Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Khó Không / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không?

Xin visa du lịch Nhật Bản không hề khó Giấy tờ yêu cầu khi làm visa du lịch Nhật Bản

Bài viết Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không sẽ đề cập tới những giấy tờ bắt buộc để làm visa.

Đơn xin cấp visa

Bạn có thể tải mẫu đơn này trực tiếp trên trang web Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Mẫu đơn này gồm cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Do đó dù không biết tiếng Nhật bạn vẫn có thể điền thông tin đầy đủ và chính xác.

Hộ chiếu (bản gốc)

Trong bộ hồ sơ cần nộp để xin cấp visa, bạn cũng cần xuất trình cả bản gốc hộ chiếu. Lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Ảnh hồ sơ

Ảnh hồ sơ cũng cần trong bộ hồ sơ này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng kích thước ảnh là 4.5cmx4.5cm với phông nền trắng. Ảnh cũng phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Đây chính là một trong hai loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn để đủ điều kiện du lịch Nhật Bản. Bạn cần nộp giấy lương (hoặc sao kê trả lương của ngân hàng) trong vòng 3 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Việc xin visa Nhật Bản có khó không phụ thuộc vào giấy chứng nhận số dư tài khoảng hay chính là sổ tiết kiệm. Bạn cần có một sổ tiết kiệm với số dư 5000$ để được cấp visa du lịch Nhật Bản. Bạn phải nộp cả bản gốc và bản photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Lệ phí xin cấp ở ngân hàng dao động từ 70,000đ đến 110,000đ tùy ngân hàng.

Đối với tài khoản tiết kiệm online, bạn không cần xuất trình sổ gốc mà chỉ cần giấy chứng nhận của ngân hàng.

Một số giấy tờ khác

Bạn cũng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để bổ sung hoàn thiện cho bộ hồ sơ xin cấp visa của mình. Hồ sơ càng đầy đủ giấy tờ chi tiết thì khả năng đậu càng cao.

Giấy xác nhận công việc: Bạn cần mang hợp đồng bản gốc và bản photo dịch sang tiếng Anh của hợp đồng này.

Lịch trình lưu trú: Bạn cần tải bản mẫu ở trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và điền chi tiết thời gian, địa điểm du lịch. Trên thực tế, bạn có thể không cần du lịch theo đúng lịch trình này.

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật và đặt phòng khách sạn: Bạn in các bản xác nhận này và chưa cần thanh toán chi phí cũng được.

Giấy xin nghỉ phép: không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đề phòng trường hợp bị hỏi thêm.

Giấy chứng nhận kết hôn: những người đã kết hôn sẽ phải nộp.

Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Những địa chỉ để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản là:

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản VFS:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Lầu 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Khác biệt so với những quốc gia khác, là khi xin visa đi Nhật bạn có thể nộp tại trung tâm VFS. Trung tâm này được lập ra để giảm thiểu tình trạng lộn xộn trong việc xin visa ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán.

Lệ phí xin cấp visa

Có hai loại visa tương ứng với mức lệ phí khác nhau.

Visa có hiệu lực một lần: 650,000đ.

Visa có hiệu lực nhiều lần: 1,200,000đ.

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa và nhận kết quả

Visa đi Nhật

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: từ 8h30 đến 11h30.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản:

Hà Nội: từ 8h00 đến 15h00 trừ ngày lễ.

TP. Hồ Chí Minh là từ 8h30 đến 15h00 trừ ngày lễ.

Thời gian trả kết quả

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: từ 13h30 đến 16h45.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: từ 13h00 đến 16h00 trừ ngày lễ.

Thông thường thời gian giải quyết và chờ đợi kết quả là 5 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn mang theo bản gốc biên lai nộp lệ phí.

Sinh Viên Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không?

Thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản thường có rất nhiều điểm tương đồi, tuy nhiên cũng không ít điểm khác biệt tương đồng với mỗi đối tượng xin visa Nhật khác nhau. Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có dễ dàng hay không? Nếu được thì cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì?

Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có khả năng đậu hay không?

Theo quy định thì sinh viên hoặc bất cứ ai có nhu cầu du lịch hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên, việc đậu hay rớt còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác, chẳng như điều kiện của bản thân, và tình hình kinh tế, tài chính của gia đình, bố mẹ, người bảo hộ của bạn.

Nếu là sinh việt nữ, việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có thể sẽ gặp phải nhiều cản trở hơn so với sinh viên nam trong quá trình xét duyệt hồ sơ từ lãnh sự quá. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình một lịch sử du lịch hoàn hảo, đặc biệt đã từng đi Mỹ hoặc các quốc gia Liên minh Châu Âu, thì tỷ lệ đậu có thể sẽ cao hơn.

Các khía cạnh ảnh hưởng tới tỷ lệ đậu visa khi sinh viên xin visa đi du lịch Nhật Bản

Nếu như người bạn bên Nhật là người bảo lãnh chuyến đi này thì khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản (hoặc cục quản ly xuất nhập cảnh Nhật Bản) sẽ xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn trên hai khía cạnh chính, chẳng hạn như:

Người mời/ người bảo lãnh cho sinh viên(đang ở Nhật) có nhân thân, hoạt động cá nhân và thu nhập ở mức tốt và ổn định.

Quan hệ của bạn và người bảo lãnh là quan hệ thật sự và thân thiết, có những bằng chứng đi kèm.

Nếu vượt qua hai yêu cầu này thì chắc chắn, khả năng cao là Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Theo như thông lệ, sau khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký hồ sơ xin visa thành công thì kết quả sẽ được trả về cho bạn chỉ sau 1 tuần.

Trong hai khía cạnh đó, trong trường hợp người bảo lãnh cho bạn ghi trong thư mời là sẽ chịu hết chi phí cho bạn đi Nhật thì bạn không phải chứng minh Tài chính của mình. Người bảo lãnh sẽ phải làm điều này, nghĩa là họ sẽ gửi hồ sơ thu nhập của họ về Việt Nam cho bạn để chứng minh người đó đủ khả năng chi trả cho bạn khi sang Nhật.

Trường hợp người bảo lãnh chỉ mời thì bạn bắt buộc phải chứng minh Tài chính cá nhân của bản thân liệu có đủ khả năng để du lịch nước Nhật.

Hồ sơ để sinh viên xin visa du lịch Nhật cần phải có các loại giấy tờ sau

1, 01 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 phông nền trắng

2, Bản sao Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của bạn

3, Đơn xin visa Nhật theo mẫu tải về từ website của đại sứ quán Nhật Bản.

4, Giấy xác nhận là sinh viên của trường bạn đang học tập

5, Giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng của bạn (trong trương hợp bản phải chứng minh thu nhập) và giấy chứng nhận Tài chính của người bảo lãnh (trong trường hợp người bảo lãnh chịu toàn bộ chi phí sang Nhật cho bạn)

6, Giấy viết tay các lịch trình ở Nhật do bạn ở bên Nhật viết

7, Bản sao Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ tịch của người bảo lãnh

8, Thư viết tay giải thích mối quan hệ bạn bè của bạn với người bảo lãnh (do người bảo lãnh viết)

9, Mail, thư trao đổi, ảnh chụp chung giữa hai bên.

Chi phí làm visa mà người bình thường cần nộp cho Đại sứ quán Nhật Bản dưới 550.000 VNĐ

Khách Du Lịch Việt Nam Xin Visa Nhật Bản Có Khó Không?

Trong khu vực Châu Á thì Nhật Bản có phần xét duyệt hồ sơ khắc khe hơn. Thỉnh thoảng có những đợt trong năm, Đại sứ quán xiết chặt một chút xíu. Trường hợp này mình khuyến khích các bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ và tự nộp.

Xin visa Nhật Bản có khó không?

Như đã nói ở trên, xin visa Nhật Bản tuy có phần khó khăn hơn so với các quốc gia trong khu vực, tuy nhiên không thể phủ nhận chính vì một vài điểm khách biệt trong chính sách xin visa Nhật so với tất cả cac nước phát triển khách phần nào giúp cho đương đơn “dễ thở” hơn:

– Không thu phí Lãnh sự nếu bị từ chối hồ sơ xin visa

– Không cần yêu cầu dịch thuật đối với các giấy tờ trong bộ hồ sơ

Nhiều người đã nghĩ đến 2 ưu điểm này khi xin visa Nhật Bản mà chủ quan rằng “có rớt” cũng không mất gì. Tuy nhiên, hậu quả của việc rớt visa là bạn phải đợi đến 6 tháng sau mới được phép xin lại và việc xét duyệt hồ sơ cũng chẳng đơn giản như lần đầu tiên nữa.

Do đó, việc xin visa khó hay không còn tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh của người xin visa. Nếu người xin visa tìm hiểu rõ quy trình thủ tục kĩ lưỡng, chứng minh được mục đích của mình là chính đáng thì việc xin visa cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên với những ai xin visa làn đầu tiên, chưa có kinh nghiệm, thì việc xin visa Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn như:

– Xét duyệt hồ sơ ngày càng khắt khe: Một vấn đề khách quan chúng ta không kiểm soát được đó là những người đi tour, đi du lịch tự túc rồi trốn ở lại bất hợp pháp. Mỗi năm lại có rất nhiều vụ, và sau mỗi vụ thì các nhân viên lãnh sự lại thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn.

– Nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu cũng ảnh hưởng đến kết quả visa Nhật Bản: Các tỉnh, thành phố nằm trong blacklist Nhật Bản bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…

– Nộp sai nơi quy định: Phụ thuộc vào nơi sinh trên hộ chiếu. Nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp tại Đại sứ quán Hà Nội. Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh chỉ xử lý hồ sơ có nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

– Nắm rõ thông tin về loại visa mà mình đang có nhu cầu.

– Chứng minh một cách dứt khoát, mạch lạc về việc sẽ rời Nhật Bản sau chuyến đi

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp vào Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản trước 2 tháng. Hồ sơ nên chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ.

– Bạn nên ăn mặc đơn giản, lịch sự và kín đáo vì người Nhật thường chú trọng đến tác phong. Trả lời ngắn gọn, rõ ràng và trung thực trước bất cứ câu hỏi nào được hỏi (nếu có phỏng vấn)

– Hãy thể hiện mình là người yêu thích du lịch, đã từng đặt chân đến nhiều đất nước phát triển ít nhất là trong khu vực như như Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc… và Bạn đi đúng mục đích, đủ khả năng tài chính và từ trước tới giờ chưa bị trục xuất ở bất cứ nước nào.

Bạn cần tìm hiểu thủ tục làm visa Nhật Bản trước khi làm để tránh trường hợp phải chạy đi chạy lại, thêm bớt hồ sơ, và tỷ lệ trượt visa rất cao Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa đi Nhật nếu bạn có đủ kinh phí và đặc biệt là kinh nghiệm khai hồ sơ.

Thực tế khi xin làm visa đến bất kỳ nước nào cũng phải trải qua một quá trình thủ tục, chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Với những nước khác nhau sẽ có những qui định khác nhau. Nếu muốn xin visa Nhật Bản được nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin cậy về loại visa mà mình xin để chuẩn bị hồ sơ được tốt. Bên cạnh đó, lựa chọn một công ty uy tín, có kinh nghiệm xin visa Nhật Bản trong nhiều năm cũng là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn không có đủ thời gian hoặc không tự tin với bộ hồ sơ của mình.

Với Á Châu, một công ty có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực du lịch, có khoảng thời gian để khẳng định mức độ chuyên nghiệp và uy tín thì các bạn hoàn toàn có lý do để tin tưởng và đồng hành cùng Á Châu.

Vì sao nên chọn Á Châu là người đồng hành cùng bạn khi xin visa Nhật Bản?

– Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn Visa có kiến thức và nghiệp vụ

– Luôn đặt yếu tố chất lượng và uy tín lên hàng đầu

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách chi tiết

– Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

– Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

– Giúp bạn đặt booking khách sạn

– Giúp bạn đặt booking vé máy bay

– Sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn (nếu có)

Quan điểm làm việc giữa Á Châu và Khách hàng

– Á Châu rõ ràng, minh bạch trong vấn đề tài chính

– Không nhận bữa bãi hồ sơ, sẽ thông báo tỉ lệ % đậu Visa cho khách hàng sau khi thẩm định, phân tích hồ sơ

– Có trách nhiệm với khách hàng sau này dù kết quả như thế nào và hướng dẫn khách hàng xử lý nếu có thay đổi về quy định xin visa

– Nói không với phá giá để giảm chất lượng dịch vụ

– Không trễ hẹn nếu số lượng hồ sơ quá nhiều

Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí và chi tiết về các thủ tục xin visa Nhật Bản, được sử dụng dịch vụ chất lượng và cơ hội đến Nhật Bản du lịch, thăm người thân… rộng mở hơn.

*** Ưu tiên chi phí rẻ cho khách làm Visa số lượng đông.

*** Ưu tiên cho 5 khách gọi sớm nhất trong ngày.

Đừng để khó khăn làm cản trở chuyến đi của bạn. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Date:

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không? Xin Tự Túc Hay Dịch Vụ?

Visa là một loại giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh một ai đó được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia trong một khoảng thời gian quy định, tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Hiện nay, Nhật Bản đã miễn thị thực nhập cảnh cho nhiều nước ở Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia,… Còn đối với Việt Nam, mặc dù đã có những cân nhắc miễn thị thực cho nước ta, nhưng đến thời điểm hiện tại, điều này vẫn chưa được thực hiện.

Hộ chiếu

Sổ hộ khẩu

Ảnh kích thước 4.5 x 4.5

Các loại giấy tờ chứng minh khả năng chi trả:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất…

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận đơn vị công tác, Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất…

Giấy tờ chứng minh tài chính: 1 bản sao sổ tiết kiệm (tối thiểu 100 triệu), 1 giấy xác nhận số dư

Lịch trình du lịch tại Nhật Bản

Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có)

Xác nhận đặt vé máy bay (nếu có)

Bên cạnh vấn đề thủ tục thì việc nên xin visa du lịch Nhật Bản tự túc hay dịch vụ cũng là một mối quan tâm đặc biệt của nhiều người. Và để lựa chọn được một hình thức phù hợp, bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố như: độ tin cậy, khả năng sai sót trong hồ sơ và hậu quả khi hồ sơ bị đánh trượt.

Việc chuẩn bị chu đáo hồ sơ sẽ giúp quá trình xin visa du lịch Nhật Bản sẽ được dễ dàng hơn

Nếu bạn tự tin về kinh nghiệm khai hồ sơ và thời gian của mình thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí. Tuy nhiên, khi lựa chọn tham gia các tour du lịch thì độ uy tín sẽ cao hơn tư cách cá nhân.

Vì vậy, với các dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ có phần đảm bảo tỷ lệ đậu cao hơn so với xin visa tự túc. Vì thường một công ty du lịch đứng ra đảm bảo sẽ uy tín hơn là một cá nhân tự đứng ra đảm bảo.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại chúng tôi thường chỉ nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam. Thời gian nhận hồ sơ từ 8:30 – 11:30, trả kết quả visa từ 13:15 – 16:45, tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ 8 giờ, đến khoảng 8 giờ 30 mở cửa. Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và phải qua một bước kiểm tra an ninh mới có thể vào bên trong. Tiếp đến, bạn sẽ bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Thông thường, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ và hỏi một số câu đơn giản như:

Bạn đi Nhật cùng với ai?

Thời gian bạn đi Nhật là bao lâu?

Bạn có thể nói được tiếng Anh hoặc tiếng Nhật không?

Bạn đã có kế hoạch gì ở Nhật chưa?

Đến Nhật,bạn sẽ ở đâu?…

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.