Xin Visa Du Lịch Úc Có Khó Không / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Úc Có Khó Không

Úc là một quốc gia tuyệt đẹp được rất nhiều người chọn làm địa điểm du lịch lý tưởng. Nhiều người vẫn còn băn khoăn e ngại không biết xin visa du lịch Úc có khó không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Đôi nét sơ lược về nước Úc

Úc là một quốc gia bao gồm lục địa châu Úc, đảo Tasmania và nhiều hòn đảo khác. Nơi đây có diện tích lớn thứ 6 thế giới. Cùng với diện tích rộng lớn là cảnh quan đa dạng vô cùng. Ở đây có các khu rừng cận nhiệt, rừng mưa nhiệt đới. Hoang mạc hay các vùng đất khô hạn là phong cảnh du khách dễ bắt gặp. Úc là lục địa bằng phẳng nhất. Nó được mệnh danh “lục địa đảo”. Hệ sinh thái đa dạng phong phú với hàng nghìn loại động thực vật khác nhau. Đặt vé máy bay khứ hồi giá rẻ tại VietAir và hành trình của bạn đã được khởi động.

Visa là gì? Công dụng của visa

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ visa là gì? Thị thực là gì?

Visa tên gọi chính thức là thị thực nhập cảnh. Đây là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư một quốc gia xác minh cá nhân có được phép nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó hay không. Khoảng thời gian nhập cảnh sẽ được dựa trên quy định tùy vào các trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa có hai loại là visa di dân và visa không di dân. Khi đi du lịch ở nước Úc, bạn sẽ cần đến visa không di dân.

Các nước Đông Nam Á và một số quốc gia có chính sách miễn trừ visa với công dân Việt Nam. Ví dụ như du khách có thể ở Myanmar 14 ngày mà không cần visa. Tuy nhiên, với Úc, công dân Việt Nam chưa được hưởng chính sách miễn trừ nhập cảnh. Chính vì vậy, du khách vẫn cần phải có visa đi du lịch Úc. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch nên ngày nay, thủ tục cấp visa được đơn giản hóa rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng sở hữu visa du lịch và nhanh chóng lên đường khám phá.

Phân loại visa du lịch

Có ba loại visa du lịch ở nước Úc. Đó chính là visa du lịch thăm thân nhân, visa du lịch thương mại và visa du lịch tự túc.

Về visa du lịch thăm thân nhân, ai có thân nhân đang học tập sinh sống trên nước Úc sẽ sử dụng loại này. Thân nhân đó sẽ đảo bảo mọi chi phí ăn ở đi lại và tất cả các vấn đề phát sinh trên nước Úc cho bạn. Theo VietAir được biết, loại visa này khá phổ biết ở Việt Nam. Do kiều bào ở Úc và du học sinh Úc rất đông đảo. Hồ sơ của visa này nộp tại Úc.

Còn visa du lịch thương mại, nó dành cho ai có đối tác làm ăn bên nước ngoài. Đối tác này mời và bảo đảm mọi chi phí ăn ở đi lại cho bạn thì bạn sẽ được cấp visa này. Visa du lịch tự túc thì không cần bất cứ bảo lãnh từ cá nhân hay tổ chức nào

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ của bạn sẽ bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp phép visa

2 ảnh cỡ 4×6

Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh năng lực tài chính của mình. Bạn có thể sử dụng sao kê ngân hàng thời gian gần đây, tài khoản tiền gửi ngân hàng. Hoặc bạn dùng giấy tờ có giá khác như giấy sở hữu nhà đất, ô tô, xe máy, … Tổng số tái sản của bạn phải ít nhất là 4000 USD. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ công ty hoắc cá nhân đứng ra bảo lãnh tài chính cho mình. Như vậy, bạn cũng vẫn xin được visa đi du lịch ở nước Úc.

Chi phí và thời hạn visa du lịch nước Úc

Hiện tại chi phí cho việc xin visa sẽ rơi vào khoảng gần 3 triệu đồng. Trong đó, bao gồm:

Phí thị thưc: 135 AUD/ đương đơn, tương đương với 2.390.000đ

Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/ đương đơn

Cung cấp mẫu sinh trắc học là bạn phải lấy dấu vân tay hoặc chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Về phần phí nộp bổ sung hồ sơ, nếu bạn đã nộp thư yêu cầu bổ sung rồi thì không cần nộp loại phí này nữa.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn được gửi tới cơ quan thực thị của Úc ở Việt Nam. Địa chỉ ba cơ quan này là:

Hà Nội: tháp Gelex tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Hà Nội

Đà Nẵng: tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu

Hồ Chí Minh: tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1

Thời hạn visa Úc sẽ phụ thuojc vào từng loại visa. Nó kéo dài từ 3,6 tháng. Tối đa là 12 tháng.

Bài viết tham khảo: Xin visa du lịch Úc

Xin Visa Đi Úc Tự Túc Có Khó Không?

Úc xứ sở của những chú chuột túi kangaroo, quốc gia với nhiều vịnh đảo xinh đẹp. Tuy nhiên muốn Đặt vé máy bay giá rẻ khám phá quốc gia này bạn cần phải xin visa Úc. Xin visa đi Úc tự túc có khó không, cần làm những gì để tăng tỷ lệ thành công khi xin visa.

✍Tìm hiểu các loại visa Úc ngắn hạn hiện nay

Trước khi quyết định nộp hồ sơ visa đi Úc. Bạn nên tìm hiểu về các diện thị thực nhập cảnh của Úc để xin visa thích hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Visa du lịch úc: Visa Subclass 462 được cấp cho người đến Úc trong kỳ nghỉ, tham quan, giải trí, thăm thân, bạn bè…. Hoặc những mục đích khác không phải việc sinh lời. Hiện nay xin visa du lịch Úc khá đơn giản do quốc gia này đang có xu hướng phát triển du lịch.

eVisitors: Đây là visa dành cho du khách đến Úc với mục đích kinh doanh hay du lịch ngắn hạn đến 3 tháng. Loại visa này sẽ được cấp cho người mang hộ chiếu Liên minh châu Âu và một số nước Châu Âu khác.

Electronic Travel Authority: Visa này cho phép du khách đến thăm nước Úc với mục đích du lịch hoặc kinh doanh. Visa này có thời hạn 1 năm có thể nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần được phép lưu trú không quá 3 tháng.

🤦Xin visa đi Úc tự túc có khó không?

Xin visa đi Úc không hề khó. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa. Hồ sơ là phần quan trọng nhất trong quá trình xin visa, quyết định thành công của toàn bộ quá trình. Trước khi nộp hồ sơ bạn cần tìm hiểu kỹ Các loại giấy tờ cần nộp.

Thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo chính xác tuyệt đối 100%. Bất kỳ chi tiết nhỏ nào sai lệch cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại. Trước khi quyết định nộp hồ sơ hãy kiểm tra lại để đảm bảo chắc chắn không thiếu thứ gì.

📝Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

Để làm thủ tục xin visa đi du lịch Úc tự túc. Bạn có thể đăng ký online tại https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/index.html Hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng 2 địa chỉ sau:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng.

Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận1.

Lưu ý: Trước khi mang hồ sơ đến trung tâm này để nộp bạn cần phải đặt lịch trước.

Nên xin visa đi Úc thời điểm nào?

Thời gian làm visa du lịch Úc từ lúc đăng ký đến khi nhận được visa mất khoảng 30 ngày. Visa thường có thời hạn 1 năm và bạn được phép nhập cảnh tối đa 3 tháng. Thời điểm thích hợp để xin visa đi Úc là khoảng 2 – 3 tháng là tốt nhất.

🙆Aivivu địa điểm hỗ trợ nộp hồ sơ đi Úc

Để đảm bảo có thể xin visa đi Úc thành công mà không tốn quá nhiều thời gian. Hành khách nên chủ động liên hệ Aivivu để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra chúng tôi là địa chỉ tin cậy và uy tín Bán vé máy bay đi Úc giá rẻ.

Xin Visa Du Lịch Úc Có Khó Không? Nộp Đơn Xin Visa Du Lịch Úc Ở Đâu

Bạn đang có ý định dành kì nghỉ sắp tới của mình để tham quan những công trình kiến trúc độc đáo ở Sydney, Melbourne, Perth hay những bãi biển cát trắng hoang sơ tuyệt đẹp ở miền Nam nước Úc. Hay hiện thực hóa giấc mơ theo học ở những trường đại học danh tiếng hàng đầu Australia, tìm kiếm đối tác làm ăn ở đây hay muốn sang đất nước xinh đẹp này để thăm hỏi, đoàn tụ cùng người thân.

Bạn đang có ý định dành kì nghỉ sắp tới của mình để tham quan những công trình kiến trúc độc đáo ở Sydney, Melbourne, Perth hay những bãi biển cát trắng hoang sơ tuyệt đẹp ở miền Nam nước Úc. Hay hiện thực hóa giấc mơ theo học ở những trường đại học danh tiếng hàng đầu Australia, tìm kiếm đối tác làm ăn ở đây hay muốn sang đất nước xinh đẹp này để thăm hỏi, đoàn tụ cùng người thân.

Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, khi có ý định đi Úc đó chính là xin visa du lịch Úc khó hay dễ và để xin visa thành công tại đất nước này, bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Xin visa du lịch Úc bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Úc cụ thể:

Hộ chiếu phải có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

Đơn xin cấp visa du lịch Úc. Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Úc.

2 tấm ảnh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu ( bản sao có công chứng)

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, sao kê bảng lương…)

Đơn xin nghỉ phép của bạn cần có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu như là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

Hợp đồng lao động

Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 200 triệu, nhà cửa, xe cộ…)

Mục đích chuyến đi rõ ràng

– Có lịch trình rõ ràng và chi tiết.

– Có đặt sẵn vé, phòng khách sạn.

Nhiều người khi xin visa du lich Úc thường bỏ qua bước này vì nghĩ khi nào có visa thì mới book vé. Tuy nhiên điều này lại vô cùng quan trọng

Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm xin visa đi các nước khác trước đó hẳn đều biết hồ sơ xin visa sẽ được nộp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán các nước. Tuy nhiên để xin visa Úc, bạn không nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán Úc tại Việt Nam mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFSGlobal.

VFS có 3 trụ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh khá thuận tiện để bạn nộp hồ sơ.

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, thủ đô Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

Bước 1: Bạn cần phải đặt lịch hẹn

Xin visa Úc có phần phức tạp hơn với các loại visa khác ở chỗ bạn phải đặt trước lịch hẹn nộp hồ sơ với VFSGlobal. Tuy nhiên việc đặt lịch không mấy khó khăn bởi bạn có thể đặt lịch online theo đường link https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin. Sau khi lịch hẹn đã được xác nhận, bạn cần in giấy hẹn ra để mang đến VFS Global nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Theo như đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt tại VFS Global để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Phí lãnh sự có thể nộp bằng Việt Nam đồng mà không cần đổi ngoại tệ như phí lãnh sự các nước khác. Lưu ý, bạn nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Sau khi nộp hồ sơ, các bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. Thường thì các trường hợp làm visa thăm thân mới cần khám sức khỏe. Bạn sẽ được chỉ định nơi khám và tất nhiên khoản phí khám sức khỏe sẽ do bạn chi trả. Về câu hỏi phỏng vấn thì thực ra không hề khó khăn như chúng ta vẫn hay lo ngại khi xin visa. Mục đích của việc phỏng vấn này là để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn nên điều bạn cần làm chỉ là tỏ ra bình tĩnh, tự tin và trả lời thật cẩn thận các câu hỏi của họ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

Nếu bạn là một người bận rộn và không có đủ thời gian để tự mình chuẩn bị mọi giấy tờ xin visa du lịch Úc, đừng lo lắng, hãy liên hệ với Visa PM, mọi khó khăn của bạn đều sẽ được tháo gỡ.

Visa PM người bạn đồng hành trên mọi chuyến đi

– Sử dụng dịch vụ xin visa Úc tại visa PM bạn sẽ xin visa Úc nhanh nhất – Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Úc sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

– Xin visa Úc chất lượng nhất – Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

– An toàn nhất – Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

– Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà

Xin Visa Đi Đức Có Khó Không?

Hồ sơ nhân thân

Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);

Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);

Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);

2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);

Sổ hộ khẩu;

Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên: Nếu là chủ doanh nghiệp: Nếu là người đã nghỉ hưu: Nếu là học sinh, sinh viên:

Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;

Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Hồ sơ chuyến đi

Chương trình du lịch;

Xác nhận đặt chỗ ở;

Xác nhận đặt vé máy bay;

Bảo hiểm du lịch (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về checklist danh sách trên cùng hướng dẫn quy trình các bước đầy đủ để làm visa du lịch Đức tại

2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa Đức đi công tác Hồ sơ nhân thân

Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);

Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);

Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tế);

2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);

Sổ hộ khẩu;

Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương (mẫu theo file đính kèm);

Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Hồ sơ tài chính

Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi; hoặc

Tuyến bố đảm nhận chi phí của bên mời; hoặc

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất; hoặc

Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi Giấy tờ chuyến đi: Hồ sơ nhân thân

Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);

Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);

Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);

2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);

Sổ hộ khẩu;

Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên: Nếu là chủ doanh nghiệp: Nếu là người đã nghỉ hưu:

Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là học sinh, sinh viên:

Hồ sơ tài chính

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;

Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ mục đích chuyến đi Giấy tờ xác nhận chuyến đi

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác các giấy tờ kể trên, coi như bạn đã nắm chắc được tới 50% đậu visa đi Đức rồi.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các giấy tờ như trên, hay không dư dả thời gian để tới Đại sứ quán như lịch hẹn để làm các thủ tục cần thiết, hoặc bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, bạn có thể liên lạc với VISANA qua Hotline 1900 0284.