Xu Hướng 2/2023 # Xin Visa Úc Có Cần Phải Đi Khám Sức Khỏe Không ? – Visa Tận Tâm # Top 2 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xin Visa Úc Có Cần Phải Đi Khám Sức Khỏe Không ? – Visa Tận Tâm # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Xin Visa Úc Có Cần Phải Đi Khám Sức Khỏe Không ? – Visa Tận Tâm được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Quy định của Bộ luật nhập cư Úc, khám sức khỏe xin visa Úc là bước bắt buộc trong quá trình xin visa đi Úc. Việc này tuy không khó nhưng có thể khiến nhiều bạn bỡ ngỡ khi không biết phải khám ở đâu, quy trình như thế nào.

Hỏi : Xin visa Úc có cần phải đi khám sức khỏe không ?

Quy trình khám sức khỏe xin visa du học Úc

– Bước 1: Đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong Mẫu đơn 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe có tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc .

– Bước 3: Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.

– Bước 4: Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu * Việt nam để kiểm tra nhân dạng;

– Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Thủ tục khám sức khỏe khi xin visa du học Úc

Cần chú ý những thông tin nào khác ?

– Thời gian khám sức khỏe cho ứng viên bắt đầu học kỳ 2, 2016 sẽ từ tháng Ba tới tháng Tư 2016 (và cho học kỳ 1, 2017 sẽ là tháng Tám tới tháng Chín 2017).

– Buổi khám sức khỏe kéo dài khoảng 30 phút. Ứng viên nên có mặt sớm 15-30 phút trước giờ hẹn.

– Chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi quí vị đi khám sức khỏe.

– Bạn phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được phía Úc chấp thuận, và mang theo HAP ID của bạn cùng hộ chiếu bản gốc đến cuộc hẹn của bạn. Phòng khám sẽ chụp hình cho bạn và có thể tiến hành đánh giá sức khỏe theo yêu cầu thông qua hệ thống điện tử bảo mật gọi là “eHealth”.

– Xin lưu ý rằng những sắp xếp này không áp dụng đối với Phòng khám gia đình Đà Nẵng.

Lời khuyên khi đi khám sức khỏe du học Úc

– Việc khám sức khỏe là bắt buộc với tất cả các ứng viên có điều kiện du học Úc diện tự túc và cả học bổng.

– Bạn nên uống nhiều nước trước khi đi khám

– Bạn nên mang kính mắt theo nếu có

– Bạn không cần nhịn ăn trước khi đi khám

0

Quy Trình Khám Sức Khỏe Khi Xin Visa Úc

Bước 1: Đặt lịch hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định

Tùy theo vị trí bạn đăng ký xin visa mà Trung tâm sẽ có chỉ định bác sĩ khám phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị khám sức khỏe xin visa Úc, chi nhánh phủ rộng khắp thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tại Đà Nẵng. Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu một số địa chỉ các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Úc để các bạn có thể tham khảo.

Bước 2: Điền vào mẫu đơn

Bạn phải liệt kê đầy đủ các thông tin cá nhân trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong mẫu đơn 26 và 160 tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc, hoặc bạn có thể tải miễn phí mẫu đơn từ trang web sau:

Bạn có thể tải miễn phí mẫu đơn từ trang web được khoanh đỏ

Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc: http:/www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf

Mẫu đơn 160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc: http:/www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf

Bước 3: Dán hình

Dán hình chụp ảnh thẻ cỡ tấm ảnh hộ chiếu vào góc trên bên phải của mẫu đơn.

Bước 4: Gặp bác sĩ theo chỉ định

Để gặp được bác sĩ đã hẹn trước trên lịch online, bạn nên mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng hộ chiếu để kiểm tra hình thức bên ngoài.

Thông thường, sẽ có 3 mục khám tổng quát như sau:

Khám lâm sàng: khám mắt, tai mũi họng, khám răng, đo huyết áp, khám phụ khoa (đối với nữ),…

Xét nghiệm: xét nghiệm công thức máu, nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, đường huyết, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu, Acid Uric, xét nghiệm ung thư cổ tử cung.

Chẩn đoán hình ảnh: chụp X-quang tim, phổi, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, ổ bụng, siêu âm vú (đối với nữ) và tuyến tiền liệt (đối với nam).

Khám sức khỏe là thủ tục cần thiết khi xin visa Úc

Bước 5: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa Úc hoàn chỉnh kèm theo các giấy tờ đã được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn thành.

Địa Chỉ Các Phòng Khám Sức Khỏe Được Chỉ Định Khi Xin Visa Úc

Theo quy định của bộ Luật nhập cư Úc, không phải ai làm hồ sơ xin visa Úc cũng phải khám sức khỏe nhưng đối với những trường hợp phải khám sức khỏe visa Úc thì Phòng xét duyệt visa của Đại sứ quán Úc sẽ liên hệ bạn đến khám theo yêu cầu. Ngoài ra, cũng theo Bộ luật này, những đương đơn từ 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa đi Úc với mức lệ phí là 80 USD/lần khám.

Các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Úc tại Hà Nội

1. Phòng khám Gia đình Hà Nội

Địa chỉ: Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 I Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84 4 3843 0748

Fax: +84 4 3846 1750

2. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 12A, Toà nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (+84.4) 3736 6258

Fax: (+84.4) 3736 6259

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam nằm trên tầng 12A, tòa nhà CMC

Các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam

Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

ĐT: +84 8 3822 2057

Fax: +84 8 3822 1780

2. Phòng khám đa khoa Quốc tế International SOS

Địa chỉ: 167 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Vietnam

ĐT: +84 8 3829 8424

Fax: +84 8 3829 8524

3. Trung tâm chăm sóc sức khỏe tổng quát và phòng khám Care 1

Địa chỉ: The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: +84 8 3514 0755 / 57

Fax: +84 8 3514 0758

Trung tâm chăm sóc sức khỏe và phòng khám Care 1 nằm tại The Manor 1

Lời khuyên khi đi khám sức khỏe xin visa Úc

Để quá trình khám sức khỏe visa Úc diễn ra thuận lợi, bạn nên chú ý một số điều sau:

Ăn nhẹ trước khi khám, bạn không cần nhịn đói để khám sức khỏe.

Uống nhiều nước trước khi tiến hành làm xét nghiệm để kết quả được chính xác hơn, tránh sai sót.

Mang theo hộ chiếu bản chính trên đó có chữ ký của người khám sức khỏe để bác sĩ không bị mất thời gian trong vấn đề nhận dạng và bắt đầu tiến hành khám bệnh xin visa.

Nên mang theo hồ sơ bệnh án nếu trước đó bạn đã từng mắc phải (giấy chứng nhận tiêm chủng, phim chụp X-quang gần đây nhất, lịch sử dị ứng,…) để bác sĩ có thể đánh giá khách quan hơn về tình hình sức khỏe của bạn.

Bạn phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được bên Úc chấp thuận, mang theo HAP ID của bạn cùng hộ chiếu đến lịch hẹn. Phòng khám sẽ bắt đầu chụp hình cho bạn và bạn có thể tiến hành đánh giá sức khỏe theo yêu cầu.

Trung tâm y tế được chỉ định sẽ thu phí kiểm tra sức khỏe và sẽ gửi trả kết quả trực tiếp về trung tâm thị thực, nên bạn không phải là người nhận được kết quả khám sức khỏe.

Việc đi khám sức khỏe là một yếu tố quan trọng để hoàn thành thủ tục xin visa Úc. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình đi khám sức khỏe xin visa đi Úc cho các bạn.

Xin Visa Du Lịch Úc Có Phải Phỏng Vấn Không?

Những du khách có nhu cầu đến Úc du lịch sẽ làm thủ tục xin cấp visa du lịch thuộc diện visitor visa. Thời hạn tối đa của visa dạng này là từ 3 đến 12 tháng.

Ngoài ra, hiện nay còn có visa du lịch Úc dài hạn lên đến 3 năm với mỗi lần nhập cảnh lưu trú 12 tháng. Visa này được xét duyệt cho những ai có con cái sinh sống tại Úc không thuộc diện chờ visa con cái bảo lãnh bố mẹ và các ứng viên thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Visa du lịch Úc – Ảnh: Internet

Lưu ý: Hồ sơ xin cấp visa đi Úc du lịch có thời hạn lưu trú càng dài, bạn sẽ phải đóng mức phí cao hơn cũng như yêu cầu về tài chính sẽ khắt khe hơn.

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Úc sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cần xác minh thông tin hoặc hồ sơ của bạn thuộc diện visa du lịch dài hạn, Đại sứ quán sẽ yêu cầu phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của thông tin. Lúc này, ngoài việc cung cấp thông tin trùng khớp trong hồ sơ, bạn cần lường trước các câu hỏi và đáp án để trả lời suôn sẻ khi được phỏng vấn.

Nội dung câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin mà đương đơn cung cấp trong hồ sơ như: kế hoạch du lịch, thông tin cá nhân, khả năng tài chính và các ràng buộc khiến bạn trở về Việt Nam,…

Dù thế nào bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi và tập trả lời để không bị khớp khi phỏng vấn, vừa gia tăng cơ hội được cấp visa du lịch Úc.

Phỏng vấn xin visa du lịch Úc thường xảy ra với những đương đơn chọn lưu trú dài hạn, nhập cảnh nhiều lần hoặc thông tin hồ sơ không rõ ràng – Ảnh: Internet

1. Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc và mục tiêu của chuyến du lịch này là gì ?

Không riêng gì Úc, tất cả các nước trên thế giới đều lo ngại tình trạng khách du lịch nhập cư với mục đích xấu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội quốc gia họ. Vì thế, khi gặp câu hỏi này, bạn phải chứng minh cho nhân viên sứ quán hiểu rằng, bạn thật sự thích thú với các điểm du lịch ở Úc và chỉ mong muốn đến Úc để khám phá cảnh đẹp, văn hóa, thưởng thức ẩm thực,… chứ không hề có mục đích gì khác.

2. Bạn định ở Úc bao lâu/ngày nào đi, ngày nào về?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy nhớ lại chi tiết lịch trình du lịch và trả lời thời gian lưu trú tại Úc trùng khớp với thời gian trong lịch trình đã nộp cho Đại sứ quán. Tốt nhất, quý khách nên đưa ra thời gian cụ thể bằng một con số như 4 ngày, 1 tuần,…

3. Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu ở Sydney, bạn có thể trả lời là mua thẻ đi lại My Zone Multi: sử dụng được cho cả xe buýt, tàu hỏa và phà,…

Nếu ở Melboure, bạn đăng ký hệ thống myki money, nộp tiền USD vào thẻ trả trước để sử dụng tàu hỏa, xe điện, xe buýt,…

4. Bạn ở đâu khi sang Úc?

Bạn cần nói đúng địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ người thân bạn dự định sẽ lưu trú trùng khớp với các giấy tờ về nơi lưu trú trong hồ sơ. Đừng quên trả lời nhanh chóng để chứng minh bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho chuyến đi.

5. Bạn hãy mô tả lịch trình của bạn tại Úc?

Với câu hỏi này, bạn chỉ cần thuật lại một cách chi tiết lịch trình chuyến đi đã nộp trong hồ sơ, bao gồm các điểm tham quan dự tính, đi những đâu, chơi gì, gặp gỡ những ai, số điện thoại/người liên hệ khi cần thiết,…

6. Bạn có bạn bè/người thân ở Úc không?

Nếu gặp câu hỏi này bạn nên trả lời một cách thành thật về người thân của bạn tại Úc (nếu có). Đồng thời, bạn phải chứng minh được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam.

Những ràng buộc ở đây bao gồm các mối quan hệ gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái,…), công việc và tài sản,…

7. Dự trù chi phí chuyến đi sẽ tốn khoảng bao nhiêu?

Bạn nên khai báo về số dư trong thẻ tiết kiệm của mình. Theo quy định số dư tài khoản tối thiểu 5,000 USD và bạn phải chứng minh rằng số tiền này đã có trong tài khoản trước thời điểm xin visa du lịch Úc. Đồng thời ước tính chi phí cho toàn bộ chuyến đi nhằm chứng minh bạn đã có kế hoạch chu đáo.

Lưu ý:

Mỗi đương đơn có một hoàn cảnh và hồ sơ xin visa du lịch Úc khác nhau. Do đó, những câu hỏi trên chỉ ở mức tham khảo và đáp án có thể không cố định cho từng câu hỏi.

Xin visa du lịch Úc ít khi phỏng vấn, nếu phải phỏng vấn nghĩa là hồ sơ của bạn đang bị hoài nghi và buổi phỏng vấn này rất quan trọng, quyết định việc có được cấp visa hay không. (Cần chuẩn bị kỹ, không nên lơ là).

Khi đi phỏng vấn nên đến sớm 15 phút để chuẩn bị tinh thần.

Trang phục đi phỏng vấn lịch sự, kín đáo, màu sắc trang nhã.

Trả lời câu hỏi trung thực bởi rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn trước đó.

Nếu tiếng Anh không tốt, bạn có thể dùng tiếng Việt để trả lời câu hỏi.

Nếu không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đi lại làm việc với Đại sứ quán, bạn buộc phải có rất nhiều thời gian rảnh. Và không ai dám chắc rằng, sau khi nộp hồ sơ, visa của bạn sẽ đậu 100%. Đó là chưa kể những người có tài chính yếu, công việc chưa ổn định hoặc nhân thân lỏng lẽo,… thì việc đậu visa du lịch Úc dường như là không thể. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa Úc trọn gói là điều cần thiết.

Vietnam Booking, dịch vụ làm visa uy tín, hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác đi Úc có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đến với Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Úc, hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn,… để bạn xin thành công visa nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Visa Úc Có Cần Phải Đi Khám Sức Khỏe Không ? – Visa Tận Tâm trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!