Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Visa du lịch Mỹ là tấm vé thông hành mở cánh cửa đến với thiên đường của “những giấc mơ”. Tuy nhiên, Mỹ là một trong những quốc gia có chính sách xin cấp Thị thực/Visa khắt khe nhất trên thế giới. Bởi vì, mỗi năm, lượng người nhập cư trái phép đến Mỹ không ngừng tăng lên. Làm tăng các áp lực cho ngân sách quốc gia. Chính vì lý do đó, Hoa Kỳ buộc phải ban hành các chính sách xuất, nhập cảnh tương đối khó khăn. Visa du lịch Mỹ của người Việt cũng vì thế mà rớt rất rất nhiều. Vậy làm sao để xin Visa du lịch Mỹ tự túc đậu ngay lần đầu tiên?

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Mỹ là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Do đó, để có thể ghé thăm “xứ sở cờ hoa”, bạn cần có 03 điều kiện cơ bản như sau:

Có năng lực tài chính vững mạnh, đảm bảo khả năng chi trả cho chuyến du lịch của mình. Tài chính là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu khả năng đậu Visa du lịch Mỹ của bạn. Các giấy tờ cần thiết chứng minh tài chính. Như: Sổ tiết kiệm. Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi, và các giấy tờ khác có giá trị bằng tiền… Thế nhưng, có tài sản nhiều nhưng không biết cách sắp xếp khoa học thì khả năng rớt vẫn khá cao. Thông thường, Form khai DS 160 trực tuyến. Chỉ cho phép bạn khai từ 1 – 2 công việc/tài sản sở hữu. Do đó, bạn phải có kinh nghiệm sắp xếp mới mong muốn tỉ lệ đậu cao nhất.

Có ràng buộc tại Việt Nam, như công việc tốt, thu nhập cao, các mối quan hệ trong gia đình. Yếu tố này giúp đảm bảo rằng bạn không bao giờ có ý định lưu trú trái phép trại Mỹ. Sau khi kết thúc chuyến đi, bạn sẽ quay về Việt Nam đúng hạn Visa cho phép. Đây cũng là lý do tại sao người lớn tuổi, có nhiều con cháu tại Việt nam sẽ dễ dậu Visa Mỹ hơn.

Có lý do chính đáng thuyết phục về mục đích chuyến đi. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định phần nhiều khả năng đậu Visa du lịch Mỹ của bạn.

KINH NGHIỆM LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Hiện nay có 2 các để sở hữu Visa Mỹ: là nhờ công ty dịch vụ hoặc làm tự túc. Nếu bạn muốn xin Visa du lịch Mỹ tự túc, thì có lẽ bạn đang chọn con đường gian nan hơn rồi đấy!

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 1 ảnh 5cmx5cm file mềm để làm tờ khai DS-160. Tiếp theo là chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ xin Visa Mỹ như sau:

Giấy tờ chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh các mối quan hệ

Mặc dù, không bắt buộc nộp cho Lãnh sự khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc. Nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị các hồ sơ đầy đủ. Trước nhất, là để điền DS-160 chính xác. Tiếp theo, là để làm bằng chứng thuyết phục nhân viên Lãnh sự khi đi phỏng Visa du lịch Mỹ.

Nếu sử dụng các dịch vụ là Visa Mỹ của các công ty lữ hành, bạn sẽ được cung cấp lịch trình chi tiết, nơi lưu trú tại Mỹ. Còn làm Visa tự túc bạn phải tự thiết kế lịch trình, cùng với đó là thực hiện tất cả các booking khách sạn, vé máy bay để chứng minh cho lịch trình của bạn!

Nếu như chỉ qua bài viết này, có lẽ bạn không hình dung được mức độ phức tạp của nó đâu. Chỉ khi bắt tay vào làm bạn hiểu hết những khó khăn. Thế nên, ngày nay nhiều người lựa chọn làm Visa tại các công ty dịch vụ hơn là làm tự túc. Vừa tiết kiệm thời gian, lại có rất nhiều lựa chọn giúp tăng tỉ lệ đậu visa của bạn.

Tại Du lịch Việt Mỹ, visa Mỹ được làm với 3 dạng là visa du lịch theo tour, visa du lịch tự túc, hoặc làm visa theo tour, nhưng có thể không đi theo tour… nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Làm Visa du lịch Mỹ theo tour sẽ có cơ hội đậu cao hơn. Bên cạnh đó, sau khi đã có visa, nếu không thích đi theo tour, bạn vẩn có thể hủy tour và đi tự túc. Đó là cam kết của Vietmytravel. Tại sao bạn không thử?

>>> XEM THÊM: 03 LÝ DO NÊN CHỌN LÀM VISA MỸ TẠI VIETMYTRAVEL

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Không giống với Thị thực của nhiều quốc gia khác, xin Visa Mỹ khó khăn hơn do phải thực hiện vòng phỏng vấn tại Văn phòng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vậy làm sao để có một buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thành công?

Tự tin: hãy chuẩn bị một tâm lý thật tốt trước khi bước vào phỏng vấn. Đây sẽ là yếu tố hàng đầu giúp bạn thoải mái nhất khi trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự.

Trung thực: đây là điều vô cùng quan trọng. Nếu còn muốn đến Mỹ trong nhiều năm nữa thì tuyệt đối không được trả lời sai sự thật. Do đó, bạn hãy trung thực cả khi làm hồ sơ cho đến khi phỏng vấn.

Chính xác: câu hỏi trong quá trình phỏng vấn rất đơn giản, dễ hiểu. Nên câu trả lời phải đi ngay vào vấn đề. Bởi vì, bạn chỉ có 1 – 5 phút cho cuộc phỏng vấn. Việc lan man với câu trả lời, sẽ tạo ra tâm lý nghi ngờ cho người phỏng vấn. Do đó, cần thận trọng trước khi trả lời bạn nhé!

YẾU TỐ GIÚP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC MẠNH HƠN

Lịch sử du lịch: Nếu bạn lịch du lịch tốt, đã từng đi du lịch nhiều nước trên thế giới thì hồ sơ sẽ tốt hơn. Một số quốc gia bạn nên ghé thăm trước khi xin Visa du lịch Mỹ tự túc. Như: Úc, Canada, Châu Âu, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan…

Năng lực tài chính: tài chính vững vàng, đảm bảo khả năng chi trả tốt sẽ là yếu tố quyết định hàng đầu. Vì vậy nếu bạn sở hữu nhiều tiền và bất động sản thì khả năng đậu Visa Mỹ sẽ cao hơn.

Có nhiều quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: công việc ổn định, có nhiều con cháu tại Việt Nam là yếu tố ràng buộc bạn quay trở lại. Cũng vì đó mà người lớn tuổi sẽ đạt Visa Mỹ với tỉ lệ tốt hơn.

>>> XEM THÊM: Tour Du Lịch Mỹ

Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel – 15 năm chuyên tour du lịch Mỹ, úc, Canada, Châu Âu.TOP Công ty Du lịch Sự kiện hàng đầu Việt Nam.Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51

Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Mỹ Tự Túc

I. Các loại visa Mỹ

Thông thường, một công dân của một quốc gia nước ngoài muốn vào Mỹ trước tiên phải có được visa. Visa không di dân để ở tạm hoặc visa nhập cư để thường trú. Lãnh sự quán sẽ cấp visa không di dân cho những người muốn vào Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh là (loại visa B1), còn cho du lịch/thăm thân (loại visa B2) hoặc cấp visa kết hợp cho cả hai mục đích (B1 và B2).

II. Làm thế nào để xin visa thăm thân Mỹ tự túc?

Có một số bước để xin visa thăm thân Mỹ tự túc. Thứ tự của các bước này và cách bạn hoàn thành chúng có thể khác nhau tùy theo Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ www.usembassy.gov/

– Bước 1: Hoàn thành đơn xin visa trực tuyến

Điền đơn xin visa trực tuyến mẫu DS-160, sau đó in ra và mang đến cuộc phỏng vấn.

Tải ảnh chụp gần nhất lên đơn xin visa để hoàn thành khai form (kích thước ảnh của bạn phải trùng với định dạng ảnh của đơn xin visa)

– Bước 2: Chuẩn bị cho lịch phỏng vấn

Một bộ hồ sơ B2 thăm thân Mỹ sẽ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản và quan trọng sau:

Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng

1 tấm hình 5×5

Sổ hộ khẩu

Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn

CMND

Chứng minh tài chính

Chứng minh công việc

Thư mời

III. Các giấy tờ yêu cầu bổ sung

Nếu bạn có người thân bảo lãnh thì người thân bên Mỹ sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau để bổ sung vào hồ sơ visa của bạn.

3.1 Thư mời

Người mời có thể tham khảo và viết theo mẫu có sẵn. Nội dung trong thư phải nêu ra được người bảo lãnh muốn mời bạn sang Mỹ với mục đích gì, thời gian cho chuyến thăm viếng sẽ kéo dài bao lâu cũng như những cam kết hỗ trợ về mặt tài chính. Thông thường phía cơ quan di trú sẽ chấp nhận cả tiếng Anh và tiếng Việt nhưng nên viết bằng Tiếng Anh thì tỉ lệ được chấp nhận sẽ cao hơn.

Mẫu thư mời thăm thân

Nếu bạn muốn tỉ lệ đậu visa Mỹ cao thì người bảo lãnh phải trình bày nội dung thư muốn mời bạn sang Mỹ với mục đích gì, thời gian cho chuyến thăm viếng sẽ kéo dài bao lâu cũng như những cam kết hỗ trợ về mặt tài chính. Ngoài ra, thư mời được viết bằng tiếng Anh cũng giúp hồ sơ của bạn được chấp nhận cao hơn so với tiếng Việt mặc dù sở di chú chấp nhận cả hai ngôn ngữ.

Hộ chiếu của người mời là minh chứng định cư phù hợp của người bảo lãnh bạn trên đất Mỹ. Do đó người mời phải gửi bản sao công chứng hộ hiếu để xác minh tính chính xác của các thông tin.

3.2 Thư đảm bảo

Thư đảm bảo chính là cơ sở khẳng định mục đích thăn thân của bạn là hợp pháp và không có ý định hay mục đích nào khác. Đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau Việt Nam sau chuyến thăm thân nhân Mỹ.

3.3 Giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Giấy cam kết xác định rằng thân nhân bên Mỹ bảo trợ hoàn toàn tài chính cho chuyến thăm thân của bạn. Thư cam kết bảo lãnh tài chính này cần phải được công chứng.

Một điều nữa là nếu bạn chứng minh bản thân đủ khả năng tài chính để chi trả mọi chi phí của chuyến đi thì không cần đến thư bảo lãnh tài chính.

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn của USCIS tức là mẫu số I-134 đã có sẵn. Bạn được phép tải mẫu đơn này trực tiếp từ đường link uscis.gov/files/form/i-134.pdf.

3.4 Bản khai thuế

Trong trường hợp người nhà của bạn định cư Mỹ chưa được một năm sẽ khó nhận được bản này. Bạn nên đợi khi thân nhân có thu nhập hợp pháp và nhận được Bản Khai Thuế mới có thể tiến hành bảo lãnh tài chính cho bạn sang thăm Mỹ.

Nộp bản khai thuế giúp nhận biết thân nhân đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn thực sự đủ khả năng tài chính và thu nhập một cách hợp pháp tại nước Mỹ để bảo trợ bạn và làm cho thủ tục xin visa thăm thân Mỹ của bạn có khả năng đậu càng cao.

3.5 Giấy xác nhận công việc

Giấy xác nhận công việc chính là hợp đồng lao động giữa thân nhân bên Mỹ và công ty, cơ quan nơi thân nhân của bạn đang làm việc.

Bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp cụ thể như sau:

Thân nhân là nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động cùng bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất kèm xác nhận từ công ty.

Thân nhân là chủ doanh nghiệp: đưa ra giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất kèm dấu xác nhận.

3.6 Lịch trình thăm thân

Lịch trình thăm thân càng chi tiết cụ thể sẽ có khả năng được phê duyệt thủ tục xin visa du lịch thăm thân Mỹ của bạn càng nhanh chóng.

3.7 Mối liên hệ giữa thân nhân và người làm thủ tục visa du lịch thăm thân Mỹ

Xác nhận mối quan hệ giữa bạn người làm thủ tục đi du lịch thăm thân Mỹ với người bảo lãnh bạn bao gồm các loại giấy tờ như: hình ảnh chung, giấy khai sinh, email, thư từ,…

Thông tin thêm:

Không có gì đảm bảo bạn sẽ được cấp visa. Do vậy hãy chờ đến khi có visa để tránh tình trạng booking vé máy bay trong khi chưa có hoặc rớt visa.

Một cá nhân có thị thực du lịch (B1 / B2) không được phép chấp nhận việc làm hoặc làm việc tại Mỹ.

Visa Mỹ hợp lệ trong hộ chiếu hết hạn vẫn còn hiệu lực. Trừ khi bị hủy bỏ hoặc thu hồi, thị thực có giá trị cho đến ngày hết hạn. Nếu bạn có visa hợp lệ trong hộ chiếu hết hạn, đừng nên bỏ hộ chiếu đã hết hạn. Bạn có thể sử dụng visa hợp lệ của bạn trong hộ chiếu hết hạn cùng với hộ chiếu hợp lệ mới để đi thăm thân hoặc du lịch để nhập cảnh vào Mỹ.

Thủ Tục Và Các Bước Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

1. chu trình xin visa Mỹ du lịch

Bước 1: chuẩn bị giấy tờ để làm biển sơ xin visa Mỹ

để có một bộ hồ sơ xin visa Mỹ hoàn chỉnh , đúng theo chuẩn của Cơ quan lãnh sự, bạn hãy tải ngay bộ hồ sơ cụ thể ngay bên dưới.

Bước 2. Điền mẫu đơn điện tử DS – 160

Bước 3 Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ

Bạn vào đường link sau: https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam để tạo account, đăng nhập, chọn mục “đặt lịch hẹn” và coi cụ thể cách thức thanh toán. chú ý nhớ username và mật khẩu của account này để tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.

Sau đó, bạn in phiếu nộp tiền rồi Mang đến các vị trí của Bưu điện Viet Nam để thanh toán phí rồi nhận giấy biên nhận , tiếp tục thực hiện bước 4.

Nhấp vào đây để download danh sách các bưu điện , tìm kiếm địa chỉ gần với bạn nhất.

Bước 4. lên lịch hẹn visa Mỹ

nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị biển sơ rồi đưa trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn phải cần làm Khi mà đã đóng lệ phí xin visa lại là lên lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng việc truy cập lại vào http://www.ustraveldocs.com.

Bước 5 Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Mỹ

Bạn đưa theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn trong 1 tại 2. địa chỉ sau:

trong Tp. biển Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Email: scongenhcmc@state.gov

tại Hà Nội:

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bộ phận visa không định cư

Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Bạn coi hướng dẫn chi tiết các bước xin visa du lịch Mỹ.

2 Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Đối với toàn bộ mọi người, khi xin visa đi Mỹ thì đều cần lưu ý những điều sau để tăng ấn tượng tốt đối với cơ quan xét duyệt đại dương sơ của mình. chi tiết bạn cần chú ý:

chuẩn bị đại dương sơ toàn diện, chu đáo, bố trí đúng thứ tự theo đòi hỏi của cơ quan xét duyệt. bạn nên để các kiểu hồ sơ giản đơn tìm kiếm được, để khi họ cần loại nào thì bạn có thể chóng vánh lấy ra tránh mất thời gian những bên.

Về phần bản thân, bạn phải cần nhớ rằng phong cách, thái độ , cách ăn mặc cũng sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự thành công của việc xin cấp visa. Hãy chỉn chu, sang và thoải mái để khởi đầu cuộc phỏng vấn, điều đó sẽ ghi điểm tại mắt các nhân sự xét duyệt.

trong quá trình trả lời những câu hỏi, theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹhọ rất coi trọng sự thẳng thắn , trung thực của bạn. Họ cũng dễ dàng kiểm chứng thông tin của bạn cần phải đừng nghĩ đến việc nói dối hay lòng vòng không trung thực. Mỗi đương đơn chỉ có vài phút để nhập cuộc trả lời nên cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ rệt.

nếu như họ mang lại hộ chiếu của bạn sau buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn bị từ chối và ngược lại. nếu bị từ chối bạn cũng không nên hỏi lại mà nên về để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tốt hơn ở lần sau.

nếu bạn bị ngã visa Mỹ, bạn sẽ phải đợi tối thiểu 6. tháng sau mới có khả năng nộp đơn lại để xin visa Mỹ

3. Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho người trẻ tuổi, đơn thân, không tài sản

, nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều trái lại. bạn phải cần chỉ ra cho họ thấy các ràng buộc bạn ở Viet Nam, VD như bạn có một gia đình, có con cái, có một công việc với mức lương thú vị, bạn có một lượng tài sản có giá trị, bạn là người có địa vị xã hội , bạn tuyệt nhiên không mảy may có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Vậy nên, việc bạn còn độc-thân và không-có-nhiều-tài-sản và còn-trẻ cũng đồng nghĩa với việc ràng buộc trong Viet Nam của bạn không chặt chẽ; việc bạn sang có thể sẽ là gánh nặng của Mỹ. nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ được trả lương để từ chối những hồ sơ tương tự như của bạn!

Họ không có nhiều thời gian kiểm tra, phân tích tài liệu của bạn như nhân viên ĐSQ/LSQ các nước khác mà phải đưa rõ ra quyết định trong khi ngắn. Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và toàn bộ ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất cứ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ… rất cao.

tuy nhiên, thực tế là visa du lịch Mỹ đã được cấp cho rất nhiều người Việt trẻ tuổi (trong khoảng 2. – 3 tuổi), chưa kết duyên, không có giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm chỉ vào khoảng thời gian 100 triệu đồng! làm thế nào họ có thể làm như vậy? Có thật chỉ là sự “may mắn trời cho”?!

Visana xin trả lời là: Để được đậu visa Mỹ, những người Việt trẻ tuổi, đơn thân, không tài sản cần phải cố gắng làm được thật tốt các điều sau:

Mặc đồ thanh lịch, ngăn nắp khi tham dự phỏng vấn. Bạn có khả năng không cần mặc vest hay đi giày cao gót nếu không quen, bạn chỉ cần mặc đồ nhã nhặn dễ dàng, áo có tay.

giải đáp phỏng vấn thật bình tâm, dứt khoát, sáng sủa , chuẩn mực, thích hợp giống như những thông tin mà bạn đã kê khai trong tờ đơn DS-160 mà bạn điền online lúc trước. Chủ yếu ớt các người có đại dương sơ tài chủ đạo, hồ sơ công việc vững mạnh mà vẫn “rớt” visa Mỹ tùm lum là vì họ không sẵn sàng tốt cho buổi phỏng vấn.

hiểu rõ điểm mạnh, nhược điểm và trạng thái biển sơ của bản thân. Nêu bật được các điểm mạnh khác về lịch trình & lịch sử du lịch.

Hay bạn chưa có nhà đất, ô tô – Hoàn toàn dễ hiểu vì bạn còn quá trẻ! nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có khả năng xét thêm những yếu tố khác như lịch trình du lịch, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác trên toàn cầu trước đây như thế nào. Bạn hãy quan tâm đến yếu tố “Hợp lý , trung thực” tại mọi nội dung mà bạn kê khai và câu giải đáp của bạn.

Hoặc tài chủ đạo của bạn không quá dư dả, bạn có thể không nhất thiết kê khai tại lịch trình du lịch rằng mình sẽ ở khách sạn 4 5 sao, du lịch tại các điểm nghỉ dưỡng quý phái, mang lại nguồn lợi kích cầu cho kinh tế, du lịch Mỹ, v.v.

nhưng quan trọng nhất là, bạn cần chứng minh là Mỹ sẽ không phải/ không cần là điểm đến cuối cùng trong cuốn hộ chiếu của bạn. Bạn còn vô cùng trẻ, bạn còn phải tìm hiểu nhiều quốc gia khác trên toàn cầu chứ chẳng hề ở yên , sẽ định cư tại Mỹ – nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có khả năng sẽ chấp thuận nguyên nhân này từ bạn.

thường khi xin visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn phải cần đi đến tối thiểu 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn).

Hãy chứng minh rằng dù cho bạn trẻ, tuy nhiên bạn có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở Mỹ. Xin khêu gợi lại, không gì là không thể – ngay cả xin visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi. Chỉ cần bạn nỗ lực đúng hướng dẫn.

Nguồn: visana.vn

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc Chi Tiết

Liệu có bí quyết nào giúp cho việc xin Visa Mỹ tự túc trở nên dễ dàng hơn không?

Câu trả lời là có đấy!

Không phải tự nhiên xin Visa du lịch Mỹ tự túc lại được nhiều người liệt vào diện khó khăn và phức tạp bậc nhất hiện nay. Ngoài việc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thể hiện đầy đủ và chính xác về lý lịch bản thân, lịch sử du lịch, hồ sơ công việc, nguồn tài chính dồi dào đương đơn còn phải cho Lãnh sự viên Mỹ thấy được sự trung thực và tự tin trong từng câu chữ khi phải đối diện trực tiếp tại vòng phỏng vấn “một đấu một”.

1. NHỮNG TIÊU CHUẨN CƠ BẢN MÀ BẠN PHẢI CÓ KHI TÌM HIỂU THỦ TỤC ĐI DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Thứ nhất, là bạn phải có một công việc với nguồn thu nhập kha khá và ổn định. Lẽ dĩ nhiên là tùy vào từng độ tuổi để có cách xác định cụ thể, bao gồm học sinh/sinh viên, nhân viên, chủ doanh nghiệp, quản lý điều hành/giám đốc, nghỉ hưu…

Tiếp đến, bạn phải có nguồn tài chính thật dồi dào để việc xin Visa du lịch Mỹ tự túc là trong tầm tay và khả năng của bạn. Điều này cũng dễ hiểu về cơ chế xét duyệt của Lãnh sự quán Mỹ khi cho rằng “có nhiều tiền” thì mới có thể đi du lịch/thăm người thân tại xứ sở cờ hoa xa xôi. Và tất nhiên không nhất thiết nguồn tài chính là của bạn, bạn hoàn toàn có thể nhận sự bảo lãnh chính đáng từ những người thân (nếu có).

là bạn phải có những mối quan hệ ràng buộc nhất định khiến bạn mong muốn quay trở lại Việt Nam. Xét cho cùng, Mỹ là một đất nước tư bản chủ nghĩa với nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới nên họ rất sợ người ngoại quốc xin Visa du lịch tự túc rồi tìm cách trốn ở lại lao động hoặc dựa vào một số tổ chức phúc lợi, phi lợi nhuận để sinh sống, gây ảnh hưởng rất nhiều đến người dân nơi đây.

Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi người (đương đơn ngoại quốc xin cấp visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được Viên chức lãnh sự rằng mình hội đủ điều kiện được cấp visa”.

2. BẬT MÍ VỀ “THẦN THÁI” KHI THAM DỰ BUỔI PHỎNG VẤN TẠI CƠ QUAN LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

– Tự tin và thoải mái. Đừng để áp lực đổ dồn lên não của bạn. Khi bước đến quầy phỏng vấn, bạn hãy tươi cười chào hỏi với các Viên chức lãnh sự, mắt nhìn thẳng và trong đầu tồn tại suy nghĩ rằng: Đơn giản đây chỉ là buổi nói chuyện giao lưu với “người bạn Mỹ” mới quen, hồ sơ của mình như thế nào thì nói như thế nấy, và mình thể hiện được mong muốn chỉ đơn thuần là được cấp Visa Mỹ đi du lịch tự túc mà không có ý định trốn ở lại; nếu không được cấp Visa, thì cũng chẳng sao, mình có thể xin lại nếu có nhu cầu.

– Trung thực và chính xác. Đây là lý do tại sao Xin Visa du lịch Mỹ lại có vòng phỏng vấn, nên tuyệt đối bạn phải xem tiêu chí này là tối quan trọng. Bạn không được phép nói dối dù chỉ là chi tiết nhỏ vì Lãnh sự viên sẽ xem xét rất kỹ về các biểu hiện gương mặt và ngôn ngữ hình thể của bạn. Qua quá trình đào tạo bài bản về tâm sinh lý học, họ sẽ dễ dàng nhận ra là bạn đang nói thật hay nói dối. Và điều này có thể dẫn đến bạn bị liệt vào danh sách cấm qua Mỹ (Blacklist) mãi mãi.

– Ngắn gọn và xúc tích. Những câu hỏi khi phỏng vấn rất dễ, chỉ hỏi về thông tin cá nhân của bạn thôi, ví dụ: Bạn qua Mỹ để làm gì? Bạn đã từng đi những nước nào rồi? Tại sao lại mong muốn qua Mỹ để du lịch tự túc? Bạn có người thân bên Mỹ không?… Vì vậy, bạn hãy trả lời ngắn gọn, đúng vào trọng tâm câu hỏi, tránh trả lời miên man và dài dòng, khả năng rớt Visa Mỹ của bạn sẽ rất cao đấy.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC HẾT SỨC CHI TIẾT

1. KINH NGHIỆM LẦN ĐẦU LÀM THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC

Bước 1. Khai online Mẫu đơn Xin thị thực không định cư Mỹ (DS-160).

Trước khi bắt đầu điền đơn, bạn hãy chuẩn bị sẵn những thông tin giấy tờ cần thiết về lý lịch bản thân, công việc, tài chính ngay bên cạnh vì trong quá trình điền đơn xin thị thực Hoa Kỳ, hệ thống đăng ký online của Lãnh sự quán sẽ chỉ cho bạn một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn này bạn sẽ phải điền đơn lại từ đầu đấy.

Ở góc trên bên phải trang tiếp theo bạn sẽ thấy một dãy ký tự gồm chữ và số, đó chính là mã đơn cho hồ sơ của bạn. Mã đơn này rất quan trọng và cần phải lưu lại ngay lập tức, vì 2 lý do: một là trong quá trình điền đơn nếu hệ thống bị lỗi hoặc bạn điền quá thời hạn cho phép, bạn sẽ dùng mã đơn này để tiếp tục đăng nhập và điền đơn tiếp theo bằng nút “RETRIEVE AN APPLICATION” ; hai là mã đơn này sẽ được dùng để đăng nhập trang đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí xin thị thực du lịch Mỹ tự túc sẽ được hướng dẫn ở các bước sau.

Sau khi hoàn tất quá trình điền đơn bạn sẽ phải upload một tấm hình cỡ 5×5 theo quy chuẩn của Luật di trú Mỹ, phông nền trắng, thấy rõ mặt và 2 vành tai. Và cuối cùng là nộp đơn vào hệ thống. Bạn sẽ phải in Tờ xác nhận đã nộp (như hình) có mã vạch để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2. Đóng phí xin thị thực.

Bạn cầm Tờ xác nhận đã hoàn thành khai online có mã vạch đi đóng phí tại các Bưu điện EMS được Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền thu phí visa. Mức phí xin cấp thị thực du lịch Mỹ hiện tại là $160/người (khoảng 3.840.000 VND tùy vào từng thời điểm có tỷ giá khác nhau).

Sau khoảng 24h kể từ lúc đóng phí xin thị thực, bạn có thể đăng nhập vào trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ để lên lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ phải dùng chính mã đơn đã hoàn thành đơn ở bước 1 để xác nhận cuộc hẹn, nếu không rất có thể bạn sẽ bị Bộ phận an ninh tại Cơ quan lãnh sự quán đuổi về đấy.

Bạn hãy đến trước thời gian đã hẹn khoảng 20 phút để tránh các trường hợp không may xảy ra như kẹt xe, quên hồ sơ giấy tờ… Khi vào phỏng vấn bạn cần mang theo những giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang trắng. Hộ chiếu cũ (nếu có) phòng trường hợp Lãnh sự viên có thể hỏi

– Tờ xác nhận đơn đã hoàn thành ở bước 1 (DS-160)

– 02 tấm ảnh thẻ

– Biên nhận thanh toán lệ phí tại bưu điện bạn đã nộp

– Hồ sơ công việc

– Giấy tờ tài sản, Sổ tiết kiệm

Một lưu ý vô cùng quan trọng dành cho bạn đó chính là hãy nắm rõ được danh sách câu hỏi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ mà các viên chức có thể sẽ muốn biết trong buổi phỏng vấn. Bởi lẽ nếu bạn cung cấp những thông tin sai lệch hoặc bối rối khi bị hỏi những câu chưa có sự chuẩn bị, tỷ lệ cao là bạn sẽ trả lời sai hoặc mất bình tĩnh dẫn đến việc lãnh sự quán sẽ nghi ngờ và đánh rớt hồ sơ của bạn đấy.

2. HƯỚNG DẪN GIA HẠN (RENEW) VISA DU LỊCH MỸ ĐÃ HẾT HẠN

Bước 2. Thanh toán phí thị thực.

Sau khi đã hoàn thành việc điền đơn, bạn tiến hành in Tờ xác nhận miễn phỏng vấn xin thị thực (trong đó sẽ có mã vạch, học tên và số hộ chiếu của bạn) và đem đến các Bưu điện được ủy quyền đóng phí gia hạn (Renew) Visa du lịch Mỹ.

Vui lòng không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ tới Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ này sẽkhông tính phí.

Bước 3. Trao trả thị thực không cần phỏng vấn.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.

Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

Hỗ trợ chứng minh tài chính.

Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.

Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.

Hỗ trợ xin thư mời.

Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.

Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.

Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.