Xu Hướng 2/2024 # Xuất Khẩu Lao Động New Zealand 2024 Và Những Lưu Ý # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xuất Khẩu Lao Động New Zealand 2024 Và Những Lưu Ý được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xuất khẩu lao động New Zealand có thực sự là con đường lập nghiệp tốt dành cho người lao động Việt Nam? Cùng NHANLUCNHATBAN tìm hiểu Điều kiện – Chi phí – Mức lương và những vấn đề xoay quanh thôi nào!

1. Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện nay

Cách đây khoảng 10 năm, Việt Nam và New Zealand đã từng ký kết thỏa thuận về xuất khẩu lao động giữ 2 quốc gia. Trong khoảng thời gian đầu này, New Zealand đã tuyển khoảng 250 lao động Việt Nam sang làm việc theo chương trình làm việc kỳ nghỉ WHS (du lịch kết hợp học tập và làm việc hợp pháp).

Từ đó cho đến nay, số lượng lao động Việt Nam đi New Zealand tăng trưởng rất ít, vì khuôn khổ của chương trình này không phù hợp với người lao động Việt Nam. Chưa kể đến việc ngoài bộ lao động – Thương binh và Xã hội ra thì có rất ít công ty dịch vụ đủ điều kiện tuyển dụng xuất khẩu lao động đi Newzealand.

2. Chi phí và mức lương

Người lao động khi đi xuất khẩu lao động New Zealand theo chương trình làm việc kỳ nghỉ này sẽ phải trả một khoản chi phí khá thấp.

Chi phí XKLD New Zealand

Thông thường, một đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand 2-3 năm (có gia hạn) sẽ tốn khoảng 2500 – 5000 USD (tương đương khoảng 60 – 130 triệu đồng).

Mức chi phí này đã bao trọn các chi phí khác như: tiền môi giới, tiền vé máy bay, phí làm visa, phí xuất nhập cảnh,..

Mức lương và chế độ đãi ngộ

Về cơ bản,mức lương tính trung bình mà một người sẽ nhận được rơi vào khoảng 2.500 đô New Zealand / tháng (tương đương khoảng 40 triệu VNĐ).

Mức lương này chưa tính lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ, ngoài ra người lao động còn được hưởng thêm tiền trợ cấp theo quy định của chính phủ.

Mức lương làm thêm ngoài giờ tại New Zealand được tính 150% trên mức lương cơ bản. Nếu tăng ca vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ mức lương này sẽ được tính lên đến 300% mức lương cơ bản.

Theo quy định, thời gian làm việc là 8h/ngày, 6 ngày/tuần. Người lao động sẽ được nghỉ vào ngày chủ nhật, tức là tổng thời gian làm việc trong một tháng là khoảng 26 ngày.

Người lao động cũng sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ như:

Được tham gia và đóng bảo hiểm y tế, tai nạn

Được chủ lao động cung cấp nơi ăn chốn ở và phương tiện đi lại miễn phí

Có thể được gia hạn hợp đồng làm việc nếu làm việc tốt

Đồng thời đối với những cá nhân lao động lâu năm sẽ được chủ lao động ký giấy bảo lãnh cho người thân cùng sang New Zealand làm việc và sinh sống.

3. Điều kiện đi XKLD New Zealand

Những điều kiện cần để tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại NewZealand như sau:

Độ tuổi từ 18 đến 30 (ở cả nam và nữ)

Trình độ học vấn từ cao đẳng đến đại học

Có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 4.5 (Yêu cầu thời hạn cấp bằng chưa quá 2 năm tính cho đến khoảng thời gian nộp hồ sơ)

Có đủ khả năng tài chính

Cần chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand (khoảng 60 triệu VNĐ).

Cần có trình độ và chuyên môn kỹ thuật.

Theo đánh giá sơ bộ thì thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện tại thực sự chưa phù hợp với người lao động ở Việt Nam.

4. Những khó khăn và thuận lợi

Nếu đã xác định đi làm việc tại một đất nước xa xôi, người dân mình sẽ có những thuận lợi nhưng cũng sẽ đối diện với những khó khăn không thể nào phớt lờ.

Thuận lợi nhận được

Mức lương cơ bản khá cao.

Điều kiện sinh sống và làm việc được đảm bảo

Không mất phí thuê nhà ở và phương tiện đi lại

Được tiếp thu và làm việc với những kiến thức và máy móc hiện đại nhất.

Khó khăn đối diện

Sinh hoạt phí khá cao

Khác biệt ngôn ngữ (Gây khó khăn trong giao tiếp)

Khoảng cách địa lý xa xôi

Chi phí đi lại đắt đỏ

Và một điều quan trọng nhất, là đến hiện tại dường như chương trình xuất khẩu lao động New Zealand đã ngừng hẳn. Vì chính phủ 2 nước không thực sự quan tâm lắm đến việc hợp tác xuất khẩu lao động.

Hiện tại không có công ty dịch vụ nào được Cục quản lý lao động ngoài nước Dolab cấp phép tuyển dụng lao động đi New Zealand làm việc.

5. So sánh với Nhật Bản, liệu New Zealand có trở nên thua kém?

New Zealand Nhật Bản

Chi phí Từ 60 – 130 triệu / đơn hàng Từ 50 – 160 triệu đồng tùy đơn hàng

Mức lương Lương cơ bản khoảng 40 triệu VNĐ Lương cơ bản từ 26 đến 41 triệu VNĐ (tùy nghề)

Ưu điểm Lương cao Điều kiện sống tốt Chi phí hợp lý Mức lương cao Cộng đồng người Việt đông Phố biến

Nhược điểm Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa Sinh hoạt phí đắt đỏ Không phổ biến Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa Mức sinh hoạt phí cao

Có thể thấy được, ở thời điểm hiện tại, New Zealand thu hút người lao động không hề thua kém những quốc gia châu Âu lớn mạnh khác.

6.Các thị trường xuất khẩu lao động khác

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động. Từ đó sẽ vững bước lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân.

Hiện tại NHANLUCNHATBAN không tuyển xuất khẩu lao động New Zealand, chúng tôi chỉ tuyển dụng người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Xuất Khẩu Lao Động New Zealand: Thị Trường Mới Với Nhiều Cơ Hội

New Zealand là một trong những thị trường có mức lương hấp dẫn nhất dành cho người xuất khẩu lao động. Do đó, nếu bạn muốn ra nước ngoài làm việc thì nhất định phải biết những thông tin quan trọng về thị trường mới với nhiều cơ hội này.

Tổng quan về đất nước New Zealand

New Zealand nằm ở khu vực phía Nam Thái Bình Dương, giáp với nước Úc xinh đẹp. Hơn nữa, đây là một trong những nước có kinh tế phát triển, có nền giáo dục đẳng cấp và thu hút nhiều du học sinh cũng như người lao động đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trước khi tìm hiểu kỹ về xuất khẩu lao động New Zealand, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin chung về đất nước này. Theo đó, New Zealand đang được chia thành ba phần chính. Đó là đảo Nam, đảo Bắc và Đảo Stewart. Quốc gia này còn có hơn 700 đảo nhỏ ngoài khơi…. Cũng vì nằm giữa biển nên nhìn chung thời tiết và khí hậu của New Zealand khá ôn hòa. Trong đó, khí hậu ở vùng đảo Bắc có phần ấm áp, dễ chịu hơn, gần tương đương với khí hậu cận nhiệt đới. Còn khí hậu ở đảo Nam có phần lạnh hơn, lượng mưa cũng lớn hơn.

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động New Zealand

Đến New Zealand theo diện lao động kết hợp với kỳ nghỉ

Con đường đầu tiên chính là con đường mà Chính phủ Việt Nam đã ký kết hợp tác với New Zealand. Cụ thể, đó là chương trình lao động kết hợp với kỳ nghỉ – Working Holiday, gọi tắt là WHS. Chương trình cho phép lao động Việt trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi có thể đến New Zealand với mục đích chính là đi du lịch. Nhưng trong thời gian du lịch tại New Zealand, người lao động có thể tìm việc. Trao đổi về công việc với các công ty, doanh nghiệp ở New Zealand. Tiến tới ký hợp đồng lao động để ở lại nước ngoài làm việc.

Tuy nhiên, mỗi năm danh ngạch tham gia chương trình này không nhiều. Theo thỏa thuận ký kết giữa hai nước thì hàng năm nước ta chỉ có khoảng 100 ứng viên có thể tham gia chương trình. Hơn nữa, nếu đến New Zealand theo diện du lịch kết hợp với kỳ nghỉ thì bạn sẽ chỉ được cấp visa với thời hạn không quá 1 năm. Trong khoảng một năm này bạn có thể nhiều lần nhập cảnh vào giờ New Zealand.

Nhưng tương tự với visa lao động kết hợp kỳ nghỉ Úc. Người dùng visa lao động kết hợp kỳ nghỉ đi New Zealand cũng chịu sự hạn chế về thời gian làm việc cho một chủ sử dụng lao động. Cụ thể, người dùng visa này chỉ được phép làm cho một chủ sử dụng lao động trong thời gian tối đa là 3 tháng. Trường hợp dùng visa này để tham gia một khóa học ở New Zealand thì thời gian của khóa học cũng chỉ là dưới 3 tháng.

Điều kiện tham gia chương trình XKLĐ New Zealand

Là lao động nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Có ý định đến New Zealand một mình. Không mang theo trẻ em hay bất kỳ người phụ thuộc nào khác.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ người lao động chưa từng được cấp loại visa này hoặc bất kỳ visa đi New Zealand với mục đích tương tự.

Người lao động phải đảm bảo mục đích chính khi đến New Zealand là du lịch, tham quan, khám phá nước này. Việc làm việc hay học tập chỉ là mục đích thứ yếu.

Người muốn xin visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ ở New Zealand cần có sức khỏe tốt, đảm bảo yêu cầu sức khỏe để nhập cảnh vào New Zealand.

Có đủ khả năng tài chính để mua vé máy bay khứ hồi đi New Zealand. Đồng thời cần chứng minh có tài chính tối thiểu là 4,200 đô New Zealand. Đây là khoản tiền cần thiết để chi trả cho chuyến du lịch kết hợp làm việc…

Người lao động cần tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế, tối thiểu là IELTS 4.5. Hơn nữa, thời gian cấp chứng chỉ là chưa quá 2 năm tính đến thời điểm bạn chính thức nộp hồ sơ tham gia chương trình.

Người vừa du lịch vừa làm việctại New Zealand cần chuẩn bị những gì?

Đến New Zealand theo diện lao động kết hợp với kỳ nghỉ là cơ hội lớn với những người trẻ tuổi. Nhất là những người vừa tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam đang cần có thêm kinh nghiệm làm việc, muốn trải nghiệm và thử sức trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp, năng động. Để tham gia chương trình, người lao động cần thực hiện một số bước chuẩn bị gồm:

Cần chủ động chuẩn bị về mặt thông tin. Ít nhất bạn cần biết các thông tin cơ bản về đất nước New Zealand, về môi trường làm việc và thói quen làm việc của người dân nước này. Từ đó, khoanh vùng để đặt mục tiêu tìm công việc cho phù hợp.

Người đến New Zealand theo diện lao động kết hợp kỳ nghỉ nên nhờ người thân bạn bè đang sinh sống, làm việc tại nước này tìm việc giúp. Hoặc có thể tìm kiếm công việc thông qua các website tuyển dụng để đảm bảo bạn có việc ngay khi đến New Zealand.

Cần chuẩn bị tài chính và hồ sơ tham gia chương trình lao động kết hợp với kỳ nghỉ ở New Zealand. Hồ sơ tham gia chương trình sẽ được gửi trực tiếp cho Bộ Lao động Thương binh Xã hội Việt Nam.

Đến New Zealand làm việc trong và sau thời gian du học

New Zealand đang được xếp hạng là một trong những thị trường khó khăn nhất với người lao động Việt Nam. Vì vậy không phải ai cũng có thể trực tiếp tìm được công việc phù hợp để xuất khẩu lao động New Zealand theo diện visa lao động. Nhưng ngoài visa lao động và visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ thì người Việt Nam còn có thể chọn một con đường khác để đến New Zealand. Đó là đến nước này để làm việc trong và sau thời gian du học.

Xin làm trợ giảng trong chính ngôi trường đang theo học

Làm các công việc đơn giản trong lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, khách sạn….

Sinh viên giỏi còn có thể tham gia các nghiên cứu để nhận trợ cấp

Hơn nữa, New Zealand còn có chính sách cho phép du học sinh đến nước này học tập có thể ở lại làm việc cho các công ty bản địa sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện để được làm việc tại New Zealand trong và sau thời gian du học

Nếu muốn làm việc trong và sau thời gian du học New Zealand thì điều kiện tất yếu mà bạn cần trải qua đó là xin được visa du học. Hơn nữa, chỉ khi trở thành sinh viên cao đẳng, đại học, sau đại học thì bạn mới có thêm ở New Zealand. Trong khi đó, người muốn xin visa du học New Zealand cần có được lời mời nhập học của một trường tại New Zealand, có đủ điều kiện tài chính cũng như trình độ tiếng Anh để đến nước này học tập. Tóm lại, nếu muốn làm việc trong và sau thời gian du học thì trước tiên bạn cần đảm bảo tất cả các điều kiện với người du học tại New Zealand.

Khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể ở lại làm việc trong vòng 12 tháng. Trong thời gian đó, nếu tìm được việc làm sinh viên có thể xin Sở Di trú cấp visa làm việc có thời gian lên đến 3 năm. Mức thời gian chính xác sẽ tùy thuộc vào thời gian học và tấm bằng mà bạn đã có được. Nhưng nhìn chung, nếu đến New Zealand theo con đường du học thì cơ hội việc làm và cơ hội định cư của bạn đều sẽ rất rộng mở.

Người làm việc trong và sau thời gian du học tại New Zealand cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn quyết tâm đến New Zealand theo con đường du học thì việc bạn cần chuẩn bị đó là cần học tập tốt, có học vấn và trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của một trường học, một chương trình học ở New Zealand. Vì chỉ khi đảm bảo điều kiện này bạn mới có thể xin được visa du học.

Ngoài ra, những người muốn đến New Zealand làm việc còn cần chuẩn bị về mặt tài chính, tâm lý. Cần vạch ra một kế hoạch học tập làm việc phù hợp với điều kiện của bản thân. Vì chỉ khi có tài chính tốt, có tâm lý vững vàng và lộ trình rõ ràng thì bạn mới có thể đảm bảo vừa học vừa làm. Đồng thời, kéo dài thời gian làm việc ở New Zealand.

Xuất khẩu lao động New Zealand để làm việc dài hạn

Một số công ty đang tuyển người đến New Zealand làm việc dài hạn theo dạng thực tập sinh. Thời gian làm việc có thể lên đến 3 – 5 năm. Tuy nhiên, diện tuyển người lao động đi New Zealand này chỉ áp dụng với một số ngành nghề nhất định như:

Thợ làm bánh mì, bánh ngọt

Đầu bếp (chuyên bếp Âu)

Thợ lắp ráp ô tô

Thợ điện tự động

Thợ sửa chữa và lắp ráp đường ống nước

Người làm hàn xì….

Sau thời gian làm việc, nếu làm tốt người lao động có thể được gia hạn visa để tiếp tục ở lại New Zealand. Thậm chí, nếu cố gắng bạn có thể xin định cư để ở lại nước này trong thời gian dài.

Nếu muốn tham gia chương trình này, bạn buộc phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi. Hơn nữa, cần đảm bảo yêu cầu về hình thể. Trong đó, lao động nam cần có chiều cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 55kg. Lao động nữ cần có chiều cao từ 1m50 trở lên với cân nặng trên 45 kg. Mỗi người đều cần có sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, viêm gan B… Những người mắc các bệnh mãn tính khó điều trị như dạ dày, tim, phổi cũng không thể đến New Zealand làm việc lâu dài. Ngoài ra, người lao động cần đảm bảo:

Nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự.

Cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên, có trình độ tiếng Anh tốt, giao tiếp linh hoạt. Đồng thời, có chứng chỉ Trung cấp nghề trở lên ứng với ngành làm việc đã chọn.

Chương trình làm việc dài hạn tại New Zealand chỉ tuyển người từ 25 tuổi trở lên vì chương trình yêu cầu người lao động có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực muốn làm việc

Người làm việc lâu dài tại New Zealand cần chuẩn bị những gì?

Người đến New Zealand theo diện lao động dài hạn đang được hưởng nhiều lợi ích hơn, có lương và phúc lợi tốt hơn. Tuy nhiên, yêu cầu và những gì người lao động cần chuẩn bị cũng nhiều hơn. Ít nhất người lao động cần đảm bảo có bằng cấp, có kinh nghiệm làm việc, tìm được công việc phù hợp. Đồng thời, có tài chính tốt và hiểu về thị trường lao động New Zealand.

Người lao động cũng cần chọn được một công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động uy tín. Công ty này sẽ xử lý hồ sơ, giấy tờ để sớm đưa người lao động đến với đất nước này.

Ưu điểm của việc xuất khẩu lao động New Zealand

Số lao động Việt ở New Zealand không cao. Nhưng quốc gia này luôn được đánh giá là một trong những thị trường lao động có phúc lợi tốt nhất. Có thể kể đến một số ưu điểm khi xuất khẩu lao động New Zealand như:

Xuất khẩu lao động New Zealand có mức lương tốt

Do đó, nếu thành công đến New Zealand làm việc và chăm chỉ, chịu khó thì người lao động có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền kha khá để chuẩn bị phát triển sự nghiệp. Hoặc ít nhất là thay đổi, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Dù là người đến New Zealand học tập và làm thêm trong thời gian du học thì bạn vẫn có cơ hội nhận được mức lương tốt. Đảm bảo chi phí sinh hoạt và thỏa mãn một số nhu cầu cá nhân… Đây là lý do vì sao thị trường lao động New Zealand ngày càng được quan tâm.

Xuất khẩu lao động New Zealand có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ưu điểm thứ hai với những người xuất khẩu lao động New Zealand là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì New Zealand luôn thuộc nhóm nước khát lao động. Hàng năm nước này tuyển thêm nhiều lao động người ngoại quốc để bổ sung cho thị trường lao động trong nước.

Người đến New Zealand cũng có nhiều lựa chọn về ngành nghề và vị trí công việc. Nhất là trong các nhóm ngành phát triển cực mạnh ở New Zealand như: nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy hải sản du lịch… Đây đều là những ngành mũi nhọn trong nền kinh tế New Zealand. Cũng là những nhóm ngành mang lại cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tốt cho người lao động.

New Zealand – môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

New Zealand đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2024. Đất nước chim Kiwi thuộc nhóm những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tệ nạn cực thấp. Do đó, dù đến New Zealand theo diện du học hay làm việc thì bạn cũng có thể được đảm bảo an toàn cách tối đa. Hơn nữa, người dân ở New Zealand là những người cởi mở dễ chịu. Họ có thể giúp bạn nhanh chóng quen với cuộc sống công việc tại đất nước này.

Nhược điểm của việc xuất khẩu lao động New Zealand

Hơn nữa, chi phí xuất khẩu lao động New Zealand cũng tương đối cao. Khoảng cách giữa New Zealand và Việt Nam lại xa xôi nên chi phí di chuyển đắt đỏ. Người xuất khẩu lao động khó có cơ hội về nước. Thường phải chuẩn bị khá lâu mới có thể về nước một lần… Đây là khó khăn lớn với những người có người phụ thuộc đang sống tại Việt Nam.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về việc xuất khẩu lao động New Zealand. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vì ANB Việt Nam không tuyển người lao động đến nước này làm việc.

Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Lao Động Xuất Khẩu Tại Đài Loan

Lao động người Việt Nam đang đứng thứ 2 tại Đài Loan về số lượng chỉ sau Indonesia, Lao động Việt Nam tại Đài Loan chủ yếu là làm việc ở các công xưởng, một số ít làm hộ lí và giúp việc gia đình ngoài ra còn có 1 bộ phận lao động bất hợp pháp.

Tuy nhiên bài viết này mình sẽ đề cập tới những trường hợp lao động hợp pháp tại Đài loan. Làm việc tại Đài Loan cần lưu ý những điều gì? để cuộc sống lẫn công việc đều hài hòa.

– Nên học ngôn ngữ để có thể được ưu tiên trong công việc: Một số người ở Đài Loan làm việc 3 năm nhưng vẫn không thể giao tiếp được với người Đài Loan bằng tiếng Trung đây chính thức là 1 rào cản lớn đối với bạn, bởi bạn cần phải biết giao tiếp thông thường nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, cũng như có thể tạo cho mình một cơ hội khi muốn tìm việc làm thêm hoặc cơ hội làm việc tốt sau khi về Việt Nam.  Nếu biết tiếng Trung giúp bạn thuận lợi trong giao tiếp cùng đồng nghiệp người Đài Loan, giao tiếp khi đi ngoài đường, hiểu hơn về Đài Loan nơi mà bạn sinh sống và làm việc trong 3 năm.

– Lương nhưng tháng đầu sẽ không cao như bạn tưởng: nhiều bạn tưởng đi làm nước ngoài sẽ được nhiều tiền lắm v..v tuy nhiên cẩn thận thất vọng tràn trề vì tháng đầu tiên bạn sẽ bị trừ rất nhiều tiền đó, chưa kể là lương tháng đầu tiên thường ở mức cơ bản 23800 đài tệ, những khoản bị trừ như: tiền nhà, tiền phí môi giới, tiền ăn, tiền gas, tiền điện nước, tiền phí làm thẻ cư trú, thẻ khám bệnh, tiền mua sim điện thoại,….sau khi bị trừ chắc chỉ đủ tiền ăn cho tới tháng tiếp theo mà thôi. Nên nhớ phải thật tiết kiệm trong thời gian này. Bởi năm đầu tiên làm việc ở Đài Loan bạn sẽ chỉ đủ để trả nợ tiền phí đi Đài Loan làm mà thôi (e rằng nếu không chăm chỉ làm thì cũng sẽ không đủ tiền)

– Không tùy tiện sờ mó hoặc trêu ghẹo phụ nữ Đài Loan vì rất có thể bạn sẽ bị cho về nước ngay khi bị họ tố cáo bạn với cảnh sát. Trên đường phố Đài Loan góc nào cũng có camera nên tuyệt đối không được phép sàm sỡ con gái nhà người ta. Đừng để bị giải như tội phạm và mang theo danh là kẻ sàm sỡ phụ nữ khi về Việt Nam

– Không tùy tiện đấu điện chia ổ điện: rất nhiều người Việt Nam có thói quen đấu điện, ổ điện để sử dụng được nhiều ổ hơn tuy nhiên việc này hết sức nguy hiểm có thể gây cháy nổ, đã có rất nhiều vụ cháy nổ do đấu điện sai, điện áp quá tải do chia quá nhiều ổ điện do người Việt gây ra gây thiệt hại về người và của, vì thế tuyệt đối đừng tùy tiện đấu điện, ổ điện lung tung. An toàn là trên hết

– Không được tùy tiện lấy đồ của người khác: Dù chỉ là rau cỏ hay bất cứ thứ gì không thuộc về bạn thì cũng đều không được lấy bởi như đã nói ở trên nếu lấy đồ người khác mà bị tố giác sẽ có thể bị bắt và cho về nước ngay.

– Không được ăn thịt chó -mèo – động vật hoang dã,…: Có rất nhiều trường hợp bị bắt phạt bỏ tù do bắt chó – mèo làm thịt tại Đài Loan và đa số đều là người Việt gây ra. Vừa bị phạt tiền vừa bị ngồi tù rất nặng chính vì thế tuyệt đối không được phép ăn thịt chó mèo cũng như tùy tiện bắt chó mèo về ăn nếu bị phát hiện thì hậu quả khôn lường.

– Xổ số Hóa đơn Đài Loan tháng 5-6 năm 2024

– Gần 50% người Đài Loan không muốn chiến đấu bảo vệ Quốc gia

– Đài Loan quốc gia an toàn xếp thứ 2 thế giới

– Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19

– Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Những khó khăn của Tân di dân khi khám chữa bệnh ở Đài Loan

Điều Kiện Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Hiện mình đang có hướng đi xuất khẩu tại Nhật nhưng mình không biết rõ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là gì và cần những thủ tục nào để có thế sang nhật lao động.( Hoa Nguyễn – 23 tuổi- Nghệ An).

Mình có một câu hỏi muốn được tư vấn từ Công ty xuất khẩu lao động Nhân lực Nhật Bản: Mình năm nay 23 tuổi đã tốt nghiệp lớp 12. Hiện mình đang có hướng đi xuất khẩu tại Nhật nhưng mình không biết rõ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là gì và cần những thủ tục nào để có thế sang nhật lao động.( Hoa Nguyễn – 23 tuổi- Nghệ An).

+ Trình độ: tốt nghiệp cấp II trở lên, trung cấp, CĐ, ĐH (tùy từng đơn hàng yêu cầu).

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 52 kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 40kg trở lên.

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan A, B, C; HIV; , giang mai, lậu, nhiễm trùng lao; mù màu…) + Mức lương căn bản khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngành nghề hiên nay cty đang liên kết với nghiệp đoàn Nhật Bản tuyển dụng:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch, trồng hoa…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm, đóng gói sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, mộc nội thất, mộc xây dựng, xây dựng (giàn giáo, côppha)…

Về chi phí và thủ tục: tùy thuộc ngành nghề bạn lựa chọn, vào thời điểm đi XKLĐ cũng như tùy vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau bạn liên hệ hệ trực tiếp với chúng tôi theo số máy: 0985.628.573 Chúng tôi cam kết sẽ giải đáp đầy đủ các thắc mắc của người lao động.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Chi Phí Đi Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2024

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu? Có lẽ là câu hỏi thắc mắc phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ phản hồi của người lao động. Để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó.

Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

1. Hiện tại em muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thì toàn bộ chi phí từ khi đăng kí đến lúc sang Hàn làm việc là bao nhiêu?

Theo quy định phía Hàn Quốc tổng chi phí đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ. Trong đó bao gồm:

– Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)

– Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay

– Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Lưu ý: Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kì tổ chức nào ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Ngoài đi XKLĐ Hàn thì du học Hàn cũng là hướng đi mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để biết thêm thông tin về chương trình du học Hàn liên hệ qua số HOTLINE: 0988 808 545

2. Tôi vừa hoàn thành hợp đồng đi XKLĐ Hàn Quốc và trở về nước. Vậy tôi có thể quay trở lại Hàn Quốc lần 2 được không? Và chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc lần 2 là bao nhiêu?

Theo quy định luật tại Hàn Quốc, đối với người lao động sau khi trở về nước đúng theo hợp đồng quy định thì có thể tiếp tục làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc lần 2.

Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc giống hoàn toàn như lần 1. Tuy nhiên, đối với những đối tượng đã từng làm việc tại Hàn Quốc đã có kinh nghiệm và tay nghề thì có nhiều cơ hội được chủ sử dụng lao động lựa chọn để đi làm việc.

3. Người lao động đăng kí tham gia đi XKLĐ Hàn Quốc có phải đóng phí đặt cọc chống trốn không? Nếu có, chi phí đặt cọc là bao nhiêu? Sau khi về nước đúng thời hạn có được nhận lại phí đặt cọc này không?

Người lao động phải ký quỹ 100 triệu đồng trước khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Để đảm bảo người lao động thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước về việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và hợp đồng đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. Người lao động phải kí quỹ 1 khoản tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã Hội là 100 triệu đồng.

Trong trường hợp người lao động về nước đúng hạn, tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng, phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan… thì sẽ được hoàn trả lại tiền ký quỹ (gồm cả gốc và lãi) sau khi đã trừ đi các khoản phát sinh (nếu có) cho người lao động.

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Úc Và New Zealand

🇦🇺

🇳🇿

LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH ÚC VÀ NEW ZEALAND 

🇦🇺

🇳🇿

 VISA  Thủ tục nhập cảnh Úc rất nhanh và đơn giản. Chỉ cần hộ chiếu và Đơn nhập cảnh đã điền đầy đủ các thông tin (đơn này được phát trên máy bay). Họ không hỏi bất kỳ 1 câu hỏi gì. Nhân viên scan hộ chiếu và sau 2 giây là xong. Họ rất niềm nở chào đón bạn. Không có sự phân biệt bạn là người nước nào. Mình nhập cảnh Úc 2 lần (1 lần ở Sydney và 1 lần ở Melbourne). Nếu các bạn đi cùng nhóm với nhau thì có thể cùng một lúc bước đến quầy và đưa tất cả hộ chiếu của nhóm cho nhân viên. Không cần show cái visa Úc cũng như vé máy bay hay booking khách sạn gì cả.

———

Book phòng được siêu giảm giá qua link:

– BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415

– AIRBNB đăng ký tài khoản mới được 800.000 đ. 

https://abnb.me/e/hXGexS0bjV

———

Thủ tục nhập cảnh Úc rất nhanh và đơn giản. Chỉ cần hộ chiếu và Đơn nhập cảnh đã điền đầy đủ các thông tin (đơn này được phát trên máy bay). Họ không hỏi bất kỳ 1 câu hỏi gì. Nhân viên scan hộ chiếu và sau 2 giây là xong. Họ rất niềm nở chào đón bạn. Không có sự phân biệt bạn là người nước nào. Mình nhập cảnh Úc 2 lần (1 lần ở Sydney và 1 lần ở Melbourne). Nếu các bạn đi cùng nhóm với nhau thì có thể cùng một lúc bước đến quầy và đưa tất cả hộ chiếu của nhóm cho nhân viên. Không cần show cái visa Úc cũng như vé máy bay hay booking khách sạn gì cả.

Thủ tục xuất cảnh Úc: Giờ Úc không đóng dấu vào hộ chiếu cả lúc nhập cảnh và xuất cảnh nữa. Lúc xuất cảnh thì bạn tự scan hộ chiếu, sau đó máy sẽ chụp hình nhận diện bạn, nếu không có vấn đề gì thì cánh cửa sẽ mở ra cho bạn xuất cảnh và đi vào phòng chờ lên máy bay. Nếu có vấn đề gì thì sẽ có nhân viên ngồi trực ở đấy đến hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Nhập cảnh New Zealand cũng rất đơn giản và nhanh tương tự. Hiện tại họ vẫn đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu. Khi xuất cảnh thì có nhân viên scan hộ chiếu của bạn, nhưng không đóng dấu xuất cảnh nữa.

Còn vấn đề hải quan 2 nước Úc và New Zealand rất nghiêm ngặt khi bạn mang đồ ăn thực phẩm vào nước họ. Ở khu vực cửa ra có nhân viên đứng. Họ nhìn vào số lượng hành lý của bạn và những gì bạn khai trong tờ khai để quyết định cho bạn đi ra cửa nào. Họ có 3 cửa chính: cửa ra thẳng ngoài dành cho những ai không phải kiểm tra hành lý, cửa kiểm tra nhẹ và cửa kiểm tra toàn phần. Mình không mang bất kỳ đồ ăn nào nên họ cho vào cửa ra ngoài thẳng. Những ai mang nhiều hành lý hoặc có khai mang theo đồ ăn thực phẩm thì phải xếp hàng rất dài để kiểm tra.

New Zealand kiểm tra ngặt hơn Úc nhiều. Nếu bạn mang bất kỳ đồ ăn, thực phẩm vào nước họ mà không khai báo sẽ bị phạt rất nặng và có thể bị phạt tù hoặc cấm nhập cảnh.

 ĂN UỐNG Chi phí ăn uống ở Úc và New Zealand khá đắt so với các nước khác. Nếu ăn ở ngoài thì mỗi bữa mỗi người tốn hết 10-15$. Mình ở các khách sạn có bếp dành cho du khách nên mình đi siêu thị mua đồ ăn về nấu, nên mỗi người chỉ tốn khoảng dưới AU$10 một ngày thôi. Ở các thành phố đều có siêu thị lớn, bán đủ các thứ từ thịt cá, xúc xích đến rau quả. Ở bên Úc còn có cả các siêu thị bán đồ Việt Nam như mỳ tôm, giò, chả… giá cả rất hợp lý. Các khách sạn mình ở đều có khu bếp với đầy đủ dụng cụ để nấu ăn. Cứ đến giờ nấu ăn là các bạn tây ba lô ra nấu chật bếp luôn.

 PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG Ở các thành phố lớn của Úc hệ thống giao thông công cộng rất tốt. Bạn có thể di chuyển trong thành phố bằng xe bus, tàu điện (tram) hay tàu (train). Ở Sydney bạn nên mua cái thẻ Opal để tiện đi lại. Thẻ này bán miễn phí ở các cửa hàng tiện ích hay các máy tự động. Bạn mua thẻ rồi nạp tiền vào để sử dụng. Bạn tải app Opal Travel về điện thoại để tìm cách di chuyển, rất tiện lợi.

Từ sân bay Sydney vào thành phố thì có tàu điện ngầm, đi 3-4 bến là vào trung tâm rồi, rất gần.

Còn ở Melbourne thì bạn mua thẻ Myki, thẻ này tượng tự như thẻ Opal. Giá của thẻ này là AU$6. Bạn cần nạp thêm tiền vào thẻ để sử dụng. Và cài cái app PTV để tìm xe đi đến điểm cần thiết. Ở khu trung tâm có 1 chuyến tàu điện (tram) số 35 miễn phí. Bạn có thể đi 1 vòng quanh khu trung tâm, xuống các điểm du lịch tham quan, xong lại lên đi tiếp miễn phí.

Từ sân bay Tullamarine (MEL) và Avalon (AVV) vào thành phố Melbourne bạn nên dùng bus của hãng chúng tôi rất nhanh và tiện. Vé có thể mua tại bến xe.

Ở New Zealand thì sử dụng xe bus để di chuyển rất tiện lợi. Bạn có thể thanh toán tiền mặt trực tiếp cho tài xế lúc lên xe, không cần phải mua thẻ như ở bên Úc.

Giữa các thành phố của NZ bạn có thể di chuyển bằng xe bus của hãng chúng tôi

Từ sân bay Auckland (AKL) vào thành phố bạn có thể dùng bus của hãng chúng tôi

Nếu bạn muốn di chuyển bằng taxi hoặc phải ra sân bay vào giờ đêm và sáng sớm thì bạn có thể đặt trước taxi trên web https://www.supershuttle.co.nz/ , thanh toán trước bằng thẻ. Đến giờ taxi sẽ đón bạn ở vị trí bạn yêu cầu. Rất là tiện và an toàn tuyệt đối.

 KHÍ HẬU Bây giờ ở Úc và NZ đang là cuối hè. Ban ngày nhiệt độ khoảng 25-27 độ, thời tiết rất dễ chịu, nhưng ban đêm nhiệt độ chỉ khoảng 12-15 độ thôi. Khá lạnh. Vì thể phải mang theo áo khoác nếu đi chơi vào ban đêm hoặc sáng sớm. Riêng ở Melbourne giữa mùa hè thời tiết rất khắc nghiệt. Có hôm nhiệt độ lên đến 48 độ, nhưng có khi 1 lúc sau hoặc đêm xuống nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 20 độ thôi.

 CÁC TOUR THAM QUAN Có 2 điểm tham quan nằm ở xa thành phố, đó là Great Ocean Road & 12 Apostles Tour (ở gần Melbourne của Úc) và Hobbiton Movie Set (ở NZ). Nếu bạn thuê xe tự lái thì rất tiện và rẻ để tham quan 2 điểm này. Mình không chạy xe được nên mua tour 1 ngày để đi. Tour hoặc xe bus đi Hobbiton Movie Set bạn có thể mua trên trang này:  Còn tour đi Great Ocean Road & 12 Apostles Tour bạn mua qua công ty này: 

Có 2 điểm tham quan nằm ở xa thành phố, đó là Great Ocean Road & 12 Apostles Tour (ở gần Melbourne của Úc) và Hobbiton Movie Set (ở NZ). Nếu bạn thuê xe tự lái thì rất tiện và rẻ để tham quan 2 điểm này. Mình không chạy xe được nên mua tour 1 ngày để đi.Tour hoặc xe bus đi Hobbiton Movie Set bạn có thể mua trên trang này: chúng tôi Rất OK. Giá khoản 2tr2 VND trọn gói.Còn tour đi Great Ocean Road & 12 Apostles Tour bạn mua qua công ty này: chúng tôi Giá AU$89, tức là khoảng 1tr6 VND.

 AN TOÀN Mình chưa thấy nước nào trên thế giới mà an toàn tuyệt đối như ở Úc và New Zealand. Con người ở 2 nước này rất văn mình lịch sự, mặc dù ở Úc ra đường toàn thấy người TQ, Việt Nam, người gốc Ấn, Malaysia…

 ĐỔI TIỀN Bạn có thể dùng thẻ ngân hàng để thanh toán bất kỳ chỗ nào. Hoặc bạn mang theo USD rồi đổi ra AUD và NZD. Đổi ở sân bay giá không tốt bằng trong thành phố. Nên đổi 1 ít ở sân bay để lấy tiền mua vé bus vào thành phố thôi.Sau đó đổi ở các điểm mua bán ngoại tệ trong các khu phố trung tâm thành phố.

(Xuan Hoa)

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuất Khẩu Lao Động New Zealand 2024 Và Những Lưu Ý trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!