Xin Visa Du Lịch Italia / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Thủ Tục Xin Visa Italia

1) Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi có ký tên và ghi rõ họ tên ở trang 03, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

2) 01 bản sao y chứng thực tất cả các trang có thông tin của Hộ chiếu trên giấy A4.

3) Hộ chiếu gốc cũ (nếu có). Kèm photo A4 đen trắng các trang có thông tin về thị thực nhập cảnh của các nước Schengen, Anh, USA, Canada, Úc, Newzealand.

4) 02 ảnh màu cỡ 4×6, nền trắng, chụp chính diện (chụp không quá 6 tháng).

5) Hướng dẫn khai form tiếng Việt (theo mẫu của TrangAn Travel): Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt.

6) 01 Bản sao y chứng thực Sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có thông tin nhân khẩu.

7) 01 Bản sao y chứng thực Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Độc thân: Giấy xác nhận độc thân do địa phương xác nhận

– Đã có vợ/chồng: Giấy đăng kí kết hôn

– Đã ly hôn: Bản án/ Quyết định ly hôn của Tòa án kèm theo Giấy khai sinh của các con

– Vợ/ Chồng đã mất: Giấy chứng tử

Chủ doanh nghiệp:

Một bản sao y chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh

Bản sao chứng từ thuế của 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty.

Sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất do ngân hàng xác nhận

Nhân viên công ty:

Hợp đồng lao động hoặc Quyết Định bổ nhiệm chức vụ có mộc đỏ công ty

Quyết định cho nghỉ phép/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận đồng ý của cơ quan chủ quản, ghi rõ thông tin đương sự, chức vụ, mức lương, thời gian đi du lịch.

Sổ bảo hiểm xã hội

Sao kê tài khoản thể hiện tiền lương 6 tháng gần nhất do Ngân hàng xác nhận hoặc Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng mộc xác nhận của công ty chủ quản.

Trường hợp về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ/ sổ hưu trí

Trường hợp không chứng minh được việc làm thì phải có các chứng từ mua bán cá nhân, hoặc các hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa.

Trường hợp là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường và Bản sao Thẻ học sinh, sinh viên

Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của ngân hàng (bằng tiếng Anh) và bản copy Sổ tiết kiệm: tối thiểu 7.000 USD/sổ ở bất cứ ngân hàng nào ở VN.

Giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà, hoặc các hợp đồng mua bán đất, nhà cửa

Hợp đồng cho thuê nhà cửa, đất đai (nếu có).

Thẻ tín dụng (Visa, Master, American Express…) với sao kê 3 tháng gần nhất hoặc Tài khoản Ngân hàng với sao kê 6 tháng gần nhất.

Đối với trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng Cha/Mẹ thì phải nộp thêm:

– 01 Bản sao y chứng thực Giấy khai sinh

– Đơn cam kết của cả Cha và Mẹ đồng ý cho con đi du lịch, và đưa ra UBND phường xác nhận chữ ký

– 01 Bản sao y chứng thực CMND của Cha và Mẹ.

Giấy ủy quyền đi nhận kết quả Visa:Quý khách vui lòng ký tên vào form mẫu gửi kèm.

Giấy tờ của người thân mời nếu đi thăm thân nhân:Thư mời ghi rõ thông tin người đựợc mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên, các giấy tờ của người than tại úc như: hộ chiếu, visa tại Úc, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm, học & lưu trú tại nước sở tại……

GHI CHÚ: * Quý khách phải có mặt vào ngày nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và vui lòng mang theo hồ sơ bản gốc để Lãnh sự quán đối chiếu và sẽ trả lại. * Những giấy tờ trên là cần thiết, tùy theo trường hợp cụ thể, TrangAn Travel sẽ tư vấn nộp thêm những giấy tờ khác tùy theo tình trạng hồ sơ của quý khách *Phòng Lãnh sự có thể yêu cầu Quý khách nộp thêm các giấy tờ khác hoặc yêu cầu Quý khách đi phỏng vấn lại nếu thấy cần thiết.

Xin Visa Du Lịch Ý (Italia) Tự Túc Đơn Giản Và Chi Tiết

Ý (Italya) là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen. Đồng thời đây còn là một địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người trên thế giới. Để có thể đi du lịch Ý thì buộc bạn phải thực hiện công việc, đó chính là xin Visa.

Visanhanh lưu ý: – Nếu bạn chỉ đi đến Ý và du lịch trong nước Ý thì bạn chỉ cần xin Visa đi Ý.

– Nếu bạn đi đến Ý và các nước khác trong khối Schengen như Thụy Sỹ, Pháp, Đức… thì bạn phải xin Visa Schengen. Vui lòng tham khảo bài viết sau đây: Hướng dẫn làm Visa Schengen tự túc.

Có thể nói, Visa du lịch Ý cũng được xem là dễ xin nhất trong tất cả các nước thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, không phải họ sẽ cấp Visa cho bạn một cách vô tội vạ mà cũng cần phải có một quy trình rõ ràng, thủ tục với đầy đủ các loại giấy tờ…

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và chi tiết:

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý (Italia) sẽ bao gồm:

Sau khi tải về, bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không nộp loại giấy tờ đó.

Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và bảo bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu, đở cho bạn khỏi tốn chi phí rớt visa vì thiếu giấy tờ.

Lưu ý: Đương đơn nhớ ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu.

Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa.

ĐSQ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.

3. Hai tấm hình thẻ 4x6cm hoặc 3.5×4.5

Chuẩn quốc tế phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai.

4. Hộ chiếu gốc:

Còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi Ý hoặc các nước khối Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và được cấp dưới 10 năm đồng thời còn ít nhất 2 trang trắng để in Visa.

5. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi:

6. Bảo hiểm du lịch:

Nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 Euro , và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2).

7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:

– Nếu đi du lịch tự túc:

Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý hoặc các nơi bạn đến đồng thời vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen (nếu có).

– Nếu có người thân mời:

+ Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời và Photo Hộ chiếu của người mời.

+ Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống và Photo Hợp đồng thuê nhà + Hộ chiếu của người mời.

8. Bằng chứng việc làm:

– Đối với chủ doanh nghiệp: + Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ chúng tôi (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác. + Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

– Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm:

+ Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm.

9. Bằng chứng tài chính – Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).

– Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).

– Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có). – Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có). – Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có). ​- Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (Italia) (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu). 10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng.

1 bản sao y công chứng giấy khai sinh (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt).

Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân… (nếu có).

Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt

Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng;

Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng

– Bạn nên sắp xếp theo đúng quy trình như sau để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. – Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi thực hiện hồ sơ theo một quy tắc, thứ tự phù hợp. Nó cũng giúp nâng cao khả năng đậu VISA của bạn.

Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị những giấy tờ trên, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn để nộp Visa du lịch Ý.

– Khi xin visa du lịch Ý (Italia) hay hầu hết các nước châu Âu thì bạn đều phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Lưu ý: – Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. – Khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

– Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY. Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình. Sau đó nhớ in giấy hẹn ra mang theo khi đi nộp.

Lưu ý: – Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình.

– Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

– Nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng không nộp được hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Nhân viên của LSQ có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn cần phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát. Theo hướng dẫn xin visa du lịch Ý tự túc của Visanhanh thì bạn nên chú ý trả lời các câu hỏi thể hiện bản thân chỉ đi du lịch, không có ý định nhập cư bất hợp pháp vào Ý.

Visa nhanh lưu ý cách xin visa du lịch Ý tự túc: – Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số – hình sau này in vào VISA Ý của bạn) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý: + Nếu bạn đã được lấy dấu vân tay trước đó cho mục đích xin thị thực Schengen và thị thực mang dòng chữ ” VIS ” đã được cấp, thì bạn không cần phải thực hiện lấy dấu vân tay trên hồ sơ xin visa tiếp theo của bạn. + Nếu bạn không được lấy dấu vân tay trước đó thì bạn bắt buộc phải trình diện để thực hiện lấy dấu vân tay. + Nếu bạn đã được lấy dấu vân tay trước đó nhưng không được cấp thị thực Schengen nào, thì bạn phải thực hiện lấy dấu vân tay lại.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại chúng tôi theo: + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam + Số điện thoại hỗ trợ: 024 3825 6256 ​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com

Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo: + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam. + Điện thoại: 028 3827 5445 + Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Trong đó bao gồm:

+ Phí nộp vào sứ quán.

+ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

+ Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Âu.

+ Phí dịch vụ làm visa.

Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa du lịch Ý trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 15 ngày làm việc.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

– Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Nếu bạn muốn xin gấp với thời gian nhanh hơn thì có thể chuyển sang xin visa du lịch Pháp, thời gian khoảng 7 – 15 ngày nhưng thông thường thì khoảng 7 ngày là có kết quả rồi.

Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.

– Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Ý của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Italia (Dành Cho Khách Đi Tour Ghép Đoàn)

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ITALIA(Dành cho khách đoàn M.I.C.E) 1. HỒ SƠ CÁ NHÂN

* HỘ CHIẾU ( Bản gốc)

Hộ chiếu phải còn đủ các điều kiện sau:– Còn hạn ít nhất 6 tháng sau khi trở về Việt Nam.– Còn ít nhất 2 trang trắng trong hộ chiếu.– Có ký vào phần “Chữ ký người mang hộ chiếu” tại trang 3 của hộ chiếu do Việt nam cấp.

* HỘ CHIẾU CŨ: Nộp bản copy tất cả trang có thông tin của hộ chiếu cũ (nếu có)

* ẢNH: ( Bản gốc)– 02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5cm: chụp trên phông trắng, ảnh phải chụp trực diện khuôn mặt; 2 mắt & 2 lỗ tai không bị che khuất,không đeo phụ kiện, chiều dài từ đỉnh đầu đến cằm từ 3-3,5cm, không quá 6 tháng, không sử dụng ảnh trùng với các ảnh trong hộ chiếu và visa cũ, ghi tên sau ảnh.

* HỘ KHẨU: Sao y trên khổ A4 tất cả các trang có thông tin nhân khẩu.

* GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN ( Bản sao)– Nếu đã kết hôn thì nộp đăng ký kết hôn và CMND của vợ/ chồng– Nếu đã có con thì nộp giấy khai sinh của con và CMND của con (nếu có)– Nếu đã ly hôn thì nộp quyết định ly hôn

* FORM THÔNG TIN CHÂU ÂU: Theo mẫu do nhân viên TREVIETTOUR tại quầy cung cấp, điền đầy đủ các thông tin trên form.

* TỜ KHAI VISA Ý : Tại quầy dịch vụ, ký và ghi rõ họ tên. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi thì cần có chữ ký của cả 2 cha mẹ

2. CHỨNG MINH CÔNG VIỆC * CÁN BỘ – NHÂN VIÊN

Nộp 1 trong những loại giấy tờ sau– HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG (Copy) Còn trong thời gian hiệu lực, có thể đóng dấu sao y tại công ty và phải ghi rõ loại hợp đồng (xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn), chức vụ, mức lươngLưu ý: Trường hợp Hợp đồng lao động không ghi rõ thời gian áp dụng hoặc chức vụ hoặc mức lương thì cần bổ sung thêm xác nhận công việc– QUYÊT ĐỊNH BỔ NHIỆM (Copy) Quyết định bổ nhiệm hoặc QĐ tăng lương, QĐ tiếp nhận… (nếu là cơ quan nhà nước, không có HĐLĐ)

– BẢNG LƯƠNG ( Bản gốc): Bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất

– ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP ( Bản gốc)Có thời gian trùng thời gian chuyến đi, có chữ ký + đóng dấu công ty (trừ ngày Lễ, Tết theo quy định của nhà nước hoặc giáo viên trong thời gian nghỉ hè). Tham khảo mẫu tại quầy thông tin.

* CHỦ DOANH NGHIỆP

– ĐĂNG KÝ KINH DOANH :Có tên của đương đơn ( Sao y)– GIẤY NỘP THUẾ: Giấy nộp thuế kinh doanh 6 tháng gần nhất, có xác nhận của cơ quan thuếNếu là nộp thuế qua mạng thì in xác nhận ra đóng dấu treo công ty ( Sao y)

* HỌC SINH/SINH VIÊN

Nộp 1 trong những loại giấy tờ sau – THẺ HỌC SINH ( Sao y) – THẺ SINH VIÊN ( Sao y)– XÁC NHẬN CỦA TRƯỜNG ( Bản Gốc) : cần có đầy đủ thông tin của trường, ký, đóng dấu.Tham khảo mẫu tại quầy dịch vụ.

– ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP ( Bản Gốc) : Đơn nghỉ phép trùng thời gian chuyến đi. Nếu thời gian du lịch trùng với thời gian nghỉ hè hoặc nghỉ lễ theo quy định nhà nước thì không cần.

* HƯU TRÍ

Nộp 1 trong những loại giấy tờ sau – THẺ HƯU TRÍ (Sao y) – QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU (Sao y)– SỔ LĨNH LƯƠNG HƯU Sổ lĩnh lương hưu (sao y) hoặc sao kê tài khoản nhận lương hưu 6 thánggần nhất (bản gốc)

* KINH DOANH TỰ DO

GIẤY TỜ KINH DOANH ( Bản sao)Ảnh chụp nơi kinh doanh hoặc hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê bất động sản, xe ô tô, giấy chứng nhận đầu tư, góp vốn dự án, kinh doanh Lưu ý: – Trường hợp cho thuê nhà cần bổ sung thêm giấy chứng nhận sở hữu nhà trùng với nhà đang cho thuê – Trường hợp cho thuê xe cần bổ sung thêm giấy chứng nhận sở hữu xe trùng với xe đang cho thuê – Trường hợp góp vốn kinh doanh cần bổ sung thêm giấy đăng kí kinh doanh và thuế của công ty góp vốn

* NỘI TRỢ/ KHÔNG CÓ VIỆC LÀM

– CHỨNG MINH CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI THÂNNếu đang trong độ tuổi lao động nhưng là nội trợ hoặc không có việc làm, cần nộp giấy tờ chứng minh công việc của người thân ( Sao y)– GIÁY TỜ CHỨNG MINH MỐI QUAN HỆNộp giấy tờ chứng minh mối quan hệ vời người bảo lãnh như: Đăng ký kết hôn, Khai sinh, Hộ Khẩu… ( Sao y)

3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

* XÁC NHẬN SỐ DƯ SỔ TIẾT KIỆM ( Bản gốc)Xác nhận số dư sổ tiết kiệm có đóng mộc của ngân hàng, có số tiền tối thiểu 100 triệu đồng/người Lưu ý: – Xác nhận số dư chỉ được làm trước ngày nộp hồ sơ vào trung tâm tiếp nhận thị thực VFS tối đa 2 ngày và phải mang sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu khi đi lấy dấu vân tay

* SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ( Bản gốc)Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất. Lưu ý: – Nếu có mở tài khoản ngân hàng nhưng không dùng hoặc đã ngưng dùng vẫn phải sao kê từ lúc mở thẻ đến hiện tại. – Nếu không có, khách phải ký xác nhận không sử dụng tài khoản ngân hàng khi nộp hồ sơ. – Sao kê ngân hàng chỉ được làm trước ngày nộp hồ sơ vào trung tâm tiếp nhận thị thực VFS tối đa 2 ngày

* SAO KÊ THẺ TÍN DỤNG ( Bản gốc): Sao kê thẻ tín dụng 6 tháng hoặc Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)

* THƯ BẢO LÃNH TÀI CHÍNH ( Bản gốc)Trường hợp đương đơn không thể chứng mình được tài chính thì người thân chứng minh được mối quan hệ có thể chứng minh thay và cần nộp các giấy tờ bên dưới: – Thư bảo lãnh tài chính (Xem mẫu đính kèm) – CMND của người bảo lãnh – Tài chính của người bảo lãnh (Xác nhận số dư, sao kê ngân hàng)

4. CHỨNG MINH TÀI SẢN

– GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT ( Bản sao): Nếu có thì bổ sung để tăng khả năng đậu visa, không bắt buộc Sao y– ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ ( Bản sao): Nếu có thì bổ sung để tăng khả năng đậu visa, không bắt buộc Sao y– GIẤY TỜ TÀI SẢN KHÁC ( Bản sao)+ Nếu có thì bổ sung để tăng khả năng đậu visa, không bắt buộc + Một số giấy tờ tài sản khác, ví dụ: Chứng nhận đầu tư, góp vốn dự án, kinh doanh, cho thuê bất động sản… Lưu ý: Trường hợp góp vốn kinh doanh cần bổ sung thêm giấy đăng ký kinh doanh và thuế của công ty gốp vốn

5. TRẺ EM TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI KHÔNG ĐI CÙNG BA HOẶC MẸ

– GIẤY ĐỒNG THUẬN ( Bản gốc)Cả 2 ba mẹ phải đặt lịch hẹn để tới LSQ Ý ký Giấy đồng thuận cho con đi du lịch theo mẫu của LSQ ít nhất 2 tuần trước ngày hẹn nộp hồ sơ. Nếu ba mẹ đã ly hôn vẫn cần ký giấy này. Mỗi bé phải ký giấy đồng thuận, phụ thu thêm 1.900.000đ lệ phí lãnh sự.– CMND HOẶC PP CỦA BA HOẶC MẸ KHÔNG ĐI ( Bản sao)

TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI KHÔNG ĐI CÙNG CẢ 2 BA MẸ

– GIẤY ĐỒNG THUẬN ( Bản gốc)Cả 2 ba mẹ phải đặt lịch hẹn để tới LSQ Ý ký Giấy đồng thuận cho con đi du lịch theo mẫu của LSQ ít nhất 2 tuần trước ngày hẹn nộp hồ sơ. Nếu ba mẹ đã ly hôn vẫn cần ký giấy này. Mỗi bé phải ký giấy đồng thuận, phụ thu thêm 1.900.000đ lệ phí lãnh sự.– CMND HOẶC PP CỦA BA VÀ MẸ ( Bản sao)– CHỨNG MINH CÔNG VIỆC CỦA BA HOẶC MẸ ( Bản sao)

Nộp hồ sơ chứng minh công việc của cha hoặc mẹ như ở mục 2 CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CỦA BA HOẶC MẸ ( Bản sao)

Nộp hồ sơ chứng minh tài chính của cha hoặc mẹ như ở mục 3 Sao yGIẤY KHAI SINH CỦA TRẺ ( Bản sao)

GHI CHÚ: – Quý vị phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy (VFS) tại HCM để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. – Khi đi mang theo tất cả bản gốc của các giấy tờ bên trên để đối chiếu khi cần. – Bản sao y chứng thưc có thời hạn trong vòng 3 tháng kể từ ngày sao y, và được sao y tại cơ quan công chứng cấp Quận trở lên. – Tất cả giấy tờ đã nộp sẽ không trả lại, trừ hộ chiếu – Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do quý vị cung cấp. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một chứng từ, có nghĩa là quý vịkhông thể hay là không muốn cung cấp chứng từ này.Trong một số trường hợp đặc biệt, LSQ có thể yêu cầu cung cấp thêm chứng từ. – Một hồ sơ không hoàn chỉnh có thể bị dẫn đến quyết định từ chối cấp visa. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các chứng từ không bảo đảmđương nhiên là nhận được visa. – Ngay sau khi trở về Việt Nam, hướng dẫn viên cty TransViet sẽ thu lại hộ chiếu của quý vị để xuất trình cho LSQ Ý và trả lại sau.

Làm Visa Đi Italia (Ý) Tại Đà Nẵng

24HVISA – Dịch vụ làm visa đi Italia (Ý) tại Đà Nẵng chuyên nghiệp & uy tín. Cam kết thủ tục làm VISA nhanh – đúng hẹn, nhân viên tận tâm & bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối cùng nhiều hỗ trợ đi kèm…

Tổng đài Tư vấn VISA miễn phí: 1900 2044 – Hotline: 02363 749 202

Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Visa Italia (Ý) gồm những loại nào

Cũng giống như visa Việt Nam, visa Italia (Ý) cũng được phân loại dựa vào mục đích như công tác, du lịch, lao động, học tập, báo chí,… Tuy nhiên, quý khách lưu ý, sau khi nhập cảnh không được phép chuyển đổi mục đích. Do đó, dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện của mình, quý khách xác định chính xác loại visa để tránh trường hợp vi phạm quy định.

Thủ tục xin Visa đi Italia (Ý) gồm những gì?

Visa đi Ý (Italia) công tác

Hộ chiếu còn có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng (Hộ chiếu cũ – nếu có)

Giấy phép cư trú/ giấy phép làm việc ở Việt Nam (đối với người nước ngoài)

Vé máy bay khi có visa phải là vé đã trả tiền

Quyết định cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương,

Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (dù nhân viên đi vẫn phải nộp):

– Đối với những trường hợp đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm Công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

– Đối với những trường hợp đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng…

Thư mời của Công ty Italia (theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, Thư mời gửi kèm với bản copy Giấy phép Đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty Italia. Thư mời yêu cầu 2 bản: 1 copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 copy yêu cầu Công ty Italia mời fax hoặc chúng tôi trực tiếp đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

Chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người nộp hồ sơ (bản sao kê tài khoản 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, chứng nhận của ngân hàng, credit card, visa card).

Bảo hiểm du lịch

Những giấy tờ cần thiết bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi làm thủ tục xin visa Ý (Italia) du lịch:

1. Hộ chiếu gốc (cuốn cũ và cuốn mới)

2. 2 hình 3.5*4.5 nền trắng

3. Đối với đương đơn không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú và/ hoặc giấy phép lao động

4. 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu

5. 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử…

6. Chứng minh khả năng tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có), credit card, visa card vv…)

7. Giấy tờ chứng minh công việc

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng và bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ

Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

* Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Chúng tôi vẫn chấp nhận hồ sơ của Quý vị mặc dù không có những giấy tờ kể trên. Trong trường hợp này, chúng tôi yêu cầu quý vị cung cấp một thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm của quý vị.

8. Bảo hiểm du lịch

Visa đi Ý (Italia) thăm thân

3. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp

4. Bằng chứng về nơi ở tại Italia: Trong trường hợp có người mời từ Italia, yêu cầu thư mời. Thư mời này yêu cầu 2 bản: 1 bản fax hoặc chúng tôi trực tiếp từ trường bên Italia đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội

5. Bảo lãnh ngân hàng: atto di fidejussione bancaria mở tại ngân hàng của Ý.

6. Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối có dấu ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, vv…)

7. 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu

8. 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử…

9. Chứng minh khả năng tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có), credit card, visa card vv…)

10. Giấy tờ chứng minh công việc

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Học sinh, sinh viên: Xác nhận học sinh, sinh viên, đơn nghỉ phép

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng

Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ

Những giấy tờ và thủ tục xin visa đi Italia (Ý) được liệt kê bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán. Vì vậy, để biết chính xác cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành xin visa tốt nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với 24hvisa theo số 02363 749 202

Lí do sử dụng dịch vụ visa du lịch Italia (Ý) tại 24hvisa

Đơn vị chuyên về làm visa du lịch

Tư vấn chi tiết: về dịch vụ làm hồ sơ xin visa du lịch Italia (Ý)

Đánh giá hồ sơ cho Bạn: khả năng đậu visa với hồ sơ hiện có của Bạn; các giải pháp giúp tăng tỉ lệ đậu visa cho từng trường hợp khách hàng

Nắm rõ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Italia (Ý): giúp Bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất, nâng cao khả năng đậu visa Italia (Ý) cho Bạn

Chính sách giá ưu đãi: khi bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Italia (Ý) cho nhiều người, ví dụ như các thành viên trong gia đình, nhân viên trong công ty… mức giá ưu đãi nhất sẽ được 24hvisa gửi đến Bạn

Trọn gói nhiều dịch vụ hỗ trợ: dịch vụ dịch thuật hồ sơ, dịch vụ đặt vé máy bay, dịch vụ đặt phòng khách sạn.

Cam kết chất lượng dịch vụ làm VISA đi Italia (Ý) tại Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA Tổng đài Tư vấn Visa: Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Email: danang@24hvisa.com – Website: www.24hvisadanang.com