơ xin visa, và khung giờ để nhận visa là từ 13h30 – 16h. Thông thường, khi nộp hồ sơ, nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được một giấy hẹn. Sau khoảng thời gian trên thì mang giấy hẹn và thẻ lưu trú tới để nhận visa.

Hoàn thành thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Về loại thủ tục này, bạn sẽ được thực hiện trên máy bay từ Nhật Bản tới Hàn Quốc. Tiếp viên hàng không sẽ cung cấp cho bạn tờ phiếu khai thuế và thẻ nhập cảnh bằng tiếng Anh và cả tiếng Hàn để bạn điền thông tin. Thủ tục này về cơ bản là không quá phức tạp hay gây khó khăn cho bạn, nhưng sẽ khiến bạn phải chờ đơi vì mất nhiều thời gian, do số lượng những đoàn khách là khá cao.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn lý giải được “làm thế nào để xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản “; không chỉ với du học sinh đang theo học trên đất nước Nhật, mà còn với cả công dân Nhật Bản. Nếu bạn không có nhiều thời gian để có thể tự mình làm tất cả các giấy tờ, thủ tục du lịch thì bạn hoàn toàn vẫn có thể có chuyến du lịch giá rẻ trọn gói với Onetour.

Onetour – không chỉ mang tới cho bạn chuyến đi thú vị mà hơn thế nữa

Là công ty du lịch hàng đầu của Việt Nam, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch; Onetour luôn tự hào mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và những chuyến đi chất lượng, ý nghĩa. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ theo Hotline: 097 555 3669 hoặc gọi điện đến tổng đài: (024) 3783 6888; bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Cách Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật

Passport của người Nhật thì nổi tiếng thôi rồi, họ có thể đi gần như khắp thế giới du lịch ngắn ngày mà không cần xin visa. Việt Nam mình thì vẫn hơi khổ khoản xin visa này. Nhưng những người Việt Nam sinh sống tại Nhật có lợi thế ở chỗ nhờ 1 phần đã “vượt qua” được bước kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật Bản, nên việc các bạn xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật hoàn toàn rất dễ dàng chứ không khó nhằn như khi đi từ Việt Nam. Bạn không phải chứng minh tài chính, hay buộc phải chuẩn bị đủ loại các thứ giấy tờ, chưa kể có khi còn bị hỏi này hỏi nọ lung tung giống tra khảo.

Bài viết này dành cho các bạn đang đi làm bên Nhật. Các bạn du học sinh có cần thêm giấy tờ chứng minh gì không thì mình không rõ.

-Passport

-Thẻ ngoại kiều người nước ngoài(在留カード)

-Bản photo của Passport + Thẻ ngoại kiều

-Đơn xin cấp Visa đã điền đầy đủ thông tin kèm 1 ảnh 3.5×4.5 cm

-Nên đem theo danh thiếp (名刺)hoặc thẻ nhân viên(社員証)

Vì các bạn đang ở Nhật nên dùng đơn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp trên trang chủ của lãnh sự quán (Tiếng Anh + Tiếng Nhật) thay vì dùng đơn xin cấp visa bản quốc tế (Tiếng Anh + Tiếng Hàn) của Hàn Quốc.Lợi thế là đơn tiếng Nhật/Anh đơn giản hơn, điền nhanh hơn vì yêu cầu ít thông tin hơn (đúng 1 trang giấy).Các bạn có thể download đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản ở website của Đại sự quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật ở 1 trong các trang sau (giống nhau):

Về việc đem danh thiếp (không bắt buộc)

Cẩn tắc vô áy này. Cái này nên có thì tốt hơn vì nó là thông tin bổ sung ” đảm bảo” hơn cho bạn khi xin visa. Mình lúc đi về thì cô trong lãnh sự hỏi với có đem danh thiếp hay thẻ nhân viên không. Mình có đem danh thiếp nên đưa cổ thì cổ nói cái này có trong hồ sơ xin visa thì tốt hơn rồi cổ bấm kim cái rụp tấm danh thiếp vào hồ sơ của mình. Thật ra do lần đầu làm không biết cần những gì nên mình còn lên cả tòa thị chính khu vực mình sống xin giấy chứng nhận cư trú 住民票 (tốn 300 yên) cho đảm bảo nhưng khi đến nơi thì cô bên lãnh sự quán bảo không cần cái này.

Về địa điểm, thời gian và lệ phí xin visa

Địa điểm: 〒231-0862 日本国 神奈川県 横浜市 中区 山手町 118番地Mình ở khu vực Tokyo phía Yokohama nên mình đến Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Yokohama, nằm cách ga Chukagai (tuyến Minato Mirai) tầm 12 phút đi bộ.

Thời gian tiếp nhận đơn: Bạn phải đến lãnh sự vào ngày thường từ 9:00 – 11:30Thời gian nhận visa: 2 ngày sau ngày cấp (ngày thường) từ 13:30 – 16:00Lệ phí: 2400 yên

Về tiện nghi ở Tổng lãnh sự quán

Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như mình viết ở trên đến nộp 1 phát làm 5-10 phút là xong. Nếu xui xui mà có vấn đề gì như ảnh sai, ghi sai sót vài chỗ thì cũng yên tâm vì ở lãnh sự quán Hàn Quốc có cả máy chụp ảnh thẻ tự động (800 yên), máy photo, scan, hồ dán, kéo, mẫu đơn xin visa, bút nên bạn hoàn toàn có thể điền ở đó dù vậy sẽ tốn thời gian chút. Trường hợp của mình thì vì đã viết sẵn nên lên nộp 1 phát 5 phút xong. Chỉ bị đúng 1 vụ là phải chụp ảnh lại vì size ảnh của mình bị sai.

Vậy đó, cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản rất đơn giản phải không nào.

Các địa điểm khác mà bạn có thể xin visa

駐日韓国大使館-Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật (Tokyo)Địa chỉ: 東京都港区南麻布1−2−5

札幌総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại SapporoĐịa chỉ: 札幌市中央区北2条西12−1−4

仙台総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại SendaiĐịa chỉ: 仙台市青葉区上杉1−4-3

新潟総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại NiigataĐịa chỉ: 新潟市中央区万代島5−1万代島ビル8階

名古屋総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại NagoyaĐịa chỉ: 名古屋市中村区名駅南1−19−12

大阪総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại OsakaĐịa chỉ: 大阪市中央区西心斎橋2−3−4

神戸総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại KobeĐịa chỉ: 神戸市中央区中山手通2−21−5

広島総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại HiroshimaĐịa chỉ: 広島市南区東荒神町4−22

福岡総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại FukuokaĐịa chỉ: 福岡市中央区地行浜1−1−3

Về việc xin được hay không nguồn : isepai