Xin Visa Du Lịch Tây Tạng / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Quy Trình Xin Visa Tây Tạng

Tây Tạng hiện nay trên danh nghĩa vẫn là khu tự trị như Tân Cương trên đất Trung Quốc. Nhưng thực tế không hẳn như vậy, Tây Tạng đã không còn được quyền tự kiểm soát mà Trung Quốc đã can thiệp rất sâu vào đất nước huyền bí này. Bằng chứng là đi dạo ở quanh khu vực Jokhang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh 1-2 người Tạng người thì tay bồng súng, kẻ thì tay cầm dao, dựa vào 1-2 người Hán mắt đảo như lạc rang khắp khu đền. Tiếc là cấm quay phim chụp ảnh khu vực này, lơ mơ là ăn đạn ngay hoặc gặp rắc rối nên thôi đi ngắm cho lành.

Bằng chứng là mỗi ngày đi du lịch trên đường hướng dẫn viên của bạn hoặc lái xe phải xuống xuất trình giấy phép khoảng 6-8 lần/ngày. Hai lần trong suốt chuyến đi đích thân chúng tôi phải xuống xuất trình hộ chiếu.

Để làm visa Tây Tạng, bạn phải mua tour của 1 công ty du lịch bên Tây Tạng hoặc Trung Quốc. Sau đó bạn phải làm visa du lịch Trung Quốc , khi xin visa du lịch Trung không nói rằng để xin giấy phép vào Tây Tạng để tránh rắc rối. Sau khoảng 4 ngày làm việc bạn sẽ có visa Trung Quốc. Visa du lịch Trung Quốc thường thời hạn cấp là 3 tháng, 1 lần, 15 ngày nhưng nếu bạn muốn ở Tây Tạng lâu hơn thì có loại 3 tháng, 1 lần 30 ngày (nhưng phí cao hơn nhiều). Vì vậy cần xem bạn muốn đến Tây Tạng bao lâu để xin visa Trung Quốc cho phù hợp tránh lãng phí.

Bạn gửi visa Trung Quốc sang cho đối tác tại Tây Tạng, dựa trên lịch trình cả 2 bên đã bàn bạc sẵn họ sẽ xin giấy phép cho bạn theo lịch trình đó. Giấy phép này sau đó sẽ được chuyển phát nhanh đến khách sạn mà bạn sẽ ở tại Trung Quốc như ở Kon Minh hay Quang Châu (tùy thuộc vào chuyến bay mà bạn lựa chọn). Vì hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Tây Tạng. Bạn cần đặt khách sạn trước tại Trung Quốc và thông báo địa chỉ chính xác để họ đặt

Umove Travel luôn cung cấp tour du lịch Tây Tạng với các nhóm nhỏ đi riêng, nếu bạn có kế hoạch cùng bạn bè muốn khám phá vùng đất mây trắng huyền bí này, liên hệ với Umove Travel qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Những Ai Sắp Đi Du Lịch

Để có được visa du lịch Tây Tạng bạn cần phải chọn cho mình một Tour của một công ty du lịch bên Tây Tạng hoặc Trung Quốc. Sau đó, để có thể tới được Tây Tạng điều bạn cần có chính là visa du lịch Trung Quốc.

Ngoài visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải có giấy phép. Đó là 3 loại giấy phép Tibet Entry Permit, Tibet Travel Permit, Millitary Permit.

1. Tibet Entry Permit là do Tibet Tourism Beureau phát hành. Đối với khách du lịch bạn cần phải có giấy phép này để có thể đi vào khu vực Tây Tạng. Nếu bạn di chuyển bằng con đường hàng không thì bạn cần phải cấp giấy phép này trước thì hãng hàng không mới có thể xuất vé. Còn nếu bạn đi bằng đường bộ thì bạn cần phải xuất trình giấy phép này tại cửa khẩu Tây Tạng. Và chi phí để có thể có được loại giấy này khoảng 50 – 70 USD. Bạn cũng cần chú ý rằng mỗi tờ giấy phép này có hai trang và nó sẽ mất giá trị nếu nó bị thiếu bất cứ trang nào.

2. Tibet Travel Permit đây là loại giấy phép do People’s Security Bureau cấp. Giấy phép này sẽ cho phép bạn di chuyển ra ngoài phạm vi Lhasa như Xigatse và Sli.

3. Military Permit d quân đội cấp và nó dùng để vào một số khu vực đóng như Mt.Kailash. Loại này được cấp trong các trường hợp đặc biệt và thường mất vài ngày.

Hai, Xin visa du lịch Trung Quốc

1. Xin visa ở đâu

– Bạn cần phải đến Đại sứ quán Trung Quốc nộp hồ sơ nếu bạn tự xin visa. Địa chỉ của Đại sứ quán ở Hà Nội ở 46 Hoàng Diệu, Ba Đình.

– Hoặc bạn có thể ủy quyền cho người khác hoặc một công ty trung gian để nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu trong trường hợp cần thiết bạn cần phải đích thân lên phỏng vấn.

2. Các loại giấy tờ cần thiết

Ngoài tờ dơn xin visa Trung Quốc có thể tải từ trang web của Đại sứ quán bạn cần phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng và còn trang trống để dán visa

– Chứng minh nhân dân có công chứng và phô tô trên một mặt A4 và không được cắt xén

– Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

– Hai ảnh thẻ 4×6 phông trắng và rõ mặt và được chụp trong thời gian 6 tháng gần đây. Và bạn cũng nên mang theo một số ảnh khác để phòng những trường hợp phát sinh.

– Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn cần phải cung cấp bản gốc giấy xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tài khoản tối thiểu 50 triệu đồng. Và bạn cũng có thể cung cấp thêm một số giấy tờ khác có khả năng chứng minh tài chính cho bạn. Chẳng hạn như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe…

– Đối với cán bộ nhân viên cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý xin nghỉ phép của công ty

– Đối với chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao và có dấu mộc đỏ của công ty.

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn, thư mời, lịch trình chuyến đi….

3. Nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và khi hỏi thêm bạn một số câu hỏi khác. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ bạn sẽ được cấp phiếu biên nhận màu hồng. Và trên phiếu có một số thông tin như:

– Số tiền làm visa

– Ngân hàng chỉ định để đóng phí

– Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng phí theo đúng ngày hẹn trên giấy, tuy nhiên cần phải nhớ là trước ngày trả kết quả duyệt visa.

– Ngày trả kết quả: Nếu trên giấy biên nhận chưa ghi ngày hẹn thì chứng tỏ hồ sơ của bạn đang có vấn đề cần phải xem xét thêm. Và khi đó bạn cần phải chú ý điện thoại hoặc thư điện tử của đại sứ quán để cung cấp thêm thông tin. Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên lạc nếu cần thiết. Tới ngày hẹn bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để nhận lại hộ chiếu kèm visa.

4. Mức phí cần nộp

Để có được visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải đóng phí theo quy định. Đối với công dân Việt Nam thì mức phí cho visa nhập cảnh một lần là 60 USD, nhập cảnh hai lần là 90 USD, nhập cảnh nhiều lần trong tháng 12 là 180 USD.

Thông thường để duyệt hồ sơ bạn cần phải đợi khoảng 4 ngày để duyệt hồ sơ. Còn đối với dịch vụ nhanh thì cần khoảng 2 đến 3 ngày. Và đối với dịch vụ hỏa tốc thì chỉ một ngày và dịch vụ này chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt, trường hợp khẩn và cần phải được nhân viên Đại sứ quán đồng ý.

Tất nhiên khi bạn sử dụng dịch vụ nhanh thì bạn cần phải đóng thêm 20 USD và dịch vụ hỏa tốc cần phải đóng thêm 30 USD.

Ba, Các lưu ý

1. Chú ý khi xin visa du lịch Trung Quốc bạn không nói rằng xin visa du lịch Tây Tạng để tránh rắc rối. Sau khi có visa Trung Quốc bạn sẽ gửi, scan visa đó sang cho đối tác Tây Tạng và dựa trên những trao đổi bàn bạc của hai bên họ sẽ xin giấy phép cho bạn theo một lịch trình đó. Giấy phép này có thể được chuyển đến khách sạn mà bạn ở và bạn cần phải cung cấp địa chỉ chính xác để họ gửi giấy phép.

2. Nếu bạn đi vào khu vực Tây Tạng qua ngã Kathmandu thì bạn nên lấy visa Trung Quốc ở đây. Bởi vì dù bạn đã lấy visa ở nhà hay chưa thì cần phải lấy một visa khác tại Kathmandu để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Bởi đây là một thỏa thuận giữa giữa chính phủ Trung Quốc và Nepal chính thức.

3. Sau sự kiện nổi loạn của người Tây tạng trước Olympic 2008 diễn ra bạn cần phải đi theo đoàn.

Du Lịch Tây Tạng &Amp; Vùng Himalaya

“Dãy Himalayas và những đất nước bao bọc xung quanh nó luôn có một sự huyền bí thôi thúc trí tò mò để con người khám phá và tìm đến”

Ngày nay du lịch Tây Tạng và Hymalaya không còn quá khó khăn, với một sức khoẻ trung bình và một sự chuẩn bị chu đáo, du khách hoàn toàn có thể du ngoạn trên nóc nhà của thế giới.

Migola Travel chuyên tổ chức các tour du lịch Tây Tạng theo đoàn, ghép lẻ, tour tự do để chọn lựa theo nhu cầu. Chúng tôi đã thử nghiệm tour này từ rất sớm (năm 2011, 2012), tổ chức cho một số nhóm du lịch tự do. Để đáp ứng nhu cầu của du khách và những người yêu thích du lịch tâm linh, khám phá, Migola Travel tổ chức tour trọn gói khám phá du lịch Tây Tạng.

Tour trọn gói  Tour Tây Tạng huyền bí 8 ngày 7 đêm với điểm nhấn là thủ phủ Lhasa, Hồ thiên đàng Namtso, thánh hồ Yamdrok là tour cơ bản thường xuyên được tổ chức. Nếu bạn là một người yêu trải nghiệm văn hoá thì tour Tây Tạng 8 ngày vừa đủ để tham quan các điểm đến chính của vùng tuyết sơn.

Đối với những du khách có nhu cầu hành hương về núi Kailash, chúng tôi tổ chức tour đi núi Kailash và hồ Manasarovar vào dịp cuối tháng 5 và cuối tháng 8 hàng năm. Đây là một trong những tour khó tổ chức nhất thế giới, đòi hỏi người đi phải có sức khoẻ tốt và có sự chuẩn bị kỹ càng, lượng khách tham gia rất giới hạn. Mỗi tour Kailash chúng tôi chỉ tổ chức tối đa 15 người và chỉ nhận những khách có sức khoẻ tốt.

Ngoài hai tour truyền thống trên, Migola Travel đã phát triển nhiều tour khác về vùng Himalaya như: Liên tuyến Bhutan – Nepal, Laddakh, Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn, Tour Tây Tạng 12 ngày, Tour khám phá Nepal, hành trình  Hymalaya…

Tour Du Lịch Tây Tạng

Lịch trình du lịch tây tạng chỉ dẫn 8 ngày năm 2017

Thời gian: 8 ngày Phương tiện đi lại: VN, CZ Airline, ô tô Giá: 27,900,000 VNĐ Liên hệ: 0975699988 Ngày khởi hành: 25 hàng tháng [/B] Khám phá vùng đất huyền Bí Du lịch Tây Tạng – L’hasa – Yamdrok – Shigatse 8 ngày khởi hành hàng tháng, giá trọn gói 27.9Tr/ng. 0975.699.988 Được xem như một trong những thánh địa Phật giáo nổi tiếng vào bậc nhất thế giới, Tây Tạng không chỉ có thảo nguyên, tuyết và cát mà còn là thiên đường của những công trình kiến trúc Phật giaó nổi tiếng, dễ dàng chi nh phục những du khách dù khó tính nhất. Cao nguyên Tây Tạng có diện tích khoảng 1.200.000km vuông, nằm ở độ cao gần 5000m, là một vùng đất rộng lớn và cao nhất Trung Hoa. Được mệnh danh là “mái nhà của Thế giới” với những dãy núi cao nhất hành tinh như dãy Hymalaya với đỉnh Everest, cao nguyên Tây Tạng được hình thành do quá trình kiến tạo và va chạm của các mảnh địa chất trên bề mặt vỏ Trái đất từ hàng triệu năm trước mà thành. Vì vậy, cho đến nay người ta vẫn còn thấy nhiều dấu vết của các loài động vật biển hoá thạch cùng nhiều hồ nước mặn trên khắp vùng thảo nguyên mênh mông. Phật giáo Tây Tạng, còn gọi là Lạt Ma giáo, là một hệ phái Phật Giáo quan trọng thuộc Phật giáo Đại Thừa, được truyền bá nhiều nơi gần Hy-mã-lạp sơn. Đặc trưng của Phật giáo Tây Tạng là sự trộn lẫn của các Thuyết nhất thiết hữu bộ và phép tu của Kim Cương Thừa. Tôn giáo là nền tảng cơ bản trong đời sống người Tây Tạng, vì vậy hình ảnh những ngôi chùa, những vị tăng trong màu áo nâu được nhìn thấy khắp nơi trên vùng đất thảo nguyên đầy cát và gió. Sự ước ao tới “nóc nhà của Thế giới” không còn là trong mơ ước nữa, du khách hãy tận dụng cơ hội khi sức khoẻ còn đang sung sức để tới đây, dù chỉ một lần trong đời và cùng chúng tôi khám phá, chinh phục thảo nguyên mênh mông chứa đựng bao điều bí ẩn.. Hãy liên hệ với Du lich Phượng Hoàng để được trải nghiệm những chuyến Du lich Trung Quoc chất lượng và ấn tượng nhất. ĐIỂM NHẤN CHƯƠNG TRÌNH – CHUYẾN DU LỊCH ĐỘC ĐÁO, ĐẦY HẤP DẪN VỀ MIỀN THÁNH ĐỊA PHẬT GIÁO – LHASA – THĂM QUAN CUNG ĐIỆN MÀU ĐÔNG POTALA, CHÙA ĐẠI CHIÊU – THĂM QUAN HỒ NƯỚC MẶN NAMSTO, TU VIỆN DREPUNG – THĂM QUAN PHỐ CỔ THÀNH ĐÔ – ĐƯỢC NGHỈ NGƠI TẠI KHÁCH SẠN TIÊU CHUẨN VÀ THƯỞNG THỨC MÓN ĂN ĐẶC SẮC – HDV KINH NGHIỆM, NHIỆT TÌNH SUỐT TUYẾN – THAM KHẢO THÊ TOUR DU LỊCH KHÁC CỦA TRUNG QUỐC:tour du lịch trương gia giới

LICH TRÌNH NGÀY 01: HÀ NỘI – NAM NINH – LAN CHÂU (Ăn trưa , tối) 05h30′: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn. Đưa Quý khách khởi hành đi Lạng Sơn, đoàn dừng chân Ăn sáng tại Thị Trấn Mẹt (Chi phí tự túc), sau đó khởi hành đi cửa khẩu Hữu Nghị Quan làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc. Quý khách ăn trưa tại Bằng Tường (cách cửa khẩu 18 km) sau đó đi Nam Ninh bằng đ¬ường cao tốc mới “Trung Quốc – Asean”. Đến Nam Ninh Quý khách ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đi Lan Châu. Đến Lan Châu, xe đưa đoàn về khách sạn, nhận phòng nghỉ đêm ở Lan Châu

NGÀY 02: LAN CHÂU – TÂY TẠNG (Ăn sáng, trưa , tối) Ăn sáng, đưa đoàn đi tham quan trung tâm phố cổ Lan Châu cho đến khi ăn trưa. Đoàn lên tàu đi L’hasa – đây là chuyến tàu được coi là 1 trong 10 tuyến đường sắt đẹp nhất trên thế giới và nhiều danh hiệu nhất khác như: chuyến tàu cao nhất thế giới, ga tàu hỏa cao nhất thế giới, đường hầm cao và dài nhất thế giới xuyên qua núi băng vĩnh cửu… Quý khách có dịp lưu lại những tấm ảnh tuyệt đẹp mà không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm, ngoài ra Quý khách còn có cơ hội thích ứng dần với khí hậu cao nguyên. Ăn tối và nghỉ đêm tại trên tàu

NGÀY 03: L’HASA (Ăn sáng, trưa, tối) Tới L’hasa: xe và Hướng dẫn viên đưa đoàn về thủ phủ Tây Tạng – L’hasa, cũng là thành phố lớn nhất của đặc khu tự trị Tây Tạng và là thánh địa Phật Giáo Trung Quốc. Trên đường về thành phố được ngắm cảnh toàn bộ cuộc sống của người dân tộc Tạng. Chiều Quý khách tiếp tục nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu cao nguyên. Ăn tối, nghỉ đêm tại L’hasa

NGÀY 05: L’HASA – YAMDROK – SHIGATSE (Ăn sáng, trưa, tối) Sáng: Sau bữa sáng, Đoàn khởi hành đi Shigatse – Thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng (350km). Trên đường đi đoàn tham quan Sông băng Karola, Hồ Yamdrok – Một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng. Đoàn tiếp tục khởi hành đi Shigatse, thăm chùa Thạp Vạn Phật Pháp – nơi được coi là một trong những kỳ quan Phật giáo Tây Tạng. Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn

NGÀY 06: SHIGATSE – L’HASA (Ăn sáng, trưa, tối) Ăn sáng. Quý khách tham quan hai điểm đến chính là Tu viện Tashilhunpo – tu viện nằm trên đỉnh đồi Drolmari (thuộc dãy núi Tara), trung tâm Thành phố Shigatse, là một trong những điểm thu hút hàng ngàn tín đồ hành hương và khách du lịch khi tới Tây Tạng. Tu viện này là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, người lãnh đạo tinh thần thứ hai, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Tu viện Tashilhunpo được thành lập vào năm 1447 bởi Gendun Drup, đức Lai Lạt Ma đời đầu tiên. Tu viện có tổng diện tích gần 300.000 m2 gồm ba khu vực chính là Tháp thờ đức Phật Di lặc, Lăng Tháp của các đời Ban Thiền Lạt Ma và Điện Kelsang. + Ăn trưa. Đoàn khởi hành về L’hasa. Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 07: LHASA – TRÙNG KHÁNH – NAM NINH (Ăn sáng, trưa, tối) Ăn sáng. Quý khách tự do mua sắm cho đến khi ăn trưa. Sau đó xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về Nam Ninh (transit ở Trùng Khánh). Tới Nam Ninh, xe đón đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ, ăn tối. Tự do khám phá thành phố Nam Ninh.

NGÀY 08: NAM NINH – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa) Đoàn ăn sáng tại khách sạn, sau đó xe đưa đoàn tự do mua sắm ở Nam Ninh. Ăn trưa, xe đưa đoàn ra cửa khẩu Hữu Nghị Quan làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Đoàn về Hà Nội, chia tay, kết thúc chương trình & hẹn gặp lại quý khách, kết thúc chương trình Du lich Trung Quoc. Tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách.

GIÁ – BOOKING (VND)

Người lớn (12 tuổi trở lên): 32,599,000 Trẻ em (2-12 tuổi): 24,449,000 Em bé (Dưới 2 tuổi): 9,779,700 (**Giá có thể thay đổi theo thời điểm**) Quý khách tham gia chương trình Du Lich Trung Quoc xin liên hệ Mr. Phương 0975699988 – 0435335388phuonghoangtours@gmail.com để được tư vấn chi tiết. Yahoo & Skype : easternphoenixgm DỊCH VỤ BAO GỒM: Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Thành Đô của hàng không Việt Nam và Thành Đô – Lhasa nội địa Trung Quốc. Visa nhập cảnh Trung Quốc. Phí duyệt nhân sự vào Tây Tạng Phòng khách sạn 3** trung tâm theo chương trình 2 – 3 người 01 phòng. Các bữa ăn theo chương trình tại nhà hàng (bữa ăn tiêu chuẩn 8 món Trung Quốc) Xe ô tô du lịch đời mới phục vụ theo chương trình Vé thắng cảnh các địa điểm vào cửa 1 lần. HDV nhiệt tình kinh nghiệm suốt tuyến và HDV địa phương nói tiếng Việt. Nước uống trên xe hàng ngày. Bảo hiểm du lịch quốc tế với mức bồi thường tối đa 10.000 USD.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM: Chi phí cá nhân Phòng đơn khách sạn Đồ uống trong các bữa ăn. Tip cho HDV và lái xe địa phương 65.000 VNĐ/người/ngày. VAT. Visa tái nhập đối với khách mang quốc tịch nước ngoài. LƯU Ý: Thủ tục gồm Hộ Chiếu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành và 02 ảnh chân dung 4 x 6 nền trắng. Trong những trường hợp khách quan như: khủng bố, thiên tai…hoặc do có sự cố, có sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như : máy bay, tàu hỏa…thì Cty sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh. Giấy phép vào Tây Tạng có thể bị dừng bất cứ khi nào mà không có sự thông báo trước Tây Tạng ở độ cao từ 3600m trở lên so với mặt nước biển, không khí loãng (chỉ có 60% lượng Oxi ở đồng bằng) nên đối với những người sức khoẻ yếu, bệnh tim mạch, bệnh cao huyêt áp, bệnh tim, người đang bị cảm cúm, đặc biệt là đang bị ho thì không nên tham gia chương trình này. Bảo hiểm du lịch chỉ bảo hiểm tai nạn, không bồi thường các căn bệnh tái phát và các chi phí về vấn đề phản ứng cao nguyên hoặc do phản ứng cao nguyên dẫn đến các căn bệnh khác. Tour thuần túy du lịch, suốt chương trình tourdu lịch tây tạng tự túc quý khách không được tự ý rời đoàn. DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội Điện thoại: 04 35335388 – Fax: (+84)4 35335386 – Hotline: 0975699988 Website: chúng tôi – Email: Info@dulichphuonghoang.vn