Xu Hướng 5/2023 # Xin Visa Du Lịch Canada Từ Mỹ Có Được Không? # Top 10 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Xin Visa Du Lịch Canada Từ Mỹ Có Được Không? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Xin Visa Du Lịch Canada Từ Mỹ Có Được Không? được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Visata

21-11-2019 1281

Theo thông tin từ Tổng lãnh sứ quán Canada tại Mỹ, người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin Visa du lịch Canada từ Mỹ. Đặc biệt, nếu bạn đang là sinh viên phải du học tại Mỹ thì thủ tục sẽ dễ dàng hơn khi bạn đang đi du lịch tại Mỹ. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ và có giấy tờ xác nhận của trường học mà bạn đang theo học để có được chuyến du lịch Canada và trở lại Mỹ một cách thuận lợi nhất. Đối với những bạn đang du lịch tại Mỹ và muốn du lịch tiếp theo tại Canada vẫn hoàn toàn có thể xin Visa du lịch Canada. Tuy nhiên, với trường hợp này bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Cần chuẩn bị những gì khi xin Visa du lịch Canada từ Mỹ

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm

Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn, bản công khai thông tin gia đình, chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực, hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có Visa nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ, ảnh hộ chiếu và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để cho chuyến đi, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ cho chuyến đi, thư mời du lịch của người bảo lãnh bên Canada và các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

Giấy tờ chứng minh tài chính của bạn

Để được cấp Visa du lịch Canada từ Mỹ, bạn nhất thiết phải thuyết phục được lãnh sự quán Canada bằng một hồ sơ với giấy tờ chứng minh tài chính thuyết phục nhất hay thông qua cách ghi điểm bằng trả lời phỏng vấn tốt. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh tài chính như: Chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi của mình, cũng cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của lãnh sứ quán Canada tại Mỹ, có sức khỏe tốt,… Bạn cần tuân thủ các yêu cầu như việc không vướng bận học tập, chứng minh việc không có dự định học tập hay ở lại Canada.

Bí quyết để có tấm visa du lịch Canada từ Mỹ thành công

Để có được tấm Visa du lịch Canada thành công khi đang ở Mỹ bạn nên lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online cho mình. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát được giấy tờ của mình. Vì hầu hết các giấy tờ bạn có bản scan sẵn khi làm Visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần chứng minh tốt về tài chính của mình có thể chi trả được trong khoảng thời gian du lịch tại Canada. Vì với Visa du lịch Mỹ bạn đã có một điểm cộng khá lớn. Vị vậy mà đơn xin Visa du lịch Canada từ Mỹ của bạn đã có được tỉ lệ cao hơn rồi.

Có Xin Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada Được Không?

2. Vào https://ceac.state.gov/genniv/, đăng ký và bạn sẽ nhận đc tờ khai DS-160 (dành cho Visa du lịch B1/B2), in ra.

2. In hướng dẫn từ website sau khi đã nộp phí phỏng vấn ($160 tiền Mỹ.)

3. 1 hình 5 x 5 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

4. Giấy xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada, bạn có thể dùng PR card, thư giới thiệu của công ty, study permit, giấy xác nhận của trường nếu còn đi học, v.v..

5. Chứng minh tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng.

Chuẩn bị phỏng vấn

– Đến sớm 15-30 phút

– Xếp hàng để kiểm tra an ninh

– Xếp hàng bên trong để nhân viên kiểm tra giấy tờ visa

– Nếu đủ giấy tờ thì qua tiếp cổng an ninh để rà soát, quá trình này giống như bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh lên máy bay.

– Tiếp tục đợi đến lượt kiểm tra lại hồ sơ, nhập thông tin, xuất trình các giấy tờ như hồ chiếu, tờ khai DS-160, PR card.

– Sinh trắc học: xuất trình lại giấy tờ và lấy dấu vân tay theo trình tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải, hai ngón tay cái

– Tới chờ ở ô phỏng vấn, xuất trình giấy tờ và trả lời phỏng vấn. Nếu phỏng vấn thành công thi nộp lại hộ chiếu để dán visa. (Có thể gửi qua bưu điện, dùng Canada Post, phí CAD 20).

Tham khảo nội dung phỏng vấn

Nhân viên lãnh sự chỉ hỏi vài câu đơn giản, lý do vì sao muốn qua Mỹ, có người thân ở Mỹ không, khi nào qua Mỹ. Các thông tin đã khai trong tờ DS-160 cũng sẽ được hỏi lại để xác nhận. Ví dụ:

1. Anh đang làm gì ở Canada?

– Tôi đang làm KS Phần Mềm ở công ty XYZ.

2. Anh làm từ khi nào?

– Tháng 10/2017

3. Anh qua Mỹ để làm gì?

– Tôi muốn sang đi du lịch một số bang như X Y Z …

4. Anh có người thân sống ở Mỹ không?

– Không.

6. Anh có kế hoạch khi nào qua Mỹ không?

– Hè, tháng 7/2018.

7. Trong 5 năm trở lại đây, anh có đi các nước như Hàn Quốc, Ấn độ, Đài Loan, Singapore, … phải không?

– Đúng vậy (chắc để verify lại cái tờ khai)

8. Visa của anh đc chấp thuận. Chúng tôi sẽ gửi sau 4 ngày làm việc về địa chỉ đăng ký qua thư.

– Cảm ơn. Have a nice day.

Visa Du Lịch Mỹ Có Xin Gia Hạn Được Không

VISA DU LỊCH MỸ CÓ XIN GIA HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

Khi visa Mỹ hết hạn, nhiều bạn thắc mắc liệu visa du lịch Mỹ có gia hạn được không? và gia hạn theo các nào? Để giải đáp những thắc mắc đó, visa Bảo Ngọc xin giới thiệu cho bạn cách xin gia hạn visa Mỹ đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả?

Hồ sơ thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Hình thức gia hạn visa Mỹ được áp dụng vào khoảng giữa tháng 6 năm 2010 nhằm giảm tải cho nhân lực tại Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán tại Việt Nam cũng như bớt số lượng phỏng vấn mỗi ngày.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng về thủ tục làm visa hay gia hạn visa là khác nhau. Đối với Mỹ quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

Thời gian gia hạn bắt đầu từ khi được cấp và hết hạn chưa quá 48 tháng trở lại

Visa được gia hạn không nằm trong visa định cư

Hồ sơ gia hạn phải không bị từ chối trong thời gian gần nhất

Visa sẽ được gia hạn giống như visa cũ và cùng loại

Đối với gia hạn visa du lịch Mỹ, thủ tục hồ sơ gồm có:

Hộ chiếu bản chính vẫn còn thời hạn 6 tháng( có thể kèm hộ chiếu cũ)

01 ảnh thẻ 5×5 cm được chụp nền trắng và thời gian chụp trong vòng 06 tháng không chỉnh sửa

01 mẫu DS160 có từ lần xin visa trước( nếu còn) hoặc sử dụng mẫu forrm mới

Nộp hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ ở đâu?

Bạn có thể nộp trực tiếp tại phòng Thông tin- cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm từ 8h đến 11h30p ( lưu ý nộp đúng thời gian quy định), thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ sẽ được Lãnh sự xem xét và thông báo kết quả trong vòng 05 ngày làm việc. Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thông tin.

Nếu bạn không có điều kiện đến tận nơi nộp trực tiếp thì bạn có thể chuẩn bị thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ EMS, bạn cần nói rõ với nhân viên EMS là hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn sẽ phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện là 6-8 ngày làm việc. Phí xin thị thực bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn.

Visa Du Lịch Canada Có Được Đi Làm Không?

Công dân Việt Nam có nhu cầu đi du lịch Canada sẽ phải nộp đơn xin thị thực loại Visitor visa. Visa này cho phép người sử dụng có thể tạm trú tại Canada trong khoảng thời gian là 6 tháng. Mức thời hạn này có thể được xem xét lại và tăng hoặc giảm tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Làm việc tại thiên đường du lịch này hẳn là mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ

Chính phủ Canada nghiêm cấm người sở hữu visa du lịch kiếm tiền hoặc có những hoạt động lao động bất hợp pháp trong thời gian tạm trú tại đất nước này. Vi phạm vào quy định trên sẽ lập tức bị trục xuất về nước.

Năm 2017, Cục Xuất Nhập Cảnh Canada đã có thông báo sẽ bắt đầu triển khai một chương trình mới mang tên IEC (International Experience Canada), hay còn được biết đến là chương trình Kinh Nghiệm Quốc Tế Canada.

IEC chính là một loại visa mới, cho phép công dân trong độ tuổi 18 – 35 tới từ 34 nước có thoả thuận Thanh thiếu niên song phương với Canada được quyền làm việc tự do tại Canada trong thời hạn 1 hoặc 2 năm (tuỳ vào thoả thuận của từng quốc gia).

Visa IEC hoạt động như một tấm giấy phép định cư ngắn hạn tại Canada. Tấm thị thực này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ muốn có thêm kinh nghiệm làm việc ở môi trường chuyên nghiệp nước ngoài, đồng thời muốn dành thời gian thăm thú Canada nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép.

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có bất kì thoả thuận Thanh thiếu niên song phương nào với Canada. Vì vậy, công dân Việt Nam không thể tự túc đăng ký tham gia chương trình IEC.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng việc xin visa du lịch đi làm ở Canada đối với công dân Việt Nam là hoàn toàn không thể. Các bạn thanh niên trong độ tuổi giới hạn có nhu cầu tham gia chương trình IEC sẽ có thể đăng ký thông qua các tổ chức đã được Cục Xuất Nhập Cảnh Canada công nhận, hay còn được gọi là ROs (Recognized Organizations).

Nếu hồ sơ xin visa IEC được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một tờ giấy visa như trên – Ảnh: Internet

Các tổ chức ROs sẽ giúp đỡ bạn trong việc lên kế hoạch cho hành trình du lịch và làm việc tại Canada bằng cách cung cấp các thông tin về quốc gia này (ngôn ngữ, văn hoá, luật lệ, các loại thuế,…), tìm việc làm, tìm phương tiện đi lại, và hỗ trợ đương đơn với nhiều lời khuyên hữu ích. Để đăng ký thông qua các tổ chức ROs, bạn cần truy cập vào trang chủ của một trong số các tổ chức sau và liên hệ với họ:

International Association for the Exchange of Students for Technical Experience

International Association for Students of Economics and Commerce

Canadian Host Family Association (CHFA) with Communicating for Agriculture Education Programs

International Rural Exchange (IRE)

International Volunteer Exchange Program of the Mennonite Central Committee of Canada

Academic Internship Council

University of Alberta

University of New Brunswick

INTERNeX International Exchange

SWAP Working Holidays

GO International

Stepwest

Tuy visa du lịch Canada không cho phép người sử dụng làm việc tại đất nước này, nhưng việc đồng thời du lịch và đi làm tại Canada cũng không phải là điều bất khả thi. Đối với các quý khách có nhu cầu tham gia chương trình IEC, Vietnam Booking luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí qua đường dây nóng 1900 34 98.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking cũng là đại lý cung cấp dịch vụ xin visa Canada trọn gói với sự uy tín và kinh nghiệm hơn 10 năm. Sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, chúng tôi cam kết sẽ mang lại một trải nghiệm chất lượng và tỉ lệ xin visa thành công cao nhất. Thay vì băn khoăn xem visa du lịch Canada có được đi làm hay không, hãy liên hệ với Vietnam Booking để dễ dàng cầm ngay tấm visa đi Canada trong tay.

Xin Visa Canada Có Cần Phỏng Vấn Không?

Bạn có muốn khám phá đất nước rộng lớn thứ 2 thế giới nhưng chỉ có 30 triệu dân với là một trong những nước có thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Thời hạn visa Canada đang là nước có thời hạn dài nhất lên đến 10 năm, được phép ra vào nhiều lần và mỗi lần được ở tối đa 6 tháng. Chính vì điều này làm cho số lượng người xin visa đi Canada ngày càng đông dù chưa có kế hoạch cụ thể nhưng vẫn cứ làm để đó vì không biết lúc nào Chính phủ Canada sẽ thay đổi chính sách này.

Umove Travel muốn chia sẻ thủ tục xin visa đi du lịch Canada:

Hộ chiếu gốc (có chữ ký) và toàn bộ hộ chiếu cũ(nếu có), còn hạn 6 tháng trở lên và ít nhất 2 trống

Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động,giấy nghỉ phép

Giấy tờ chứng minh nhân thân: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn

Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận của sổ tiết kiềm, sao kê tài khoản lương 12 tháng, sổ đỏ nhà đất, giấy tờ xe…

Các giấy tờ khác chứng minh cho chuyến đi: vé máy bay, lịch trình hay đặt phòng

Đại sứ quán Canada cũng giống như các Đại sứ quán khác xét duyệt để cấp visa Canada dựa trên các vấn đề sau: lịch sử đi du lịch, tài chính, công việc, nhân thân. Hồ sơ xin visa Canada tại Hà Nội sẽ được chuyển phát nhanh vào Hồ Chí Minh để nhân viên lãnh sự trong đó xử lý.

Hầu hết các Đại sứ quán sẽ dựa trên các thủ tục giấy tờ ở trên để xét duyệt việc có cấp visa đi Canada hay không. Nếu hồ sơ tốt, thỏa mãn đủ các tiêu chí xét duyệt visa Canada sẽ được nhân viên lãnh sự cấp ngay không cần phỏng vấn. Nếu hồ sơ kém, tất cả mọi vấn đề đều yếu thì Đại sứ quán cũng từ chối luôn không cần phỏng vấn.

Khi nộp hồ sơ xin visa Canad bạn sẽ không phải bị phỏng vấn.Đại sứ quán Canada chỉ gọi để kiểm tra thông tin trong trường hợp hồ sơ của bạn cũng ổn, nhưng có một vài điểm nghi ngờ về việc làm giả tài chính hay công việc. Họ muốn qua cuộc nói chuyện điện thoại sẽ kiểm chứng thông tin thật hay giả từ đó dẫn đến việc ra quyết định có cấp visa Canada hay không.

Nhiều bạn hỏi Umove Travel có cam kết bao đậu không, câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG vì chúng tôi không phải là Đại sứ quán Canada, chúng tôi không dám cam kết điều đó. Nhưng Umove Travel luôn cam kết hoàn trả 100% phí dịch vu nếu visa bị từ chối vì bất kỳ lý do gì. Điều này muốn chứng tỏ một điều chúng tôi luôn làm việc trách nhiệm và nỗ lực hết sức để có thể mang đến kết quả visa Canada cho bạn tốt nhất

Umove Travel có thể không phải là đơn vị làm visa đi Canada với giá rẻ nhất, phương châm của chúng tôi là không cạnh tranh bằng giá mà chúng tôi luôn cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ và chất lượng chuyên môn.

Chúng tôi tin rằng Umove Travel sẽ luôn phục vụ bạn tận tâm và chinh phục những khách hàng khó tính nhất với những hồ sơ khó nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Visa Du Lịch Canada Từ Mỹ Có Được Không? trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!