Xin Visa Du Lịch Tây Ban Nha

Xin visa đi Tây Ban Nha du lịch không phải quá khó vào những năm trước đây. Đúng vậy, nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi nhiều do lượng người Việt nam thấy Đại sứ quán nào dễ dàng xin visa thì sẽ chọn để xin và trốn ở lại. Do đó Tây Ban Nha đã siết chặt lại tiêu chí, thủ tục và quy trình xét duyệt nhằm hạn chế lượng người Việt trốn ở lại đây.

Tây Ban Nha là nước thu hút khách du lịch lớn trong khối Schengen bên cạnh Pháp và Italia vì Tây Ban Nha là nước có nhiều cảnh đẹp và khá sôi động được rất nhiều khách thăm quan ưa chuộng. Bóng đá Tây Ban Nha cũng là điểm thu hút khách du lịch khắp nơi đến đây để xem những trận cầu đỉnh cao kết hợp với du lich.

Chính vì vậy mà hàng năm lượng khách làm visa du lịch Tây Ban Nha rất đông đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 9 để thăm quan nước này và các nước khác trong khối. Umove Travel cung cấp tour du lịch châu Âu tự chọn khép kín với hành trình 7 ngày chỉ với 78Euro/ngày sẽ giúp bạn khám phá dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng khám phá tuyến Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha khởi hành hàng ngày.

Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha bao gồm:

Tờ khai xin thị thực ngắn hạn

02 Ảnh 4*6 (phông nền trắng mặt nhìn thẳng)

Hộ chiếu gốc và các hộ chiếu cũ

Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm +xác nhận số dư, giấy tờ nhà, giấy tờ xe

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ khẩu, giấy kết hôn

Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay, khách sạn..Umove Travel thực hiện

Làm visa Tây Ban Nha mất bao lâu: 7-15 ngày làm việc (tùy hồ sơ và thời điểm)

Thời hạn xin visa Tây Bân Nha được bao lâu : 15 – 90 ngày (tùy hồ sơ)

Lệ phí làm visa Tây Ban Nha là bao nhiêu: 80 Euro (chưa kể phí của VFS)

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tại đâu: 106 Hoàng Quốc Việt,Hà Nội hoặc 85 Điện Biên Phủ,Q1, HCM.

Một khách hàng liên hệ với Umove Travel và nói rằng vừa bị trượt visa Tây Ban Nha mặc dù đã có visa vào Tây Ban Nha 2 lần, 2 lần vào Anh, Mỹ và một số nước khác trong khu vực. Là một chủ doanh nghiệp với tài chính mạnh và lịch sử đi du lịch rất nhiều cùng nhân thân tốt nhưng không hiểu vì sao lại bị từ chối.

Sau khi nói chuyện chúng tôi nhận ra rằng bạn ấy đã bị từ chối bởi một lý do rất đơn giản: tẩy xóa bằng tay vé máy bay. Trường hợp này bạn ấy không bị từ chối vì tài chính kém, chưa đi đâu, nhân thân không tốt..(sợ trốn ở lại) mà bởi vì bạn ấy đã không tôn trọng Đại sứ quán khi tẩy xóa bằng tay như vậy.

Khi họ liên hệ để làm lại, thật sự đây là một trường hợp rất khó để làm lại vì không thể nộp lại ở đây mà buộc phải làm ở một Đại sứ quán khác. Đây là một trong khá nhiều kinh nghiệm khi làm visa Tây Ban Nha mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để tránh bị mắc phải. Liên hệ 0913 339 339 để được tư vấn chi tiết.

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Tây Ban Nha

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

Đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp luôn là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. Muốn nhập cảnh hợp pháp tại đất nước này, bạn cần xin visa du lịch Tây Ban Nha. Vậy thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha như thế nào?

Tây Ban Nha là một địa điểm du lịch tuyệt vời thu hút nhiều du khách tới tham quan. Đây là nơi giao thoa giữa các luồng văn hóa Châu Âu và Hồi Giáo, pha trộn giữa giữa truyền thống và hiện đại. Du lịch tại đất nước này, du khách có cơ hội khám phá bộ môn đấu bò tót căng thẳng. Thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn, chiêm ngưỡng những công trình cổ có giá trị văn hóa lịch sử lâu đời. Vì vậy du lịch Tây Ban Nha là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha khá khó và phức tạp.

Đơn xin visa du lịch

1 ảnh 3.4×4.5, phông nền trắng, thời gian trong vòng 6 tháng trở lại

Hộ chiếu gốc

Sổ hộ khẩu và bản photo

CMND

Sơ yếu lý lịch

Bảo hiểm du lịch

Giấy tờ chứng minh tài chính. Đối với loại visa này, cần phải chứng minh tài khoản ít nhất 100 triệu trong tài khoản hay sổ tiết kiệm, và một số giấy tờ chứng minh tài sản khác.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của chủ doanh nghiệp

Nếu bạn đã nghỉ hưu, chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này. Nếu người nghỉ hưu không chứng minh được tài chính thì cần có người bảo lãnh, đối tượng bảo lãnh con cái là tốt nhất.

Lịch trình chuyến đi và booking vé máy bay khứ hồi

LÀM VISA ĐI TÂY BAN NHA – DV VISA BẢO NGỌC – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Người xin visa cần lưu ý, các giấy tờ phải bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn cần mang đi dịch công chứng trước khi nộp

Tùy mỗi trường hợp với mục đích xin visa khác nhau, bên phía Đại sứ quán và Lãnh sự quán có thể yêu cầu thêm hồ sơ, thủ tục

Trong vòng 1 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán cũng sẽ liên hệ với người nộp đơn bằng điện thoại hoặc bằng thư riêng để thông báo. Vì vậy, vui lòng chờ đợi và không gọi điện đến Tổng Lãnh sự quán hỏi kết quả.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, khi xin visa du lịch Tây Ban Nha mà không có cha mẹ hoặc người bảo hộ đi kèm: Giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, giấy khai sinh và bản sao hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.

Xin Visa Du Lịch Tây Ban Nha Khó Hay Dễ?

Visa Tây Ban Nha hạng C (tức visa Schengen) sẽ giúp bạn có thể du lịch tự túc tại các nước thuộc khối Schengen tự do mà không cần phải xin visa tại nước đó. Tây Ban Nha là một trong 04 nước có cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam.

Hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha

Trước khi đến văn phòng bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ sau đây và sắp sếp chúng theo đúng trình tự sau đây.

Đơn xin thị thực: Điền bằng chữ IN HOA, phải ký tên sau khi hoàn tất (trường hợp dưới 18 tuổi thì bố mẹ hoặc người giám hộ phải ký thay). Các mẫu đơn có thể xin trực tiếp tại văn phòng Đại Sứ Quán.

Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 03 tháng kể từ ngày rời Tây Ban Nha hoặc các nước Schengen. Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có. 02 bản hộ chiếu đều phải có bản photo công chứng đi kèm. Và nhớ photo tất cả các trang kể cả trang trắng và Hộ chiếu mới (hiện tại) phải còn ít nhất 02 trang trắng để IN VISA.

Sơ yếu lý lịch:Theo mẫu của đại sứ quán cung cấp, đối với người có Hộ chiếu ngoại giao (HCNG), Hộ chiếu công vụ (HCCV) và trẻ em dưới 16 tuổi không cần bản này.

01 ảnh thẻ 3.5 x 4.5cm: phông trắng, chụp không quá 03 tháng, yêu cầu chụp rõ mặt, thấy tai và nhìn thẳng.

Bảo hiểm du lịch: Bạn phải mua bảo hiểm Schengen có giá trị tối thiểu 30,000 UR.Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen. Bảo hiểm phải bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen.

Booking vé máy bay khứ hồi: Cái này chỉ cần xuất vé đặt chổ chứ không cần xuất vé bay nên bạn chưa phải trả tiền (không nên xuất vé bay trực tiếp) và nhớ rằng trên giấy đó phải đầy đủ thông tin của chuyến bay, hãng bay, có logo đàng hoàng. Chỉ có mã CODE sẽ không được chấp thuận. Trường hợp đi nhiều nước, bạn cần đặt chổ các chặn tiếp theo như lịch trình của mình.

Lịch trình chuyến đi: Bạn đang xin visa du lịch Tây Ban Nha tự túc nên phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia. Ghi rõ những nơi bạn sẽ tham quan, và trong thời gian bao lâu.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được công chứng trên bản gốc lẫn bản dịch.

Lưu ý: Các giấy tờ tiếng VIệt đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha để cùng với bản photo tiếng Việt. Những bản chính mà bạn nộp sẽ được trả lại lúc nhận kết quả, những giấy tờ bạn không nộp bản photo tức, bạn không cần thiết lấy lại bản gốc của giấy tờ đó và họ sẽ giữ luôn.

Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân có khó không?

Chứng minh ràng buộc kinh tế xã hội tại Việt Nam (không áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao) + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản photo có công chứng), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm gần nhất. Nếu là người làm công ăn lương, bạn sẽ phải nộp giấy ghi rõ số sổ bảo hiểm xã hội hoặc mã thẻ bảo hiểm y tế của Việt Nam và ngoài các giấy tờ nêu trên, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.

Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực. + Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có ) + Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có. + Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen ( không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ). + Bạn cần chứng minh số tiền tối thiểu là569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hàng hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.

Lệ phí xin thị thực du lịch Tây Ban Nha

– Đối với người lớn: ngắn hạn là 60 EUR (1.464.000 VND)

– Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi: cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 30 EUR (854.000 VND)

Thủ Tục Xin Visa Đi Tây Ban Nha Du Lịch

Cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin visa?

Theo quy định của Đại sứ quán Tây Ban Nha, một bộ hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha du lịch được xem là đầy đủ phải bao gồm các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa (thị thực) được điền đầy đủ bằng tiếng Anh.

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Hai tấm ảnh kích thước 3 x 4cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

4. Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Bảo sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

6. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

7. Bản sao công chứng giấy khai sinh; bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của cha mẹ nếu cha mẹ không đi cùng trong chuyến đi (áp dụng với trẻ dưới 18 tuổi)

8. Chứng minh việc làm:

Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Nếu là người lao động: Bản sao hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ tương đương); bảng xác nhận tiền lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty)

Người hưu trí: giấy tờ xác nhận về chế độ hưu trí; tiền lương hưu.

Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của nhà trường, bản sao thẻ sinh viên

9. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (nếu có),… Nếu có người bảo lãnh thì phải bổ sung thư mời của thân nhân (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, kế hoạch chi tiết chuyến đi, ai sẽ chi trả toàn bộ chi phí,…)

10. Người bảo lãnh cung cấp thêm thẻ cư trú (có xác nhận của chính quyền địa phương); hộ chiếu scan, giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng,…)

11. Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn (nếu Công ty hỗ trợ)

12. Bảo hiểm du lịch

Nên nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm nào thích hợp?

Thời gian tốt nhất để nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha là khoảng 2 – 3 tháng trước ngày khởi hành và chậm nhất là 15 ngày. Tuy nhiên nếu dự định du lịch vào mùa cao điểm hay các dịp lễ hội thì bạn nên nộp hồ sơ trước khoảng thời gian đó để hạn chế tình trạng không nhận được visa khi sắp bắt đầu chuyến đi.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du lịch

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như đã quy định bởi khi nộp cho Đại sứ quán thì không được phép bổ sung, trừ trường hợp cơ quan thẩm quyền yêu cầu.

Thứ hai, nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác, trung thực, rõ ràng và mạch lạc.

Thứ ba, chi phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu quý khách yêu cầu cấp sớm hơn thời gian quy định thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha ở đâu?

Hiện có một cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và cấp visa đi Tây Ban Nha du lịch cho công dân Việt Nam là:

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội

Địa chỉ: 04 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình

Điện thoại: 04 3771 5207

Theo đó, sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa đi du lịch thì quý khách có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp địa chỉ trên để nộp hồ sơ.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Tây Ban Nha Tự Túc

Bạn sẽ không thể xin thành công visa đi Tây Ban Nha nếu không hiểu biết về thủ tục và quy trình xin thị thực nhập cảnh quốc gia này. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha chi tiết, giúp bạn tự tin hơn trong lần xin visa sắp tới.

Visa du lịch Tây Ban Nha mà bạn sắp sửa xin cũng có thể là loại visa Schegen ngắn hạn với mục đích du lịch. Dạng visa này có kí hiệu C, thời hạn visa 6 tháng hoặc trên 1 năm và có thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày.

Mặt khác, Tây Ban Nha cũng là nước thuộc khối Schengen. Vì vậy, nếu đã có visa Schengen chưa hết hạn, bạn có thể tới quốc gia này mà không cần xin visa trực tiếp.

Tây Ban Nha là quốc gia thuộc khối Schengen. Vì vậy, thay vì xin visa Tây Ban Nha trực tiếp, bạn có thể xin thị thực Schengen để nhập cảnh nước này – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nếu lần đầu xin visa Schengen Tây Ban Nha, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và tự tin xét duyệt. Bởi Tây Ban Nha cũng là một trong 4 quốc gia (cùng với Pháp, Ý, Hà Lan) đồng ý cấp visa du lịch tự túc khối Schengen với thủ tục thuận tiện hơn cả. (Các nước còn lại trong khối Schengen hầu hết yêu cầu bạn phải có thư bảo lãnh từ người thân hoặc không có Cơ quan lãnh sự quán tại Việt Nam).

Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha gồm 5 bước: Chuẩn bị giấy tờ, đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ, (có thể phải phỏng vấn) và chờ nhận kết quả visa.

Visa du lịch Tây Ban Nha Schengen là tấm visa quyền lực nhất, nhưng để xin thành công loại thị thực này, bạn có thể sẽ “trầy vi tróc vảy”. Bởi thủ tục xin visa Tây Ban Nha tự túc thực sự phức tạp. Và để có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh, mời bạn tham khảo các hạng mục giấy tờ mà Vietnam Booking hướng dẫn bên dưới.

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

Tờ khai xin visa du lịch Tây Ban Nha theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin và ký tên. Bạn có thể truy cập đường link này để điền form xin visa Tây Ban Nha: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/pdf/SPAIN-APPLICATION_FORM.pdf.

02 ảnh màu kích thước 3,5cm x 4,5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp rõ mặt.

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn tối thiểu 6 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Trường hợp đã đổi hộ chiếu mới, cần nộp bản chính kèm theo bản sao y hộ chiếu cũ.

Sổ hộ khẩu gia đình bản sao đầy đủ các trang và có chứng thực.

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

Chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Lưu ý: Nếu có thư mời thì phải là thư mời gốc được cấp bởi Sở cảnh sát tại nơi người mời cư trú hoặc thư mời làm trước công chứng viên.

Tây Ban Nha – Vương quốc của những sắc màu là một trong những điểm đến xinh đẹp nhất trong khối Schengen – Ảnh: Internet

Một số trường hợp đặc biệt và chỉ khi được Đại sứ quán chấp nhận, bạn có thể nộp thư mời cá nhân do người mời tại Tây Ban Nha cấp. Đồng thời, bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như thư từ, ảnh chụp chung, liên hệ điện thoại giữa người mời và người được mời,…

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là người làm công ăn lương (công nhân/viên chức): Cung cấp hợp đồng lao động bản gốc kèm bản sao/giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), phiếu lương 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép có ghi rõ thời gian nghỉ đi du lịch Tây Ban Nha và đóng dấu mộc của công ty.

Nếu có công ty riêng: Bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh của công ty (bản photo công chứng Tư pháp) và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế liên tục trong 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Về tài chính, bạn cần xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Sổ tiết kiệm phải có số dư khoảng từ 100 – 200 triệu và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.

Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng hoặc in mail báo nợ hàng tháng).

Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (đây là tài khoản trả lương thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

Bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có) để tăng tỉ lệ ràng buộc hơn.

Hộ chiếu càng nhiều dấu càng giúp bạn dễ dàng xin thành công visa Tây Ban Nha – Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng khác nhau, bạn có thể tập hợp lại và sao kê giấy tờ để chứng minh. Ngoài ra, đương đơn cũng có thể tập hợp các tài khoản tiết kiệm online nhỏ lẻ để chứng minh tài chính (miễn những tài khoản này đứng tên bạn).

Bạn phải mua bảo hiểm du lịch có hạn mức tối thiểu 30,000 EUR. Thời hạn bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian mà bạn lưu trú tại Tây Ban Nha và khối các nước Schengen (nếu có).

Bảo hiểm du lịch đã bao gồm các chi phí về Y tế, cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu và chi phí hồi hương vì lý do Y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại khối Schengen.

Lưu ý: Nếu có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ, bạn không cần phải mua bảo hiểm du lịch này.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

Xin visa đi du lịch Tây Ban Nha tự túc, bạn cần có kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi. Bao gồm liệt kê các khoảng thời gian làm gì, ở đâu, di chuyển như thế nào, phân bổ chi phí ra sao,… càng chi tiết càng tăng thêm độ tin cậy.

Lưu ý: Nếu bạn xin visa Schengen Tây Ban Nha thì Tây Ban Nha phải là quốc gia mà bạn sẽ lưu trú dài nhất trong chuyến đi của mình. Vì thế, lịch trình càng phải rõ ràng hơn.

Booking vé máy bay khứ hồi đi Tây Ban Nha hoặc vé máy bay khứ hồi đi nước thuộc khối Schegen (không cần xuất vé, đặt chỗ thôi vẫn được chấp nhận).

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Tây Ban Nha và giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Tây Ban Nha (như địa chỉ lưu trú nhà bạn bè, kèm theo thẻ cư trú Tây Ban Nha hợp pháp của bạn bè người Tây Ban Nha mà bạn sẽ lưu trú).

Một kế hoạch du lịch Tây Ban Nha chi tiết sẽ giúp bạn làm chủ chuyến đi của mình tốt hơn – Ảnh: Internet

Thư bày tỏ (không bắt buộc): bạn nên viết một bức thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để bày tỏ mong muốn được đi du lịch Tây Ban Nha và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại. Việc viết thư bày tỏ nhằm thể hiện cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình.

Lưu ý:

Tất cả các giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha phải nộp bản gốc kèm bản photo toàn bộ của bản gốc (kể cả các trang trắng) và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Bản gốc sau đó sẽ được trả lại.

Trường hợp không nộp bản gốc, bạn phải nộp bản sao y bản chính có chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi xin visa du lịch Tây Ban Nha nhưng không có bố hoặc mẹ hay người bảo hộ đi cùng:

Bạn cần nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ.

Giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của cả bố lẫn mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.

Giấy phép di chuyển đối với trẻ vị thành niên.

Giấy đồng ý và giấy khai sinh cần được chứng nhận lãnh sự bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam (đối với trẻ em) hoặc bởi Cơ quan Đại diện Ngoại giao tương ứng tại Việt Nam của nước mà trẻ đó mang quốc tịch. Tất cả các giấy tờ trên phải được công chứng trên bản gốc lẫn bản dịch thuật.

Trước khi mang hồ sơ đi nộp tại Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha, bạn phải truy cập vào đường link: https://vietnam.blsspainvisa.com/index.php để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online.

Nhiều người rớt visa Tây Ban Nha vì thiếu sự tự tin khi đối diện phỏng vấn trước chuyên viên đại sứ quán – Ảnh: Internet

Đến hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp ở trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS tại một trong hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Số 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại chúng tôi 85 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Thời gian nộp hồ sơ: Từ 08h30 – 12h00 và 13h00 -15h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ).

Nhận lại hộ chiếu kèm visa: Từ 13h00 – 16h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ, bạn nên ăn mặc lịch sự, tóc tai để gọn gàng. Bởi sau đó bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình, hình này sẽ được dán vào visa Tây Ban nếu bạn đậu visa.

Trong thời gian chờ, hồ sơ visa của bạn sẽ được Lãnh sự quán Tây Ban Nha xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần bổ sung thêm thông tin, lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn cấp thêm giấy tờ hoặc mời tham dự phỏng vấn. Gặp phải trường hợp này, bạn hãy yên tâm bởi sẽ được nhân viên lãnh sự email đầy đủ thông tin hướng dẫn.

Nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn, hãy ăn mặc lịch sự đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để tham dự phỏng vấn. Khi trả lời câu hỏi, bạn cần tự tin, thành thật và thể hiện mong muốn đi du lịch Tây Ban Nha của mình, đồng thời đảm bảo sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.

Visa Tây Ban Nha thường có kết quả sau nộp hồ sơ từ 7 đến 15 ngày làm việc hành chính, Khi có kết quả, phía trung tâm tiếp nhận thị thực BLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo đến bạn. Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ khoảng 4 ngày, bạn cũng có thể chủ động gọi điện cho BLS để hỏi về tình trạng visa của mình.

Thông thường, thời hạn visa du lịch Tây Ban Nha được cấp theo đề nghị của đương đơn – Ảnh: Internet

Xin visa du lịch Tây Ban Nha, hiệu lực và thời hạn lưu trú của visa sẽ được cấp đúng với số ngày mà bạn đề nghị. Lưu ý, thời gian hiệu lực trước và sau thời gian lưu trú từ 1 đến 2 ngày.

Lệ phí xin visa đi Tây Ban Nha cập nhật mới nhất tại Đại sứ quán có giá như sau:

Đối với trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi): Lệ phí xin visa Tây Ban Nha ngắn hạn là 30 EUR (khoảng 800 VND).

Đối với người lớn: Phí xin visa Tây Ban Nha ngắn hạn là 60 EUR (~1.600.000 VND).

Nếu không có thời gian để hoàn thiện các giấy tờ xin visa du lịch Tây Ban Nha, vừa lo lắng hồ sơ yếu không đậu thị thực, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha uy tín, trọn gói của Vietnam Booking để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ visa có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, nhất là visa Schengen. Đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay một bộ hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu cao nhất.

Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin visa Tây Ban Nha dù bạn ở bất kì đâu. Mọi thắc mắc về visa, liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí.