Xin Visa Du Lịch Nga

Bạn đã quá quen thuộc với Paris, Rome .. cũng như các nước Tây Âu bạn muốn khám phá một đất nước có nền văn hóa đồ sộ cũng như là người bạn lớn đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong chiến tranh. Bạn muốn đến thăm người bạn lớn, người anh em để có thể hiểu thêm về cuộc sống, phong cảnh, văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây.

Tuy nhiên hiện nay lượng người Việt trốn ở lại nước này, cũng như sang lao động bất hợp pháp và ở lại nước này rất lớn. Chính vì vậy, bộ nội vụ nước này quyết định siết chặt lại việc cấp visa cho công dân Việt Nam bằng cách để bộ ngoại giao nước này xét duyệt hồ sơ xin visa cho người Việt với thời gian lên đến 3 tuần.

Việc có visa Nga cũng không đảm bảo bạn chắc chắn được nhập cảnh bởi khi đến sân bay nhân viên an ninh sẽ đối chiếu tên khách sạn trong thư mời với tình hình đặt phòng thật tại Nga để đảm bảo bạn có đặt khách sạn chính xác như vậy. Nếu không tìm thấy tên trong hệ thống khách sạn có thể bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước này.

Đây là những thay đổi mạnh mẽ nhằm kiểm soát tình trạng nhập cư bất hơp vào Nga trong thời gian gần đây của bộ ngoại giao Nga. Bạn muốn đi du lịch Nga mà không có thư mời? Umove Travel sẽ giúp bạn xin visa du lịch Nga với thủ tục đơn giản nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Nga bao gồm:

Thư mời du lịch bản gốc từ Nga được cấp bởi bộ ngoại giao nga

Hộ chiếu gốc và các hộ chiếu cũ

Ảnh 3,5 x 4,5

Tờ khai xin visa ngắn hạn khai online

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xe hơi, giấy tờ nhà

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi được thực hiện bởi Umove Travel

Thời gian xử lý visa Nga mất bao lâu: 20 ngày làm việc (1 tháng cả thứ 7 và chủ nhật)

Thời hạn visa Nga là bao lâu: Theo thư mời gốc (khoảng 15-18 ngày)

Lệ phí visa Nga là bao nhiêu: 720.000 vnd+ 700.000 vnd (phí dịch vụ của trung tâm VFS)

Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu: Trung tâm VFS số 1 Đào Duy Anh Hà Nội, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh hoặc 223 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Nếu như trước đây việc xin visa đi Nga thật dễ dàng thì nay trở nên khó khăn bởi bộ Ngoại giao Nga đã siết chặt quy trình cấp visa cho người Việt Nam. Bạn không phải lo lắng về khả năng đạt visa của mình khi Umove Travel đã nhận xử lý hồ sơ của bạn đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn có khả năng đạt visa đến 80%. Phần còn lại Umove Travel sẽ biết cách để biến hồ sơ của bạn có được visa và thực tế cho thấy với hàng ngàn bộ hồ sơ trong suốt thời gian qua nhưng tỷ lệ thành công đạt 99,5%.

Umove Travel làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của Bạn bị từ chối  hay được lưu vào hê thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc visa bị từ chối. Vui lòng gọi 091 333 9339 hoặc [email protected] để được tư vấn và đánh giá hồ sơ.

Xin Visa Đi Du Lịch Nga

Yêu cầu về hồ sơ và giấy tờ xin visa đi du lịch Nga

-Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng kể từ ngày bạn rời khỏi nước Nga và còn ít nhất là 3 trang trắng liền nhau trong hộ chiếu.

-Bản khai xin cấp thị thực của bạn. Kèm với đó là một ảnh chân dung trên nền trắng với kích cỡ là 3,5 x 4,5.

-Giấy mời nhập cảnh vào nước Nga. Lưu ý là bạn phải sử dụng bản gốc thì mới có hiệu lực.

-Bảo hiểm du lịch của bạn.

-Vé máy bay khứ hồi bao gồm cả chiều đi và về.

Thời gian để bạn xin visa du lịch Nga và có kết quả xét duyệt sẽ là sau 20 ngày làm việc Hãy đi thật sớm nếu như có thời gian để giải quyết nhanh tránh cho chuyến bay bị ảnh hưởng.

Lưu ý về các loại giấy tờ xin visa đi du lịch Nga

Tiếp theo, bản khai thị thực của du khách sẽ phải cần được in từ nguồn chính là một bản khai điện tử đã được du khách điền vào trước đây.

Một lưu ý quan trọng là ảnh trong visa cần phải có kích cỡ chuẩn trên nền trắng. Banh phải chụp thẳng và không được chụp lại từ các loại giấy tờ khác như bằng lái xe, chứng minh thư,…Lưu ý là nên chọn ảnh trong 6 tháng gần đây là tốt nhất để xin visa đi du lịch Nga dễ dàng hơn.

Bước cuối cùng sau khi đã có đủ giấy tờ để xin visa đi du lịch Nga thì bạn sẽ đến đúng với địa điểm để có thể nộp hồ sơ như trong giấy đính kèm với tờ khai của bạn. Một vài địa địa điểm để du khách có thể nộp hồ sơ xin visa đi Nga ở các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng.

Ở Hà Nội có đại sứ quán Nga tại địa chỉ số 191 đường La Thành.

Ở Đà Nẵng có đại sứ quán Nga ở địa chỉ số 22 Trần Phú.

Ở Sài Gòn có đại sứ quán Nga ở số 40 Bà Huyện Thanh Quan của Quận 3.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ: CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCMĐt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường0915526190 – 0983915304 Ms. TrangEmail: [email protected]:htpp://facebook.com/visabaongocWebsite: https://visabaongoc.com/

Thủ Tục Xin Cấp Visa Vào Nga

1. Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nga

– Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng từ ngày rời khỏi Nga, còn ít nhất 03 trang trắng liền nhau) – Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh 3.5×4.5 nền trắng. – Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản gốc) – Vé máy bay khứ hồi – Bảo hiểm du lịch – Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài, và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng, với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao, và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. – Từ 01/12/2024, du khách Việt Nam bắt buộc phải trình diện tại phòng lãnh sự Nga để phỏng vấn trực tiếp. – Thời gian xét duyệt visa là: 20 ngày làm việc.

>>> Những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Nga

2. Yêu cầu đối với từng loại thị thực xin cấp visa vào Nga

– Thị thực du lịch: do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tour du lịch, song không quá 06 tháng. – Thị thực lao động: làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý, phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch, (cota) trước tháng 5 hàng năm. Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn ngạch, (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Tối đa thị thực có thời hạn 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao động phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu. – Thị thực sinh viên: Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ sở hợp đồng, có thể dễ dàng đến học tại các cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới. – Thị thực thăm thân: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân, với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân, đều bằng thị thực giống như thị thực lao động. – Hỗ trợ của cơ quan đại diện: cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị, xin côta lao động của các công ty Việt Nam, làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (côta). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền, tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (côta) và thị thực thuận lợi. Ở Liên bang Nga không thu lệ phí sân bay.

3. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ, về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xóa, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai, hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc , thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng. – Bản khai thị thực phải được in từ bản khai điện tử, đã được điền từ trước. – Ảnh kích thước 3.5×4.5 cm (ảnh màu, có nền trắng). Không nhận ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 191 Đường La Thành. Thành phố: Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 833 6991/ 2. Fax: (84-4) 833 6995. Email: [email protected]. Website: www.vietnam.mid.ru Lịch làm việc: – Buổi sáng: 09h00- 12h00: Thứ 2, 3, 4, 6 (chỉ nhận hồ sơ). – Buổi chiều: 16h00- 17h00: Thứ 3,5 (chỉ trả kết quả). *Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng Việt Nam. Địa chỉ: 22 Đường Trần Phú. Thành phố: Đà Nẵng. Điện thoại: (84-511) 3822380. Fax: (84-511) 3818527. Email: [email protected] Website: www.rusconsdanang.mid.ru * Lãnh sự quán Nga tại TP. HCM Việt Nam. Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3. Thành phố: Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84-8) 39303936. Fax: (84-8) 39303937. Email: [email protected] Website: www.rusconshcm.mid.ru

4. Làm Visa đi Nga ở đâu ?

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và là Công ty hàng đầu chuyên cung cấp các tour Du lịch Nga chất lượng. AT Travel hiện là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tour du lịch Nga, châu Âu, visa đi Nga uy tín và chất lượng.

Xin Visa Du Lịch Nga Có Cần Thư Mời Không?

Thư mời gốc bên Nga là giấy mời công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga được cấp bởi cơ quan di trú liên bang Nga, bộ ngoại giao, công ty du lịch Nga được ủy quyền theo kiến nghị của cơ quan chính quyền địa phương, cơ quan chính quyền nhà nước, pháp nhân, công nhân liên bang Nga, công nhân nước ngoài thường xuyên lưu trú ở Nga,…

Theo định nghĩa như trên thì các bạn có thể thấy việc xin thư mời gốc bên Nga là điều cực kỳ khó khăn. Chỉ khi bạn có người thân bên Nga hoặc thông thạo tiếng Nga để liên lạc với các cơ quan như trên thì việc này sẽ đỡ phức tạp hơn đôi chút.

Lưu ý: Thư mời cần cung cấp đầy đủ thông tin người mời, người được mời; mục đích mời; địa chỉ lưu trú của người được mời sau khi đến Nga và thời gian đi Nga/trở về nước cụ thể của người được mời,… Bên cạnh đó, mỗi thông tin trong vào thư mời phải trùng khớp với đơn xin visa và lịch trình chuyến đi.

Thông thường hiện nay cách để người Việt có thư mời gốc bên Nga để làm hồ sơ xin visa dễ dàng và đơn giản nhất là mua qua các cơ quan làm dịch vụ. Tuy nhiên cách làm này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao vì nhiều nơi cung cấp giấy mời giả, khiến khách hàng “tiền mất tật mang”, không những mất một khoản chi phí không nhỏ mà còn trượt visa Nga vì làm giả giấy mời đồng thời còn ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Hơn nữa số lượng đơn vị dịch vụ có thể xin cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn trong trường hợp, nếu bạn mua qua 1 số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Phương án khả thi nhất dành cho những đương đơn muốn xin visa du lịch Nga nhưng không có khả năng tự lo thư mời đó là thông qua các công ty dịch vụ chuyên làm visa uy tín và chuyên nghiệp.

Tại VisaNhanh, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Nga của chúng tôi, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính… còn các vấn đề còn lại như thư mời, booking máy bay, khách sạn sẽ do VisaNhanh lo. Ngoài ra, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của VisaNhanh sẽ kiểm tra hồ sơ, tư vấn nhằm giúp nâng cao tỷ lệ đậu cho hồ sơ xin visa Nga của bạn.

– Quy trình nộp hồ sơ visa Nga

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Nga

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: [email protected]

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Xin Visa Đi Nga Có Khó Không? 5 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Xin Visa

Nước Nga nơi hội tụ nét đẹp văn hóa phương Đông và Phương Tây, nơi có vô vàn cảnh sắc thiên nhiên đẹp, hấp dẫn. Bạn luôn có ý định muốn một tour du lịch Nga nhưng còn e ngại việc xin cấp visa và thực sự chưa hiểu rõ về nó. Bài viết này, sẽ giải đáp mọi thắc mắc về câu hỏi về du lịch nga có cần visa không? hay xin visa đi Nga có khó không?

Xin visa đi Nga có khó không?

* Visa du lịch: Muốn xin visa du lịch Nga được trước tiên cần tới giấy mời của chính công ty đã được cấp quyền cấp dịch vụ du lịch. Nội dung có trong giấy mời phải đảm bảo đầu đủ về tên công ty, địa chỉ chính xác, số điện thoại liên lạc cũng như tên khách sạn mà bạn đã đặt trước khi tới Nga. Với loại visa này chỉ có hiệu lực tối đa 30 ngày.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Nga.

– Hộ chiếu xuất ngoại. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

– Bản khai điện tử xin cấp thị thực (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, in và dán ảnh vào).

– 1 ảnh kích thước 3,5cm x 4,5 cm phông nền trắng, nhìn thẳng, thấy hai tai, không đeo kính.

– Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại.

– Giấy chứng nhận không mắc virus HIV.

– Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).

+ Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có đóng dấu treo công ty) hoặc Quyết định cho đi du lịch của công ty (trường hợp công ty cho đi du lịch).

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng).

– Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: booking vé máy bay và khách sạn.

– Giấy tờ do công ty du lịch Nga mời được Cơ quan Nga ủy quyền.

Việt Nam hiện nay có 3 cơ quan chính để bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch nga tự túc: đó là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nộp visa tại Hà nội:

* Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam:

* Địa chỉ: Số 191 Đường La Thành, Hà Nội.

* Điện thoại: (+84 24) 383-369-91, (+84 24) 383-369-92

* E-mail: [email protected]

Làm việc hành chính vào các ngày thứ 2,3,4,6 và thời gian tiếp nhận hồ sờ từ 9h-12h, trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ.

Địa chỉ nộp visa tại Đà Nẵng:

* Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng

* Điện thoại: 0511-33822380/33818528.

Làm việc hành chính vào các ngày thứ 2,3,5 và thời gian tiếp nhận hồ sờ từ 10h-12h, trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ.

Địa chỉ nộp visa tại tp.Hồ Chí Minh:

* Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

* Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, tp.Hồ Chí Minh

* Điện thoại: 08-39303936

Làm việc hành chính vào các ngày thứ 2,3,4,5.6 và thời gian tiếp nhận hồ sờ từ 09h-15h, trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ.

* Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thông tin rõ ràng.

* Nên đến đúng giờ với lịch hẹn từ trước.

* Đi phỏng vấn thì trả lời rõ ràng đúng trọng tâm và đặc biệt là khai thật không nói rối hay vòng vo.

* Nếu bạn có dự định du lịch nga, bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước khoảng hơn 1 tháng (vì thời gian giải quyết bên đại sứ quán khoảng 1 tháng, tương đương 20 ngày làm việc).

Nên nhớ bạn phải khai báo điện tử về thông tin và đặt lịch hen tại website: https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx

Tất cả chi phí làm hồ sơ visa Nga bạn phải nộp qua Ngân hàng mà Tổng lãnh sự quán Nga hay Đại sứ quán Nga ở Việt Nam đã quy định.

Tiên phong Travel tự hào có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn về xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước với các lĩnh vực: dịch vụ Visa, hộ chiếu, Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, xin visa nhanh…

Dịch vụ của chúng tôi luôn giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cũng như tránh được các thủ tục pháp lý rườm rà, mất và lãng phí thời gian do không có đủ thông tin cần thiết.