Xúc Tiến Du Lịch Việt Nam / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xúc Tiến Du Lịch Việt Nam

Trong khuôn khổ hoạt động Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào, ngày 19/7, TCDL Việt Nam tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam – Lào tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Lào là thị trường gần, có nhiều điều kiện thuận lợi như cùng chung biên giới, đi lại thuận tiện cả đường bộ và đường hàng không; văn hóa hai nước vừa có những nét riêng, độc đáo, vừa có những nét tương đồng. Bên cạnh việc liên kết chặt chẽ với du lịch Việt Nam, nhân dân hai nước hiểu biết và có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp là những điều kiện để phát triển du lịch.

Du khách Lào tìm hiểu về các điểm đến của Việt Nam

Hoạt động này là một phần trong Kế hoạch hợp tác về Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật và du lịch trong năm 2017 giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Với kỳ vọng thúc đẩy trao đổi khách hai chiều Việt Nam – Lào, hội thảo giới thiệu tiềm năng, sản phẩm, khu, tuyến, điểm du lịch của Việt Nam đến các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp du lịch của Lào. thông qua xúc tiến, quảng bá tiềm năng, sản phẩm du lịch của Việt Nam và Lào. Đồng thời, đây là dịp trao đổi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch, hàng không Việt Nam và Lào tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh, xây dựng sản phẩm mới.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2016, trao đổi khách du lịch giữa hai nước đạt hơn 1,13 triệu lượt, trong đó có hơn 137.000 lượt khách du lịch Lào đến Việt Nam và hơn gần 1 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đến Lào. Lào nằm trong nhóm 15 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam, Việt Nam là thị trường gửi khách lớn thứ 2 của Lào. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón hơn 68 nghìn lượt khách Lào, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài ra, một số lượng lớn khách du lịch từ nước thứ ba, nhất là các nước châu Âu, Mỹ, Úc và Nhật Bản đi du lịch cả Lào và Việt Nam theo hành trình kết nối các trung tâm, di sản của Lào như Vientiane, Luang Prabang, Vat Phou… của Lào với Hà Nội, Hạ Long, Huế, Hội An… của Việt Nam. Đây là kết quả của nỗ lực hợp tác và xúc tiến quảng bá hiệu quả giữa hai ngành du lịch trong thời gian qua.

Tường Thụy

Xúc Tiến Du Lịch Song Phương Việt Nam

Phát biểu khai mạc giao lưu văn hóa kinh tế du lịch Việt Nam – Nhật Bản, ông Nikai Toshihiro – Nghị sĩ Hạ viện, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch toàn Nhật Bản nhấn mạnh, Nhật Bản quan tâm và đánh giá cao quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Hiện nay, hợp tác kinh tế giữa hai nước đang đi vào chiều sâu và đã có được những kết quả tốt nhất. Năm 2019, du khách trao đổi giữa hai nước tăng lên, đạt 1.450.000 lượt, thể hiện được sức hấp dẫn và thu hút về du lịch giữa hai quốc gia.

Cũng tại buổi giao lưu văn hóa kinh tế du lịch Việt Nam – Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam chủ trương tiếp tục đa phương hóa, đa dạng hóa các đối tác đầu tư và kết nối hữu cơ các khu vực kinh tế trong nước với mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội và nâng cao tính độc lập tự chủ tự cường của nền kinh tế Việt Nam.

Về lĩnh vực du lịch, Việt Nam định hướng phát triển mạnh mẽ môi trường du lịch, kết cấu hạ tầng du lịch, các sản phẩm du lịch có chất lượng cao, mang bản sắc văn hóa riêng; đồng thời, khuyến khích và kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm tới phát triển du lịch ở Việt Nam.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại đầu tư du lịch trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra một số đề xuất: (1) Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản với mong muốn Nhật Bản trở thành nhà đầu tư hàng đầu và tốt nhất tại Việt Nam. (2) Nhật Bản tạo điều kiện, sẵn sàng hợp tác, mở cửa cho thị trường lao động Việt Nam nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề để những người lao động Việt Nam sẽ là lực lượng nòng cốt làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản đang kinh doanh và làm việc tại Việt Nam. (3) Việt Nam và Nhật Bản nâng cao hơn nữa quy mô hợp tác trong lĩnh vực du lịch, trong đó tập trung vào số lượng khách trao đổi giữa hai nước và phát triển mạnh mẽ của các hãng hàng không nhằm kết nối điểm đến giữa hai quốc gia. (4) Tăng cường hợp tác giao lưu giữa các địa phương của hai quốc gia nhằm tiếp tục thúc đẩy và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Khai mạc Hội thảo Xúc tiến du lịch song phương Việt Nam – Nhật Bản, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản Seino Satoshi đánh giá cao tình hình phát triển du lịch của Việt Nam. Ông cho rằng, số lượng trao đổi khách hai chiều Việt Nam – Nhật Bản có sự tăng trưởng trong 8 năm qua, thể hiện mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng vững mạnh; đồng thời, tin tưởng Nhật Bản sẽ thu hút được nhiều hơn nữa du khách Việt Nam sang tham quan, trải nghiệm và khám phá vào năm 2020, đặc biệt đây là năm Nhật Bản tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế: Olympic và Paralympic.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản: chủ động hợp tác với Tổng cục Du lịch Nhật Bản thông qua cơ chế hợp tác hữu nghị giữa hai nước; ký kết Biên bản hợp tác xúc tiến du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và tỉnh Hokkaido; tổ chức nhiều chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại các địa phương của Nhật Bản như Tokyo, Takanawa, Hokkaido, Osaka… Bên cạnh đó, hợp tác xúc tiến du lịch giữa các địa phương của hai nước cũng được mở rộng như: hợp tác giữa Hà Nội và Tokyo nhằm quảng bá cho Du lịch Hà Nội…

Với những kết quả trên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan xúc tiến du lịch hai nước trong nhiều năm qua đã không ngừng hợp tác xúc tiến, thúc đẩy trao đổi khách giữa hai bên; đồng thời, kỳ vọng các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia hai nước cũng như các địa phương, doanh nghiệp du lịch tiếp tục trao đổi, đề xuất các chương trình hợp tác quốc tế trong thời gian tới để phấn đấu trong năm 2020, số lượng trao đổi khách giữa hai nước sẽ phấn đấu đạt mục tiêu 2 triệu lượt khách, đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, tinh thần hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Giới thiệu những điển hình thành công về xúc tiến giao lưu song phương, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ, những năm gần đây, Du lịch Việt Nam được coi là một trong những điểm sáng, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Năm 2019, Việt Nam đã đón được trên 18 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,2% so với năm 2018, phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa và tổng thu từ du lịch đạt 726 ngàn tỷ đồng (tương đương 31 tỷ USD), tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2018. Năm 2020, Việt Nam xác định mục tiêu đón được 20,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 90 triệu lượt khách nội địa và đóng góp của du lịch vào GDP của Việt Nam đạt ít nhất 10%.

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng đã hình thành nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, chất lượng, hấp dẫn du khách, thời gian qua, Du lịch Việt Nam tập trung xây dựng và quảng bá 4 dòng sản phẩm chủ yếu gồm: du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và du lịch tham quan thành phố. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng giới thiệu nhiều loại hình du lịch chuyên đề khác như: du lịch golf, du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh… Bằng những nỗ lực không ngừng, Du lịch Việt Nam những năm gần đây đã giành được nhiều giải thưởng do Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) trao tặng như: Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2019, Điểm đến du lịch golf tốt nhất thế giới năm 2019, Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á các năm 2017, 2018 và 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á năm 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2019, và phố cổ Hội An nhận danh hiệu Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á năm 2019.

Sức hấp dẫn về tài nguyên và sản phẩm du lịch nêu trên là yếu tố quan trọng để khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng, hợp tác du lịch Việt Nam – Nhật Bản ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu thông qua ký kết những Biên bản ghi nhớ về hợp tác du lịch, và tích cực tham gia các sự kiện do hai bên tổ chức.

Về trao đổi khách giữa hai nước, trong 10 năm vừa qua, khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng liên tục, với mức tăng trưởng trung bình từ 8 – 10%/năm. Năm 2019, Việt Nam đón được 952 ngàn lượt khách du lịch Nhật Bản, tăng 15,2% so với năm 2018, đây là mức tăng cao nhất trong nhiều năm qua. Về phía Nhật Bản đón 495 ngàn lượt khách du lịch Việt Nam năm 2019, tăng 27,3% so với năm 2018. Nhật Bản trở thành một trong những điểm đến yêu thích nhất của khách du lịch Việt Nam. Với nỗ lực của hai bên, Việt Nam hy vọng số lượng trao đổi khách giữa hai bên có thể đạt 2 triệu lượt khách trong thời gian tới.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, chiến lược marketing của Du lịch Việt Nam xác định Nhật Bản là một trong những thị trường ưu tiên, cần tập trung triển khai hoạt động xúc tiến, quảng bá, trong đó hướng tới phân khúc khách theo nhóm gia đình, khách nữ, khách cao tuổi và du lịch học đường. Những sản phẩm du lịch di sản, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, du lịch nghỉ dưỡng, sức khỏe sẽ ưu tiên cho thị trường khách Nhật Bản. Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh khu vực miền Trung như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh…, thời gian tới, một số điểm đến mới như Ninh Bình, Sapa (Lào Cai), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ tiếp tục được giới thiệu tới thị trường du lịch Nhật Bản.

Để phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được hiệu quả, hướng tới mục tiêu đón 2 triệu khách du lịch giữa hai bên trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đề xuất một số nội dung: tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nội dung hợp tác hai bên đã ký kết, trong đó bao gồm triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; duy trì trao đổi thông tin thường xuyên về thị trường, sản phẩm và nhu cầu của khách, đề xuất chính phủ hai nước tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi khách hai bên; hai bên hỗ trợ lẫn nhau tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch tại Việt Nam và Nhật Bản, lồng ghép nội dung quảng bá của hai bên vào các sự kiện, đặc biệt là các hoạt động của JATA và JNTO; duy trì tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch lớn do hai bên tổ chức.

Tại hội thảo, đại diện các chính quyền địa phương Nhật Bản và Việt Nam cũng có buổi tọa đàm về xúc tiến giao lưu địa phương nhằm trao đổi về nỗ lực xúc tiến thu hút khách của địa phương và việc tăng cường mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Anh Minh

Danh Sách Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI LẠNG SƠN

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: 331 Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam

Điện thoại: (84.4) 6269 1236 / 6269 1275 / 6269 1276

Fax: (84.4) 6269 1277

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.htpc.gov.vn

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM

Tel: (84-8) 38236738 – 39101304

Fax: (84-8) 38242391

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản, Phường 3, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng ;

Tel: 063.3832964

Fax: 063.3811656

Email: ‘); document.write(addy15083); document.write(‘‘); document.write(‘‘); document.write(”);

Web: http://www.dalat-info.vn/

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI BẮC GIANG

Địa chỉ : 01 đường Đàm Thuận Huy – TP Bắc

Giang

Tel: 0240.3828607 /

Fax: 0240.3828607

Website: http://www.bacgiangintrade.gov.vn/

Website: http://www.san24h.vn/

E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI BẮC NINH

Số 10 – Lý Thái Tổ – Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh

Tel: 0241.3 826 876/ 3 870 627

Fax: 0241.3 826 876

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.bacninhtrade.com.vn

Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư Thương Mại và Du Lịch tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 7, Phường Tân Thanh, Dien Bien Phu

Điện Thoại: 02303.824.088

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trung tâm xúc tiến thương mại Đồng Nai

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Văn Biểu, phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Điện Thoại: 067. 3878389 – 3853382 Fax: 067. 3853381

Email: ‘); document.write(addy28700); document.write(‘‘); document.write(‘‘); document.write(”);

Website: dongthaptrade.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 8 Trụ Sở Liên Cơ Quan, 17 Trần hưng Đạo, Tp. Pleiku, Gia Lai

Điện Thoại: 059.3871 490 Fax: 059.3717 006

Email: ‘); document.write(addy5017); document.write(‘‘); document.write(‘‘); document.write(”);

Website: http://tipcgialai.vn/

Địa chỉ: Số 2, Đường Trần Phú, Tp. Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

Điện Thoại: 039.3880788 Fax: 039.3891182

Email: ‘); document.write(addy88877); document.write(‘‘); document.write(‘‘); document.write(”);

Website: TTXTTM Hà Tĩnh

Sàn TMĐT: http://hatinhonline.vn/

Địa chỉ: 54 Lê Lợi, Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Điện Thoại: 84-31-3656687; Fax: 84-31-3656420

Email: ‘); document.write(addy26717); document.write(‘‘); document.write(‘‘); document.write(”);

Website: http://www.hptrade.com.vn/

Địa chỉ: Phố 10, P. Đông Thành, Tp. Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Điện Thoại: 030.3883370 Fax: 030.3883370

Email: ‘); document.write(addy69427); document.write(‘‘); document.write(‘‘); document.write(”);

Website: TTXTTM Ninh Binh

Địa chỉ:16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Điện Thoại: (+84).68.3821998 Fax: (+84).68.3821998

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.kcninhthuan.vn/

Ban Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam

Ban Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: 596 Hùng Vương – Thành phố Tam Kỳ – Tỉnh Quảng Nam

Website: http://www.ipaquangnam.gov.vn/

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa chỉ: Cầu I, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Điện Thoại: 033 6586335 Fax: 033 6250288

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://qnitrade.gov.vn/

Địa chỉ: Số 03, Trương Định, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện Thoại: (066) 3813233 – 3813244 Fax: (066) 3813239

Website: http://itpc.tayninh.gov.vn/

Ký Kết Bản Ghi Nhớ Hợp Tác Xúc Tiến Du Lịch Việt Nam

Giới thiệu về du lịch Sơn Đông, ông Trương Minh Trì – Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cho biết, Sơn Đông là tỉnh giàu tiềm năng về du lịch của Trung Quốc, với dân số khoảng 100 triệu dân; bên cạnh đó, Chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Sơn Đông cũng có nhiều ưu đãi về chính sách để phát triển du lịch. Theo ông Trương Minh Trì, những năm gần đây lượng khách du lịch trao đổi giữa Việt Nam và Sơn Đông tăng trưởng nhanh, đặc biệt là lượng khách du lịch Sơn Đông đến Việt Nam tăng trưởng rất ấn tượng. Năm 2017, lượng khách du lịch Sơn Đông đến Việt Nam thông qua các hãng lữ hành du lịch mới đạt 89.000 lượt; đến năm 2018 đã tăng lên 260.000 lượt, gần gấp 3 lần so với năm trước. Tuy lượng khách du lịch Việt Nam đến Sơn Đông có tăng trưởng nhưng còn chưa tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, thông qua ký kết hợp tác với Tổng cục Du lịch Việt Nam lần này, Sở Văn hóa – Du lịch Sơn Đông mong có những bước xúc tiến trong thời gian tới để tăng cường lượng khách trao đổi giữa hai bên.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã hân hoan chào đón đoàn công tác của tỉnh Sơn Đông đến với Việt Nam, đồng thời mong muốn hợp tác du lịch giữa Việt Nam – Sơn Đông ngày càng phát triển. Với lượng trao đổi khách giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng, đó là dấu hiệu tích cực quan hệ giữa hai nước ngày càng thân thiết, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Giới thiệu về du lịch Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam có nhiều phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu mong rằng việc ký kết hợp tác sẽ không chỉ thúc đẩy trao đổi khách giữa hai bên mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ của các chuyến du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch hai bên.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu hy vọng, sau lễ ký kết hai bên sẽ đề xuất những hoạt động cụ thể giúp cho quá trình hợp tác phát triển tốt; tạo điều kiện cho những hoạt động giao dịch hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên, cũng như mong muốn thông tin du lịch Việt Nam xuất hiện nhiều trên các kênh truyền thông của Sơn Đông và ngược lại thông tin về du lịch Sơn Đông trên các kênh truyền thông Việt Nam.

Thông qua buổi làm việc, ông Trương Minh Trì cũng gửi lời mời tới Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, các đơn vị và doanh nghiệp du lịch Việt Nam sang khảo sát các điểm đến và sản phẩm du lịch Sơn Đông. Trong thời gian tới, phía Sơn Đông cũng sẽ tổ chức các đoàn khảo sát của doanh nghiệp Sơn Đông tới Việt Nam để mở rộng thị trường hợp tác tại Việt Nam, qua đó mong nhận được sự hỗ trợ của TCDL Việt Nam.

Hạ Tinh