Xu Hướng 5/2023 # Yên Bái: Công Ty Hồng Anh Bảo An Coi Thường Tính Mạng Người Lao Động? # Top 8 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Yên Bái: Công Ty Hồng Anh Bảo An Coi Thường Tính Mạng Người Lao Động? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Yên Bái: Công Ty Hồng Anh Bảo An Coi Thường Tính Mạng Người Lao Động? được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nạn nhân của vụ tai nạn lao động kể trên là anh Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1975, trú tại thôn Làng Mường, xã Tô Mậu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, là công nhân khoan của công ty Hồng Anh.

Do rơi từ độ cao 40m xuống, lại là vách đá nên anh Đạt bị thương nặng. Nạn nhân được đưa đi sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Lục Yên, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, hiện tại đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Gia cảnh khó khăn nên khi bị tai nạn, gia đình nạn nhân phải kêu gọi hỗ trợ để điều trị

Để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Tào Thế Anh – Giám đốc công ty Hồng Anh Bảo An.

Ông Thế Anh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía công ty đã tiến hành đưa nạn nhân đi cấp cứu và chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản. Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể những cơ quan nào đã vào kiểm tra và biên bản các cuộc kiểm tra thì đơn vị này không cung cấp được.

Theo quan sát của PV, mặc dù vừa mới xảy ra sự việc tai nạn lao động nhưng việc khoan, nổ mìn, xay đá của đơn vị này vẫn diễn ra rầm rộ mà không hề có bất kì cảnh báo nào, khiến dư luận hết sức hoang mang.

Mỏ đá của công ty TNHH Hồng Anh Bảo An, nơi nạn nhân bị ngã từ độ cao 40m xuống không hề có bất kì biển cảnh báo nguy hiểm nào

Được biết, công an xã đã đến hiện trường vụ tai nạn để kiểm tra xác minh và bảo vệ hiện trường, báo cáo Công an huyện Lục Yên. Đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn trong quá trình điều tra chưa có kết quả.

Tuy nhiên, điều đáng nói, sự việc tai nạn vẫn đang trong quá trình điều tra chưa có kết luận, nhưng phía doanh nghiệp vẫn hoạt động rầm rộ như chưa có bất kì sự việc gì xảy ra. Đồng thời cũng không có bất kì một cuộc kiểm tra nào về vấn đề thực hiện an toàn lao động của doanh nghiệp. Cũng không có bất kì một cảnh báo nào được phía doanh nghiệp đưa ra đối với người lao động.

Việc quá “dễ dãi” trong công tác kiểm tra giám sát thực hiện an toàn lao động trong khai thác khoáng sản của các cơ quan chức năng cũng có thể là yếu tố khiến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này không chú trọng đến vấn đề an toàn cho người lao động. Đồng thời cũng đặt ra câu hỏi, liệu có phải Công ty TNHH Hồng Anh Bảo An đang coi thường tính mạng người lao động, coi thường những quy định của pháp luật?

Bên cạnh đó, việc “vắng bóng” của các cơ quan chức năng cũng có thể trở thành tiền lệ xấu khi giải quyết các sự cố tương tự nếu có.

Để rộng đường dư luận, PV đã tìm đến chính quyền địa phương nhằm giải đáp những nghi vấn, Tuy nhiên, từ đây lại bộc lộ nhiều tình huống có “tính vấn đề” của chính các cơ quan chức năng trong việc xử lý vụ việc tai nạn lao động kể trên.

Luật Khoáng sản 2010 có quy định về an toàn lao động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản như sau:

Điều 57. An toàn lao động, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản

1. Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản, người làm việc tại mỏ phải thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

2. Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải ban hành nội quy lao động của mỏ phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

3. Khi có nguy cơ xảy ra sự cố về an toàn lao động, Giám đốc điều hành mỏ phải áp dụng ngay các biện pháp cần thiết để loại trừ nguyên nhân xảy ra sự cố.

4. Khi xảy ra sự cố về an toàn lao động, Giám đốc điều hành mỏ phải áp dụng ngay các biện pháp khẩn cấp để khắc phục sự cố; cấp cứu, sơ tán người ra khỏi khu vực nguy hiểm; kịp thời báo cáo các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bảo vệ tài sản, bảo vệ hiện trường xảy ra sự cố.

5. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm hỗ trợ việc cấp cứu và khắc phục hậu quả sự cố về an toàn lao động.

6. Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải thực hiện chế độ báo cáo về an toàn lao động, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật.

Hội Nghị Người Lao Động Công Viên Du Lịch Yang Bay

Hội nghị người lao động Công viên Du lịch Yang Bay năm 2015 được tổ chức ngày 26/01/2015 tại Nhà hàng Nhạc Rừng Viên thuộc Công Viên Du lịch Yang Bay với sự có mặt của 133 CBCNV và đại diện Lãnh đạo Tổng công ty Khánh Việt.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, đ/c Võ Khôi Minh – Giám đốc đã thông qua các báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, ngoài những yếu tố thuận lợi như lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng, thương hiệu “Du lịch Yang Bay” ngày càng được khẳng định… thì tình hình khủng hoảng kinh tế vẫn tiếp tục hoành hành đã gây ảnh hưởng đến ngành du lịch nói chung. Song với tinh thần đoàn kết, phấn đấu không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn CBCNV Yang Bay đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng doanh thu tăng 12%, lượng khách tăng 22%, nộp NSNN tăng 53% so với kế hoạch đề ra.

Đ/c Trần Thanh Nghị, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2014. Đ/c Huỳnh Lê Vũ Thắng báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Hội nghị đi sâu trong việc đưa ra các giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2015, tiếp thu giải đáp các ý kiến đóng góp của CBCNV. Thông qua hội nghị CBCNV đã bầu Ban TTND NK 2015-2017 và thành viên đại diện NLĐ tham gia đối thoại định kỳ năm 2015.

Hội nghị đã được nghe những ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thị Tường Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty về phương hướng hoạt động trong năm 2015.

Tại Hội nghị đại diện của các bộ phận, đoàn thể trong đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2015. Hội nghị kêu gọi toàn thể CBCNV với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết cùng nhau khắc phục các mặt hạn chế, phát huy các thành quả đạt được, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2015, cùng nhau xây dựng đơn vị ngày một phát triển, bền vững./.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Du Lịch Sinh Thái Bảo Anh

Ngành nghề kinh doanh:

Khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt

Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét

Sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính chưa được phân vào đâu

Sản xuất thiết bị truyền thông chưa được phân vào đâu

Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng chưa được phân vào đâu

Sản xuất ô tô và xe có động cơ khác chưa được phân vào đâu

Sản xuất thân xe ô tô và xe có động cơ khác, rơ moóc và bán rơ moóc chưa được phân vào đâu

Sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác chưa được phân vào đâu

Sản xuất mô tô, xe máy khác

Sản xuất xe đạp và xe cho người khuyết tật khác

Thu gom rác thải không độc hại khác

Thu gom rác thải độc hại

Xử lý và tiêu huỷ rác thải không độc hại khác

Xử lý và tiêu huỷ rác thải độc hại

Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác chưa được phân vào đâu

Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ

Xây dựng công trình công ích

Phá dỡ khác

Chuẩn bị mặt bằng khác

Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy

Bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động

Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng khác

Dịch vụ ăn uống khác khác

Dịch vụ phục vụ đồ uống

Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác chưa được phân vào đâu

Đại lý du lịch khác

Điều hành tua du lịch khác

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu khác

Đào tạo trung cấp

Giáo dục thể thao và giải trí khác

Giáo dục văn hoá nghệ thuật khác

Giáo dục khác chưa được phân vào đâu khác

Dịch vụ hỗ trợ giáo dục chưa được phân vào đâu

Hoạt động của các cơ sở thể thao khác

Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao khác

Hoạt động thể thao khác khác

Hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu khác

Công Ty Du Lịch Ánh Hồng Travel

Bản in

Công ty du lịch Ánh Hồng Travel Tin đăng ngày: 3/2/2012 - Xem: 6907

 

Thông tin chung:

– CÔNG TY CỔ PHẦN LỮ HÀNH QUỐC TẾ ÁNH HỒNG– Tên giao dịch: HAH TRAVEL– Địa chỉ: 206  Tòa Nhà Lũng Lô – Thành phố Vinh-  Tỉnh Nghệ An, Việt Nam          

– Mã số thuế: 2901752993- Điện thoại: 0238.868.5599 – 0918.652.114  

– Website: http://anhhongtravel.com, Email: [email protected]

– Giám đốc: TRẦN ĐÌNH HỒNG, Điện thoại: 0918.652.114

– Phó Giám đốc: Phạm Thị Hiền, Điện thoại: 0971374118

Lĩnh vực hoạt động:

– Kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế- Dịch vụ vé máy bay- Trung tâm tổ chức sự kiện – MICE- Trung tâm du học và dịch vụ visa- Trung tâm vận chuyển- Kinh doanh nhà hàng, khách sạn

1. Lời ngỏ

Lời đầu tiên, công ty du lịch Ánh Hồng Travel xin gửi lời chào thân ái đến Quý khách hàng và đối tác . Kính chúc Quý khách hàng và đối tác luôn dồi dào sức khỏe và thành đạt.

Được thành với hoạt động kinh doanh ban đầu là tổ chức các chương trình du lịch cho du khách nước ngoài vào tham quan Việt Nam, đến nay trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Ánh Hồng Travel không ngừng lớn mạnh trở thành một trong 10 hãng lữ hành hàng đầu của ngành du lịch Nghệ An. Lĩnh vực kinh doanh ngày càng được mở rộng: kinh doanh du lịch trong và ngoài nước, cung cấp vé máy bay, quản lý khách sạn, nhà hàng, văn phòng cho thuê, tổ chức sự kiện (MICE), Du học, Đào tạo v.v… 

Với phương châm “Không ngừng đổi mới” cùng chính sách đa dạng hóa sản phẩm và bảo đảm thực hiện đúng những cam kết của mình, Ánh Hồng Travel đã định vị trong lòng đối tác và khách hàng là thương hiệu hàng đầu về chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

2. Logo của công ty

Logo Ánh Hồng Travel là một ký hiệu thống nhất cho Công ty, Ngoài chức năng cơ bản đó, Logo còn thể hiện sự khẳng định giá trị thương hiệu của Ánh Hồng Travel đối với thị trường toàn cầu.

Logo Ánh Hồng Travel được trình bày theo kiểu chữ thiết kế đặc biệt, duy nhất với biểu tượng Ánh Hồng Travel ở trên. Logo này luôn luôn được sử dụng chung với câu khẩu hiệu (slogan).

Ý nghĩa của logo:

Logo của Ánh Hồng Travel được thiết kế theo hướng hiện đại nhưng không kém mềm mại với hai tông ( tone) màu chủ đạo là xanh và đỏ – hai tông màu này được phối hài hòa trong từng đường nét tạo nên một thể thống nhất đầy ý nghĩa:

3. Tầm nhìn và sứ mệnh

Ánh Hồng Travel phấn đấu để luôn giữ vị trí là một trong những công ty du lịch hàng đầu của Việt Nam và khu vực về qui mô, chất lượng và uy tín.

Với các nguồn lực dồi dào: tài chính vững mạnh, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, mối quan hệ bền vững với các đối tác lớn khắp nơi trên thế giới, đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp, Ánh Hồng Travel luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm du lịch giá trị nhất.

4. Triết lý kinh doanh

Ánh Hồng Travel luôn coi trọng ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và môi trường, phát triển các sản phẩm và hoạt động kinh doanh trên tiêu chí hài hòa lợi ích doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, thân thiện môi trường thiên nhiên.

5. Giá trị cốt lõi

– Luôn tuân thủ các quy chuẩn và cam kết chất lượng đã công bố với khách hàng.– Xem chất lượng dịch vụ và sự tiện ích của khách hàng là tiêu chí hàng đầu trong các định hướng và hoạt động kinh doanh của Ánh Hồng Travel.– Tiên phong trong việc gợi mở những cảm hứng, mong đợi tiềm ẩn của khách hàng để mang đến cho khách những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ mà khách chỉ có thể tìm thấy ở Ánh Hồng Travel.

Loading the player…

Ánh Hồng Travel khác: Công ty du lịch Ánh Hồng Travel

(3/2/2012)

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Yên Bái: Công Ty Hồng Anh Bảo An Coi Thường Tính Mạng Người Lao Động? trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!