Xu Hướng 6/2023 # Trường Trung Cấp Du Lịch Cần Thơ # Top 13 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Trường Trung Cấp Du Lịch Cần Thơ # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Trường Trung Cấp Du Lịch Cần Thơ được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ – Cantho Tourism College được thành lập theo quyết định số 479/QĐ-TCDL ngày 28-9-2006 của Tổng Cục Du lịch, nay đã chuyển về trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quyết định số 744/QĐ-BVHTTDL ngày 21-02-2008. Nhiệm vụ là đào tạo trung cấp nghề, sơ cấp nghề các nghiệp vụ du lịch ở các tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và địa bàn TP. Cần Thơ.

Trường đã được UBND TP. Cần Thơ cấp một khu đất với diện tích 05 ha ở khu vực cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ để xây dựng, với tổng kinh phí 223 tỷ do ngân sách trung ương cấp. Để ổn định nơi làm việc, Trường đã được UBND TP. Cần Thơ tạm cấp một văn phòng làm việc tại số 85 Phan Đăng Lưu, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều TP. Cần Thơ trong khi chờ xây dựng.

Phối cảnh tổng thể – Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ

Mặt bằng tổng thể – Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ

Hiện nay, cơ sở giảng dạy của trường tạm đặt tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Kỹ thuật Hướng nghiệp Tổng hợp Cần Thơ số 01A đường Xô viết Nghệ Tỉnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

1. Về công tác tổ chức :

Sau khi có quyết định thành lập, trường tiếp tục thu nhận thêm nhân sự để thực hiện những nhiệm vụ của mình :

– Tiếp nhận mới ở các đơn vị khác và tuyển dụng mới 21 giáo viên.

– Tuyển dụng mới giáo viên cơ hữu 14 người. Hiện nay, tổng biên chế của trường là 35 người (có 18 giáo viên).

– Hợp đồng với giáo viên thỉnh giảng 26 người.

2. Về công tác đào tạo:

Thời gian qua Trường đã mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh ở khu vực ĐBSCL như: Nghiệp vụ quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Hướng dẫn, Lễ tân, Lưu trú, phục vụ Bàn, Chế biến Món ăn với tổng số học viên là trên 500 học viên. Trường cũng đã kết hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội để tham gia đào tạo nghề cho lao động của địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và giải quyết việc làm.

Trường cũng đã tuyển sinh lớp Trung cấp chính quy khóa I, thời gian học là 2 năm, với 181 học sinh, gồm nhiều ngành nghề, và đã khai giảng ngày 06-11-2008, năm 2009 các em bước vào năm học thứ 2.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp trung cấp khóa II, trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ đã thành lập Hội đồng tuyển sinh, Ban thư ký hội đồng tuyển sinh. Từ ngày 15/05/2009, trường đã bắt đầu thu hồ sơ đăng ký xét tuyển của các em học sinh cho đến hết ngày 15/09/2009, cố gắng thực hiện chỉ tiêu 250 học sinh mà Bộ đã giao. Còn lớp trung cấp khóa I vẫn đang tiếp tục chuyển qua học năm thứ hai với 181 học sinh.

3. Về đội ngũ giáo viên:

Đối với số giáo viên cơ hữu mới được tuyển dụng (hầu hết đều tốt nghiệp Đại học), trường đã gửi đi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ với Trường Cao đẳng Du lịch Huế trong thời gian 5 tháng để làm lực lượng nòng cốt trong việc đào tạo sau này, sau đó các giáo viên này được tiếp tục bồi dưỡng thực hành tại các KS lớn tại TP. HCM trong thời gian 2 tháng. Sau khi về, các giáo viên đã tập trung soạn thảo chương trình, đề cương, giáo án, đã thành lập 5 tổ bộ môn cho các ngành học. Trường đã cử các giáo viên tham gia các khóa học trong và ngoài nước để nâng cao trình độ, chất lượng giảng dạy, cụ thể như sau:

+ Lớp nghiệp sư phạm, phương pháp giảng dạy nghề du lịch: 11 giáo viên.

+ Lớp phương pháp giảng dạy hiện đại: 17 giáo viên.

+ Lớp VTOS Nghiệp vụ Hướng dẫn, Nhà hàng, Buồng và Lễ tân: 10 giáo viên.

+ Khóa đào tạo nghiệp vụ tại Malaysia, Áo, Singapore do Dự án EU tổ chức: 09 giáo viên.

+ Khóa đào tạo Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: 04 giáo viên.

Chứng chỉ kỹ năng nghề du lịch sẽ là hành trang giúp người lao động vững tin hơn cũng như gia tăng các cơ hội thăng tiến trong công việc. Mặt khác, các cơ sở du lịch cũng sẽ hưởng lợi từ việc nhân viên có tay nghề khá, tăng khả năng cạnh tranh về chất lượng phục vụ, gia tăng lợi nhuận.

1. Về công tác đào tạo:

Đẩy mạnh công tác đào tạo, liên kết đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, trường sẽ nghiên cứu mở thêm ngành nghề đào tạo theo yêu cầu của xã hội và nâng cao trình độ giáo viên, trang thiết bị, cơ sở phục vụ đào tạo, nắm bắt nhu cầu của các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ, các tổ chức kinh tế xã hội để đào tạo theo địa chỉ sử dụng, đào tạo gắn với việc làm theo đúng yêu cầu ngành nghề, tiếp tục mở các lớp đào tạo hệ trung cấp và sơ cấp nghề về du lịch, cụ thể trong năm 2009 như sau:

Hệ Trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề: dự kiến 250 học sinh / năm

Hệ sơ cấp nghề: 300 học viên/ năm (Các nghiệp vụ: Lễ tân, khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch, Phục vụ nhà hàng, phục vụ Lưu trú (buồng/ phòng), Chế biến món ăn, Quản lý khách sạn nhà hàng…).

2. Về xây dựng cơ sở vật chất :

Các trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập, các dụng cụ phục vụ thực hành bàn, buồng, bếp đều được trang bị đầy đủ.Trường cố gắng tranh thủ nguồn vốn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp để phục vụ cho giảng dạy và học tập làm sao đạt hiệu quả cao nhất.

Trường đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt dự án đầu tư xây dựng trường và đã cấp kinh phí thực hiện dự án năm 2009 là 1 tỷ đồng. Trường đã được UBND TP. Cần Thơ thống nhất hổ trợ 30% đất nông nghiệp liền kề, bố trí tái định cư để tạo thuận lợi trong đền bù, giải tỏa. Hiện nay, trường đang liên hệ và tranh thủ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để trình vào kế hoạch Ngân sách năm 2010, nhằm sớm có vốn thực hiện đền bù, giải tỏa (khoảng 20 tỷ). Trường đang cố gắng đẩy mạnh xúc tiến các mặt để có thể tiến hành xây dựng trong thời gian sớm nhất.

3. Về quy mô Trường :

Trong điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, và để nâng tầm tương xứng với TP. Cần Thơ là đô thị trung ương loại I, trường đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin ý kiến Chính phủ cho Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ được nâng lên thành Trường Cao đẳng Du lịch để đáp ứng nhu cầu đào tạo ở TP. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, nhằm nâng dần tính chuyên nghiệp trong phục vụ, có một đội ngũ làm công tác du lịch vừa có tay nghề thực hành tốt vừa có trình độ lý thuyết vững vàng.

Trường Trung Cấp Văn Hoá

* Lưu ý:  Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo! Thông tin Trường Trung cấp Văn hoá – Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam hiện có thể đã thay đổi!   Để liên hệ với Trường Trung cấp Văn hoá – Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam ở Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại của công ty: 05103813435 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 106 Trần Văn Dư,, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

Trường Trung Cấp Du Lịch Nha Trang

Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với chức năng và nhiệm vụ:

Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ở các trình độ: Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, sơ cấp nghề và bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngắn hạn du lịch cho các tổ chức và doanh nghiệp kinh doanh du lịch, thực hiện chức năng thẩm định các kỹ năng nghề du lịch quốc gia và thi nâng bậc nghề.

Thực hiện chức năng liên kết đào tạo với các trường Đại học, Cao đẳng trong nước để đào tạo Đại học và cao đẳng, tham gia thực hiện phân luồng, liên thông đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

II- CÁC HỆ TUYỂN SINH: 1. HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH QUY:

– Nghiệp vụ Lễ tân: Mã ngành: 01

– Nghiệp vụ Lữ hành – Hướng dẫn: Mã ngành: 02

– Kế toán DN TM-DV: Mã ngành: 03

– Quản trị nhà hàng: Mã ngành: 04

– Nghiệp vụ Nhà hàng: Mã ngành: 05

+) Đối tượng tuyển sinh: TN THPT, THCS hoặc tương đương hoặc học sinh thi trượt TN THPT (chỉ tuyển học sinh đã TN THCS vào các ngành: 04, 05 và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên); Phạm vi tuyển sinh toàn quốc.

2. HỆ TRUNG CẤP NGHỀ – CHÍNH QUY:

+ Đối tượng tuyển sinh: TN THPT, THCS hoặc tương đương hoặc học sinh thi trượt TN THPT (Chỉ tuyển học sinh đã TN THCS vào các nghề: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn; Kế toán doanh nghiệp và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên); Phạm vi tuyển sinh toàn quốc.

3. HỆ SƠ CẤP NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN: 4. HỆ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG VÀ HỆ ĐẠI HỌC VỪA LÀM VỪA HỌC. III-CHÍNH SÁCH HỌC SINH:

– Chế độ miễn, giảm học phí cho học sinh chính sách, hộ nghèo, người dân tộc… theo quy định.

– Chế độ khen thưởng – học bổng hàng năm cho học sinh khá, giỏi.

– Những học sinh TN loại xuất sắc và giỏi sẽ được xem xét giữ lại trường làm giáo viên hướng dẫn thực hành.

– Nhà trường sẽ liên kết với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ học sinh trong quá trình thực tập và liên kết với những Doanh nghiệp trên hỗ trợ việc làm cho những học sinh đạt kết quả tốt.

IV- CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN:

– Thiết bị giảng dạy được trang bị đồng bộ bởi Dự án EU, Luxembourg, phòng học lý thuyết và thực hành được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại.

– Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đại học và trên đại học, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành du lịch, được đào tạo trong nước và nước ngoài.

Các hệ đào tạo TCCN, TCN sau khi tốt nghiệp đều đủ điều kiện học liên thông lên cao đẳng, đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Giới Thiệu Trường Trường Trung Cấp Kinh Tế Du Lịch Hoa Sữa

Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Vy một người con của Hà Nội, đã có những cống hiến được Nhà nước công nhận. Sau khi nghỉ hưu, với tâm huyết của người đã gắn bó 30 năm với sự nghiệp trồng người, Bà không dừng lại mà cùng những người bạn cùng chí hướng tiếp bước xây dựng lên ngôi trường mang tên “Trường Nữ công tư thục Hoa Sữa” (theo quyết định số 2940/QĐ-UB ngày 8/11/1994 của UBND thành phố Hà Nội), nay là Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa (theo quyết định số 1694/QĐ-UB ngày 30/10/2008 của UBND thành phố Hà Nội) trực thuộc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội. GIÚP THANH NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, HỌC SINH KHUYẾT TẬT CÓ CƠ HỘI HỌC NGHỀ, TẠO DỰNG CUỘC SỐNG ĐỘC LẬP, BÌNH ĐẲNG VÀ ĐƯỢC COI TRỌNG TRONG XÃ HỘI Những người bạn là: Bà Song Thư Bideaux Nguyễn, Việt Kiều Pháp – chuyên gia ẩm thực Pháp, là đại diện cho Hội Nhà Thuyền và Hội nhà giáo không biên giới Pháp (đã mất), bà Đoàn Khuê – Giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội, Trương Bảo Lan – Giáo viên trường Việt Nam Cu Ba, Phạm Ngọc Ánh – Giảng viên, Nguyễn Xuân Trinh – Giáo viên trường trung học y tế Hà Nội và Tiến sĩ Phan Tuyết Lan- Trưởng ban biên tập sách nhà xuất bản giáo dục đã cùng nhau chung ý tưởng xây dựng lên ngôi trường mang tên Hoa Sữa. Dù khó khăn vất vả, nhưng Nhà trường vẫn luôn kiên trì theo đuổi Sứ mệnh hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn từ năm 1994 đến nay vẫn luôn luôn giúp đỡ dạy nghề miễn phí và tạo công ăn việc làm với hàng loạt thanh thiếu niên đã tốt nghiệp Trường Hoa Sữa đã có công ăn việc làm với nghề đã chọn. Một số bạn trong quá trình đào tạo do nhiều lý do không học hết nhưng vẫn có những kiến thức để tự mưu sinh – một số bạn không theo nghề nhưng vẫn giúp ích cho công việc sau này. Trong quá trình đào tạo Trường luôn chú trọng tay nghề và lấy học sinh làm Trung tâm, những bước đi của Trường tuy chậm chạp nhưng đó là nền tảng của sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Các cán bộ, giáo viên của Trường luôn là những người thầy, những người mẹ, những người bạn đã và đang cùng tạo lên những bông hoa trong chùm Hoa Sữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Trung Cấp Du Lịch Cần Thơ trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!