Xin Visa Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Phí Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

PHÍ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

Tại tp. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 1O7 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 - 12:00

Chiều: 13:30 - 15:00

Hà Nội: Đại Sứ Quán Hàn Quốc- Phòng Lãnh Sự: Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hóa, Cầu Giấy.

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 - 12:00

Chiều: 14: 00 - 15:00.

Mẹo khi xin visa Hàn Quốc tự túc

Các bạn lưu ý thời hạn của visa sau khi được cấp có giá trị 3 tháng kể từ ngày cấp, vì vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất pháp 2 tháng để tránh gặp phải trường hợp tình trạng ùn tắc thời điểm du lịch cao điểm.

Giai đoạn du lịch Hàn thường xảy ra đông nhất vào các tháng 3 đến tháng 5 dương lịch và tháng 9 đên tháng 11 dương lịch. Vào các giai đoạn này thì bạn phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Đối với công dân có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc nhiều lần chỉ áp dụng với đối tượng đã từng nhập cảnh tại Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không bị vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 3O ngày.

Các bạn chú ý thời gian nộp hồ sơ xin visa tự túc từ O9hOO- 12hOO hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị kỹ hồ sơ thủ tục và đến trước giờ mở cửa vì nhiều người xếp hàng chắc chắn sẽ rất đông.

Thời gian chờ kết quả và lấy visa: O8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ. Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có, khi phỏng vấn hãy trả lời tự tin nhất có thể, chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa nên bạn cần phải trả lời trung thực.

Visa du lịch tự túc có thời hạn 3O ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu hành trên đất nước bạn sẽ do ĐSQ quy định thường sẽ chỉ là 15 ngày.

Trường hợp không đạt visa, bên ĐSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa đi dưới 9O ngày: 2O USD

Xin visa đi một lần trên 9O ngày: 5O USD

Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 6O USD

Xin visa đi nhiều lần: 😯 USD

Hồ Sơ Xin Visa Hàn Quốc Và Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

– Tờ khai xin cấp visa, có dán ảnh

– Lịch trình đi lại ở Hàn Quốc

– Booking khách sạn (có thể book qua Agoda hay booking và lựa chọn hủy ko mất phí, lưu ý chọn hotel phù hợp với chi phí đã khai trong tờ khai và thu nhập)

– Các giấy tờ xin công ty: Bản xác nhận nhân sự + Đơn xin nghỉ phép đóng dấu cty & chữ ký và dấu chức danh của TP. Nhân sự đầy đủ + photo Hợp đồng lao động + phiếu lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo của cty (hđlđ + phiếu lương + xác nhận nhân sự + đơn xin nghỉ phép của mình là song ngữ Anh Việt nên không cần dịch), nếu bạn nào mà các giấy tờ trên là tiếng Việt thì cần dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn.

– Bản photo CCCD(CMT) và mặt hộ chiếu

– Xác nhận số tài khoản nhận lương, dùng bút hightlight note vào các dòng có lương từ công ty.

Lưu ý: mình hộ khẩu tỉnh và thuộc diện miễn chứng minh tài chính cho nhân viên làm việc cho các công ty do văn phòng Korcham chỉ định hoặc top 500 doanh nghiệp lớn nhất VN hoặc công chức nhà nước. Bạn cần in tên đơn vị của trên web ra rồi note bằng bút highlight kẹp vào hồ sơ. Trường hợp phải chứng minh tài chính thì các bạn dùng sổ tiết kiệm tương đương 5000$ hoặc giấy tờ xe oto, nhà đất. Sổ tk phải được lập trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng. Sau 2 lần xin visa Single và nhập cảnh vào Hàn Quốc năm 2023 thì tháng 1.2020 mình nộp hồ sơ xin visa Multiple. Hồ sơ cho Multiple giống Single chỉ khác phần photo hộ chiếu cần photo trang visa Single KR của 2 lần trước + visa các nước khác (nếu có) mà bạn đã đc cấp trc kia và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh.

– Lệ phí xin visa: 390k KVAC, 20$ cho visa Single và 80$ cho visa Multiple. Với visa Multiple mình có book lịch hẹn với KVAC trước.

Du lịch tự túc Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

Ngày nay, du lịch Hàn Quốc đang là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ tại Việt Nam, vì vậy việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cũng đang là băng khoăn đối với những bạn chuẩn bị đi Hàn Quốc lần đầu. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Các bước xin visa đi du lịch Hàn Quốc như thế nào? Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc trong bao lâu? Đọc hết bài viết này, các bạn sẽ đút kết được cho mình 1 ít kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh mà đở tốn công sức đi lại nhiều lần.

Mẫu visa du lịch Hàn Quốc cấp tháng 01-2017

Xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào? Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc

Tại Hà Nội, các bạn đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Phòng Lãnh Sự ( http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/index.jsp)

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84-24-3771-0404

Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 9h đến 12h, chiều từ 2h đến 3h.

Thời gian trả hồ sơ: chiều từ 2h đến 5h và làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Tại TpHCM, thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ( http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hochiminh/main/index.jsp)

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TpHCM

Điện thoại: 84-(0)28-3824-8531

Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 9h đến 12h, chiều từ 1h30 đến 5h.

Thời gian trả hồ sơ: chiều từ 3h đến 5h và làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

1. Hộ chiếu: hộ chiếu hợp lệ phải còn hạn trên 6 tháng

2. Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc: cái này bạn xin tại quầy, dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5×4,5), ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất.

Mẫu tờ khai visa du lịch Hàn Quốc

3. Giấy xác nhận làm việc (bản tiếng anh hoặc tiếng hàn, không cần công chứng): đây là hợp đồng lao động, làm việc tại công ty gì, mức lương hiện tại bao nhiêu,có ký và đóng dấu của công ty. Ngoài ra còn có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản dịch tiếng anh hoặc tiếng hàn).

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc hoặc bản dịch tiếng anh, tiếng hàn và cần phải công chứng nhà nước)

Điều kiện là sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 5000 USD hoặc 100 triêu VND

Giấy tờ chứng minh các tài sản khác như nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, bla…bla…. (bản photo).

Giấy xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất

Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất

Trong trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, người thân trong gia đinh bạn, cái này phải đi kèm với giấy tờ chúng minh quan hệ gia đình và có xác nhận của công an xã, chính quyền địa phương.

Xem bài viết: Đảo Nami – Điểm du lịch lãng mạn ở xứ Hàn

5. Các giấy tờ liên quan khác như:

Chứng minh nhân dân bản photo công chứng không quá 3 tháng.

Lịch trình các địa điểm tham quan tại Hàn Quốc (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Vé máy bay khứ hồi

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

6. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc: từ ngày 16/08/2017, Đại Sứ Quán chỉ nhận tiền Việt Nam Đồng (khoảng 465k)

Thời gian lấy visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian nhận kết quả sau 8 – 10 ngày kể từ ngày nộp đơn xin, khi đến nhận visa nhớ mang theo bản chúng minh nhân dân bản gốc.

Thời gian trả kết quả là từ 2h đến 4h chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tự Túc Ở Hàn Quốc

Visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc là thông tin luôn được tìm kiếm và yêu cầu bấy lâu. Bài viết này giới thiệu đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị, cũng như kinh nghiệm cần biết dành cho các bạn muốn du lịch tự túc ở Hàn Quốc.

1 Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

* Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

* Trường hợp người nộp hồ sơ xin visa đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

* Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

– Phí xin giấy xác nhận từ 30 ~ 120.000VND, tuỳ ngân hàng. – Những người đã từng có visa đi Hàn Quốc sẽ không phải chứng minh tài chính, chỉ cần nộp bản sao của visa cũ cùng với hồ sơ xin visa mới (liên hệ với ĐSQ theo thông tin cuối bài để xác nhận về trường hợp của mình). Cập nhật: một số trường hợp vẫn phải chứng minh tài chính mặc dù đã có visa đi Hàn Quốc nhiều lần (có thể là do xin visa qua dịch vụ), vui lòng liên hệ với ĐSQ Hàn Quốc để được tư vấn chi tiết. – Những người đã từng có visa đi Nhật Bản vẫn phải chứng minh tài chính.

– Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại…, bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản. Không cần công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch công chứng nhà nước.

– Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

– Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học (giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh) cùng với: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Chi phí dịch thuật và công chứng: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như chúng tôi mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (sau này có thể hủy nếu không đạt visa hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng).

4 Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc:

– ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và chứng minh nhân dân cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ. Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa.

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Những người có visa nhập cảnh vào các nước thuộc khối OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính như phần 1 (trước đây miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Những người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

THÔNG TIN HÀN QUỐC