Ý Nghĩa Du Lịch Của Nước Ta Hiện Nay / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Ý Nghĩa Du Lịch Của Nước Ta Hiện Nay

VIệt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng du lịch cao nhất về các địa danh gắn liền với di tích lịch sử của dân tộc, cũng như có rất nhiều các nền văn hóa dân tộc khác nhau cho các du khách du lịch, khám phá dọc các miền đất nước việt nam xinh đẹp mà không nhàm chán và lặp lại tại các địa danh khác nhau trong toàn bộ đất nước chúng ta. Nên ngành du lịch của nước ta hiện nay đang được khám phá và phát triển mang lại nhiều ý nghĩa to lớn cho đất nước với các du khách nước ngoài và mang đến vẻ đẹp và nhiều trải nghiệm thú vị cho các du khách khi đến việt nam hay cho chinh các bạn cùng tham gia vào hành trình trải nghiệm dọc miền đất nước cả chúng ta.

ý nghĩa du lịch của nước ta hiện nay mang ý nghĩa rất lớn trong quá trình thúc đẩy và phát triển của nước ta trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới, với các địa danh du lịch đặc biệt sẽ tạo dấu ấn riêng trong lòng các du khách khi đến với việt nam và mang cho đất nước một cái nhìn mới lạ trong lòng của các du khách. Đất nước việt nam tuy nhỏ bé nhưng lại là đất nước có 54 dân tộc trải khắp đất nước và mang nhiều màu sắc của từng dân tộc, có nhiều nét văn hóa và phong tục riêng của từng dân tộc sẽ mang tới điều thú vị cho các bạn khi khám phá các nét văn hóa riêng và độc đáo tại các dân tộc của việt nam. Hay các tỉnh thành của nước ta có các địa danh du lịch khá nổi bật cho từng vùng miền, từng tỉnh thành cho các du khách tha hồ khám phá mà không sợ nhàm chán hay các địa danh du lịch bị lặp lại trong quá trình du lịch của các bạn.

Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng tiềm năng du lịch lại rất lớn, có rất nhiều nền văn hóa, các công trình, đại danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, hay các khu du lịch đặc biệt được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới rất xinh đẹp và thu hút các du khách, xứng đáng với vị trí mà các địa danh đó được thế giới công nhận. Ngoài ra khi các bạn đến việt nam các bạn sẽ có nhiều đia danh cũng như các địa hình du lịch khác nhau cho các bạn lựa chọn như khi đến miền bắc , miền trung hay miền nam các bạn sẽ trải nghiệm các địa danh nổi tiếng, các khu du lịch nổi bật tại các vùng miền của việt nam.

Do nhu cầu du lịch ngày càng cao hiện nay việt nam đang tập trung khai thác thêm nhiều địa danh mới, các nét văn hóa đặc trưng và các vùng miền với các điểm du lịch riêng sẽ giúp cho đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa, tạo dấn ấn riêng và đáng nhớ trong lòng các du khách không chỉ trong nước mà còn đối với các du khách nước ngoài. Tạo được sứ ấn tượng và sẽ là địa danh du lịch du lịch đàu tiên mà các du khách nhắc tới khi muốn tham gia hành trình du lịch, hay sẽ là đất nước xinh đẹp mà các du khách đều muốn quay lại thêm một làn nữa.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Đặc Biệt Lá Cờ Của Nước Philippines

Ý nghĩa của là cờ nước Philippines

Cờ Philippines có hai màu đặc trưng là màu đỏ và màu xanh dương. Gắn liền với hai màu này là một tam giác đều nền trắng, có hình mặt trời mọc màu vàng chính giữa tam giác với tám tia sáng. Những tia này đại diện cho các tỉnh của đất nước Philippines.

Đại diện cho ba đảo

Philippines là một quốc gia có khá nhiều đảo và thủ đô của nước này cũng nằm trên đảo. Chính vì thế hình ảnh quốc kỳ nước này cũng gắn liền với đảo.Trong nền tam giác đều ở mỗi góc có một ngôi sao màu vàng. Những ngôi sao này tượng trưng cho ba đảo chính của Philippin là: đảo Luzon, đảo Visayas và đảo Mindanao.

Tượng trưng cho bình đẳng và tình đoàn kết

Nền trắng tam giác đều của lá cờ là biểu hiện của sự bình đẳng và đoàn kết dân tộc. Người dân ở đây luôn muốn mọi người điều được bình đẳng như nhau. Họ luôn luôn đoàn kết với nhau để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hòa bình, sự thật và công lý

Sọc ngang màu xanh nằm ở phần dưới của là cờ khi đất nước hòa bình là thể hiện sự hòa bình, sự thật và công bằng. Tức là người dân nơi đây luôn khao khát được hòa bình, sống thật với nhau, và luôn luôn phải có công lý.

Lòng yêu nước và dũng cảm

Màu đỏ là máu, là lòng yêu nước, lòng dũng cảm. Lá cờ của Philippines thể hiện tinh thần yêu nước của con người nơi đây. Họ luôn sẵn sàng đổ máu, hy sinh vì quốc gia dân tộc khi có sự xâm phạm.

Sự thống nhất, tự do, dân chủ

Đặc biệt, có một điều chỉ có lá cờ nước này làm được là khi có chiến tranh xảy ra Philippines sẽ treo cờ ngược lại. Phần màu đỏ sẽ nằm phía trên phần màu xanh. Thể hiện tinh thần dân tộc và đoàn kết chống giặc ngoại xâm.

Để vừa du lịch Philipines, vừa cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh, bạn có thể chọn đăng ký khóa học tiếng anh tại Philipines. Chỉ sau 04 tuần học, bạn sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ nhanh chóng, đồng thời có cơ hội thăm thú nhiều vùng đất xinh đẹp của quốc đảo Philippines.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Trào Lưu “Phượt” Của Giới Trẻ Hiện Nay

“Phượt” là khái niệm đang dần trở thành xu hướng trong giới trẻ, là loại du lịch mang tính chất khám phá, trải nghiệm. Phượt mang tính chất tích cực, du lịch mới mẻ nhưng có nhiều bạn trẻ hiểu sai lệch về nó. Mỗi cá nhân tham gia phượt cần hiểu đúng đắn về vấn đề này.

Phượt là để trải nghiệm, khám phá bản thân, chinh phục các cung đường, cảnh quan đất nước. Việt Nam là đất nước cảnh quan hùng vĩ, tươi đẹp, nhiều địa hình hiểm trở như: Mộc Châu – Sơn La, Mù Cang Chải – Yên Bái, Hà Giang, tứ đại đỉnh đèo của nước ta… Đó là một trong những điểm thu hút các “phượt thủ”. Những chuyến đi phượt giúp các bạn trẻ có cơ hội khám phá và trải nghiệm của chính bản thân về vùng đất mới, con người mới, văn hóa mới.

Bên cạnh hoạt động phượt, nhiều nhóm phượt còn tổ chức các chương trình tình nguyện, quyên góp giúp người dân nghèo trên cả nước. Ví dụ, nhóm phượt luôn dùng tiền bán logo nhóm hoặc huy động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân trong xã hội,… Phượt giúp ta học hỏi được nhiều điều bổ ích, giúp tâm hồn ta được mở mang, làm chủ kiến thức, cảm xúc.

Tuy nhiên, trong mỗi chuyến phượt sẽ có điều không mong muốn hoặc bất ngờ xảy ra với phượt thủ, không ít gia đình, nhà trường không yên tâm khi các bạn trẻ tham gia đoàn phượt. Có rất nhiều trường hợp bạn trẻ do không nắm chắc kiến thức, kinh nghiệm khi đi phượt mà “đánh đổi” tính mạng với những cung đường nhưng luôn ẩn chứa nguy hiểm.

Để phát triển theo hướng tích cực trào lưu “phượt” của giới trẻ, các cơ quan truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng, bằng cách quảng bá rộng rãi, giúp mọi người hiểu đúng về “phượt”. Bên cạnh đó, các bạn trẻ nên tự trang bị các kỹ năng, kiến thức mà một “phượt thủ” cần để có những chuyến đi đầy thú vị, trải nghiệm hết mình và có tuổi trẻ đáng nhớ./. 

Video ý kiến các bạn trẻ về trào lưu “Phượt” giới trẻ:

Nguyễn Thị Hồng

6 Điểm Du Lịch Nước Ngoài Rẻ Nhất Hiện Nay

Vé máy bay, nơi ở, đồ ăn và chi phí cho các hoạt động có thể rất tốn kém. Và đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều khi cân nhắc về điểm đến, đặc biệt trong tình trạng kinh tế khủng hoảng toàn cầu như hiện nay.

Nhưng tin tốt lành là không phải nơi nào cũng đắt đỏ. Một số những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới đồng thời cũng là những điểm du lịch rẻ nhất. Mời các bạn tham khảo gợi ý của trang Huffingpost bên dưới.

Cam-pu-chia

Bạn hãy mang thật nhiều đồng $1 và $2 bởi vì mọi thứ ở đây đều rẻ. Một chuyến tuk tuk, một bữa ăn, một đồ uống, massage, đồ lưu niệm đều có thể mua với giá $1-$2. Một đêm tại nhà nghỉ có giá khoảng $15 nhưng có thể ở tới 3-4 người. Nếu bạn ở miền Nam, chi phí còn rẻ hơn nữa bởi bạn chỉ cần bắt xe buýt và ngồi 8 tiếng là đến Siem Riep, nơi có khu quần thể Angkor nổi tiếng thế giới.

Nepal

Theo như khảo sát của Lonely Planet, ngân sách cho một ngày ở Nepal chỉ khoảng $5-$7 nếu như bạn ở nhà trọ và ăn đồ ăn bản địa. Ngay cả khi bạn tham gia một tour trek qua những khu vực đẹp của Nepal hoặc lên Everest Base Camp, chi phí cho một ngày cũng chỉ khoảng $8-$10 (bao gồm tất cả các chi phí như hướng dẫn viên, chở đồ, ăn, ở, đi lại, v.v). Tuy nhiên, chi phí lớn nhất nếu đi Nepal từ Việt Nam là vé máy bay (khoảng $600).

Thái Lan

Thái Lan hiện đang phấn đấu phục hồi du lịch sau trận bão và bất ổn chính trị năm 2011. Vì vậy, đất nước chùa vàng này đang mời gọi khách du lịch trở lại với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Trung bình, chi phí cho một ngày tại Thái Lan là $40, cao hơn một chút so với các quốc gia trên nhưng Thái Lan có rất nhiều thành phố để tới thăm, thức ăn đường phố rẻ và ngon, cùng với nhiều lựa chọn về chỗ ở. Do đó $40 vẫn là một mức giá hợp lý.

Tại Phuket, giá phòng ở có thể chỉ $10 một đêm. Nếu bỏ ra $100, bạn đã có thể ở một trong những khách sạn sang trọng mà có thể tốn hàng nghìn đô ở các nước khác. Phía Nam Thái Lan như Chiang Mai, chi phí còn thấp hơn nữa.

Prague, Cộng Hoà Séc

Châu Âu chắc chắn là một điểm đến đắt đỏ nhưng nếu bạn muốn tìm một nơi không quá đắt mà vẫn có thể thăm các công trình cổ, những toà lâu đài, nhà thờ cổ kính thì Prague – thủ đô của Cộng hoà Séc là lựa chọn tốt nhất. Nhà trọ giá khoảng $10-$15 một đêm và bia ở đây thì rẻ hơn nước lã. Prague có rất nhiều hoạt động mà bạn có thể tham gia không mất tiền. Và chỉ cần đi dạo và khám phá thôi, bạn sẽ thấy Prague đẹp đến thế nào.

Bolivia

Cũng giống như các điểm trên, chi phí ăn ở tại Bolivia tương đối thấp, đặc biệt thức ăn ngon mà lại rẻ. Nhưng điều tuyệt vời nhất của Bolivia đó chính là vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, từ hồ Titicaca cho tới cánh đồng muối Salar de Uyuni. Ngoài ra, Bolivia còn có nhiều thành phố cổ kính và lịch sử như La Paz. Vé vào cửa các bảo tàng thành phố La Paz là 58 cent (tương đương 14.000 đồng).

Trong danh sách này, bạn có thể thay thế Cam-pu-chia bằng Myanmar – hiện thân của Đông Nam Á cách đây 20 năm. Đây sẽ là thời điểm mà du lịch vào Myanmar rẻ nhất. Một bữa ăn trung bình khoảng $1.5 – $2. Giá phòng khoảng $15 – $20/ đêm/2 người. Vé xe buýt giữa các điểm đến khoảng từ $8 – $12.