Xu Hướng 5/2023 # Triển Vọng Mới Cho Ngành Du Lịch Đà Lạt Lêm Một Tầm Cao Mới # Top 5 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Triển Vọng Mới Cho Ngành Du Lịch Đà Lạt Lêm Một Tầm Cao Mới # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Triển Vọng Mới Cho Ngành Du Lịch Đà Lạt Lêm Một Tầm Cao Mới được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những vườn rau sạch, những luống dâu tây cho quả chín mọng, hay những vườn hoa khoe sắc… đầy hấp dẫn du khách khi đến với Đà Lạt.

Nằm giữa ngàn thông lộng gió trên cao nguyên Langbiang, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là một địa chỉ du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam. Chính vẻ đẹp của thiên nhiên là tiềm năng, lợi thế để ngành dịch vụ du lịch Đà Lạt phát triển. Bên cạnh du lịch truyền thống, những năm gần đây, Đà Lạt còn phát triển một loại hình mới đầy triển vọng, đó là du lịch nhà vườn nông nghiệp công nghệ cao. Những vườn rau sạch, những luống dâu tây cho quả chín mọng, hay những vườn hoa khoe sắc trong tiết trời se lạnh… đã tạo nên một sản phẩm du lịch mới đầy hấp dẫn du khách khi đến với thành phố trên cao nguyên này.

Ông Nguyễn Đình Lộc, nói: “Việc gắn kết nông nghiệp và du lịch là một việc làm rất tốt và cần thiết. Khi mới được công nhận là làng hoa thì đã có nhiều du khách đến tham quan. Khi họ đến vườn của nông dân hỏi về cách trồng hoa, lượng hoa như thế nào thì chúng tôi sẵn sàng trả lời và cung cấp. Vườn hoa nào mà người ta thấy đẹp, muốn vào tham quan thì mình sẵn sàng tiếp đón. Sự nhiệt tình của người nông dân phường 12 – làng hoa Thái Phiên thì luôn tạo cho du khách sự thỏa mái”.

Theo chị Nguyễn Thị Nhung, một du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, không gì thú vị hơn khi tự tay mình cắt những cành hoa đẹp, hái những quả dâu tây chín mọng ngay tại vườn của nông dân, hoặc trực tiếp tìm hiểu những quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây trồng theo hướng nông nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt, là được hóa thân thành một nông dân thực thụ rồi ghi lại những khoảnh khắc này bằng những tấm ảnh, những thước phim kỷ niệm trong hành trình du lịch của mình.

Chị Nhung cho biết, mặc dù đã nhiều lần đến tham quan Đà Lạt nhưng lần này là ấn tượng hơn cả: “Thấy rất là thích thú khi mà được tới tham quan vườn, du lịch vườn. Tại vì đến đây mình sẽ được tận mắt nhìn thấy các cây trồng được sinh trưởng phát triển như thế nào. Qua đó mình cũng biết được về công nghệ trồng sinh học, sạch để mà mang lại sản phẩm tốt, an toàn cho người tiêu dùng”.

Đà Lạt là địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng lãm theo hướng du lịch vườn của du khách, ngoài các làng hoa truyền thống, các cơ sở sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn, nhiều mô hình canh tác rau, hoa, dâu tây… nhỏ lẻ của nông dân Đà Lạt cũng tự phát mở cửa đón tiếp du khách.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhận thấy hiệu quả bước đầu mà mô hình du lịch vườn mang lại, ngành du lịch địa phương đã bắt đầu có định hướng trong việc vận động các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh công tác xúc tiến, kết nối các tour, tuyến du lịch tại một số địa chỉ du lịch vườn uy tín để phục vụ du khách. Đây cũng được xem là một loại hình sản phẩm du lịch mới, đặc thù của địa phương.

Danh bạ các: Khách sạn 2 sao Đà Lạt

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, nói: “Nông nghiệp công nghệ cao phát triển ở thành phố Đà Lạt trong thời gian vừa qua là điều kiện để phát triển một loại hình du lịch mới, thu hút rất nhiều khách. Vì vậy trong giai đoạn tới, phát triển du lịch canh nông là một trong những mục tiêu cũng như là một định hướng của ngành du lịch lâm đồng. Chúng tôi cũng đang có nhiều chương trình, thứ nhất là tăng cường xúc tiến quảng bá cho loại hình du lịch này; thứ hai là phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương để đẩy mạnh xây dựng thương hiệu cho loại hình du lịch vườn. Phần nữa là cũng có đề xuất hỗ trợ cho các đơn vị khai thác du lịch canh nông như đầu tư hạ tầng, hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực du lịch, nhất là hỗ trợ công tác xúc tiến quảng bá”.

Đặc đối với những du khách nào muốn tham quan khá phá loại hình du lịch này thì có thế đến với công ty chúng tôi và tham gia vào tour khám phá Đà Lạt để thưởng thức những nét đẹp riêng Đà Lạt mới có.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Định Hướng Phát Triển Mới Của Ngành Du Lịch Thành Phố

Phát triển du lịch bền vững theo hướng chuyên nghiệp, tập trung vào chất lượng, hiệu quả, song hành với phát triển du lịch quốc tế và du lịch nội địa; phát huy thế mạnh của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin; hỗ trợ du lịch trong truyền thông, quảng bá sản phẩm… là những mục tiêu mà ngành du lịch thành phố hướng tới trong những năm đến.

Năm 2021, Đà Nẵng tạo nhiều sự kiện hấp dẫn để thu hút du khách. TRONG ẢNH: Du khách tham quan Công viên Châu Á. Ảnh: P.V

Phát triển du lịch bền vững

Tổ chức Du lịch thế giới dự báo ngành du lịch toàn cầu sẽ bắt đầu phục hồi vào năm 2021 và có thể kéo dài đến năm 2023 mới phục hồi bằng với mức năm 2019. Dự báo trong thời gian đến, du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí vẫn là mục đích của đa số du khách. Du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ngày càng phổ biến…Với Đà Nẵng, thị trường khách nội địa được những người làm du lịch đánh giá sẽ sớm phục hồi vì đây vẫn là điểm đến có sức hút đối với du khách và là điểm đến lý tưởng của du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, du lịch công vụ, du lịch M.IC.E.

Giám đốc Điều hành Quỹ Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Nguyễn Như Nam cho biết, sau 2 đợt dịch bệnh xảy ra, Quỹ Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát trực tuyến tác động của Covid-19 tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy giải pháp cốt lõi giúp doanh nghiệp kinh doanh du lịch duy trì và tiếp tục hoạt động trong thời gian tới phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới. Ông Nam cho rằng, du khách quan tâm hàng đầu là sức khỏe và an toàn, sau đó là các điểm đến gần và những chuyến đi ngắn ngày. Vì vậy, ngành du lịch thành phố cần tập trung phát triển thị trường khách nội địa, tăng cường truyền thông điểm đến, thu hút nguồn khách tại chỗ từ đó lan tỏa ra rộng hơn các địa phương lân cận. Bên cạnh đó, cũng luôn phải sẵn sàng để đón đầu các thị trường khách quốc tế khi mở cửa trở lại.

Mới đây, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025 với định hướng phát triển du lịch bền vững theo 5 định hướng trọng tâm gồm: quy hoạch định hướng phát triển; định hướng thị trường; định hướng sản phẩm du lịch; định hướng về môi trường du lịch và định hướng về chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực. Theo đó, để phát triển du lịch bền vững hơn, trong giai đoạn tới đây, thành phố ưu tiên nguồn lực đầu tư công cho phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ du lịch và hình thành các sản phẩm du lịch dịch vụ như nâng cấp cơ sở vật chất tại cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và cảng Tiên Sa nhằm phục vụ khách du lịch chu đáo, chuyên nghiệp, hiện đại hơn; kêu gọi đầu tư đường thủy nội địa… Đồng thời, hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển du lịch; tăng cường nghiên cứu thị trường, xúc tiến quảng bá du lịch; đầu tư sản phẩm du lịch, chú trọng kinh tế ban đêm, tập trung phát triển các sản phẩm du lịch chủ lực cao cấp, nâng cấp các sản phẩm hiện có, đầu tư thêm các sản phẩm du lịch mới… Ngành du lịch thành phố tiếp tục mở rộng quy mô ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động quản lý, khai thác, xúc tiến quảng bá để thúc đẩy phát triển du lịch thông minh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ, phục vụ khách du lịch; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch khôi phục hoạt động kinh doanh và phát triển…

Đại diện ngành du lịch cùng các doanh nghiệp du lịch khảo sát phố đi bộ An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp trong thời gian đến. Ảnh: NHẬT HẠ

Du lịch phải an toàn

Theo định hướng phát triển ngành du lịch thời gian tới, yếu tố an toàn là tiêu chí hàng đầu mà ngành du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng đặt ra trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Hội lữ hành Đà Nẵng Đoàn Hải Đăng nhìn nhận, sau một thời gian dài im ắng, các doanh nghiệp du lịch đã tìm tòi, sáng tạo thêm các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách. Với tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, thực hiện đúng nguyên tắc “5K” của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị lữ hành cần xây dựng bộ sản phẩm du lịch cho Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung trong năm 2021. Nếu vắc-xin phòng, chống Covid-19 được triển khai rộng rãi thì du lịch sẽ có sự phục hồi trong năm tới dù sự phục hồi này sẽ chưa mạnh vì khách du lịch chủ yếu vẫn chỉ là thị trường nội địa. Tuy nhiên, ông Đoàn Hải Đăng cho rằng, các doanh nghiệp du lịch cần chuẩn bị sẵn các sản phẩm du lịch quốc tế đến và quốc tế đi.

Trong đó, nên xây dựng sản phẩm quốc tế đến cho thị trường khách Đông Nam Á, Đông Bắc Á… để khi Chính phủ cho phép mở cửa trở lại thì có sẵn các sản phẩm dịch vụ để đón khách.

Những người làm du lịch cũng ý thức được vấn đề an toàn trong phát triển du lịch. Do đó, tại các khu, điểm du lịch lớn trên địa bàn thành phố như Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, các bảo tàng trên địa bàn thành phố, các cơ sở lưu trú mở cửa đón khách… đều trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang cho du khách ở cổng ra vào, bảo đảm an toàn cho cả du khách và người lao động. Các cơ sở lưu trú còn hỗ trợ khách trong việc khai báo y tế khi nhận phòng khách sạn… Ông Nguyễn Thanh Lâu, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Long Anh (quận Thanh Khê) cho hay, trên tất cả các chuyến xe đón khách của công ty đều có trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn để phục vụ du khách. Khi khách lên xe, hướng dẫn viên đều nhắc nhở khách thực hiện các quy định để bảo đảm an toàn cho mình và mọi người.

NHẬT HẠ

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Tự Túc Năm 2022 Cho Du Khách Mới Đến Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cần những gì? Ăn chỗ nào? Ngủ ở đâu?

Đà Lạt, nơi được thiên nhiên vô cùng ưu ái về cả khí hậu và địa hình của nó. Thế nên nơi đã trở thành một địa điểm du lịch thu hút khách du lịch vô cùng nhiều kể cả trong và ngoài nước. Với một khí hậu ôn hòa và nhiều địa điểm thú vị mà không có nơi nào có thể sánh được. Vì thế đây là một địa điểm mà các bạn nên đến du lịch khi đã mệt mỏi với công việc hàng ngày. Nếu là lần đầu đến đây thì cũng không sao vì hôm nay chúng tôi chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những kinh nghiệm du lịch tại Đà Lạt thành phố ngàn hoa này.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt với giá rẻ và tốt nhất

Đà Lạt là một nơi dù đi bất cứ thời điểm nào bạn cũng sẽ không thất vọng. Thế nên dù thời điểm nào bạn cũng có thể ngắm được vẽ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh của nó. Tại thành phố này với bầu không khí mát mẻ, quanh năm lúc nào hoa cũng tươi rói. Vậy nên bạn sẽ không sai khi đặt chân đến nơi này đâu.

Tại nơi này vào tháng 11 là lúc mà hoa dã quỳ nở rộ, còn tháng 2 thì có anh đào và đồi cỏ hồng. Đến đầy vào những tháng này là những tháng phù hợp nhất cho những bạn yêu hoa cỏ và thiên nhiên.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Nếu bạn là một người thích tự túc và đang có ý định đi Đà Lạt. Thì bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức khá nhiều. Thế nên bạn cần đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm khi du lịch tại Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt hết bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt theo mùa

Nếu bạn bạn muốn biết về Đà Lạt đi mùa nào đẹp nhất thì mình không trả lời được. Vì theo mình thì Đà Lạt đẹp quanh năm nên không thể so sánh mùa nào với mùa nào được. Tại Đà Lạt theo từng mùa thì sẽ có từng nét đẹp khác nhau. Thế nên bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp Đà Lạt du đi bất kỳ lúc nào.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Tháng 2 đến tháng 4 Đà Lạt có gì?

Vào những tháng này tại các con phố ở Đà Lạt bạn có thể ngắm cảnh và chụp hình với những cây hoa anh đào nở rộ. Bạn sẽ thấy thích thú với những cánh hoa anh đào ở đây khi nó mang trên mình màu hồng rực rỡ tràn đầy không khí mùa xuân.

Tháng 5 đến tháng 8 Đà Lạt có gì?

Đây là khoảng thời gian mà Đà Lạt có bầu không khí mát mẻ. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà Đà Lạt có những tia nắng vào buổi sớm xuyên qua các tán cây mùa hè. Cùng với đó là những tiếng chim kêu líu lo trên các con phố Đà Lạt.

Tháng 9 đến tháng 12 Đà Lạt có gì?

Khi đến với Đà Lạt vào khoảng thời gian này bạn có thể biết được tại sao Đà lạt lại có cái tên xứ sở sương mù. Vào mùa này bạn có thể đắm mình vào làn sương buổi sáng và lúc chiều tà cùng với sự thơ mộng của thành phố Đà Lạt này.

Khoảng thời gian này phù hợp cho những ai có tâm hồn thơ ca. Bởi vì về mùa này thiên nhiên tại đà lạt rất hữu tình thế nên khi thấy khung cảnh ở đây ai cũng có thể xuất khẩu thành thơ. Và đây cũng là khoảng thời gian mà Đà Lạt được rất nhiều dân phượt vô cùng yêu thích. Bởi vì vào thời gian này không khí mát mẻ khi sáng sớm thì sương mù bao phủ khắp thành phố tạo cảm giác thoải mái và dịu nhẹ.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

Nhưng nếu các bạn muốn chọn cho mình một khách sạn thoát mát, sạch sẽ và tốt nhất. Thì các bạn hãy chọn cho mình một công ty về du lịch và đặt phòng khách sạn. Phần lớn thì khi đặt phòng trực tiếp với một công ty nào đó bạn sẽ có được phòng phù hợp cho bạn với giá rẻ hơn. Mình cũng xin giới thiệu cho các bạn công ty du lịch Hoa Dalat Travel. Đây là một công ty uy tín tại Đà Lạt và bạn sẽ có cho mình một phòng khách sạn mà bạn muốn với giá rẻ. Hotline của công ty 0767 765 117

Bán có thể xem qua tại website: https://www.dalatpalace.vn

Du lịch Đà Lạt ở khách sạn nào?

Ở đây còn có những khách sạn mọc lên mà các bạn có thể lựa chọn với giá rẻ và chất lượng không thua kém gì những khách sạn khác như:

Khách sạn Thảo Trâm Đà Lạt. Chỉ với 350k bạn sẽ có ngay một phòng 2 sao dành cho 2 người. Và 650k dành cho 4 người. Bạn có thể gọi cho số máy 039 572 0085 để đặt phòng tại khách sạn này.

Khách sạn Đà Lạt Ecogreen 2 sao mới xây tại chợ.

Khách sạn Đà Lạt Luxury 2 sao mới xây tuyệt đẹp.

Khách sạn Liên Hương 2 là khách sạn 2 sao mới xây nằm trong khu Golf Valley.

Khách sạn Bình an Đà Lạt 2 sao mới xây.

Nếu bạn không muốn ở khách sạn. Thì bạn có thể đi dọc con đường Phạm Thị Xuân hoặc đường Phạm Ngũ Lão Nam Kỳ Khởi Nghĩa Đà Lạt. Để chọn cho mình một nhà nghỉ thoải mái.

Homestay Đà Lạt hay Hotel

Homestay hay hotel của Đà Lạt có đặc điểm là nằm ở trung tâm của Đà Lạt. Đây là nơi nghỉ dưỡng vô cùng thuận tiện. Đây là nơi rất thuận tiện vì là ở trung tâm Đà Lạt nên rất gần với phố đi bộ, siêu thị big C, vườn hoa thành phố…

Du lịch Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Các bạn có thể tới thành phố Đà Lạt bằng nhiều phương tiện khác nhau. Như xe khách, xe máy, còn nếu những ai có điều kiện hơn thì có thể đi máy bay. Ở ngoài thành Đà Lạt cách trung tâm khoảng 20km đường cao tốc có một sân bay Liên Khương. Từ sân bay này bạn đi dọc tuyến đường cao tốc thì bạn có thể đến được trung tâm Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt bằng máy bay

Có một việc cần lưu ý đó là khi đi bằng máy bay đến đây bạn sẽ đáp tại sân bay Liên Khương.

Du lịch Đà Lạt bằng xe khách

Nếu bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh thì các bạn có thể chọn cho mình một trong ba hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi, Điền Linh. Cả ba hãng xe này đều là những hãng xe tốt được rất nhiều người chọn để đến với Đà Lạt.

Nếu bạn ở Vũng Tàu thì đã có xe Thảo Hồng. Chỉ cần khoảng từ 180.000 VNĐ đến 220.000 VNĐ bạn sẽ có ngay một vé để đến với thành phố Đà Lạt.

Còn riêng những ai ở Đà Nẵng hoặc các tỉnh ở miền Trung thì các bạn có thể đi bằng xe giường nằm để đến Đà Lạt. Với các hãng xe như Thanh Thủy, Phương Trang, Đà Nẵng…

Phương tiện di chuyển tại Đà Lạt

Ở Đà Lạt có đủ các loại phương tiện cho bạn di chuyển thăm quan từ nơi này đến nơi khác mà bạn muốn.

Các bạn nên gọi cho mình một chiếc taxi khi du lịch Đà Lạt vào những ngày trời mưa. Vào những ngày trời mưa nếu bạn sử dụng các loại phương tiện khác để di chuyển thì khá khó khăn. Không những thế khí gia đình bạn có người già hay trẻ em cùng đi du lịch. Thì nó có thể là phương tiện cần thiết nhất cho gia đình bạn đó.

Số điện thoại của các hãng Taxi Đà Lạt

Nếu bạn muốn sự thoải mái riêng tư thì xe máy là phương tiện mà bạn nên chọn. Vì xe máy bạn có thể đến những địa điểm nhỏ, gần. Hoặc những con phố đẹp mà taxi không thể vào.

Không những thế xe máy là phương tiện thoải mái cho bạn lượn lờ ngắm hoa ở thành phố Đà Lạt này. Nếu bạn ở xa đến và không có xe thì chỉ cần có giấy CMND thì bạn có thể thuê xe tại các đơn vị cho thuê từ những khách sạn ở đây. Khi đã có xe thì bạn chỉ cần có thêm một chiếc điện thoại có thể lên mạng được thì bạn có thể tự khám phá thành phố ngàn hoa này mà không cần bất kỳ ai và cũng không sợ bị lạc.

Những bạn nào mà đi du lịch nơi này cùng người yêu thì đây là một lựa chọn khá thú vị. Các bạn có thể cùng người yêu thuê một chiếc. Cả hai cùng ngồi trên chiếc xe, cùng nhau góp sức đạp chiếc xe ấy đi dạo phố Đà Lạt. Nghĩ đến đây cũng thấy thật hạnh phúc rồi đúng không. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng người yêu làm một chuyến du lịch đến Đà Lạt này đi nào.

Đà Lạt thành phố của tình yêu. Một nơi đẹp đẽ thơ mộng hơn bao giờ hết của đất nước Việt Nam. Thành phố Đà Lạt này được ví như một Paris thu nhỏ. Nơi đây có sương mù quanh năm bao quanh những cánh rừng thông xanh ngát. Thành phố này vô cùng lãng mạn rất phù hợp cho những cặp tình nhân trẻ.

Những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn

Địa điểm du lịch hoang sơ

Những hồ nước đẹp nhất Đà Lạt

Hồ nước này được gọi là con tim của thành phố ngàn hoa này. Vì nó nằm ngay trung tâm thành phố.

Vì địa thế nằm giữa trung tâm Đà Lạt nên xung quanh hồ Xuân hương có vô vàng công trình kiến trúc bao quanh. Ví dụ như cà phê Thanh Thủy Đà Lạt, nhà hàng Thủy Tạ, cầu chữ Y. Đứng tại cầu chữ Y này nhìn xuống mặt hồ du khách có thể nhìn thấy những con cá vàng dưới đó.

Đường Trương Công Định Đà Lạt

Cuối đường này thì có Bicycle up coffee. Quán coffee này được thiết kế vô cùng độc đáo.

Đối diện đó có quán cafe tiện lợi cho bạn giải khát sau khi ăn xiên que nướng luôn. Tên quán đó là Windmill Coffee ở đây nước uống cũng được.

Đường Bùi Thị Xuân Đà Lạt

Trên con đường này có rất nhiều tiệm bánh rất ngon. Mình thì cực kỳ thích bánh pasta tại tiệm Vuông Pizza. Không chỉ thế đâu ở đây còn có những tiệm bánh khác cũng ngon lắm luôn. Như là tiệm bánh Liên Hoa tiệm bánh này có rất nhiều loại bánh ngon khó mà lựa chọn nên ăn loại nào.

Góc đường Hoàng Diệu giao với Trần Nhật Duật

Nơi đây được đặt cho một cái tên khác là thiên đường ăn vặt. Ở đây bạn nên thử ăn bánh mì xíu mại và bánh tráng nướng. Nó sẽ làm bạn không quên hương vị của Đà Lạt này.

Không chỉ thế ở góc đường còn có một quán lẩu bò Ba Toa. Bạn hãy rủ bạn bè hoặc người thân đến đây làm cái lẩu nhất là khi trời tiết se se lạnh.

Cà phê và thức uốn ở Đà Lạt

Quán cà phê đẹp nhất tại Đà Lạt

Các bạn yêu thích cái đẹp thích những quán cà phê đẹp. Thì bạn hãy đến với quán Đà Lạt 1893 hoặc quán Musemadness house. 2 quán cà phê này được trang trí vô cùng bắt mắt.

Còn nhiều quán khác cũng khá đẹp nữa như là An coffee, F cafe, cafe mê linh và nhiều quán khác.

Cuối đường một chiều Đà Lạt bên phía nhà thờ con gà. Ở đó có 2 quán kem bơ ngon tuyệt vời. Đó là quán Thanh Thảo và quán Nari.

Chọn mua đặc sản theo Đà Lạt theo mùa

Nếu muốn mua đồ làm quà cho người thân hay bạn bè ở nhà thì những đồ sấy khô luôn là những lựa chọn đúng đắn đó các bạn.

Dâu tây được cho là một loại đặc sản của Đà Lạt. Thường thì ai khi đến tham quan Đà Lạt xong cũng mua cho mình một vài hộp dâu tây mang về. Các bạn muốn ăn dâu tươi mà lười hái thì có thể ghé qua chợ Đà Lạt hoặc những hàng bán dâu tây ở đường Nguyễn Công Trứ.

Danh sách vườn dâu tây ở Đà Lạt

Theo như mình biết thì dâu tây tại Đà Lạt thường ngon nhất vào khoảng tháng 1 đến tháng 7. Vì vào những tháng này là những tháng mà dâu tây chín rộ và giá cũng rẻ nữa. Nếu mang đi đâu xa thì bạn nên mua dâu đá vì loại dâu này có thể mang đi xa mà không bị lầy.

Du khách có thể chọn lò mứt Phương Lan nằm tại số 48 đường Phù Đổng Thiên Vương.

Hay chọn Phố lò mứt nằm trên đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực.

Lò mứt Kiều Giang nằm ngụ tại số 223 đường Mai Anh Đào Đà Lạt.

Hay chọn mua những lò mứt bên hông chợ Đà Lạt cũng rất ngon.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2019

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt ngày lễ

Và điều tiếp theo bạn nên làm là đặt phòng khách sạn. Vào những ngày lễ mà bạn không đặt phòng trước thì bạn sẽ khó mà có nơi mà ở nghỉ chân.

Khi đến đây các bạn không nên quá tập trung tham quan những địa điểm nổi tiếng ở trung tâm quá làm gì. Mà hãy ra những địa điểm ngoại ô thành phố để ngắm cảnh thiên nhiên thơ mộng của Đà Lạt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 1 ngày

Tour city nội thành Đà Lạt

Đây là danh sách những địa điểm của tour.

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour ngoại thành Đà Lạt những điểm mới

Tour du lịch này có giá 350k/người – Hotline đặt tour : 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour Langbiang và thung lũng vàng

Những địa điểm của tour này trong 1 ngày.

Tour này có giá 250k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour đường hầm điêu khắc

Những địa điểm trong tour

Tour này có giá 300k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour tham quan thác cưỡi voi, cưỡi đà điểu, lạc đà

Tour này có giá 400k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour sở thú ZooDoo Đà Lạt

Những địa điểm trong tour

Tour này có giá 450k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour giao lưu cồng chiêng Đà Lạt

Những địa điểm trong tour

Tham gia giao Lưu Cồng Chiêng Tây Nguyên Đà Lạt.

Uống rượu Cần Tây Nguyên thỏa thích.

Tham gia chơi các Trò Chơi Dân Gian.

Đốt Lửa Trại tại chân núi langbiang.

Ăn thịt nướng xiên que.

Tour này có giá 130k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour ma rừng lữ quán, làng cù lần, đường hầm đất sét 1 ngày

Những địa điểm trong tour

Tour này có giá 350k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Các địa điểm trong tour

Tour này có giá 350k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour này có giá 400k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Tour thung lũng tình yêu Đà Lạt

Các địa điểm trong tour.

Tour này có giá 300k/khách – Hotline đặt tour 0767 765 117

Tour này bao gồm có hướng dẫn viên, xe đưa đón và cả vé vào cổng…

Những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này là những điều mình tham khảo được và đúc kết lại. Sau những lần du lịch đến nơi đây. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn những thứ cần thiết khi du lịch thành phố ngàn hoa Đà Lạt này. Nếu bạn cần gì hãy liên hệ với công ty Hoa Dalat Travel chúng tôi qua Hotline 0767 765 117.

Ngành Du Lịch Tiếng Anh Là Gì? Triển Vọng Nghề Du Lịch Việt Nam

1. Ngành du lịch tiếng Anh là gì?

Ngành du lịch trong tiếng Anh được gọi là “Tourism” – là một ngành đào tạo chuyên về công việc trong các lĩnh vực về tổ chức du lịch hay các công ty lữ hành, dẫn dắt khách du lịch đi đến tham quan nhiều nơi, kinh doanh về khách sạn, nhà hàng, nghỉ dưỡng,… đáp ứng toàn bộ nhu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống hay giải trí cho khách hàng trong các tour du lịch. Đây được coi là một ngành kinh tế tổng hợp cũng như trọng điểm trong sự phát triển của các quốc gia, có vai trò quan trọng và mang đến nội dung văn hóa sâu sắc của từng vùng miền đến với thế giới.

Chính vì vậy, sinh viên học ngành du lịch hay trong tiếng Anh gọi là “Study tourism” sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, bao gồm: các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, các kiến thức về hướng dẫn viên du lịch, quan hệ quốc tế và lễ tân, tìm hiểu sâu về địa lý du lịch Việt Nam cũng như trên thế giới, giao tiếp kinh doanh, tâm lý du lịch, ẩm thực du lịch, luật du lịch,… Đặc biệt, sinh viên học ngành du lịch sẽ được đào tạo và yêu cầu cao về khả năng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể làm việc được với du khách nước ngoài tới Việt Nam tham quan.

2. Học ngành du lịch ra làm gì?

Khi nhắc đến ngành du lịch, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ có thể làm hướng dẫn viên. Tuy nhiên, xét trên nhiều góc độ hoạt động của doanh nghiệp, học ngành du lịch có thể làm rất nhiều các nghề khác nhau.

Đây là những người sẽ đảm nhiệm vị trí điều hành các tour du lịch hay phân công công việc cụ thể cho các hướng dẫn viên, thường xuyên cập nhật những thông tin về du lịch cũng như nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó người điều hành du lịch còn là người trực tiếp xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh trong các tour du lịch, những khiếu nại của khách hàng,… và là người liên hệ, phối hợp với các bên khác để điều phương tiện đưa đón khách hàng.

Nhân viên điều hành du lịch mặc dù thường làm việc trong các văn phòng nhưng lại hay gặp nhiều áp lực lớn bởi lượng thông tin, khách hàng từ các tour, nhất là trong mùa cao điểm, khối lượng công việc sẽ dồn dập và rất vất vả cho những người làm nghề này. Và mức lương đối với một người điều hành du lịch dao động khoảng 6 – 10 triệu/ tháng tùy năng lực và kinh nghiệm.

Quản lý du lịch là những người sẽ làm việc trực tiếp tại các văn phòng và chịu trách nhiệm về báo cáo, các hồ sơ, dự án du lịch,… Ngoài ra, họ cũng là người gặp gỡ những đối tác, tham gia các hội thảo, các hoạt động quảng bá du lịch, thường xuyên phải quan sát, tìm hiểu về lĩnh vực du lịch và áp dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, các nhà quản lý du lịch thường có mối quan hệ rộng rãi, có hiểu biết sâu về du lịch, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tốt cũng như khả năng lãnh đạo giỏi. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì đây chắc chắn chưa phải là công việc phù hợp bởi đòi hỏi cao về kinh nghiệm, nhưng hãy coi đó là mục tiêu để phấn đấu trong tương lai. Mức lương đối với nghề này khá hấp dẫn, khoảng từ 10 – 15 triệu/ tháng.

2.3. Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc được nhiều người quan tâm và nghĩ đến nhiều nhất khi chọn ngành du lịch. Công việc của hướng dẫn viên du lịch chính là đón tiếp khách, tham gia tổ chức các hoạt động du lịch cho khách hàng theo yêu cầu tại các địa điểm tham quan, du lịch. Hướng dẫn viên du lịch trực tiếp quản lý việc đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi của du khách và luôn phải đảm bảo sự an toàn cho du khách trong suốt quá trình du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là người sẽ giải quyết những vấn đề, sự cố phát sinh xảy ra với khách hàng hay báo cáo với phía công ty, trung tâm du lịch để kịp thời xử lý.

Làm một hướng dẫn viên du lịch, bạn không cần quá xuất sắc về ngoại hình, tuy nhiên cần có kiến thức sâu rộng, vững chắc về du lịch, khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề thật tốt, đặc biệt là sức khỏe và tâm lý thật ổn định để theo sát được các tour du lịch. Mức lương khởi điểm đối với nghề hướng dẫn viên du lịch là khoảng 4 – 6 triệu nếu trong nội địa và từ 5 – 10 triệu nếu ngoài quốc tế.

2.4. Nhân viên Marketing về du lịch

Marketing là bộ phận vô cùng quan trọng đối với tất cả các ngành nghề kinh doanh và ngành du lịch cũng không thể thiếu. Đây là những người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu, phân tích, nắm bắt nhu cầu thị trường du lịch, từ đó có những phương án, kế hoạch phù hợp để đẩy mạnh, phát triển ngành du lịch cũng như các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Đối với công việc này, đòi hỏi bạn phải thường xuyên di chuyển, gặp gỡ và trao đổi với khách hàng, do đó rất phù hợp với những bạn năng động, tự tin, giao tiếp tốt và những bạn không học chuyên sâu về du lịch nhưng có kiến thức về Marketing thì vẫn có thể làm được công việc này. Thu nhập khởi điểm của nghề này dao động khoảng 6 – 8 triệu/ tháng.

2.5. Nhân viên lễ tân du lịch

Lễ tân du lịch là người sẽ làm việc tại các sảnh của doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ nhận điện thoại, cung cấp những thông tin cần thiết về dịch vụ du lịch cho khách hàng, tiếp đón và xử lý những yêu cầu của khách hàng. Công việc này yêu cầu bạn bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, cân đối, còn phải có nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng ứng xử khéo léo, nhanh nhẹn, đặc biệt là biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể giao tiếp được với người nước ngoài đến tham quan, du lịch.

Công việc của nhân viên kế toán du lịch là quản lý về vấn đề tài chính, nguồn ngân sách của doanh nghiệp. Cụ thể là lên các kế hoạch về việc chi tiêu, kiểm duyệt chặt chẽ các nguồn chi trong các tour, quản lý danh sách khách du lịch, liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ về du lịch, theo dõi các tour và lập báo cáo, chứng từ cần thiết. Từ đó, quyết toán ngân sách của doanh nghiệp và báo cáo với cấp trên.

Làm kế toán du lịch, bên cạnh việc am hiểu sâu sắc về ngành, bạn còn phải có kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ kế toán, có khả năng làm việc linh hoạt, quan sát, tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết, con số, dữ liệu, đặc biệt là có khả năng chịu được áp lực công việc. Mức thu nhập của nghề này khởi điểm là khoảng 5 – 7 triệu/ tháng.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Kỹ năng cần có để làm trong ngành du lịch

Để làm được trong ngành du lịch, bạn phải trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết cũng như tố chất quan trọng sau đây:

3.1. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt

3.2. Kỹ năng quản lý cảm xúc

Là một người làm dịch vụ, nhất là du lịch, bạn phải luôn luôn vui vẻ, cởi mở và thoải mái, sẵn sàng phục vụ khách hàng. Do đó, phải luôn bình tĩnh trước mọi vấn đề cả về công việc lẫn chuyện cá nhân, xử lý làm sao để không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy luôn tạo cho khách hàng sự yên tâm về dịch vụ của mình, giữ thái độ lịch thiệp và tôn trọng khách hàng, điều này là vô cùng quan trọng trong ngành này.

3.3. Khả năng tổ chức, sắp xếp

Làm trong ngành du lịch, bạn phải có khả năng quản lý, tổ chức cũng như sắp xếp các kế hoạch, dự án, công việc một cách hợp lý. Đối với mỗi tour du lịch, người quản lý cần phải sắp xếp rõ ràng, cụ thể về thời gian, địa điểm,… để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng làm theo kế hoạch đã vạch ra, bạn cần biết linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp với tình hình thực tế, yêu cầu của khách hàng nếu có thể.

3.5. Khả năng xử lý tình huống

Ngành du lịch cũng như các ngành khác, cũng sẽ gặp khá nhiều những khó khăn, sự cố hay tình huống bất ngờ xảy ra, đòi hỏi bạn phải có tâm lý thật vững, có khả năng xác định vấn đề và giải quyết kịp thời những tình huống đó, tránh để xảy ra hậu quả ngoài ý muốn. Nhất là đối với những hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên phải tổ chức các hoạt động vui chơi cho đoàn khách, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những tình huống phát sinh đòi hỏi bạn phải khéo léo giải quyết.

4. Triển vọng của nghề du lịch nhờ lợi thế tiếng Anh

Có thể nói, du lịch là một ngành đang đón nhận sự quan tâm từ rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay bởi bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn thì triển vọng về cơ hội việc làm cũng rất cao. Nhất là đối với những bạn có trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì cơ hội mở ra là vô cùng lớn.

Kinh tế – xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, nhất là sự hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và ngành du lịch được xếp vào là một trong những ngành mũi nhọn để thúc đẩy kinh tế. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, việc đầu tư vào các nguồn dịch vụ du lịch, thu hút khách nước ngoài đang được chú trọng và đạt hiệu quả tương đối tốt. Lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tham quan, nghỉ dưỡng tăng mạnh, các công ty, doanh nghiệp về du lịch mở ra cũng ngày càng nhiều, điều này đặt ra vấn đề nguồn nhân lực là rất cao, đặc biệt là nhân lực có trình độ tiếng Anh tốt. Như vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành du lịch và giỏi về tiếng Anh sẽ rất dễ tìm kiếm được một công việc tốt, phù hợp với chuyên ngành cùng mức lương hấp dẫn. Bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau trong ngành này, từ hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn, lễ tân, marketing du lịch, điều hành du lịch,…

Bên cạnh đó, việc thông thạo ngoại ngữ còn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc được với nhiều bạn bè quốc tế, tìm hiểu cũng như biết đến nhiều nền văn hóa du lịch khác nhau ở nhiều quốc gia trên thế giới, giúp mở mang vốn kiến thức và áp dụng vào công việc, đem lại hiệu quả cao hơn và đạt đến thành công trong tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Triển Vọng Mới Cho Ngành Du Lịch Đà Lạt Lêm Một Tầm Cao Mới trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!