Xin Visa Du Lịch Sang Pháp / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Sang Anh Từ Pháp

I. Điền tờ khai và đặt hẹn trên mạng Mọi sinh viên đều cần điền vào bản khai hồ sơ trên mạng và đặt lịch hẹn tại trang Web sau của Worldbridge (Công ty thương mại do đại sứ quán Anh chỉ định tiếp nhận hồ sơ khai trên mạng và hỗ trợ các đối tượng muốn xin Visa sang Anh) https://www.visainfoservices.com/Pages/Content.aspx?tag=Welcome_Page Sau khi điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ xin visa trên mạng, bạn sẽ được cung cấp số hồ sơ ( reference number) để đặt lich hẹn trên mạng.

II. Hồ sơ xin VisaA. Giấy tờ bắt buộc : 1. Bản khai Visa trên mạng đã hoàn chỉnh 2. Hộ chiếu (có giá trị ít nhất 6 tháng và cả những hộ chiếu đã có trước đó) 3. Hai ảnh mầu chụp cỡ hộ chiếu ( 45 mm × 35mm).

C. Các giấy tờ khuyến nghị mang theo : 1. Hoặc Thư mời và bản sao hộ chiếu của người mời 2. Hoặc Giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn tại Anh trùng với thời gian khai trong hồ sơ xin Visa 3. Tất cả bản sao của những giấy tờ yêu cầu ghi trong hồ sơ khai trên mạng .

Việc theo dõi kết quả của hồ sơ có thể xem trực tiếp trên Web của Worldbridge tại mục thông tin về tình trạng hồ sơ của bạn (Track your application). Thời gian chờ đợi kết quả tùy vào thời gian dự định sang Anh trong tờ khai trên mạng. Nhin chung từ 10 ngày sau ngày hẹn, bạn có thể nhận được thông báo tới lấy kết quả xin Visa trực tiếp trên mạng hoặc qua tin nhắn điện thoại.

Nếu bạn không thể tới lấy trực tiếp tại ba địa điểm trên, bạn có thể yêu cầu gửi Visa qua đường bưu điện thông qua dịch vụ Chronopost ( khoảng 21 euros).

Một số lưu ý trong quá trình xinVisa :

Hồ sơ khai trên mạng và hồ sơ nộp trong ngày hẹn càng đầy đủ, chi tiết thì việc xin thành công Visa càng cao và tránh được việc phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ cũng như đặt lại lịch hẹn

Nên tránh đặt hẹn buổi chiều sau 15h vì thông thường thời gian này rất đông người và ngày hẹn của bạn có thể bị lưu lại sang các ngày sau vì hết giờ làm việc của cơ quan tiếp nhận. Bạn cũng nên đến sớm trước nửa tiếng xếp hàng và xác định sẽ mất ít nhất khoảng 2 tiếng để hoàn tất mọi thủ tục.

Trường hợp cần thêm thông tin hướng dẫn, bạn có thể viết thư hỏi trục tiếp trên mạng hoặc gọi điện theo số điện thoại : 33-1-76-60-70-24. Việc tư vấn qua điện thoại sẽ mất phí vì thế cách tốt nhất là trước khi gọi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ và ngắn gọn các câu hỏi cũng như thẻ nhà băng của mình.

Xin Visa Du Lịch Sang Mĩ Từ Canada

B2: Visitor for Pleasure

1) DS-156 (application form). 2) Valid Passport (at least 6 months). 3) Proof of legal status in Canada: original or certified copy. 4) One passport-size photo. 5) Older passports containing previous visas. 6) Documents substantiating previous legal status in U.S. 7) US$100 non-refundable application fee. 8) Reciprocity fee (if applicable). 9) Proof of sufficient funds to cover all expenses while in the U.S. 10)Proof of ties/residence in a country outside the U.S. which have no intentions of abandoning. 11)Evidence which show the purpose of trip.

Mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 không nói làm gì (trừ khi các bác muốn lưu ý em gì đó). Các bác cho em biết xem phải xử lý mục 9, 10, 11 như thế nào? Em đang nghĩ thế này:

-mục 9 có lẽ cũng dễ, giơ bank statement ở đây ra. Có điều chúng nó trả tiền mình nhỏ giọt nên cũng kô có nhiều lắm. Các bác có ý kiến gì khác kô? -mục 10? Ở VN thì còn giơ sổ hộ khẩu bảo tao có ông bà bố mẹ anh iem ở nhà, ở đây thì chắc chỉ giơ được mỗi cái việc mình đang đi học (graduate) ở đây ra nhỉ -mục 11? book khách sạn, giơ vé tàu xe,…? Tốt nhất có bác nào xin rồi được rồi, hay trình gú gồ giỏi hơn, bảo iem cái. Không có em đành muối mặt đi hỏi bọn Tàu. Thế nhá, trả lời em nhanh nhá. Em máu đi chơi lắm rồi (à mà đăng kí xin phỏng vấn trước bao lâu là vừa nhỉ?)

Tôi đã xin US visa 2 lần ở montreal, nói chung lãnh sự quán ở Montreal va quebec city là dễ nhất, dễ hơn ottawa và toronto rất nhiều. Trả lời nhanh apple cider này: -tài khoản giơ bank statement ra là okie. cái này cũng ko cần nhiều tiền lắm, và nói chung là ko quá quan trọng, tôi chưa bao giờ bị hỏi về tài chính cả. Cứ chuẩn bị nếu nó hỏi thì đưa ra, nhưng tốt nhất là xin được giấy chứng nhận mình được học bổng(nhà nước, của thầy, hay của các tổ chức khác thì tốt hơn là bank statement). -chứng minh mình không ở lại mỹ thì chủ yếu là chìa ra cái giấy tờ ví dụ mình đi theo học bổng nhà nước, đang làm việc cho thầy, làm trợ giảng, v.v chứ nói là bố mẹ tao ở Vn, tao sẽ về XD tố quốc thì ko thuyết phục. Cái đó phụ thuộc rất nhiều vào cách mình trả lời và cảm tính của thằng phỏng vấn. -tốt nhất cứ nói thật đến US đi du lịch, đi một mình, ko cần khai bạn bè ở US trừ phi có họ hàng. bảo bao giờ định đi thì bảo chưa chắn chắn ngày mặc dù có thể xác định khoảng, vì thế nên chuyện book KS hay các thủ tục khác thì bỏ qua. thế tôt hơn là khai có người bạn bè ở mỹ hay đi theo tour, nó lại chekc lại rồi thì có thư mời thủ tục rât lằng nhằng. cái quan trọng là nó sẽ hỏi thời gian mình sẽ tốt nghiệp. khả năng đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp sẽ bị từ chối cao vì nó sợ sang Mỹ tìm việc. việc đặt hẹn, vào website của nó đạt online appointment trả bằng credit card mất 15CAN$, chứ nếu phone sẽ bị charge 2.5$ phút đặt đuwojc thì mất 30-40$ như chơi. Nên đặt trứơc khi phỏng vấn khoẳng 1 tháng vì nói chung các chỗ interview sẽ full rất nhanh, mình muốn chọn ngày mình muốn thì đặt càng sớm càng tốt. cũng có thể may măn có chỗ trống sau vài ngày nhưng hiếm. Nếu bạn ở quebec city hay montreal, khi vào pv nên bảo tao nói tiêng Pháp, tiêng anh của tao có nói được nhưng phọt phet lắm, chứ nếu tiêng anh nói trôi chảy quá nó nghĩ thằng này xin việc ở Mỹ ngon thì có khi lại phiền 🙂 .

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Pháp

Giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Pháp

1 ảnh chứng minh thư mới nhất.

Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.

Đối với công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu.

Đối với trẻ vị thành niên: giấy khai sinh công chứng, giấy đồng ý của cha mẹ, bản sao chứng minh thư của cha mẹ, xác nhận học tập + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Đối với người đã lập gia đình: bản sao đăng ký kết hôn + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này + bản dich sang tiếng Pháp hoặc Anh + bản sao.

Bản sao đảm bảo tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoàn, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên (bảng lương, lương hưu, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông).

Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp và tại các nước khác trong khối Schengen + bản sao (chỉ chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Việc xin visa Pháp với mục đích du lịch cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ mà Khởi Nguyên đã chia sẽ trên thì khả năng được duyệt visa của bạn khá cao.

Nếu bạn lo lắng về tỉ lệ đậu hay gặp rắc rối về hồ sơ xin visa, hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên theo số điện thoại 0902 201 833 để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Pháp

Bạn đang muốn xin visa du lịch Pháp? Bạn cần tìm hiểu về thủ tục hành chính, các giấy tờ phải chuẩn bị cũng như cách nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt? Nếu sử dụng dịch vụ của Visana, bạn được hỗ trợ những gì? Tất cả thông tin về thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân, du lịch hoặc công tác sẽ được tổng hợp và cập nhật liên tục trong bài viết dưới đây của Visana.

1. Visa Schengen Pháp là gì?

Schengen là tên gọi của một khối bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các lãnh thổ, trong đó Pháp là một trong những thành viên đầu tiên. Đối với công dân nước ngoài, bạn chỉ cần xin được visa Pháp (hay visa của một quốc gia thuộc nhóm này) là sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen. Đặc biệt hơn, một số vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có visa Schengen nhập cảnh. Vì lý do đó mà visa Schengen được đánh giá là tấm visa quyền lực mọi tín đồ du lịch đều ao ước sở hữu.

Danh sách 26 quốc gia Schengen: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Trước khi xin visa, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn định lưu trú lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên đặt chân đến. Trong trường hợp bạn xin visa Pháp thì Pháp sẽ là điểm đến chính trong lịch trình của bạn.

2. Hồ sơ xin visa Pháp du lịch

Để xin visa du lịch Pháp, đương đơn cần chuẩn bị bốn loại giấy tờ như sau ( lưu ý: mọi hồ sơ xin visa Pháp đều cần được dịch thuật công chứng):

Giấy tờ nhân thân:

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và còn trang trống;

2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng;

Sao y Chứng minh thư nhân dân, hoặc Bản sao giấy khai sinh đối với trẻ chưa đủ 14 tuổi;

Bản sao giấy khai sinh của đương đơn;

Tờ khai xin visa du lịch Pháp;

Sao y sổ hộ khẩu;

Sao y đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

Hồ sơ chứng minh công việc:

Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;

Bảng lương ba tháng gần nhất;

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp);

Hồ sơ tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;

Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có);

Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Hồ sơ chuyến đi:

Booking khách sạn;

Booking vé máy bay;

Lịch trình du lịch tại Pháp;

Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

► Trên đây là toàn bộ giấy tờ mỗi đương đơn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Pháp. Để tải toàn bộ biểu mẫu những giấy tờ trên, bạn vui lòng xem tại đường link dưới đây.

3. Thủ tục xin visa Pháp du lịch

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải mang đi nộp. Lưu ý quan trọng đầu tiên về thủ tục xin visa du lịch Pháp là Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội hay Tổng Lãnh Sự Pháp tại TP HCM không trực tiếp thu hồ sơ xin visa của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp thông qua TLScontact tại một trong các địa chỉ sau:

Hà Nội: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

TP HCM: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1

Nếu có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Pháp ở Hà Nội. Những ai có hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở vào thì sẽ nộp ở TP HCM.

Trước tiên, bạn phải vào website của trung tâm TLS:

https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php (Hà Nội)

https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php (TP HCM)

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn điền form xin visa (khai thông tin hoàn toàn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh), đặt lịch hẹn visa Pháp theo hướng dẫn và in giấy hẹn ra để mang theo khi đi nộp. Bạn có thể khai thông tin của những người đi cùng bằng cách tạo group list thay vì lập thêm tài khoản mới.

► Xem hướng dẫn điền form xin visa tại

Nếu không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Có mặt đúng giờ nhưng không mang theo giấy hẹn cũng không được nộp hồ sơ.

Lưu ý:

Trong ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ được thu thập dữ liệu sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay), do đó hãy ăn mặc phù hợp.

4. Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Ngoài quy trình thủ tục visa Pháp, bạn cần chú ý thời gian xem xét hồ sơ trung bình là 15 ngày , tuy nhiên có thể kéo dài hơn trong đợt cao điểm, hoặc trong trường hợp đương đơn được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Thông thường bạn sẽ không phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Pháp, tuy nhiên cơ quan lãnh sự cũng có thể tổ chức một buổi phỏng vấn riêng để làm rõ thêm một số vấn đề. Nếu hồ sơ của bạn logic ngay từ đầu và thể hiện rõ mục đích chính đáng của chuyến đi, thời gian xét duyệt visa sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Trước đây, hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi. Tuy nhiên, từ tháng 03/2020, đương đơn xin visa Pháp có thể nộp hồ sơ trước 6 tháng so với ngày đi dự kiến.

Ngoài các khoản chi phí dịch thuật và công chứng giấy tờ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), bạn sẽ phải nộp phí thị thực (1.575.000 VNĐ), phí dịch vụ cho trung tâm tiếp nhận thị thực (682.500 VNĐ).

Như vậy, tổng chi phí xin visa du lịch Pháp tự túc có thể rơi vào khoảng 3.000.000 và sẽ không được hoàn trả nếu đương đơn trượt visa.

6. Xem kết quả visa Pháp online

Để kiếm tra tình trạng visa Pháp online, bạn truy cập fr.tlscontact.com và đăng nhập (bằng tài khoản đã đăng ký khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ), sau đó nhập mã số hồ sơ, trả lời một số câu hỏi xác minh của hệ thống và kiểm tra kết quả được hiển thị. Mẹo nhỏ là hãy chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Pháp sang tiếng Việt (thao tác ở phía cuối trang web) để dễ theo dõi hơn.

Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Pháp, người xin visa sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin xét lại nếu muốn.

Sau khi có quyết định từ chối cấp thị thực, nếu người xin thị thực có đơn xin xét lại gửi đến Phòng Thị Thực (qua email hoặc qua đuờng Bưu điện), Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ.

Việc không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại đồng nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa Pháp ban đầu vẫn được giữ nguyên.

7. Xin visa Pháp qua dịch vụ của Visana

Tự xin visa đi Pháp không quá phức tạp, nhưng có thể vẫn gây bối rối với những ai thực hiện lần đầu tiên hoặc đã ít nhất một lần thất bại. Chắc chắn, khi đến với dịch vụ làm visa Pháp của Visana, quý vị sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ khâu tư vấn ban đầu để nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục làm visa đi Pháp với Visana bởi chất lượng, uy tín và bề dày kinh nghiệm được tích lũy trong suốt 10 năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ visa.

Tư vấn tối ưu bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp của bạn theo chuẩn của Đại Sứ Quán;

Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết;

Điền các form theo chuẩn yêu cầu của Đại Sứ Quán Pháp;

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán;

Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính;

Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất;

Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về visa du lịch Pháp xin liên hệ Hotline 1900 0284 hoặc https://www.facebook.com/visana.vn/