Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?

Trong Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm nay, một người quản lý cấp cao nói với thính giả: “Chỉ hội tụ vào công nhân có bằng cấp có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ hàng triệu công nhân có kĩ năng trên khắp thế giới

Ngày nay các công ty đang tìm các tài năng ngày càng QUÊN yêu cầu xin vào có bằng đại học bốn năm. Google, Ernst and Young, Apple, và IBM nằm trong số những công ty đó mà không còn yêu cầu giáo dục đại học truyền thống cho việc làm trả lương cao của họ. Qua hai năm vừa rồi, việc có bằng bốn năm đã trở nên ít quan trọng hơn với nhiều công ty. Vài ngày trước, (20/1/ 2019) Giám đốc điều hành của IBM Ginni Rometty đã tuyên bố tại Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2019 rằng vấn đề quan trọng nhất của “Cách mạng công nghiệp thứ tư” là “khủng hoảng kĩ năng.”

Bà ấy nói rằng những việc làm có nhu cầu cao nhất sẽ KHÔNG CÒN yêu cầu bằng cấp bốn năm mà yêu cầu các kỹ năng mà người xin vào có. IBM đã thành công trong việc thuê nhiều người đã tốt nghiệp từ đại học cộng đồng (chứng chỉ 2 năm), các môn học trực tuyến mở cho đại chúng (MOOCs) và các trường hướng nghề (trường viết code.) và tất cả họ đều đã làm tốt. Với IBM và nhiều công ty, vấn đề khẩn thiết nhất là có đủ công nhân có kĩ năng để làm công việc vì họ sẽ thuê bất kì người nào có những kỹ năng họ cầnĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT !

 

dai-hoc

 

Thay đổi này bây giờ là thông thường trong ngành công nghiệp công nghệ, nơi thiếu hụt tài năng có kỹ năng đã dẫn những người quản lý thuê người đi tìm các ứng cử viên là người tự học, đã qua trường viết mã, MOOCs hay các tùy chọn giáo dục phi truyền thống khác. HỌC ĐAI HỌC CÓ NHƯ LÀ MƠ? . Khoảng 75% những người lãnh đạo công nghệ nói họ KHÔNG yêu cầu bằng khoa học máy tính với người phát triển phần mềm vì họ đã thuê nhiều ứng cử viên tốt từ nền tảng phi truyền thống. Trong Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm nay, một người quản lý cấp cao nói với thính giả: “Chỉ hội tụ vào công nhân có bằng cấp có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ hàng triệu công nhân có kĩ năng trên khắp thế giới. Vấn đề là nhiều đại học quá chậm thay đổi và sinh viên của họ được dạy những tài liệu vô dụng và lỗi thời tới mức chúng tôi phải cung cấp đào tạo phụ thêm cho họ.

Thuê sinh viên những người chủ động tự học từ MOOCs và bài học trực tuyến, người có những kỹ năng hiện thời nhất là giải pháp tốt hơn cho những vấn đề ngày nay. Có đội ngũ lớn những người không thể đảm đương được việc vào đại học do chi phí cao cho nên họ lên trực tuyến để học. Họ có động cơ, quyết tâm, và kĩ năng và đây là những công nhân giỏi nhất mà chúng tôi cần.”

Xu hướng này rất có thể sẽ tiếp tục trong tương lai vì nhiều công ty đang thay đổi yêu cầu giáo dục của họ để truy nhập vào đội ngũ lớn hơn cho những ứng cử viên. Ngày nay internet đã trở thành một phần cần thiết trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp vì nhiều công việc được tiến hành qua Internet. Công nhân từ xa đang trở thành cách làm việc thông ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN: CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH thường trong thế giới được dẫn lái bởi công nghệ này. Nhiều công ty bây giờ đang thuê công nhân có kĩ năng từ khắp mọi nơi trên thế giới để đáp ứng cho nhu cầu của họ vì họ không bị hạn chế với các yêu cầu di trú.

Quy tắc kinh doanh mới là: “Phát kiến ở Mĩ, Phát triển ở các nước khác, Chế tạo ở Trung Quốc hay các nước chi phí thấp, rồi bán trên khắp thế giới.” Khi nhiều công việc đang được “phân phối” trên khắp thế giới nơi công nhân có kĩ năng sống, vấn đề chính với các công ty thuê người là tìm đâu ra những công nhân này và xác định liệu họ có thể có truy nhập vào kết nối internet băng rộng để làm việc không. Vấn đề khác là liệu mọi người có biết về điều này và phát triển kỹ năng của họ để nắm lại cơ hội vàng này hay không.

 

KĨ NĂNG ĐANG DẦN TRỞ NÊN QUAN TRỌNG HƠN BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP ĐI XIN VIỆC.

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22 

Thông tin tư vấn tuyển sinh : Bấm Đây ->>> TUYỂN SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.