Xin Visa Du Lịch Ý Tự Túc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Kinh Nghiệm Xin Visa Ý Tự Túc

Nguồn: Tra Vinh

Tham khảo thông tin tại:

Bước 1: Điền Form online

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Giờ mở cửa Phòng Visa

Thứ 2-5: 9.00 – 13.00, 13:30-17:00; Thứ 6:9.00-15.00

Đại sứ quán Italia

9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội

Tel: 0084.4.38256256 (Phòng thị thực ext: 100 từ 11-13h hàng ngày giải đáp thắc mắc về hồ sơ visa)

Bước 3: Đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán:

Nên đến trước 30 phút, nộp CCCD/CMND tại cổng bảo vệ

Scan an ninh (tắt điện thoại và gửi túi xách), lấy số tại cổng

Vào phòng đợi, có 2 cửa thu hồ sơ, 1 cửa khách đoàn từ 5 người trở lên, 1 cửa là khách lẻ, nhớ để ý số của mình.

Hồ sơ: Tất cả hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Đề nghị đương đơn kiểm tra ngày bay và lưu ý thời gian cần thiết để cấp visa là 15 ngày. Đương đơn hoàn toàn chịu trách nhiệm để chấp hành thời gian cần thiết này. Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng lưu ý thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 15 ngày.

VISA DU LỊCH (loại “C”)

2 ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế (phông trắng) mới chụp không quá 6 tháng rõ mặt và thấy 2 vành tai và không chỉnh sửa cỡ 4 x 6; đề nghị dán 1 ảnh trên đơn;

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu;

1 bản copy khổ A4 không cắt hộ chiếu hiện tại, và hộ chiếu cũ (nếu có);

Chứng minh khả năng tài chính cá nhân: sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hàng 6 tháng gần nhất có dấu đỏ, trong trường hợp có thẻ tín dụng, phải có copy thẻ và xác nhận hạn mức) in sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất; Thư xác nhận tiền gửi tiết kiệm có dấu đỏ và bản sao sổ tiết kiệm;

Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm xã hội, giấy nghỉ phép, payslip 6 tháng gần nhất, bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là người đứng đầu hoặc cổ đông của Công ty; quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí, bản sao giấy tờ xe, sổ đỏ nhà đất v…v

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn

Đặt vé máy bay hoặc vé máy bay khứ hồi (TV sẽ nhờ làm 1 cái booking vé mới cho cả đoàn); (Lưu ý đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay)

Bằng chứng về nơi ở tại Italia: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh nơi ở theo mẫu quy định (xem mục “Mẫu chuẩn” trên trang web của Sứ quán) (TV sẽ đặt ks cho cả đoàn);

1 bản photo bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Schengen, Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương (TV sẽ mua cho cả đoàn);

Lịch trình chi tiết chuyến đi (TV làm cho cả đoàn)

Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp thị thực có thể được nộp cùng hồ sơ hoặc được Phòng Visa yêu cầu thêm.

Phí: Phí visa phải trả bằng tiền mặt (VNĐ). Khoản phí này sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần. Tỷ giá áp dụng được niêm yết trên bảng thông tin tại Phòng Lãnh sự hiện tại là 60 Eur tương đương 1.7 triệu VNĐ.

Sau khi đủ hồ sơ và nộp tiền thì bên đại sứ quán sẽ đưa phiếu nhận hồ sơ.

Bước 4: Đợi Đại sứ quán gọi điện để báo ngày lên lấy kết quả

Bước 5: Nhận kết quả visa từ 11h đến 12h trưa.

Đăng ký tại cổng

Lấy số thứ tự

Vào đưa phiếu nhận hồ sơ và lấy kết quả

Kinh nghiệm cá nhân nộp xin visa 6/2018:

Bọn tớ ở HN nộp qua Ý vì phí visa rẻ hơn, 1.7tr (nộp trực tiếp tại ĐSQ Ý luôn), trong khi nộp Pháp thì qua dịch vụ TSF mất thêm khoảng 700K/người. Tuy nhiên tốn tiền nó cũng mệt đỡ hơn là vì nộp Pháp là gửi xe tầng hầm vào trong tòa nhà mát lạnh, có chục bàn thu hồ sơ và hẹn theo khung giờ luôn đến ko phải đợi lâu. Còn ko tốn tiền thì sứ quán Ý lịch hẹn nộp 9-11:30am đến xếp hàng đứng ngoài vỉa hè, vào trong thì đợi dài cả cổ có duy nhất 1 cửa thu hồ sơ. Có mặt xếp hàng từ 9h kém 15 thì cũng phải 9:30 mới được vào trong và đợi tiếp độ 10:30-11h mới đến lượt mình được nộp. Chị nhân viên sờ lần từng thứ, người nộp thì mỗi người 1 kiểu đủ thứ thắc mắc giải thích trên đời, nên rất lâu và sốt ruột. Nộp Pháp thì phải chụp ảnh tại chỗ (làm ảnh trên visa) và scan vân tay, nộp Ý thì chỉ scan vân tay thôi, ảnh 4*6 mình nộp dư sẽ được scan làm hình trên visa luôn.

Sứ quán Ý trả kết quả visa vào 11:30am thứ 2-3-5, thứ 4 và 6 nghỉ ko tiếp khách. Nên đi nhận lại visa thì 11:30 hẵng đến và nếu đã nộp theo nhóm (cùng 1 tờ phiếu nhỏ hình vuông) thì chỉ cần 1 người đại diện nhóm cầm tờ phiếu đến lấy lại hộ chiếu cho cả đám.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Ý Du Lịch Tự Túc

Bí quyết xin visa đi Ý du lịch thành công

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp thị thực điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh

2. 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp trong vòng 6 tháng

3. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng tính từ ngày visa hết hạn

4. Bản sao CMND, Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh việc làm:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương; biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đặc biệt phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của công ty)

6. Chứng minh tài chính: Bạn cần cung cấp các giấy tờ như Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc một số tài sản khác. Bạn cũng có thể làm bảng xác nhận nêu rõ thu nhập hàng tháng, giai đoạn làm việc, các chế phúc lợi khác,…

7. Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn (nếu có)

8. Bảo hiểm du lịch với mức tối thiểu là 30.000 euro có giá trị cho tất cả các nước Schengen trong thời gian lưu trú.

9. Trong trường hợp trẻ vị thành niên đi cùng cha hoặc mẹ thì cần cung cấp giấy đồng ý của cha hoặc mẹ không đi cùng, giấy khai sinh của con,…

Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, trình bày tương tự bản gốc, có công chứng

Đại sứ quán có quyền yêu cầu đương đơn bổ sung các giấy tờ cần thiết khác

Nộp hồ sơ sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành.

Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết qủa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đương đơn có thể không được cấp visa đi Ý vĩnh viễn.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Đây là vấn đề quan trọng nhưng ít ai lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Ý du lịch. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn cũng cần chứng minh bản thân có các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái, công việc bạn bè,… Như vậy mới đảm bảo rằng bạn chắc chắn quay về Việt Nam sau khi hết thời hạn lưu trú.

Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Sau khi xét duyệt bộ hồ sơ, Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Ý sẽ liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn (hoặc có thể ngược lại). Để quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, tuân thủ một số quy định của cơ quan lãnh sự và đặc biệt là trả lời đúng trọng tâm của các câu hỏi được đưa ra. Nếu không nghe rõ hãy nhẹ nhàng hỏi lại, tránh trả lời lan man.

Xin Visa Du Lịch Ý (Italia) Tự Túc Đơn Giản Và Chi Tiết

Ý (Italya) là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen. Đồng thời đây còn là một địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người trên thế giới. Để có thể đi du lịch Ý thì buộc bạn phải thực hiện công việc, đó chính là xin Visa.

Visanhanh lưu ý: – Nếu bạn chỉ đi đến Ý và du lịch trong nước Ý thì bạn chỉ cần xin Visa đi Ý.

– Nếu bạn đi đến Ý và các nước khác trong khối Schengen như Thụy Sỹ, Pháp, Đức… thì bạn phải xin Visa Schengen. Vui lòng tham khảo bài viết sau đây: Hướng dẫn làm Visa Schengen tự túc.

Có thể nói, Visa du lịch Ý cũng được xem là dễ xin nhất trong tất cả các nước thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, không phải họ sẽ cấp Visa cho bạn một cách vô tội vạ mà cũng cần phải có một quy trình rõ ràng, thủ tục với đầy đủ các loại giấy tờ…

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và chi tiết:

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý (Italia) sẽ bao gồm:

Sau khi tải về, bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không nộp loại giấy tờ đó.

Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và bảo bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu, đở cho bạn khỏi tốn chi phí rớt visa vì thiếu giấy tờ.

Lưu ý: Đương đơn nhớ ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu.

Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa.

ĐSQ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.

3. Hai tấm hình thẻ 4x6cm hoặc 3.5×4.5

Chuẩn quốc tế phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai.

4. Hộ chiếu gốc:

Còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi Ý hoặc các nước khối Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và được cấp dưới 10 năm đồng thời còn ít nhất 2 trang trắng để in Visa.

5. Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi:

6. Bảo hiểm du lịch:

Nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 Euro , và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2).

7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:

– Nếu đi du lịch tự túc:

Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý hoặc các nơi bạn đến đồng thời vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen (nếu có).

– Nếu có người thân mời:

+ Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời và Photo Hộ chiếu của người mời.

+ Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống và Photo Hợp đồng thuê nhà + Hộ chiếu của người mời.

8. Bằng chứng việc làm:

– Đối với chủ doanh nghiệp: + Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ chúng tôi (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác. + Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

– Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm:

+ Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm.

9. Bằng chứng tài chính – Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).

– Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).

– Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có). – Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có). – Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có). ​- Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (Italia) (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu). 10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng.

1 bản sao y công chứng giấy khai sinh (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt).

Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân… (nếu có).

Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt

Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng;

Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng

– Bạn nên sắp xếp theo đúng quy trình như sau để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. – Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi thực hiện hồ sơ theo một quy tắc, thứ tự phù hợp. Nó cũng giúp nâng cao khả năng đậu VISA của bạn.

Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị những giấy tờ trên, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn để nộp Visa du lịch Ý.

– Khi xin visa du lịch Ý (Italia) hay hầu hết các nước châu Âu thì bạn đều phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Lưu ý: – Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. – Khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

– Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY. Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình. Sau đó nhớ in giấy hẹn ra mang theo khi đi nộp.

Lưu ý: – Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình.

– Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

– Nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng không nộp được hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Nhân viên của LSQ có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn cần phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát. Theo hướng dẫn xin visa du lịch Ý tự túc của Visanhanh thì bạn nên chú ý trả lời các câu hỏi thể hiện bản thân chỉ đi du lịch, không có ý định nhập cư bất hợp pháp vào Ý.

Visa nhanh lưu ý cách xin visa du lịch Ý tự túc: – Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số – hình sau này in vào VISA Ý của bạn) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý: + Nếu bạn đã được lấy dấu vân tay trước đó cho mục đích xin thị thực Schengen và thị thực mang dòng chữ ” VIS ” đã được cấp, thì bạn không cần phải thực hiện lấy dấu vân tay trên hồ sơ xin visa tiếp theo của bạn. + Nếu bạn không được lấy dấu vân tay trước đó thì bạn bắt buộc phải trình diện để thực hiện lấy dấu vân tay. + Nếu bạn đã được lấy dấu vân tay trước đó nhưng không được cấp thị thực Schengen nào, thì bạn phải thực hiện lấy dấu vân tay lại.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại chúng tôi theo: + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam + Số điện thoại hỗ trợ: 024 3825 6256 ​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com

Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo: + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam. + Điện thoại: 028 3827 5445 + Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Trong đó bao gồm:

+ Phí nộp vào sứ quán.

+ Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

+ Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Âu.

+ Phí dịch vụ làm visa.

Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa du lịch Ý trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 15 ngày làm việc.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

– Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Nếu bạn muốn xin gấp với thời gian nhanh hơn thì có thể chuyển sang xin visa du lịch Pháp, thời gian khoảng 7 – 15 ngày nhưng thông thường thì khoảng 7 ngày là có kết quả rồi.

Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.

– Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Ý của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Xin Visa Du Lịch Anh Tự Túc 2022

Vương quốc Anh vẫn luôn là địa điểm nổi tiếng và là vùng đất mơ ước của rất nhiều người. Hiện nay nhu cầu xin visa du lịch Anh Quốc ngày càng cao, đồng thời chính sách thị thực cũng ngày càng khắt khe. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xin visa Anh Quốc, An Phú Quốc xin chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích nhất để chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh Quốc.

Xin visa Anh được đánh giá là khó hơn so với xin visa đi các nước khác bởi những yêu cầu rất khắt khe về hồ sơ. Vì vậy, nếu muốn chắc chắn có thể đậu visa, hãy đảm bảo rằng các bạn đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ. Một bộ hồ sơ luôn bao gồm những mục chính

Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để có được thông tin chính xác nhất về cá giấy tờ khi xin visa Anh Quốc, hãy liên hệ ngay hotline 0904.30.9292 để được tư vấn.

Ngoài ra, đừng quên là hồ sơ xin visa Anh, trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã có bản song ngữ, còn lại các bạn sẽ phải dịch sang tiếng Anh và xin dấu xác nhận của công ty dịch thật hoặc Sở tư pháp.

Lưu ý khi chuẩn bị tờ khai

Trong bộ hồ sơ xin visa, cần chú ý nhất là tờ khai xin visa du lịch Anh. Tờ khai này sẽ được điền trực tuyến, các bạn nên điền đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu, không bỏ trống ô nào và kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần trước khi submit.

Bạn cũng cần lưu ý để các thông tin điền trong tờ khai khớp với trong các giấy tờ bạn nộp trong bộ hồ sơ, và điền làm sao càng chi tiết càng tốt bởi điều này sẽ giúp cho bộ hồ sơ xin visa của bạn được đánh giá cao.

Một khi đã thanh toán phí để làm visa đi Anh du lịch, bạn sẽ không thể sửa đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai xin visa đó nữa nên hãy cực kì cẩn thận trong việc này.

Lưu ý về thời gian nộp và lịch hẹn

Lời khuyên cho các bạn là hãy đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFSGlobal sau khi đã hoàn tất việc điền tờ khai xin visa cũng như chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết khác. Ngoài ra, thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày hẹn trong tờ khai xin visa trực tuyến.

Thông thường, sẽ mất từ 7- 15 ngày hoặc thậm chí lâu hơn để Đại sứ quán Anh xét duyệt hồ sơ và trả kết quả visa cho bạn. Bạn nên tính toán thời gian dự định khởi hành để làm visa đi Anh du lịch cho phù hợp, nhất là khi bạn đi vào đúng cao điểm mùa du lịch bởi lúc này thường sẽ mất thời gian làm visa hơn bình thường.

Lưu ý trong quá trình thanh toán

Có thể bạn chưa biết nhưng phí cấp thị thực Anh sẽ không nộp trực tiếp tại Ngân hàng như thị thực các nước khác mà được đóng bằng cách chuyển khoản qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card hoặc Master Card. Hãy chắc chắn rằng mình đã có 1 trong 2 loại thẻ này để có thể đóng phí làm visa cho VFS Global.

Lưu ý trong quá trình nộp hồ sơ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh tại VFS Global là từ 8:30 đến 15:00 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên bạn nên đến trước khoảng 15′ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc nộp hồ sơ.

Trước khi vào nộp, hãy kiểm tra kĩ càng một lần nữa xem mình đã mang đủ hồ sơ cũng như các giấy tờ cần thiết khác như hộ chiếu, Chứng minh thư, Giấy hẹn nộp hồ sơ, v.v. hay chưa.