Xu Hướng 6/2023 # Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Lưu Ý Những Gì? # Top 13 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Lưu Ý Những Gì? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Lưu Ý Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin visa du lịch Canada tự túc là phương án được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng phương án này có những ưu nhược điểm gì? Ai nên xin visa Canada tự túc?

Ai có thể xin visa du lịch Canada tự túc?

Canada không có quy định về việc ai được phép xin visa tự túc ai phải sử dụng dịch vụ xin visa. Lựa chọn phương án xin visa nào phụ thuộc vào chính bạn. Đồng thời, lựa chọn cách thức nộp hồ sơ xin visa nào cũng phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể chuẩn bị để nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC). Cũng có thể chọn nộp hồ sơ xin visa online.

Khi nộp hồ sơ xin visa online bạn sẽ phải tạo tài khoản để điền đơn xin visa và nộp hồ sơ trên website của cơ quan lãnh sự nước này. Nhìn chung, xin visa đi Canada bằng cách nào, chọn con đường nào là do bạn. Bạn có thể tự quyết định.

Thời gian xin visa tự túc có khác thời gian dùng dịch vụ xin visa không?

Rất khó có đáp án chính xác cho câu hỏi này. Vì không có quy định nào về thời gian xin visa đi Canada cả. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xin visa đi Canada thì nếu người xin visa tự túc không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ. Không có kinh nghiệm xin visa đi Canada thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn những người sử dụng dịch vụ visa.

Vì khi dùng dịch vụ xin visa bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách chuẩn bị hồ sơ. Cách nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự. Nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ xin visa sẽ theo sát bạn. Đảm bảo bạn hoàn thành tất cả các bước trong lộ trình xin visa một cách tốt nhất. Do đó, thời gian xin visa cũng là khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Ngược lại người xin visa tự túc có thể mắc một số sai lầm. Dẫn đến kéo dài thời gian xin visa. Ví dụ như nộp thiếu hồ sơ phải bổ sung. Hồ sơ không đủ tốt phải chờ tham gia phỏng vấn…

Xin visa du lịch Canada tự túc có ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhược điểm. Cụ thể, ưu điểm là tiết kiệm chi phí. Được tự xin visa, tự trải nghiệm các bước trên hành trình này. Còn nhược điểm là không phải ai cũng hiểu về visa Canada. Do đó, hồ sơ có thể không được tốt. Làm mất cơ hội xin visa đi Canada của bạn.

Đồng thời, phương án dùng dịch vụ cũng tồn tại song song cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Trong đó, ưu điểm là hồ sơ xin visa sẽ được chuẩn bị một cách chính xác. Được xét duyệt nhanh. Cơ hội thành công xin visa cao hơn. Bên cạnh những ưu điểm thi phương án dùng dịch vụ cũng có nhược điểm. Đó là người xin visa sẽ phải bỏ thêm tiền cho đơn vị cấp dịch vụ.

Hơn nữa, không phải đơn vị hỗ trợ xin visa đi Canada nào cũng tốt. Do đó, nếu không chọn phương án xin visa tự túc mà dùng dịch vụ để xin visa Canada du lịch thì bạn nên liên hệ các công ty uy tín như ANB Việt Nam…

Để biết thêm thông tin về xin visa du lịch Canada tự túc. Hoặc dịch vụ xin visa của ANB Việt Nam, bạn có thể gọi đến hotline của công ty để được tư vấn.

Xin Visa Du Lịch Ý Tự Túc Cần Chú Ý Điều Gì ?

1.1 Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ cá nhân là giấy tờ cơ bản mà bạn phải chuẩn bị khi xin visa Ý. Trong bộ hồ sơ này bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa du lịch tại Ý.

Ảnh thẻ

Hộ chiếu gốc.

Photo công chứng CMND

Giấy xác nhận đặt vé máy bay.

Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch.

Giấy xác nhận đặt nơi lưu trú.

Photo công chứng sổ hộ khẩu.

Photo công chứng giấy khai sinh/đăng ký kết hôn/chấp thuận ly dị/chứng nhận độc thân.

1.2 Bằng chứng chứng minh công việc tại Việt Nam

Đối với nhân viên: bản sao công chứng hợp đồng lao động + bản gốc bảng lương 6 tháng gần nhất + bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao công chứng Tiếng Việt của giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh. Và bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

Đối với học sinh/sinh viên: bản sao công chứng thẻ học sinh/sinh viên + thư xác nhận sinh viên từ trường + thư đồng ý cho phép nghỉ học.

Đối với người lao động tự do: thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/hàng năm.

Đối với người nghỉ hưu: bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu + bản công chứng thẻ hưu trí + bản sao công chứng sổ lương hưu.

1.3 Chứng minh nguồn tài chính

Để chứng minh nguồn tài chính, thu nhập của bản thân trong quá trình xin visa Ý thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất.

Sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất.

Sao kê tài khoản nhận lương.

Thư xác nhận số dư tiết kiệm.

Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà (nếu có).

Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).

Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).

Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có).

Một lưu ý nhỏ rằng tất cả các hồ sơ giấy tờ Tiếng Việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Xem Thêm: Du lịch ý mùa thu – khám phá nét hấp dẫn ý cho dân ưa du lịch

2. Quy trình xin visa du lịch Ý hoàn chỉnh – Kinh nghiệm du lịch Italia

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh và đầy đủ. Nên kiểm tra thật kỹ càng lên danh sách những giấy tờ đã có càng tốt để tránh bị thiếu trong quá trình nộp.

Tiếp theo là bạn nên làm thủ tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Sau đó theo lịch mà đem hồ sơ đến, vì nếu không đặt lịch thì bạn sẽ bị từ chối hồ sơ khi nộp trực tiếp.

Sau khi đã có được lịch hẹn nộp hồ sơ. Bạn đến văn phòng của Đại sứ quán để nộp lệ phí và lấy dấu vân tay. Và nộp hồ sơ.

Cuối cùng là chờ kết quả. Thông thường thì kết quả sẽ có trong vòng 15 – 30 ngày tùy vào trường hợp.

Tham Khảo Thêm: Du lịch ý mùa đông có gì hấp dẫn? bạn không nên bỏ qua những điều thú vị này

3. Những điều cần biết khi xin visa du lịch Ý – Kinh nghiệm xin visa du lịch Ý 3.1 Lệ phí xin visa du lịch tại Ý là bao nhiêu ?

Lệ phí xin visa Ý sẽ rơi vào khoảng 60 Euro tức là khoảng 1.500.000 VNĐ. Bạn có thể lựa chọn nộp lệ phí bằng VNĐ hoặc Euro đều được chấp nhận.

Lưu ý: Lệ phí trên chỉ là lệ phí xin cấp visa chưa bao gồm phí dịch thuật và bảo hiểm du lịch.

3.2 Xin visa du lịch Ý cần chú ý điều gì ?

Visa Ý chỉ dành cho những ai muốn đi du lịch tại đất nước này. Còn nếu muốn du lịch ở những nước khác trong khối Schengen. Thì bạn phải xin visa Schengen riêng.

Nếu đã được lấy dấu vân tay trước đó cho việc xin thị thực khối Schengen. Và thị thực của bạn mang dòng chữ” VIS”. Thì bạn không cần lấy dấu vân tay cho hồ sơ xin visa tiếp theo.

Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Và Những Điều Cực Kì Quan Trọng Cần Lưu Ý

Đất nước Úc xinh đẹp mỗi năm thu hút hàng ngày khách du lịch, trong đó có không ít công dân Việt Nam. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi du lịch Úc bạn phải xin được visa Úc. Với những trường hợp muốn tự mình đi khám phá Úc mà không đi theo sự tổ chức đoàn thể, công ty thì càng khó xin visa hơn. Vậy xin visa du lịch Úc tự túc cần chuẩn bị những gì?

1.Những khó khăn gặp phải khi xin visa du lịch Úc tự túc

Mất nhiều thời gian cho viêc lên lịch trình du lịch Úc chi tiết để nộp kèm trong hồ sơ. Vì nếu đi theo tour có sẵn của đơn vị tổ chức bạn sẽ không cần tìm hiểu về các địa điểm du lịch, không cần tự đặt khách sạn vé máy bay cũng như tìm phương tiện đi lại khi đến Úc.

Xin visa du lịch Úc tự túc bạn sẽ bị “soi” nhiều hơn ở lịch sử du lịch. Do đó, muốn xin visa thành công bạn nên làm đầy hộ chiếu trước bằng cách đi du lịch ở các nước phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á hoặc có đủ điều kiện thì đi du lịch châu Âu càng tốt.

Xác định chính xác loại visa cần xin để chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Cụ thể visa du lịch Úc thuộc loại Visitor Visa – Subclass (thị thực 600 thuộc nhóm thị thực đi thăm Úc).

2.Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc  –  Đơn xin visa du lịch theo form mẫu 1419

Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc. Bạn phải khai đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn như thông tin cá nhân, gia đình, lịch trình du lịch, tình trạng công việc, tài chính, sức khỏe. Để hoàn thành đơn xin visa nhanh chóng bạn có tham khảo cách điền trên trang web của Đại sứ quán Úc.

– Tờ khai về quan hệ nhân thân

Visa Úc yêu cầu đương đơn cung cấp chi tiết về các mối quan hệ nhân thân hơn so với các loại visa khác. Cho nên, bạn cần nộp kèm tờ khai về các mối quan hệ trong gia đình như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng và con cái (nếu có). Các thông tin cần cung cấp khá đơn giản như họ tên, ngày sinh, giới tính, tình trạng hôn nhân, công việc và quan trọng là có từng nộp đơn xin thị thực Úc hay chưa.

Nếu một trong số những người thân của bạn đã từng trốn ở Úc sau khi hết hạn visa sẽ gây bất lợi cho bạn. Lãnh sự quán Úc có thể quyết định từ chối cấp visa du lịch Úc.

–  Ảnh chụp chân dung

Theo quy định xin visa du lịch Úc tự túc, bạn cần chuẩn bị hai tấm ảnh chân dung cỡ 4x6cm. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất mới hợp lệ. Lưu ý nên chụp đúng tiêu chuẩn rõ mặt, không đeo kính, chụp trên nền trắng.

– Các giấy tờ tùy thân (bản sao công chứng)

Hồ sơ của bạn cần nộp kèm các bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, các trang có đóng dấu hải quan trong hộ chiếu và hộ chiếu gốc.

– Giấy tờ về tình trạng công việc (bản sao công chứng)

Nếu là nhân viên, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn nghỉ phép trong thời gian dự kiến sang Úc.

Nếu là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ về khả năng tài chính (bản sao công chứng)

Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000 USD.

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương.

Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc các tài sản khác nếu có.

Lịch trình chi tiết chuyến đi là một trong những giấy tờ bạn nên chuẩn bị để xin visa du lịch Úc tự túc thành công. Nếu bạn có thể chuẩn bị thêm giấy xác nhận booking khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch thì càng thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp phép cho bạn.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kể trên thì hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc của bạn đã cơ bản hoàn thiện. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ: Email: [email protected] Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính: ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh Tòa nhà NK Office Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng Tòa nhà DNC Office Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội Tel: 0914 977 234

Xin Visa Du Lịch Trung Quốc Tự Túc Cần Những Gì?

Qua những bộ phim điện ảnh, những màu sắc vàng son của những cung điện xa hoa, sự hùng vĩ của những bức trường thành có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều du khách. Bạn muốn tự do khám phá, tìm hiểu về con người và văn hóa vùng đất này. Vậy để có thể xin visa du lịch Trung Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Để có thể xin được xin visa du lịch Trung Quốc tự túc bạn phải tìm hiểu trước những loại visa có thể (3 loại đó là: 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần). Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đại sứ quán Trung Quốc chỉ cấp visa 3 tháng một lần và với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày.

Ngoài lưu ý trên, để đủ điều kiện xin visa Trung Quốc bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

* Thứ nhất, thể hiện rõ lý lịch minh bạch của mình.

* Thứ hai, có công việc ổn định với mức lương tốt để đảm bảo bạn qua Trung Quốc là để du lịch và không có ý định trốn lại để “làm ăn”.

* Thứ ba, bạn chứng minh được mình có đủ chi phí để tự trang trải cho chuyến đi. Điều này rất quang trọng, vì Trung Quốc không muốn bạn đang ở nước họ, hết tiền và không thể trở về nước.

Thứ tư, bạn phải có một lình trình cụ thể được lên sẵn theo mục đích đến Trung Quôc để du lịch. Chắc chắn rồi, để họ biết được bạn sẽ đi đâu và làm gì có ảnh hưởng gì đến an ninh của họ hay không.

Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những gì?

Một bộ Hồ sơ hoàn chỉnh chắc chắn sẽ giúp bạn “ăn điểm” trong việc đại sứ quán cấp visa cho bạn với ít vấn đề phát sinh nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

* 01 Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)

* 02 ảnh chân dung 4×6 nền trắng, nhìn thẳng mặt, rõ nét mới chụp

* Sao y chứng minh thư nhân nhân, sao ý tất cả các trang sổ hộ khẩu (cả trang bìa)

* Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

* Tờ khai xin visa đi Trung Quốc theo mẫu (điền đầy đủ và chính xác thông tin)

* Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

* Lịch trình chuyến đi chi tiết

* Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, khách sạn….

Lưu ý: Hộ chiếu là đồ vật quan trọng nhất và KHÔNG THỂ THIẾU. Chính vì vậy bạn phải có hộ chiếu trước khi xin visa du lịch Trung Quốc tự túc. Hộ chiếu của bạn nếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia (kể cả Trung Quốc) thì đó là một điểm cộng lớn khi xin visa.

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, địa chỉ: Số 46 phố Hoàng Diệu, Q. Ba Đình, tp. Hà Nội

Tại HCM: Lãnh sự quán Trung Quốc tại chúng tôi địa chỉ:75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu còn nhiều điểm thiếu sót hoặc chưa rõ nhân viên đại sẽ quán sẽ hỏi một vì câu hỏi về vấn đề đó. Nếu đầy hồ sơ đã đầy đủ thông tin và không còn điều gì “nghi ngờ” nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng với đầy đủ thông tin như số tiền nộp, ngân hàng chỉ định, ngày hẹn, ngày trẻ kết quả duyệt visa. Chi phí xin visa tầm 90 đô cho loại visa 3 tháng một lần.

Lưu ý: Bạn có thể đóng tiền theo đúng ngày hẹn trên giấy hoặc sau đó, nhưng phải trước ngày trả kết quả duyệt visa. Vì trễ ngày có thể kết quả visa của bạn sẽ bị hủy.

Thời gian nhận kết quả visa khoảng 4 ngày tính từ ngày khi nhận được biên lai xác nhận. Nếu thời gian chờ đợi quá lâu bạn nên gọi cho đại sứ quá để kiểm tra.

Quay lại để nhận kết quả visa nhờ mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ bạn được đại sứ quán Trung Quốc duyệt đậu).

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Cần Lưu Ý Những Gì? trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!