Xu Hướng 2/2023 # Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam – Khái Quát Các Bài Thuyết Minh Tuyến Điểm # Top 6 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam – Khái Quát Các Bài Thuyết Minh Tuyến Điểm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam – Khái Quát Các Bài Thuyết Minh Tuyến Điểm được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM – KHÁI QUÁT CÁC BÀI THUYẾT MINH TUYẾN ĐIỂM TẠI VIỆT NAM

Trước hết chúng ta sẽ bắt đầu bằng các định nghĩa khái niệm, ý nghĩa của du lịch.

Vậy tuyến điểm du lịch là gì?

Điểm du lịch:

Điểm du lịch là nơi tập trung một loại tài nguyên về tự nhiên, nhân văn, kinh tế-xã hội hay một công trình riêng biệt phục vụ cho du lịch. Ví dụ như:

Điểm du lịch địa đạo Củ Chi – TPHCM

Điểm du lịch núi Sam – Thị xã Châu Đốc – tỉnh An Giang

Điểm du lịch chùa Hương Tích – Hà Nội (tỉnh Hà Tây cũ)

Tuyến du lịch :

Các điểm du lịch được nối với nhau thành tuyến du lịch. Trong từng trƣờng hợp cụ thể các tuyến du lịch có thể là tuyến du lịch nội vùng hay tuyến du lịch liên vùng. Ví dụ như:

Tuyến du lịch TPHCM – Đà Lạt – Nha Trang

Tuyến du lịchTPHCM – Buôn Ma Thuột – Nha Trang

Tuyến du lịch TPHCM – Qui Nhơn – Đà Nẵng – Huế

Các hình thức tổ chức du lịch

1. Du lịch dã ngoại:

Là loại hình du lịch cắm trại ngoài trời, kết hợp những trò chơi để tạo mối thân mật trong đoàn du lịch, thường là những nhóm người trong cùng một lớp học, đoàn thể, cơ quan và thích hợp cho các đối tượng thanh thiếu niên.

Du lịch Mũi Né – Hòn Rơm (tỉnh Bình Thuận)

Du lịch chinh phục đỉnh núi Lang-Bian (tỉnh Lâm Đồng)

2. Du lịch sinh thái:

Là loại hình du lịch để thưởng thức những tài nguyên thiên nhiên (sông, núi, biển, rừng) thích hợp cho mọi đối tượng khách du lịch đặc biệt là khách nước ngoài.

Du lịch cù lao An Bình – tỉnh Vĩnh Long

Du lịch biển Vũng Tàu

Du lịch rừng quốc gia Bạch Mã – Tỉnh Thừa thiên – Huế

3. Du lịch nghiên cứu:

Là loại hình du lịch tổ chức cho cá nhân hay một nhóm nghiên cứu, tìm hiểu về các tài nguyên thiên nhiên ( động thực vật học , địa chất ) , các tài nguyên nhân văn ( văn hóa, trang phục của các dân tộc )

Du lịch nghiên cứu rừng quốc gia Cúc Phương

Du lịch nghiên cứu văn hóa Chăm

Du lịch nghiên cứu các dân tộc ở Tây Nguyên

4. Du lịch tìm hiểu về lịch sử – văn hóa:

Là loại hình du lịch tìm hiểu những tài nguyên nhân văn thích hợp cho mọi đối tượng khách tham quan đến những đình, đền, chùa, các công trình kiến trúc nghệ thuật, các công trình kỷ niệm những danh nhân và sự kiện lịch sử.

Điểm du lịch địa đạo Củ Chi ( TPHCM )

Điểm du lịch đình Bình Thủy ( tỉnh Cần Thơ )

Điểm du lịch đền Côn Cơn ( tỉnh Hải Dương )

Khu lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc ( tỉnh Đồng Tháp )

5. Du lịch vui chơi, giải trí:

Là loại hình du lịch giúp cho khách tham quan những giây phút được thư giãn về tinh thần sau một thời gian lao động cực nhọc, tăng cường sức khỏe để tiếp tục công việc.

Điểm du lịch tắm bùn và nước khoáng Tháp Bà (tỉnh Khánh hoà).

Điểm du lịch Suối Tiên (TPHCM).

Chức năng của du lịch

Chức năng xã hội :

Thông qua hoạt động du lịch, khách tham quan có điều kiện tiếp xúc với những thành tựu về lịch sử, văn hóa phong phú, lâu đời của các dân tộc

Chức năng kinh tế:

Hoạt động du lịch là “ngành công nghiệp không khói”, nghành công nghiệp mới đem lại nhiều lợi nhuận cho đất nước thông qua các hình thức kinh doanh: khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, hàng hóa lưu niệm và thúc đẩy các ngành khác phát triển như: vệ sinh, môi trường, hệ thống giao thông… Hoạt động du lịch còn giải quyết và thu hút một lực lượng lao động đông đảo.

Chức năng sinh thái :

Hoạt động du lịch góp phần tạo nên và phục hồi môi trường sống ổn định về mặt sinh thái (nhờ hoạt động du lịch các khu chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long được phục hồi như chợ nổi Cái Bè- tỉnh Tiền Giang, chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phụng Hiệp, chợ nổi Phong Điền – tỉnh Cần thơ), Tràm chim Tam Nông – tỉnh Đồng Tháp được gìn giữ đã bảo vệ loài Sếu đầu đỏ được liệt kê vào danh sách những động vật quí hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Chức năng chính trị:

Giúp cho khách du lịch nước ngoài hiểu rõ về một đất nước, dân tộc. Hoạt động du lịch là một nhân tố củng cố hoà bình, đẩy mạnh các quan hệ giao lưu quốc tế, mở rộng sự hiểu biết giữa các dân tộc.

Các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn nên tham gia

Để làm hướng dẫn viên chuyên nghiệp thì bạn phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – nội địa. Vì vậy với các bạn học trái ngành mà đam mê làm hướng dẫn viên thì nên học các khóa học sau.

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

Các Tuyến Điểm Du Lịch

 

KHU DI TÍCH KHU ỦY MIỀN ĐÔNG

24/10/2013 9:08:44 SA

DI TÍCH KHU ỦY MIỀN ĐÔNG

 Thời gian:                 01 ngày

Phương tiện:             Đi về bằng xe

 08h 00 – 09h 00 : (cự ly khoảng 35 km)

 Hướng dẫn viên đón Đoàn tại tại Văn phòng Trung tâm Chiến khu Đ ấp 1, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đưa Đòan khách đi tham quan Khu di tích Khu uy miền Đông.

 Di tích Khu ủy miền Đông Nam bộ

09h 00 – 10h 00:          

Tại Khu di tích Hướng dẫn viên dẫn đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng – liệt sĩ. Đòan khách tiếp tục tham quan, tím hiểu, nghiên cứu Khu di tích Khu uy miền Đông. Tham quan các nhà di tích, nhà trưng bày, hệ thống địa đạo, bếp hoàng cầm, nhà y tế … Đây là địa danh lịch sử quan trọng trên chiến trường Chiến khu Đ trong suốt hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và được thể, là biểu tượng của một vùng đất “Miền Đông gian lao mà anh dũng” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia năm 1997.

10h 00 – 11h 30: (cự ly khoảng 30 km)

11h 30 – 13h 30:           Đoàn ăn trưa và nghỉ ngơi

13h 30 – 15h 30:

          Đoàn tham quan tìm hiểu về đa dạng sinh học tại rừng Chiến khu Đ        

14h 30: ( cự ly khoảng 35 km)          

Đoàn tạm biệt Chiến khu Đ, tiễn đoàn trở về điểm đón ban đầu, kết thúc chuyến tham quan “Về nguồn”

MÃ TOUR

Địa điểm tham quan

Đoàn từ 10-14 khách

Đoàn từ 16-25 khách

Đoàn từ 35-45 khách

CKĐ1

Khu ủy miền Đông Nam bộ

141.000

134.000

128.000

Giá trên: chưa VAT, xe vận chuyển, bảo hiểm và phát sinh ngoài chương trình.

CÁC DỊCH VỤ GỒM:

    Vé tham quan các điểm theo chương trình

    Hướng dẫn viên: nhiệt tình , vui vẻ

     Ăn trưa tại Khu di tích Khu ủy miền Đông

Lưu ý: Ngoài tour du lịch trên du khách có thể lựa chọn nhiều điểm và tour du lịch hấp dẫn khác tại Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai

     XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM SINH THÁI – VĂN HÓA – LỊCH SỬ CHIẾN KHU Đ

( Cách Quốc lộ 1A – Ngã ba Trị An:  24 km)

Tel:    0613.961683        – Fax: 0613.961683 

Mobile:       0986.941379 – Email:    lanhuongbttndn@gmail.com

Mobile: 0918.997.085 Email: vanhattst@gmail.com

Hân hạnh được hợp tác !

  

Đặt tour

Tuyến Điểm Du Lịch Là Gì? Các Nhân Tố Hình Thành Nên Tuyến Điểm Du Lịch

Điểm du lịch

Điểm đến du lịch (Tourism destination) là khái niệm dùng để chỉ một địa điểm có sức hút du khách cao hơn so với địa điểm xung quanh, dựa trên sự đa dạng về tài nguyên, chất lượng tiện nghi và hoạt động vui chơi cung cấp cho du khách. Các điểm du lịch tồn tại các yếu tố sơ cấp đặc thù như khí hậu, sinh thái, truyền thống văn hoá, … cùng các yếu tố thứ cấp như các khách sạn, giao thông – vận tải và các khu vui chơi giải trí được quy hoạch bài bản.

Định hướng tổ chức không gian du lịch chính của toàn lãnh thổ.

Tài nguyên du lịch, sự hấp dẫn của các cảnh quan trên toàn tuyến và ở các điểm tham quan du lịch.

Các điểm nghỉ ngơi, vui chơi giải trí có khả năng thu hút khách.

Các điều kiện về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông và các cửa khẩu quốc tế.

Sự phân bố và xu hướng của các luồng khách du lịch.

Môi trường tự nhiên và môi trường văn hóa, xã hội.

Các điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Nhu cầu giao lưu và hội nhập khu vực và quốc tế.

Tuyến du lịch là lộ trình liên kết các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở cung cấp các dịch vụ du lịch với các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Nguồn: Internet

Tuyến du lịch

Tuyến du lịch là lộ trình liên kết các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở cung cấp các dịch vụ du lịch, gắn với các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Trong từng trường hợp cụ thể, các tuyến du lịch có thể là tuyến nội tỉnh, tuyến nội vùng, tuyến liên vùng hoặc tuyến liên quốc gia. Nếu dựa vào loại hình phương tiện vận chuyển, chúng ta có thể phân chia ra tuyến du lịch đường bộ, đường không, đường thủy… Các tuyến du lịch được xem là những sản phẩm du lịch đặc biệt và việc xác định các tuyến du lịch phải dựa vào một số tiêu chuẩn nhất định, nhằm đảm bảo được tính hấp dẫn cao của sản phẩm du lịch.

Điều kiện để được công nhận tuyến du lịch

Các tuyến du lịch được xác định dựa trên một số tiêu chí chính sau đây:

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và môi trường. Nguồn: Internet

Các hình thức du lịch

Du lịch văn hóa

Du lịch sinh thái

Đây là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và môi trường, với nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững của cộng đồng địa phương. Du lịch sinh thái là loại hình du lịch ở các khu thiên nhiên còn tương đối hoang sơ với mục đích thưởng ngoạn thiên nhiên. Hình thức du lịch này ít tác động tiêu cực đến môi trường và tạo các ảnh hưởng tích cực về mặt kinh tế – xã hội cho cộng đồng địa phương

Điểm hấp dẫn du lịch: Từ điều kiện nhân tạo, tự nhiên hoặc cho đến các sự kiện, hoạt động giải trí đều tạo ra sức hấp dẫn và thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Giao thông: Yếu tố này là điều kiện thuận lợi giúp du khách dễ dàng tiếp cận điểm đến và là một yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch.

Dịch vụ lưu trú: Không chỉ cung cấp nơi nghỉ ngơi cho du khách, các dịch vụ lưu trú còn tạo được ấn tượng về văn hóa giao tiếp của địa phương và quyết định không nhỏ đến sự trở lại của họ.

Cơ sở hạ tầng: Các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm thương mại và dịch vụ khác là một trong những yếu tố thể hiện sự phát triển kinh tế của điểm đến. Đây cũng là điểm thu hút nhóm khách du lịch yêu thích sự năng động, hiện đại và muốn trải nghiệm những dịch vụ tiện ích cao cấp.

Du lịch nghỉ dưỡng biển

Hầu hết các tuyến điểm du lịch đều được hình thành và phát triển bởi các yếu tố như điểm hấp dẫn du lịch, giao thông, dịch vụ lưu trú và cơ sở hạ tầng. Nguồn: Internet

Du lịch nghỉ dưỡng biển là loại hình du lịch tại các khu nghỉ dưỡng, resort cạnh bãi biển. Với lợi thế đường bờ biển dài hơn 3.200 km, Việt Nam có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển. Các bãi biển đẹp trải dài từ Bắc đến Nam với khoảng 125 bãi tắm đẹp cả lớn và nhỏ, trong đó có nhiều bãi biển được xếp hạng trên thế giới. Bờ biển Việt Nam cũng có gần 50 vũng vịnh lớn nhỏ, trong đó có nhiều vịnh được đánh giá cao trên thế giới.

Du lịch MICE

Du lịch MICE (viết tắt của Meeting, Incentive, Conference, Event) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm và tổ chức sự kiện của các công ty. MICE được xem là sản phẩm du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ, kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định. Loại hình du lịch này là thị trường được đánh giá là tạo doanh thu lớn cho ngành du lịch của một nước, nhờ đối tượng khách nhiều, tập trung và chi tiêu cao. So với khách đi lẻ, khách đi nhóm, thì khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, gặp gỡ được xem là khách hạng sang. Họ chủ yếu là các thương nhân, chính khách… sẵn sàng chi để thưởng thức những dịch vụ cao, tiện ích tốt và sản phẩm đắt tiền.

Các nhân tố hình thành nên tuyến điểm du lịch

Hầu hết các tuyến điểm du lịch đều được hình thành và phát triển bởi các yếu tố sau:

Khám Phá Tuyến, Điểm Du Lịch Việt Bắc

Các đại biểu đều khẳng định: Năm Du lịch quốc gia Thái Nguyên 2007 là cơ hội vàng để các tỉnh quảng bá, giới thiệu với đông đảo du khách nguồn tiềm năng du lịch đa dạng, phong phú và hấp dẫn của địa phương, cũng như của cả vùng Việt Bắc hùng vỹ với những sản phẩm du lịch độc đáo.

Với 2/3 diện tích là rừng núi, Thái Nguyên là địa chỉ lôi cuốn khách du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích nổi tiếng như hồ núi Cốc, đền Đuổm, khu du lịch khảo cổ học Thần Sa, ATK Định Hóa, vùng chè Tân Cương…

Nằm cạnh Thái Nguyên, Bắc Kạn là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nổi bật là hồ Ba Bể (500ha) nằm trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể – một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Bắc Kạn còn là quê hương của nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử được xếp hạng như: ATK Chợ Đồn, động Nàng Tiên – Na Rỳ, đèo Giàng, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ…

Với những cánh rừng đại ngàn nguyên sinh, những hình sông thế núi được kiến tạo đặc biệt, Tuyên Quang là quê hương của nhiều phong cảnh sơn thủy hữu tình như thác Pác Ban, thác Khuổi Nhi, động Tiên, hang Bó Ngoặng, suối Đát, núi Dùm… Những chứng tích lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm tháng kháng chiến ác liệt còn được lưu giữ trên mảnh đất Tuyên Quang cho đến ngày nay đã trở thành kho tàng du lịch văn hóa – lịch sử quý báu của địa phương, đó là nán Nà Lừa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào… Nơi đây còn là xứ sở của những truyền thuyết, lễ hội, dân ca, dân vũ của 22 dân tộc anh em.

Lãnh đạo ba tỉnh tập trung giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp về điều kiện cơ sở vật chất, dịch vụ lưu trú, khả năng thông tuyến giữa các điểm du lịch ba tỉnh và việc xây dựng, khai thác những sản phẩm du lịch đặc trưng tại các địa phương. Lãnh đạo các Sở quản lý Du lịch khẳng định, hiện nay, bên cạnh việc tích cực khai thác nguồn tiềm năng du lịch, các địa phương đã có sự quan tâm đúng mức đối với công tác bảo vệ cảnh quan tự nhiên, môi trường sinh thái và bản sắc văn hóa các dân tộc. Đây vốn là những điểm mạnh để các tỉnh miền núi phía Bắc có thể khai thác phát triển loại hình du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các địa phương sẽ phải tiếp tục khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đẩy mạnh liên kết, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, khai thác các sản phẩm văn hóa – ẩm thực độc đáo, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ khách, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch, tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá tiềm năng, các tour, tuyến du lịch từ Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước lên Việt Bắc.

PV

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam – Khái Quát Các Bài Thuyết Minh Tuyến Điểm trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!